Thứ năm 30/05/2024 16:02
TP Hồ Chí Minh: 31°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 35°C Hà Nội
Hải Phòng: 31°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 33°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 32°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 31°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 35°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 31°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 33°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 32°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Cốt truyện Dragon Age: Circle of Magi (Hội Kết Giới Sư)

aa
Cốt truyện Dragon Age: Circle of Magi (Hội Kết Giới Sư)

Phụ Lục

Hội Kết Giới Sư (The Circle of Magi) là tổ chức chi phối việc đào tạo ma thuật sư trên lãnh thổ Vương quốc Thedas. Ở phía nam, nó được quản lý và điều hành bởi Giáo Hội Đoàn (Chantry) cũng như bị giám sát nghiêm ngặt bởi Hội Hiệp Sĩ Dòng Đền (Templar Order). Trên lãnh thổ đế quốc Tevinter, họ bị chi phối bởi các Ma Đạo Sư (Magister), những người điều hành Hội Hiệp Sĩ Dòng Đền Tevinter.

PC/CONSOLE

Cốt truyện Dragon Age: Tổ Chức Hiệp Sĩ Dòng Đền (Templar Order)

“Xa khỏi chốn thành đô và không bị khống chế bởi Giáo Hội Đoàn, những ma thuật sư đang tự hình thành một cộng đồng khép kín tách biệt khỏi nền văn minh nhân loại. Hội Kết Giới Sư, nơi các ma thuật sư mạnh mẽ nhất tụ họp và thực hành pháp thuật.

- Theo lịch sử của Hội kết Giới Sư

Bối cảnh

Hội Kết Giới Sư chẳng khác gì một cái nhà tù cả. Các người chỉ có hai lựa chọn, hoặc là gia nhập với bọn chúng nếu không sẽ phải chịu cái chết đến từ thể xác hay linh hồn.

- Mouse: Một nhân vật trong Dragon Age: Origins

Hội Kết Giới Sư được quyền thâu nạp bất kỳ đứa trẻ nào (thường từ 6 đến 12 tuổi) ngay khi chúng có dấu hiệu biết điều khiển ma pháp. Thường dân hay quý tộc không ai là ngoại lệ, kể cả người trong hoàng tộc. Những đứa trẻ này sẽ không còn liên can gì đến gia đình của chúng nữa, mọi chức tước, tài sản thừa kế từ dòng họ cũng sẽ bị tước bỏ.

Cốt Truyện Dragon Age: Circle of Magi (Hội Kết Giới Sư)
Những đứa trẻ bị phát hiện có khả năng phép thuật đều bị bắt về Hội Kết Giới Sư để quản lý và giáo dục

Các đứa trẻ mới gia nhập Hội được gọi là Học Đồ, chúng phải trải qua nghi thức gia nhập là hiến tế một giọt tinh huyết cho Đệ Nhất Vu Sư (First Enchanter), sau đó đặt vào một phù bình (phylactery – một dạng ngọc giản sinh mệnh). Nghi lễ này cho phép Hội theo dõi dấu vết của các pháp sư của mình ở bất kỳ đâu.

Những đứa trẻ này sau đó được nuôi dưỡng bởi Hội Kết Giới Sư cho đến tuổi trưởng thành và chúng sẽ phải tham gia vào một trong hai bài kiểm tra cuối cùng trước khi được chính thức công nhận là một thành viên của Hội. Hoặc trải qua một lễ độ kiếp (Harrowing) để trở thành một Ma thuật sư hoặc sẽ trở thành một Thanh Tu Giả (Tranquil – người bị tước đoạt các khả năng pháp thuật và phục vụ cho Hội Kết Giới hoặc các tổ chức khác như Giáo Hội Đoàn). Trái ngược lại với các quy định này, Hội Kết Giới Sư ở Đế Quốc Tevinter không ép buộc những người có năng khiếu ma pháp gia nhập, đôi khi việc gia nhập Hội là một đặc ân. Hội Kết Giới Sư ở Đế Quốc Tevinter là một nơi vô cùng uy tín và nổi tiếng, nó không phải là những nhà tù như ở vùng khác.

Cốt Truyện Dragon Age: Circle of Magi (Hội Kết Giới Sư)
Hội Kết Giới Sư thường sống ẩn dật nghiên cứu phép thuật là chính

Các thành viên của Hội Kết Giới Sư thường sống trong thầm lặng và đứng ngoài các cuộc giao tranh. Giáo Hội Đoàn quản lý các Pháp Sư của hội nghiêm ngặt (Trừ khi các trận Hạo Kiếp diễn ra, họ được tham gia chiến đấu). Đôi khi, họ lờ đi việc cãi vã, xung đột giữa vài ma thuật sư đơn lẻ hoặc giữa các phe phái để tránh gây thù chuốc oán hay gây sự chú ý.

Hệ thống Học Viện Ma Thuật, là hội đồng quản lý Hội Kết Giới Sư trên toàn cõi Thedas của nhân loại (Trừ Tevinter) do các Đệ Nhất Vu Sư đảm nhiệm. Họ thường tổ chức các hội nghị tại thành phố Cumberland xứ Nevarra để thảo luận về các chính sách của Hội và bầu chọn Đại Vu Sư mới.

Hội Kết Giới Sư có tổ chức khá là phức tạp. Dù khá hạn chế quyền tự do của thành viên nhưng bản thân Hội không phải là một hệ thống nô dịch ma thuật sư. Bản thân các ma thuật sư - trong khi không hẳn là "tự do" nhưng cũng chẳng thuộc sở hữu của Giáo Hội Đoàn và cũng không phải phục tùng mệnh lệnh từ ai cả. Tuy nhiên, do các quy định hạn chế quyền tự do cá nhân của thành viên trong hội nên nó thường hay bị gọi là một nhà tù của các ma thuật sư, điển hình là việc các thành viên đôi khi không được rời khỏi thành hội, có khi cả đời. Theo luật, Hội có nghĩa vụ phải tôn trọng các quyền nhất định của các ma thuật sư. Tuy nhiên, sự mơ hồ hoặc không đầy đủ trong quy định, đôi khi vẫn khiến cho sự tiêu cực có dịp hoành hành trong nội bộ của hội.

Cốt Truyện Dragon Age: Circle of Magi (Hội Kết Giới Sư)
Hội Kết Giới Sư thường bị xem là nơi giam lỏng các pháp sư suốt đời

Cuộc sống hàng ngày của một ma thuật sư Hội Kết Giới Sư tùy vào hoàn cảnh của chi nhánh mà họ theo học. Nhiều ma thuật sư gia nhập Hội với hai bàn tay trắng, họ phải từ bỏ tất cả tài sản cá nhân, chức tước từ gia đình. Thay vào đó, Hội sẽ cấp cho học viên mới áo choàng, các khoá học và ký túc xá. Chất lượng của đồ đạc cũng tùy vào từng nơi. Không ít học viên hoá điên vì sự tù túng và đã tìm cách tự sát. Hội Kết Giới Sư ở vùng Ferelden từng cho phép học viên ra ngoài trời vào cuối tuần cho tới khi có người tìm cách tìm cách chạy trốn. Hình phạt cho học viên phạm lỗi có thể lên đến 3 năm cô lập khỏi cộng đồng. Mức phạt như trên được xem là khá nhân đạo so với chi nhánh ở Kirkwall nơi mà người ta đồn đoán rằng các học viên phạm tội còn có thể bị lạm dụng tình dục.

Tất cả học viên của Hội đều được giảng dạy và quản lý bởi các Vu Sư, chia thành nhiều lớp học nhỏ khác nhau. Họ không được phép liên lạc với gia đình hoặc bất cứ ai bên ngoài trừ khi có thư cấp báo được đặc cách. Họ sẽ dành toàn bộ thời gian cho việc học tập và nghiên cứu nhiều trường phái ma thuật khác nhau.

Cốt Truyện Dragon Age: Circle of Magi (Hội Kết Giới Sư)
Chân dung một học viên của Hội Kết Giới Sư

Hội duy trì hoạt động dựa vào nguồn kinh phí do việc kinh doanh các vật phẩm chế tạo bởi các Formari (Một dạng Vu Sư có khả năng hóa hình và kiến tạo vật thể). Giá của những mặt hàng và dịch vụ được quyết định bởi Đệ Nhất Vu Sư đảm trách việc quản lý các hoạt động thương mại, tài chính của hội.

Việc phát sinh tính cảm giữa các pháp sư là điều cấm kỵ và bị quản thúc chặt bởi Giáo Hội Đoàn. Nhưng điều đó không thể ngăn chặn được hoàn toàn việc các pháp sư có tình cảm với nhau và thậm chí là mang thai. Và nếu trong trường hợp một pháp sư của Hội mang thai và hạ sinh một đứa trẻ, đứa trẻ đó sẽ thuộc về Giáo Hội Đoàn. Nếu đứa trẻ được sinh ra mang trong mình tố chất của một pháp sư, nó sẽ được gửi đến một chi nhánh cách xa cha mẹ chúng.

Giáo Hội Đoàn có các thiết quân luật để ngăn cách các mối quan hệ ruột thịt trong hội. Quan hệ tình cảm nảy sinh giữa các Hiệp Sĩ Dòng Đền và các pháp sư trong hội cũng bị ngăn cấm nhưng vẫn có trường hợp họ nẩy sinh tình cảm với nhau xảy ra. Ở Tevinter mọi chuyện không quá gò bó như những nơi khác, vì họ cho rằng gia đình và phép thuật phải tương hỗ cho nhau.

Cốt Truyện Dragon Age: Circle of Magi (Hội Kết Giới Sư)
Việc giao cho Hiệp Sĩ Dòng Đền trông coi các Hội Kết Giới Sư tạo ra mâu thuẫn gay gắt giữa 2 nhóm

Một số người trong Hội cho rằng việc cầm tù và đàn áp các quyền tự do của các pháp sư là không cần thiết, đi ngược lại với quyền hạn mà Đấng Sáng Tạo đã trao cho các pháp sư. Trong khi đó, những người khác tin rằng những việc làm trên là cần thiết để bảo đảm và khống chế việc sử dụng ma thuật vô tội vạ.

Lịch sử thành lập

Trước khi trở thành một đế quốc hùng hậu, Tevinter có chế độ quân chủ trong suốt một khoảng thời gian dài. Và từ rất lâu trước khi Giáo Hội Đoàn được thành lập, trên mảnh đất này tồn tại một dạng cộng đồng của những ma thuật sư, chúng được gọi chung với cái tên “Hội Kết Giới Sư”. Mỗi thành phố sẽ có một cộng đồng tương ứng sinh hoạt với nhau ở đấy.

Cốt Truyện Dragon Age: Circle of Magi (Hội Kết Giới Sư)
Đế Chế Tevinter điều hành bởi pháp sư nên phép thuật và Hội Kết Giới Sư được xem trọng

Vào thời điểm đó, khái niệm Hội Kết Giới Sư được dùng để chỉ những cộng đồng gồm các Vu Sư, Vu Sư Cấp Cao hoặc Đệ Nhất Vu Sư. Đây là một dạng hội kín được sáng lập bởi các ma thuật sư mạnh mẽ nhất vùng nhằm mục đích tập hợp thành viên để nghiên cứu, giảng dạy và rèn luyện kĩ năng về ma pháp. Tuy là một hội kín nhưng họ vẫn được biết đến khá nhiều và còn có cả chi nhánh trong thành thị để hoạt động trao đổi, chu cấp kinh phí cho các chi nhánh nằm ở vùng xa xôi hẻo lánh.

Thời kỳ trước khi Giáo Hội Đoàn chưa được thành lập và vào những năm đầu của Thánh Kỷ (Divine Age), cả vùng Thedas vẫn đang chìm trong hỗn loạn, giao tranh. Cơn Hạo Kiếp đầu tiên vừa kết thúc, Đế Quốc Tevinter tan hoang sau Làn sóng khởi nghĩa của Andraste. Bất chấp nổ lực đẩy mạnh sự truyền dạy của Đấng Tạo Hóa - các giáo phái thờ Cổ thần (Old God) và các Huyết Pháp Sư (Blood mage) vẫn còn tồn tại đông đảo.

Cốt Truyện Dragon Age: Circle of Magi (Hội Kết Giới Sư)
Huyết Thuật được chuộng tại Tevinter lại bị Chantry cấm vì yêu cầu tế máu cũng như sức mạnh tà ác của nó

Inquisition - một hội đồng tư pháp kiêm quân đội được thành lập vào khoảng năm -100 Cổ Đại với mục tiêu là bảo vệ loài người khỏi sự đe dọa của tà thuật bằng mọi giá. Huyết Pháp Sư, các quái vật, tà giáo, dị giáo đều bị liệt vào danh sách đen phải diệt trừ của họ. Một số người cho rằng tổ chức này chỉ là những kẻ khủng bố, số khác nói rằng họ là những người thần phục Andraste dũng cảm, dám lùng sục khắp mảnh lục địa Thedas để diệt trừ tà thuật và các mối đe dọa khác. Số khác nữa lại nói rằng họ được tôi luyện trong bối cảnh tăm tối của thời đại.

Họ chiếm đóng, hành pháp theo cách của riêng họ nhưng bảo vệ cả giới ma pháp sư cũng như người dân bình thường. Họ cũng chẳng hề nao núng đối mặt với bất kỳ phe phái nào dù hùng mạnh đến đâu thời bấy giờ. Inquisition còn được biết đến với cái tên Seekers of Truth (Hội những người chiến đấu vì công lý).

Cốt Truyện Dragon Age: Circle of Magi (Hội Kết Giới Sư)
Trong Dragon Age Inquisition, Cassandra đại diện cho Seekers of Truth và Dorian đại diện cho pháp sư Tevinter

Trong suốt thời gian Cơn Hạo Kiếp Thứ hai diễn ra, Hoàng đế Orlesian Kordillus Drakon Đệ Nhất đã tranh thủ sự giúp đỡ của các pháp sư, cho phép họ sử dụng pháp thuật và tấn công mạnh mẽ vào quân Darkspawn mà không cần lo ngại điều gì. Các pháp sư đã chứng minh được vai trò thiết yếu trong cuộc chiến và rồi có được tiếng nói riêng cũng như quyền tự quyết. Vào năm 1:20 Thánh Kỷ, Giáo Hội Đoàn và Inquisition đã ký Hiệp Ước Nevarran, tạo ra Hội Kết Giới Sưkỷ mới để thành lập hệ thống đào tạo ma pháp sư bài bản đầu tiên trên toàn cõi Thedas. Tổ chức Hiệp Sĩ Dòng Đền được thành lập để bắt giữ những ma pháp sư từ chối tham gia vào Hội, theo dõi các cộng đồng pháp sư và điều tra chống tham nhũng, tiêu cực.

Ma thuật và các vấn đề liên quan đến chúng là biểu tượng tối cao tại Đế Quốc Tevinter, nơi được cai trị bởi các Ma Đạo Sư. Chính vì thế khi Giáo Hội Đoàn nắm được quyền lực tối cao ở Thedas, chúng đã bị cấm hoàn toàn. Huyết Thuật bị cấm hoàn toàn, bất cứ hoạt đồng nào liên quan đến ma pháp cũng đều bị kiểm soát và hạn chế, không bất cứ loại pháp thuật nào được tự do sử dụng. Ban đầu, Giáo Hội Đoàn bắt toàn bộ pháp sư không sử dụng năng lực và sống như một người bình thường. Cho đến một ngày, toàn bộ pháp sư trong Đại Thánh Đường (Grand Cathedral) phản đối sự cấm đoán này.

Thiên Thánh Ambrosia đã rất ngạc nhiên trước sự láo xược của giới pháp sư và suýt chút nữa đã ra sắc lệnh Thánh Chiến (Exalted March) nhằm trừng phạt toàn bộ những người này. Các hiệp sĩ dòng đền khuyên Ambrosia không nên làm chuyện này và bà đồng ý. Sau vài cuộc đàm phán giữa Giáo Hội Đoàn và giới Ma thuật sư, một thỏa thuận đã được ký kết. Những người muốn thực hành ma pháp sẽ phải chuyển đến những vùng xa xôi hẻo lánh mà làm việc họ muốn. Và Hội Kết Giới Sư được thành lập như là mái nhà cho những kẻ bị ruồng bỏ. Tuy vậy, Hội này vẫn bị giám sát một phần nào đó hoạt động và quyền hạn trong xã hội bị hạn chế.

Cấp bậc

Đại Vu Sư: Là người trao đổi và truyền đạt các thông tin giữa Hội và Giáo Hội Đoàn. Đại Vu Sư thường được bầu chọn tại Học Viện Ma Pháp ở Cumberland.

Vivienne, Đại Vu Sư và cũng là một thành viên có thể thu nạp trong Dragon Age Inquisition

Đệ Nhất Vu Sư: Là người đứng đầu một Hội Kết Giới Sư tại địa phương.

Vu Sư Cao Cấp: Là một pháp sư có nhiều kinh nghiệm và am hiểu về pháp thuật. Vu Sư Cao Cấp thường tham dự các buổi tế lễ trong Đại Thánh Đường.

Vu Sư Sơ Cấp: Là trợ lý cho Vu Sư Cao Cấp và thường là người quản lý nhân sự.

Vu Sư: Các giảng viên, dạy cho các Học Đồ về pháp thuật.

Pháp Sư: Các học đồ đã trải qua nghi lễ độ kiếp.

Học Đồ: Các tân binh, học tập phép thuật và chờ đến lễ độ kiếp.

Harrowing (Lễ độ kiếp)

Là một nghi lễ mà bất cứ một Học Đồ nào cũng phải trải qua. Thông thường, các Học Đồ sẽ được tiếp xúc và chiến đấu với sinh vật thuộc quỷ tộc. Tại đây họ phải sử dụng sức mạnh tinh thần và các phép thuật để chống lại sự dụ hoặc của quỷ tộc. Những ai qua được nghi lễ này sẽ được tấn thăng làm Pháp sư.

Thanh Tu Giả (Tranquil)

Các Học Đồ nếu như quá yếu không thể tham gia lễ độ kiếp (vì sức mạnh tinh thần không đủ hoặc trong một số trường hợp là tự nguyện) sẽ trải qua nghi lễ Thanh Tu. Họ sẽ uống một liều Lyrium (một chiết xuất từ quặng Lyrium với khả năng phá hủy tinh thần và cơ thể của các Pháp Sư và Tiên Tộc). Sau khi sử dụng thuốc, tinh thần của họ sẽ bị hủy hoại và cắt đứt sự liên hệ giữa họ và Ảnh Giới (The Fade). Các thanh tu giả sẽ không còn sử dụng được pháp thuật nữa và chấp nhận sống một cuộc đời thầm lặng.

Cốt Truyện Dragon Age: Circle of Magi (Hội Kết Giới Sư)
Tác dụng phụ của Tranquil là mất hết cảm xúc sống như robot suốt đời.

Formari (Phụ ma sư)

Các Formari là một kết hợp khá đặc biệt giữa Pháp sư và Vu Sư, họ có khả năng chế tạo đồ vật như thảo dược và bùa chú. Các Thanh Tu Giả đôi khi cũng thuộc vào nhóm này. Các Formari cũng thường ít nghiên cứu về phép thuật (đa phần là không có khả năng) chính vì vậy nhiều người trong số họ thường gia nhập vào các đoàn giao thương để buôn bán là chính. Như đã nói ở trên, nguồn thu của Hội Kết Giới Sư đến chính từ các Formari.

Quyền triệt tiêu

Là Quyền cho phép Giáo Hội Đoàn ra lệnh cho Hội Hiệp Sĩ Dòng Đền thanh trừng bất kỳ nhóm pháp sư nào của Hội Kết Giới Sư nếu họ cảm thấy có nguy hiểm về việc sử dụng pháp thuật. Quyền triệt tiêu khi ban bố nhắm vào một cơ sở địa phương nào đó có nghĩa là Hiệp Sĩ Dòng Đền sẽ phong tỏa và giết sạch tất cả pháp sư sống trong trụ sở hội không chừa bất cứ ai.

Trong các phiên bản Dragon Age 2, Dragon Age: Inquisition, chúng ta sẽ thấy rõ mâu thuẫn dữ dội giữa các nhóm này.

Đức Phạm

Bài liên quan

Epic miễn phí 4 game, Dragon Age Inquisition GOTY là cái tên đầu tiên
PC/Console

Epic miễn phí 4 game, Dragon Age Inquisition GOTY là cái tên đầu tiên

Epic sẽ tặng free 4 trò chơi ‘bom tấn’ trong tháng 5 và Dragon Age Inquisition – Game of the Year Edition là gương mặt mở hàng.
Tìm hiểu cốt truyện Resident Evil qua Infographic
PC/Console

Tìm hiểu cốt truyện Resident Evil qua Infographic

Tìm hiểu cốt truyện Resident Evil qua Infographic
Những cặp tình nhân nổi tiếng trong game
PC/Console

Những cặp tình nhân nổi tiếng trong game

Những cặp tình nhân nổi tiếng trong game

Tin bài khác

Hé lộ trang phục nóng bỏng mắt trong tựa game gợi cảm nhất năm 2024
PC/Console

Hé lộ trang phục nóng bỏng mắt trong tựa game gợi cảm nhất năm 2024

Dù chưa chính thức ra mắt, tựa game đã khiến công đồng mạng liên tục sục sôi vì tạo hình nhân vật có thể nói là gợi cảm nhất năm 2024.
Samsung tổ chức giải đấu esports dành cho sinh viên khu vực Đông Nam Á
PC/Console

Samsung tổ chức giải đấu esports dành cho sinh viên khu vực Đông Nam Á

Samsung tổ chức giải đấu Odyssey Cup phiên bản các trường đại học quy tụ game thủ sinh viên trên toàn khu vực cùng tranh tài.
Đột Kích thay đổi mạnh chế độ Zombie với Big Update mới
PC/Console

Đột Kích thay đổi mạnh chế độ Zombie với Big Update mới

Nhiều bổ sung dành cho chế độ chơi Zombie, QCMM mới và các cập nhật hệ thống khác sẽ là nội dung chính của Big Update cuối tháng 5 trong Đột Kích.
Sự kiện “Gunny Huyền Sử” kết thúc, khép lại mùa sinh nhật đáng nhớ của Gunny Origin
PC/Console

Sự kiện “Gunny Huyền Sử” kết thúc, khép lại mùa sinh nhật đáng nhớ của Gunny Origin

Sau một tháng diễn ra, có thể nói cuộc thi “Gunny Huyền Sử” đã mang tới một mùa sinh nhật sôi động và đáng nhớ cho tựa game Gunny Origin nhân dịp lên 2 tuổi.
Chuỗi hoạt động dành cho game thủ tại Another Saigon by LG đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp
PC/Console

Chuỗi hoạt động dành cho game thủ tại Another Saigon by LG đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp

Chuỗi hoạt động thú vị dành riêng cho cộng đồng game thủ do LG tổ chức đã để lại những dấu ấn khó phai trong lòng người hâm mộ.
Những điều bạn nên biết về Black Myth: Wukong trước khi game ra mắt
PC/Console

Những điều bạn nên biết về Black Myth: Wukong trước khi game ra mắt

Black Myth: Wukong là một trong những cái tên được nhiều game thủ săn đón nhất hiện tại, hãy cùng xem bạn cần chuẩn bị những gì khi tựa game sắp sửa ra mắt nhé.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Cập nhật mới: Lộ vật chứng liên quan đến xác chết khô ở Lào Cai
Đời sống

Cập nhật mới: Lộ vật chứng liên quan đến xác chết khô ở Lào Cai

Trên cái xác chết khô ở Lào Cai, người ta đã tìm ra một vật chứng rất khả nghi.
Biến căng ở Bến Tre: Chồng
Đời sống

Biến căng ở Bến Tre: Chồng 'tiễn' vợ rồi châm lửa tự hủy

Cộng đồng mạng lan truyền hình ảnh một vụ việc thương tâm vừa xảy ra ở Bến Tre, bước đầu xác định nguyên nhân do mâu thuẫn tình cảm vợ chồng.
Cô gái ngây thơ diện áo ren xuyên thấu nhưng quên mặc nội y
Giải trí

Cô gái ngây thơ diện áo ren xuyên thấu nhưng quên mặc nội y

Mới đây, cô nàng người Thái Lan Juthatip Sripho gợi cảm, táo bạo khi mặc áo ren xuyên thấu trong suốt 'mặc như không'.
Ngân Sát Thủ cởi áo táo bạo, khoe vũ đạo gợi cảm!
Giải trí

Ngân Sát Thủ cởi áo táo bạo, khoe vũ đạo gợi cảm!

Theo hỉnh ảnh được đăng tải trên mạng xã hội thời điểm gần đây, streamer Ngân Sát Thủ "quẩy hết nấc" trong bữa tiệc công khai của mình.
Nóng: Phát hiện xác chết khô đặt trên nệm gấp ở Lào Cai
Đời sống

Nóng: Phát hiện xác chết khô đặt trên nệm gấp ở Lào Cai

Một xác chết nam giới đã được tìm thấy trong tình trạng đã khô ở khu nhà thuộc tỉnh Lào Cai.
Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Dạo này đây nói chung cũng chán, cảm thấy cuộc đời hơi bị yên bình quá nên tôi quyết định cho mọi thứ sóng gió hơn bằng cách trải nghiệm những game yandere.
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.
Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Alone in the Dark vào những năm thập niên 90, chính là tiền thân và cũng là trò chơi đầu tiên của thể loại Survival Horror.
Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Tương truyền, ai chứng kiến hết 7 câu chuyện kinh dị này thì sẽ gặp bất hạnh. Hôm nay hãy để Mọt tôi kể cho bạn nghe các bí ẩn được lưu truyền này nhé.
Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Hành trình của Đường Tăng và đồ đệ trong Tây Du Ký vốn không như bạn nghĩ? Đúng vậy hãy theo dõi series Tà Du Ký để hiểu vì sao nó lại kinh dị.
Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Sợ hãi là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của con người. Người thì sợ ma, kẻ lại sợ bóng tối trong khi đa số lại sợ thiếu tiền, như Mọt chẳng hạn.
Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Như các bạn đã biết thì vào ngày 7 tháng 3 tuần trước, tựa game Taken Soul hay Đoạt Mệnh do SOGA studio của Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt.
From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

Chung cư vốn là một nơi nhộn nhịp và đông người sinh sống, nhưng cũng có không ít những căn chung cư bị bỏ hoang vì một vài lý do nào đó.
Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Câu chuyện trong Evil Nun sẽ có liên quan đế phần game Ice Scream của cùng nhà sản xuất nên để tránh dài dòng tôi sẽ chỉ tóm tắt câu chuyện theo dòng thời gian.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
MC Mai Dora đăng trạng thái bất ổn, kiệt sức lúc rạng sáng!

MC Mai Dora đăng trạng thái bất ổn, kiệt sức lúc rạng sáng!

Mới đây, nữ MC xinh đẹp - Mai Dora khiến fan lo lắng khi đăng tải thông tin khó chịu .
Liên Quân Mobile: Nữ streamer Mei Mei sập live vì liên quan đến 18+

Liên Quân Mobile: Nữ streamer Mei Mei sập live vì liên quan đến 18+

Mới đây, trên nền tảng livestream khóa sóng của nữ streamer Liên Quân Mobile, chính chủ ngã ngửa khi biết nguyên nhân.
LMHT: Cộng đồng tranh cãi gay gắt về trang phục Hall of Legends của Faker

LMHT: Cộng đồng tranh cãi gay gắt về trang phục Hall of Legends của Faker

Kể từ khi Riot hé lộ thông tin về trang phục vinh danh, người khen kẻ chê vô kể, skin Hall of Legends của Faker đang gây nhiều tranh cãi.
LMHT: Tổ chức LEC vượt mặt Riot Games khi ra mắt SVĐ hiện đại sức chứa 3000 chỗ ngồi!

LMHT: Tổ chức LEC vượt mặt Riot Games khi ra mắt SVĐ hiện đại sức chứa 3000 chỗ ngồi!

Mới đây, tổ chức lắm fan bậc nhất nước Pháp đã đi 1 nước cờ táo bạo khiến cả thế giới phải nhắc đến tên họ trước thềm LEC mùa Hè 2024.
Nữ streamer gặp sự cố với chiếc quần bơi ngay trên sóng trực tiếp!

Nữ streamer gặp sự cố với chiếc quần bơi ngay trên sóng trực tiếp!

Mới đây, cô nàng streamer xinh đẹp này suýt chút nữa phải trả giá vì hành động quá khích của mình.
VALORANT 8.11: Bản đồ mới xuất hiện cùng sự trở lại của Haven

VALORANT 8.11: Bản đồ mới xuất hiện cùng sự trở lại của Haven

Mới đây, theo thông tin được lan truyền, bản đồ mới sẽ xuất hiện trở lại trong bản cập nhật VALORANT 8.11 thời gian sắp tới.
Hướng dẫn Tân Thủ chinh phục Võ Hồn Đại Lục VNG

Hướng dẫn Tân Thủ chinh phục Võ Hồn Đại Lục VNG

Để thuần thục bí kíp “Chiêu Mộ Hồn Sư, Đại Chiến Đấu La” tại Võ Hồn Đại Lục VNG, các game thủ hãy tham khảo bài viết dưới đây!
Hot: Ấn định ngày ra mắt chính thức của siêu phẩm Zenless Zone Zero!

Hot: Ấn định ngày ra mắt chính thức của siêu phẩm Zenless Zone Zero!

Sau bao ngày chờ đợi mệt mỏi, cộng đồng fan nhà miHoYo cuối cùng cũng nhận được thông tin chính thức về ngày ra mắt của "em út" vũ trụ Hoyoverse.
Cộng đồng hào hứng "thổi nến" mừng Ta Là Đạo Sĩ Xuất Quan VTC tròn 2 tuổi

Cộng đồng hào hứng "thổi nến" mừng Ta Là Đạo Sĩ Xuất Quan VTC tròn 2 tuổi

Ta Là Đạo Sĩ Xuất Quan - VTC mang đến nhiều quà tặng giá trị cùng loạt sự kiện hấp dẫn dịp kỷ niệm 2 năm kể từ khi tựa game này cập bến thị trường Việt Nam.
Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký hứa hẹn mang đến làn gió mới cho cộng đồng game thủ Việt

Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký hứa hẹn mang đến làn gió mới cho cộng đồng game thủ Việt

Trong Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký người chơi không chỉ được trải nghiệm hệ thống nhân vật và kỹ năng phong phú, mà còn được tham gia vào những trận PK đã tay đã mắt.
Hello Café tạo sóng mùa hè: Tưng bùng VNG University và cuộc thì ảnh meo meo

Hello Café tạo sóng mùa hè: Tưng bùng VNG University và cuộc thì ảnh meo meo

Hello Café đã mang đến những sự kiện đầy sắc màu và ý nghĩa với VNG University Week và cuộc thi ảnh Meo Meo, mùa hè sẽ trở nên thật sự đáng nhớ.
Hướng dẫn nhận quà giới hạn siêu hot của Wuthering Waves

Hướng dẫn nhận quà giới hạn siêu hot của Wuthering Waves

Đây là một trong những món quà cực kỳ hot mà các game thủ của tựa game Wuthering Waves tuyệt đối không thể bỏ qua.
Hé lộ trang phục nóng bỏng mắt trong tựa game gợi cảm nhất năm 2024

Hé lộ trang phục nóng bỏng mắt trong tựa game gợi cảm nhất năm 2024

Dù chưa chính thức ra mắt, tựa game đã khiến công đồng mạng liên tục sục sôi vì tạo hình nhân vật có thể nói là gợi cảm nhất năm 2024.
Samsung tổ chức giải đấu esports dành cho sinh viên khu vực Đông Nam Á

Samsung tổ chức giải đấu esports dành cho sinh viên khu vực Đông Nam Á

Samsung tổ chức giải đấu Odyssey Cup phiên bản các trường đại học quy tụ game thủ sinh viên trên toàn khu vực cùng tranh tài.
Đột Kích thay đổi mạnh chế độ Zombie với Big Update mới

Đột Kích thay đổi mạnh chế độ Zombie với Big Update mới

Nhiều bổ sung dành cho chế độ chơi Zombie, QCMM mới và các cập nhật hệ thống khác sẽ là nội dung chính của Big Update cuối tháng 5 trong Đột Kích.
Sự kiện “Gunny Huyền Sử” kết thúc, khép lại mùa sinh nhật đáng nhớ của Gunny Origin

Sự kiện “Gunny Huyền Sử” kết thúc, khép lại mùa sinh nhật đáng nhớ của Gunny Origin

Sau một tháng diễn ra, có thể nói cuộc thi “Gunny Huyền Sử” đã mang tới một mùa sinh nhật sôi động và đáng nhớ cho tựa game Gunny Origin nhân dịp lên 2 tuổi.
Chuỗi hoạt động dành cho game thủ tại Another Saigon by LG đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp

Chuỗi hoạt động dành cho game thủ tại Another Saigon by LG đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp

Chuỗi hoạt động thú vị dành riêng cho cộng đồng game thủ do LG tổ chức đã để lại những dấu ấn khó phai trong lòng người hâm mộ.
Những điều bạn nên biết về Black Myth: Wukong trước khi game ra mắt

Những điều bạn nên biết về Black Myth: Wukong trước khi game ra mắt

Black Myth: Wukong là một trong những cái tên được nhiều game thủ săn đón nhất hiện tại, hãy cùng xem bạn cần chuẩn bị những gì khi tựa game sắp sửa ra mắt nhé.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9