Malaysia cấm cửa cả Steam vì game Fight of Gods có thần linh đánh nhau

Nhà phát hành của Fight of Gods có lẽ sẽ không thể tưởng tượng được sản phẩm của họ lại làm liên lụy tới Steam, cùng bao nhiêu game thủ PC tại malaysia

Cập nhật: Trong động thái mới nhất, Steam đã cho gỡ bỏ game Fight of Gods ra khỏi cửa hàng Steam đối với khu vực Malaysia. Các khu vực khác vẫn có thể mua vào chơi game bình thường. Về phía nhà chức trách Malaysia họ cũng đã khôi phục lại truy cập cho Steam sau khi chặn một thời gian ngắn.

Nhà phát hành của Fight of Gods có lẽ sẽ không thể tưởng tượng được sản phẩm của họ lại làm liên lụy tới cả một công ty lớn như Steam, cùng bao nhiêu game thủ PC tại Malaysia. Cụ thể, chính phủ Malaysia đã ban hành lệnh cấm vận hoàn toàn với hệ thống bán game trực tuyến Steam tại quốc gia của họ. Sau khi phát hiện ra Steam lưu hành Fight of Gods, một tựa game bị cho là báng bổ nhiều tôn giáo.

Cốt truyện Dishonored
Cốt truyện Dishonored – Hành trình đòi lại danh dự
Cốt truyện Dishonored kể về một cận vệ hoàng gia bị đổ oan tội giết nữ hoàng, người mà mình có nhiệm vụ bảo vệ, cùng hành trình tìm lại danh dự.

Fight of Gods là tựa game đối kháng giữa các vị thần nổi tiếng trên thế giới từ nhiều quốc gia khác nhau như chúa Jesus, Phật tổ Như Lai….

Thứ gây nên vụ việc này chính là trailer của nhân vật chúa Jesus. Ngay sau khi nó được công bố, nhiều game thủ Malaysia thông báo rằng domain của Steam đã hoàn toàn bị chặn tại Malaysia. Tài khoản Steam của game thủ nước này cũng vì thế mà không sử dụng được nữa, gây thiệt hại lớn cho cả Steam và game thủ..

Thực ra trước đó, nhiều game thủ phát hiện ra Fight of Gods đã gửi thư cho cục tuyên truyền và cục truyền thông của Malaysia yêu cầu họ ép Steam phải không bán Fight of Gods cho game thủ Malaysia. Nhưng Steam đã phản ứng chậm, và thay vào đó chính phủ Malaysia đã chặn luôn cả Steam.

Ngay sau khi Steam bị cấm, bộ trưởng bộ truyền thông của Malaysia, ông Said Keruak đã tuyên bố: “Việc cấm Steam là để bảo tồn tình đoàn kết tôn giáo. Vì Malaysia là một quốc gia đa sắc thái tôn giáo nên động thái này của chính phủ là cần thiết.”

mua PES 2018
Trước khi mua PES 2018, tham khảo ngay 5 thông tin cực hữu ích này
Nếu đang băn khoăn có nên mua PES 2018 hay không, game thủ đam mê PES đừng quên tham khảo ngay 5 thông tin cực hữu ích này nhé!

PQube, hãng phát hành Fight of Gods chia sẻ với truyền thông rằng họ đang làm việc với Steam để giải quyết vấn đề này nhanh nhất có thể. Họ cũng hơi thất vọng vì “quyền tự do chọn lựa không tồn tại ở Malaysia”.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
 
scarless

Tác giả

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận