[Phỏng đoán] Telltale có ý định làm game về ‘Mr. Robot’ ?

Mr. Robot là series phim truyền hình dài tập nói về cuộc sống của một hacker với chứng trầm cảm và ám ảnh sợ xã hội vướng vào cuộc đấu tranh giữa một liên minh tin tặc nặc danh với cái tên ‘Mr. Robot’ và một tập đoàn tài phiệt tên E Corp. Khá là lạ khi một phim truyền hình mới chỉ có 2 season lại khiến Telltale chú ý đến mức có ý định làm game.

8b09cea927487d913818685dfffd9084

Rami Malek trên poster của Mr. Robot.

Động thái đầu tiên cho thấy ý định này đến từ Telltale. Ngày 11 mới đây hãng game đã share một video quảng cáo của Mr. Robot. Video này gồm một đoạn giới thiệu của E Corp, nói về ứng dụng nhắn tin mới mà công ty này sẽ phát hành vào ngày 27/8 sắp đến. Quảng cáo này mang đến nhiều câu hỏi cho những fan đang theo dõi bộ phim, nhưng một câu hỏi lớn hơn là tại sao Facebook và Twitter của Telltale Games lại share video này ?

Telltale Games từng thành công với dòng game Borderlands – nổi bật nhờ cách chơi vui nhộn và kịch bản hài hước. Phiên bản game chuyển thể từ series truyền hình Game of Thrones cũng nhận được nhiều lời khen vì sự sáng tạo của nó. Trên đà này thì có vẻ Telltale đang quay sang con đường chuyển thể nội dung từ các series phim truyền hình, comic và điện ảnh. Một phim truyền hình nói về tin tặc với kịch bản sâu sắc, pha trộn giữa các yếu tố trinh thám và hồi hộp có thể là nguyên liệu tốt cho dòng game tiếp theo chăng ?

mrrobot-key-art

Điều đó hoàn toàn có thể xảy ra. Với 6 đề cử Emmy cho season 2 và số điểm 8,9/10 trên Rotten Tomatoes, rõ ràng Mr. Robot đang là một hiện tượng trong dòng phim truyền hình, và Telltale phải thấy được điều đó. Dù nghiêm túc hay không, động thái này cũng khá thông minh khi làm gợi nên sự tò mò của những người hâm mộ.

Mr. Robot không chỉ thu hút những fan điện ảnh, mà vì nội dung của mình, cũng thu hút các game thủ, những con người cũng thường đam mê các TV series. Một điều chắc chắn rằng cộng số lượng game thủ chơi vì tò mò với số game thủ là fan cứng của phim và số game thủ vừa tò mò vừa là fan lại, game Telltale không bao giờ thiếu người chơi.

Nam diễn viên Rami Malek từng xuất hiện trong Until Dawn.

Nam diễn viên Rami Malek từng xuất hiện trong Until Dawn.

Nam diễn viên Rami Malek cũng là gương mặt quen thuộc với các game thủ vì từng đảm nhiệm vai trò motion capture cho nhân vật Scott trong game kinh dị ‘Until Dawn’, liệu anh có quay lại trước màn phông xanh ? Tất cả chỉ còn là phỏng đoán. Hiện Telltale đang bận quảng cáo cho game mới nhất của mình là Batman – The Telltale Series. Thay vì nói là bận quảng cáo, nên nói là bận sửa lỗi cho game thì đúng hơn. Game thủ có thể đọc qua review về Batman – The Telltale Series tại link sau.

Lady Montilyet

Tác giả

"What you claim not to know is merely what you've denied." - Queen of Hearts, Alice Madness Returns.

    Đánh giá bài viết: