Cốt truyện Middle-earth: Shadow of Mordor: Người chết phục hận

Cốt truyện Middle-earth: Shadow of Mordor kể về cuộc hành trình báo thù của Talion, với sự giúp đỡ của Celebrimbor – một hồn ma cổ xưa đầy bí ẩn.

Cốt truyện Middle-earth: Shadow of Mordor có rất nhiều thứ dính dáng tới thế giới The Lord Of The Ring, nhưng nhân vật chính của nó lại nằm độc lập riêng rẽ. Phải nói những nhà viết kịch bản cho game đã rất khôn khéo, khi lồng ghép các sự kiện trong biên niên sử The Lord Of The Ring trùng khớp với quá trình chơi, nhưng vẫn không làm mất đi bản sắc riêng của game.

Cốt truyện Dishonored – Hành trình đòi lại danh dự
Cốt truyện Dishonored – Hành trình đòi lại danh dự
Dishonored là một tựa game kỳ lạ thuộc thể loại hành động lén lúc nhưng cho phép người chơi lực chọn mức độ lén lúc cũng như khả năng hoàn tất màn chơi mà không phải giết bất kỳ ai. Cốt truyện Dishonored lấy bối cảnh một tiểu quốc châu Âu đầu thế kỷ 19 có...

Có một điều mà tất cả những game thủ đã chơi Middle-earth: Shadow of Mordor thắc mắc là, liệu tựa game này dính dáng bao nhiêu phần trăm tới phim và truyện The Lord Of The Ring, cũng như các sự kiện của nó sẽ ảnh hưởng thế nào tới thế giới Trung địa? Hãy cùng Mọt Game tìm hiểu một chút về toàn bộ cốt truyện Middle-earth: Shadow of Mordor, và nhớ là phần 2 của game: Middle-earth: Shadow of War sẽ ra mắt trong tháng 10 tới rồi đấy.

Cốt truyện Middle-earth: Shadow of Mordor: Người chết phục hận

Nhân vật chính trong cốt truyện Middle-earth: Shadow of Mordor là Talion – một đội trưởng của đội Ranger Gondor nhận trách nhiệm canh giữ chiếc cổng Black Gate, anh ta có một gia đình hạnh phúc với cô vợ xinh đẹp và cậu con trai cũng là thuộc cấp dưới quyền mình. Đáng tiếc là những ngày tươi đẹp của Talion không kéo dài lâu, khi tiền đồn của anh ta bị quân đội Sauron tấn công.

Toàn bộ lực lượng binh lính Gordan đóng tại đó đều bị giết chết, gia đình của Talion bị bắt giữ, bản thân anh ta phải chứng kiến vợ và con mình bị sát hại ngay trước mắt, cuối cùng Talion bị xử tử bởi tên tay sai Black Hand of Sauron. Thực sự thì việc quân đội Sauron tấn công doanh trại Gondor, cũng như bắt giữ và xử tử gia đình Talion là để phục vụ cho nghi thức kêu gọi Celebrimbor – một linh hồn Elf cổ đại nắm giữ bí mật về các chiếc nhẫn sức mạnh, thứ mà Sauron muốn chiếm lấy.

Cốt truyện Middle-earth: Shadow of Mordor: Người chết phục hận

Gia đình Talion khi bị Black Hand sát hại

Celebrimbor thực sự đã được triệu hồi nhờ nghi thức này, ông ta hợp nhất với cơ thể Talion và cứu anh ta khỏi cái chết cận kề, bản thân Celebrimbor trong quá trình này bị mất đi trí nhớ, nhưng vẫn còn nguyên lòng căm thù tột cùng với đội quân Sauron. Do đó Celebrimbor đã thỏa thuận với Talion là sẽ cho anh sức mạnh của mình, đổi lại ông ta sẽ được tạm thời giải phóng khỏi trạng thái linh hồn để lấy lại ký ức.

Tìm hiểu cốt truyện Resident Evil qua Infographic
Tìm hiểu cốt truyện Resident Evil qua Infographic
Resident Evil là một dòng game kinh dị nổi tiếng do Capcom sản xuất. Lý do game trở nên thành công đặc biệt là nhờ tính chất kinh dị phi ma quỷ của nó. Trong khi hầu hết các tuyến truyện kinh dị của phim hay game đều đi theo hướng ma quỷ thì cốt...

Cùng nhau, cặp đôi này tiêu diệt toàn bộ đội quân Sauron tại tiền đồn Gordon, sau đó họ một mình tiến vào doanh trại của đám Uruk tại vùng đất Mordor trong hành trình trả thù của mình. Trên thực tế thì Celebrimbor là một nhân vật có thật trong The Lord Of The Ring, và là nhân tố cực kỳ quan trọng ảnh hưởng tới toàn bộ cốt truyện vì chính ông ta người tạo ra các chiếc nhẫn sức mạnh, cũng như là người giúp cho Sauron tạo ra chiến nhẫn tối thượng mà hắn dùng để thống trị vùng Trung địa. Cả ở trong cốt truyện Middle-earth: Shadow of Mordor lẫn The Lord Of The Ring thì tiểu sử của Celebrimbor cũng khá giống nhau, chúng ta sẽ nói một chút để hiểu rõ hơn:

Cốt truyện Middle-earth: Shadow of Mordor: Người chết phục hận

Celebrimbor khi còn sống

Trong cốt truyện Middle-earth: Shadow of Mordor, Celebrimbor sống ở thời kỳ thứ 2 (Second Age), là một thợ rèn đại tài và người cai trị vùng đất Eregion, cũng như một thợ rèn đại tài, chính ông ta là người đã tạo nên những chiếc nhẫn quyền lực cũng như gián tiếp giúp Sauron làm ra chiếc nhẫn tối thượng trong thế giới The Lord Of The Ring.

Vào năm 1500 của thời kỳ thứ 2, Sauron đã tìm cách làm thân với Celebrimbor, tự xưng rằng mình là sứ giả của thần thánh được phái xuống và tặng cho ông ta một chiếc búa rèn làm từ mithril – thứ đã khiến một thợ rèn như Celebrimbor thực sự kinh ngạc. Kể từ đó, Sauron luôn ở bên cạnh Celebrimbor và từng bước hướng dẫn ông ta làm nên những chiếc nhẫn sức mạnh, vì chỉ có duy nhất tài năng của một bậc thầy như Celebrimbor mới đủ sức tạo nên các bảo vật vô song như vậy.

Cốt truyện Middle-earth: Shadow of Mordor: Người chết phục hận

Sauron (dưới hình hài Annatar) tặng Celebrimbor chiếc búa rèn

Tổng cộng Celebrimbor đã làm ra 20 chiếc nhẫn tất cả, nhưng Sauron đã lừa ông ta khi bí mật cải tạo một chiếc nhẫn tối thượng vượt trên tất cả và có thể thống trị mọi vật chịu sự ảnh hưởng của nó, Sauron muốn chiếm lấy chúng và thống trị vùng Trung địa. Tuy vậy không biết vô tình hay cố ý, Celebrimbor cũng có làm ra 3 chiếc nhẫn tối thượng khác của người Elf, với sức mạnh chỉ kém chiếc của Sauron là: Vilya, Narya và Nenya, do đó khiến kế hoạch của Sauron không được trọn vẹn.

Tức tối vì việc này, Sauron đã thống trị và điều khiển đám Uruk tấn công người Elf để bắt Celebrimbor phải nói ra nơi giấu 3 chiếc nhẫn Vilya, Narya và Nenya. Vùng vùng đất Eregion bị tiêu diệt hoàn toàn, còn gia đình của Celebrimbor cũng bị sát hại. Nhưng lúc này chính bản thân Celebrimbor cũng bị mê hoặc bởi quyền lực của những chiếc nhẫn, và muốn sử dụng sức mạnh của chúng để thống trị Mordor. Về phần này thì cốt truyện Middle-earth: Shadow of Mordor mô tả khá chi tiết, và không khác nhiều bản gốc.

Cốt truyện Middle-earth: Shadow of Mordor: Người chết phục hận

Celebrimbor với chiếc nhẫn tối thượng

Celebrimbor bằng một cách nào đó đã lấy cắp chiếc nhẫn tối thượng trong tay Sauron, sau đó dùng nó để điều khiển đội quân Uruk và tấn công ngược lại chính Sauron, thậm chí còn suýt đánh bại được chúa tể bóng tối khi hai người đánh tay đôi. Nhưng vào khoảnh khắc cuối cùng, chiếc nhẫn tối thượng đã nhận lấy Sauron làm chủ nhân của nó và tự tuột khỏi tay Celebrimbor, điều đã khiến Celebrimbor thất bại, để rồi ông ta bị chính kẻ thù dùng chiếc búa rèn của mình bổ chết.

Từ đó Celebrimbor biến thành một linh hồn lạc lối, vĩnh viễn lưu lạc trên thế gian chừng nào chiếc nhẫn tối thượng trong tay Sauron chưa bị phá hủy. Khi gặp gỡ và hồi sinh Talion, Celebrimbor bị mất đi ký ức nhưng vẫn nhớ tới mối thù hận với Sauron, để cùng với Talion lên đường trả thù.

Cốt truyện Middle-earth: Shadow of Mordor mô tả tiểu sử Celebrimbor gần như y hệt nguyên tác, chỉ khác là trong bản gốc thì ông ta bị Sauron giết chết nhưng không biến thành linh hồn như trong game.

Bỏ lại tiền đồn bị phá hủy sau lưng, Talion và Celebrimbor cùng nhau lên đường đi vào vùng đất Mordor để trả thù, đầu tiên là tên tay sai của Sauron – Black Hand, người đã chính tay sát hại cả gia đình Talion. Thể xác của Talion lúc này đã cùng tồn tại với Celebrimbor, giúp ông ta có thể tạm thời tương tác với mọi vật xung quanh mặc dù vẫn là một linh hồn, đây là điểm khác nhau lớn nhất giữa cốt truyện Middle-earth: Shadow of Mordor và bản gốc The Lord Of The Ring.

Giải thích cốt truyện: Hellblade: Senua’s Sacrifice
Giải thích cốt truyện: Hellblade: Senua’s Sacrifice
Với một cách dẫn dắt cốt truyện dựa theo góc nhìn của một bệnh nhân tâm thần, Hellblade: Senua’s Sacrifice có thể sẽ rất khó hiểu với nhiều người.

Hơn nữa, mặc dù Celebrimbor bị mất trí nhưng vẫn là một chiến binh cực kỳ tài giỏi, đặc biệt là tài năng sử dụng cung tên của tộc Elf, giờ đây khi ở trong dạng linh hồn, các mũi tên của Celebrimbor bắn ra có thể lập tức giết chết đối thủ. Là một linh hồn bị trói buộc với chiếc nhẫn tối thượng, nên Celebrimbor không thể chết chừng nào nó vẫn còn tồn tại, do đó ông ta có thể hồi sinh Talion bất cứ khi nào anh không may ngã xuống khi chiến đấu, cũng như cho Talion sức mạnh và tốc độ hoàn toàn vượt khỏi khả năng của con người.

Bản thân Talion cũng là một Ranger lão luyện với những kỹ năng chiến đấu và ám sát tuyệt đỉnh, cùng nhau cặp đôi này lang thang khắp vùng Mordor, tiêu diệt bọn Uruk cản đường, cũng như tìm kiếm các manh mối đến pháo đài nơi Black Hand đang trú ngụ.

Cốt truyện Middle-earth: Shadow of Mordor: Người chết phục hận

Celebrimbor với cây cung Azkar của mình

Trong quá trình tìm kiếm này, Talion vô tình gặp gỡ Gollum đang thang lang vô định ở Mordor. Do cũng là một kẻ từng chạm vào chiếc nhẫn tối thượng, Gollum cũng có khả năng thấy được linh hồn Celebrimbor. Tin rằng kẻ này có thể dẫn mình tới chỗ của chiếc nhẫn tối thượng, do đó Gollum đã chỉ đường cho Celebrimbor tới những phế tích cổ xưa để giúp ông ta lấy lại trí nhớ. Nếu như các bạn chịu khó tìm hiểu hết các phế tích này thì sẽ thấy rất nhiều chi tiết ẩn trong cốt truyện Middle-earth: Shadow of Mordor, đặc biệt là sự ra đời của 20 chiếc nhẫn sức mạnh.

Nhờ những phế tích này mà Celebrimbor biết được chân tướng của việc tại sao ông ta lại là hồn ma, cũng như các ký ức về Sauron và các chiếc nhẫn sức mạnh. Với việc là một người từng tiếp xúc với chiếc nhẫn tối thượng, Celebrimbor có thể sử dụng một sức mạnh gọi là “Branding”, thứ giúp ông ta có thể thao túng tâm trí người khác và biến bọn Uruk làm tay sai cho mình.

Cốt truyện Middle-earth: Shadow of Mordor: Người chết phục hận

Gặp gỡ Gollum

Để dụ tên Black Hand ra khỏi chỗ trú ngụ, Talion đã tìm cách làm xáo trộn các doanh trại Uruk. Anh ta tìm được một tên đội trưởng Orc có tên là Ratbag, kẻ đề nghị sẽ giúp cho Talion tới được chỗ của Black Hand nếu như anh giúp cho hắn leo lên được hàng ngũ cao hơn trong quân đội của Sauron.

Cũng trong thời gian này, Talion tình cờ gặp một Ranger Gordon khác là Hirgon – người đang chỉ huy một nhóm quân nổi dậy nhỏ với nòng cốt là số nô lệ bị bắt giữ ngay trong lòng Mordor. Talion cùng lúc làm cả hai việc khi từ từ tiêu diệt hết đám cấp trên của Ratbag và đưa hắn lên làm Warchief, đứng đầu cả một nhánh quân Uruk. Trong cốt truyện Middle-earth: Shadow of Mordor, việc này được giải thích theo hệ thống kẻ thù truyền kiếp (nemesis), nó cũng sẽ tiếp tục trong phần 2.

Blade & Soul: Điểm mặt 15 thể loại game thủ cực kỳ “khó đỡ” trong game
Blade & Soul: Điểm mặt 15 thể loại game thủ cực kỳ “khó đỡ” trong game
Bạn là đại gia, nông dân trâu cày, trẻ trâu hung hăng không não hay đơn giản chỉ là game thủ Blade & Souls chân chính?

Tiếp theo đó với sự giúp đỡ của Ratbag, Talion cũng giải cứu luôn số nô lệ đang bị bắt giữ và phá hủy luôn bức tượng Sauron đang xây dựng dở. Hành động này đã khiến bọn Uruk chỉ huy hoảng loạn, đánh động một trong 3 tên tay sai cấp cao là Hammer of Sauron đến để điều tra. Hắn ngay lập tức xử tử ngay kẻ phản bội là Ratbag, nhưng sau đó đã bị Talion và Celebrimbor tiêu diệt.

Cốt truyện Middle-earth: Shadow of Mordor: Người chết phục hận

Sức mạnh Branding của Talion

Sau đó Talion và Celebrimbor gặp Lithariel, chỉ huy trưởng của bộ tộc bản địa gần đó. Đây là một nhánh nhỏ của đám cướp biển Corsair định cư bên bờ biển Nurnen vài trăm năm trước, giờ đây khi Sauron trở lại, họ mong muốn tìm kiếm một đồng minh mới để chống lại lực lượng của chúa tế bóng tối. Lithariel nói rằng mẹ của cô ta đã biết được chuyện của hai người, và ngỏ ý muốn giúp Talion trong hành trình báo thù của anh ta.

Talion đồng ỳ và được dẫn tới gặp công nương Marwen, mẹ của Lithariel và tộc trưởng của bộ lạc này. Bà ta khuyên Celebrimbor nên dùng sức mạnh của mình để chiếm quyền điều khiển một đạo quân Uruk, từ đó dùng nó để chống lại chính Sauron. Tuy vậy Talion nhận ra rằng tâm trí của Marwen đang bị Saruman thao túng, với mục đích chính là dẫn dụ anh ta vào bẫy để dễ bề bắt được Celebrimbor. Talion nói chuyện này với Lithariel, sau đó cô ta đã phá hủy chiếc gậy mẹ mình đang cầm nhằm cắt đứt sự liên kết của Saruman và giải phóng cho Marven. Một điều lưu ý là pháp sư Saruman lúc này đã là tay sai cho Sauron theo dòng cốt truyện Middle-earth: Shadow of Mordor, nhưng không rõ ông ta sẽ đóng vai trò gì ở phần sau.

Cốt truyện Middle-earth: Shadow of Mordor: Người chết phục hận

Marven trong cốt truyện Middle-earth: Shadow of War

Tuy vậy Talion vẫn nghe theo lời khuyên của Saruman để thực hiện kế hoạch riêng của mình, anh ta dùng khả năng tẩy não của Celebrimbor để tạo nên một đội quân Uruk hùng hậu, sau đó mở một cuộc tấn công rầm rộ vào thẳng đầu não của Black Hand tại pháo đài Ered Glamhoth nằm sâu trong Mordor. Đón tiếp hai người là tên tai sai thứ 2 của Sauron – Tower of Sauron, hắn cũng chịu chung số phận với Hammer of Sauron và bị Talion tiêu diệt.

Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil – Tập đoàn Umbrella lộ diện (RE 0 – 1)
Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil – Tập đoàn Umbrella lộ diện (RE 0 – 1)
Hôm nay Mọt Game sẽ cùng kể về lịch sử dòng game Resident Evil, khởi đầu với cái tên quan trọng nhất – tập đoàn Umbrella.

Talion cuối cùng đuổi theo Black Hand đến tận chiếc cổng Black Gate, cả hai chạm trán với nhau trong một trận đấu tay đôi. Nhưng điều mà Talion không ngờ tới là Black Hand đã tự yểm một phép thuật lên chính bản thâm mình, hồi phục lại mảnh ký ức cuối cùng của Celebrimbor và tách rời linh hồn ông ta khỏi thân xác Talion. Nếu việc này thành công thì không những Talion sẽ chết ngay lập tức, mà chính linh hồn của Celebrimbor cũng sẽ bị cầm tù trong thân xác Black Hand và chịu sự kiểm soát của Sauron.

Nhưng điều mà Sauron không ngờ tới là bằng sức mạnh của người đã từng chạm vào chiếc nhẫn tối thượng, Celebrimbor đã đủ sức để khiến Sauron (lúc đó đang kiểm soát thân thể Black Hand) bị bất động trong giây lát, tạo điều kiện cho Talion chém bị thương phần cơ thể phàm trần của chúa tể bóng tối.

Cốt truyện Middle-earth: Shadow of Mordor: Người chết phục hận

Talion tiếp tục tiến về Mount Doom trong đoạn kết game

Black Hand gục ngã và Sauron buộc phải trở về thể xác thật của mình, hành trình báo thù của Talion coi như đã hoàn thành. Celebrimbor tỏ ý muốn lên đường tìm về Valinor, nhưng Talion lại có một kế hoạch táo bạo hơn rất nhiều, đó là đi đến đỉnh núi Mount Doom và giúp cho Celebrimbor tạo ra một chiếc nhẫn tối thượng thứ 2, với mục đích là lật đổ chính chúa tể bóng tối Sauron.

Trên đây là toàn bộ cốt truyện Middle-earth: Shadow of Mordor, các sự kiện tiếp theo của game sẽ tiếp tục diễn ra trong phần 2mang tên Middle-earth: Shadow of War. Mọt Game sẽ tiếp tục cập nhật thông tin của tựa game này trong thời gian tới, các bạn hãy chú ý đón xem nhé.

Fanpage Mọt Game Esports - khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video.. vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN!

Bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?

Và cuối cùng bạn đã đăng ký kênh Youtube của Mọt Game chưa? Đăng ký đi vì nó miễn phí.
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
   • 3Q Quần Hùng Mùa 2
   • UFC – Siêu Sao Bóng Đá
   • Phàm Nhân Tu Tiên 3D
   • MU Kỳ Tích
   • Hải Tặc Loạn Chiến Mobile
   • Đại Tỷ 3Q
   • Tân OMG3Q VNG
   • Tam Anh Thủ Thành
   • Đột Kích 3Q Mobile
   • Kiếm Thế ADNX Mobile
   • Mộng Chiến Quốc Mobile
   • Cửu Âm Chân Kinh Mobile GOSU
   • Tru Tiên – Thanh Vân Chí
   • Phàm Nhân Mobile Funtap
   • One Punch Man The Strongest VNG
   • Tuyệt Kiếm Cổ Phong
   • Siêu Thần Thú Mobile
   • Ngự Hồn Sư Mobile
   • Võ Lâm Kỳ Hiệp
   • Bách Luyện Thành Thần
   • Genshin Impact
   • Samurai Warriors 5
   • Cyberpunk 2077
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   15-08

   One Punch Man The Strongest VNG

   Dung lượng: 1.4 GB

   Chơi
   10-08

   Vạn Niên Nhất Kiếm Mobile

   Dung lượng: 600 MB

   Chơi
   07-08

   3Q Quần Hùng Mùa 2

   Dung lượng: 400MB

   Chơi
   06-08

   UFC – Siêu Sao Bóng Đá

   Dung lượng: 1.2 GB

   Chơi
   28-07

   Tam Quốc Ca Ca SohaGame

   Dung lượng: 300MB

   Chơi
   28-07

   Phàm Nhân Tu Tiên 3D

   Dung lượng: 649 MB

   Chơi
   27-07

   Ngự Hồn Sư Mobile

   Dung lượng: 1.2 GB

   Chơi
   15-07

   Võ Lâm Kiếm Vương 3D

   Dung lượng: 300

   Chơi
   15-07

   Đột Kích 3Q Mobile

   Dung lượng: 300

   Chơi
   14-07

   Westward Tây Du Đại Thoại

   Dung lượng: 60MB

   Chơi
   13-07

   Tam Sinh Kiếp Wetaps

   Dung lượng: 786MB

   Chơi
   09-07

   Chiu Chiu Tam Quốc

   Dung lượng: 250MB

   Chơi
   09-07

   Chiến Tướng Tam Quốc

   Dung lượng: 400MB

   Chơi
   Top