Sau scandal, Sử Hộ Vương trở lại và lợi hại hơn xưa

Nhắc đến “drama” vừa qua của Sử Hộ Vương, chắc hẳn không ai quên hình ảnh phản cảm về nhân vật nổi tiếng mang tên Hồ Xuân Hương.

Sử Hộ Vương là dự án cardgame rất có tiềm năng do các bạn trẻ Việt (Studio Gamize) tự nghiên cứu và phát triển. Tuy nhiên suốt 1 tháng qua sau khi góp mặt trên chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 3, Sử Hộ Vương nhanh chóng trở thành cái tên hot nhất làng game trong thời gian này và gây ra nhiều tranh cãi nảy lửa.

Sử Hộ Vương

Nguyên do dẫn đến những tranh cãi đó chủ yếu là từ hệ thống nhân vật trong Sử Hộ Vương. Cốt truyện game được truyền cảm hứng qua những thần tích, truyền thuyết, các giai thoại hào hùng thời xưa và được xây dựng dưới góc nhìn hiện đại. Thế nên chuỗi nhân vật trong game đều bước ra từ lịch sử Việt Nam với những cái tên quen thuộc như: Nguyễn Ánh, Nguyễn Du, Nguyễn Huệ, Lý Chiêu Hoàng, Hồ Xuân Hương, Thánh Gióng,… Song song đó cũng có vài nhân vật hư cấu khác trong truyền thuyết và dân gian như ma trơi, ma xó,…

Góc nhìn về Sử Hộ Vương – Vì đâu nên nỗi và phải làm sao?
Góc nhìn về Sử Hộ Vương – Vì đâu nên nỗi và phải làm sao?
Với nhiệt huyết tuổi trẻ muốn thay đổi xã hội, nhưng cũng vì tuổi trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm nên dường như team Sử Hộ Vương đã tự vấp vào chân mình.

Sử Hộ Vương dậy sóng vì theo đa số người chơi, tạo hình của các nhân vật được cho là “lai căng” quá nhiều khi chẳng có nét gì là của lịch sử Việt mà trông hệt như nhân vật anime của Nhật Bản. Nam tóc xanh tóc đỏ khoe 6 múi, nữ hở bạo với vòng 1 như muốn “bức tử” người xem, cụ thể là nhân vật Hồ Xuân Hương, cực kỳ sexy. Một phe cho rằng nó trái với thuần phong mỹ tục, báng bổ lịch sử Việt, phe còn lại thì suy nghĩ theo chiều hướng tích cực rằng tất cả đều có thể nhìn khác đi dưới góc độ sáng tạo và nghệ thuật.

Sau scandal, Sử Hộ Vương trở lại và lợi hại hơn xưa

Bẵng đi 1 thời gian, mới đây Sử Hộ Vương trở lại trong phiên bản Ánh Trăng Ma Quỷ với tạo hình đã thay đổi khá nhiều của “bà chúa thơ Nôm” Hồ Xuân Hương. Nhân vật này vẫn tóc trắng nhưng đeo kính và đặc biệt là ăn mặc kính cổng cao tường, nhìn thoáng qua mang thần thái sang trọng, trí thức hơn hẳn trước đây.

Sử Hộ Vương

Khẽ nhón một miếng bánh, Hồ Xuân Hương đưa lên cắn nhẹ. Cuộc sống ở Sử gia trang thế kỷ 21 thật thư thái, khác hẳn với thời binh lửa ngày xưa. Tuy rằng đã mấy trăm năm trôi qua, nhưng ký ức về quãng đời đó vẫn còn nguyên vẹn trong nàng. Ngắm ánh trăng rực rỡ nơi khe cửa đêm nay, Hồ Xuân Hương nhớ Cổ Nguyệt Đường tha thiết.

Động thái của Sử Hộ Vương nhận được nhiều bình luận tích cực từ cộng đồng. Đa phần đều nhận định tạo hình mới này không phản cảm như cũ, lại mang phong cách hiện đại rất hay ho, qua đó họ lại tiếp tục ủng hộ cho dự án của các bạn trẻ Việt, biết lắng nghe, tiếp thu và sửa đổi.

Sử Hộ Vương

Sử Hộ Vương

Song song đó cũng có những bình luận đứng trên góc nhìn là họa sĩ, họ cho rằng tạo hình mới tuy đã hợp với thuần phong mỹ tục nhưng lại có vẻ vô hồn, mất đi cá tính ban đầu của nhân vật và trông rất đơ chứ không sinh động như tạo hình cũ.

Sử Hộ Vương

Tuy nhiên bỏ qua tạo hình nhân vật, lại có rất nhiều người chơi chỉ chăm chút vào cốt truyện mà Sử Hộ Vương mang đến cho người chơi. Từng câu từng chữ dẫn dắt từ tâm tư của “thưởng nguyệt mỹ nhân” Hồ Xuân Hương đi vào phiên bản Ánh Trăng Ma Quỷ làm cho game thủ có phần mê mẩn vì nó được trau chuốt rất ý nghĩa.

「Thời đại mỗi lúc mỗi khác, riêng chỉ ánh trăng trên mảnh đất này thì lúc nào cũng như nhau – luôn đượm buồn và huyền ảo. Người có thấy như vậy không?」

Khẽ nhón một miếng bánh, Hồ Xuân Hương đưa lên cắn nhẹ. Cuộc sống ở Sử gia trang thế kỷ 21 thật thư thái, khác hẳn với thời binh lửa ngày xưa. Tuy rằng đã mấy trăm năm trôi qua, nhưng ký ức về quãng đời đó vẫn còn nguyên vẹn trong nàng. Ngắm ánh trăng rực rỡ nơi khe cửa đêm nay, Hồ Xuân Hương nhớ Cổ Nguyệt Đường tha thiết.

Cổ Nguyệt Đường là ngôi nhà lớn của gia đình Hồ Xuân Hương tại Thăng Long, nằm cạnh chùa Kim Liên và bến trúc làng Nghi Tàm. Đình làng là một khu đất rất rộng, xưa có đài Khán Xuân của Chúa Trịnh. Cạnh đài là ngôi gác tía Nguyễn Du – người nàng thương – ngày trước vẫn câu cá nơi đây.

Thưở ấy, Hồ Xuân Hương đã nức tiếng xa gần. Hễ nàng đi đến đâu, đều là tâm điểm của sự chú ý. Người ta ngưỡng mộ Hồ Xuân Hương không chỉ vì dung mạo xinh đẹp mà còn là thần thái hơn người và khả năng biến hóa câu chữ thần sầu quỷ khốc – không những giúp Hồ Xuân Hương đối đầu sòng phẳng với nam nhân, mà thậm chí còn chiếm thế thượng phong.

Tuy nhiên, ở thời đại ấy, tài năng có là chi nếu sinh ra đã mang phận nhi nữ. Xinh đẹp tài hoa cũng chỉ có thể đổi lại những dòng thơ cợt nhả, những câu bông đùa, đôi dòng trêu hoa ghẹo nguyệt. Ngẫm lại, quả thật vô cùng đáng khinh. Mà chính Hồ Xuân Hương khi đó vốn cũng chưa từng xem vào mắt.

Nhưng, thời gian thấm thoát thôi đưa, chậm rãi mà dần dần thay đổi tất cả. Cảnh xưa không còn, người xưa đã mất, Cổ Nguyệt Đường tàn lụi theo năm tháng. Những điều xưa cũ giờ đã ra đi, chỉ còn bóng trăng kia là mãi mãi ở lại. Đêm Trung Thu này, Hồ Xuân Hương ăn bánh thưởng nguyệt, cùng “bạn cũ” tâm tình những chuyện đã qua.

“Cảnh mất người còn, âu cũng không quá tệ. Miếng bánh này vẫn là mời Người, sau đó cùng ta ngắm nhìn lễ hội này nhé.”

Qua câu chuyện, phải chăng Sử Hộ Vương như ngầm nhắn nhủ đến những “antifan” rằng đây là Hồ Xuân Hương của thế kỷ 21….? Theo bạn, sự thay đổi này của Sử Hộ Vương đã “thỏa lòng” những game thủ khó tính hay chưa?

Fanpage: https://www.facebook.com/suhovuong/

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
 
twister

Tác giả

Hỏng có gì để nói hết chơn....

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận