Thứ ba 21/05/2024 07:21
TP Hồ Chí Minh: 25°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 27°C Hà Nội
Hải Phòng: 27°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 26°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 25°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 27°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 27°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 26°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Cốt truyện Dragon Age: The Fade (Ảnh Giới)

aa
Cốt truyện Dragon Age: The Fade (Ảnh Giới)

Phụ Lục

Ảnh Giới, được những tiên tộc người Dalish cùng một số nhân loại khám phá ra, nó còn được gọi là Nơi Vô Cùng (Beyond). Đây là một vùng đất siêu hình gắn liền với lục địa Thedas được ngăn cách bởi một màn chướng được gọi là The Veil - một đường biên giới siêu hình khác ở giữa hai vùng đất trên.

PC/CONSOLE

Cốt truyện Dragon Age: Tổ Chức Hiệp Sĩ Dòng Đền (Templar Order)

“Ta thấy những đại dương rộng lớn, không phải nước mà là ký ức của những mộng giả. Ta trôi dạt qua từng mảng ký ức đóng băng, đẹp như tranh vẽ, hoàn hảo đến từng chi tiết.” – Ma Đạo Sư Callistus

Lời dạy của Giáo Hội Đoàn

Theo Giáo Hội Đoàn, Ảnh Giới là một lục địa vật chất nguyên thủy mà Đấng Sáng Thế (The Maker) đã dùng để tạo ra thế giới của loài người hiện tại cùng tất cả sinh linh trên mặt đất. Nó đôi khi được xem như là một cái giếng linh hồn - “soul”, với các tinh chất lyrium bao bọc gọi là “biển lục bảo”. Nó là tạo vật đầu tiên của Đấng Sáng Thế, với các dân cư đầu tiên là các Thiên Thần (Spirit). Chúng lớn lên nhưng theo một hướng không như Người mong đợi và thế là Người đã tạo ra Thedas, lục địa tách biệt với Ảnh Giới được ngăn cách bởi màn chướng siêu hình Veil, lục địa này dành cho các tạo vật phàm trần. Một số thiên thần bắt đầu ghen tức với vùng đất mới cùng những sinh linh mới mà Người yêu quý hơn nên chúng đã biến thành những thứ mà con người gọi là ma quỷ, ham muốn và tội lỗi.

Cốt Truyện Dragon Age: The Fade (Ảnh Giới)
Con người chiến đấu với ác quỷ và gặp gỡ các thiên thần trong ảnh giới

Trong Quang Minh Thánh Điển (Chant of Light) nói rằng Hắc Thành (Black City) ban đầu là Hoàng Kim Thành (Golden City), nơi ngự trị của Đấng Tạo Hóa. Sau đó, một nhóm Ma Đạo Sư của Đế Quốc Tevinter đã tìm cách tiến vào thành phố Vàng với thân xác phàm trần của họ. Lòng tham và sự kiêu ngạo của họ đã vấy bẩn thành phố, biến nó trở thành vùng đất đen tối như hiện nay. Đấng Sáng Thế đã trừng phạt loài người bằng cách biến các Ma Đạo Sư nói trên trở thành Thủy Tổ của loài Darkspawn, mở đầu cho cuộc Hạo Kiếp đầu tiên. Khi nào tri thức của Quang Minh Thánh Điển lan toả đến mọi ngóc ngách trên lục địa, khi ấy Đấng Tạo Hóa sẽ tha tội cho loài người.

Tiên Tộc Dalish cho rằng Ảnh Giới là nơi các chư thần cư ngụ. Sau khi Fen'Harel (một vị thần dưới hình hài của loài sói) phản bội lại chúng thần, dẫn đến sự sụp đổ của Thành Phố Arlathan (Một thành phố trong truyền thuyết của Tiên Tộc), thì chúng thần bị giam cầm ở trung tâm Ảnh Giới, trong Thành Phố Vĩnh Hằng, còn Fen’Harel lang thang trong Ảnh Giới, săn các Thiên Thần làm thức ăn.

Cảnh quan và cư dân

“Ảnh Giới không hề có một hình dạng cụ thể nào cả. Không gian và thời gian là hai phạm trù không đánh lưu tâm, chỉ có khái niệm và sự trừu tượng mới là thứ quan trọng”. - Fiona.

Vật chất ở Ảnh Giới khó nắm bắt, mờ mờ, ảo ảo như khí lưu.

Cốt Truyện Dragon Age: The Fade (Ảnh Giới)
Hắc thành, nơi từng là Hoành Kim Thành được xem là ở trung tâm của ảnh giới

Trong bản thể nguyên thủy của mình, Ảnh Giới là một khoản không gian xoắn ốc, u ám đến đáng sợ được tạo thành bởi đá đen và các mỏ khoáng thạch lyrium nguyên chất, trọng lực dường như không ảnh hưởng tới những mảnh địa chất nơi đây khiến chúng luôn lơ lửng giữa không trung.

Có một hòn đảo chính là Hắc Thành tạo thành từ những toà tháp xoắn bay trong cõi không gian này. Lúc nào nó cũng trôi lơ giữa khoản không phía cuối đường chân trời nhưng không có cách nào chạm tới được kể từ khi Ảnh Giới bị xâm phạm bởi các Ma Đạo Sư của Đế Quốc Tevinter vào năm -395 Cổ Đại. Ngay cả lũ quỷ dữ mạnh mẽ nhất tam giới cũng không dám đến gần.

Cốt Truyện Dragon Age: The Fade (Ảnh Giới)
Ảnh giới là một không gian mờ ảo và có thể tái hiện cảnh vật quen thuộc với người bước vào nó một cách kỳ dị

Ảnh Giới đôi khi xuất hiện với hình dạng khắc hẳn hoàn toàn bản thể nguyên thủy của nó và thay đổi tùy vào những Mộng Giả. Toàn cõi này được chia thành nhiều khu vực khác nhau, mỗi khu vực thuộc quyền kiểm soát của các thiên thần hoặc ác quỷ sống ở đó. Chúng sao chép cảnh vật, con người và các khái niệm ở thế giới thực của các Mộng Giả, chúng thường là những thứ tiêu cực, xấu xa và tái tạo lại tất cả trước mắt họ. Những thế giới ảo này có thể tương tác, thay đổi tùy vào hành vi và lời nói của những Mộng Giả. Càng nhiều người bước vào Ảnh Giới thì càng có nhiều thiên thần xuất hiện và kiểm soát tâm trí họ.

Cách tiến vào và thoát khỏi Ảnh Giới

Linh hồn của cư dân ở lục địa Thedas vô thức tiến vào Ảnh Giới trong giấc mộng nhưng lại không thể lưu giữ ký ức về khoảng thời gian mà họ đã trải qua ở cõi hư vô. Riêng tộc người lùn sinh sống bên dưới lòng đất lục địa Thedas thì khác, họ không mơ. Ngoài ra còn có tộc Qunari, họ cũng khẳng định rằng mình không có mộng mị trong khi ngủ như con người hay tiên tộc. Theo lời người dân Qunari, việc tiến vào cõi hư vô - Fade là hành động bị cấm, nhưng đôi khi vẫn có trường hợp người tộc Qunari có chìm vào giấc mơ và xuất hiện ở Ảnh Giới.

Cốt Truyện Dragon Age: The Fade (Ảnh Giới)
Ảnh giới - The Fade, có thể tiến vào bởi giấc mơ ở người thường và bởi ma thuật của các pháp sư

Ma pháp sư có thể sử dụng pháp thuật để tiến vào Ảnh Giới mà vẫn giữ được ý thức. Các thành viên của Hội Kết Giới Sư cũng thường xuyên ghé thăm Ảnh Giới với sự trợ giúp của khoáng thạch Lyrium trong nghi lễ độ kiếp (Harrowing). Nghi lễ này là bài kiểm tra cho các Học Đồ của Hội để chứng minh rằng mình đủ điều kiện để trở thành ma pháp sư chính thức hoặc khi họ muốn thăng cấp. Sau khi tiến vào Ảnh Giới, họ sẽ phải chiến đấu chống lại quỷ dữ bên trong cõi siêu hình và sống sót trở về, không ít trường hợp đã phải bỏ mạng. Các Mộng Giả có thể tự mình tiến vào Fade theo ý thích. Ma pháp sư cũng có thể tự mình đi vào Fade và còn có thể mang thêm người khác vào ví dụ tộc người lùn hoặc golem.

Cốt Truyện Dragon Age: The Fade (Ảnh Giới)
Khác với người thường, các ma pháp sư có thể vào Fade khi tỉnh táo và gặp nhau trong đó

Khi một sinh linh trần tục đang ở trong Fade bị giết khi đang mơ, cơ thể họ sẽ bị co giật và tỉnh giấc ngay lập tức. Tuy nhiên, các pháp sư Mộng Giả được biết là có thể giết chết người khác ngay trong giấc mơ của họ, và nếu một cá nhân đó hoàn toàn tỉnh táo trong khi đang ở Fade và bị giết, cơ thể của họ ở phàm trần cũng sẽ chết theo.

Bên trong Ảnh Giới

“Quỷ dữ không tạo ra mọi thứ trong Ảnh Giới. Chúng chỉ là sân khấu để loài người tiến vào, lắp đầy buổi diễn kinh hoàng bằng những cơn mơ và ác mộng của chính chúng ta.” -Wynne

Niềm tin và ý chí là sức mạnh quan trọng nhất của những kẻ bước chân vào Ảnh Giới. Những thứ tồn tại trong cõi mơ ấy đều là mộng tưởng và ý nguyện của chính các Mộng Giả. Con người thường mơ thấy những người thân yêu của mình trong cõi hư vô ấy bởi vì các thiên thần đã thấy những kết nối giữa những linh hồn, mà thứ đó lại có sức mạnh vô cùng lớn trong những giấc mơ. Một cá nhân cho rằng họ sẽ nhìn thấy một con quỷ chứ không phải là một thiên thần thì sẽ nhìn thấy thứ mình muốn thấy vì định kiến của họ che phủ mất lý trí. Những cánh cửa trong Ảnh Giới chỉ đơn giản là một cổng dịch chuyển, khoảng cách không quan trọng, chúng sẽ dẫn chúng ta đến bất kỳ đâu chúng ta muốn một khi đã bước vào.

Cốt Truyện Dragon Age: The Fade (Ảnh Giới)
Quan cảnh Ảnh giới trong Dragon Age Inquisition

Có thể sử dụng được phép thuật khi trong Ảnh Giới mặc dù chúng hoạt động không theo quy tắc ở cõi phàm trần. Mặc dù một ma pháp sư bình thường không mấy quyền năng như khi họ đang ở cõi trần nhưng các ma pháp sư Mộng Giả lại có thể gây tác động lớn hơn, mạnh mẽ hơn so với ma pháp sư thường trong Ảnh Giới. Thậm chí họ còn có thể sở hữu sức mạnh không tưởng, lớn hơn nhiều khi đang mơ. Những Mộng Giả bình thường cũng có thể sử dụng suy nghĩ để tạo ra nhiều thứ khác nhau trong Fade ví dụ như giáp sắt, vũ khí và chúng hoàn toàn có tác dụng như đồ thật trong cõi mơ.

Mối liên hệ giữa Ảnh Giới và cái chết

Ánh sáng sẽ dẫn lối cô đến nơi an toàn

Băng qua những lối mòn của thế giới này đến với một thế giới khác”

Mọi sinh linh ở lục địa Thedas sau khi chết, linh hồn đều sẽ đến Ảnh Giới. Justice, một thiên thần ở Ảnh Giới (xuất hiện trong Dragon Age: Origin Awakening) nói rằng những linh hồn của người chết sẽ được dẫn băng qua Ảnh Giới nhưng không chắc chuyện gì sẽ xảy ra với họ tiếp theo.

Những Tiên tộc Dalish tin rằng vào thời Arlathan, tổ tiên của họ không chết đi mà bước vào một trạng thái gọi là “uthenera (tạm dịch viên tịch)” và sau đó linh hồn của họ sẽ lang thang khắp nơi trong Ảnh Giới cùng vị tử thần Falon'Din và thần trí tuệ Dirthamen. Sau một thời gian lang thang, họ sẽ học được nhiều kiến thức từ những giấc mơ và quay trở lại cõi trần với chỗ kiến thức mới đó.

Cốt Truyện Dragon Age: The Fade (Ảnh Giới)
Ảnh giới trong Dragon Age 2 có hình dạng một pháo đài theo tiềm thức của nhân vật chính.

Còn người của Giáo Hội Đoàn thì tin rằng linh hồn của người chết nếu tin vào Đấng sáng thế sẽ được dẫn đến Ảnh Giới và sau đó họ sẽ được gặp Người. Nhưng những ai không tin vào Người sau khi chết đi, linh hồn đến được Ảnh Giới, họ sẽ vinh viễn lạc lối ở cõi siêu hình này và trở thành hư vô rồi tiến vào Cõi Hư Không (The Void), mãi mãi không được siêu sinh. Vài phiên bản truyền thuyết về Ảnh Giới trong một vài đoạn của Quang Minh Thánh Điển có nhắc đến sự tái sinh hay cuộc sống sau khi chết.

Người Qunari thì coi Fade là "Vùng đất của những người chết".

Đức Phạm

Bài liên quan

Epic miễn phí 4 game, Dragon Age Inquisition GOTY là cái tên đầu tiên
PC/Console

Epic miễn phí 4 game, Dragon Age Inquisition GOTY là cái tên đầu tiên

Epic sẽ tặng free 4 trò chơi ‘bom tấn’ trong tháng 5 và Dragon Age Inquisition – Game of the Year Edition là gương mặt mở hàng.
Tìm hiểu cốt truyện Resident Evil qua Infographic
PC/Console

Tìm hiểu cốt truyện Resident Evil qua Infographic

Tìm hiểu cốt truyện Resident Evil qua Infographic
Những cặp tình nhân nổi tiếng trong game
PC/Console

Những cặp tình nhân nổi tiếng trong game

Những cặp tình nhân nổi tiếng trong game

Tin bài khác

Baisha Gaming tiếp tục thống lĩnh đấu trường Đột Kích quốc tế tại CFS Invitational 2024
PC/Console

Baisha Gaming tiếp tục thống lĩnh đấu trường Đột Kích quốc tế tại CFS Invitational 2024

Một mùa giải quốc tế CFS Invitational 2024 thành công đã khép lại với chức vô địch gọi tên Baisha Gaming, khẳng định sức mạnh của đội tuyển này.
FC Online: Nhận vé quay miễn phí sự kiện VAR BÓNG ĐÁ chỉ với vài thao tác đơn giản
PC/Console

FC Online: Nhận vé quay miễn phí sự kiện VAR BÓNG ĐÁ chỉ với vài thao tác đơn giản

Tại sự kiện VAR BÓNG ĐÁ của FC Online, người chơi chỉ cần đăng nhập bằng Facebook và nhận vé quay miễn phí từ ngày 17.05 - 19.05.2024.
Nhân vật VIP Alexandrina, Balisong Luminous Edge, vũ khí Morax sẽ xuất hiện trong Kho Báu Hoàng Gia
PC/Console

Nhân vật VIP Alexandrina, Balisong Luminous Edge, vũ khí Morax sẽ xuất hiện trong Kho Báu Hoàng Gia

Kho Báu Hoàng Gia Sapphire lần này sẽ đáp ứng mong đợi lâu nay của game thủ với nhân vật VIP Alexandrina, Balisong Luminous Edge, Vũ Khí Morax.
Siêu phẩm Poppy Playtime thông báo ra mắt phim điện ảnh trong tương lai
PC/Console

Siêu phẩm Poppy Playtime thông báo ra mắt phim điện ảnh trong tương lai

Mới đây nhất, nhà phát hành tựa game Poppy Playtime đã chính thức hé lộ sẽ sớm ra mắt bản live-action của tựa game khiến nhiều game thủ chờ mong.
Crossfire eSports Tour 2024 – Sài thành dậy sóng
PC/Console

Crossfire eSports Tour 2024 – Sài thành dậy sóng

Sự kiện offline thi đấu Đột Kích dành cho cộng đồng là Crossfire eSports Tour 2024 đã đến TP.HCM và có một ngày hoành tráng với game thủ nơi này.
Steam bất ngờ chặn truy cập, game thủ xôn xao vì ngỡ sẽ mất tiền oan
PC/Console

Steam bất ngờ chặn truy cập, game thủ xôn xao vì ngỡ sẽ mất tiền oan

Mới đây nhất, cộng đồng game thủ đột nhiên xôn xao vì Steam, nền tảng phân phối game trực tuyến bất ngờ không thể đăng nhập được.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Theo thầy Thích Minh Tuệ tu 1 ngày, thanh niên đòi chia hành lý về gấp!
Đời sống

Theo thầy Thích Minh Tuệ tu 1 ngày, thanh niên đòi chia hành lý về gấp!

Chỉ sau 24 giờ tu khổ hạnh theo thầy Thích Minh Tuệ, chàng trai vộ rời khởi đoàn vì lý do khó đỡ này.
Nữ hot girl liên tục bị fan "đòi cưới" vì màn cosplay đặc biệt này!
Cosplay

Nữ hot girl liên tục bị fan "đòi cưới" vì màn cosplay đặc biệt này!

Mới đây, cô nàng hot girl này đã quá nổi tiếng với những màn cosplay đậm chất quyến rũ người xem khiến các anh em chỉ muốn cưới gấp.
Mèo Béo quay xe: Bạn gái không lừa tiền Mèo Béo, tất cả đều do chị gái thêu dệt?
Đời sống

Mèo Béo quay xe: Bạn gái không lừa tiền Mèo Béo, tất cả đều do chị gái thêu dệt?

Qua quá trình điều tra vụ game thủ Mèo Béo nhảy cầu, cảnh sát nhận định bạn gái chưa từng lừa tiền Mèo Béo, tất cả đều do chị gái Mèo Béo tự thêu dệt nên.
Sởn da gà với hàng ngàn con sâu bò lúc nhúc tại Nghệ An chỉ sau 1 đêm
Đời sống

Sởn da gà với hàng ngàn con sâu bò lúc nhúc tại Nghệ An chỉ sau 1 đêm

Đi tới đâu, đám côn trùng này gây náo loạn tới đó. Nhìn ảnh thôi mà đã thấy ghê hết cả người.
Siêu mẫu – diễn viên Đức Tiến đột ngột qua đời!
Đời sống

Siêu mẫu – diễn viên Đức Tiến đột ngột qua đời!

Thông tin đang gây ‘sốc’ cho mọi người, đặc biệt là đồng nghiệp và các khán giả yêu mến nam nghệ sĩ tài năng. Mới ngày hôm qua nam nghệ sĩ vẫn hoạt động MXH.
Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Dạo này đây nói chung cũng chán, cảm thấy cuộc đời hơi bị yên bình quá nên tôi quyết định cho mọi thứ sóng gió hơn bằng cách trải nghiệm những game yandere.
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.
Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Alone in the Dark vào những năm thập niên 90, chính là tiền thân và cũng là trò chơi đầu tiên của thể loại Survival Horror.
Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Tương truyền, ai chứng kiến hết 7 câu chuyện kinh dị này thì sẽ gặp bất hạnh. Hôm nay hãy để Mọt tôi kể cho bạn nghe các bí ẩn được lưu truyền này nhé.
Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Hành trình của Đường Tăng và đồ đệ trong Tây Du Ký vốn không như bạn nghĩ? Đúng vậy hãy theo dõi series Tà Du Ký để hiểu vì sao nó lại kinh dị.
Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Sợ hãi là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của con người. Người thì sợ ma, kẻ lại sợ bóng tối trong khi đa số lại sợ thiếu tiền, như Mọt chẳng hạn.
Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Như các bạn đã biết thì vào ngày 7 tháng 3 tuần trước, tựa game Taken Soul hay Đoạt Mệnh do SOGA studio của Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt.
From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

Chung cư vốn là một nơi nhộn nhịp và đông người sinh sống, nhưng cũng có không ít những căn chung cư bị bỏ hoang vì một vài lý do nào đó.
Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Câu chuyện trong Evil Nun sẽ có liên quan đế phần game Ice Scream của cùng nhà sản xuất nên để tránh dài dòng tôi sẽ chỉ tóm tắt câu chuyện theo dòng thời gian.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
Cận cảnh nhan sắc đầy mê hoặc của Quỳnh Alee tại ĐTDV mùa Xuân 2024

Cận cảnh nhan sắc đầy mê hoặc của Quỳnh Alee tại ĐTDV mùa Xuân 2024

Mới đây, việc đến cổ vũ cho bạn trai tại chung kết ĐTDV Mùa Xuân 2024 bộ môn Liên Quân Mobile, Quỳnh Alee đã chiếm trọn ánh nhìn với nhan sắc đầy xinh đẹp.
Loạt biểu siêu ngộ nghĩnh của nữ MC "quốc dân" Phương Thảo tại Chung kết ĐTDV 2024

Loạt biểu siêu ngộ nghĩnh của nữ MC "quốc dân" Phương Thảo tại Chung kết ĐTDV 2024

Dưới đây là loạt những khoảnh khắc "hậu trường" trước khi camera lia tới nữ MC Phương Thảo tại chung kết ĐTDV 2024 vừa qua.
LMHT: Tân vương MSI 2024 chính thức gọi tên đại diện LCK - Gen.G Esports

LMHT: Tân vương MSI 2024 chính thức gọi tên đại diện LCK - Gen.G Esports

Mới đây, Gen.G Esports - hạt giống số 1 của LMHT Hàn Quốc đã có được chức vô địch quốc tế sau bao ngày chờ đợi.
Liên Quân Mobile: Saigon Phantom lên ngôi vô địch ĐTDV Mùa Xuân 2024

Liên Quân Mobile: Saigon Phantom lên ngôi vô địch ĐTDV Mùa Xuân 2024

Mới đây, đội tuyển Saigon Phantom chính thức lên ngôi lần thứ 6 liên tiếp, tiếp tục bảo vệ thành công ngôi vương Đấu Trường Danh Vọng.
DTCL 14.10b: Nhiều tướng 4 vàng ăn neft mạnh ảnh hưởng nhiều đến meta hiện tại

DTCL 14.10b: Nhiều tướng 4 vàng ăn neft mạnh ảnh hưởng nhiều đến meta hiện tại

Trong bản cập nhật DTCL 14.10b sẽ đem đến một vài chỉnh sửa nhỏ, dành cho 2 đội hình mạnh nhất trong meta hiện tại của Đấu Trường Chân Lý.
Liên Quân Mobile: Lyly Sury đăng ảnh "mát mẻ", cộng đồng nhắc khéo về tình cũ!

Liên Quân Mobile: Lyly Sury đăng ảnh "mát mẻ", cộng đồng nhắc khéo về tình cũ!

Mới đây, với vóc dáng nóng bỏng lần đầu được khoe ra, nữ streamer Lyly Sury nhận về vô số bình luận, trong đó có nhắc về tình cũ - tuyển thủ đi rừng Quang Hải.
PUBG Mobile kết hợp với SSC mang các siêu xe đẳng cấp lên chiến trường

PUBG Mobile kết hợp với SSC mang các siêu xe đẳng cấp lên chiến trường

PUBG Mobible sẽ bắt tay cùng ông hoàng tốc độ - SSC Bắc Mỹ để giúp người chơi trải nghiệm các dòng xe huyền thoại của hãng.
Khởi Nguyên Mobile - Vplay siêu phẩm nhập vai chuẩn bị trình làng game thủ Việt

Khởi Nguyên Mobile - Vplay siêu phẩm nhập vai chuẩn bị trình làng game thủ Việt

Lối chơi nhập vai tiên hiệp quen thuộc kết hợp với nhiều tính năng độc đáo mới lạ tạo nên trải nghiệm hấp dẫn ở Khởi Nguyên Mobile.
Vương Giả Vinh Diệu chính thức ra mắt vào tháng 6

Vương Giả Vinh Diệu chính thức ra mắt vào tháng 6

Sau nhiều năm chinh phục thị trường nội địa, Vương Giả Vinh Diệu chuẩn bị cho một cuộc hành trình mới sẽ bắt đầu vào cuối tháng 6/2024.
TSX by Astronize tựa game di động Play & Earn nên trải nghiệm nhất ngay lúc này!

TSX by Astronize tựa game di động Play & Earn nên trải nghiệm nhất ngay lúc này!

TSX by Astronize là tựa game Play & Earn theo mô típ vừa lạ vừa quen kèm thêm nhiều cải tiến về hệ thống gameplay hấp dẫn và vô vàn phần thưởng giá trị.
Tổng hợp giftcode Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao VNG và hướng dẫn chi tiết cách nhập

Tổng hợp giftcode Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao VNG và hướng dẫn chi tiết cách nhập

Mọt Game hướng dẫn game thủ cách nhập và sở hữu bộ giftcode Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao VNG với những phần quà giá trị để hành trình phiêu bạt giang hồ dễ dàng hơn!
Trong phiên bản 4.8, người chơi Genshin Impact có thể đè đầu rồng thần?

Trong phiên bản 4.8, người chơi Genshin Impact có thể đè đầu rồng thần?

Ngày ra mắt phiên bản 4.8 sắp đến gần, người chơi Genshin Impact càng trở nên háo hức vì những thông tin thú vị đang dần được hé lộ.
Baisha Gaming tiếp tục thống lĩnh đấu trường Đột Kích quốc tế tại CFS Invitational 2024

Baisha Gaming tiếp tục thống lĩnh đấu trường Đột Kích quốc tế tại CFS Invitational 2024

Một mùa giải quốc tế CFS Invitational 2024 thành công đã khép lại với chức vô địch gọi tên Baisha Gaming, khẳng định sức mạnh của đội tuyển này.
FC Online: Nhận vé quay miễn phí sự kiện VAR BÓNG ĐÁ chỉ với vài thao tác đơn giản

FC Online: Nhận vé quay miễn phí sự kiện VAR BÓNG ĐÁ chỉ với vài thao tác đơn giản

Tại sự kiện VAR BÓNG ĐÁ của FC Online, người chơi chỉ cần đăng nhập bằng Facebook và nhận vé quay miễn phí từ ngày 17.05 - 19.05.2024.
Epic miễn phí 4 game, Dragon Age Inquisition GOTY là cái tên đầu tiên

Epic miễn phí 4 game, Dragon Age Inquisition GOTY là cái tên đầu tiên

Epic sẽ tặng free 4 trò chơi ‘bom tấn’ trong tháng 5 và Dragon Age Inquisition – Game of the Year Edition là gương mặt mở hàng.
Nhân vật VIP Alexandrina, Balisong Luminous Edge, vũ khí Morax sẽ xuất hiện trong Kho Báu Hoàng Gia

Nhân vật VIP Alexandrina, Balisong Luminous Edge, vũ khí Morax sẽ xuất hiện trong Kho Báu Hoàng Gia

Kho Báu Hoàng Gia Sapphire lần này sẽ đáp ứng mong đợi lâu nay của game thủ với nhân vật VIP Alexandrina, Balisong Luminous Edge, Vũ Khí Morax.
Siêu phẩm Poppy Playtime thông báo ra mắt phim điện ảnh trong tương lai

Siêu phẩm Poppy Playtime thông báo ra mắt phim điện ảnh trong tương lai

Mới đây nhất, nhà phát hành tựa game Poppy Playtime đã chính thức hé lộ sẽ sớm ra mắt bản live-action của tựa game khiến nhiều game thủ chờ mong.
Crossfire eSports Tour 2024 – Sài thành dậy sóng

Crossfire eSports Tour 2024 – Sài thành dậy sóng

Sự kiện offline thi đấu Đột Kích dành cho cộng đồng là Crossfire eSports Tour 2024 đã đến TP.HCM và có một ngày hoành tráng với game thủ nơi này.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9