PC/CONSOLE

Sniper Elite 4 – phượt bắn tỉa Italia

Sniper Elite 4 – phượt bắn tỉa Italia

Sau khi quẩy tung tóe Bắc Phi, anh chàng commando đẹp trai Karl Fairburne lại lên thuyền phượt sang Italia săn bi trong Sniper Elite 4.

Dạo này thấy các bác kháo nhau anh chàng bắn tỉa người Canada có cú bắn 3,5 km trúng đích em chợt nhớ huyền thoại bắn tỉa làng game là Karl Fairburne. Và sau đó lại nhớ rằng Sniper Elite 4 đã ra mắt từ hồi tháng 2 nhưng sau một thời gian bận rộn lại quên béng đi mất, thế là lại cắm cúi tải game về chơi để trò chuyện cùng các bác.

Từ Bắc Phi đến Nam Italia

Cốt truyện tiếp diễn với anh chàng lính đặc công Karl Fairburne sau chiến dịch giải phóng Bắc Phi thành công, quân đồng minh lên kế hoạch mở đường vào giải phóng châu Âu. Kế hoạch là sử dụng lối đánh từ Bắc Phi đâm thẳng lên miền nam Italia tạo một cửa đổ quân vào giải phóng châu Âu.

Sniper Elite 4

Chiến dịch tuyết lở (Operation Avalance) được dẫn đầu bới đại tướng Dwight D. Eisenhower, người sau này sẽ lên làm tổng thống Mỹ nhiệm kỳ 1953 – 1961. Tuy nhiên để giúp chiến dịch thành công thì các bác biết rồi đấy, cần một cửu vạn… à không đặc công thâm nhập vào Italia trước tập hợp lực lượng phản chiến, phá hoại làm suy yếu phòng tuyến quân phát xít để quân chủ lực tấn công.

Sniper Elite 4

Trùng hợp thay, Karl được lệnh “nhân tiện” điều tra thông tin về một loại tên lửa có khả năng tự hành tấn công mục tiêu (kiểu Tomahawk của Mỹ hiện nay) mà Đức có vẻ đã chế tạo thành công. Thêm nhiệm vụ nhưng không tăng lương, bạc bẽo quá nhưng vẫn phải làm các bác ạ.

Lối chơi truyền thống cốt lõi

Thế là xong phần lý do, giờ xách ba lô lên và phượt thôi. Chế độ chơi cốt lõi làm nên chất riêng của dòng Sniper Elite vẫn được giữ ở phần Sniper Elite 4 này các bác ạ, tất nhiên có kèm một số thay đổi nhưng sẽ đề cập ở phần sau. Nếu các bác chưa làm quen với các phần trước thì em xin giải thích ngắn gọn chất của game như sau.

Sniper Elite 4

Karl Fairburne là một commando hoạt động đơn độc

Các bác sẽ vào vai một cu-ly được gọi với danh từ mỹ miều là “commando” của quân đội Mỹ mang tên in trên CMND là Karl Fairburne. Anh này là một lính bắn tỉa đồng thời là một đặc công được huấn luyện với công việc ám sát, đột nhập, tình báo… nói chung chỉ thiếu mỗi dãy số 007 hay cúng xôi chè đổi tên thành Rambo.

Vũ khí chính của các bác sẽ là khẩu súng bắn tỉa được chọn trong nhiều loại khác nhau ở đầu màn. Mỗi khẩu sẽ có chỉ số khác nhau phù hợp với cách chơi hay chiến thuận của từng màn. Túm gọn lại nếu khẩu damage cao sẽ bắn chậm hoặc giật mạnh, bắn 1 phát chết ngay và ngược lại khẩu damage thấp đạn nhiều hơn, tốc độ bắn nhanh hơn nhưng chỉ hạ được kẻ địch nếu bắn vào những phần trọng yếu trên người.

Sniper Elite 4

Mỗi khẩu súng có 1 thế mạnh và điểm yếu riêng

Đường đạn được làm khá sát với sự thật khi mà các bác không thể nào bắn trúng nếu tin vào hồng tâm của ống ngắm. Trừ độ khó thấp nhất ra, các độ khó khác sẽ có nhiều yếu tố chi phối đường đạn như trọng lực, gió, độ lệch góc bắn, đường đạn bù trừ theo cự lý… Nói chung là mỗi phát bắn đều phải tính đến… nhức đầu. Và game có hỗ trợ tính hộ các bác khi bước vào trạng thái nín thở (empty lung).

Cách chơi của game đề cao tính hành động âm thầm nên có nhiều cách hỗ trợ như giấu tiếng súng bằng các tiếng ồn môi trường, tiếp cận ám sát, dùng súng giảm thanh, khiêng xác đi giấu… Tuy nhiên nếu bị phát hiện vẫn không bị thua màn mà chỉ bị truy đuổi đến khi nào cắt đuôi được. Tiếng súng bắn tỉa là chìa khóa chiến thuật, có thể bắn mỗi nơi 1 phát để kẻ địch không tìm ra, dùng súng giảm thanh, thậm chí công khai bắn tay đôi mặc dù các bác sẽ bị lỗ hơn nhiều so với lén lút.

Thêm lựa chọn giảm thanh

Trong Sniper Elite 4 có bổ sung một số thay đổi so với phần trước để tạo thêm hiệu ứng mới cho các bác khi vào game đỡ chán. Một điểm thay đổi lớn là đạn giảm thanh dành cho súng bắn tỉa và súng ngắn, riêng súng liên thanh phụ không có đạn giảm thanh.

Đạn này đặc biệt ở chỗ khi lắp vào súng thì súng sẽ có thêm nòng giảm thanh và khi bắn không phát ra tiếng động, kẻ địch vẫn báo động nhưng sẽ không biết vị trí của các bác ở đâu để đến “soi”. Tuy nhiên chỉ có thể mang theo 2 hộp vào lúc đầu, đạn giảm thanh trong game rất hiếm nên phải dùng rất dè sẻn và thay đổi qua lại giữa 2 loại đạn.

Sniper Elite 4

Khẩu Delisle Carbine có thể bắn giảm thanh với đạn thông thường

Lựa chọn thứ 2 là Delisle Carbine, đây là một khẩu bắn tỉa giảm thanh đặc biệt được bổ sung vào game. Nó có thể bắn giảm thanh với đạn thường nhưng với một điểm yếu lớn là damage rất thấp, chỉ có thể hạ địch bằng headshot. Bắn vào vị trí khác kẻ địch sẽ không chết và các bác sẽ bị báo động. Các bác gần như phải hy sinh tất cả thú vui săn bi hay “phá thận” để tập trung toàn bộ vào headshot.

Nhiệm vụ phụ làm thêm

Sniper Elite 4 cung cấp các nhiệm vụ phụ làm thêm dưới nhiều dạng. Dạng lớn nhất là các nhiệm vụ bên lề các bác có thể nhận qua những nhân vật phụ nói chuyện lúc chuẩn bị vào màn hay liên lạc điện đài với tổng hành dinh. Các nhiệm vụ này nếu bỏ qua cũng có thể hoàn thành màn bình thường.

Sniper Elite 4

Hệ thống nhiệm vụ phụ thứ 2 là các điều kiện để mở nâng cấp súng. Mỗi khẩu súng có một loạt 3 điều kiện để nâng cấp tính năng với các yêu cầu khác nhau. Các bác phải sử dụng chính món đó để hoàn tất các điều kiện và nhận được bonus thêm cho súng như tăng zoom, tăng độ ổn định. Cuối cùng là unlock quý giá nhất được mở sau khi hoàn tất 3 điều kiện trước, nó sẽ cho các bác một skin súng độc đáo của khẩu đó.

Cuối cùng là hệ thống “thử thách” bao gồm nhiều yêu cầu để thực hiện trong quá trình chơi mỗi màn như cài bẫy thành công bao nhiêu địch, hạ gục bao nhiêu địch mà không dùng ống ngắm, hoàn thành màn mà không bị phát hiện lần nào… Nó chỉ đơn giản là thêm việc cho các bác làm cho đỡ chán, nhưng để hoàn thành tất cả chúng thì quả là khó chịu vì… rất khó.

Sniper Elite 4

Hệ thống thử thách khá nhiều trong 1 màn chơi

Môi trường hỗ trợ tình huống

Ngoài việc trực tiếp bắn vào kẻ địch, game cho phép các bác bắn vào các vật nổ như thùng xăng hay bình hơi. Sniper Elite 4 tiếp tục đẩy mọi thứ lên cao hơn khi bổ sung thêm các loại móc treo, khi bắn đứt sẽ rơi trúng đầu kẻ đang đứng bên dưới.

Với cá nhân em thì em thích bắn trực tiếp hơn nên cũng không dùng mấy loại môi trường này. Canh kẻ địch đi đến phía dưới để cho sập đã khó, canh cho đúng thời cơ để giấu tiếng súng còn khó hơn nên em cho qua luôn.

Sniper Elite 4

Các móc treo có thể bắn sập xuống đầu kẻ địch bên dưới

Một điểm nữa là game cho phép các bác phá hủy các loại vũ khí hạng nặng của kẻ địch bằng bộc phá. Bất cứ xe tăng, half-track hay ụ thủ pill-box nào cũng có lựa chọn cài thuốc nổ cho nổ. Thậm chí có cả archivement cho điều đó. Đối với xe đang chạy các bác có thể cài mìn chống tăng trên đường chạy và chờ nó trúng mìn đứt xích thì lao ra cài chất nổ và… bỏ chạy. Nghe hơi lưu manh nhỉ?

Những trò khó chịu

Sniper Elite 4 cũng kèm theo những cập nhật khó chịu. Ví dụ dể thấy nhất là việc “lục lọi” xác kẻ địch được phân theo giai đoạn và tốn thời gian lâu hơn. Mỗi vài giây sau khi bắt đầu “sờ mó” kẻ địch các bác sẽ lấy được món đầu tiên, đợi vài giây nữa là món thứ 2 và sau đó là thứ 3. Tiến trình này khiến các bác phải cẩn thận hơn tránh bị những kẻ địch khác phát hiện lúc đang lo loot đồ.

 

Điểm khó chịu nữa là game vẫn rất “thanh niên nghiêm túc”, chỉ tập trung chuyên môn chứ không hề có cảnh tình cảm lãng mạn nào. Mặc dù ở phần này chúng ta có thể gặp một nữ thủ lĩnh nổi dậy rất “ngầu” nhưng đừng mơ gì về chuyện tình cảm hay cảnh hot, không có đâu!

Nghe có vẻ hơi khô cứng các bác nhỉ.

Nhìn chung là đáng để chơi

Túm cái váy lại thì đây tiếp tục là những màn mới của Sniper Elite với bối cảnh mới, cách chơi đổi mớt tí xíu. Đối với các fan lâu năm của dòng game thì hẳn là khó có thể bỏ qua, đối với các bác tò mò muốn thử thì cũng là một lựa chọn mới khá hấp dẫn. Các bác muốn thử cảm giác bước qua một trại lính không chừa một tên và không ai hay biết điều gì đã xảy ra thì đây chính là game chuẩn mực. Cảm giác “thần thánh” khi một tay dọn sạch kẻ địch như một bóng ma đầy chết chóc chính là đây.

 

LỊCH ĐĂNG VIDEO

UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Mọt Game Channel vào 12h00 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?

user_avt
Bình luận nội dung
Gửi

Cùng chuyên mục

Câu chuyện về những con BOSS trong Diablo IV
PC/CONSOLE

Câu chuyện về những con BOSS trong Diablo IV

h huongtran123

06/06/2023

Bữa giờ mọi người đã hạ gục được boss thế giới Ashava lần nào chưa ạ? Và bạn có biết rằng mỗi con boss trong Diablo 4 như Lilith, Duriel hay Astaroth đều ẩn giấu những câu chuyện thú vị đằng sau không?

Creaks: Cơn ác mộng hỗn loạn trong chính ngôi nhà của bạn
PC/CONSOLE

Creaks: Cơn ác mộng hỗn loạn trong chính ngôi nhà của bạn

h huongtran123

02/06/2023

Creaks, một tựa game giải đố được phát triển bởi Amanita Design mang gam màu u ám, với câu chuyện xoay quanh một thế giới quái vật tồn tại trong chính căn nhà của bạn.

Alone in the Dark: Nhìn lại dòng thời gian trong game
PC/CONSOLE

Alone in the Dark: Nhìn lại dòng thời gian trong game

h huongtran123

02/06/2023

Tiếp nối thành công của các phiên bản làm lại như Resident Evil và Dead Space, Alone in the Dark đã khiến fan vô cùng phấn khích khi công bố sẽ ra mắt mắt bản remake vào tháng 10 năm nay.

Những cô dâu trong series game kinh dị Áo Cưới Giấy
PC/CONSOLE

Những cô dâu trong series game kinh dị Áo Cưới Giấy

h huongtran123

01/06/2023

Sau khi phân tích chán chê các trailer thì mới đây nhà Mọt lại có suy nghĩ về các cô dâu trong series game kinh dị Áo Cưới Giấy. Hãy cùng xem qua danh sách những tân nương đó để xem ai mới là waifu trong lòng của bạn nha.

VTC thông báo ngày ra mắt phiên bản Alpha Test của Truy Kích PC
PC/CONSOLE

VTC thông báo ngày ra mắt phiên bản Alpha Test của Truy Kích PC

HelenTran

30/05/2023

Mới đây Fanpage chính thức của Truy Kích PC (Battle Teams 2) đã thông báo ngày ra mắt Alpha Test, theo đó 08/06/2023 game sẽ mở phiên bản trải nghiệm sớm giới hạn cho duy nhất 500 tài khoản.

Nine Sols: Siêu phẩm mới của Nến Đỏ?
PC/CONSOLE

Nine Sols: Siêu phẩm mới của Nến Đỏ?

h huongtran123

29/05/2023

Vốn đang rất thành công với thể loại game kinh dị với những Detention và Devotion, Red Candle tự nhiên quay xe chuyển hướng sang làm game nội dung thần loại đồ họa kute với Nine Sols. Liệu đây có phải là nước đi mạo hiểm của nhà Nến Đỏ?

Áo Cưới Giấy 5: Chuyện tình Lương Chúc tái xuất giang hồ?
PC/CONSOLE

Áo Cưới Giấy 5: Chuyện tình Lương Chúc tái xuất giang hồ?

h huongtran123

27/05/2023

HeartBeat Plus vừa tung trailer tiếp theo của Áo Cưới Giấy 5, tiết lộ thêm một số thông tin thú vị để bà con tha hồ đồn đoán về cốt truyện của trò chơi. Nhà Mọt dĩ nhiên cũng có một số nhận định thú vị về chuyện này, hãy cùng xem trong bài viết ngày hôm nay nhé.

Top kẻ thù đáng sợ trong Outlast Trials
PC/CONSOLE

Top kẻ thù đáng sợ trong Outlast Trials

h huongtran123

27/05/2023

hành trình của Reagent trong Outlast Trials đã kết thúc hoặc tiếp diễn theo cách anh ta không mong muốn. Tuy nhiên do thời lượng của video chúng ta vẫn chưa có dịp tìm hiểu về những kẻ thù trong game. Vậy tại sao không thử tìm hiểu cùng bọn mình trong video ngày hôm nay?

Filthy Us - Chương 1: Pháo hoa rực rỡ
PC/CONSOLE

Filthy Us - Chương 1: Pháo hoa rực rỡ

h huongtran123

25/05/2023

Mỗi bậc phụ huynh đều sẽ có cách thể hiện tình cảm khác nhau với con cái, nhưng chung quy mỗi hành động đều phải xuất phát từ tình yêu thương, nếu không nó sẽ trở thành một bi kịch mà đứa trẻ ấy dù may mắn trưởng thành vẫn không bao giờ thôi ám ảnh.

The Outlast Trials: Khởi đầu của ác mộng
PC/CONSOLE

The Outlast Trials: Khởi đầu của ác mộng

h huongtran123

23/05/2023

Outlast là cái tên quá quen thuộc với những ai yêu thích thể loại game kinh dị. Sau thành công của Outlast 2, phiên bản tiếp theo của dòng game này với tên gọi The Outlast Trials đã chính thức ra mắt. Hãy cùng Mọt Game tìm hiểu xem điều gì đã xảy ra nhé!

X