Thứ bảy 15/06/2024 08:05
TP Hồ Chí Minh: 30°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 29°C Hà Nội
Hải Phòng: 31°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 32°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 33°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 30°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 29°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 31°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 32°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 33°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Đánh giá The Last of Us 2: Khi tình thương và thù hận đều là gánh nặng

aa
Khó có thể đánh giá The Last of Us Part II thực sự là một bom tấn hoàn hảo, vì cốt truyện của nó có quá nhiều nút thắt và những trường đoạn quá tàn nhẫn.

The Last of Us Part II (sau đây sẽ dùng The Last of Us 2 hay TLOU 2) không chỉ kế thừa đầy đủ những tinh túy của người tiền nhiệm, cũng như phát huy được hết các thế mạnh trong những giây phút cuối cùng của PlayStation 4. Không có nhiều game để lại một di sản hùng hậu như The Last Of Us của Naughty Dog với hàng triệu fan hâm mộ trên khắp thế giới và dù đã qua 7 năm, nhưng độ hot của dòng game này luôn luôn đứng đầu trong các bản xếp hạng trên thế giới.

[box background="banana" border="dark"]

Lưu ý: Đánh giá này sẽ tiết lộ rất nhiều về cốt truyện nên khi chưa trải nghiệm hay không thích biết trước nội dung game bạn có thể lướt qua bài viết này để xem các nội dung khác về The Last of Us 2 do Mọt Game thực hiện tại đây.

[/box]

Đầu tiên cần phải nói, nếu là một người chơi trung lập thì bạn đừng để các bình luận trên mạng làm ảnh hưởng tới mình. Cơ bản The Last of Us 2 ra mắt vào tối thứ năm 18/06 nhưng đến trưa ngày hôm sau đã có đầy rẫy lời chê bai trên mạng, chủ yếu là về cốt truyện hay ending. Hầu hết những bình luận này khả năng cao toàn là coi Youtube skip tới ending rồi chê, vì không có một cách thần kì nào trong một buổi tối mà những người này có thể chơi hết game mà cảm nhận được, do đó ý kiến của họ có rất ít giá trị tham khảo. Ngoài ra phi vụ chim chuột giữa Ellie và cô bạn gái nhỏ cũng góp phần gây ảnh hưởng tiêu cực đến việc đánh giá. Lý do cụ thể thì ai chơi rồi sẽ biết nên Mọt tui không cần nhắc lại kẻo bị chụp mũ là kỳ thị giới tính.

Bối cảnh của The Last of Us 2 diễn ra sau 5 năm ở phần một, khi mà Joel cùng Ellie đã ổn định cuộc sống tại khu dân cư Jackson County, cũng như bắt đầu xây dựng những mối quan hệ mới như một người bình thường. Nhưng mọi chuyện không êm đềm như vậy khi các bóng ma trong quá khứ tìm tới hai nhân vật chính của chúng ta, Joel bị một cô gái có tên là Abby giết chết một cách hoàn toàn bất ngờ ngay trước mặt Ellie. Phần sau thì chúng ta cũng có thể đoán ra được, đó chính là Ellie cùng với người bạn mới của mình là Dina lên đường trả thù.

Đánh giá The Last of Us 2: Khi yêu thương và thù hận đều là gánh nặng

Có một điểm mới của The Last of Us 2 đó là mức độ bạo lực của nó tăng rất nhiều, thậm chí nhiều trường đoạn còn rơi vào phạm trù khá nguy hiểm về đạo đức bởi những thứ khủng khiếp nhất mà con người có thể thực hiện cứ được phô diễn liên tục. Giờ đây người chơi sẽ có hai góc nhìn với Ellie và Abby, chủ yếu là để hiểu tại sao Joel lại bị sát hại một cách ớn lạnh như vậy. Cách dẫn truyện trong game rất hay, vì nó thường để lộ ra một vài tình tiết ngẫu nhiên và để người chơi phải đoán. Không chỉ 2 nhân vật chính Ellie và Abby mà ngay cả những nhân vật phụ cũng đóng vai trò quan trọng, đặc biệt là với Dina bạn sẽ ngay lập tức nhận ra có thứ gì đó không ổn ngay từ khi cô ta xuất hiện.

Cảm giác lo lắng và hồi hộp là thứ xuất hiện liên tục trong The Last of Us 2, khi mà Ellie không phải là người duy nhất truy đuổi Abby, mà ngay chính bản thân nhóm của cô ta cũng đang phải đối đầu cùng kẻ thù mới. Các chi tiết có phần d.ã m.a.n như t.r.e.o c.ổ, x.é x.á.c, đ.á.n.h đ.ậ.p và t.r.a t.ấ.n diễn ra thường xuyên trong game, với mức độ kinh khủng gấp nhiều lần bất cứ thứ gì từng xuất hiện. Nó khiến cho chúng ta vừa chơi vừa lo lắng thay các nhân vật của mình, nhất là khi Ellie và Abby có mối thù không đội trời chung và khả năng cao một trong hai sẽ phải bỏ mạng.

Đánh giá The Last of Us 2: Khi yêu thương và thù hận đều là gánh nặng

Rất khó để nói rằng cốt truyện sau cùng của The Last of Us 2 là đúng hay sai, vì nó không cho phép người chơi lựa chọn cũng như tạo ra rất nhiều lỗ hổng mà bản thân trò chơi cũng không thể giải quyết thỏa đáng được. Càng về sau nhịp độ trong game càng được đẩy lên nhanh với những chi tiết cực kỳ bất ngờ, ở nửa sau của game bạn sẽ tiếp cận với cuộc đời của Abby nhiều hơn. The Last of Us 2 khắc họa rất rõ cái gì gọi là nhân quả, khi mà Joel, Ellie và Abby đang phải lĩnh nhận những trái đắng bởi hành vi trong quá khứ của họ.

Mọi thứ trong game đều là một vùng xám không có thiện ác hay chính nghĩa, vì mỗi bên đều có những lý do nghe rất chính đáng, chưa kể ai cũng mang một mối căm thù sâu nặng với kẻ địch và những món nợ máu không thể không trả. Có thể chính vì điều này khiến cho The Last of Us 2 bị một bộ phận chê bai, vì nó lồng ghép quá nhiều góc nhìn với những chi tiết được cài cắm, dẫn tới việc càng về sau càng khó giải quyết thỏa đáng. Như một ngọn núi lửa bị đè nén chờ bùng nổ, cộng thêm kết thúc cuối cùng do NSX đưa ra rõ ràng không thể làm vừa lòng tất cả mọi người đã khiến nhiều fan hâm mộ trung thành cũng phải quay sang chê bai phần cốt truyện của TLOU 2 một cách thậm tệ.

Nói về cốt truyện thì Mọt Game đề xuất các bạn nên chơi lại phần một hoặc xem lại cốt truyện của The Last of Us tại đây dành cho những ai chưa chơi hoặc chơi lâu quá quên rồi, nếu không sẽ rất khó trong việc nắm bắt cốt truyện của game.

Về cơ bản lối chơi của The Last of Us 2 vẫn giữ lại hầu hết phong cách ở phần một, chúng ta sẽ dõi theo hành trình của Ellie cùng Dina truy tìm những kẻ đã sát hại Joel. Có hai điểm thay đổi rất rõ rệt ở phiên bản này, đó là các trận đánh diễn ra nhiều hơn với số lượng kẻ thù đông hơn, cũng như bạn sẽ gặp các kẻ địch là người thường xuyên hơn chứ không phải chỉ là đám Infected.

Tổ chức đứng đầu của Abby là một nhóm người được vũ trang tận răng, do đó mức độ đấu súng trong The Last of Us 2 kinh hoàng hơn rất nhiều, sẽ có những trường đoạn chúng ta bị bao vây và nã đạn điên cuồng mong tìm được đường sống, chứ không phải toàn là thong thả ẩn núp, lẩn tránh hay stealth kill nữa đâu.

Đánh giá The Last of Us 2: Khi yêu thương và thù hận đều là gánh nặng

The Last of Us 2 vẫn giữ cơ chế Listen Mode như ở phần một, nó cho phép người chơi nghe được tiếng bước chân của kẻ địch, thực tế thì nó gần giống như mắt rắn khi cho chúng ta biết kẻ địch đang đứng ở đâu nhờ vào sóng nhiệt trên màn hình. Tính năng này cực kỳ cần thiết để stealth kill mấy con Clicker, hay lén lút đi qua một đám kẻ địch trong trường hợp cảm thấy mình không đủ sức tay bo với chúng.

Ngoài con người ra thì đám Infected cũng có sự thay đổi, Ellie sẽ gặp kẻ thù mới là những con Infected đột biến ví dụ như Shambler – một dạng tiến hóa lai giữa Clicker và Bloater nhưng khó chịu hơn nhiều. Shambler có lớp giáp cực dày và bị mù như Clicker, khi tiến lại gần nó sẽ nhả ra các bào tử nấm gây sát thương theo thời gian cực kỳ khó chịu.

Đánh giá The Last of Us 2: Khi yêu thương và thù hận đều là gánh nặng

Bản đồ trong The Last of Us 2 cũng rộng hơn đáng kể, một số đoạn Ellie sẽ lang thang qua các con phố của Seattle với đủ các công trình có thể khám phá, cũng như vô số bí mật mà bạn phải tự mò. Game có đưa vào chút hơi thở của phong cách thế giới mở, vì đôi lúc chúng ta sẽ tìm được các bí mật ẩn về con người cũng như văn hóa của thế giới đã mất sau thảm họa. Điều này khiến cho The Last of Us 2 giống một game phiêu lưu hơn, chứ không thuần túy tuyến tính toàn bộ chỉ đi từ điểm A tới điểm B như phần một.

Vũ khí và hệ thống nâng cấp cũng đa dạng hơn, giờ đây thì Ellie đúng nghĩa là vũ khí đầy mình khi cô ta thường xuyên trang bị 4, 5 khẩu súng cùng lúc để thay đổi. Chưa kể bom đạn và đồ cận chiến lúc nào cũng sẵn sàng, việc đánh nhau tầm gần cũng tiện lợi hơn vì người chơi có thể nhấn L1 để né đòn sau đó phản lại. Việc này làm cho The Last of Us 2 giống một game hành động thực sự, vì nếu như bạn có đủ máu liều và tay to để né đạn đúng lúc, thì hoàn toàn có thể khỏi cần chơi súng mà chỉ cần một con dao là đủ làm gỏi hết kẻ thù (tất nhiên là chỉ tính con người thôi).

Đánh giá The Last of Us 2: Khi yêu thương và thù hận đều là gánh nặng

Người chơi vẫn sẽ nhặt các bánh răng và thuốc trên đường để nâng cấp vũ khí cùng kỹ năng cho Ellie, có điều tôi không cảm thấy việc này quan trọng cho lắm vì bạn sẽ muốn stealth kill mọi lúc có thể, hơn nữa đạn dược cũng có hạn và ngẫu nhiên nên súng chẳng thể dùng thoải mái được. Cuối cùng việc cày 100% trophy trong The Last of Us 2 vẫn sẽ vô cùng tốn thời gian, vì đây vẫn là game tuyến tính nên khả năng cao trong lần chơi đầu tiên chúng ta sẽ bỏ lỡ thứ gì đó mà không thể quay về lấy được.

Thú thực thì tôi không có trông mong nhiều với phần hình ảnh của The Last of Us 2, vì chúng ta đang trong giai đoạn cuối vòng đời PlayStation 4 rồi, nghĩa là chẳng còn cái “đột phá đồ họa” nào mà game thủ chưa được chứng kiến. Về cơ bản thì tổng thể của game chỉ dừng ở mức bình thường, vì những thứ để phô diễn đồ họa như ánh náng chiếu qua tán cây, vết chân trên tuyết, những hạt mưa lất phất trong không khí... đều đã quá bình thường rồi, cơ bản nếu như bạn đã chơi qua Red Dead Redemption 2 thì sẽ chẳng còn lạ lẫm hay hào hứng gì nữa đâu.

PC/CONSOLE

Vì sao The Last of Us lại được người ta ưa thích đến như vậy?

Hơn nữa nếu xét một cách cụ thể thì đồ họa The Last of Us 2 còn chưa phải là hoàn hảo, tôi đã để ý trong quá trình chơi và thấy khá nhiều điểm bất hợp lý, thí dụ như vết giày không khớp với cỡ chân, vật thể đè lên tuyết không được thể hiện gần đúng với khối lượng, các vết máu rất giả... Nhưng bù lại game tập trung vào phần m.á.u m.e và b.ạ.o l.ự.c rất "ngon lành", tôi cực kỳ ấn tượng với cách mà nó mô tả sát thương, điển hình như lúc ông chú J bị đạn shotgun thổi tung cả phần thịt ngay đầu gối để lộ xương bên trong. Những cú đập vào cơ thể người hay đám Infected rất mạnh tới mức tóe máu bắn ra các vật thể xung quanh, nó mô tả b.ạ.o l.ự.c một cách đầy mỹ học và vô cùng thực tế. Cuối cùng phải một điểm cộng cho The Last of Us 2 chính là phần background được chăm chút rất tinh tế khi thể hiện một thế giới hậu tận thế hoang tàng, tịch liêu. Cảm nhận The Last of Us 2 - Xứng đáng là một siêu phẩm

Âm nhạc của game đáng tiếc là không có gì nổi trội cho lắm, vẫn do nhà soạn nhạc tài ba đã hai lần đoạt giải Oscar là Gustavo Santaolalla đảm nhận nhưng theo đánh giá của Mọt thì nó không vượt trội hơn so với phần 1, đơn giản vì game không có nhiều các khoảng lặng để có thể lồng ghép các bản nhạc vào (mà chúng cũng chẳng hay tới vậy). Nhịp độ của The Last of Us 2 quá nhanh với đầy rẫy các cảnh chiến đấu và giết chóc, tuy vậy những trường đoạn cao trào thì âm nhạc lại không tương xứng, nó làm cho sự hứng thú của người bị ảnh hưởng lớn. Các bạn có thể nghe toàn bộ Soundtrack tại đây hoặc theo playlist bên dưới.

https://open.spotify.com/playlist/2jrFMHRaVdaoFzhaMvw6gH

Phần lồng tiếng ngược lại rất tốt, các NPC chúng ta gặp trên đường hay đám kẻ địch sẽ có những biểu hiện rất “người” khi chúng đau đớn gào thét vì mất đi đồng đội, hoặc tiếng khục khặc khó diễn dịch thành lời bởi vì cổ họng đã nghẹt ứ máu và đờm khi lên cơn cơn hấp hối, thể hiện rõ mức độ tàn khốc của game. The Last of Us 2 cũng có Photo Mode nhưng phần này hơi buồn là nó khá tệ, game rất hay lock chết camera không cho game thủ xoay tự do để chọn góc đẹp, các tinh chỉnh màu sắc hay ánh sáng cũng ít. Thành ra Photo Mode chỉ giống như tính năng pause để chụp ảnh cho dễ, chứ không có những phút giây ảo diệu như các bom tấn khác. Đáng lý Naughty Dog nên đầu tư phần này nhiều hơn, vì game có rất nhiều khoảnh khắc ấn tượng mà game thủ muốn lưu giữ lại.

The Last of Us 2 chắc chắn là sự tranh cãi và chia rẽ lớn nhất trong năm 2020, khi nó ném người chơi vào một cốt truyện có quá nhiều nút thắt cực khó giải quyết và kịch bản lúc hết phim rõ ràng là một trò đùa không có gì vui. Cùng với việc để ông chú đẹp trai Joel ra đi quá sớm theo cách không thể lãng xẹt và cẩu huyết hơn cũng khiến nhiều fan cảm thấy vô cùng cay cú. Cách kể truyện dựa trên nhiều góc nhìn còn chưa được phát huy tối đa, cảm giác như game nhồi nhét hơi bị nhiều tình tiết vào mà không thể giải quyết rốt ráo, khiến cho nhịp độ và tính logic về sau bị ảnh hưởng.

Tuy vậy theo ý kiến riêng của bản thân thì tôi vẫn kiên quyết cho rằng The Last of Us 2 là một siêu phẩm tương xứng với phần một, xứng đáng với sự chờ đợi của game thủ. Khi mà nó lột tả trần trụi nhân quả và n.h.â.n t.í.n.h mà các nhân vật chính của chúng ta phải chấp nhận, cùng cái thế giới thổ tả sặc mùi chết chóc khi không chỉ đám Infected mà cả con người dường như cũng cảm thấy vui sướng với việc giết hại lẫn nhau. The Last of Us 2 xứng đáng là kẻ kết thúc cho triều đại của PlayStation 4, với dấu chấm hết lơ lửng đầy tranh cãi nhưng cực kỳ ấn tượng.

Ưu điểm:

- Cốt truyện đầy nút thắt và rất cuốn hút.

- Thế giới rộng lớn hơn với nhiều thứ để khám phá hơn.

- Cơ chế chiến đấu cực kỳ b.ạ.o l.ự.c và đã tay.

- Mô tả máu và đạn rất ấn tượng.

Nhược điểm:

- Joel chết đi quá sớm là điểm trừ rất lớn.

- Âm nhạc không tương xứng với game.

- Photo mode khá tệ.

- Quá nhiều chi tiết mất n.h.â.n t.í.n.h có thể gây khó chịu.

Đức Phạm

Bài liên quan

Rộ tin đồn Sony đang phát triển máy chơi game cầm tay mới?
PC/Console

Rộ tin đồn Sony đang phát triển máy chơi game cầm tay mới?

Một thiết bị chơi game cầm tay có khả năng chơi được cả các game PS4 và PS5 đang được Sony ấp ủ phát triển?
Cốt truyện The Last of Us qua Video: Thảm họa chết – P.1
Video

Cốt truyện The Last of Us qua Video: Thảm họa chết – P.1

Cốt truyện The Last of Us qua Video: Thảm họa chết – P.1
Cốt truyện The Last of Us qua Video: Hành trình của lương tâm – P.2
Video

Cốt truyện The Last of Us qua Video: Hành trình của lương tâm – P.2

Cốt truyện The Last of Us qua Video: Hành trình của lương tâm – P.2

Tin bài khác

Độ Mixi – Cris Devil Gamer chung đội tại tại gameshow sinh nhật 6 tuổi FC Online
PC/Console

Độ Mixi – Cris Devil Gamer chung đội tại tại gameshow sinh nhật 6 tuổi FC Online

Đến hẹn lại lên, những cây hài đình đám nhất làng streamer lại cùng nhau quy tụ tại “Gameshow Sinh nhật 6 tuổi FC Online: 6 năm tri kỷ – Đại chiến trời âu”.
Trước Euro, nhà báo Trương Anh Ngọc đã thể hiện sức mạnh thông qua “lốc xoáy màu cam”
PC/Console

Trước Euro, nhà báo Trương Anh Ngọc đã thể hiện sức mạnh thông qua “lốc xoáy màu cam”

Tập 1 của mùa thứ 2 VAR Bóng Đá Show đã kết thúc hấp dẫn, đánh dấu một mùa giải UEFA EURO 2024 sôi động.
ELON: Tựa game thú vị dành cho các tín đồ phiêu lưu chuẩn bị ra mắt
PC/Console

ELON: Tựa game thú vị dành cho các tín đồ phiêu lưu chuẩn bị ra mắt

Nhà phát triển và phát hành trò chơi độc lập Aleth Labs đã công bố trò chơi mới nhất của họ mang tên ELON.
"Ông can" M.Bision chuẩn bị comeback trong Street Fighter 6
PC/Console

"Ông can" M.Bision chuẩn bị comeback trong Street Fighter 6

Sau nhiều năm vắng bóng đã chính thức quay trở lại trong Street Fighter 6, hứa hẹn mang đến cho người chơi những trải nghiệm mới mẻ và đầy thử thách.
Lộ diện 12 đội tuyển chiến thắng tại CLAN WAR 2024 Mùa 2
PC/Console

Lộ diện 12 đội tuyển chiến thắng tại CLAN WAR 2024 Mùa 2

Có 12 đội tuyển phong trào đã xuất sắc vượt qua thử thách tại CLAN WAR 2024 Mùa 2 để bước lên hạng bán chuyên góp mặt tại CSC 2024 Mùa 2 sắp tới.
FC Online hợp tác cùng Độ Mixi phát hành MV Tri kỷ FC Online chào mừng Sinh nhật 6 tuổi
PC/Console

FC Online hợp tác cùng Độ Mixi phát hành MV Tri kỷ FC Online chào mừng Sinh nhật 6 tuổi

Chuỗi sự kiện “Sinh nhật FC Online 6 tuổi – 6 năm tri kỷ, Ăn ý từng trận bóng” bắt đầu từ ngày 3/6 – 14/6 là cơ hội tuyệt vời để nhận về thẻ ICONS +5 vĩnh viễn.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Tabi Tuấn Anh bị tố gửi ảnh "hàng họ" để quyến rũ fangirl
Esports

Tabi Tuấn Anh bị tố gửi ảnh "hàng họ" để quyến rũ fangirl

Tabi Tuấn Anh là cái tên đang gây bão trên mạng khi vừa bị bóc phốt gạ gẫm fan girl và gửi ảnh khoe "hàng".
Vườn sầu riêng của nhà thầy Thích Minh Tuệ cháy hàng, quả chín không kịp để bán!
Đời sống

Vườn sầu riêng của nhà thầy Thích Minh Tuệ cháy hàng, quả chín không kịp để bán!

Nhiều người đến lễ thầy Thích Minh Tuệ đã tiện tay đặt sầu riêng của gia đình thầy trồng.
Cô gái Việt bất ngờ lột sạch đồ, khỏa thân đi lại giữa sân bay Philippines
Đời sống

Cô gái Việt bất ngờ lột sạch đồ, khỏa thân đi lại giữa sân bay Philippines

Nữ du khách người Việt Nam đột nhiên thoát y, khỏa thân ngay giữa sân bay Philippines khiến mọi người sững sờ.
Thầy Thích Minh Tuệ lại phải rời nơi ẩn tu vì người dân kéo đến quá đông
Đời sống

Thầy Thích Minh Tuệ lại phải rời nơi ẩn tu vì người dân kéo đến quá đông

Vì dòng người đổ về quá đông, thầy Thích Minh Tuệ đành phải rời đi ẩn tu ở nơi khác
Thời điểm diễn ra khai mạc Euro 2024
Thể Thao

Thời điểm diễn ra khai mạc Euro 2024

Theo thông tin từ UEFA,lễ khai mạc EURO 2024 sẽ diễn ra vào cuối tuần này với trận mở màn giữa đội tuyển chủ nhà Đức gặp Scotland.
Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Dạo này đây nói chung cũng chán, cảm thấy cuộc đời hơi bị yên bình quá nên tôi quyết định cho mọi thứ sóng gió hơn bằng cách trải nghiệm những game yandere.
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.
Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Alone in the Dark vào những năm thập niên 90, chính là tiền thân và cũng là trò chơi đầu tiên của thể loại Survival Horror.
Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Tương truyền, ai chứng kiến hết 7 câu chuyện kinh dị này thì sẽ gặp bất hạnh. Hôm nay hãy để Mọt tôi kể cho bạn nghe các bí ẩn được lưu truyền này nhé.
Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Hành trình của Đường Tăng và đồ đệ trong Tây Du Ký vốn không như bạn nghĩ? Đúng vậy hãy theo dõi series Tà Du Ký để hiểu vì sao nó lại kinh dị.
Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Sợ hãi là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của con người. Người thì sợ ma, kẻ lại sợ bóng tối trong khi đa số lại sợ thiếu tiền, như Mọt chẳng hạn.
Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Như các bạn đã biết thì vào ngày 7 tháng 3 tuần trước, tựa game Taken Soul hay Đoạt Mệnh do SOGA studio của Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt.
From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

Chung cư vốn là một nơi nhộn nhịp và đông người sinh sống, nhưng cũng có không ít những căn chung cư bị bỏ hoang vì một vài lý do nào đó.
Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Câu chuyện trong Evil Nun sẽ có liên quan đế phần game Ice Scream của cùng nhà sản xuất nên để tránh dài dòng tôi sẽ chỉ tóm tắt câu chuyện theo dòng thời gian.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
Tabi Tuấn Anh bị tố gửi ảnh "hàng họ" để quyến rũ fangirl

Tabi Tuấn Anh bị tố gửi ảnh "hàng họ" để quyến rũ fangirl

Tabi Tuấn Anh là cái tên đang gây bão trên mạng khi vừa bị bóc phốt gạ gẫm fan girl và gửi ảnh khoe "hàng".
Ăn phốt nhiều như ăn cơm, ngài Ren chính thức rời Team Whales

Ăn phốt nhiều như ăn cơm, ngài Ren chính thức rời Team Whales

HLV Ren đã thông báo chính thức rời Team Whales, đây là lần thứ hai anh rời VCS vì những drama liên quan đến đời sống cá nhân.
HLV Raze tiết lộ mức lương của các tuyển thủ, nghe xong chưa hiểu sao vẫn "đố bạn"

HLV Raze tiết lộ mức lương của các tuyển thủ, nghe xong chưa hiểu sao vẫn "đố bạn"

HLV Raze tiết lộ mức lương của các tuyển thủ trong đội khiến nhiều người tự hỏi tại sao vẫn phải đi bán độ???
RW tiết lộ lý do thật sự khiến 600 triệu biến mất, Raze không liên quan

RW tiết lộ lý do thật sự khiến 600 triệu biến mất, Raze không liên quan

HLV Raze đã lên tiếng đính chính rằng bản thân không bỏ trốn với 600 triệu, Rainbow Warriors cũng đưa ra thông báo chính thức để giải thích drama này.
Thầy Giáo Ba tâm sự về lý do khiến SE bị ban năm xưa

Thầy Giáo Ba tâm sự về lý do khiến SE bị ban năm xưa

Tại VCS mùa xuân 2023, đội tuyển SBTC Esports đã rơi vào vòng xoáy của những cáo buộc về dàn xếp tỉ số và bị điều tra.
Riot lý giải cho việc tại sao skin Faker lại đắt đỏ đến như vậy

Riot lý giải cho việc tại sao skin Faker lại đắt đỏ đến như vậy

Được biết ở máy chủ quốc tế, game thủ phải bỏ ra khoảng 500 USD (tương đương 12.7 triệu VNĐ) để sở hữu số RP này.
Siêu phẩm FPS trí tuệ Arena Breakout chuẩn bị cập bến làng game Việt

Siêu phẩm FPS trí tuệ Arena Breakout chuẩn bị cập bến làng game Việt

Đăng ký trước Arena Breakout ngay hôm nay và tham gia sự kiện Giveaway “Tay Súng Tiên Phong" để nhận được các ưu đãi dành riêng thị trường Việt Nam.
Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký: Thống trị giang hồ với gameplay chuẩn PK cùng sự kiện hấp dẫn

Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký: Thống trị giang hồ với gameplay chuẩn PK cùng sự kiện hấp dẫn

Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký chính thức trình làng vào ngày 13/6 hứa hẹn mang đến làn gió mới trong thị trường game Việt thuộc thể loại nhập vai năm 2024.
Siêu phẩm anime Dragon Ball Super kết hợp cùng PUBG Mobile

Siêu phẩm anime Dragon Ball Super kết hợp cùng PUBG Mobile

PUBG MOBILE và thương hiệu Anime đình đám - Dragon Ball Super chuẩn bị mang tới những nội dung mới hấp dẫn và sôi động tới các chiến trường.
Nữ game thủ Việt đạt điểm xuất sắc nhờ đưa Genshin Impact vào bài luận tốt nghiệp

Nữ game thủ Việt đạt điểm xuất sắc nhờ đưa Genshin Impact vào bài luận tốt nghiệp

Mới đây, cộng đồng game thủ Genshim Impact Việt Nam đang phát sốt trước thành tích xuất sắc của nữ sinh viên xinh đẹp.
Tuyển thủ nữ Hana khuấy đảo team địch tại APL 2024

Tuyển thủ nữ Hana khuấy đảo team địch tại APL 2024

Nữ tuyển thủ của The DareDevil Team gây ấn tượng bởi nhan sắc xinh đẹp.
Game thủ State of Survival hoang mang vì tài khoản bị reset

Game thủ State of Survival hoang mang vì tài khoản bị reset

Nhiều người chơi đã hết hồn khi đăng nhập vào State of Survival và nhận ra tài khoản của mình hoàn toàn mới toanh.
Độ Mixi – Cris Devil Gamer chung đội tại tại gameshow sinh nhật 6 tuổi FC Online

Độ Mixi – Cris Devil Gamer chung đội tại tại gameshow sinh nhật 6 tuổi FC Online

Đến hẹn lại lên, những cây hài đình đám nhất làng streamer lại cùng nhau quy tụ tại “Gameshow Sinh nhật 6 tuổi FC Online: 6 năm tri kỷ – Đại chiến trời âu”.
Trước Euro, nhà báo Trương Anh Ngọc đã thể hiện sức mạnh thông qua “lốc xoáy màu cam”

Trước Euro, nhà báo Trương Anh Ngọc đã thể hiện sức mạnh thông qua “lốc xoáy màu cam”

Tập 1 của mùa thứ 2 VAR Bóng Đá Show đã kết thúc hấp dẫn, đánh dấu một mùa giải UEFA EURO 2024 sôi động.
ELON: Tựa game thú vị dành cho các tín đồ phiêu lưu chuẩn bị ra mắt

ELON: Tựa game thú vị dành cho các tín đồ phiêu lưu chuẩn bị ra mắt

Nhà phát triển và phát hành trò chơi độc lập Aleth Labs đã công bố trò chơi mới nhất của họ mang tên ELON.
"Ông can" M.Bision chuẩn bị comeback trong Street Fighter 6

"Ông can" M.Bision chuẩn bị comeback trong Street Fighter 6

Sau nhiều năm vắng bóng đã chính thức quay trở lại trong Street Fighter 6, hứa hẹn mang đến cho người chơi những trải nghiệm mới mẻ và đầy thử thách.
Lộ diện 12 đội tuyển chiến thắng tại CLAN WAR 2024 Mùa 2

Lộ diện 12 đội tuyển chiến thắng tại CLAN WAR 2024 Mùa 2

Có 12 đội tuyển phong trào đã xuất sắc vượt qua thử thách tại CLAN WAR 2024 Mùa 2 để bước lên hạng bán chuyên góp mặt tại CSC 2024 Mùa 2 sắp tới.
FC Online hợp tác cùng Độ Mixi phát hành MV Tri kỷ FC Online chào mừng Sinh nhật 6 tuổi

FC Online hợp tác cùng Độ Mixi phát hành MV Tri kỷ FC Online chào mừng Sinh nhật 6 tuổi

Chuỗi sự kiện “Sinh nhật FC Online 6 tuổi – 6 năm tri kỷ, Ăn ý từng trận bóng” bắt đầu từ ngày 3/6 – 14/6 là cơ hội tuyệt vời để nhận về thẻ ICONS +5 vĩnh viễn.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9