NULL

LMHT: Một số bàn luận với Riot về phiên bản 5.22

VẤN ĐỀ XOAY QUANH Illaoi

image003

Hỏi:

Liệu chúng ta có nên cho những xúc tu có thể bị tấn công và tiêu hủy không? và còn nữa nếu thế nào khi Illaoi sử dựng Ulti của mình và khi ấy sẽ tạo ra số lượng xúc tu tương ứng với số lượng tướng địch?

Trả lời:

Chỉ cần xúc tu của Illaoi tấn công trúng kẻ địch thì cô ấy sẽ được hồi máu, nếu trong giao tranh tổng Illaoi có thể triệu hồi được 5 xúc tu và dù cho tấn công cùng một mục tiêu hay mỗi xúc tu mỗi mục tiêu thì sau cùng Illaoi đều sẽ được hồi 25% máu.

Sẽ không có gì lạ khi Illaoi lên cho mình Tam Hợp Kiếm image005 để cái thiện tốc độ cho mình nhưng với  Rìu Đen image007 thì quả thật rất đáng sợ, với khả năng Xuyên Giáp được sử dụng cho cả những xúc tu thì một cái chết trong chớp mắt cho kẻ địch là điều khó tránh. Nếu là bạn, Illaoi lên đồ như thế nào mới bá đạo đây?

——-

Kỹ năng Thử Thách Linh Hồn hoàn toàn có thể bị chặn, đó là ý kiến của rất nhiều counterplay khi đi chung với Illaoi.

——-

Hỏi:

Với 5% lượng máu hồi được sau khi sử dụng Xúc Tu Tàn Phá thì liệu Illaoi có đủ khả năng farm rừng hay là có đủ tự tin trong các cuộc giao tranh?

Trả lời:

Một khi Illaoi quyết sử dụng kỹ năng Thử Thách Linh Hồn thì lúc đấy chắc chắn sẽ có một cuộc giao tranh diễn ra và mất mát là điều không thể tránh, cộng thêm việc hồi máu bởi kỹ năng Xúc Tu Tàn Phá sẽ giúp Illaoi thêm phần tự tin.

——-

Hỏi:

Những xúc tu có thể triệu hồi với khoảng cách 1 phần 4 bản đồ ( nếu bạn đang ở trên top thì vẫn có thể triệu hồi xúc tu ở bot ). Ngoài ra có một vấn đề nữa là về việc tạo xúc tu ở 2 phía của land, ví dụ khi tôi di chuyển đến phía bên trái của của mộ bãi creep trong rừng thì không thể nào tạo xúc tu, nhưng đột ngột tôi di chuyển qua bên phải thì lập tức xúc tu được triệu hồi, tôi cũng không hiểu vì sao?

Trả lời:

Nếu như bạn thấy xúc tu của Illaoi không bị tiêu hủy thì đấy chắc chắn là do lỗi game.

Bạn cảm thấy thế nào nếu vô tình đi ngang xúc tu của Illaoi? Bạn cứ yên tâm vì nếu không có mặt Illaoi ở gần đó thì những xúc tu đấy chả khác gì một vật vô tri, không tài nào có thể làm hại bạn được.

Lưu Ý: Xúc tu của Illaoi không thể được triệu hồi ở những khoảng giữa của lane và sẽ không có trường hợp 2 xúc tu nằm kế bên nhau và cùng một phía.

——-

Hỏi:

Phải cải thiện những Icon của Illaoi trên minimap, không tài nào có thể nhận ra những chiếc xúc tu của cô ấy qua những điểm trắng bé xíu trên minimap được.

Trả lời:

Hoàn toàn đồng ý. Chúng tôi đánh giá cảm phản hồi này và sẽ thay đôi nó trong phiên bản cập nhật tiếp theo.

——-

Hỏi:

Làm sao tôi có thể phát âm Illaoi ?

Trả lời:

Hãy làm theo tôi ” Ill-OW-ee!

——-

Hỏi:

Nếu tôi có một pha pentakill với Illaoi thì hãy sẽ thông báo thành TENTAKILL

Trả lời:

Chúng tôi không hứa chắc, nhưng sẽ cố gắng.

——-

Hỏi:

Illaoi có phải là vị tướng cuối cùng ra trong năm nay ?

Trả lời:

Thật sự mà nói thì đúng là như vậy, chúng tôi sẽ cho ra mắt Illaoi vào phiên bản 5.23 và từ đây đến hết năm sẽ còn nhiều nhất là 2 bản cập nhật nữa, đó là 5.23 và 5.24.

——-

Hỏi:


Tôi có thắc mắc, tại sao tóc của Illaoi trong splash art là màu đỏ, nhưng trong game lại là màu đen?

Trả lời:

Vì khi trong splash hình ảnh của Illaoi sẽ bị tác độn bởi yếu tố ánh sáng và sự pha màu nên tóc cô ấy trong như màu đỏ, nhưng thật ra Illaoi sở hữu một mái tóc đen óng.

 

VIỆC THAY ĐỔI LÍNH
image009

Hỏi:

Trong những thay đổi ở phiên bản này, điều tôi lo lắng nhất đó chính là việc lính tăng sức mạnh của lính cho bên đã phá được nhà.

Trả lời

Chúng tôi hiểu nỗi lo của bạn, nhưng thay đổi này sẽ cho thấy sự khác biệt giữa hai đội trong một trận đấu. Chúng tôi không chỉ nói trên bàn giấy mà đã thử nghiệm qua rất nhiều trận đấu thử để có thế đưa ra kết quả trên (Vấn đề trên đã được đưa lên PBE để thao khảo ý kiến của người chơi.)

Thay đổi này là khá lớn nên chúng tôi chưa vội áp dụng vào phiên bản 5.22 và sẽ đưa vào ngay sau phiên bản cập nhật 5.23. Trong phiên bản 5.23 chúng tôi sẽ sữa một số lỗi game không mong muốn và sẽ thật cân nhắc khi đưa thay đổi trên vào.

——-

Hỏi:

Mặt tích cực của thay đổi trên là việc đội đang dành lợi thế sẽ nhanh chống tiến công để kết thúc trận đấu, nhưng như vậy thì cũng đồng thời tạo cơ hội cho đội địch thủ có cơ hội farm nhiều hơn ? (và hình như Riot đã giảm điểm xp từ lính dành cho bên thất thế ?)

Trả lời:

Bạn đã nghi oan cho chúng tôi, vì vẫn chưa có bất kì thay đổi nào về việc giảm XP nhận được từ bên đang thất thế cả, mà là ngược lại vì bên đang thất thế đã và đang nhận được nhiều XP hơn từ lính.

——-

Hỏi:

Vậy chẳng phải sẽ khó có những trước hợp lật kèo sao?

Trả lời:

Việc này phải tùy thuộc vào đội của bạn. Hãy tưởng tượng, nếu đội của ta đang thắng thế và đã phá được trụ và nhà lính ở lane giữa, chúng ta sẽ tập hợp 5 thành viên để cùng kết thúc trận đấu. Nhưng hãy cẩn thận vì nếu phối hộp không tốt đội của bạn luôn cả khả năng bị chết sạch do không có lợi thế “sân nhà”. Vậy hãy ăn Baron rồi hãy đẩy nhà? việc này rất tốt nhưng phải luôn cẩn thận vì trong Baron luôn là nơi xảy ra những trường hợp lật kèo không tưởng.

 

BÀN LUẬN VỀ PHIÊN BẢN 5.22

——-

Hỏi:

Tôi thấy trong bản ngọc có đề rằng “cộng thêm 8% giáp và hồi lại một lượng máu cho bạn (bao gồm cả hút máu và khả năng hồi máu). Vậy còn những kỹ năng hút máu?

Trả lời:

Đúng vậy, bao gồm luôn cả những kỹ năng hút máu.

——-

Hỏi:

  1. Tại sao lại không để Rift Herald đứng yên như Baron, việc này sẽ dễ dàng hơn cho người chơi rất nhiều !
  2.  Gươm của Vua Vô Danh image011 lại bị nerf một cách không thương tiếc thế này, vậy những Tướng phụ thuộc vào món đồ này có được bù đắp chút gì không?
  3. Tại sao kỹ năng Q của Graves image013 lại gây sát thương mạnh hơn Ulti của anh ấy ?
  4. Giá những trang bị đi rừng có vẻ không hộp lý

Trả lời:

  1. Nó giống như việc hỏi “Tại sao lại không tạo hình giống một con rồng”, Baraon không di chuyển nhằm tránh làm loạn những cuộc giao tranh tổng 5vs5 giữa hai bên nơi mà có quá nhiều thứ xảy ra cùng một lúc. Ở Herald chúng tôi mong chờ một điều gì đó khác hơn một chút.
  2. Chúng tôi chỉ đơn thuần tạo nên sự cân bằng hơn giữa những trang bị trong Liên Minh, còn về việc những tướng phải phụ thuộc vào thanh gươm này thì chúng tôi vẫn đang xem xét.
  3. Tôi không thật sự hiểu câu hỏi này cho lắm, vì còn tùy thuộc vào địa hình, những vật cản để có thể gây nên lực sát thương mạnh nhất và còn chưa tính đến sát thương AoE.
  4. Giá của những trang bị hoàn toàn hợp lý với sức mạnh của món trang bị đó mạng lại cho những tướng đi rừng, không có gì bất hộp lý ở đây cả.

——-

Hỏi:

Tại sao lại quyết định thay đổi lượng vàng thưởng thêm lại trở thành lượng vàng chung, mà không đem lượng vàng đấy vào khoảng tiền thưởng cho Người Giết và Người Hỗ Trợ.

Trả lời:

Vì chúng tôi muốn các đội phải tập trung vào mục tiêu vàng chung này mà làm động lực để đề cao chiến lược giết chóc hơn trong mỗi trận đấu.

——-

Hỏi:

Tôi giác như trang bị Rựa thợ săn – Tracker’Knife image015 là trang bị bắt buộc cho những tướng đi rừng và còn được cắm 1 mắt tím khi kích hoạt. Item sẽ lưu giữ 2 mắt xanh trong người mỗi khi về bệ đá cổ.

Trả lời:

Nó đáng được mong chờ phải không, vì tôi muốn những tướng đi rừng có một chút ít lợi thế riêng cho mình, và ngoài ra chúng tôi còn có 2 trang bị khác là Gươm Truy Tung image017 và Đao Đụng Độ image019 dành cho những tướng loại khác.

Còn rất nhiều câu hỏi từ những game thủ khắp thế giới dành cho Riot về phiên bản 5.22 lần này. Hãy cùng motgame vào và cùng thảo luận tại : https://boards.na.leagueoflegends.com/en/c/developer-corner/GjE5bAFO-preseason-open-forum-day-1?show=rundown

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...