Monster Hunter World ra mắt bản thử nghiệm Beta trong tuần này

PS4 sẽ là nền tảng đầu tiên được trải nghiệm Monster Hunter World phiên bản Beta, còn trước cả PC Master Race hay Xbox One.

Cụ thể, sau phiên bản dành cho báo chí, Capcom công bố rằng bản thử nghiệm Beta của Monster Hunter World sẽ được bắt đầu vào 5 giờ chiều ngày 10 tháng này (chủ nhật) tới 5 giờ chiều ngày 13 tháng này (thứ 4). Nó sẽ có dung lượng 5,9 GB và yêu cầu bạn phải có dịch vụ PlayStation Plus vì bản Beta chỉ có thể chơi trực tuyến (Online) mà không cho trải nghiệm chút nào mục cốt truyện. Capcom sẽ cho tải trước Monster Hunter World Beta vào thứ bảy ngày 9 tháng 12 tới.

Monster Hunter World
Monster Hunter World – phiên bản “phổ cập hóa” của dòng game hóc búa nhất
Capcom đang muốn mở rộng lượng fan của Monster Hunter World qua chất lượng game và khả năng chơi mạng vượt trội hơn so với các phần trước.

Cũng giống với kết cấu của các bản Demo trên 3DS hay Wii U, Switch… Monster Hunter World bản Beta sẽ có 3 con trùm để người chơi cùng bạn bè (tối đa 3 người) chinh phục. Bên cạnh đó là hai vùng đất xuất hiện trong bản này gồm Ancient Forest và Wildspire Wastes. Đặc biệt hơn, hoàn thành bản Beta sẽ cho người chơi một số vật phẩm sử dụng trong bản chính thức sẽ ra mắt đầu năm 2018.

Monster Hunter World

Đặc biệt thú vị là Monster Hunter World Beta không giới hạn vũ khí sử dụng được trong game. Đối với những thợ săn quái vật gạo cội thì chắc chắn 3 ngày thử nghiệm sẽ là dịp để họ vọc vạch mệt nghỉ tất cả các loại vũ khí. Vì như đã biết, mỗi một thứ vũ khí trong Monster Hunter World đều có rất nhiều cơ chế ẩn thú vị. Khi chuyển đổi vũ khí là bạn như được chơi một tựa game mới.

Những tựa game mới đáng chú ý tại Tokyo Gameshow 2017
Hãy cùng xem sẽ có những cái tên và các tựa game mới xuất sắc, đáng chú ý nào đang được giới thiệu tại Tokyo Gameshow 2017 năm nay.

Cách sử dụng mỗi loại vũ khí bất kỳ đều có thể được trình bày thành một bài văn hàng ngàn chữ, và người chơi Monster Hunter luôn là các nghệ sĩ với phong cách chơi chẳng ai giống ai. Có lẽ Capcom tung ra bản Beta vào thời điểm này để khiến phong trào viết hướng dẫn game bùng phát, nhằm trợ lực cho ngày phát hành vào năm sau thêm hoành tráng.

Bên cạnh thông tin ngày ra mắt là một đoạn trailer giới thiệu những yếu tố mới mẻ thú vị mà bản cũ không có. Ví dụ như:

 • Chiếc ống nhòm để nhìn tầm xa.
 • Gọi chim chở đến một điểm trên bản đồ.
 • Các quái vật trong Monster Hunter World dường như sống động như thật với những thói quen hành vi mới.
 • Lần đầu đên trong dòng game, người chơi có thể ẩn nấp vào các tán cây.
 • Có hai nấc di chuyển chậm hoặc nhanh lúc ngồi.
 • Trận đánh giữa các quái vật trở nên sinh động hơn.
 • Người viết nhận ra hai con quái vật từng xuất hiện trong bản cũ là Ludroth và Rathalos.
 • Tác động vào ngoại vật xung quanh để sát thương con quái.
 • Đu dây, leo trèo, “cuốn theo chiều gió”
 • Cải trang để đánh lừa con quái.
 • Mèo felyne có thêm nhiều hành động phụ trợ mới.

Tuy bản Beta chỉ có trên PS4, song Monster Hunter World cũng được phát hành cho cả Xbox One và PS4 vào ngày 28/1 năm sau. Và bản cho PC còn chưa được công bố ngày ra mắt (sẽ ra muộn hơn bản Console).

scarless

Tác giả

  Đánh giá bài viết: