Fortnite dập tắt giấc mơ Playstation 5 của fan Sony

Chỉ với một câu twitter, Fornite đã dập tắt hoàn toàn giấc mơ Playstation 5 của các fan chỉ vừa chớm nở vài giờ đồng hồ, mấy lão cùng nhà Unreal Engine quả là biết tạt nước hội nghị.

Sáng sớm hôm nay, cộng đồng game thủ đã xôn xao vì một thông tin cực kỳ hấp dẫn vừa được phát hiện. Đó là một hệ máy mới vừa lộ diện thông qua mã lập trình của Unreal Engine 4 và rất có thể đó chính là phần sơ khai của Playstation 5.

Fortnite dập tắt giấc mơ Playstation 5 của fan Sony

Dấu vết PlayStation 5 được giấu kín trong code Unreal Engine 4???

Cụ thể, một người dùng đã phát hiện ra phần mã nguồn của một plugin hỗ trợ phần chơi online trong bộ Unreal Engine 4. Trong mã này, bên cạnh các hệ máy đã biết như Android, iOS, Xbox One, PlayStation 4 hay Switch còn có một tên mã bí ẩn là “Erebus” với tên rút gọn được đặt là “TST2”. Trong một đoạn mã khác, Erebus cũng được lập trình để giao tiếp dạng cross-platform với các hệ máy còn lại.

Fortnite dập tắt giấc mơ Playstation 5 của fan Sony

Tên nền tảng mới được khai báo bên cạnh các hệ máy hiện hành

Fortnite dập tắt giấc mơ Playstation 5 của fan Sony

Đoạn mã thể hiện việc Erebus tương tác cross-platform với các hệ máy khác

Điều này khiến cộng đồng cho rằng rất có thể đây là dấu vết của hệ máy mới PlayStation 5. Đây không phải là lần đầu tiên Sony dùng tên mã dạng chữ Hy Lạp cổ đại để ám chỉ sản phẩm của mình với Orbis (PS4), Morpheus (PS VR), Neo (PS4 Pro). Giờ đây Erebus cũng rất có thể là một cái gì đó mới từ Sony lắm chứ, mà hệ máy mới từ Sony thì còn gì khác ngoài PlayStation 5? Chắc không phải PlayStation Go Pro đâu nhỉ???

Xbox Two vs PS5, cuộc chiến console next-gen chờ ngày bùng phát
Trong khi game thủ còn đang bận bịu với Xbox One X và PS4 Pro, Microsoft và Sony đều đang chuẩn bị tinh thần cho trận chiến mới: Xbox Two vs PS5. Hãy cùng tiên tri Mọt khám phá tương lai nhé.

Tuy nhiên niềm hân hoan này chỉ tồn tại vài giờ cho đến khi Arjan, một quan chức làm việc tại Epic Games đã đăng lời cải chính thông tin của mình để trả lời một post về tin đồn này. Ông này khẳng định đó là tên mã của phiên bản Switch được làm riêng cho game Fortnite chứ chả phải PlayStation 5 gì hết ráo. Lời cải chính này giống như một xô nước tạt vào mặt cộng đồng game thủ và các PlayStation fan đang khấp khởi vui mừng trước tín hiệu lành này.

Arjan: Vui thôi đừng vui quá mấy chế!

Nếu đó là lời của một ai đó thì có thể khó tin nhưng Fortnite và Unreal Engine 4 đều cùng một “lò” sinh ra, đó là Epic Games. Việc team phát triển Fortnite yêu cầu team phát triển Unreal Engine anh em cho một “đặc ân” vào giúp cho Fortnite tương thích cross-play tốt hơn, nhất là với PlayStation 4 không phải là một câu chuyện quá khó tin. Gà nhà giúp nhau mà!

Fortnite dập tắt giấc mơ Playstation 5 của fan Sony

Đây là ảnh ghép của fan, đừng vội mừng nhé bà con

Đặc biệt trong bối cảnh việc cross-play của Fortnite đang gặp khó khăn vì sự bất hợp tác của Sony. Có thể thấy động thái này cũng hé lộ một cái gì đó từ Sony, một thay đổi quan trọng giúp mở cánh cửa cho Fortnite chơi cross-play trên nền tảng này. Như vậy, cộng đồng Fortnite có thể hy vọng vào khả năng Sony và Epic Games sẽ dùng một phương pháp nào đó để “mở” cho chơi cross-play trên hệ máy PlayStation 4.

Mất giấc mơ PlayStation 5 nhưng có thể chơi cross-play Fortnite, mất con tôm ít ra cũng vớt lại con tép nhỉ?

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
Khỉ Nâu

Tác giả

Người hiếm hoi trong team cày 3 tiếng bắn súng FPS mà không than chóng mặt (^_^)

Chưa có bình luận.

Bình Luận