Thứ tư 06/12/2023 10:56
TP Hồ Chí Minh: 31°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 21°C Hà Nội
Hải Phòng: 21°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 27°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 31°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 21°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 21°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 27°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Những tựa game có dòng thời gian dài nhất: Dragon Age

aa
Những tựa game có dòng thời gian dài nhất: Dragon Age

Phụ Lục

Trong Dragon Age, khung thời gian mà cư dân của lục địa Thedas tuân theo được chia thành từng Kỷ (Age). Mỗi Kỷ kéo dài khoảng 100 năm và đã có 9 Kỷ trôi qua trong lịch sử của thế giới. Mốc thời gian mà Chantry được thiết lập chính là thời điểm bắt đầu của Kỷ đầu tiên được gọi là Divine Age (Kỷ thần thánh) còn khoảng thời gian trước khi Chantry được thành lập được tính là thời cổ đại (Ancient).

Lục địa Thedas.

Việc đặt tên cho các Kỷ mới được thực hiện vào năm thứ 99 của Kỷ cũ: người đứng đầu của Chantry là Divine sẽ tìm kiếm những sự kiện hay điềm báo quan trọng để đặt tên cho Kỷ mới. Điềm báo cuối cùng mà một Divine nhìn thấy là sự thức tỉnh của một con rồng và những tàn phá mà nó gây ra, vì vậy nên Kỷ hiện tại - thời điểm mà game thủ tham gia vào thế giới của game – được đặt tên là Dragon Age, một kỷ nguyên của tàn phá và hỗn loạn.

Tất cả các danh từ riêng được Việt hóa trong bài đều là tạm dịch.

Thời cổ đại

Tương tự như cách chúng ta đánh dấu những năm trước công nguyên ngoài đời thực, các năm trong thời cổ đại của Dragon Age được đếm ngược và đánh dấu bằng số âm: năm trước khi Chantry được thành lập được gọi là năm -1, năm trước đó là -2, và cứ thế tiếp diễn. Tuy nhiên lịch Chantry không sử dụng số 0, và tất cả các Kỷ đều được bắt đầu từ năm 1.

Một bức tượng Andraste.

Dù được gọi chung là thời Cổ đại, đây là một quãng thời gian rất dài và vì thế nó chứng kiến nhiều biến động khác nhau. Đế chế Elvhenan của người Elf từng thống trị lục địa Thedas sụp đổ, những con người đầu tiên đến Thedas, các thành phố đầu tiên của người lùn được tạo ra, cơn đại dịch Blight (Hạo Kiếp) đầu tiên, cuộc xâm lược của bè lũ Barbarian man rợ, kỹ thuật làm Golem và cả cái chết của nữ tiên tri Andraste đều diễn ra trong thời kỳ này. Tuy nhiên, rất nhiều sự kiện xảy ra trong thời kỳ này chỉ được lưu truyền đến ngày nay qua lời truyền miệng chứ không có một văn bản nào về chúng còn tồn tại, và vì thế thường được thần thoại hóa và các chi tiết về chúng không đáng tin.

Divine - Kỷ Thần Thánh

Sau cái chết của nữ tiên tri Andraste, các môn đồ của bà soạn thảo lại các lời khấn nguyện Chant of Light và thành lập nên Chantry, một tôn giáo chính thống nhờ sự giúp đỡ của người sau này trở thành hoàng đế xứ Orlais - Kordillus Drakon Đệ Nhất. Justinia được Drakon bổ nhiệm làm Divine đầu tiên và danh hiệu này trở thành tên của Kỷ thứ nhất sau thời Cổ đại.

Kỷ nguyên này chứng kiến sự bùng nổ của thảm họa Blight thứ hai vào năm thứ 5 kỷ Divine (được gọi tắt là 1:5) trên lục địa Thedas do Archdemon Zazikel dẫn đầu. Dù là một thảm kịch với con người, sự kiện này cũng tạo điều kiện cho Kordillus Drakon thể hiện hùng tài đại lược của mình qua việc mở rộng lãnh thổ của Drakon và từ đó nâng tầm ảnh hưởng của Chantry.

Hạo Kiếp thứ 2.

Đến năm 1:20, Circle of Magi được thành lập để các pháp sư có thể chiến đấu chống lại bè lũ quái vật từ Blight dưới sự giám sát của Chantry và Templar Order. Biết ơn sự giúp đỡ của Drakon, các Grey Warden chuyển đức tin của mình sang Chantry và thờ phụng Andraste, khiến tôn giáo này càng có tầm ảnh hưởng lớn hơn nữa. Trong khi đó, việc người Elf tại Dalish ngoảnh mặt làm ngơ trước thảm họa Blight khiến mâu thuẫn giữa con người với loài Elf càng sâu rộng.

Sau 90 năm chiến tranh, Zazikel bị tiêu diệt vào thời điểm 1:95 Divine, kết thúc Blight và các chủng tộc sinh sống tại Thedas khởi đầu việc tái thiết nền văn minh của mình.

Glory - Kỷ Vinh Quang

Được đặt tên theo cảm xúc của con người sau thất bại của Zazikel, kỷ Huy Hoàng chứng kiến sự bùng phát của văn hóa, giao thương và tôn giáo tại Thedas, nhưng đồng thời cũng là lúc những mâu thuẫn giữa con người với loài Elf bùng phát thành chiến tranh vào năm 2:5. Vương quốc Dales của loài Elf bị nghiền nát dưới sức mạnh quân sự của vương quốc Orlais mặc cho những chiến thắng ban đầu, và lãnh thổ của nó bị sáp nhập vào đế chế Orlais trong “Cuộc thánh chiến” (Exalted March) kéo dài từ năm 2:10 đến 2:20. Những người Elf còn sống sót buộc phải sống trong các khu tị nạn hoặc trở thành kẻ vô gia cư.

Một bức tượng kỷ niệm loài Elf tại Emerald Graves.

Đến năm 2:99, sau 2 thế kỷ xây dựng, Đại Thánh Đường Val Royeaux – thủ đô Orlais được hoàn thành, và nó có hai tòa tháp cao ngất mà khách hành hương có thể nhìn thấy từ nhiều dặm. Vì vậy, thời đại kế tiếp được đặt tên là Kỷ Tháp Cao.

Towers - Kỷ Tháp Cao

Không lâu sau khi Đại Thánh Đường Val Royeaux được hoàn tất, bè lũ ác quỷ lại tấn công Thedas trong Blight thứ 3 vào năm 3:10 dưới sự lãnh đạo của Archdemon Toth. Tuy nhiên, Toth và bè lũ ác quỷ của hắn ta bị các Grey Warden chặn đứng và sau đó bị liên minh Orlais - Tevinter tiêu diệt vào năm 3:25 tại Hunter Fell.

Kỷ nguyên này được đặt tên theo hai tòa tháp của Đại Thánh Đường Val Royeaux.

Thật đáng tiếc là dù từng sát cánh tiêu diệt ác ma, mối quan hệ liên minh giữa hai quốc gia này không kéo dài vĩnh viễn. Đến năm 3:87, ngay cả giáo phái Chantry cũng phân liệt khi các thành viên Chantry tại Tevinter quyết định ly khai để thành lập Imperial Chantry và tuyển ra Divine của riêng mình (bị phái Chantry chính thống gọi là “Black Divine”) tại Minrathous. Đến năm 3:99, Divine của Tevinter tuyên bố chọn ngày mà Divine của phái chính thống qua đời là ngày lễ hội của Tevinter. Vì vậy, Chantry chính thống quyết định kêu gọi trả thù và gọi kỷ nguyên mới là Black Age.

Black - Kỷ Hắc Ám

Trong kỷ nguyên này, phái Chantry chính thống của Orlais 4 lần tổ chức các đợt thánh chiến mới kéo dài từ 4:40 đến 5:10 nhằm tiêu diệt Imperial Chantry nhưng đều thất bại. Tất cả những gì chúng làm được là khoét sâu thù hằn giữa hai giáo phái, khi Imperial Chantry bắt đầu đưa ra các chính sách của riêng mình, trong khi sự gia nhập của các pháp sư khiến sức mạnh của Imperial Chantry tăng lên.

Vào năm 4:46, quyển sách Litany of Adralla được pháp sư Adralla viết ra nhằm hướng dẫn cách chống lại các blood mage và ác quỷ. Ngoài ra, cuộc xâm lược Alamarri – nơi tiên tri Andraste ra đời – của Orlais diễn ra trong khoảng thời gian từ 4:80 đến 4:84 cũng thất bại vì sự chống trả quyết liệt của cư dân các bộ tộc bản xứ.

Đến năm 4:99, Divine Justinia II của Chantry chính thống đặt tên cho thời đại mới là Exalted Age (Kỷ Thánh Chiến) vì cuộc chiến giữa hai giáo phái vẫn đang tiếp diễn.

Game mobile

Cộng đồng rưng rưng khi chợt nhận ra: Võ Lâm Truyền Kỳ tồn tại cũng đã 15 năm rồi!

Exalted - Kỷ Thánh Chiến

Cuộc thánh chiến thứ 4 mà Chantry chính thống tổ chức nhằm tiêu diệt Imperial Chantry diễn ra vào năm 5:10, nhưng bị bỏ dở vì Hạo Kiếp mới do Archdemon Andoral dẫn đầu nổ ra vào năm 5:12. Các Grey Warden vẫn là những người đứng đầu trên chiến tuyến, nhưng giờ đây họ không còn nhận được sự giúp đỡ từ Orlais và Tevinter vì những mâu thuẫn của đôi bên. Các Grey Warden vẫn tìm được sự trợ giúp từ những vương quốc còn lại của Thedas và thành công tiêu diệt Andoral vào năm 5:24, dù cái giá phải trả là sinh mạng của rất nhiều người bao gồm Garahel, lãnh tụ của con người trong cuộc chiến này.

Griffon là những chiến hữu trung thành của các Grey Warden.

Sau Hạo Kiếp thứ 4 này, bè lũ ác quỷ chịu thiệt hại nặng nề khiến rất nhiều người tin rằng chúng sẽ không bao giờ trở lại. Bên phía các Grey Warden, họ cũng mất rất nhiều linh thú Griffon đến mức chủng loài này hoàn toàn tuyệt chủng vào khoảng 200 năm sau. Trong khi đó ở phương nam, các bộ tộc Alamarri rời rạc lần đầu tiên được thống nhất dưới bàn tay của Calenhad Theirin, và vương quốc Ferelden được thành lập vào năm 5:42.

Vào năm 5:99, nữ hoàng Madrigal của Antiva bị ám sát trong một cuộc đi săn. Hình ảnh Madrigal bị đâm chết xuất hiện trong giấc mơ của Divine Theodosia I của Chantry chính thống, và vì thế thời đại mới được đặt tên là Steel Age (Kim Kỷ).

Steel Age - Kim Kỷ

Trong thời đại này, loài rồng bị săn bắt đến gần như tuyệt chủng bởi phương thức mà gia tộc Pentaghast xứ Nevarra phát minh ra, khiến người của gia tộc được biết đến trên khắp Thedas như những tay thợ săn rồng huyền thoại.

Chủng tộc Qunari cũng để lại dấu ấn của mình trong thời đại này khi họ xuất hiện tại quần đảo Par Vollen và chinh phục nó vào năm 6:30 trong khi phần còn lại của Thedas chẳng hề hay biết. Phải đến năm 6:32 khi những con tàu Qunari bắt đầu xuất hiện hàng loạt tại vùng bờ biển Seheron và Rivain, người dân Thedas mới biết đến mối đe dọa mới này, nhưng đã quá trễ. Cuộc chiến tranh có tên Qunari War bắt đầu và sẽ kéo dài trong hơn 150 năm. Người Qunari chinh phạt phần lớn lãnh thổ Tevinter, Rivain, Antiva, và ngay cả Miranthous – thành phố lớn nhất Thedas cũng bị bao vây dù chưa bị đánh hạ.

Tộc người Qunari.

Ở phía nam Thedas, chúa tể Balak tụ hợp lực lượng của bộ tộc Avvar và tấn công vào Ferelden vào năm 6:50, gây nhiều thiệt hại trước khi bị đẩy lùi vào năm 6:52. Tuy nhiên sự tàn bạo của Balak và quân đội của hắn ta tạo ra một trong những nạn đói khủng khiếp nhất trong lịch sử Ferelden, khiến mối quan hệ giữa Ferelden và các bộ tộc man rợ xấu đi suốt nhiều kỷ nguyên sau đó.

Sau hơn 50 năm bị đẩy lùi trên mọi mặt trận, con người bắt đầu chỉnh đốn lại hàng ngũ của mình và giành được những chiến thắng đầu tiên trước quân đội Qunari, dẫn đến việc quân khởi nghĩa Tevinter giải phóng được đất nước mình vào năm 6:85. Đến năm 6:99, Divine Hortensia III dự đoán rằng bạo lực sẽ quét ngang Thedas và đặt tên cho kỷ nguyên mới là Storm Age.

Storm Age – Kỷ Bão Tố

Cuộc chiến giữa Qunari và con người tại Thedas chuyển vào thế giằng co vào năm 7:23 bởi tộc Qunari đã có chỗ đứng vững chắc tại Seheron và Rivain, buộc cả Chantry chính thống lẫn Imperial Chantry đứng ra kêu gọi những cuộc “thánh chiến” Exalted March mới. Trong khoảng thời gian 60 năm từ 7:25 đến 7:85, đã có ba Exalted March diễn ra và tộc Qunari bị đẩy lùi về tận thành phố cảng Kont-arr ở phía bắc Rivain. Đến lúc này, những nhà lãnh đạo các vương quốc trên lục địa Thedas cho rằng việc tái thiết đất nước mình sau hơn 150 năm chiến tranh quan trọng hơn là hoàn toàn tiêu diệt Qunari, nên một cuộc hội đàm được tổ chức giữa các bên vào năm 7:84 và hòa bình được lập lại.

Vị trí của Kont-arr trên bản đồ Rivain.

Đến năm 7:99, thời đại mới được quyết định sẽ mang tên Blessed Age (Hồng Ân Kỷ) bởi cuộc chiến với Qunari đã kết thúc và hoàng đế Orlais Etienne I vừa có được một cặp con trai sinh đôi.

Blessed - Hồng Ân Kỷ

Dù được mang một cái tên tốt đẹp, thời đại này cũng đầy rẫy chiến tranh và chết chóc. Kirkwall phản loạn, cuộc xâm lăng của Orlais vào Ferelden, cuộc kháng chiến của người Ferelden dưới sự lãnh đạo của hoàng đế lưu vong Brandel và con gái Moira Theirin, chiến tranh tái phát giữa Qunari và Tevinter, cuộc chiến giành các ngọn đồi ở Perendale giữa Nevarra và Orlais, cuộc chinh phạt Free Marches của Nevarra là những sự kiện đáng chú ý.

Loài rồng tái xuất hiện cuối Kỷ Phước Lành.

Trong khi Divine Faustine II của Chantry chính thống dự tính đặt tên cho thời đại mới là Sun Age dựa theo biểu tượng mặt trời của đế quốc Orlais, loài rồng bất ngờ xuất hiện tại nhiều nơi và phá hủy một số thị trấn, làng mạc xung quanh. Vì vậy, tên của thời đại mới được đổi thành Dragon Age – một lần nữa báo trước rằng đây sẽ là thời đại đẫm máu và hỗn loạn.

Dragon - Kỷ Long Đằng

Sau hàng chục năm tranh đấu, lực lượng kháng chiến Ferelden cuối cùng cũng đánh đuổi được người Orlais và giành lại độc lập cho mình vào năm 9:2 dưới sự lãnh đạo của hoàng tử Maric. Anh trở thành hoàng đế mới của Ferelden. Đến năm 9:13, pháo đài Bownammar thất thủ trước một binh đoàn Darkspawn, điều báo hiệu sự trở lại của Hạo Kiếp sau 400 năm vắng bóng trên lục địa Thedas. Từ đây, các sự kiện trong series game Dragon Age chính thức bắt đầu, và game thủ sẽ là người quyết định số phận của rất nhiều con người trên khắp lục địa Thedas qua ba tựa game Dragon Age: Origin, Dragon Age 2 và Dragon Age: Inquisition.

Thành phố Kirkwall.

Như vậy nếu tính theo lịch của Chantry thì lịch sử thế giới Dragon Age có hơn 900 năm nhưng bối cảnh của nó kéo dài rất xa vào quá khứ, cái thời còn lưu lại rất ít trên tài liệu và đôi khi vấp phải sự phủ nhận của Chantry do đối nghịch tín ngưỡng. Nếu tính toàn bộ dòng lịch sử của Dragon Age thì nó sẽ bắt đầu từ thời kỳ sáng thế với việc đấng sáng thế Maker tạo ra Fade và các Old Gods sau đó mới đến thế giới loài người và các sinh vật đầu tiên. Có thể xem thế giới Dragon Age có dòng thời gian trải dài không xác định từ sáng thế đến các sự kiện gần nhất xảy ra trong Dragon Age: Inquisition.

[box background="banana" border="dark"]Nếu bạn là game thủ thì không thể bỏ qua Channel youtube hấp dẫn của Mọt Game: http://bit.ly/2ByvA1e[/box]

Đức Phạm

Bài liên quan

Những cặp tình nhân nổi tiếng trong game
PC/Console

Những cặp tình nhân nổi tiếng trong game

Những cặp tình nhân nổi tiếng trong game
Game và đời thật, đâu là khoảng cách? [p.1]
PC/Console

Game và đời thật, đâu là khoảng cách? [p.1]

Game và đời thật, đâu là khoảng cách? [p.1]
5 khoảnh khắc giật mình không ai ngờ trong game
PC/Console

5 khoảnh khắc giật mình không ai ngờ trong game

5 khoảnh khắc giật mình không ai ngờ trong game

Tin bài khác

GTA 6 khi nào ra mắt chính thức?
PC/Console

GTA 6 khi nào ra mắt chính thức?

Với sự thành công mỹ mãn của GTA V, sau 10 năm "làm mưa làm gió" thì cuối cùng Rockstar cũng đã chính thức tung trailer đầu tiên của GTA VI. Đây hứa hẹn sẽ là tựa game bùng nổ trong thời gian sắp tới. Cùng Mọt Game tìm hiểu GTA 6 khi nào ra mắt chính thức nhé.
Cách hack Blox Fruit trên máy tính nhanh nhất
Game PC

Cách hack Blox Fruit trên máy tính nhanh nhất

Với game Blox Fruit, nếu bạn không phải là một người chơi thích nạp game hoặc không có khả năng nạp game, bạn có thể chiến thắng kẻ thủ mạnh mẽ hơn bằng cách hack Blox Fruit. Bài viết này motgame.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách hack Blox Fruit trên máy tính nhanh nhất, hiệu quả nhất.
GTA 6: Tung trailer đầu tiên, ra mắt năm 2025
PC/Console

GTA 6: Tung trailer đầu tiên, ra mắt năm 2025

Rockstar đã thông báo vào tháng trước rằng đoạn trailer đầu tiên của GTA 6 sẽ chính thức ra mắt vào tháng 12 để kỷ niệm 25 năm thành lập công ty.
Phá đảo Starfield 31 lần, game thủ phát hiện bí mật động trời gì?
PC/Console

Phá đảo Starfield 31 lần, game thủ phát hiện bí mật động trời gì?

Game thủ phá đảo Starfield không chỉ 1 mà lên đến 31 lần khiến người xem bất ngờ khi khám phá bí mật chưa từng được bật mí của tựa game "Bom xịt" này.
Top game hay ra mắt cuối năm 2023 nên chơi thử một lần
PC/Console

Top game hay ra mắt cuối năm 2023 nên chơi thử một lần

Top game hay ra mắt cuối năm 2023 có chất lượng được các chuyên gia đánh giá cao. Cùng xem những cái tên bom tấn game AAA nào được lên sóng.
Resident Evil 4 Remake chính thức cập bến PlayStation VR2
PC/Console

Resident Evil 4 Remake chính thức cập bến PlayStation VR2

Resident Evil 4 Remake ứng cử viên cho GOTY 2023 đã chính thức cập bến PlayStation VR2. Điều này sẽ giúp nâng tầm trải nghiệm chơi Resident Evil 4 Remake.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Code Coin Master ngày 5/12 & Link Spin miễn phí mới nhất hôm nay
Giftcode

Code Coin Master ngày 5/12 & Link Spin miễn phí mới nhất hôm nay

Mời bạn ngày ghé thăm Mọt Game để nhận Code Coin Master ngày 5/12 hôm nay và các link tăng lượt Spin mới nhất nhé.
Hack Coin Master: Hack Spin đâu không thấy cẩn thận mất sạch
Game Mobile

Hack Coin Master: Hack Spin đâu không thấy cẩn thận mất sạch

Cách Hack spin Coin Master nhanh nhất, hack spin Coin Master sao cho không mất acc? Hướng dẫn cách Hack spin Coin Master nhận quà hấp dẫn
Code Coin Master 6/12 và Link Spin miễn phí mới nhất
Giftcode

Code Coin Master 6/12 và Link Spin miễn phí mới nhất

Mời bạn ngày ghé thăm Mọt Game để nhận Code Coin Master ngày 6/12 hôm nay và các link tăng lượt Spin mới nhất nhé.
Cách tăng lượt Spin Coin Master miễn phí mới nhất 2023
Game Mobile

Cách tăng lượt Spin Coin Master miễn phí mới nhất 2023

Bạn đã biết cách tăng thêm lượt quay Spin miễn phí trong Coin Master hàng ngày chưa? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tăng lượt Spin Coin Master miễn phí, cùng tìm hiểu thôi nào!
Tổng hợp gift code Captain Tsubasa: Ace và hướng dẫn cách nhập
Giftcode

Tổng hợp gift code Captain Tsubasa: Ace và hướng dẫn cách nhập

Mọt Game hướng dẫn game thủ cách nhập và sở hữu bộ gift code Captain Tsubasa: Ace với những phần quà giá trị để hành trình trở thành cầu thủ chuyên nghiệp dễ dàng hơn!
Những tà giáo tàn bạo trong game kinh dị

Những tà giáo tàn bạo trong game kinh dị

Chà, nhanh thật hôm nay lại là cuối tuần rồi nhỉ? Cuối tuần trước, chúng ta đã cùng nghe về những tựa game kinh dị thú vị ở châu Á rồi nhỉ?
Truyện ma TQ: Quan âm tống tử P.2

Truyện ma TQ: Quan âm tống tử P.2

Tuy nhiên, mọi chuyện có vẻ không đơn giản như vậy. Chuyện gì đang chờ Vương Yêu Nhi phía trước? Hãy cùng nhà Mọt theo dõi phần cuối của câu chuyện “Quan âm tống tử” nhé.
Những tựa game lấy cảm hứng từ chuyện kinh dị ngoài đời thật P.2

Những tựa game lấy cảm hứng từ chuyện kinh dị ngoài đời thật P.2

Người ta thường nói game là ảo, nhưng liệu bạn có biết, các sự kiện trong game thật ra được lấy cảm hứng từ những câu chuyện rùng rợn có thật ngoài đời không?
Burnhouse Lane: Hành trình đến với địa ngục của một người bệnh

Burnhouse Lane: Hành trình đến với địa ngục của một người bệnh

Tựa game ngày hôm nay - Burnhouse Lane sẽ đưa bạn đến với một câu chuyện về hành trình của một bệnh nhân ung thư và hãy cùng nhà Mọt khám phá hành trình đó nhé!
Điểm danh những tựa game kinh dị đến từ CHÂU Á khiến bạn chỉ muốn KHÓC THÉT

Điểm danh những tựa game kinh dị đến từ CHÂU Á khiến bạn chỉ muốn KHÓC THÉT

Hôm nay, bạn cảm thấy thế nào nếu chuyến hành trình hôm nay của chúng ta sẽ đi qua những tựa game kinh dị mang đậm dấu ấn châu Á?
Truyện ma TQ: Quan Âm tống tử phiên bản rùng rợn - Phần 1

Truyện ma TQ: Quan Âm tống tử phiên bản rùng rợn - Phần 1

Video kể chuyện ma lần trước có view không cao, nhưng rất nhiều bạn ủng hộ nhà Mọt tiếp tục làm chuyên mục kể truyện ma tối thứ 7, nên là… được thôi.
Slay the Princess: Khi nhiệm vụ của anh hùng là giúp công chúa đầu thai

Slay the Princess: Khi nhiệm vụ của anh hùng là giúp công chúa đầu thai

Nhắc đến những câu chuyện cổ tích, chúng ta đều liên tưởng đến một diễn biến quen thuộc nhưng Slay the Princess sẽ mang đến câu chuyện hoàn toàn mới.
Spirit Hunter: Death Mark - Câu chuyện đáng sợ về dấu ấn tử thần

Spirit Hunter: Death Mark - Câu chuyện đáng sợ về dấu ấn tử thần

Hôm nay, hãy cùng Mọt quay trở lại với phần game Death Mark trong series Spirit Hunter để xem, liệu chuyện gì đang chờ đợi nhân vật chính ở phía trước nhé.
Chuyện kinh dị TQ - Búp bê ma đến đòi mạng kẻ sát nhân độc ác

Chuyện kinh dị TQ - Búp bê ma đến đòi mạng kẻ sát nhân độc ác

Cuối tuần là một điểm thích hợp để kể chuyện ma, bạn có nghĩ vậy không? Hôm nay, ta sẽ gác lại chủ đề game kinh dị để đến với những câu chuyện ma kỳ bí nhé.
Áo Cưới Giấy 6 và những tình tiết bất ngờ thông qua trailer

Áo Cưới Giấy 6 và những tình tiết bất ngờ thông qua trailer

Trailer mới của Áo Cưới Giấy 6 vừa ra mắt là anh em đã liên tục hối thúc Mọt làm video phân tích rồi.
ĐTCL mùa 10: Chán chơi reroll, hãy dùng đội hình 5 vàng đè bẹp đối thủ!

ĐTCL mùa 10: Chán chơi reroll, hãy dùng đội hình 5 vàng đè bẹp đối thủ!

Đtcl mùa 10: Cần gì tướng 3 sao khi mà ta có tận 8 tướng 5 vàng trong đội!?
ĐTCL: Lee Min-ho - Tài tử Hàn Quốc tiết lộ rank cao hơn Thầy Giáo Ba

ĐTCL: Lee Min-ho - Tài tử Hàn Quốc tiết lộ rank cao hơn Thầy Giáo Ba

Nam tài tử Hàn Quốc - Lee Min-ho đang gây sốt trong cộng đồng LMHT với thành tích đáng ngạc nhiên.
ĐTCL mùa 10: Top đội hình Tay To Mặt Lớn áp đảo mọi đối thủ mới nhất

ĐTCL mùa 10: Top đội hình Tay To Mặt Lớn áp đảo mọi đối thủ mới nhất

Khám phá đội hình "Tay To Mặt Lớn" mạnh mẽ trong ĐTCL mùa 10 với đa dạng vị tướng chủ lực cho mùa giải mới.
LMHT: Palette quyết định tạm dừng thi đấu để "theo đuổi ước mơ"?

LMHT: Palette quyết định tạm dừng thi đấu để "theo đuổi ước mơ"?

Đỗ "Palette" Hải Trung, cựu tuyển thủ hỗ trợ của GAM Esports, quyết định tạm dừng sự nghiệp thi đấu để theo đuổi ước mơ của mình.
LMHT: Cộng đồng tranh cãi về việc T1 có xứng đáng nhận giải Esports Awards 2023?

LMHT: Cộng đồng tranh cãi về việc T1 có xứng đáng nhận giải Esports Awards 2023?

Mới đây, giải thưởng tại Esports Awards 2023 của T1 và Faker gây nên nhiều tranh cãi.
LMHT: Hwei xuất hiện - Faker chỉ mất 5 phút để phán "xanh rờn" về tướng mới này

LMHT: Hwei xuất hiện - Faker chỉ mất 5 phút để phán "xanh rờn" về tướng mới này

Mới đây, Faker cũng đã tìm hiểu về vị tướng mới Hwei.
Tổng hợp gift code Tây Du Thần Ký và hướng dẫn cách nhập

Tổng hợp gift code Tây Du Thần Ký và hướng dẫn cách nhập

Mọt Game hướng dẫn game thủ cách nhập và sở hữu bộ gift code Tây Du Thần Ký với những phần quà giá trị để hành trình thỉnh kinh trở nên dễ dàng hơn!
Tổng hợp gift code Siêu Học Viện 3D và hướng dẫn cách nhập

Tổng hợp gift code Siêu Học Viện 3D và hướng dẫn cách nhập

Mọt Game hướng dẫn game thủ cách nhập và sở hữu bộ gift code Siêu Học Viện 3D với những phần quà giá trị để hành trình huấn luyện pokemon trở nên dễ dàng hơn!
Cyber City: Thành Phố Dị Năng - Sự kết hợp hoàn hảo giữa cyberpunk và pháp thuật cổ đại

Cyber City: Thành Phố Dị Năng - Sự kết hợp hoàn hảo giữa cyberpunk và pháp thuật cổ đại

Cyber City: Thành Phố Dị Năng, tựa game nhập vai chiến thuật màn hình dọc lấy bối cảnh thế giới giả tưởng đậm chất cyberpunk sắp sửa được NPH Funtap phân phối tại thị trường Việt Nam.
Cách xem ID Coin Master nhanh nhất

Cách xem ID Coin Master nhanh nhất

Coin Master là tựa game yêu thích của giới trẻ đang bùng nổ trong thời điểm hiện tại, kéo theo đó các vấn đề liên quan đến ID người dùng cũng ngày càng nhiều. Để khắc phục những tình huống không đáng có cũng như bảo vệ tài khoản, thông tin cá nhân của bản thân, các chủ ngôi làng nhà Coin Master nên nắm bắt các thủ thuật sau đây nhé!
Cách nạp Coin Master đơn giản nhất để có thêm lượt Spins

Cách nạp Coin Master đơn giản nhất để có thêm lượt Spins

Trong Coin Master bạn có thể nạp tiền để mua thêm lượt Spins và hòm kho báu. Các bạn đã biết cách nạp chưa? Hôm nay Mọt Game sẽ hướng dẫn bạn cách nạp Coin Master đơn giản nhất nhé!
KartRider: Drift hợp tác đặc biệt cùng Blackpink cực hoành tráng trong Season 5

KartRider: Drift hợp tác đặc biệt cùng Blackpink cực hoành tráng trong Season 5

KartRider: Drift, tựa game đua xe đa nền tảng nổi tiếng của Nexon vừa công bố phát hành mùa giải mới với sự hợp tác đặc biệt cùng nhóm nhạc nữ nổi tiếng toàn cầu Blackpink!
GTA 6 khi nào ra mắt chính thức?

GTA 6 khi nào ra mắt chính thức?

Sau sự thành công mỹ mãn của GTA V thì cuối cùng Rockstar cũng đã chính thức tung trailer đầu tiên của GTA 6. Cùng Mọt Game tìm hiểu GTA 6 khi nào ra mắt chính thức nhé.
Cách hack Blox Fruit trên máy tính nhanh nhất

Cách hack Blox Fruit trên máy tính nhanh nhất

Hướng dẫn Cách hack Blox Fruit trên máy tính nhanh nhất năm 2023, update bản cập nhật mới, auto fam, hack trải nghiệm game
GTA 6: Tung trailer đầu tiên, ra mắt năm 2025

GTA 6: Tung trailer đầu tiên, ra mắt năm 2025

Trailer đầu tiên của trò chơi Grand Theft Auto 6 (GTA 6) vừa chính thức được tung ra vào ngày hôm nay 5.12 và khiến game thủ vô cùng phấn khích.
Phá đảo Starfield 31 lần, game thủ phát hiện bí mật động trời gì?

Phá đảo Starfield 31 lần, game thủ phát hiện bí mật động trời gì?

Game thủ phá đảo Starfield không chỉ 1 mà lên đến 31 lần khiến người xem bất ngờ khi khám phá bí mật chưa từng được bật mí của tựa game "Bom xịt" này.
Top game hay ra mắt cuối năm 2023 nên chơi thử một lần

Top game hay ra mắt cuối năm 2023 nên chơi thử một lần

Top game hay ra mắt cuối năm 2023 có chất lượng được các chuyên gia đánh giá cao. Cùng xem những cái tên bom tấn game AAA nào được lên sóng.
Resident Evil 4 Remake chính thức cập bến PlayStation VR2

Resident Evil 4 Remake chính thức cập bến PlayStation VR2

Resident Evil 4 Remake ứng cử viên cho GOTY 2023 đã chính thức cập bến PlayStation VR2. Điều này sẽ giúp nâng tầm trải nghiệm chơi Resident Evil 4 Remake.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9