Cốt truyện Dragon Age: Hắc Thành

Hắc Thành trong cốt truyện Dragon Age vốn là Hoàng Kim Thành, nơi đấng tạo hóa cư ngụ, tuy nhiên việc nó hóa đen vẫn là một bí ẩn.

Hắc Thành (Black City), còn từng được biêt đến là Hoàng Kim Thành và là trung tâm của thiên đường. Đây là một thành phố thuộc Ảnh Giới (The Fade), được nhắc đến như là nơi trị vì trước đây của Đấng Sáng Thế hoặc là vương quốc của các Cựu Thần, tùy vào góc nhìn của từng tôn giáo.

Chỉ một lần chạm, cánh cửa đã mở toang

Và ánh sáng xẻ ra như tấm màn

Tan biến trong cõi hư vô.

Sơ khai

Nhiều bức bích họa trong lịch sử đã chỉ ra rằng trong dòng sông lịch sử của loài người thì thành trì này từng có tên là Hoàng Kim, không phải Hắc Thành như hiện tại.

Cốt Truyện Dragon Age: Hắc Thành

Giáo Hội Đoàn cũng rao giảng rằng sau khi Đấng Sáng Thế sáng tạo loài người, ngài “gọi ra một thành phố với những tòa tháp bằng vàng, đường phố nhộn nhịp bước chân trên đá sỏi và các ngọn cờ tung bay mà không cần đến gió”. Đó là một tòa thành hoàn mỹ và nơi mà Đấng Sáng Thế ngự trị trên ngai vàng của mình, còn các thiên thần thì tụ tập trên các tòa tháp. Những đứa con phàm tục của Đấng Sáng Thế sẽ trở về bên Người khi lìa đời, và có được cuộc sống vinh hằng trong tòa thành này. Khi nhân loại bắt đầu sùng bái các Cựu Thần, loài người đã phạm phải tội tổ tông. Đấng Sáng Thế vì tức giận đã rời khỏi Hoàng Kim Thành, trục xuất những tạo vật vô ơn đó, để tòa thành trơ trọi và bất khả xâm phạm.

Cốt truyện Dragon Age: Đế Chế Tevinter (Tevinter Imperium)
Cốt truyện Dragon Age: Đế Chế Tevinter (Tevinter Imperium)
Trong cốt truyện Dragon Age, Đế chế Tevinter là quốc gia hình thành sớm nhất của của con người ở lục địa Thedas và được điều hành với các pháp sư.

Thất vọng với các thiên thần, Đấng Sáng Thế cũng trục xuất cả họ ra khỏi tòa thành này, tạo ra nhiều mâu thuẫn trong truyền thuyết về Đấng Sáng Thế: rốt cuộc Người tạo ra loài người trước hay sau khi Ngài rời đi.

Có vài thông tin cho thấy rằng các Cựu Thần vẫn thường xuyên chuyện trò với nhân loại từ Hoàng Kim Thành trong khoảng năm -2800 Cổ Đại, 300 năm trước khi loài người đặt chân đến Thedas. Những người Tevinter cổ đại tin rằng Đấng Sáng Thế đã phong tỏa tòa thành này từ lâu lắm rồi dẫn đến họ bi trôi dạt khắp nơi và được cứu bởi các Cựu Thần.

Cốt Truyện Dragon Age: Hắc Thành

Hắc Thành trong Dragon Age Origins

Còn Tiên tộc tin rằng những thần của họ thì còn đang mắc kẹt lại trong Thành Phố Vĩnh Hằng (Eternal City), trung tâm của Nơi Vô Cùng (Beyond), và Thần Sói Fen’Harel vẫn đang lang bạt trong Nơi Vô Cùng, nhằm canh giữ những vị thần trốn thoát khỏi tù ngục.

Bóng tối bao trùm

Lazada Ads

Năm -395 Cổ Đại (800 TE), Thất Đại Ma Đạo Sư của đế quốc Tevinter, bản thân mỗi người đều là các Đại Tư Tế của một trong các Cựu Thần, đã mở cổng Hoàng Kim Thành bằng huyết thuật và xâm nhập vào đó. Ngay lập tức, tòa thành hóa đen và 7 kẻ xâm nhập đều bị dịch chuyển trở về Thedas dưới hình hài các Darkspawn nguyên thủy, đây là căn nguyên của Đợt Hạo Kiếp đầu tiên.

Avernus một học giả trong tổ chức Grey Warden cho rằng Hắc Thành chính là “câu trả lời cho sức mạnh tà ác”

Cốt Truyện Dragon Age: Hắc Thành

Corypheus nói rằng khi đoàn người của ông ta đến thì Hắc Thành đã nhuốm màu đen từ lâu

Hawke (nhân vật chính trong Dragon Age 2) đã từng đụng độ Corypheus, một trong những Ma Đạo Sư đã làm ô uế Hoàng Kim Thành. Gã cực Đại Tư Tế này đã tiết lộ một thông tin rằng tòa thành này vốn dĩ đã hóa đen trước khi hắn và đồng bọn của mình tới còn ngai vàng của đấng sáng thế thì đã trống trơn từ trước. Điều này tạo ra một làn sóng mẫu thuẫn với những thánh thư của Giáo Hội Đoàn. Tính xác thực đến thời điểm này vẫn là một ẩn số.

Hiện tại:

“Hắc thành là trung tâm của ảnh giới, nơi không có tia sáng nào chiếu đến được và bị xê dịch bởi các dòng chảy thời gian”

Hiện nay, Hắc Thành là trung tâm của tăm tối và là ác mộng cùng với sự lãnh khốc của những ngọn tháp vặn vẹo. “Tháp của nó mãi còn, cổng của nó mãi đóng”. Một hòn đảo, với một thành phố là địa danh bất biến trong Ảnh Giới. Bất cứ khi nào nhìn lên, mọi người đều thấy nó lững lững ở mọi khoảng cách. Muốn dịch chuyển tới Hắc Thành là bất khả thi trong mọi ngóc ngách của Ảnh Giới. Kể cả thiên thần hay ác quỷ cũng đều tránh xa nơi này, nơi sẽ làm tha hóa chúng.

Cốt Truyện Dragon Age: Hắc Thành

Hắc Thành phiên bản nhìn thấy trong Dragon Age Inquisition

Giáo Hội Đoàn tuyên bố rằng không còn thiên đường cho linh hồn trú ngụ nữa. Những người công chính sẽ quay về với Đấng Sáng Thế trong khi những kẻ khác sẽ mãi lang thang vô định trong màn chướng (The Void). Đây không phải là một hình phạt, mà là hậu quả của sự suy đồi trong nhân loại. Khi Quang Minh Thánh Điển được xướng lên khắp bốn phương, Đấng Sáng Thế sẽ trở lại, khôi phục Hoàng Kim Thành, tiêu diệt lũ quỷ Darkspawn và cho thế giới phàm tục một thiên đường mới.

Trong Quang Minh Thánh Điển, phần Canticle of Exaltations, Hắc Thành tồn tại 7 cánh cổng, Hoàng Đế Kordillus Drakon Đệ Nhất dự đoán rằng nó sẽ đổ vỡ và đẩy vương quốc của Thiên thần và con người rơi vào tối tăm.

Thông tin khác

Có một thông tin truyền miệng rằng một Tiên Tộc có tên Temolai đã chế tạo ra một chiếc mũ có thể nhìn thẳng tới Hắc Thành. Không lâu sau đó thì vị tiên tộc này mất tích.

 

Khỉ Nâu

Tác giả

Người hiếm hoi trong team cày 3 tiếng bắn súng FPS mà không than chóng mặt (^_^)

    Đánh giá bài viết: