Những điểm còn bất cập của Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý là một tựa game rất hay nhưng do thời gian phát triển chưa lâu nên nó vẫn còn rất nhiều tính năng chưa hoàn thiện, hầu hết là rất cơ bản.

Do vẫn còn đang trong thời gian phát triển và thử nghiệm, nên Đấu Trường Chân Lý có rất nhiều lỗi lặt vặt cũng như cơ chế chưa hoàn thiện gây khó khăn cho người chơi.

Đấu trường chân lý: Các tộc và hệ yếu nhất thời điểm hiện tại
Bất kỳ game đối kháng nào cũng có xếp hạng mạnh yếu của tướng, Đấu trường chân lý cũng không ngoại lệ khi nó một vài tộc và hệ kém hơn số còn lại.

Chưa có lịch sử đấu và Replay

Đây là một điều khá lạ khi Đấu Trường Chân Lý không cho xem lại lịch sử đấu của người chơi, trong khi nếu xét đúng thì nó cũng là một mode đấu phụ của Liên Minh Huyền Thoại giống như chế độ xoay tua hàng tuần (cái này thì lại có trong lịch sử đấu). Lịch sử đấu trên thực tế rất quan trọng, vì nó không những giúp người chơi xem lại các trận đấu của mình mà hữu dụng khi cần thống kê tỉ lệ thắng của một đội hình nào đó, để biết mà còn cải thiện thêm.

Những điểm còn bất cập của Đấu Trường Chân Lý

Hơn nữa lịch sử đấu còn để đem khoe với bạn bè nữa, chứ bây giờ người chơi vẫn phải chụp ảnh màn hình kiểu thủ công khá là nhà quê. Replay cũng chưa xuất hiện, người chơi không thể xem lại các trận đấu của mình để hiểu rõ hơn cách xếp đội hình và chia sẻ cho mọi người cùng xem. Đối với Đấu Trường Chân Lý thì Replay còn quan trọng hơn cả phần chơi gốc, vì nó giúp bạn cắt những khoảnh khắc bá đạo ra để chiêm nghiệm lại phần nhân phẩm của mình.

Riot Games đã có kế hoạch ra mắt phần lịch sử đấu trong thời gian tới, nhưng còn Replay thì chắc chả biết khi nào mới xuất hiện.

Không có bảng ghép đồ

Do Đấu Trường Chân Lý là một game độc lập, nên hệ thống trang bị của nó hoàn toàn khác với Liên Minh Huyền Thoại, nên bất kỳ ai muốn chơi nó đều phải nhớ từ đầu. Tuy vậy thì Đấu Trường Chân Lý lại không hỗ trợ hiển thị công thức ghép đồ, chỉ khi nào bạn lia hai món vào với nhau thì chúng mới hiện lên một item hoàn chỉnh.

Những điểm còn bất cập của Đấu Trường Chân Lý

Điều này cực kỳ khó khăn với những người chơi mới, vì họ chỉ có thể ghép bừa chứ chẳng có gì để dựa vào, vô tình khiến game phiền phức hơn với newbie. Kể cả những ai đã chơi trên chục trận cũng chỉ nhớ được những thứ cần thiết, đôi lúc vẫn phải mở một bảng tab ngoài để xem lại, khá là mất thời gian. Đáng lý game nên tích hợp bảng ghép đồ ngay bên cạnh để tiện tra cứu, chứ không phải lằng nhằng như hiện tại.

Nên cho phép rã đồ hoặc tách đồ từ tướng

Hiện tại nếu muốn lấy lại một món đồ đã dùng thì cách duy nhất là bán tướng đang sở hữu đi, bạn cũng không thể cho thành phần của nó ra như cũ để ghép cái mới được. Cơ chế này vô tình làm tính tùy biến của game bị giảm đi khá nhiều, khi mà người chơi không thể thay đổi trang bị theo tình hình trận đấu. Giả dụ như bạn có thể tách Ma Vũ nhằm khắc chế đội hình Sát thủ hay Đại Bác để trị lũ Yordle, còn Vuốt rồng để khiến lũ Pháp sư vô dụng luôn.

Những điểm còn bất cập của Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý cũng không cho phép chuyển item từ tướng này sang tướng kia, nên đôi lúc sẽ có trường hợp trong vòng quay ngựa gỗ bạn chọn tướng chỉ để lấy item mà bán, nhưng nếu có thể cho chuyển đồ hoặc rã nó thì mọi thứ còn thuận tiện hơn nhiều. Đây cũng là cách để làm giảm đi vụ hên xui khi đánh quái rớt đồ, vì những người chơi kém may mắn hơn có cơ hội lật kèo nếu có thể kết hợp đúng trang bị khắc chế đối thủ.

Chỉnh sửa cơ chế chọn mục tiêu của tướng

Cái này chắc liên quan tới cơ chế của game hoặc lỗi là nhiều hơn, chắc hẳn trong quá trình chơi các bạn cũng đã gặp trường hợp các tướng của mình đột nhiên đứng yên không tấn công hoặc dùng chiêu trật lất (điển hình là Rek’Sai độn thổ hoặc Blitz không kéo ngay mà chạy một vòng dài). Trường hợp này còn gặp rất nhiều ở tướng cận chiến, khi đột nhiên chúng đứng yên tại chỗ không làm gì trong vài giây thậm chí là nguyên cả round đó.

Những điểm còn bất cập của Đấu Trường Chân Lý

Cái lỗi này khiến cho việc xếp đội hình nhiều khi trở nên vô nghĩa, khi mà các tướng xếp sát trong góc thường xuyên xảy ra trường hợp bị đẩy ra ngoài hoặc vướng chỗ không di chuyển được. Nó xảy ra gần như trong mọi trận đấu nhất là đối với lớp sát thủ hoặc khi có quá nhiều unit ở hàng sau, tức là diện tích chiến trường không đủ chỗ chứa cho toàn bộ nhân vật nên xảy ra việc chọn mục tiêu bị lỗi tùm lum.

Hiện tại đây là vấn đề gây ra rất nhiều phiền hà cho người chơi Đấu Trường Chân Lý, đồng ý là nó mang tính hên xui nhưng hên xui không phải là khuyến mãi luôn với lỗi nhé. Ban đầu có thể người chơi còn đang tìm hiểu game thì du di bỏ qua, chứ về sau sẽ là vấn đề khác, nhất là khi Đấu Trường Chân Lý phải cập nhật theo Liên Minh Huyền Thoại càng làm tiến độ chậm hơn.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 4 Lượt)
Loading...Loading...