Nvidia công bố RTX 2060, Geforce iCafe cán mốc 600 phòng máy

Trong khi loạt VGA thế hệ RTX có thêm một đứa em mới toanh là RTX 2060 thì hệ thống phòng máy tiêu chuẩn Geforce iCafe của hãng này cũng đạt số lượng 600.

Sáng nay, trong buổi họp báo mở màn hội chợ CES thường niên tại Mỹ, CEO đồng thời là nhà sáng lập của hãng công nghệ Nvidia là ông Jensen Huang đã chính thức công bố chiếc VGA RTX 2060. Đây là chip xử lý đồ họa thứ 3 trong loạt chip thế hệ mới RTX của hãng Nvidia sau RTX 2080 và RTX 2070 công bố vào năm ngoái.

“Công nghệ chơi game thế hệ mới sẽ bắt đầu ngày hôm nay đối với hàng chục triệu game thủ khắp thế giới” – ông Jensen Huang cho biết. “Các game thủ sử dụng máy bàn đã đưa ra yêu cầu và thế hệ RTX 2060 đã ấn định một chuẩn mực mới – một mức giá đầy cạnh tranh, khả năng xử lý mạnh mẽ cùng công nghệ real-time ray tracing mới nhất xóa nhòa ranh giới giữa game và phim điện ảnh. Đây chính là thời khắc lịch sử dành cho game thủ và nền công nghiệp game chúng ta.”

Nvidia công bố RTX 2060, Geforce iCafe cán mốc 600 phòng máy

Chân dung chiếc VGA RTX 2060 phiên bản Founder Edition

Được công bố với mức giá tham khảo là 349 USD, một cái giá bước đầu khá “hết hồn” với game thủ. Tuy nhiên RTX 2060 được Nvidia cho biết là cực mạnh so với người đồng cấp đời trước. Cụ thể, nó mạnh hơn đến 60% so với GTX 1060 và thậm chí đánh bại cả huyền thoại GTX 1070Ti. Trong điều kiện thử nghiệm, VGA này có thể chơi được Battlefield V công nghệ ray tracing với mức khung hình 60 fps.

Geforce RTX: AI sẽ giúp bạn những gì?
Geforce RTX: AI sẽ giúp bạn những gì?
Trí tuệ nhân tạo (AI) góp một phần không nhỏ trong công nghệ đi kèm của thế hệ card màn hình Geforce RTX, nhưng cụ thể chúng sẽ làm gì?

Chip đồ họa RTX 2060 sẽ được mở bán toàn cầu vào ngày 15/1 tới dưới dạng card FE của chính Nvidia sản xuầt cùng các hình thức chip gắn kèm theo máy hay chip nằm trên card do các hãng công nghệ khác sản xuất. Giá tham khảo của chip này sẽ là 349 USD.

Nvidia công bố RTX 2060, Geforce iCafe cán mốc 600 phòng máy

GIC E-Sports, một trong những iCafes được chứng nhận GeForce tại Melbourne, Úc

Bên cạnh đó, một tin mừng khác cũng được Nvidia thông báo, đó là họ đã cán mức 600 phòng máy đạt chuẩn chất lượng Nvidia iCafe trong năm 2018 vừa qua. Trong số đó có 45 phòng máy đã hoàn tất lắp đặt VGA công nghệ RTX mới nhất và con số này sẽ còn tăng nữa theo đà thay đổi của công nghệ mới.

Không Gian Q6 – Phòng game trang bị Geforce RTX 2080Ti đầu tiên tại Việt Nam
Không Gian Q6 – Phòng game trang bị Geforce RTX 2080Ti đầu tiên tại Việt Nam
Phòng game Không Gian Q6 là địa chỉ đầu tiên trang bị hệ thống máy có VGA Nvidia Geforce RTX 2080Ti đầu tiên tại Việt Nam đã chính thức khai trương.

Con số 600 phòng máy này trải dài trên khắp các thị trường như Úc, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, và Việt Nam. Phòng iCafe mới nhất là MCT Esports, một iCafe vừa được chứng nhận chuẩn Platinum ở Campuchia.

Nvidia công bố RTX 2060, Geforce iCafe cán mốc 600 phòng máy

Không Gian Q6, phòng máy được chứng nhận GeForce Platinum tại TP. HCM được trang bị card màn hình GeForce RTX có số lượng lớn nhất tại Việt Nam cho đến lúc này

GeForce Certified iCafe lần đầu tiên ra mắt vào năm 2015, chương trình chứng nhận phòng máy đạt chuẩn của NVIDIA giúp những chủ iCafe cung cấp trải nghiệm chơi tuyệt vời cho các khách hàng cùng với các nền tảng tiên tiến nhất của GeForce.

Sau khi ra mắt GPU GeForce® RTX ™ 20-series mới, LHH của Đài Loan đã trở thành iCafe đầu tiên chuyển đổi hoàn toàn sang GeForce RTX với hơn 200 PC hỗ trợ RTX. Ngoài LHH, hơn 45 iCafes được chứng nhận GeForce ở Úc, Campuchia, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Philippines, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam đã bổ sung GPU GeForce RTX mới nhất vào kho vũ khí của họ.

Thông tin thêm về RTX 2060 có thể xem tại đây: https://www.nvidia.com/en-sg/geforce/graphics-cards/rtx-2060/

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...Loading...