Thứ năm 30/05/2024 10:27
TP Hồ Chí Minh: 33°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 32°C Hà Nội
Hải Phòng: 31°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 36°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 34°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 33°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 32°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 31°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 36°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 34°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil – Chạm trán bất ngờ tại Châu Phi (RE 5)

aa
Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil – Chạm trán bất ngờ tại Châu Phi (RE 5)

Resident Evil 5 diễn ra với bối cảnh vào năm 2009, 6 năm sau khi phá hủy tổ chức Umbrella, Chris Redfield giờ đây là thành viên của BSAA, được cử đến Châu Phi để điều tra về các vụ buôn lậu vũ khí sinh học ở đây. Trên đường đến khu tự trị Kijuju, Chris gặp được cộng sự của mình ở Châu Phi là Sheva Alomar, thành viên của BSAA phân khu Châu Phi. Cả 2 sau đó nhận được chỉ thị gặp đội Alpha của BSAA tại Kijuju để ngăn chặn một tên buôn lậu vũ khí sinh học là Ricardo Irving.

PC/CONSOLE

Tìm hiểu cốt truyện Resident Evil qua Infographic

Khi vừa đến thành phố, cả hai phát hiện ra cư dân ở đây có gì đó khác lạ, trên thực tế toàn bộ cư dân trong thành phố đều bị nhiễm virus Plagas tuýp 2 và sẵn sàng tấn công họ bất cứ lúc nào. Vào trong trung tâm thành phố, Chris và Sheva gặp được người liên hệ cho chiến dịch và trang bị đầy đủ vũ khí. Tuy nhiên, trên đường kiểm tra các tòa nhà gần đó, họ chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng khi một nhóm người sử dụng một sinh vật kí sinh vào cơ thể một người đàn ông và biến hắn trở thành một Majini (loại quái vật bị kiểm soát ý thức do ký sinh trùng). Ngay lập tức tình hình trở nên mất kiểm soát và cả hai bị các cư dân ở đây tấn công.

Resident Evil

Chân dung các Majini

Nói thêm về BSAA (Bioterrorism Security Assessment Alliance) tạm dịch là Liên Minh Đánh Giá Và Phòng Vệ Chống Vũ Khí Sinh Hóa): Là một tổ chức quốc tế được thành lập bởi Liên Đoàn Các Công Ty Dược Phẩm theo yêu cầu của Chính Phủ Hoa Kỳ nhằm ngăn chặn, truy tìm và tiêu diệt các tổ chức, cá nhân phát triển các loại vũ khí sinh học với mục đích tấn công con người. Các thành viên sáng lập của BSAA là Chris Redfield, Jill Valentine và Clive R. O’Brian. BSSA có trụ sở tại Anh và các chi nhánh khác tại Châu Âu, Châu Mỹ và Châu Phi.

Sau khi thoát được đợt tấn công của đám đông điên loạn hay còn gọi là Majini, Chris và Sheva tìm thấy Đại Úy Dechant, người sống sót cuối cùng của Đội Alpha. Dechant bị một vết thương chí mạng nhưng đã kịp đưa cho 2 người những thông tin về Irving. Ngay sau đó, cả hai chạm trán với một sinh vật gớm ghiếc, giống như có hàng vạn con đỉa bám trên một cơ thể. Theo lời Dechant thì đây là thủ phạm đã tiêu diệt đội Alpha.

Resident Evil

Sinh vật đỉa

Chris và Sheva đã phải tìm cách khóa con quái vật này vào phòng kín và sử dụng súng phun lửa để tiêu diệt nó đồng thời truyền dữ liệu về Irving và tình hình của thành phố về trung tâm BSAA. Không lâu sau đó, cả 2 được Josh Stone, đội trưởng đội Delta của BSAA tại Tây Phi cứu thoát khi đang giao chiến với một nhóm Majini. Sau khi đến nơi an toàn, Josh cho Chris xem một số dữ liệu họ vừa tìm thấy, trong đó có hình ảnh của một người được cho là Jill Valentine đã bị mất tích nhiều năm qua.

PC/CONSOLE

Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil – Tập đoàn Umbrella lộ diện (RE 0 - 1)

Hôm nay Mọt Game sẽ cùng kể về lịch sử dòng game Resident Evil, khởi đầu với cái tên quan trọng nhất – tập đoàn Umbrella.

Chris và Sheva sau đó tiếp tục đi tìm Irving, theo như thông tin, hắn hiện đang ở một khu mỏ bỏ hoang cách đó không xa. Cả 2 đã bố ráp và đã vây được hắn vào một tòa cạnh hầm mỏ, tuy nhiên khi chuẩn bị bắt hắn thì một nhân vật bí ẩn mặc áo choàng xuất và cứu thoát Irving đồng thời điều khiển một sinh vật nửa dơi nửa rết điên cuồng tấn công cả 2. Sau khi tiêu diệt con quái vật, họ gặp Dave Johnson là một thành viên của BSAA, Dave đưa Chris và Sheva đi xuyên qua sa mạc để hội quân cùng đội Delta. Đồng thời trên đường đi họ cũng bị tấn công bởi một nhóm Majini hung hăng.

Resident Evil

Nhân vật bí ẩn

Cả nhóm đã phải chống trả rất ác liệt và cuối cùng cũng cắt đuôi được nhóm Majini. Nhưng hỡi ôi, khi đến địa điểm tập kết, cả nhóm kinh hoàng phát hiện ra toàn bộ đội Delta đã bị tiêu diệt và Dave đã bị nghiền nát chết tươi bởi một quái vật khổng lồ như loài quỷ núi. Cả hai lại tiếp tục chiến đấu và sau khi hạ gục con quái vật, họ nhận được thông tin từ BSAA yêu cầu phải báo cáo tình về tổng bộ. Thế nhưng vì các thông tin có liên quan đến Jill Valentine, nên Chris từ chối báo cáo và sử dụng các tin tức có được từ các đồng đội cũ họ biết được Irving hiện đang ở một khu lọc dầu gần phía đầm lầy.

Resident Evil

Quái vật khổng lồ

Trên đường đi, Chris đã kể cho Sheva nghe về câu chuyện của Jill Valentine, vào năm 2006, Chris và Jill tham gia một chiến dịch và chạm trán với Albert Wesker, kẻ thù truyền kiếp của họ. Cả 2 phía đều động thủ, nhưng với sức mạnh siêu nhiên, Albert Wesker đã tẩn cả 2 nhừ từ và Jill buộc phải hy sinh để đẩy Albert cùng lao xuống vực với mình. Chính vì vậy mà thông tin về Jill đến giờ vẫn còn là một bí ẩn vì Chris không tìm thấy xác của cô nên chưa xác nhận được là Jill còn sống hay đã chết.

PC/CONSOLE

Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil – Sự kiện thành phố Raccoon (RE 2 - 3)

Chúng ta sẽ tiếp tục nói về thảm kịch Zombie lan tràn ở thành phố Racoon, cũng như các sự kiện xảy ra tại Resident Evil 2 và 3.

Khi đến khu vực đầm lầy, Chris và Sheva đụng độ một bộ lạc thổ dân tại ngôi làng Sodibaya, cả 2 lại phải chiến đấu chống lại một băng Majini, có khác là lần này các Majini bị nhiễm virus Plagas tuýp 3, theo như thông tin để lại thì chủng virus này ký sinh trên vật chủ sẽ làm con người có sức năng siêu việt hơn các chủng trước đây và vẫn giữ được ý thức. Sau khi thoát khỏi ngôi làng, họ đi đến một khu vực triền núi và phát hiện ra một vài chiếc lều quân dụng có logo của một tổ chức tên là TRICELL và một vài tư liệu còn sót lại tại khu vực thì TRICELL chính là thủ phạm gieo rắc virus tại khu vực này.

Resident Evil

Tổ chức Tricell

Chris và Sheva nhanh chóng đến khu lọc dầu, tại đây họ gặp Josh Stone cũng đang truy đuổi theo Irving. Josh đang bị thương và yêu cầu mọi người phải rút lui khỏi chiến dịch, tuy nhiên sau đó họ lại bị một toán Majini mai phục, cả nhóm phải chiến đấu và rút lui đến cầu cảng. Tại đây họ chạm trán tên lái buông thần chết Irving và nhân vật áo choàng bí ẩn đã cứu hắn. Irving trốn thoát trên một chiếc tàu đồng thời dồn Chris và Sheva lại tại khu lọc dầu vốn đã được gài bom hẹn giờ. Josh nhanh tay chiếm được một chiếc xuồng và cả 3 đuổi theo Irving.

PC/CONSOLE

Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil - Cuộc giải cứu con gái tổng thống (RE 4)

Sau khi đuổi kịp chiếc thuyền, nhóm BSAA của chúng ta đã bắt được Irving. Bị dồn vào chân tường, Irving đã tự tiêm vào người một chủng virus Plagas đặc biệt, biến hắn trở thành một thủy quái khổng lồ. Chris và Sheva một lần nữa tiêu diệt hắn. Trước khi chết, Irving kịp tiết lộ một thông tin về Excella Gionne, giám đốc TRICELL khu vực Tây Phi là người đứng đằng sau toàn bộ câu chuyện, đồng thời nói với Chris về một hang động ở gần đó, nơi Chris có thể tìm thấy mọi câu trả lời đang khúc mắc.

Thủy quái khổng lồ

Chris và Sheva tiếp tục cuộc hành trình vào hang động. Tại đây họ phát hiện ra bộ lạc Sodibaya là người canh gác một loại hoa thần thánh có tên gọi “Stair way of the sun”, đây chính là nguồn chiết xuất đầu tiên của virus Progenitor. Đi sâu vào hang động, họ phát hiện ra một trung tâm nghiên cứu cũ của Umbrella, nay đã được TRICELL trưng dụng, cả hai phát hiện ra đây là nơi phát triển virus Uroboros, một loại virus mới. Khi Chris sử dụng máy tính để truy tìm tông tích của Jill, họ bất thình lình chạm trán với con quái vật U8, cả hai phải tiêu diệt nó. Tuy nhiên Chris phát hiện ra không có thông tin nào về Jill cả thì lúc này Excella Gionne xuất hiện trên màn hình máy tính và yêu cầu 2 người rời khỏi nơi đây và không tiết lộ bất ký thông tin nào về Jill.

Resident Evil

Quái vật U8

Đi sâu hơn vào trong trung tâm nghiên cứu, Chris và Sheva lại đụng độ với Excella một lần nữa, lần này ả lại thả ra loại quái vật đã từng tiêu diệt đội Alpha trước đây để chặn đường tiến công của 2 người. Sau khi tiêu diệt được con quái vật, Chris và Sheva cuối cùng cùng đuổi kịp Excella và lần này cả 2 đã gặp được nhân vật áo choàng bí ẩn cùng kẻ thù truyền kiếp Albert Wesker. Tại đây Albert đã lật bài và Chris bàng hoàng nhận ra Jill chưa hề chết mà bị Albert khống chế trở thành một con rối phục vụ cho công việc bẩn thỉu của hắn. Albert cùng Excella bỏ đi để lại Jill chặn Chris và Sheva, trong khi chiến đấu Jill đã dần hồi phục ý thức và sau một trận đấu sống còn, Chris và Sheva cuối cùng đã phá hỏng được thiết bị cấy ghép lên người Jill để khống chế cô. Jill khi đã lấy lại được ý thức liền yêu cầu Chris và Sheva đuổi theo Albert và Excella mà không cần quan tâm đến mình.

Albert và Excella trốn thoát trên một chiếc tàu thủy lớn, Chris và Sheva đã đột nhập vào tàu thủy và đuổi kịp Excella. Lúc này ả đang chuẩn bị trốn thoát với một cặp tài liệu và virus Uroboros, tuy nhiên Chris và Sheva chặn đường rút lui của ả buộc ả phải tự tiêm virus vào người khiến ả biến thành một con quái vật gớm ghiếc có nhiều xúc tu. Sau màn truy đuổi nghẹt thở, Chris và Sheva cũng tiêu diệt được Excella bằng súng laser. Cả 2 tiếp tục truy đuổi Albert và trên đường truy đuổi Albert cho biết sẽ phát tán virus Uroboros ra trên toàn cầu bằng một quả bom hóa học.

Resident Evil

Quái vật do Excella biến hình

Virus Uroboros: Là virus được tách từ mã di truyền của virus Progenitor, được phát triển riêng bởi TRICELL ở khu vực Tây Phi. Virus được Albert Wesker tạo ra và được tài trợ từ quỹ phát triển của Excella Gionne. Virus có 3 cấp tiến hóa và được cho là cung cấp cho người sử dụng sự bất tử và sức mạnh vô song. Albert Wesker cũng đã thử nghiệm chính virus này trên cơ thể mình, chính vì vậy mà hắn có một sức mạnh siêu nhiên.

Trong khi truy đuổi Albert Wesker, Chris nhận được điện đàm từ Jill, cô cho anh biết thật ra Albert Wesker có một điểm yếu đó chính là việc lạm dụng giải dược PG6A/W của virus Uroboros / Progenitor để cân bằng tình trạng phát triển của chủng virus này trong cơ thể. Nếu sử dụng giải dược quá nhiều, hắn sẽ bị yếu và tạm thời mất đi siêu năng lực, đây chính là cơ hội để tiêu diệt hắn. Sau một màn truy đuổi ngoạn mục, Chris và Sheva cũng đã theo được Albert đến khu vực lán trại máy bay. Albert dự tính sử dụng chiếc máy bay này bắn các đầu đạn tên lửa có chứa virus Uroboros và gây thảm họa toàn cầu. Với thông tin từ Jill, Chris đã tiêm vào người Albert một số lượng giải dược khiến cơ thể hắn suy yếu và mất siêu năng lực tạm thời. Albert tháo chạy trên máy bay, nhưng với sự đeo bám quyết liệt và tấn công từ Chris và Sheva, chiếc máy bay rơi xuống một ngọn núi lửa. Cả 3 đều thoát được khỏi vụ rơi máy bay và chuẩn bị cho trận quyết chiến cuối cùng.

Bị dồn vào đường cùng, Albert Wesker buộc phải tiêm số lượng lớn virus Uroboros vào cơ thể để tiến hóa và tiêu diệt Chris. Tuy nhiên bộ đôi Chris – Sheva với khả năng sống còn, đã đẩy được Albert xuống vũng dung nham. Đồng thời lúc này, Josh Stone cùng Jill Valentine trên chiếc máy bay trực thăng đã đến giải cứu Chris và Sheva, khi lên được máy bay. Chris cùng Sheva sử dụng súng phóng lựu để giải quyết Albert Wesker, kết liễu một truyền kỳ, một con quỷ dữ đội lốt người, đưa hắn về với cát bụi.

Resident Evil

Phút cuối cùng của Albert Wesker

Resident Evil 5 có 2 DLC là Lost in NightmareDesperate Escape để giải thích một phần cốt truyện tại sao Jill Valentine mất tích và tại sao Josh Stone và Jill Valentine cùng nhau xuất hiện ở phân đoạn cuối. Tuy nhiên cái này Mọt Game khuyến khích các bạn nên chơi game để trải nghiệm và tránh spoiler nhé.

Đức Phạm

Bài liên quan

Ông lớn ngành game Nhật Bản góp hàng trăm triệu để cứu trợ khu vực bị thiên tai
Game Mobile

Ông lớn ngành game Nhật Bản góp hàng trăm triệu để cứu trợ khu vực bị thiên tai

Trận động đất ở bán đảo Noto, Nhật Bản vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề về người và của. Một hãng game nổi tiếng đã có những đóng góp đáng kể nhằm hỗ trợ người dân nơi đây.
MSI và CAPCOM tổ chức Kỷ niệm 20 năm ra mắt game Monster Hunter
PC/Console

MSI và CAPCOM tổ chức Kỷ niệm 20 năm ra mắt game Monster Hunter

MSI, thương hiệu nổi tiếng toàn cầu trong lĩnh vực thiết bị chơi game, đã hợp tác với nhà phát triển game CAPCOM lừng danh để kỷ niệm 20 năm tựa game Monster Hunter bằng cách giới thiệu dòng sản phẩm PC được tuyển chọn kỹ lưỡng cho phiên bản giới hạn.
PC/Console

Cốt truyện Resident Evil 4 Remake: Ashley mãi đỉnh!!!

Cốt truyện của Resident Evil 4 Remake có nhiều thay đổi hơn hẳn bản gốc, vậy chuyện gì đã xảy ra với Leon?

Tin bài khác

Hé lộ trang phục nóng bỏng mắt trong tựa game gợi cảm nhất năm 2024
PC/Console

Hé lộ trang phục nóng bỏng mắt trong tựa game gợi cảm nhất năm 2024

Dù chưa chính thức ra mắt, tựa game đã khiến công đồng mạng liên tục sục sôi vì tạo hình nhân vật có thể nói là gợi cảm nhất năm 2024.
Samsung tổ chức giải đấu esports dành cho sinh viên khu vực Đông Nam Á
PC/Console

Samsung tổ chức giải đấu esports dành cho sinh viên khu vực Đông Nam Á

Samsung tổ chức giải đấu Odyssey Cup phiên bản các trường đại học quy tụ game thủ sinh viên trên toàn khu vực cùng tranh tài.
Đột Kích thay đổi mạnh chế độ Zombie với Big Update mới
PC/Console

Đột Kích thay đổi mạnh chế độ Zombie với Big Update mới

Nhiều bổ sung dành cho chế độ chơi Zombie, QCMM mới và các cập nhật hệ thống khác sẽ là nội dung chính của Big Update cuối tháng 5 trong Đột Kích.
Sự kiện “Gunny Huyền Sử” kết thúc, khép lại mùa sinh nhật đáng nhớ của Gunny Origin
PC/Console

Sự kiện “Gunny Huyền Sử” kết thúc, khép lại mùa sinh nhật đáng nhớ của Gunny Origin

Sau một tháng diễn ra, có thể nói cuộc thi “Gunny Huyền Sử” đã mang tới một mùa sinh nhật sôi động và đáng nhớ cho tựa game Gunny Origin nhân dịp lên 2 tuổi.
Chuỗi hoạt động dành cho game thủ tại Another Saigon by LG đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp
PC/Console

Chuỗi hoạt động dành cho game thủ tại Another Saigon by LG đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp

Chuỗi hoạt động thú vị dành riêng cho cộng đồng game thủ do LG tổ chức đã để lại những dấu ấn khó phai trong lòng người hâm mộ.
Những điều bạn nên biết về Black Myth: Wukong trước khi game ra mắt
PC/Console

Những điều bạn nên biết về Black Myth: Wukong trước khi game ra mắt

Black Myth: Wukong là một trong những cái tên được nhiều game thủ săn đón nhất hiện tại, hãy cùng xem bạn cần chuẩn bị những gì khi tựa game sắp sửa ra mắt nhé.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Cập nhật mới: Lộ vật chứng liên quan đến xác chết khô ở Lào Cai
Đời sống

Cập nhật mới: Lộ vật chứng liên quan đến xác chết khô ở Lào Cai

Trên cái xác chết khô ở Lào Cai, người ta đã tìm ra một vật chứng rất khả nghi.
Báo Anh tuyên bố tìm thấy xác máy bay MH370 mất tích tại rừng Campuchia
Đời sống

Báo Anh tuyên bố tìm thấy xác máy bay MH370 mất tích tại rừng Campuchia

Xoay quanh vụ mất tích bí ẩn của chiếc máy bay MH370, một tờ báo tại Anh đã công bố một số hình ảnh liên quan.
Hot nhất lúc này: Bạn cùng phòng
Đời sống

Hot nhất lúc này: Bạn cùng phòng 'chân đi không chạm đất' nhưng vẫn share tiền nhà

Câu chuyện về một cô gái và người bạn cùng phòng đi nhón gót, không cần ăn uống trong nhiều ngày đang thu hút sự chú ý trên tiktok.
Thầy tử vi lừa hơn 300 tỷ từ nhiều khách xem bói
Đời sống

Thầy tử vi lừa hơn 300 tỷ từ nhiều khách xem bói

Tự xưng là thầy xem tử vi, đối tượng này đã lừa hàng chục nạn nhân đưa tiền. Số tiền đã bị lừa đảo lên đến hơn 300 tỷ đồng.
Hot TikToker Phạm Như Phương vừa lên tiếng "dằn mặt" ai?
Giải trí

Hot TikToker Phạm Như Phương vừa lên tiếng "dằn mặt" ai?

Mới đây, nữ TikToker Phạm Như Phương khiến cộng đồng mạng có những pha tranh cãi dữ dội sau khi diện đồ phóng khoáng ngoài biển.
Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Dạo này đây nói chung cũng chán, cảm thấy cuộc đời hơi bị yên bình quá nên tôi quyết định cho mọi thứ sóng gió hơn bằng cách trải nghiệm những game yandere.
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.
Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Alone in the Dark vào những năm thập niên 90, chính là tiền thân và cũng là trò chơi đầu tiên của thể loại Survival Horror.
Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Tương truyền, ai chứng kiến hết 7 câu chuyện kinh dị này thì sẽ gặp bất hạnh. Hôm nay hãy để Mọt tôi kể cho bạn nghe các bí ẩn được lưu truyền này nhé.
Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Hành trình của Đường Tăng và đồ đệ trong Tây Du Ký vốn không như bạn nghĩ? Đúng vậy hãy theo dõi series Tà Du Ký để hiểu vì sao nó lại kinh dị.
Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Sợ hãi là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của con người. Người thì sợ ma, kẻ lại sợ bóng tối trong khi đa số lại sợ thiếu tiền, như Mọt chẳng hạn.
Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Như các bạn đã biết thì vào ngày 7 tháng 3 tuần trước, tựa game Taken Soul hay Đoạt Mệnh do SOGA studio của Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt.
From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

Chung cư vốn là một nơi nhộn nhịp và đông người sinh sống, nhưng cũng có không ít những căn chung cư bị bỏ hoang vì một vài lý do nào đó.
Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Câu chuyện trong Evil Nun sẽ có liên quan đế phần game Ice Scream của cùng nhà sản xuất nên để tránh dài dòng tôi sẽ chỉ tóm tắt câu chuyện theo dòng thời gian.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
LMHT: Tổ chức LEC vượt mặt Riot Games khi ra mắt SVĐ hiện đại sức chứa 3000 chỗ ngồi!

LMHT: Tổ chức LEC vượt mặt Riot Games khi ra mắt SVĐ hiện đại sức chứa 3000 chỗ ngồi!

Mới đây, tổ chức lắm fan bậc nhất nước Pháp đã đi 1 nước cờ táo bạo khiến cả thế giới phải nhắc đến tên họ trước thềm LEC mùa Hè 2024.
Nữ streamer gặp sự cố với chiếc quần bơi ngay trên sóng trực tiếp!

Nữ streamer gặp sự cố với chiếc quần bơi ngay trên sóng trực tiếp!

Mới đây, cô nàng streamer xinh đẹp này suýt chút nữa phải trả giá vì hành động quá khích của mình.
VALORANT 8.11: Bản đồ mới xuất hiện cùng sự trở lại của Haven

VALORANT 8.11: Bản đồ mới xuất hiện cùng sự trở lại của Haven

Mới đây, theo thông tin được lan truyền, bản đồ mới sẽ xuất hiện trở lại trong bản cập nhật VALORANT 8.11 thời gian sắp tới.
LMHT: Danh sách đội hình LCK mùa Hè 2024 mới nhất

LMHT: Danh sách đội hình LCK mùa Hè 2024 mới nhất

Trong bài viết này, Mọt sẽ mang đến cho bạn danh sách đội hình chính thức của 10 đội tuyển LMHT Hàn Quốc tham dự giải đấu LCK mùa Hè 2024.
DTCL 14.11: Chi tiết bản cập nhật mới nhất

DTCL 14.11: Chi tiết bản cập nhật mới nhất

Trong bản cập nhật DTCL 14.11 sẽ chào đón sự trở lại của Kiếm Cong, trang bị từng gây sóng gió trong meta của Đấu Trường Chân Lý.
Liên Quân Mobile: Án phạt khủng ở máy chủ Thái Lan khiến nhiều game thủ Việt lo lắng!

Liên Quân Mobile: Án phạt khủng ở máy chủ Thái Lan khiến nhiều game thủ Việt lo lắng!

Theo thông tin được lan truyền, trong suốt lịch sử Liên Quân Mobile chưa từng ghi nhận án phạt nào nghiêm trọng đến vậy.
Hot: Ấn định ngày ra mắt chính thức của siêu phẩm Zenless Zone Zero!

Hot: Ấn định ngày ra mắt chính thức của siêu phẩm Zenless Zone Zero!

Sau bao ngày chờ đợi mệt mỏi, cộng đồng fan nhà miHoYo cuối cùng cũng nhận được thông tin chính thức về ngày ra mắt của "em út" vũ trụ Hoyoverse.
Cộng đồng hào hứng "thổi nến" mừng Ta Là Đạo Sĩ Xuất Quan VTC tròn 2 tuổi

Cộng đồng hào hứng "thổi nến" mừng Ta Là Đạo Sĩ Xuất Quan VTC tròn 2 tuổi

Ta Là Đạo Sĩ Xuất Quan - VTC mang đến nhiều quà tặng giá trị cùng loạt sự kiện hấp dẫn dịp kỷ niệm 2 năm kể từ khi tựa game này cập bến thị trường Việt Nam.
Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký hứa hẹn mang đến làn gió mới cho cộng đồng game thủ Việt

Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký hứa hẹn mang đến làn gió mới cho cộng đồng game thủ Việt

Trong Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký người chơi không chỉ được trải nghiệm hệ thống nhân vật và kỹ năng phong phú, mà còn được tham gia vào những trận PK đã tay đã mắt.
Hello Café tạo sóng mùa hè: Tưng bùng VNG University và cuộc thì ảnh meo meo

Hello Café tạo sóng mùa hè: Tưng bùng VNG University và cuộc thì ảnh meo meo

Hello Café đã mang đến những sự kiện đầy sắc màu và ý nghĩa với VNG University Week và cuộc thi ảnh Meo Meo, mùa hè sẽ trở nên thật sự đáng nhớ.
Hướng dẫn nhận quà giới hạn siêu hot của Wuthering Waves

Hướng dẫn nhận quà giới hạn siêu hot của Wuthering Waves

Đây là một trong những món quà cực kỳ hot mà các game thủ của tựa game Wuthering Waves tuyệt đối không thể bỏ qua.
Tổng hợp giftcode game Học viện Ninja: Shinobi Battle mới nhất

Tổng hợp giftcode game Học viện Ninja: Shinobi Battle mới nhất

Mọt Game hướng dẫn cách nhập và sở hữu bộ giftcode Học viện Ninja: Shinobi Battle với những phần quà giá trị để hành trình làm nhẫn giả trở nên dễ dàng hơn!
Hé lộ trang phục nóng bỏng mắt trong tựa game gợi cảm nhất năm 2024

Hé lộ trang phục nóng bỏng mắt trong tựa game gợi cảm nhất năm 2024

Dù chưa chính thức ra mắt, tựa game đã khiến công đồng mạng liên tục sục sôi vì tạo hình nhân vật có thể nói là gợi cảm nhất năm 2024.
Samsung tổ chức giải đấu esports dành cho sinh viên khu vực Đông Nam Á

Samsung tổ chức giải đấu esports dành cho sinh viên khu vực Đông Nam Á

Samsung tổ chức giải đấu Odyssey Cup phiên bản các trường đại học quy tụ game thủ sinh viên trên toàn khu vực cùng tranh tài.
Đột Kích thay đổi mạnh chế độ Zombie với Big Update mới

Đột Kích thay đổi mạnh chế độ Zombie với Big Update mới

Nhiều bổ sung dành cho chế độ chơi Zombie, QCMM mới và các cập nhật hệ thống khác sẽ là nội dung chính của Big Update cuối tháng 5 trong Đột Kích.
Sự kiện “Gunny Huyền Sử” kết thúc, khép lại mùa sinh nhật đáng nhớ của Gunny Origin

Sự kiện “Gunny Huyền Sử” kết thúc, khép lại mùa sinh nhật đáng nhớ của Gunny Origin

Sau một tháng diễn ra, có thể nói cuộc thi “Gunny Huyền Sử” đã mang tới một mùa sinh nhật sôi động và đáng nhớ cho tựa game Gunny Origin nhân dịp lên 2 tuổi.
Chuỗi hoạt động dành cho game thủ tại Another Saigon by LG đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp

Chuỗi hoạt động dành cho game thủ tại Another Saigon by LG đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp

Chuỗi hoạt động thú vị dành riêng cho cộng đồng game thủ do LG tổ chức đã để lại những dấu ấn khó phai trong lòng người hâm mộ.
Những điều bạn nên biết về Black Myth: Wukong trước khi game ra mắt

Những điều bạn nên biết về Black Myth: Wukong trước khi game ra mắt

Black Myth: Wukong là một trong những cái tên được nhiều game thủ săn đón nhất hiện tại, hãy cùng xem bạn cần chuẩn bị những gì khi tựa game sắp sửa ra mắt nhé.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9