Cốt truyện Dragon Age: Deep Road

Trong thế giới Dragon Age, Deep Road là một thành tựu vĩ đại của văn minh tộc người Lùn, nó giống như một cái tổ kiến phủ khắp Thedas có kích cỡ dành cho khủng long.

Deep Road là hệ thống đường ngầm phức tạp, chằng chịt và khổng lồ do chủng tộc người Lùn kiến tạo. Nó trải dài khắp lòng đất lục địa Thedas kết nối các thành phố ngầm của người Lùn thành một hệ thống cực kỳ phức tạp và hùng vĩ.

Về đường ngầm Deep Road

Đường ngầm Deep Road ban đầu là hệ thống đường ngầm vận chuyển dưới lòng đất của các Vương Quốc thuộc chủng tộc người Lùn (Dwarf), chúng kết nối từng khu vực cộng đồng của chủng tộc này (thường được gọi là Thaig, thành phố ngầm).

Cốt Truyện Dragon Age: The Fade (Ảnh Giới)
Cốt truyện Dragon Age: The Fade (Ảnh Giới)
Trong thế giới Dragon Age, Ảnh Giới (The Fade) là một vùng đất “nửa mê nửa tỉnh” khi nó là nơi trú ngụ của các tinh linh cổ xưa, các ác quỷ và là nơi con người có thể đến qua những giấc mơ.

Hệ thống đường hầm Deep Road được kiến tạo và hoàn thiện qua nhiều thế hệ, các bức tượng điêu khắc các Paragon (Thánh Giả), những anh hùng của tộc người lùn được điêu khắc xuyên suốt hệ thống đường hầm này. Với trí tuệ và công nghệ khai khoáng – rèn đúc tân tiến của mình, chủng tộc người lùn còn khơi thông những dòng chảy dung nham trong lòng đất để tạo ra nhiệt lượng sưởi ấm hệ thống này.

Cốt truyện Dragon Age: Deep Road

Một đoạn hành lang to lớn và được chạm trổ tinh xảo của Deep Road trong Dragon Age: Origins

Tuy nhiên hệ thống tuyệt hảo này lại trở thành nơi bị tàn phá chính và sớm nhất trong các đợt Hạo Kiếp do chủng Darkspawn thường tấn công từ lòng đất lên mặt đất khi khởi sự. Trong đợt Hạo Kiếp đầu tiên, chủng người Lùn bị ép phải đóng cửa lối vào Deep Road từ mặt đất bằng những cánh cửa thép bát giác to dày để ngăn cản chủng Darkspawn tiến quân lên mặt đất.

Cốt truyện Dragon Age: Deep Road

Các cột chạm trổ của Deep Road trong một đoạn phế tích bị phá sụp

Vào thời kỳ hoàng kim của chủng tộc người Lùn, Deep Road là nơi đông đúc, tấp nập khách thập phương đến giao lưu và thông thương. Đã từng có rất nhiều khu dân cư Thaig trong hệ thống Deep Road. Tuy nhiên sau khi trải qua 5 lần Hạo Kiếp, Deep Road bị tàn phá nặng nề và bị chia cắt cũng như sụp đổ gần hết, các Thaig bị cô lập và tiêu diệt bởi Darkspawn vượt quá khả năng tái hồi phục của tộc Lùn.

Tính đến thời điểm Long Đằng Kỷ, chỉ còn 3 khu vực Thaig lớn nhất còn sót lại là Kal-Sharok nằm sâu trong ở bên dưới dãy núi Hunterhorn, Vương Quốc Orzammar nằm sâu trong dãy núi Frostback và Kal’Hirol nằm dưới khu vực Amaranthine.

Cốt truyện Dragon Age: Deep Road

Bản đồ Deep Road khu vực xung quanh Orzammar, đây chỉ là một góc rất nhỏ trong hệ thống tổng.

Ở thời điểm hiện tại trong trò chơi, các Grey Warden cùng chủng tộc người lùn đang cố gắng khôi phục lại các khu vực đã bị chiếm đóng bởi chủng Darkspawn trong hệ thống Deep Road cũng như khóa chặn các lối ra từ lòng đất lên mặt đất. Trong các dòng game chính của Dragon Age, thỉnh thoảng người chơi vẫn tìm thấy một vài cánh cổng để thâm nhập vào hệ thống Deep Road này ở một số khu vực trên lục địa Thedas.

Lối vào Deep Road từ Orzammar

Lối vào Deep Road từ Vương Quốc Orzammar luôn bị phong ấn và chỉ mở ra cho một số trường hợp đặc biệt:

Cốt truyện Dragon Age: Deep Road

Ảnh phác họa Deep Road trong Dragon Age 2

  • Được cấp quyền đặc biệt để vào thám hiểm.
  • Một số chiến dịch thăm dò được thực hiện bởi quân đội Orzammar.
  • Các Grey Warden khi nghe tiếng gọi của Sự Triệu Hồi
  • Các thành viên của Binh Đoàn Tử Thần (Legion of the Dead) dấn thân vào các đường hầm tiêu diệt Darkspawn để chuộc tội.
  • Các tội phạm bị lưu đày vào đây để chờ chết

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Mọt Leo Cây

Tác giả

Ngồi trên này gió mát quá (^_^)

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận