Cốt truyện Dragon Age: Darkspawn

Được xem như quân lực của đoàn quân tạo ra tận thế, Darkspawn là một nỗi khiếp sợ tiềm ẩn trong lịch sử ngàn năm của thế giới Dragon Age.

Để bắt đầu loạt bài về cốt truyện và thế giới trong Dragon Age, Mọt Game giới thiệu trước với mọi người về Darkspawn, binh đoàn hắc ám gieo rắc giết chóc và là nổi ám ảnh của các cư dân trên lục địa Thedas.

Darkspawn hay còn gọi là những kẻ săn đêm từ lòng đất (Night – Ganger), là một chủng loài đặc biệt trong thế giới Dragon Age có hình dáng con người mang trong mình kí sinh nguyền rủa, chúng sống ở dưới lòng đất của lục địa Thedas. Khi chủng Darkspawn phát hiện ra các Cựu Thần (Old God) đang say ngủ, chúng tiêm nhiễm sức mạnh tà ác vào người họ và biến họ thành Đại Quỷ Vương (ArchDemon). Các Đại Quỷ Vương sẽ trở thành tay sai cho quân đoàn hắc ám này và dẫn chúng trồi lên mặt đất tấn công loài người.

Cốt truyện Dragon Age: Darkspawn
Quân đoàn Darkspawn đông đảo và bền bỉ

Mỗi một đợt công kích của binh đoàn Darkspawn và Đại Quỷ Vương sẽ mang đến cho nhân loại một trận Hạo Kiếp (Blight). Chủng Darkspawn có lẽ là chủng tộc nguy hiểm nhất trên lục địa Thedas và là chủng loài có khả năng xóa sổ nhân loại và bất kỳ sinh linh nào tồn tại trên mặt đất. Chúng có số lượng đông đảo, khát máu, khó bị tiêu diệt và có thể phá tan bất kỳ ai dám cản đường chúng.

Truyền thuyết của Giáo Hội Đoàn

Theo ghi chép của Giáo Hội Đoàn (The Chantry), biến thể đầu tiên của Darkspawn được tạo ra khi nhóm Thất Đại Ma Đạo Sư (7 Magisters Sidereal) của đế quốc Tevinter mở một cổng tuyền tống đến Thành phố Hoàng Kim (Golden City), đây là giới diện của Đấng Sáng Thế (The Maker). Hành động này đã làm vấy bẩn vùng đất thiêng và không biết tại sao, 7 vị Ma Đạo Sư này trở về lục địa dưới hình thù của chủng vật Darkspawn nguyên thủy. Mầm mống tà ác nguyên thủy bắt đầu sinh sôi nảy nở và lây nhiễm đến các sinh vật khác, biến chúng thành các Darkspawn đời thứ 2 (lây nhiễm qua máu và dịch tiết ra từ người của chúng).

Cốt truyện Dragon Age: Darkspawn
Con rồng Đại Quỷ Vương đầu tiên được cho là do cựu thần Dumat biến thành

Với sự sinh sôi về số lượng, chủng Darkspawn tìm nơi trú ẩn của mình dưới lòng đất sâu, cho đến khi chúng vô tình đào đến nơi cư ngụ của Cựu Thần Dumat, lúc này đang bị phong ấn. Chủng Darkspawn giải trừ phong ấn cho Dumat, biến nó thành Quỷ Vương đầu tiên và tấn công lên mặt đất. Đây là dấu mốc cho trận Hạo Kiếp đầu tiên.

Truyền thuyết của tộc người Lùn (Dwarf)

Người Lùn (Dwarf) không tin vào câu chuyện của Giáo Hội Đoàn về chủng Darkspawn, nhưng họ cũng không có bằng chứng cụ thể nào về căn nguyên của chủng sinh vật này. Theo trong các bản thư tịch cổ của người Dwarf thì Darkspawn là một chủng sinh vật rất cổ xưa sống dưới lòng đất, tương truyền rằng chủng Darkspawn do Mẫu Nhện (Broodmother) tạo ra, người Dwarf và chủng Darkspawn đã nhiều lần giao chiến với nhau ở Deep Road và các thành phố khác của họ.

Truyền thuyết của Đế Quốc Tevinter

Theo thông tin từ Dorian Pavus (nhân vật trong Dragon Age: Inquisition) và Fenris (Nhân vật trong Dragon Age 2) thì các Ma Đạo Sư không thừa nhận các ghi chép của Giáo Hội Đoàn. Họ cũng phủ nhận mối tương quan giữa mình vào các đợt Hạo Kiếp. Tuy nhiên họ cũng không giải thích được nguồn gốc của Darkspawn.

Cốt truyện Dragon Age: Darkspawn
Corypheus với danh hiệu The Conductor – Một trong 7 Ma Đạo Sư trở về

Còn theo lời của chính Corypheus – Darkspawn Nguyên Thủy (nhân vật trong Dragon Age: Inquisition), một trong 7 Ma Đạo Sư trở về cho biết, khi họ đến Hoàng Kim Thành thì nó đã nhuốm màu đen từ lâu và chiếc ngai vàng của Đấng Tạo Hóa thì trống trơn.

Lịch sử

Trận Hạo Kiếp (The Blight) đầu tiên bắt đầu vào năm -395 Cổ Đại (Vào khoảng năm 800 TE), đây là một thời kỳ đen tối phủ xuống toàn cõi Thedas. Chủng Darkspawn hoành hành trên khắp lục địa, hủy hoại toàn bộ những gì ngáng đường chúng. Đế Quốc Tevinter bị tàn phá nghiêm trọng, lực lượng bị suy yếu và gần như bị tận diệt. Số phận của chủng tộc Người Lùn cũng không khá hơn khi toàn bộ nền văn minh của họ bị dọn sạch chỉ còn sót lại 4 vương quốc là Orzamma, Gundaar, Hormak và Kal-Sharok chống chọi được qua cơn hạo kiếp.

Cốt truyện Dragon Age: Darkspawn
Grey Warden chính là thiên địch của Darkspawn

Sau gần một thế kỷ sống trong vô vọng, Tổ chức Grey Warden được thành lập ở Pháo Đài Weisshaupt với mục tiêu đánh đuổi quân Darkspawn xâm lược (năm 305 Cổ Lịch – năm 890 TE). Các Grey Warden đã chứng tỏ được sức mạnh áp đảo của mình đối với chủng Darkspawn khi tiêu diệt được Quỷ vương Dumat ở trận chiến tại Bình Nguyên Silent. Quân Darkspawn thua trận nhưng chúng đã kịp rút vào lòng đất.

Trận chiến tại Ostargar nằm trong đợt Hạo Kiếp thứ 5 và mở đầu cho phần game Dragon Age Origins

Nhiều thế kỷ trôi qua, nhân loại chứng kiến thêm 4 trận Hạo Kiếp nữa, trận Hạo Kiếp cuối cùng diễn ra và năm 9:30 Long Đằng Kỷ. Mỗi một lần Hạo Kiếp nổi lên là một lần nhân loại bị suy kiệt, thành thị bị phá hủy, sinh mạng bị tàn sát. Ngay cả chủng tộc Dwarf sau hơn một ngàn năm kiên cường chiến đấu chống chọi với chủng Darkspawn cũng gần như bị tuyệt diệt. Người Lùn chỉ còn giữ được một phần của vương quốc Orzamma và Kal-Sharok.

Cơ chế sinh sản và tái tạo cơ thể

Chủng Darkspawn được miêu tả với hình dạng ngoài có làn da màu xám, hốc mắt và tai chảy ra một loại dịch đen kỳ lạ. Chúng không hề ăn uống để sinh tồn, có thể mầm móng nguyền rủa là nguồn năng lượng nuôi sống chúng. Chưa hết, ký sinh nguyền rủa này có khả năng hồi phục vết thương và các phần của cơ thể bị mất đi nhanh chóng.

Cốt truyện Dragon Age: Darkspawn
Darkspawn là một đạo quân vừa sống dai vừa khát máu

Vì sống trong lòng đất lâu ngày nên chủng Darkspawn có thị lực tốt trong bóng tối và sợ ánh sáng mặt trời. Ngay cả trong các đợt hạo kiếp, khi bầu trời bị che khuất, chúng vẫn yếu hơn trong thời gian ban ngày so với khi hành động vào ban đêm.

Thứ tự cấp bậc

Darkspawn cũng có nhiều chủng loại như Shriek, Genlock, Orge, Hurlock…

Khi một con Darkspawn mới tạo ra nó phải chiến đấu cùng các con khác để tồn tại, đây là bản năng giết chóc của chủng sinh vật này. Khi đã trải qua một giai đoạn giết chóc nhất định, nó trở thành con Alpha. Những con Alpha này có giáp và vũ khí tốt hơn những con còn lại và sẽ chỉ huy một lượng Darkspawn khác. Khi con Alpha này giết được một cơ số những con Alpha khác, chúng thăng cấp là Omega.

Cốt truyện Dragon Age: Darkspawn
Chân dung một con Hurlock

Emissary là loài Darkspawn có trí tuệ, xuất phát điểm của chúng là Darkspawn Alpha. Chúng có thể sử dụng phép thuật để tấn công kẻ thù. Emissary Alpha là loài đáng sợ nhất vì có khả năng lãnh đạo và kỹ năng sử dụng pháp thuật của mình.

Khi chủng Darkspawn trưởng thành, chúng sẽ kết hợp lại thành từng đàn với nhau. Thông thường chủng Darkspawn sống yên ổn trong lòng đất trừ một số khi phải ra ngoài để cướp bóc. Chỉ có khi Hạo Kiếp tới, chủng Darkspawn mới hoành hành trên mặt đất mà thôi.

Cốt truyện Dragon Age: Darkspawn
Ogre có thể hình cao to và thể lực mạnh mẽ

Khi cơn Hạo kiếp hoành hành, Đại Quỷ Vương chính là trung tâm điều khiển chủng Darkspawn trong các cuộc chiến. Các biến thể Alpha và Omega nhận lệnh trực tiếp từ Quỷ Vương và dẫn dắt tộc đàn của mình trong cuộc chiến. Loài Emissary sẽ là thủ lĩnh tinh thần và thầy pháp, đảm bảo cho ý chỉ của Quỷ Vương luôn thống nhất trong chủng tộc Darkspawn.

Trí tuệ và ngôn ngữ

Vẫn chưa ai xác định được trí thông minh của Darkspawn như thế nào, nhưng có một điều là chủng Darkspawn trong chiến đấu có khả năng phối hợp rất cao ví dụ như phục kích, ám toán, quần công… chúng còn có thể đặt bẫy rập, sử dụng máy bắn tên, máy bắn đá khá thuần thục. Darkspawn có một ý chí khá kiên cường, trong các trận chiến dù không bị điều khiển bởi Quỷ Vương nhưng chúng không bao giờ đầu hàng kẻ thù.

Cốt truyện Dragon Age: Darkspawn
Darkspawn tuy gầm gừ như quân ô hợp nhưng lại biết tự phối hợp và chiến đấu hiệu quả

Về ngôn ngữ, chưa có ghi nhận về loài Darkspawn có ngôn ngữ riêng, những gì có thể thấy và nghe được là những tiếng huýt sáo, gầm gừ từ cuống họng của chúng. Tuy nhiên có thể thần trí của chủng Darkspawn câu thông với nhau từ mầm móng nguyền rủa. Ý nghĩ của chúng có thể được truyền cho nhau để xác định kẻ thù. Grey Warden là thiên địch của chúng nên chủng Darkspawn có thể nhận biết được các chiến sĩ Grey Warden từ xa. Sau một lần Hạo Kiếp, khi Đại Quỷ Vương bị tiêu diệt chủng Darkspawn quay trở lại lòng đất và không ngừng tìm kiếm một Cựu Thần đang say ngủ khác để tạo ra một Quỷ Vương mới cho tộc đàn mình.

Cốt truyện Dragon Age: Darkspawn
Mỗi lần mất đi Đại Quỷ Vương lãnh đạo, chúng lại đi tìm một Cựu Thần khác thay thế

Đây có thể là bản năng trời sinh của chúng. Theo nhiều ghi chép thì trong đầu của từng con Darkspawn luôn có những khúc ca hay tiếng nói của Cựu Thần thôi thúc chúng và chúng không ngừng đào bới trong lòng đất để tìm gốc tích của những khúc ca này.

Văn hóa và công nghệ

Chủng Darkspawn không sản sinh ra bất kỳ một nền văn hóa hiện hữu nào, chúng không xây dựng nhà ở, không có tên, không có văn tự ghi chép lại. Một số nghiên cứu cho thấy rằng có một chủng Darkspawn Hurlock biến dị, chúng tự xưng là The Disciples, chúng có thể nói được bằng ngôn ngữ nhân loại, có khả năng giao tiếp nhóm và phân biệt mình với những đàn Darkspawn khác. Vẫn chưa ai hiểu tại sao chúng có thể tiến hóa đến như vậy.

Cốt truyện Dragon Age: Darkspawn
Disciples là một loại Hurlock biến dị đặc biệt có khả năng trò chuyện, suy nghĩ độc lập và tư duy chiến thuật cao

Chủng Darkspawn có một ít kỹ năng về chế tạo giáp trụ. Chúng có thể rèn một số loại vũ khí thô sơ từ các kỹ thuật rèn của người Lùn ở Deep Roads. Những thứ phức tạp hơn chúng không thể làm được. Bọn chúng cũng không biết bơi và cũng không biết chế tạo thuyền.

Mối quan hệ với các chủng tộc khác

Dragon Age: Darkspawn tồn tại với một mục đích duy nhất, hủy diệt toàn bộ các sinh vật khác. Tuy nhiên cũng có một số ngoại lệ, đó là các sinh vật nào đi vào khu vực sinh sống của bọn này sẽ bị ảnh hưởng môi trường của ký sinh nguyền rủa và trở thành một sinh vật gọi là Ghoul, Darkspawn coi những sinh vật này là đồng loại và không tấn công chúng.

UPDATE NGAY lịch đăng video mới của Youtube Mọt Game vào 19h30 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hằng tuần nhé!!!!

Fanpage Mọt Game Esports - khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video.. vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN!

Bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
   • Tormented Souls
   • Blade & Soul 2
   • FIST: Forged in Shadow Torch
   • Aragami 2
   • Lost Judgment
   • Deathloop
   • Kena: Bridge of Spirits
   • HUMANKIND
   • Tales of Arise
   • Diablo 2: Resurrected
   • Thần Kiếm Mobile
   • Đấu Trường Tam Quốc
   • Đế Vương Tam Quốc
   • Kiếm Thế 2009 Mobile
   • Truyền Thuyết Xạ Thủ
   • Cloud Song VNG
   • Độc Cô Cửu Kiếm CMN
   • Cửu Âm Chân Kinh Mobile GOSU
   • Rustler
   • Tàng Kiếm Mobile
   • Genshin Impact
   • Samurai Warriors 5
   • Cyberpunk 2077
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   • Diablo 2: Resurrected
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   30-09

   eFootball PES 2022

   Dung lượng: 50 GB

   Chơi
   24-09

   Lost Judgment

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   23-09

   Diablo 2: Resurrected

   Dung lượng: 30 GB

   Chơi
   21-09

   Hải Tặc Bá Vương ACE

   Dung lượng: 300 MB

   Chơi
   21-09

   Độc Cô Cửu Kiếm CMN

   Dung lượng: 3 GB

   Chơi
   21-09

   Kena: Bridge of Spirits

   Dung lượng: 25 GB

   Chơi
   17-09

   Aragami 2

   Dung lượng: 11 GB

   Chơi
   16-09

   Đấu Trường Tam Quốc

   Dung lượng: 1.4GB

   Chơi
   16-09

   Đế Vương Tam Quốc

   Dung lượng: 337MB

   Chơi
   15-09

   Kiếm Thế 2009 Mobile

   Dung lượng: 1 GB

   Chơi
   15-09

   Deathloop

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   10-09

   Tales of Arise

   Dung lượng: 45 GB

   Chơi
   09-09

   Life Is Strange: True Colors

   Dung lượng: 30 GB

   Chơi
   08-09

   Thần Kiếm Mobile

   Dung lượng: 600 MB

   Chơi
   Top