Chủ nhật 14/04/2024 01:45
TP Hồ Chí Minh: 29°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 27°C Hà Nội
Hải Phòng: 27°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 27°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 29°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 27°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 27°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 27°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Những tựa game có dòng thời gian dài nhất: Dragon Age

aa
Những tựa game có dòng thời gian dài nhất: Dragon Age

Phụ Lục

Trong Dragon Age, khung thời gian mà cư dân của lục địa Thedas tuân theo được chia thành từng Kỷ (Age). Mỗi Kỷ kéo dài khoảng 100 năm và đã có 9 Kỷ trôi qua trong lịch sử của thế giới. Mốc thời gian mà Chantry được thiết lập chính là thời điểm bắt đầu của Kỷ đầu tiên được gọi là Divine Age (Kỷ thần thánh) còn khoảng thời gian trước khi Chantry được thành lập được tính là thời cổ đại (Ancient).

Lục địa Thedas.

Việc đặt tên cho các Kỷ mới được thực hiện vào năm thứ 99 của Kỷ cũ: người đứng đầu của Chantry là Divine sẽ tìm kiếm những sự kiện hay điềm báo quan trọng để đặt tên cho Kỷ mới. Điềm báo cuối cùng mà một Divine nhìn thấy là sự thức tỉnh của một con rồng và những tàn phá mà nó gây ra, vì vậy nên Kỷ hiện tại - thời điểm mà game thủ tham gia vào thế giới của game – được đặt tên là Dragon Age, một kỷ nguyên của tàn phá và hỗn loạn.

Tất cả các danh từ riêng được Việt hóa trong bài đều là tạm dịch.

Thời cổ đại

Tương tự như cách chúng ta đánh dấu những năm trước công nguyên ngoài đời thực, các năm trong thời cổ đại của Dragon Age được đếm ngược và đánh dấu bằng số âm: năm trước khi Chantry được thành lập được gọi là năm -1, năm trước đó là -2, và cứ thế tiếp diễn. Tuy nhiên lịch Chantry không sử dụng số 0, và tất cả các Kỷ đều được bắt đầu từ năm 1.

Một bức tượng Andraste.

Dù được gọi chung là thời Cổ đại, đây là một quãng thời gian rất dài và vì thế nó chứng kiến nhiều biến động khác nhau. Đế chế Elvhenan của người Elf từng thống trị lục địa Thedas sụp đổ, những con người đầu tiên đến Thedas, các thành phố đầu tiên của người lùn được tạo ra, cơn đại dịch Blight (Hạo Kiếp) đầu tiên, cuộc xâm lược của bè lũ Barbarian man rợ, kỹ thuật làm Golem và cả cái chết của nữ tiên tri Andraste đều diễn ra trong thời kỳ này. Tuy nhiên, rất nhiều sự kiện xảy ra trong thời kỳ này chỉ được lưu truyền đến ngày nay qua lời truyền miệng chứ không có một văn bản nào về chúng còn tồn tại, và vì thế thường được thần thoại hóa và các chi tiết về chúng không đáng tin.

Divine - Kỷ Thần Thánh

Sau cái chết của nữ tiên tri Andraste, các môn đồ của bà soạn thảo lại các lời khấn nguyện Chant of Light và thành lập nên Chantry, một tôn giáo chính thống nhờ sự giúp đỡ của người sau này trở thành hoàng đế xứ Orlais - Kordillus Drakon Đệ Nhất. Justinia được Drakon bổ nhiệm làm Divine đầu tiên và danh hiệu này trở thành tên của Kỷ thứ nhất sau thời Cổ đại.

Kỷ nguyên này chứng kiến sự bùng nổ của thảm họa Blight thứ hai vào năm thứ 5 kỷ Divine (được gọi tắt là 1:5) trên lục địa Thedas do Archdemon Zazikel dẫn đầu. Dù là một thảm kịch với con người, sự kiện này cũng tạo điều kiện cho Kordillus Drakon thể hiện hùng tài đại lược của mình qua việc mở rộng lãnh thổ của Drakon và từ đó nâng tầm ảnh hưởng của Chantry.

Hạo Kiếp thứ 2.

Đến năm 1:20, Circle of Magi được thành lập để các pháp sư có thể chiến đấu chống lại bè lũ quái vật từ Blight dưới sự giám sát của Chantry và Templar Order. Biết ơn sự giúp đỡ của Drakon, các Grey Warden chuyển đức tin của mình sang Chantry và thờ phụng Andraste, khiến tôn giáo này càng có tầm ảnh hưởng lớn hơn nữa. Trong khi đó, việc người Elf tại Dalish ngoảnh mặt làm ngơ trước thảm họa Blight khiến mâu thuẫn giữa con người với loài Elf càng sâu rộng.

Sau 90 năm chiến tranh, Zazikel bị tiêu diệt vào thời điểm 1:95 Divine, kết thúc Blight và các chủng tộc sinh sống tại Thedas khởi đầu việc tái thiết nền văn minh của mình.

Glory - Kỷ Vinh Quang

Được đặt tên theo cảm xúc của con người sau thất bại của Zazikel, kỷ Huy Hoàng chứng kiến sự bùng phát của văn hóa, giao thương và tôn giáo tại Thedas, nhưng đồng thời cũng là lúc những mâu thuẫn giữa con người với loài Elf bùng phát thành chiến tranh vào năm 2:5. Vương quốc Dales của loài Elf bị nghiền nát dưới sức mạnh quân sự của vương quốc Orlais mặc cho những chiến thắng ban đầu, và lãnh thổ của nó bị sáp nhập vào đế chế Orlais trong “Cuộc thánh chiến” (Exalted March) kéo dài từ năm 2:10 đến 2:20. Những người Elf còn sống sót buộc phải sống trong các khu tị nạn hoặc trở thành kẻ vô gia cư.

Một bức tượng kỷ niệm loài Elf tại Emerald Graves.

Đến năm 2:99, sau 2 thế kỷ xây dựng, Đại Thánh Đường Val Royeaux – thủ đô Orlais được hoàn thành, và nó có hai tòa tháp cao ngất mà khách hành hương có thể nhìn thấy từ nhiều dặm. Vì vậy, thời đại kế tiếp được đặt tên là Kỷ Tháp Cao.

Towers - Kỷ Tháp Cao

Không lâu sau khi Đại Thánh Đường Val Royeaux được hoàn tất, bè lũ ác quỷ lại tấn công Thedas trong Blight thứ 3 vào năm 3:10 dưới sự lãnh đạo của Archdemon Toth. Tuy nhiên, Toth và bè lũ ác quỷ của hắn ta bị các Grey Warden chặn đứng và sau đó bị liên minh Orlais - Tevinter tiêu diệt vào năm 3:25 tại Hunter Fell.

Kỷ nguyên này được đặt tên theo hai tòa tháp của Đại Thánh Đường Val Royeaux.

Thật đáng tiếc là dù từng sát cánh tiêu diệt ác ma, mối quan hệ liên minh giữa hai quốc gia này không kéo dài vĩnh viễn. Đến năm 3:87, ngay cả giáo phái Chantry cũng phân liệt khi các thành viên Chantry tại Tevinter quyết định ly khai để thành lập Imperial Chantry và tuyển ra Divine của riêng mình (bị phái Chantry chính thống gọi là “Black Divine”) tại Minrathous. Đến năm 3:99, Divine của Tevinter tuyên bố chọn ngày mà Divine của phái chính thống qua đời là ngày lễ hội của Tevinter. Vì vậy, Chantry chính thống quyết định kêu gọi trả thù và gọi kỷ nguyên mới là Black Age.

Black - Kỷ Hắc Ám

Trong kỷ nguyên này, phái Chantry chính thống của Orlais 4 lần tổ chức các đợt thánh chiến mới kéo dài từ 4:40 đến 5:10 nhằm tiêu diệt Imperial Chantry nhưng đều thất bại. Tất cả những gì chúng làm được là khoét sâu thù hằn giữa hai giáo phái, khi Imperial Chantry bắt đầu đưa ra các chính sách của riêng mình, trong khi sự gia nhập của các pháp sư khiến sức mạnh của Imperial Chantry tăng lên.

Vào năm 4:46, quyển sách Litany of Adralla được pháp sư Adralla viết ra nhằm hướng dẫn cách chống lại các blood mage và ác quỷ. Ngoài ra, cuộc xâm lược Alamarri – nơi tiên tri Andraste ra đời – của Orlais diễn ra trong khoảng thời gian từ 4:80 đến 4:84 cũng thất bại vì sự chống trả quyết liệt của cư dân các bộ tộc bản xứ.

Đến năm 4:99, Divine Justinia II của Chantry chính thống đặt tên cho thời đại mới là Exalted Age (Kỷ Thánh Chiến) vì cuộc chiến giữa hai giáo phái vẫn đang tiếp diễn.

Game mobile

Cộng đồng rưng rưng khi chợt nhận ra: Võ Lâm Truyền Kỳ tồn tại cũng đã 15 năm rồi!

Exalted - Kỷ Thánh Chiến

Cuộc thánh chiến thứ 4 mà Chantry chính thống tổ chức nhằm tiêu diệt Imperial Chantry diễn ra vào năm 5:10, nhưng bị bỏ dở vì Hạo Kiếp mới do Archdemon Andoral dẫn đầu nổ ra vào năm 5:12. Các Grey Warden vẫn là những người đứng đầu trên chiến tuyến, nhưng giờ đây họ không còn nhận được sự giúp đỡ từ Orlais và Tevinter vì những mâu thuẫn của đôi bên. Các Grey Warden vẫn tìm được sự trợ giúp từ những vương quốc còn lại của Thedas và thành công tiêu diệt Andoral vào năm 5:24, dù cái giá phải trả là sinh mạng của rất nhiều người bao gồm Garahel, lãnh tụ của con người trong cuộc chiến này.

Griffon là những chiến hữu trung thành của các Grey Warden.

Sau Hạo Kiếp thứ 4 này, bè lũ ác quỷ chịu thiệt hại nặng nề khiến rất nhiều người tin rằng chúng sẽ không bao giờ trở lại. Bên phía các Grey Warden, họ cũng mất rất nhiều linh thú Griffon đến mức chủng loài này hoàn toàn tuyệt chủng vào khoảng 200 năm sau. Trong khi đó ở phương nam, các bộ tộc Alamarri rời rạc lần đầu tiên được thống nhất dưới bàn tay của Calenhad Theirin, và vương quốc Ferelden được thành lập vào năm 5:42.

Vào năm 5:99, nữ hoàng Madrigal của Antiva bị ám sát trong một cuộc đi săn. Hình ảnh Madrigal bị đâm chết xuất hiện trong giấc mơ của Divine Theodosia I của Chantry chính thống, và vì thế thời đại mới được đặt tên là Steel Age (Kim Kỷ).

Steel Age - Kim Kỷ

Trong thời đại này, loài rồng bị săn bắt đến gần như tuyệt chủng bởi phương thức mà gia tộc Pentaghast xứ Nevarra phát minh ra, khiến người của gia tộc được biết đến trên khắp Thedas như những tay thợ săn rồng huyền thoại.

Chủng tộc Qunari cũng để lại dấu ấn của mình trong thời đại này khi họ xuất hiện tại quần đảo Par Vollen và chinh phục nó vào năm 6:30 trong khi phần còn lại của Thedas chẳng hề hay biết. Phải đến năm 6:32 khi những con tàu Qunari bắt đầu xuất hiện hàng loạt tại vùng bờ biển Seheron và Rivain, người dân Thedas mới biết đến mối đe dọa mới này, nhưng đã quá trễ. Cuộc chiến tranh có tên Qunari War bắt đầu và sẽ kéo dài trong hơn 150 năm. Người Qunari chinh phạt phần lớn lãnh thổ Tevinter, Rivain, Antiva, và ngay cả Miranthous – thành phố lớn nhất Thedas cũng bị bao vây dù chưa bị đánh hạ.

Tộc người Qunari.

Ở phía nam Thedas, chúa tể Balak tụ hợp lực lượng của bộ tộc Avvar và tấn công vào Ferelden vào năm 6:50, gây nhiều thiệt hại trước khi bị đẩy lùi vào năm 6:52. Tuy nhiên sự tàn bạo của Balak và quân đội của hắn ta tạo ra một trong những nạn đói khủng khiếp nhất trong lịch sử Ferelden, khiến mối quan hệ giữa Ferelden và các bộ tộc man rợ xấu đi suốt nhiều kỷ nguyên sau đó.

Sau hơn 50 năm bị đẩy lùi trên mọi mặt trận, con người bắt đầu chỉnh đốn lại hàng ngũ của mình và giành được những chiến thắng đầu tiên trước quân đội Qunari, dẫn đến việc quân khởi nghĩa Tevinter giải phóng được đất nước mình vào năm 6:85. Đến năm 6:99, Divine Hortensia III dự đoán rằng bạo lực sẽ quét ngang Thedas và đặt tên cho kỷ nguyên mới là Storm Age.

Storm Age – Kỷ Bão Tố

Cuộc chiến giữa Qunari và con người tại Thedas chuyển vào thế giằng co vào năm 7:23 bởi tộc Qunari đã có chỗ đứng vững chắc tại Seheron và Rivain, buộc cả Chantry chính thống lẫn Imperial Chantry đứng ra kêu gọi những cuộc “thánh chiến” Exalted March mới. Trong khoảng thời gian 60 năm từ 7:25 đến 7:85, đã có ba Exalted March diễn ra và tộc Qunari bị đẩy lùi về tận thành phố cảng Kont-arr ở phía bắc Rivain. Đến lúc này, những nhà lãnh đạo các vương quốc trên lục địa Thedas cho rằng việc tái thiết đất nước mình sau hơn 150 năm chiến tranh quan trọng hơn là hoàn toàn tiêu diệt Qunari, nên một cuộc hội đàm được tổ chức giữa các bên vào năm 7:84 và hòa bình được lập lại.

Vị trí của Kont-arr trên bản đồ Rivain.

Đến năm 7:99, thời đại mới được quyết định sẽ mang tên Blessed Age (Hồng Ân Kỷ) bởi cuộc chiến với Qunari đã kết thúc và hoàng đế Orlais Etienne I vừa có được một cặp con trai sinh đôi.

Blessed - Hồng Ân Kỷ

Dù được mang một cái tên tốt đẹp, thời đại này cũng đầy rẫy chiến tranh và chết chóc. Kirkwall phản loạn, cuộc xâm lăng của Orlais vào Ferelden, cuộc kháng chiến của người Ferelden dưới sự lãnh đạo của hoàng đế lưu vong Brandel và con gái Moira Theirin, chiến tranh tái phát giữa Qunari và Tevinter, cuộc chiến giành các ngọn đồi ở Perendale giữa Nevarra và Orlais, cuộc chinh phạt Free Marches của Nevarra là những sự kiện đáng chú ý.

Loài rồng tái xuất hiện cuối Kỷ Phước Lành.

Trong khi Divine Faustine II của Chantry chính thống dự tính đặt tên cho thời đại mới là Sun Age dựa theo biểu tượng mặt trời của đế quốc Orlais, loài rồng bất ngờ xuất hiện tại nhiều nơi và phá hủy một số thị trấn, làng mạc xung quanh. Vì vậy, tên của thời đại mới được đổi thành Dragon Age – một lần nữa báo trước rằng đây sẽ là thời đại đẫm máu và hỗn loạn.

Dragon - Kỷ Long Đằng

Sau hàng chục năm tranh đấu, lực lượng kháng chiến Ferelden cuối cùng cũng đánh đuổi được người Orlais và giành lại độc lập cho mình vào năm 9:2 dưới sự lãnh đạo của hoàng tử Maric. Anh trở thành hoàng đế mới của Ferelden. Đến năm 9:13, pháo đài Bownammar thất thủ trước một binh đoàn Darkspawn, điều báo hiệu sự trở lại của Hạo Kiếp sau 400 năm vắng bóng trên lục địa Thedas. Từ đây, các sự kiện trong series game Dragon Age chính thức bắt đầu, và game thủ sẽ là người quyết định số phận của rất nhiều con người trên khắp lục địa Thedas qua ba tựa game Dragon Age: Origin, Dragon Age 2 và Dragon Age: Inquisition.

Thành phố Kirkwall.

Như vậy nếu tính theo lịch của Chantry thì lịch sử thế giới Dragon Age có hơn 900 năm nhưng bối cảnh của nó kéo dài rất xa vào quá khứ, cái thời còn lưu lại rất ít trên tài liệu và đôi khi vấp phải sự phủ nhận của Chantry do đối nghịch tín ngưỡng. Nếu tính toàn bộ dòng lịch sử của Dragon Age thì nó sẽ bắt đầu từ thời kỳ sáng thế với việc đấng sáng thế Maker tạo ra Fade và các Old Gods sau đó mới đến thế giới loài người và các sinh vật đầu tiên. Có thể xem thế giới Dragon Age có dòng thời gian trải dài không xác định từ sáng thế đến các sự kiện gần nhất xảy ra trong Dragon Age: Inquisition.

[box background="banana" border="dark"]Nếu bạn là game thủ thì không thể bỏ qua Channel youtube hấp dẫn của Mọt Game: http://bit.ly/2ByvA1e[/box]

Đức Phạm

Bài liên quan

Những cặp tình nhân nổi tiếng trong game
PC/Console

Những cặp tình nhân nổi tiếng trong game

Những cặp tình nhân nổi tiếng trong game
Game và đời thật, đâu là khoảng cách? [p.1]
PC/Console

Game và đời thật, đâu là khoảng cách? [p.1]

Game và đời thật, đâu là khoảng cách? [p.1]
5 khoảnh khắc giật mình không ai ngờ trong game
PC/Console

5 khoảnh khắc giật mình không ai ngờ trong game

5 khoảnh khắc giật mình không ai ngờ trong game

Tin bài khác

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử
PC/Console

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử một lần để biết thêm về lịch sử đất nước chúng ta hào hùng như thế nào trong quá khứ
Cách tải Game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản
PC/Console

Cách tải Game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản

Cách tải game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được chỉ với vài bước cơ bản nhất, cùng xem cách chơi ngay Bleach vs Naruto 2.6
Ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact mới nhất
Game PC

Ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact mới nhất

Genshin Impact là tựa game thế giới mở có cộng đồng người chơi đông đảo. Một trong những vấn đề mà người chơi quan tâm con game này là thông tin chi tiết về các nhân vật. Bài viết này sẽ tiết lộ ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact, hy vọng sẽ giúp các bạn thỏa mãn sự tò mò và chọn nhân vật dễ hơn.
Hướng dẫn bảo mật tài khoản Epic Games Store hiệu quả
PC/Console

Hướng dẫn bảo mật tài khoản Epic Games Store hiệu quả

Hãy cùng Mọt Game xem qua cách bảo mật tài khoản Epic Games Store một cách hiệu quả nhất trong bài viết này.
Dù gặp khó khăn này, thế nhưng game thủ Elden Ring hạ gục boss cuối ngay từ cấp độ 1!
Giải trí

Dù gặp khó khăn này, thế nhưng game thủ Elden Ring hạ gục boss cuối ngay từ cấp độ 1!

Bá đạo như nam game thủ Elden Ring, gãy một tay vẫn làm thử thách hạ gục boss ngay từ level 1 và cái kết khiến người xem hú hồn.
Palworld hé lộ bản cập nhật mới, khẳng định thỏa mãn những game thủ khó tính
PC/Console

Palworld hé lộ bản cập nhật mới, khẳng định thỏa mãn những game thủ khó tính

Thông tin về cập nhật mới của Palworld vừa được tiết lộ, Pocket Pair tuyên bố đem đến phiên bản hoàn hảo nhất nhưng có vẻ game thủ vẫn chưa hài lòng lắm!
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Người phụ nữ bị hàng xóm cho đăng xuất vì một lý do, xem camera mà hãi hùng!
Đời sống

Người phụ nữ bị hàng xóm cho đăng xuất vì một lý do, xem camera mà hãi hùng!

Không ai ngờ thủ phạm tiễn người phụ nữ xấu số ra đi lại chính là gã hàng xóm sống cùng chung cư!
Một nữ ca sĩ Hàn Quốc nổi tiếng bất ngờ được phát hiện đã tử vong
Đời sống

Một nữ ca sĩ Hàn Quốc nổi tiếng bất ngờ được phát hiện đã tử vong

Việc ra đi đột ngột của nữ ca sĩ Hàn Quốc đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của dư luận lẫn cộng đồng người hâm mộ.
Vợ Thành Chung nóng bỏng mắt bỏng tay khi diện váy ngắn cũn cỡn
Giải trí

Vợ Thành Chung nóng bỏng mắt bỏng tay khi diện váy ngắn cũn cỡn

Vợ Thành Chung - hot girl Tố Uyên liên tục "đốt mắt" dân tình khi tung ảnh thả dáng cực nuột nà trong chuyến du lịch gần đây.
Giải trí

'In tư' hot girl chỉ lắc hông mà gây mê hàng triệu người trên Tóp Tóp

Vừa xinh vừa nhảy đẹp đến mức thành “hệ tư tưởng” trong lòng hàng triệu người theo dõi thì độ hot của Hot TikToker này đúng là không phải dạng vừa!
Hoa hậu Đỗ Hà đang khiến dân tình trầm trồ vì...
Giải trí

Hoa hậu Đỗ Hà đang khiến dân tình trầm trồ vì...

Gần đây, hoa hậu Việt Nam 2020 - Đỗ Thị Hà ngày càng thăng hạng nhan sắc lẫn sự nghiệp. Tài sắc có đủ, chuẩn danh "ngọc nữ quốc dân".
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.
Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Alone in the Dark vào những năm thập niên 90, chính là tiền thân và cũng là trò chơi đầu tiên của thể loại Survival Horror.
Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Tương truyền, ai chứng kiến hết 7 câu chuyện kinh dị này thì sẽ gặp bất hạnh. Hôm nay hãy để Mọt tôi kể cho bạn nghe các bí ẩn được lưu truyền này nhé.
Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Hành trình của Đường Tăng và đồ đệ trong Tây Du Ký vốn không như bạn nghĩ? Đúng vậy hãy theo dõi series Tà Du Ký để hiểu vì sao nó lại kinh dị.
Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Sợ hãi là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của con người. Người thì sợ ma, kẻ lại sợ bóng tối trong khi đa số lại sợ thiếu tiền, như Mọt chẳng hạn.
Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Như các bạn đã biết thì vào ngày 7 tháng 3 tuần trước, tựa game Taken Soul hay Đoạt Mệnh do SOGA studio của Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt.
From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

Chung cư vốn là một nơi nhộn nhịp và đông người sinh sống, nhưng cũng có không ít những căn chung cư bị bỏ hoang vì một vài lý do nào đó.
Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Câu chuyện trong Evil Nun sẽ có liên quan đế phần game Ice Scream của cùng nhà sản xuất nên để tránh dài dòng tôi sẽ chỉ tóm tắt câu chuyện theo dòng thời gian.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
Đoạt Mệnh - Game kinh dị mới do Việt Nam sản xuất liệu có hay?

Đoạt Mệnh - Game kinh dị mới do Việt Nam sản xuất liệu có hay?

Hôm nay chúng ta sẽ nói về Đoạt Mệnh (Taken Soul) - Một tựa game mới do Việt Nam sản xuất và chuẩn bị ra mắt vào ngày 28/2 sắp tới.
VGVD: Skin hợp tác cùng thương hiệu trang sức Pandora khiến nhiều fan nữ thích thú

VGVD: Skin hợp tác cùng thương hiệu trang sức Pandora khiến nhiều fan nữ thích thú

Mới đây, nhà phát hành Vương Giả Vinh Diệu - VGVD chính thức công bố sẽ collab cùng nhân vật hoạt hình Kuromi-sama và thương hiệu trang sức Pandora.
LMHT: Nữ thần cosplay nào sẽ xuất hiện tại Chung kết LCK Mùa Xuân 2024?

LMHT: Nữ thần cosplay nào sẽ xuất hiện tại Chung kết LCK Mùa Xuân 2024?

Theo thông tin mới đây, cô nàng cosplay này sẽ hóa thân thành vị tướng biểu tượng của Faker hứa hẹn sẽ rất bùng nổ tại Chung kết LCK Mùa Xuân 2024.
Cộng đồng Mobile Legend khẳng định đây là nữ tuyển thủ quyến rũ nhất!

Cộng đồng Mobile Legend khẳng định đây là nữ tuyển thủ quyến rũ nhất!

Nữ tuyển thủ này không chỉ được biết đến với vẻ đẹp “gây mê” mà cô còn được xem là niềm tự hào của người hâm mộ nước nhà Indonesia mỗi dịp thi đấu.
Cựu nữ BLV LPL hóa thân thành Ahri siêu quyến rũ đố ai rời mắt

Cựu nữ BLV LPL hóa thân thành Ahri siêu quyến rũ đố ai rời mắt

Mới đây một cựu bình luận viên xinh đẹp của LPL đã hóa thân thành Ahri đẹp một cách xuất sắc khiến nhiều game thủ không thể rời mắt khỏi màn hình.
Liên Quân Mobile: Cặp đội Quang Hải - Lyly Sury chính thức tan vỡ đường ai nấy đi

Liên Quân Mobile: Cặp đội Quang Hải - Lyly Sury chính thức tan vỡ đường ai nấy đi

Mới đây, cặp đôi được yêu mến trong cộng đồng Liên Quân Mobile là Quang Hải và Lyly Sury đã thông báo chia tay, khiến nhiều fan tiếc nuối.
LMHT: "Hòn Đá Cô Đơn" Malphite sẽ có ngoại hình mới trong tương lai?

LMHT: "Hòn Đá Cô Đơn" Malphite sẽ có ngoại hình mới trong tương lai?

Mới đây, cộng đồng game thủ LMHT đã vô tình phát hiện ra những "tín hiệu" gợi ý Malphite sẽ là vị tướng tiếp theo được Riot Games chỉnh sửa hiệu ứng hình ảnh.
Chấn động trước thông tin Brown Dust 2 phiên bản Hàn Quốc sẽ dán mác 19+?

Chấn động trước thông tin Brown Dust 2 phiên bản Hàn Quốc sẽ dán mác 19+?

Nhà phát triển Neowiz Games đã khiến các game thủ phải “chảy máu mũi” với các trang phục mát mẻ và gợi cảm của các nhân vật nữ lẫn nhân vật nam trong Brown Dust 2.
Hướng dẫn build Shinobu HTMT, tướng mới nhất Hơi Thở Mặt Trời

Hướng dẫn build Shinobu HTMT, tướng mới nhất Hơi Thở Mặt Trời

Hướng dẫn build Shinobu HTMT, tướng được ra mắt gần nhất game Hơi Thở Mặt Trời, lối chơi, cách build bùa, cổ ngữ,...
Code Genshin Impact mới nhất tháng 4/2024

Code Genshin Impact mới nhất tháng 4/2024

Code Genshin Impact mới nhất tháng 4/2024 luôn được các game thủ săn đón. Những mã code này mang đến những phần thưởng hấp dẫn dành cho người chơi.
VNGGAMES thông báo chính thức về sự kiện alpha test tựa game Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao

VNGGAMES thông báo chính thức về sự kiện alpha test tựa game Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao

Tựa game Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao được xây dựng trên tiểu thuyết Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao thuộc tiểu thuyết Tiểu Lý Phi Đao của nhà văn Cổ Long.
Tam Quốc Chí - Chiến Lược đón nhận đợt cập nhật cân bằng lớn nhất từ trước tới nay

Tam Quốc Chí - Chiến Lược đón nhận đợt cập nhật cân bằng lớn nhất từ trước tới nay

Sau hơn một năm chính thức phát hành tại thị trường Việt Nam, Tam Quốc Chí - Chiến Lược, tựa game mobile do KOEI TECMO ủy quyền chính thức đã tiến hành đợt cập nhật
Cách nhận Spin, Code Coin Master miễn phí ngày 11/4 mới nhất

Cách nhận Spin, Code Coin Master miễn phí ngày 11/4 mới nhất

Code Coin Master ngày 11/4/2024 mới nhất dành cho anh em "coin thủ". Cùng làm theo hướng dẫn dưới đây để nhận về hàng ngàn lượt spin miễn phí cùng với hàng triệu vàng.
Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử một lần để biết thêm về lịch sử đất nước chúng ta hào hùng như thế nào trong quá khứ
Cách tải Game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản

Cách tải Game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản

Cách tải game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được chỉ với vài bước cơ bản nhất, cùng xem cách chơi ngay Bleach vs Naruto 2.6
Ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact mới nhất

Ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact mới nhất

Tiết lộ ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact, giúp bạn chọn nhân vật yêu thích theo cung hoàng đạo, ngày tháng năm sinh.
Hướng dẫn bảo mật tài khoản Epic Games Store hiệu quả

Hướng dẫn bảo mật tài khoản Epic Games Store hiệu quả

Hãy cùng Mọt Game xem qua cách bảo mật tài khoản Epic Games Store một cách hiệu quả nhất trong bài viết này.
Dù gặp khó khăn này, thế nhưng game thủ Elden Ring hạ gục boss cuối ngay từ cấp độ 1!

Dù gặp khó khăn này, thế nhưng game thủ Elden Ring hạ gục boss cuối ngay từ cấp độ 1!

Bá đạo như nam game thủ Elden Ring, gãy một tay vẫn làm thử thách hạ gục boss ngay từ level 1 và cái kết khiến người xem hú hồn.
Palworld hé lộ bản cập nhật mới, khẳng định thỏa mãn những game thủ khó tính

Palworld hé lộ bản cập nhật mới, khẳng định thỏa mãn những game thủ khó tính

Thông tin về cập nhật mới của Palworld vừa được tiết lộ, Pocket Pair tuyên bố đem đến phiên bản hoàn hảo nhất nhưng có vẻ game thủ vẫn chưa hài lòng lắm!
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9