Chủ nhật 14/04/2024 01:58
TP Hồ Chí Minh: 29°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 27°C Hà Nội
Hải Phòng: 27°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 27°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 29°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 27°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 27°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 27°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Cốt truyện Dragon Age: Darkspawn

aa
Cốt truyện Dragon Age: Darkspawn

Phụ Lục

Để bắt đầu loạt bài về cốt truyện và thế giới trong Dragon Age, Mọt Game giới thiệu trước với mọi người về Darkspawn, binh đoàn hắc ám gieo rắc giết chóc và là nổi ám ảnh của các cư dân trên lục địa Thedas.

Darkspawn hay còn gọi là những kẻ săn đêm từ lòng đất (Night – Ganger), là một chủng loài đặc biệt trong thế giới Dragon Age có hình dáng con người mang trong mình kí sinh nguyền rủa, chúng sống ở dưới lòng đất của lục địa Thedas. Khi chủng Darkspawn phát hiện ra các Cựu Thần (Old God) đang say ngủ, chúng tiêm nhiễm sức mạnh tà ác vào người họ và biến họ thành Đại Quỷ Vương (ArchDemon). Các Đại Quỷ Vương sẽ trở thành tay sai cho quân đoàn hắc ám này và dẫn chúng trồi lên mặt đất tấn công loài người.

Cốt truyện Dragon Age: Darkspawn
Quân đoàn Darkspawn đông đảo và bền bỉ

Mỗi một đợt công kích của binh đoàn Darkspawn và Đại Quỷ Vương sẽ mang đến cho nhân loại một trận Hạo Kiếp (Blight). Chủng Darkspawn có lẽ là chủng tộc nguy hiểm nhất trên lục địa Thedas và là chủng loài có khả năng xóa sổ nhân loại và bất kỳ sinh linh nào tồn tại trên mặt đất. Chúng có số lượng đông đảo, khát máu, khó bị tiêu diệt và có thể phá tan bất kỳ ai dám cản đường chúng.

Truyền thuyết của Giáo Hội Đoàn

Theo ghi chép của Giáo Hội Đoàn (The Chantry), biến thể đầu tiên của Darkspawn được tạo ra khi nhóm Thất Đại Ma Đạo Sư (7 Magisters Sidereal) của đế quốc Tevinter mở một cổng tuyền tống đến Thành phố Hoàng Kim (Golden City), đây là giới diện của Đấng Sáng Thế (The Maker). Hành động này đã làm vấy bẩn vùng đất thiêng và không biết tại sao, 7 vị Ma Đạo Sư này trở về lục địa dưới hình thù của chủng vật Darkspawn nguyên thủy. Mầm mống tà ác nguyên thủy bắt đầu sinh sôi nảy nở và lây nhiễm đến các sinh vật khác, biến chúng thành các Darkspawn đời thứ 2 (lây nhiễm qua máu và dịch tiết ra từ người của chúng).

Cốt truyện Dragon Age: Darkspawn
Con rồng Đại Quỷ Vương đầu tiên được cho là do cựu thần Dumat biến thành

Với sự sinh sôi về số lượng, chủng Darkspawn tìm nơi trú ẩn của mình dưới lòng đất sâu, cho đến khi chúng vô tình đào đến nơi cư ngụ của Cựu Thần Dumat, lúc này đang bị phong ấn. Chủng Darkspawn giải trừ phong ấn cho Dumat, biến nó thành Quỷ Vương đầu tiên và tấn công lên mặt đất. Đây là dấu mốc cho trận Hạo Kiếp đầu tiên.

Truyền thuyết của tộc người Lùn (Dwarf)

Người Lùn (Dwarf) không tin vào câu chuyện của Giáo Hội Đoàn về chủng Darkspawn, nhưng họ cũng không có bằng chứng cụ thể nào về căn nguyên của chủng sinh vật này. Theo trong các bản thư tịch cổ của người Dwarf thì Darkspawn là một chủng sinh vật rất cổ xưa sống dưới lòng đất, tương truyền rằng chủng Darkspawn do Mẫu Nhện (Broodmother) tạo ra, người Dwarf và chủng Darkspawn đã nhiều lần giao chiến với nhau ở Deep Road và các thành phố khác của họ.

Truyền thuyết của Đế Quốc Tevinter

Theo thông tin từ Dorian Pavus (nhân vật trong Dragon Age: Inquisition) và Fenris (Nhân vật trong Dragon Age 2) thì các Ma Đạo Sư không thừa nhận các ghi chép của Giáo Hội Đoàn. Họ cũng phủ nhận mối tương quan giữa mình vào các đợt Hạo Kiếp. Tuy nhiên họ cũng không giải thích được nguồn gốc của Darkspawn.

Cốt truyện Dragon Age: Darkspawn
Corypheus với danh hiệu The Conductor - Một trong 7 Ma Đạo Sư trở về

Còn theo lời của chính Corypheus - Darkspawn Nguyên Thủy (nhân vật trong Dragon Age: Inquisition), một trong 7 Ma Đạo Sư trở về cho biết, khi họ đến Hoàng Kim Thành thì nó đã nhuốm màu đen từ lâu và chiếc ngai vàng của Đấng Tạo Hóa thì trống trơn.

Lịch sử

Trận Hạo Kiếp (The Blight) đầu tiên bắt đầu vào năm -395 Cổ Đại (Vào khoảng năm 800 TE), đây là một thời kỳ đen tối phủ xuống toàn cõi Thedas. Chủng Darkspawn hoành hành trên khắp lục địa, hủy hoại toàn bộ những gì ngáng đường chúng. Đế Quốc Tevinter bị tàn phá nghiêm trọng, lực lượng bị suy yếu và gần như bị tận diệt. Số phận của chủng tộc Người Lùn cũng không khá hơn khi toàn bộ nền văn minh của họ bị dọn sạch chỉ còn sót lại 4 vương quốc là Orzamma, Gundaar, Hormak và Kal-Sharok chống chọi được qua cơn hạo kiếp.

Cốt truyện Dragon Age: Darkspawn
Grey Warden chính là thiên địch của Darkspawn

Sau gần một thế kỷ sống trong vô vọng, Tổ chức Grey Warden được thành lập ở Pháo Đài Weisshaupt với mục tiêu đánh đuổi quân Darkspawn xâm lược (năm 305 Cổ Lịch – năm 890 TE). Các Grey Warden đã chứng tỏ được sức mạnh áp đảo của mình đối với chủng Darkspawn khi tiêu diệt được Quỷ vương Dumat ở trận chiến tại Bình Nguyên Silent. Quân Darkspawn thua trận nhưng chúng đã kịp rút vào lòng đất.

Trận chiến tại Ostargar nằm trong đợt Hạo Kiếp thứ 5 và mở đầu cho phần game Dragon Age Origins

Nhiều thế kỷ trôi qua, nhân loại chứng kiến thêm 4 trận Hạo Kiếp nữa, trận Hạo Kiếp cuối cùng diễn ra và năm 9:30 Long Đằng Kỷ. Mỗi một lần Hạo Kiếp nổi lên là một lần nhân loại bị suy kiệt, thành thị bị phá hủy, sinh mạng bị tàn sát. Ngay cả chủng tộc Dwarf sau hơn một ngàn năm kiên cường chiến đấu chống chọi với chủng Darkspawn cũng gần như bị tuyệt diệt. Người Lùn chỉ còn giữ được một phần của vương quốc Orzamma và Kal-Sharok.

Cơ chế sinh sản và tái tạo cơ thể

Chủng Darkspawn được miêu tả với hình dạng ngoài có làn da màu xám, hốc mắt và tai chảy ra một loại dịch đen kỳ lạ. Chúng không hề ăn uống để sinh tồn, có thể mầm móng nguyền rủa là nguồn năng lượng nuôi sống chúng. Chưa hết, ký sinh nguyền rủa này có khả năng hồi phục vết thương và các phần của cơ thể bị mất đi nhanh chóng.

Cốt truyện Dragon Age: Darkspawn
Darkspawn là một đạo quân vừa sống dai vừa khát máu

Vì sống trong lòng đất lâu ngày nên chủng Darkspawn có thị lực tốt trong bóng tối và sợ ánh sáng mặt trời. Ngay cả trong các đợt hạo kiếp, khi bầu trời bị che khuất, chúng vẫn yếu hơn trong thời gian ban ngày so với khi hành động vào ban đêm.

Thứ tự cấp bậc

Darkspawn cũng có nhiều chủng loại như Shriek, Genlock, Orge, Hurlock…

Khi một con Darkspawn mới tạo ra nó phải chiến đấu cùng các con khác để tồn tại, đây là bản năng giết chóc của chủng sinh vật này. Khi đã trải qua một giai đoạn giết chóc nhất định, nó trở thành con Alpha. Những con Alpha này có giáp và vũ khí tốt hơn những con còn lại và sẽ chỉ huy một lượng Darkspawn khác. Khi con Alpha này giết được một cơ số những con Alpha khác, chúng thăng cấp là Omega.

Cốt truyện Dragon Age: Darkspawn
Chân dung một con Hurlock

Emissary là loài Darkspawn có trí tuệ, xuất phát điểm của chúng là Darkspawn Alpha. Chúng có thể sử dụng phép thuật để tấn công kẻ thù. Emissary Alpha là loài đáng sợ nhất vì có khả năng lãnh đạo và kỹ năng sử dụng pháp thuật của mình.

Khi chủng Darkspawn trưởng thành, chúng sẽ kết hợp lại thành từng đàn với nhau. Thông thường chủng Darkspawn sống yên ổn trong lòng đất trừ một số khi phải ra ngoài để cướp bóc. Chỉ có khi Hạo Kiếp tới, chủng Darkspawn mới hoành hành trên mặt đất mà thôi.

Cốt truyện Dragon Age: Darkspawn
Ogre có thể hình cao to và thể lực mạnh mẽ

Khi cơn Hạo kiếp hoành hành, Đại Quỷ Vương chính là trung tâm điều khiển chủng Darkspawn trong các cuộc chiến. Các biến thể Alpha và Omega nhận lệnh trực tiếp từ Quỷ Vương và dẫn dắt tộc đàn của mình trong cuộc chiến. Loài Emissary sẽ là thủ lĩnh tinh thần và thầy pháp, đảm bảo cho ý chỉ của Quỷ Vương luôn thống nhất trong chủng tộc Darkspawn.

Trí tuệ và ngôn ngữ

Vẫn chưa ai xác định được trí thông minh của Darkspawn như thế nào, nhưng có một điều là chủng Darkspawn trong chiến đấu có khả năng phối hợp rất cao ví dụ như phục kích, ám toán, quần công… chúng còn có thể đặt bẫy rập, sử dụng máy bắn tên, máy bắn đá khá thuần thục. Darkspawn có một ý chí khá kiên cường, trong các trận chiến dù không bị điều khiển bởi Quỷ Vương nhưng chúng không bao giờ đầu hàng kẻ thù.

Cốt truyện Dragon Age: Darkspawn
Darkspawn tuy gầm gừ như quân ô hợp nhưng lại biết tự phối hợp và chiến đấu hiệu quả

Về ngôn ngữ, chưa có ghi nhận về loài Darkspawn có ngôn ngữ riêng, những gì có thể thấy và nghe được là những tiếng huýt sáo, gầm gừ từ cuống họng của chúng. Tuy nhiên có thể thần trí của chủng Darkspawn câu thông với nhau từ mầm móng nguyền rủa. Ý nghĩ của chúng có thể được truyền cho nhau để xác định kẻ thù. Grey Warden là thiên địch của chúng nên chủng Darkspawn có thể nhận biết được các chiến sĩ Grey Warden từ xa. Sau một lần Hạo Kiếp, khi Đại Quỷ Vương bị tiêu diệt chủng Darkspawn quay trở lại lòng đất và không ngừng tìm kiếm một Cựu Thần đang say ngủ khác để tạo ra một Quỷ Vương mới cho tộc đàn mình.

Cốt truyện Dragon Age: Darkspawn
Mỗi lần mất đi Đại Quỷ Vương lãnh đạo, chúng lại đi tìm một Cựu Thần khác thay thế

Đây có thể là bản năng trời sinh của chúng. Theo nhiều ghi chép thì trong đầu của từng con Darkspawn luôn có những khúc ca hay tiếng nói của Cựu Thần thôi thúc chúng và chúng không ngừng đào bới trong lòng đất để tìm gốc tích của những khúc ca này.

Văn hóa và công nghệ

Chủng Darkspawn không sản sinh ra bất kỳ một nền văn hóa hiện hữu nào, chúng không xây dựng nhà ở, không có tên, không có văn tự ghi chép lại. Một số nghiên cứu cho thấy rằng có một chủng Darkspawn Hurlock biến dị, chúng tự xưng là The Disciples, chúng có thể nói được bằng ngôn ngữ nhân loại, có khả năng giao tiếp nhóm và phân biệt mình với những đàn Darkspawn khác. Vẫn chưa ai hiểu tại sao chúng có thể tiến hóa đến như vậy.

Cốt truyện Dragon Age: Darkspawn
Disciples là một loại Hurlock biến dị đặc biệt có khả năng trò chuyện, suy nghĩ độc lập và tư duy chiến thuật cao

Chủng Darkspawn có một ít kỹ năng về chế tạo giáp trụ. Chúng có thể rèn một số loại vũ khí thô sơ từ các kỹ thuật rèn của người Lùn ở Deep Roads. Những thứ phức tạp hơn chúng không thể làm được. Bọn chúng cũng không biết bơi và cũng không biết chế tạo thuyền.

Mối quan hệ với các chủng tộc khác

Dragon Age: Darkspawn tồn tại với một mục đích duy nhất, hủy diệt toàn bộ các sinh vật khác. Tuy nhiên cũng có một số ngoại lệ, đó là các sinh vật nào đi vào khu vực sinh sống của bọn này sẽ bị ảnh hưởng môi trường của ký sinh nguyền rủa và trở thành một sinh vật gọi là Ghoul, Darkspawn coi những sinh vật này là đồng loại và không tấn công chúng.

Đức Phạm

Bài liên quan

Tìm hiểu cốt truyện Resident Evil qua Infographic
PC/Console

Tìm hiểu cốt truyện Resident Evil qua Infographic

Tìm hiểu cốt truyện Resident Evil qua Infographic
Những cặp tình nhân nổi tiếng trong game
PC/Console

Những cặp tình nhân nổi tiếng trong game

Những cặp tình nhân nổi tiếng trong game
Game và đời thật, đâu là khoảng cách? [p.1]
PC/Console

Game và đời thật, đâu là khoảng cách? [p.1]

Game và đời thật, đâu là khoảng cách? [p.1]

Tin bài khác

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử
PC/Console

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử một lần để biết thêm về lịch sử đất nước chúng ta hào hùng như thế nào trong quá khứ
Cách tải Game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản
PC/Console

Cách tải Game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản

Cách tải game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được chỉ với vài bước cơ bản nhất, cùng xem cách chơi ngay Bleach vs Naruto 2.6
Ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact mới nhất
Game PC

Ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact mới nhất

Genshin Impact là tựa game thế giới mở có cộng đồng người chơi đông đảo. Một trong những vấn đề mà người chơi quan tâm con game này là thông tin chi tiết về các nhân vật. Bài viết này sẽ tiết lộ ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact, hy vọng sẽ giúp các bạn thỏa mãn sự tò mò và chọn nhân vật dễ hơn.
Hướng dẫn bảo mật tài khoản Epic Games Store hiệu quả
PC/Console

Hướng dẫn bảo mật tài khoản Epic Games Store hiệu quả

Hãy cùng Mọt Game xem qua cách bảo mật tài khoản Epic Games Store một cách hiệu quả nhất trong bài viết này.
Dù gặp khó khăn này, thế nhưng game thủ Elden Ring hạ gục boss cuối ngay từ cấp độ 1!
Giải trí

Dù gặp khó khăn này, thế nhưng game thủ Elden Ring hạ gục boss cuối ngay từ cấp độ 1!

Bá đạo như nam game thủ Elden Ring, gãy một tay vẫn làm thử thách hạ gục boss ngay từ level 1 và cái kết khiến người xem hú hồn.
Palworld hé lộ bản cập nhật mới, khẳng định thỏa mãn những game thủ khó tính
PC/Console

Palworld hé lộ bản cập nhật mới, khẳng định thỏa mãn những game thủ khó tính

Thông tin về cập nhật mới của Palworld vừa được tiết lộ, Pocket Pair tuyên bố đem đến phiên bản hoàn hảo nhất nhưng có vẻ game thủ vẫn chưa hài lòng lắm!
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Người phụ nữ bị hàng xóm cho đăng xuất vì một lý do, xem camera mà hãi hùng!
Đời sống

Người phụ nữ bị hàng xóm cho đăng xuất vì một lý do, xem camera mà hãi hùng!

Không ai ngờ thủ phạm tiễn người phụ nữ xấu số ra đi lại chính là gã hàng xóm sống cùng chung cư!
Một nữ ca sĩ Hàn Quốc nổi tiếng bất ngờ được phát hiện đã tử vong
Đời sống

Một nữ ca sĩ Hàn Quốc nổi tiếng bất ngờ được phát hiện đã tử vong

Việc ra đi đột ngột của nữ ca sĩ Hàn Quốc đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của dư luận lẫn cộng đồng người hâm mộ.
Vợ Thành Chung nóng bỏng mắt bỏng tay khi diện váy ngắn cũn cỡn
Giải trí

Vợ Thành Chung nóng bỏng mắt bỏng tay khi diện váy ngắn cũn cỡn

Vợ Thành Chung - hot girl Tố Uyên liên tục "đốt mắt" dân tình khi tung ảnh thả dáng cực nuột nà trong chuyến du lịch gần đây.
Giải trí

'In tư' hot girl chỉ lắc hông mà gây mê hàng triệu người trên Tóp Tóp

Vừa xinh vừa nhảy đẹp đến mức thành “hệ tư tưởng” trong lòng hàng triệu người theo dõi thì độ hot của Hot TikToker này đúng là không phải dạng vừa!
Hoa hậu Đỗ Hà đang khiến dân tình trầm trồ vì...
Giải trí

Hoa hậu Đỗ Hà đang khiến dân tình trầm trồ vì...

Gần đây, hoa hậu Việt Nam 2020 - Đỗ Thị Hà ngày càng thăng hạng nhan sắc lẫn sự nghiệp. Tài sắc có đủ, chuẩn danh "ngọc nữ quốc dân".
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.
Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Alone in the Dark vào những năm thập niên 90, chính là tiền thân và cũng là trò chơi đầu tiên của thể loại Survival Horror.
Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Tương truyền, ai chứng kiến hết 7 câu chuyện kinh dị này thì sẽ gặp bất hạnh. Hôm nay hãy để Mọt tôi kể cho bạn nghe các bí ẩn được lưu truyền này nhé.
Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Hành trình của Đường Tăng và đồ đệ trong Tây Du Ký vốn không như bạn nghĩ? Đúng vậy hãy theo dõi series Tà Du Ký để hiểu vì sao nó lại kinh dị.
Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Sợ hãi là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của con người. Người thì sợ ma, kẻ lại sợ bóng tối trong khi đa số lại sợ thiếu tiền, như Mọt chẳng hạn.
Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Như các bạn đã biết thì vào ngày 7 tháng 3 tuần trước, tựa game Taken Soul hay Đoạt Mệnh do SOGA studio của Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt.
From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

Chung cư vốn là một nơi nhộn nhịp và đông người sinh sống, nhưng cũng có không ít những căn chung cư bị bỏ hoang vì một vài lý do nào đó.
Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Câu chuyện trong Evil Nun sẽ có liên quan đế phần game Ice Scream của cùng nhà sản xuất nên để tránh dài dòng tôi sẽ chỉ tóm tắt câu chuyện theo dòng thời gian.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
Đoạt Mệnh - Game kinh dị mới do Việt Nam sản xuất liệu có hay?

Đoạt Mệnh - Game kinh dị mới do Việt Nam sản xuất liệu có hay?

Hôm nay chúng ta sẽ nói về Đoạt Mệnh (Taken Soul) - Một tựa game mới do Việt Nam sản xuất và chuẩn bị ra mắt vào ngày 28/2 sắp tới.
VGVD: Skin hợp tác cùng thương hiệu trang sức Pandora khiến nhiều fan nữ thích thú

VGVD: Skin hợp tác cùng thương hiệu trang sức Pandora khiến nhiều fan nữ thích thú

Mới đây, nhà phát hành Vương Giả Vinh Diệu - VGVD chính thức công bố sẽ collab cùng nhân vật hoạt hình Kuromi-sama và thương hiệu trang sức Pandora.
LMHT: Nữ thần cosplay nào sẽ xuất hiện tại Chung kết LCK Mùa Xuân 2024?

LMHT: Nữ thần cosplay nào sẽ xuất hiện tại Chung kết LCK Mùa Xuân 2024?

Theo thông tin mới đây, cô nàng cosplay này sẽ hóa thân thành vị tướng biểu tượng của Faker hứa hẹn sẽ rất bùng nổ tại Chung kết LCK Mùa Xuân 2024.
Cộng đồng Mobile Legend khẳng định đây là nữ tuyển thủ quyến rũ nhất!

Cộng đồng Mobile Legend khẳng định đây là nữ tuyển thủ quyến rũ nhất!

Nữ tuyển thủ này không chỉ được biết đến với vẻ đẹp “gây mê” mà cô còn được xem là niềm tự hào của người hâm mộ nước nhà Indonesia mỗi dịp thi đấu.
Cựu nữ BLV LPL hóa thân thành Ahri siêu quyến rũ đố ai rời mắt

Cựu nữ BLV LPL hóa thân thành Ahri siêu quyến rũ đố ai rời mắt

Mới đây một cựu bình luận viên xinh đẹp của LPL đã hóa thân thành Ahri đẹp một cách xuất sắc khiến nhiều game thủ không thể rời mắt khỏi màn hình.
Liên Quân Mobile: Cặp đội Quang Hải - Lyly Sury chính thức tan vỡ đường ai nấy đi

Liên Quân Mobile: Cặp đội Quang Hải - Lyly Sury chính thức tan vỡ đường ai nấy đi

Mới đây, cặp đôi được yêu mến trong cộng đồng Liên Quân Mobile là Quang Hải và Lyly Sury đã thông báo chia tay, khiến nhiều fan tiếc nuối.
LMHT: "Hòn Đá Cô Đơn" Malphite sẽ có ngoại hình mới trong tương lai?

LMHT: "Hòn Đá Cô Đơn" Malphite sẽ có ngoại hình mới trong tương lai?

Mới đây, cộng đồng game thủ LMHT đã vô tình phát hiện ra những "tín hiệu" gợi ý Malphite sẽ là vị tướng tiếp theo được Riot Games chỉnh sửa hiệu ứng hình ảnh.
Chấn động trước thông tin Brown Dust 2 phiên bản Hàn Quốc sẽ dán mác 19+?

Chấn động trước thông tin Brown Dust 2 phiên bản Hàn Quốc sẽ dán mác 19+?

Nhà phát triển Neowiz Games đã khiến các game thủ phải “chảy máu mũi” với các trang phục mát mẻ và gợi cảm của các nhân vật nữ lẫn nhân vật nam trong Brown Dust 2.
Hướng dẫn build Shinobu HTMT, tướng mới nhất Hơi Thở Mặt Trời

Hướng dẫn build Shinobu HTMT, tướng mới nhất Hơi Thở Mặt Trời

Hướng dẫn build Shinobu HTMT, tướng được ra mắt gần nhất game Hơi Thở Mặt Trời, lối chơi, cách build bùa, cổ ngữ,...
Code Genshin Impact mới nhất tháng 4/2024

Code Genshin Impact mới nhất tháng 4/2024

Code Genshin Impact mới nhất tháng 4/2024 luôn được các game thủ săn đón. Những mã code này mang đến những phần thưởng hấp dẫn dành cho người chơi.
VNGGAMES thông báo chính thức về sự kiện alpha test tựa game Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao

VNGGAMES thông báo chính thức về sự kiện alpha test tựa game Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao

Tựa game Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao được xây dựng trên tiểu thuyết Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao thuộc tiểu thuyết Tiểu Lý Phi Đao của nhà văn Cổ Long.
Tam Quốc Chí - Chiến Lược đón nhận đợt cập nhật cân bằng lớn nhất từ trước tới nay

Tam Quốc Chí - Chiến Lược đón nhận đợt cập nhật cân bằng lớn nhất từ trước tới nay

Sau hơn một năm chính thức phát hành tại thị trường Việt Nam, Tam Quốc Chí - Chiến Lược, tựa game mobile do KOEI TECMO ủy quyền chính thức đã tiến hành đợt cập nhật
Cách nhận Spin, Code Coin Master miễn phí ngày 11/4 mới nhất

Cách nhận Spin, Code Coin Master miễn phí ngày 11/4 mới nhất

Code Coin Master ngày 11/4/2024 mới nhất dành cho anh em "coin thủ". Cùng làm theo hướng dẫn dưới đây để nhận về hàng ngàn lượt spin miễn phí cùng với hàng triệu vàng.
Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử một lần để biết thêm về lịch sử đất nước chúng ta hào hùng như thế nào trong quá khứ
Cách tải Game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản

Cách tải Game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản

Cách tải game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được chỉ với vài bước cơ bản nhất, cùng xem cách chơi ngay Bleach vs Naruto 2.6
Ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact mới nhất

Ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact mới nhất

Tiết lộ ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact, giúp bạn chọn nhân vật yêu thích theo cung hoàng đạo, ngày tháng năm sinh.
Hướng dẫn bảo mật tài khoản Epic Games Store hiệu quả

Hướng dẫn bảo mật tài khoản Epic Games Store hiệu quả

Hãy cùng Mọt Game xem qua cách bảo mật tài khoản Epic Games Store một cách hiệu quả nhất trong bài viết này.
Dù gặp khó khăn này, thế nhưng game thủ Elden Ring hạ gục boss cuối ngay từ cấp độ 1!

Dù gặp khó khăn này, thế nhưng game thủ Elden Ring hạ gục boss cuối ngay từ cấp độ 1!

Bá đạo như nam game thủ Elden Ring, gãy một tay vẫn làm thử thách hạ gục boss ngay từ level 1 và cái kết khiến người xem hú hồn.
Palworld hé lộ bản cập nhật mới, khẳng định thỏa mãn những game thủ khó tính

Palworld hé lộ bản cập nhật mới, khẳng định thỏa mãn những game thủ khó tính

Thông tin về cập nhật mới của Palworld vừa được tiết lộ, Pocket Pair tuyên bố đem đến phiên bản hoàn hảo nhất nhưng có vẻ game thủ vẫn chưa hài lòng lắm!
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9