Thứ năm 25/07/2024 07:38
TP Hồ Chí Minh: 0°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 30°C Hà Nội
Hải Phòng: 28°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 0°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 0°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 30°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 28°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 0°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Gabe Newell và Tim Sweeney đóng góp gì cho làng game, và ai giàu hơn?

aa
Gabe Newell và Tim Sweeney đóng góp gì cho làng game, và ai giàu hơn?

Phụ Lục

Chuyện làm game

Valve của Gabe Newell và Epic Games của Tim Sweeney là hai gã khổng lồ phân phối trong làng game, nhưng thật ra họ còn là những người khổng lồ ở một vài lĩnh vực khác. Trong eSports, 8 trong 10 giải đấu có tiền thưởng nhiều nhất thuộc về họ - trong khi Dota 2 không ngừng phá vỡ kỷ lục về quỹ giải thưởng mỗi năm (và hứa hẹn sẽ phá mạnh vào năm sau khi quỹ giải thưởng được gom từ Codex của cả 2020 lẫn 2021), Fortnite cũng có những giải đấu với số tiền thưởng mà nhiều giải eSports khác chỉ có thể ngước nhìn.

Bên cạnh đó, cả hai cũng có những engine đặt nền móng cho vô vàn tựa game mà chúng ta thưởng thức. Dù trong thời điểm hiện tại engine mới nhất của Valve là Source 2 vẫn chưa được phổ biến rộng rãi, bộ engine Source của công ty này vẫn đã đem lại cho chúng ta một binh đoàn game Half-Life, những Garry’s Mod, Left 4 Dead, Counter-Strike, Insurgency, Black Mesa,… và cả Vindictus mà Mọt tui từng một thời mê mẩn.

Source 2 hiện chỉ mới có 4 tựa game (do chưa được phát tán rộng rãi) là Dota 2, Dota Underlords, Half-Life: Alyx, Artifact, nhưng điều này hẳn sẽ sớm thay đổi. Valve vừa thực hiện đợt thử nghiệm beta đầu tiên cho các công cụ của Source 2 vào ngày 15/5 vừa qua, một động thái có thể là khởi đầu cho việc phát tán bộ engine này đến với các nhà phát triển game, mở đường cho một thế hệ game (và mod) mới.

Tech demo siêu ấn tượng của Unreal 5

Bên phía Epic, bộ engine Unreal của nhà phát triển này nay đã đến thế hệ thứ 5, với một bản tech demo cực kỳ ấn tượng vừa được ra mắt. Số lượng game chạy trên các bản Unreal nhiều không kể xiết, bao gồm đủ mọi thể loại từ bắn súng đến sinh tồn, từ nhập vai hành động đến mô phỏng, từ giải đố đến chiến thuật. Dòng game Gears of War mà họ khai sinh cũng cực kỳ hấp dẫn, và hiện đang được Microsoft phân nhánh sang những thể loại khác chẳng hạn tựa game chiến thuật theo lượt Gears Tactics vừa phát hành gần đây.

Epic cũng đang có nhiều hoạt động để mở rộng tầm ảnh hưởng của Unreal thông qua việc liên kết với cửa hàng Epic Games Store, hủy bỏ chi phí thuê engine cho những tựa game kiếm được dưới 1 triệu USD… Những cử chỉ này chắc chắn sẽ giúp tạo ra nhiều tựa game chạy trên nền engine Unreal hơn, đem lại cho Epic Games những khoản lợi nhuận mới từ việc bán asset (mô hình, texture...) cho Unreal Engine cũng như thu phí từ các tựa game indie đạt được thành công với doanh thu vượt mốc 1 triệu USD.

Chuyện phát hành

Trong lĩnh vực phát hành game, hai công ty của Gabe Newell và Tim Sweeney cũng đang kèn cựa nhau qua hai cửa hàng Steam và Epic Games Store. Steam là kẻ đi đầu trong việc đưa phân phối game lên mạng, và đã có 17 năm hoạt động với những tính năng mới không ngừng được đưa ra khiến nó trở thành chuẩn mực của việc phát hành game. Epic Games Store dù sinh sau đẻ muộn và thiếu thốn tính năng nhưng nhờ là “con nhà giàu,” họ mạnh tay vung tiền tạo lợi thế cạnh tranh và những tựa game miễn phí mà họ đã tặng từ khi mở cửa hàng đến nay có giá trị khoảng 2000 USD.

Các chiêu thức mua game độc quyền, tặng game miễn phí, giảm giá mạnh tay và coupon 10 USD đang kéo không ít game thủ về phía cửa hàng này, dù cũng tạo ra không ít “anti fan” chống đối do không thích các chiêu cạnh tranh này cũng như cái bóng của Tencent đằng sau Epic Games. Tuy nhiên, Epic Games đã nhiều lần xác nhận rằng con số 48% cổ phần là không đủ để Tencent ảnh hưởng đến quyết sách của Epic Games, và người nắm quyền lên tiếng vẫn là nhà sáng lập kiêm tổng giám đốc Tim Sweeney.

Gabe Newell và Tim Sweeney đóng góp gì cho làng game, và ai giàu hơn?
Nhiều game thủ lầm tưởng Valve mua độc quyền Mafia: Definitive Edition cho Steam.

Cũng cần phải nhắc một điều là dù chiến thuật vung tiền mua game độc quyền của Epic có vẻ khá hiệu quả, Valve không áp dụng điều này để đem lại sức cạnh tranh cho Steam. Hồi tháng 7/2019, Gabe Newell từng nói rằng độc quyền không phải là ý tưởng hay cho cả nhà phát triển lẫn game thủ, nhưng ông hiểu rằng rủi ro mà các nhà phát triển nhỏ lẻ phải gánh chịu là một lý do khá hợp lý để họ chấp nhận hợp đồng với Epic. Ông cũng bày tỏ Valve sẵn sàng giúp đỡ các nhà phát triển trong mảng VR: “Chúng tôi có thể hấp thụ rủi ro tài chính tốt hơn một nhà phát triển VR mới, nên chúng tôi rất sẵn lòng trao cho các nhà phát triển những khoản đầu tư.”

Lý do mà Mọt nói đến chuyện Valve không mua game độc quyền là vì gần đây, một số game thủ tỏ ra hoang mang khi hay tin bản làm lại của Mafia 1 có tên Mafia: Definitive Edition sẽ độc quyền có thời hạn trên Steam. Quả thật trò chơi sẽ xuất hiện trước trên Steam còn Epic Games Store “phải đợi thêm vài tháng” (lời của nhà phát hành 2K), nhưng thực ra hoàn toàn không có chứng cứ nào cho thấy Valve vung tiền làm điều này. Đây có lẽ đơn thuần là quyết định của nhà phát hành 2K, trong khi một số tin đồn nói rằng do Epic không chịu phát hành game cùng ngày với Steam.

PC/CONSOLE

Những "trai đẹp" mất tích trong Resident Evil - P.3: Jake Muller

Gabe Newell, Tim Sweeney với game thủ

Trong một cuộc phỏng vấn khá cũ (khoảng 2008-2009), Gabe Newell cho thấy quan điểm của mình về game thủ chơi hàng crack. Theo ông, chuyện game thủ chơi bản crack không đáng quan tâm bằng chuyện độ ổn định của driver DirectX hay chuyện khóa nhầm tài khoản người dùng. “Một khi bạn tạo ra giá trị dịch vụ cho khách hàng, game lậu sẽ suy giảm. Kiểu như ‘Ồ, các anh vẫn làm điều gì đó cho tôi? Tôi sẽ không phiền chuyện phải trả tiền cho nó.’” Ông đưa ra ví dụ về chuyện game lậu tại Nga: khi Steam phát hành bản game tiếng Nga cùng lúc với bản tiếng Anh, thị trường Nga chuyển từ sàn game lậu hàng đầu thế giới thành thị trường game bản quyền lớn thứ 2 châu Âu chỉ sau Đức.

Trong một cuộc phỏng vấn sau đó vào năm 2011, Gabe Newell lặp lại quan điểm rằng game lậu là lỗi của nhà phát hành và dịch vụ. “Game lậu gần như luôn là vấn đề dịch vụ chứ không phải vấn đề giá cả. Nếu game lậu đem lại cho game thủ một trò chơi đó ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào, ngay trước máy tính của bạn; trong khi nhà phát hành hợp pháp nói rằng trò chơi đó bị khóa vùng, sẽ được phát hành chậm 3 tháng, chỉ có thể mua ở shop bán đĩa, vậy thì dịch vụ mà game lậu đem lại là giá trị hơn.”

Gabe Newell và Tim Sweeney đóng góp gì cho làng game, và ai giàu hơn?
Một phần lý do EGS bị chống đối là vì những gì Tim Sweeney nói và làm trong quá khứ.

Trong khi đó, sếp Epic Games từng nhiều lần làm mất lòng game thủ PC dù tự nhận công ty của mình là “công ty game PC.” Sau khi quay lưng với PC để làm game cho console được một thời gian vì “game lậu giết chết nhiều nhà phát triển giỏi,” hồi năm 2008 Tim Sweeney nói rằng dù giờ đây lượng người sở hữu PC là đông nhất trong lịch sử, PC không còn phù hợp để làm thiết bị chơi game vì có quá nhiều loại phần cứng và sự cách biệt về hiệu năng giữa PC rẻ tiền và hàng khủng. Theo ông, sự thống nhất về phần cứng của console khiến chúng “bỏ PC lại sau lưng” trong vai trò là một nền tảng chơi game, và khiến game thủ PC không được thưởng thức những Gears of War 2, 3 sau khi Gears 1 lên PC trước đó.

Quả thật nghe có lý – sự thống nhất này giúp các nhà phát triển không phải bỏ thời gian cân đo đong đếm hiệu năng của game và tối ưu nó cho 9981 kiểu cấu hình khác nhau, giúp họ tiết kiệm rất nhiều công sức và tiền bạc. Nhưng rồi Epic lại quay về làm game PC, dù Tim Sweeney vẫn tin chắc rằng làm game console có lời hơn. “Một vài game trong series Gears of War đã bán được hơn 6 triệu bản. Tôi không nghĩ rằng có bất kỳ một tựa game nào trên Steam bán được hơn 6 triệu bản” là những gì vị sếp này nói vào năm 2017 khi Epic quay về làm game PC. Trong trí nhớ của Mọt, ngay cả khi không tính tất cả các game của Valve, chúng ta vẫn có khá nhiều game thỏa mãn con số này.

Gabe Newell và Tim Sweeney đóng góp gì cho làng game, và ai giàu hơn?
Borderlands 2, một trong những tựa game thỏa điều kiện "bán hơn 6 triệu bản" trên Steam.

Ai giàu hơn?

Một tìm kiếm Google đơn giản đem lại cho Mọt tui đáp án của câu hỏi này. Theo ước tính của Forbes, giá trị tài sản (net worth) của Gabe Newell hiện tại là 3,5 tỉ USD, đặt ông vào vị trí thứ 538 trong danh sách các tỉ phú giàu nhất thế giới. Con số này đã sụt giảm khá nhiều so với hồi tháng 10/2017 khi Gabe có net worth 5,5 tỉ USD và nằm trong danh sách 100 người giàu nhất nước Mỹ.

Trong khi đó, nhà sáng lập Epic Tim Sweeney đang có net worth tăng vùn vụt trong thời gian qua nhờ khả năng hốt bạc của Fortnite Battle Royale và sự thành lập của Epic Games Store. Cụ thể, sự thành công của Fortnite giúp Epic huy động được 1,25 tỉ USD đầu tư từ các tổ chức bên ngoài vào tháng 10/2018, bản thân game cũng đem về cho Epic 1,8 tỉ USD doanh thu trong năm 2019. Vì vậy, giá trị tài sản của Tim Sweeney được ước tính vào khoảng 4,5 tỉ USD.

Gabe Newell và Tim Sweeney đóng góp gì cho làng game, và ai giàu hơn?
Tim Sweeney hiện giàu có hơn Gabe Newell.

Dù những con số này đưa Tim Sweeney ra đằng trước Gabe Newell trong danh sách các tỉ phú giàu nhất thế giới, cuộc đua giữa hai nhà phát hành game hẳn sẽ còn dài. Trong khi Epic đang thách thức Steam bằng các đợt giảm giá hoành tráng, coupon 10 USD và những tựa game bom tấn miễn phí như GTA V, Civilization 6 (và Borderlands 1, Ark: Survival Evolved theo tin đồn), Steam vẫn cứ tiếp tục tập trung vào việc phát triển dịch vụ phục vụ cho game thủ của mình, chẳng hạn tính năng “khách hàng trung thành” vừa bị tiết lộ gần đây.

Đức Phạm

Bài liên quan

Steam sẽ không thể chính thức cập bến Việt Nam vì lý do này?
Esports

Steam sẽ không thể chính thức cập bến Việt Nam vì lý do này?

Steam đã có lý do để không mặn mà với thị trường Việt Nam do mức thuế phí cho ngành game đang quá cao.
Game thủ vã mồ hôi vì Steam chính thức bị cấm tại Việt Nam?
PC/Console

Game thủ vã mồ hôi vì Steam chính thức bị cấm tại Việt Nam?

Khuya ngày hôm nay 4/6/2024, cộng đồng game thủ Việt Nam lại tiếp tục xôn xao khi có trang tin đăng tải rằng Steam đã chính thức bị chặn tại Việt Nam.
Steam bất ngờ chặn truy cập, game thủ xôn xao vì ngỡ sẽ mất tiền oan
PC/Console

Steam bất ngờ chặn truy cập, game thủ xôn xao vì ngỡ sẽ mất tiền oan

Mới đây nhất, cộng đồng game thủ đột nhiên xôn xao vì Steam, nền tảng phân phối game trực tuyến bất ngờ không thể đăng nhập được.

Tin bài khác

Hải Phòng - Lần đầu trong tầm ngắm Đột Kích Crossfire eSports Tour 2024
PC/Console

Hải Phòng - Lần đầu trong tầm ngắm Đột Kích Crossfire eSports Tour 2024

Thành phố Hải Phòng sẽ là địa danh kế tiếp triển khai sự kiện offline giao lưu thi đấu của Đột Kích Crossfire eSports Tour 2024.
Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone
PC/Console

Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero đã có tuần đầu tiên ra mắt thành công nhưng đi cùng với đó là những vấn đề khó đỡ khiến người dùng iPhone cảm thấy bức xúc.
Cửu Âm Chân Kinh 11 tuổi: Lễ hội rộn ràng, săn lệnh bài vàng cùng MTV Band
PC/Console

Cửu Âm Chân Kinh 11 tuổi: Lễ hội rộn ràng, săn lệnh bài vàng cùng MTV Band

Xứng danh “lão tướng” của làng game Việt, Cửu Âm Chân Kinh mừng sinh nhật 11 tuổi với sự kết hợp trở lại cùng nhóm nhạc huyền thoại MTV.
Đột Kích tung sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe với quà đặc biệt khủng
PC/Console

Đột Kích tung sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe với quà đặc biệt khủng

Sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe đợt này của Đột Kích sẽ có không chỉ một mà là ba món quà trung tâm mang ý nghĩa quan trọng và giá trị cao.
Ngạo Kiếm Vô Song Origin chính thức khai mở Alpha Test vào 10h00 ngày 19/07
PC/Console

Ngạo Kiếm Vô Song Origin chính thức khai mở Alpha Test vào 10h00 ngày 19/07

Sau màn nhá rục rịch tái xuất ‘cực căng’ của huyền thoại kiếm hiệp đình đám một thời, Ngạo Kiếm Vô Song Origin tiếp tục khuấy đảo sức nóng của cộng đồng khi công bố khai mở trải nghiệm sớm - Alpha Test vào 10h00 19/07.
Lượt đi vòng bảng Đột Kích CFVL 2024 Mùa 2 – Phác họa bức tranh thực lực các đội
PC/Console

Lượt đi vòng bảng Đột Kích CFVL 2024 Mùa 2 – Phác họa bức tranh thực lực các đội

Lượt đi vòng bảng CFVL 2024 Mùa 2 là những trận đầu tiên thử sức giữa các đội chuyên nghiệp và nó đã phác họa bước đầu cho bức tranh về sức mạnh của họ.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Gái xinh mặc váy 'tàng hình' lên tàu điện ngầm khiến nhiều người nhức mắt
Đời sống

Gái xinh mặc váy 'tàng hình' lên tàu điện ngầm khiến nhiều người nhức mắt

Một cô gái trẻ đã mặc bộ váy trong suốt khoe trọn vòng 3 trên tàu điện ngầm khiến nhiều người tỏ ra ái ngại.
Nghi phạm vụ 6 người Việt ở Thái Lan là vợ tỷ phú Dubai?
Đời sống

Nghi phạm vụ 6 người Việt ở Thái Lan là vợ tỷ phú Dubai?

Liên quan đến vụ việc 6 người Việt tử vong ở Thái Lan, thông tin mới nhất do người thân của một trong các nạn nhân cho biết, nghi phạm là vợ của tỷ phú Dubai.
Đi du lịch Thái Lan, du khách Trung Quốc ngã xe tuktuk tử vong
Đời sống

Đi du lịch Thái Lan, du khách Trung Quốc ngã xe tuktuk tử vong

Sáng ngày 22/7, một du khách Trung Quốc đã tử vong trong chuyến du lịch Thái Lan vì bị ngã từ một chiếc xe tuktuk ở Pattaya.
Em bé gây sốt TikTok với tướng mặt giống như Đức Phật tái sinh
Giải trí

Em bé gây sốt TikTok với tướng mặt giống như Đức Phật tái sinh

Em bé có đường nét gương mặt giống với Đức Phật Thích Ca khiến ai thấy cũng bồi hồi xúc động
Hà Nội: Kinh hoàng nam thanh niên rơi từ tầng cao chung cư Xuân Mai Complex
Đời sống

Hà Nội: Kinh hoàng nam thanh niên rơi từ tầng cao chung cư Xuân Mai Complex

Vụ việc nhảy lầu tự tử tại chung cư Xuân Mai Complex đang được điều tra gấp rút
Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Dạo này đây nói chung cũng chán, cảm thấy cuộc đời hơi bị yên bình quá nên tôi quyết định cho mọi thứ sóng gió hơn bằng cách trải nghiệm những game yandere.
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.
Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Alone in the Dark vào những năm thập niên 90, chính là tiền thân và cũng là trò chơi đầu tiên của thể loại Survival Horror.
Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Tương truyền, ai chứng kiến hết 7 câu chuyện kinh dị này thì sẽ gặp bất hạnh. Hôm nay hãy để Mọt tôi kể cho bạn nghe các bí ẩn được lưu truyền này nhé.
Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Hành trình của Đường Tăng và đồ đệ trong Tây Du Ký vốn không như bạn nghĩ? Đúng vậy hãy theo dõi series Tà Du Ký để hiểu vì sao nó lại kinh dị.
Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Sợ hãi là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của con người. Người thì sợ ma, kẻ lại sợ bóng tối trong khi đa số lại sợ thiếu tiền, như Mọt chẳng hạn.
Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Như các bạn đã biết thì vào ngày 7 tháng 3 tuần trước, tựa game Taken Soul hay Đoạt Mệnh do SOGA studio của Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt.
From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

Chung cư vốn là một nơi nhộn nhịp và đông người sinh sống, nhưng cũng có không ít những căn chung cư bị bỏ hoang vì một vài lý do nào đó.
Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Câu chuyện trong Evil Nun sẽ có liên quan đế phần game Ice Scream của cùng nhà sản xuất nên để tránh dài dòng tôi sẽ chỉ tóm tắt câu chuyện theo dòng thời gian.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
DTCL mùa 12: Cơ chế mới Bùa Giao Tranh có gì đặc biệt?

DTCL mùa 12: Cơ chế mới Bùa Giao Tranh có gì đặc biệt?

Trong bài viết này, hãy cùng Mọt tui điểm qua tất cả các lá bùa ở DTCL mùa 12 nhé!
DTCL mùa 12: Hướng dẫn build đội hình Hỏa Pháo Thủ thống trị mùa mới

DTCL mùa 12: Hướng dẫn build đội hình Hỏa Pháo Thủ thống trị mùa mới

Trong bài viết này, hãy cùng Mọt tui điểm qua cách chơi của đội hình Hỏa Pháo Thủ trong DTCL mùa 12 nhé!
DTCL mùa 12: Hướng dẫn chơi Thần Tài Bánh Ngọt trong mùa giải tới

DTCL mùa 12: Hướng dẫn chơi Thần Tài Bánh Ngọt trong mùa giải tới

Trong bài viết này, Mọt sẽ hướng dẫn bạn sử dụng cơ chế Thần Tài/Bánh Ngọt trong DTCL mùa 12 phiên bản sắp tới.
Vương Giả Vinh Diệu bùng nổ sau 1 tháng ra mắt

Vương Giả Vinh Diệu bùng nổ sau 1 tháng ra mắt

Thời gian gần đây, với sức nóng của Vương Giả Vinh Diệu, nhiều game thủ không thể phủ nhận khi đây là thành tích mà game này đạt được trên toàn cầu.
DTCL mùa 12: Hướng dẫn build đội hình Thời Không Bảo Hộ cực bá

DTCL mùa 12: Hướng dẫn build đội hình Thời Không Bảo Hộ cực bá

Thời Không Bảo Hộ là đội hình đáng để bạn trải nghiệm trên máy chủ PBE trước khi Đấu Trường Chân Lý mùa 12 chính thức ra mắt.
DTCL mùa 12: Tất tần tật về các tướng 5 vàng trong phiên bản sắp tới

DTCL mùa 12: Tất tần tật về các tướng 5 vàng trong phiên bản sắp tới

DTCL mùa 12 với chủ đề Hỗn Loạn Huyền Diệu đã chính thức cập bến máy chủ thử nghiệm PBE với rất nhiều nội dung và tính năng mới thú vị để các cờ thủ khám phá.
Tổng hợp code game Siêu Anh Hùng Đại Chiến mới nhất 2024

Tổng hợp code game Siêu Anh Hùng Đại Chiến mới nhất 2024

Bài viết này sẽ tổng hợp toàn bộ code game Siêu Anh Hùng Đại Chiến mới nhất tháng 7/2024 để mang đến nhiều phần thưởng hấp dẫn cho game thủ.
Full code game Draconia Saga VN cực hot, mới nhất tháng 7/2024

Full code game Draconia Saga VN cực hot, mới nhất tháng 7/2024

Bạn có biết cách nhập code game Draconia Saga VN mới nhất 2024 để nâng cấp sức mạnh và tận dụng toàn bộ những vật phẩm hữu ích mà bộ code này mang lại chưa?
Tổng hợp code game Bomber VNG mới nhất 2024, hướng dẫn chi tiết cách nhập

Tổng hợp code game Bomber VNG mới nhất 2024, hướng dẫn chi tiết cách nhập

Code game Bomber VNG 2024 mới nhất 2024 giúp người chơi có thể nhận được những phần thưởng giá trị để tăng cường sức mạnh và trải nghiệm tốt hơn trong trò chơi.
Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero đã có tuần đầu tiên ra mắt thành công nhưng đi cùng với đó là những vấn đề khó đỡ khiến người dùng iPhone cảm thấy bức xúc.
Tựa game MMO Thiên Vũ Thần Vương chuẩn bị trình làng game Việt, hé lộ những tính năng "đỉnh nóc, kịch trần"

Tựa game MMO Thiên Vũ Thần Vương chuẩn bị trình làng game Việt, hé lộ những tính năng "đỉnh nóc, kịch trần"

Thiên Vũ Thần Vương- tựa game chân tu dị giới từng càn quét mọi bảng xếp hạng game trên thế giới, đã được đưa về Việt Nam thành công.
Code game Kiến Vương 3Q mới nhất tháng 7/2024, hướng dẫn chi tiết cách nhập

Code game Kiến Vương 3Q mới nhất tháng 7/2024, hướng dẫn chi tiết cách nhập

Kiến Vương 3Q Mobile là một tựa game thẻ tướng chiến thuật được phát hành trên nền tảng di động và cả trên PC thông qua nền tảng giả lập.
Hải Phòng - Lần đầu trong tầm ngắm Đột Kích Crossfire eSports Tour 2024

Hải Phòng - Lần đầu trong tầm ngắm Đột Kích Crossfire eSports Tour 2024

Thành phố Hải Phòng sẽ là địa danh kế tiếp triển khai sự kiện offline giao lưu thi đấu của Đột Kích Crossfire eSports Tour 2024.
Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero đã có tuần đầu tiên ra mắt thành công nhưng đi cùng với đó là những vấn đề khó đỡ khiến người dùng iPhone cảm thấy bức xúc.
Cửu Âm Chân Kinh 11 tuổi: Lễ hội rộn ràng, săn lệnh bài vàng cùng MTV Band

Cửu Âm Chân Kinh 11 tuổi: Lễ hội rộn ràng, săn lệnh bài vàng cùng MTV Band

Xứng danh “lão tướng” của làng game Việt, Cửu Âm Chân Kinh mừng sinh nhật 11 tuổi với sự kết hợp trở lại cùng nhóm nhạc huyền thoại MTV.
Đột Kích tung sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe với quà đặc biệt khủng

Đột Kích tung sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe với quà đặc biệt khủng

Sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe đợt này của Đột Kích sẽ có không chỉ một mà là ba món quà trung tâm mang ý nghĩa quan trọng và giá trị cao.
Ngạo Kiếm Vô Song Origin chính thức khai mở Alpha Test vào 10h00 ngày 19/07

Ngạo Kiếm Vô Song Origin chính thức khai mở Alpha Test vào 10h00 ngày 19/07

Ngạo Kiếm Vô Song Origin tiếp tục khuấy đảo sức nóng của cộng đồng khi công bố khai mở trải nghiệm sớm - Alpha Test vào 10h00 19/07.
Lượt đi vòng bảng Đột Kích CFVL 2024 Mùa 2 – Phác họa bức tranh thực lực các đội

Lượt đi vòng bảng Đột Kích CFVL 2024 Mùa 2 – Phác họa bức tranh thực lực các đội

Lượt đi vòng bảng CFVL 2024 Mùa 2 là những trận đầu tiên thử sức giữa các đội chuyên nghiệp và nó đã phác họa bước đầu cho bức tranh về sức mạnh của họ.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9