Thứ ba 21/05/2024 07:25
TP Hồ Chí Minh: 25°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 27°C Hà Nội
Hải Phòng: 27°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 26°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
 • TP Hồ Chí Minh: 25°C TP Hồ Chí Minh
 • Hà Nội: 27°C Hà Nội
 • Hải Phòng: 27°C Hải Phòng
 • Thừa Thiên Huế: 26°C Thừa Thiên Huế
 • Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Cốt truyện Dragon Age: Cựu thần (Old Gods)

aa
Cốt truyện Dragon Age: Cựu thần (Old Gods)

Phụ Lục

Cựu thần (Old Gods) trong Dragon Age dùng để chỉ những sinh vật mang hình dáng loài rồng. Cựu thần được các cư dân tại Thedas thờ phụng, đặc biệt là tại đế quốc Tevinter hàng ngàn năm trước. Truyền thuyết nói rằng các Cựu Thần đã dạy cho loài người phép thuật. Các Quỷ Vương là hình thái thức tỉnh của các Cựu Thần với tinh thần bị hủy hoại do chủng Darkspawn.

Nguồn Gốc

Bản chất của các cựu thần là thiện hay ác đến nay vẫn chưa ai biết được, có một câu vè xuất hiện trong nhân gian:

Con mơ về những thánh thần sa ngã, những qu vương vĩ đại

Những người có thể băng qua từ màn chướng đến nhân gian

Chúng con thờ phụng họ và quên đi Người

- Quang Minh Thánh Điển – Threnodies 1

PC/CONSOLE

Cốt truyện Dragon Age: Cựu thần (Old Gods)

Bản chất thực của các Cựu Thần đến nay vẫn không ai biết rõ. Ngay cả Đế Quốc Tevinter vốn thờ các Cựu Thần vẫn cho rằng việc sáng thế là đến từ đấng tạo hóa (The Maker, người Tevinter có một mô tả khác về đấng tạo hóa của họ so với Giáo Hội Đoàn) chứ không phải các Cựu Thần.

Cốt truyện Dragon Age: Cựu thần (Old Gods)
Ảnh minh họa đấng tạo hóa trong tâm tưởng của nhà tiên tri Andraste

Theo Giáo Hội Đoàn, thì khi Chúa Trời (Đấng Tạo Hóa) tạo ra loài người, Ngài đã không còn sủng ái các thiên thần (Spirit) chính vì vậy một số thiên thần oán ghét con người. Thế nhưng, những thiên thần này có đủ năng lực để có thể đến được nhân gian, thì thầm vào tai nhân loại trong giấc ngủ về quyền năng của mình và sức mạnh để biến những giấc mơ của họ thành sự thật. Vậy nên nhân loại chuyển sang thờ phụng các Cựu Thần và thường xuyên triệu hồi họ từ Ảnh Giới (The Fade). Các thiên thần khi đến nhân gian thường cải trang thành hình dạng của loài rồng với đôi cánh vĩ đại bao trùm vạn vật. Đây được gọi là Tội Nguyên Thủy (Tội tổ tông – Original Sin), lý do để trừng phạt loài người dám quên đi Chúa.

Trong cơn giận giữ, Đấng Sáng Thế đã nguyền rủa các Cựu Thần, đày họ ngủ sâu trong lòng đất vĩnh viễn.

Có một số truyền thuyết nói rằng, các thiên thần đã bắt đầu câu thông tư tưởng với nhân loại từ những năm Cổ Đại (niên đại -2800 Cổ đại) từ Hoàng Kim Thành (Golden City) khi những cư dân đầu tiên đặt chân đến Thedas. Các thiên thần dạy cho những Mộng Giả (Dreamer – Những người có khả năng đi lại giữa thế giới thật và Ảnh Giới – The Fade) của bộ tộc Neromenian (tộc người đầu tiên đến Thedas). Các Mộng Giả này sau đó trở thành các giáo sĩ và vua của loài người. Chính vì vậy mà loài người thờ phụng các Cựu Thần với ý nghĩa họ là những người hùng được đản sinh dưới lốt của Long Tộc, và với sự ảnh hưởng của những Mộng Giả thì loài người chuyển sang thờ phụng các Cựu Thần thay vì Đấng Sáng Thế.

Cốt truyện Dragon Age: Cựu thần (Old Gods)
Một ban thờ cổ của Tevinter cho thấy một tượng thờ cựu thần Razikale

Có một số quan điểm khác thì cho rằng các Cựu Thần thực chất là những con rồng cổ đại có kích thước khổng lồ. Loài người phải cung phụng chúng để tránh sự diệt vong. Hình thức các Cựu Thần ngủ say trong lòng đất cũng chính là một cách nhân loại xoa dịu chúng để có được hòa bình.

Sự thờ phụng ở vương quốc Tevinter

Loài quỷ dữ sắp trở thành thần

Bắt đầu thì thầm vào tai loài người từ mộ sâu trong lòng đất

Và con dân Tevinter nghe thấy, dựng lên các đình đài uy vũ

Để chúc phúc cho các Ngụy Thần một lần nữa

- Quang Minh Thánh Điển – Threnodies 5

Truyền thuyết nói rằng ngay cả khi ngủ say trong lòng đất, một phần ý thức của các Cựu Thần vẫn luôn tồn tại trong Ảnh Giới và chúng có thể câu thông với ý thức của các Mộng Giả tộc Neromenian. Đại Tư Tế Thalsian, ghi nhận việc phát hiện ra Huyết Thuật (Blood Magic) vào năm -1595 Cổ Đại đến từ Cựu Thần Dumat và đã cho xây dựng Điện thờ các Cựu Thần để tỏ lòng biết ơn. Từ đó Long Tộc được xem là biểu tượng của Thần Linh.

Cốt truyện Dragon Age: Cựu thần (Old Gods)
Hình dáng thức tỉnh của cựu thần Dumat trong đợt Hạo Kiếp đầu tiên

Bốn thế kỷ sau, năm -1195 Cổ Đại, Cổ nhân Darinius gầy dựng nên đế chế Tevinter, tại đây ông đã thiết lập ra Học Viện Ma Thuật dựa trên nền tảng tri thức, giáo lí đến từ các Cựu Thần. Dưới sự thống trị của đế quốc Tevinter, Cựu Thần là tồn tại cao nhất được dân chúng thờ phụng. Có nhiều phân chi, hệ phái ra đời ví dụ như Dòng tu Dumat, lấy việc tịnh khẩu (im lặng, không nói chuyện) làm nền tảng pháp môn của mình. Mỗi một Cựu Thần có một Đại Tư Tế để truyền pháp chỉ, nhóm 7 Đại Tư Tế đại diện cho 7 Cựu Thần này được gọi là Thất Đại Ma Đạo Sư (Magisters Sidereal). Trong suốt thời kỳ này, các Cựu Thần câu thông tinh thần trực tiếp với các tín đồ của mình, đưa ra những mệnh lệnh rõ ràng, chỉ dạy họ phải làm gì.

Sự sụp đổ

Và một giọng nói thì thầm vào trong tim

Ngươi chính là chủ nhân của mặt đất

Hãy tiến lên và giành ngôi báu trống

Của cõi trời và trở thành chúa tể nhân gian

- Quang Minh Thánh Điển – Threnodies 8

Năm -395 Cổ Đại, nhóm Thất Đại Ma Đạo Sư đã lẻn vào được Hoàng Kim Thành, đây là hành động được ghi nhận là “Đệ Nhị Đại Tội” của nhân loại. Ghi chép của Giáo Hội Đoàn cho biết các Ma Đạo Sư làm việc này theo mệnh lệnh của các Cựu Thần để mở ra cánh cổng “bất khả xâm phạm” tại Hoàng Kim Thành nhằm đạt được quyền lực tuyệt đối. Cả thành phố nhiễm ô uế và trở thành Hắc Thành (Black City), còn bảy vị ma đạo sư nọ bị đẩy ra khỏi thành phố, biến dị thành Thủy tổ của chủng Darkspawn và gây nên đợt Hạo Kiếp đầu tiên.

Cốt truyện Dragon Age: Cựu thần (Old Gods)
Corypheus, một trong thất ma đạo sư từ Hắc Thành trở về với hình dáng bị biến đổi, nhân vật quan trọng trong Dragon Age: Inquisition

Các ghi chép của Giáo Hội Đoàn chỉ ra rằng chính chủng Darkspawn là người đã tạo ra Đại Quỷ Vương Dumat, gây nên đợt Hạo Kiếp thứ nhất. Tuy nhiên, trong một số thư tịch cổ ghi nhận lại thì chính Dumat là người tạo ra chủng Darkspawn

Không còn lời thì thầm của các Cựu Thần vào tai

Không còn thanh âm mà hắn có thể nghe trong mộng tưởng

Chỉ còn mình hắn, với tiếng lầm bầm của các thiên thần đố kị

Và hắn biết rằng sự cô tịch là điềm báo hiểm nguy

- Quang Minh Thánh Điển – Silence 3

Sau sự kiện này, các Cựu Thần bỗng nhiên không còn truyền đạt mệnh lệnh đến các tín đồ của mình. Trận Hạo Kiếp đầu tiên diễn ra làm một đại lượng các tín đồ sụp đổ niềm tin của mình tới các cựu thần, sự sụp đổ này lan rộng trên toàn đế quốc Tevinter. Nhiều đền đài bị san bằng bởi các tín đồ, các giáo sĩ bị hành quyết trên diện rộng như một sự báo thù đến các Cựu Thần. Mãi cho đến hơn 200 năm sau, vào năm -105 Cổ Đại, Đại Tư Tế Hessarian với sự ảnh hưởng của Giáo Hội Đoàn đã thay đổi hoàn toàn sự thờ phụng của người dân, họ chuyển sang thờ phụng Đấng Tạo Hóa, kết thúc một thời kỳ giết chóc đẫm máu.

Sự triệu hồi

Trong đầu của chủng Darkspawn luôn có một tiếng nói của các Cựu Thần, thôi thúc chúng tìm thấy họ trong lòng đất. Khi tìm thấy một Cựu Thần nào, chúng sẽ biến họ trở thành Đại Quỷ Vương. Khi tiến gần đến nơi các Cựu Thần đang bị giam cầm, âm thanh này sẽ khuếch đại ra trong không khí.

Các chiến binh Grey Warden, sau khi gia nhập đôi khi họ cũng nghe những tiếng nói triệu hồi của các Cựu Thần. Một khi nghe được giọng nói này, họ thường hành quân đến Deep Road, chiến đấu cùng Darkspawn và hy sinh thân mình, nếu không họ sẽ bị biến đổi thành loài Ghoul và sau đó gia nhập chủng Darkspawn.

Bregan, tổng chỉ huy của Tổ chức Grey Warden miêu tả rằng thanh âm này đầy dụ hoặc và khao khát giống như tiếng gọi của thần linh, Đấng Tạo Hóa.

Các Cựu Thần

Có 7 cựu thần được thờ phụng, trong đó đứng đầu là Dumat, Thần Cô Tịch

 • Dumat: Thần Cô Tịch (Dragon of Silence), đứng đầu trong 7 Cựu Thần. Đại Quỷ Vương dẫn dắt lần Hạo Kiếp đầu tiên
 • Zazikel: Thần Hỗn Mang (Dragon of Chaos). Đại Quỷ Vương dẫn dắt lần Hạo Kiếp thứ 2
 • Toth: Hỏa Thần (Dragon of Fire). Đại Quỷ Vương dẫn dắt lần Hạo Kiếp thứ 3.
 • Andoral: Thần Nô Dịch (Dragon of Slavery). Đại Quỷ Vương dẫn dắt lần Hạo Kiếp thứ 4.
 • Urthemiel: Soái Thần a.k.a Thần Sắc Đẹp (Dragon of Beauty). Đại Quỷ Vương dẫn dắt lần Hạo Kiếp thứ 5.
 • Razikale: Huyễn Thần (Dragon of Mystery)
 • Lusacan: Dạ Thần (Dragon of Night)

Cốt truyện Dragon Age: Cựu thần (Old Gods)
Hình dáng thức tỉnh của cựu thần Urthemiel dẫn đầu đợt Hạo Kiếp thứ 5 và bị giết bởi nhân vật chính trong Dragon Age: Origins

Các học giả của Giáo Hội Đoàn theo nghiên cứu các dữ kiện trong lịch sử đã chỉ ra rằng có thể còn một Cựu Thần thứ 8, nhưng dòng sông lịch sử đã chôn vùi tất cả mọi ghi chép về Cựu Thần này. Cũng có thể đó là Urzara, một con rồng đã từng xuất hiện trong lịch sử, tương truyền rằng đó là con của Urthemiel, đây là một con Rồng đầy quyền uy đã gây nhiều thiệt hại cho loài người.

Đức Phạm

Bài liên quan

Epic miễn phí 4 game, Dragon Age Inquisition GOTY là cái tên đầu tiên
PC/Console

Epic miễn phí 4 game, Dragon Age Inquisition GOTY là cái tên đầu tiên

Epic sẽ tặng free 4 trò chơi ‘bom tấn’ trong tháng 5 và Dragon Age Inquisition – Game of the Year Edition là gương mặt mở hàng.
Tìm hiểu cốt truyện Resident Evil qua Infographic
PC/Console

Tìm hiểu cốt truyện Resident Evil qua Infographic

Tìm hiểu cốt truyện Resident Evil qua Infographic
Những cặp tình nhân nổi tiếng trong game
PC/Console

Những cặp tình nhân nổi tiếng trong game

Những cặp tình nhân nổi tiếng trong game

Tin bài khác

Baisha Gaming tiếp tục thống lĩnh đấu trường Đột Kích quốc tế tại CFS Invitational 2024
PC/Console

Baisha Gaming tiếp tục thống lĩnh đấu trường Đột Kích quốc tế tại CFS Invitational 2024

Một mùa giải quốc tế CFS Invitational 2024 thành công đã khép lại với chức vô địch gọi tên Baisha Gaming, khẳng định sức mạnh của đội tuyển này.
FC Online: Nhận vé quay miễn phí sự kiện VAR BÓNG ĐÁ chỉ với vài thao tác đơn giản
PC/Console

FC Online: Nhận vé quay miễn phí sự kiện VAR BÓNG ĐÁ chỉ với vài thao tác đơn giản

Tại sự kiện VAR BÓNG ĐÁ của FC Online, người chơi chỉ cần đăng nhập bằng Facebook và nhận vé quay miễn phí từ ngày 17.05 - 19.05.2024.
Nhân vật VIP Alexandrina, Balisong Luminous Edge, vũ khí Morax sẽ xuất hiện trong Kho Báu Hoàng Gia
PC/Console

Nhân vật VIP Alexandrina, Balisong Luminous Edge, vũ khí Morax sẽ xuất hiện trong Kho Báu Hoàng Gia

Kho Báu Hoàng Gia Sapphire lần này sẽ đáp ứng mong đợi lâu nay của game thủ với nhân vật VIP Alexandrina, Balisong Luminous Edge, Vũ Khí Morax.
Siêu phẩm Poppy Playtime thông báo ra mắt phim điện ảnh trong tương lai
PC/Console

Siêu phẩm Poppy Playtime thông báo ra mắt phim điện ảnh trong tương lai

Mới đây nhất, nhà phát hành tựa game Poppy Playtime đã chính thức hé lộ sẽ sớm ra mắt bản live-action của tựa game khiến nhiều game thủ chờ mong.
Crossfire eSports Tour 2024 – Sài thành dậy sóng
PC/Console

Crossfire eSports Tour 2024 – Sài thành dậy sóng

Sự kiện offline thi đấu Đột Kích dành cho cộng đồng là Crossfire eSports Tour 2024 đã đến TP.HCM và có một ngày hoành tráng với game thủ nơi này.
Steam bất ngờ chặn truy cập, game thủ xôn xao vì ngỡ sẽ mất tiền oan
PC/Console

Steam bất ngờ chặn truy cập, game thủ xôn xao vì ngỡ sẽ mất tiền oan

Mới đây nhất, cộng đồng game thủ đột nhiên xôn xao vì Steam, nền tảng phân phối game trực tuyến bất ngờ không thể đăng nhập được.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Theo thầy Thích Minh Tuệ tu 1 ngày, thanh niên đòi chia hành lý về gấp!
Đời sống

Theo thầy Thích Minh Tuệ tu 1 ngày, thanh niên đòi chia hành lý về gấp!

Chỉ sau 24 giờ tu khổ hạnh theo thầy Thích Minh Tuệ, chàng trai vộ rời khởi đoàn vì lý do khó đỡ này.
Nữ hot girl liên tục bị fan "đòi cưới" vì màn cosplay đặc biệt này!
Cosplay

Nữ hot girl liên tục bị fan "đòi cưới" vì màn cosplay đặc biệt này!

Mới đây, cô nàng hot girl này đã quá nổi tiếng với những màn cosplay đậm chất quyến rũ người xem khiến các anh em chỉ muốn cưới gấp.
Mèo Béo quay xe: Bạn gái không lừa tiền Mèo Béo, tất cả đều do chị gái thêu dệt?
Đời sống

Mèo Béo quay xe: Bạn gái không lừa tiền Mèo Béo, tất cả đều do chị gái thêu dệt?

Qua quá trình điều tra vụ game thủ Mèo Béo nhảy cầu, cảnh sát nhận định bạn gái chưa từng lừa tiền Mèo Béo, tất cả đều do chị gái Mèo Béo tự thêu dệt nên.
Sởn da gà với hàng ngàn con sâu bò lúc nhúc tại Nghệ An chỉ sau 1 đêm
Đời sống

Sởn da gà với hàng ngàn con sâu bò lúc nhúc tại Nghệ An chỉ sau 1 đêm

Đi tới đâu, đám côn trùng này gây náo loạn tới đó. Nhìn ảnh thôi mà đã thấy ghê hết cả người.
Siêu mẫu – diễn viên Đức Tiến đột ngột qua đời!
Đời sống

Siêu mẫu – diễn viên Đức Tiến đột ngột qua đời!

Thông tin đang gây ‘sốc’ cho mọi người, đặc biệt là đồng nghiệp và các khán giả yêu mến nam nghệ sĩ tài năng. Mới ngày hôm qua nam nghệ sĩ vẫn hoạt động MXH.
Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Dạo này đây nói chung cũng chán, cảm thấy cuộc đời hơi bị yên bình quá nên tôi quyết định cho mọi thứ sóng gió hơn bằng cách trải nghiệm những game yandere.
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.
Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Alone in the Dark vào những năm thập niên 90, chính là tiền thân và cũng là trò chơi đầu tiên của thể loại Survival Horror.
Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Tương truyền, ai chứng kiến hết 7 câu chuyện kinh dị này thì sẽ gặp bất hạnh. Hôm nay hãy để Mọt tôi kể cho bạn nghe các bí ẩn được lưu truyền này nhé.
Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Hành trình của Đường Tăng và đồ đệ trong Tây Du Ký vốn không như bạn nghĩ? Đúng vậy hãy theo dõi series Tà Du Ký để hiểu vì sao nó lại kinh dị.
Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Sợ hãi là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của con người. Người thì sợ ma, kẻ lại sợ bóng tối trong khi đa số lại sợ thiếu tiền, như Mọt chẳng hạn.
Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Như các bạn đã biết thì vào ngày 7 tháng 3 tuần trước, tựa game Taken Soul hay Đoạt Mệnh do SOGA studio của Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt.
From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

Chung cư vốn là một nơi nhộn nhịp và đông người sinh sống, nhưng cũng có không ít những căn chung cư bị bỏ hoang vì một vài lý do nào đó.
Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Câu chuyện trong Evil Nun sẽ có liên quan đế phần game Ice Scream của cùng nhà sản xuất nên để tránh dài dòng tôi sẽ chỉ tóm tắt câu chuyện theo dòng thời gian.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
Cận cảnh nhan sắc đầy mê hoặc của Quỳnh Alee tại ĐTDV mùa Xuân 2024

Cận cảnh nhan sắc đầy mê hoặc của Quỳnh Alee tại ĐTDV mùa Xuân 2024

Mới đây, việc đến cổ vũ cho bạn trai tại chung kết ĐTDV Mùa Xuân 2024 bộ môn Liên Quân Mobile, Quỳnh Alee đã chiếm trọn ánh nhìn với nhan sắc đầy xinh đẹp.
Loạt biểu siêu ngộ nghĩnh của nữ MC "quốc dân" Phương Thảo tại Chung kết ĐTDV 2024

Loạt biểu siêu ngộ nghĩnh của nữ MC "quốc dân" Phương Thảo tại Chung kết ĐTDV 2024

Dưới đây là loạt những khoảnh khắc "hậu trường" trước khi camera lia tới nữ MC Phương Thảo tại chung kết ĐTDV 2024 vừa qua.
LMHT: Tân vương MSI 2024 chính thức gọi tên đại diện LCK - Gen.G Esports

LMHT: Tân vương MSI 2024 chính thức gọi tên đại diện LCK - Gen.G Esports

Mới đây, Gen.G Esports - hạt giống số 1 của LMHT Hàn Quốc đã có được chức vô địch quốc tế sau bao ngày chờ đợi.
Liên Quân Mobile: Saigon Phantom lên ngôi vô địch ĐTDV Mùa Xuân 2024

Liên Quân Mobile: Saigon Phantom lên ngôi vô địch ĐTDV Mùa Xuân 2024

Mới đây, đội tuyển Saigon Phantom chính thức lên ngôi lần thứ 6 liên tiếp, tiếp tục bảo vệ thành công ngôi vương Đấu Trường Danh Vọng.
DTCL 14.10b: Nhiều tướng 4 vàng ăn neft mạnh ảnh hưởng nhiều đến meta hiện tại

DTCL 14.10b: Nhiều tướng 4 vàng ăn neft mạnh ảnh hưởng nhiều đến meta hiện tại

Trong bản cập nhật DTCL 14.10b sẽ đem đến một vài chỉnh sửa nhỏ, dành cho 2 đội hình mạnh nhất trong meta hiện tại của Đấu Trường Chân Lý.
Liên Quân Mobile: Lyly Sury đăng ảnh "mát mẻ", cộng đồng nhắc khéo về tình cũ!

Liên Quân Mobile: Lyly Sury đăng ảnh "mát mẻ", cộng đồng nhắc khéo về tình cũ!

Mới đây, với vóc dáng nóng bỏng lần đầu được khoe ra, nữ streamer Lyly Sury nhận về vô số bình luận, trong đó có nhắc về tình cũ - tuyển thủ đi rừng Quang Hải.
PUBG Mobile kết hợp với SSC mang các siêu xe đẳng cấp lên chiến trường

PUBG Mobile kết hợp với SSC mang các siêu xe đẳng cấp lên chiến trường

PUBG Mobible sẽ bắt tay cùng ông hoàng tốc độ - SSC Bắc Mỹ để giúp người chơi trải nghiệm các dòng xe huyền thoại của hãng.
Khởi Nguyên Mobile - Vplay siêu phẩm nhập vai chuẩn bị trình làng game thủ Việt

Khởi Nguyên Mobile - Vplay siêu phẩm nhập vai chuẩn bị trình làng game thủ Việt

Lối chơi nhập vai tiên hiệp quen thuộc kết hợp với nhiều tính năng độc đáo mới lạ tạo nên trải nghiệm hấp dẫn ở Khởi Nguyên Mobile.
Vương Giả Vinh Diệu chính thức ra mắt vào tháng 6

Vương Giả Vinh Diệu chính thức ra mắt vào tháng 6

Sau nhiều năm chinh phục thị trường nội địa, Vương Giả Vinh Diệu chuẩn bị cho một cuộc hành trình mới sẽ bắt đầu vào cuối tháng 6/2024.
TSX by Astronize tựa game di động Play & Earn nên trải nghiệm nhất ngay lúc này!

TSX by Astronize tựa game di động Play & Earn nên trải nghiệm nhất ngay lúc này!

TSX by Astronize là tựa game Play & Earn theo mô típ vừa lạ vừa quen kèm thêm nhiều cải tiến về hệ thống gameplay hấp dẫn và vô vàn phần thưởng giá trị.
Tổng hợp giftcode Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao VNG và hướng dẫn chi tiết cách nhập

Tổng hợp giftcode Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao VNG và hướng dẫn chi tiết cách nhập

Mọt Game hướng dẫn game thủ cách nhập và sở hữu bộ giftcode Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao VNG với những phần quà giá trị để hành trình phiêu bạt giang hồ dễ dàng hơn!
Trong phiên bản 4.8, người chơi Genshin Impact có thể đè đầu rồng thần?

Trong phiên bản 4.8, người chơi Genshin Impact có thể đè đầu rồng thần?

Ngày ra mắt phiên bản 4.8 sắp đến gần, người chơi Genshin Impact càng trở nên háo hức vì những thông tin thú vị đang dần được hé lộ.
Baisha Gaming tiếp tục thống lĩnh đấu trường Đột Kích quốc tế tại CFS Invitational 2024

Baisha Gaming tiếp tục thống lĩnh đấu trường Đột Kích quốc tế tại CFS Invitational 2024

Một mùa giải quốc tế CFS Invitational 2024 thành công đã khép lại với chức vô địch gọi tên Baisha Gaming, khẳng định sức mạnh của đội tuyển này.
FC Online: Nhận vé quay miễn phí sự kiện VAR BÓNG ĐÁ chỉ với vài thao tác đơn giản

FC Online: Nhận vé quay miễn phí sự kiện VAR BÓNG ĐÁ chỉ với vài thao tác đơn giản

Tại sự kiện VAR BÓNG ĐÁ của FC Online, người chơi chỉ cần đăng nhập bằng Facebook và nhận vé quay miễn phí từ ngày 17.05 - 19.05.2024.
Epic miễn phí 4 game, Dragon Age Inquisition GOTY là cái tên đầu tiên

Epic miễn phí 4 game, Dragon Age Inquisition GOTY là cái tên đầu tiên

Epic sẽ tặng free 4 trò chơi ‘bom tấn’ trong tháng 5 và Dragon Age Inquisition – Game of the Year Edition là gương mặt mở hàng.
Nhân vật VIP Alexandrina, Balisong Luminous Edge, vũ khí Morax sẽ xuất hiện trong Kho Báu Hoàng Gia

Nhân vật VIP Alexandrina, Balisong Luminous Edge, vũ khí Morax sẽ xuất hiện trong Kho Báu Hoàng Gia

Kho Báu Hoàng Gia Sapphire lần này sẽ đáp ứng mong đợi lâu nay của game thủ với nhân vật VIP Alexandrina, Balisong Luminous Edge, Vũ Khí Morax.
Siêu phẩm Poppy Playtime thông báo ra mắt phim điện ảnh trong tương lai

Siêu phẩm Poppy Playtime thông báo ra mắt phim điện ảnh trong tương lai

Mới đây nhất, nhà phát hành tựa game Poppy Playtime đã chính thức hé lộ sẽ sớm ra mắt bản live-action của tựa game khiến nhiều game thủ chờ mong.
Crossfire eSports Tour 2024 – Sài thành dậy sóng

Crossfire eSports Tour 2024 – Sài thành dậy sóng

Sự kiện offline thi đấu Đột Kích dành cho cộng đồng là Crossfire eSports Tour 2024 đã đến TP.HCM và có một ngày hoành tráng với game thủ nơi này.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9