Phân tích trailer game Horizon Forbidden West và những bí ẩn được hé lộ

Phân tích trailer game Horizon Forbidden West sẽ giải thích những bí ẩn còn lại của Horizon Zero Dawn, đặc biệt là sự trở về của Hades cùng Sylens.

Là bom tấn tiếp theo cho PlayStation 5 tiếp nối Horizon Zero Dawn, vì thế nên trailer game Horizon Forbidden West đã nhá hàng rất nhiều chi tiết bí ẩn chưa được giải đáp. Aloy của chúng ta sẽ đóng vai trò người giải cứu thế giới, chỉ có điều là lần này cô ta sẽ gặp các kẻ thù khó nhằn hơn nhiều.

PlayStation 5 và tất tần tật những gì Sony cho chúng ta biết vào lúc này
PlayStation 5 và tất tần tật những gì Sony cho chúng ta biết vào lúc này
Cuối cùng đã có thể gạch bỏ hình dạng bộ DevKit PlayStation 5 trông như… bồn cầu khỏi trí óc mình khi Sony công bố ngoại hình chính thức của hệ console mới.

Bối cảnh có đủ lớn cho một tựa game độc lập?

Cốt truyện Horizon Forbidden West lấy bối cảnh ở vùng đất nằm ngoài rìa vương quốc của người Carja, nơi “chỉ có mặt trời chiếu đến” và đóng vai trò như biên giới tự nhiên của họ. Có một điều rất dễ dàng nhận thấy đó là Horizon Forbidden West xoay quanh “biển”, thứ không hề xuất hiện ở phần một. Về mặt địa lý phần rìa của Forbidden West nằm tại một vùng đất bí ẩn khi vị Sun King đời thứ 6 là Iriv tổ chức tổng cộng 4 cuộc viễn chinh tới nơi này, định hình nó trở thành lãnh thổ của người Carja nhưng đổi lại là ông ta cũng biến mất tại Forbidden West.

Mọt phân tích Horizon: Zero Dawn từ thời điểm 6:18 giây.

Người Carja biết rất ít về những gì diễn ra bên trong Forbidden West, khi hầu hết những kẻ bước chân vào vùng đất này đều một đi không trở lại. Trong đoạn trailer chúng ta có thể thấy sự xuất hiện của một loại tảo đỏ, thứ giết chết sinh vật và khiến chúng từ từ thối rữa, đây có thể là nguyên nhân chính tại sao Forbidden West nguy hiểm tới vậy. Có thể giả định thứ tảo này đã có mặt ở Forbidden West từ lâu, nhưng sau các sự kiện trong cốt truyện Horizon Zero Dawn khi Hades bị tiêu diệt thì nó mới phát triển một cách không thể kiểm soát như vậy.

Phân tích trailer game Horizon Forbidden West và những bí ẩn được hé lộ

Tôi đã lo sợ rằng Horizon Forbidden West có thể sẽ giống kiểu một phần chơi mở rộng như DLC The Frozen Wilds, khi mà địa điểm của nó chỉ xoay quanh các bãi biển hoặc tàn tích dưới đại dương. May mắn là trong trailer chúng ta cũng thấy Aloy đi qua những khu vực như hoang mạc hay núi tuyết, đồng nghĩa với việc vùng đất Horizon Forbidden West sẽ kéo dài hơn rất nhiều so với những gì mà người Carja từng biết đến cũng như còn những thứ bí ẩn mà chưa ai tìm thấy được.

Ai sẽ là nhân vật phản diện chính?

Hiện tại vẫn chưa rõ Aloy sẽ đối đầu với ai hoặc thứ gì trong cốt truyện Horizon Forbidden West, nếu như ở phần trước thì cô ta phải ngăn chặn âm mưu xóa sổ thế giới của Hades thì lần này mọi thứ có lẽ sẽ xoay quanh việc cứu sống các sinh vật đang bị đám tảo đỏ xâm thực. Nhưng ở Horizon Forbidden West thì mọi việc hơi khác một chút, vì sau các sự kiện diễn ở trong phần một thì hiện thế giới đã không còn bị Hades đe dọa nhưng con người thì khác.

Cốt truyện Horizon Forbidden West và những chi tiết sẽ được giải đáp

Như chúng ta đã thấy trong trailer có sự xuất hiện của ít nhất là 2 bộ tộc mới, một trong số đó có vẻ như đã tìm được cách điều khiển đám thú máy và trang bị cho chúng như thú cưỡi – những con nhìn giống ma-mút ở cuối trailer. Nếu như bạn không nhớ thì trong cốt truyện Horizon Zero Dawn, vị vua Sun King đời trước đã cho tổ chức hiến tế nô lệ (quăng cho đám thú máy ăn thịt), vậy nên bộ tộc mới này có thể sẽ nổi lên để chống lại người Carja để trả thù.

Phân tích trailer Marvel's Spider-Man: Miles Morales, hàng mới hay vẫn là đồ cũ được làm lại?
Phân tích trailer game Marvel's Spider-Man: Miles Morales, hàng mới hay đồ cũ được làm lại?
Dù đoạn trailer Marvel's Spider-Man: Miles Morales chỉ kéo dài có 90 giây nhưng lại ẩn chứa khá nhiều thông tin thú vị về tựa game này.

Aloy cuối cùng sẽ đánh nhau với con trùm Metal Devil?

Metal Devil là những cỗ máy “mẹ” có vai trò đẻ ra những con Chariot với số lượng lớn, thứ được gọi với cái tên Faro Plague cũng là nguyên nhân cho sự diệt vong của thế giới hiện đại, biến trái đất thành một nơi hoang dã với hàng đống thú máy mà chúng ta đã thấy. Trong cốt truyện Horizon Zero Dawn thì Metal Devil được nhắc tới rất nhiều, cả về mức độ quan trọng lẫn độ nguy hiểm của nó nhưng đáng tiếc là Aloy chưa bao giờ có cơ hội được đối đầu.

Cốt truyện Horizon Forbidden West và những chi tiết sẽ được giải đáp

Có nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu là các Metal Devil đã bị phá hủy hoặc ngắt hoạt động rất nhiều năm, do đó theo lý thuyết chúng không thể “sống” trở lại. Hơn nữa kích thước của đám Metal Devil này rất lớn, những cỗ máy như vậy sẽ như một con rết khổng lồ to bằng cả quả núi nên việc Aloy tiêu diệt nó coi bộ hơi bị bất khả thi. Có điều ở trailer Horizon Forbidden West chúng ta đã thấy cảnh Aloy chạy qua một con Metal Devil gần bãi biển, do đó rất có thể con siêu quái thú này sẽ lần đầu tiên thức giấc và đem lại cho người chơi một trận đánh trùm hoành tráng.

Sylens đang có âm mưu gì?

Nhân vật chủ đạo trong cốt truyện Horizon Forbidden West chắc chắn sẽ là Sylens, tay kỹ sư bí ẩn đã giúp đỡ giải phóng Hades và gián tiếp gây ra thảm họa suýt hủy diệt thế giới. Ở cuối phần một chúng ta đã thấy Sylens bắt giam được Hades và trên đường đi tới một nơi nào đó, lần này ông ta xuất hiện trong Forbidden West khi đang chỉ huy những thổ dân bản địa bắt đám thú máy. Có vẻ như Sylens đã truyền lại cho họ kiến thức để lây nhiễm đám thú, như cách mà Hades sử dụng nhằm điều khiển chúng.

Cốt truyện Horizon Forbidden West và những chi tiết sẽ được giải đáp

Sylens là nhân vật rất bí ẩn, ông ta không thuộc bất cứ phe phái nào mà chỉ hoạt động vì lợi ích bản thân. Sylens có ảm ảnh cuồng nhiệt với các kiến thức từ thời đại cũ, vì thế mà sẵn sàng làm mọi thứ để đạt được mục đích. Một điều nữa là Hades vẫn còn sống cùng Sylens, thế nên chỉ cần đặt vào môi trường thích hợp thì nó vẫn có thể tái khởi động cái dự án hủy diệt thế giới như phần một. Hiện chưa rõ mục đích của Sylens thông qua trailer Horizon Forbidden West là gì nhưng bất kể lý do ra sao thì một kẻ nắm kiến thức lớn và có hành vi quái dị như vậy cũng rất phiền phức.

Những loại thú nào xuất hiện trong Horizon Forbidden West?

Cũng như thường lệ tất cả các phần chơi mới đều sẽ giới thiệu các loại thú máy mới, trong Horizon Forbidden West chúng ta có thể nhận thấy một điều là chúng mang phong cách “biển” nhiều hơn. Có một điều kì lạ là đám thú máy trong Horizon Forbidden West có vẻ không hung hăng như những người anh em trong phần một, đặc biệt là con rùa máy mà Aloy chạm mặt trong trailer, nếu để ý thì bạn sẽ thấy nó đóng rất nhiều rong rêu trên mai, dấu hiệu do không hoạt động thời gian dài. Điều này khá kì lạ vì hầu hết đám thú máy đã nổi điên sau sự kiện Red Hunt, việc chúng nằm im không săn mồi rất không hợp lý.

Phân tích trailer game Horizon Forbidden West và những bí ẩn được hé lộ

Có thể giả thuyết là vùng Forbidden West tồn tại một mạng lưới thông tin riêng biệt, do đó khi Hades tải mã độc vào hệ thống thì nó chưa lan tới đây được, điều này cũng giải thích cho việc tại sao Sylens phải dùng đám thổ dân để lây nhiễm chúng lại từ đầu. Ngoài ra cái ảo ảnh hình rồng dưới tàn tích cũng có thể là một loài thú máy mới, cho thấy tại Forbidden West có tồn tại một nền văn minh cổ đại lớn với những công nghệ tiên tiến vẫn còn hoạt động cho tới ngày nay. Cuối cùng có thể chúng ta sẽ thấy một trận đại chiến giữa đám thú máy với nhau, khi ở cuối trailer những con voi khổng lồ được trang bị chả khác gì đám Mumakil trong LOTR cả.

Đây là bài viết nằm trong loạt bài về Phân tích trailer game bom tấn
 1. Phân tích trailer game Ghost of Tsushima: Đừng so sánh với Nioh và Sekiro!
 2. Phân tích trailer game The Last of Us Part 2: Một gameplay quá hấp dẫn
 3. Phân tích trailer game Resident Evil 8: Village – Chris Redfield vào vai phản diện?
 4. Phân tích trailer game Marvel’s Spider-Man: Miles Morales, hàng mới hay đồ cũ được làm lại?
 5. Phân tích trailer game Horizon Forbidden West và những bí ẩn được hé lộ
 6. Phân tích trailer game Returnal – Cốt truyện lỗi thời cùng lối chơi tuyệt đỉnh
 7. Phân tích trailer game Pragmata – Tồn tại hay không tồn tại, đó là vấn đề
 8. Phân tích trailer game Ghostwire: Tokyo – Khi thần thoại bước vào đời thực
 9. Phân tích trailer game Demon’s Souls Remake và những cải tiến về lối chơi
 10. Phân tích trailer game Stray – Thế giới dưới góc nhìn của một chú mèo
 11. Phân tích trailer game Godfall: Khái niệm mới về chặt chém và cày cuốc bất tận?
 12. Phân tích trailer game Deathloop: Hứa hẹn những màn “hack não” hào hứng
 13. Phân tích trailer game Kena: Bridge of Spirits – Khi Zelda kết hợp cùng Pikmin
 14. Phân tích trailer game Hitman 3 – Mấy tên đầu trọc lúc nào cũng mạnh mẽ
 15. Phân tích trailer game Destruction Allstars – Dành cho game thủ thích va chạm
 16. Phân tích trailer game The Pathless – Hành trình kỳ diệu của thợ săn
 17. Phân tích trailer game Project Athia: Tựa game bí ẩn của Square Enix

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
vuhoang

Tác giả

Mọt Biến Thái

  Chưa có bình luận.

  Bình Luận