Thứ hai 15/07/2024 02:35
TP Hồ Chí Minh: 0°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 30°C Hà Nội
Hải Phòng: 28°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 0°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 0°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 30°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 28°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 0°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Cốt truyện The Last of Us Part 2 sẽ được nâng tầm so với người tiền nhiệm

aa
Cốt truyện The Last of Us Part 2 sẽ được nâng tầm so với người tiền nhiệm

Còn nhớ hồi năm 2013, The Last of Us đã kể cho chúng ta một câu chuyện đầy cảm xúc về chủ đề hậu tận thế tàn khốc. Bắt đầu từ khi thế giới còn đang yên bình, cho tới lúc những ca nhiễm “Nấm Trùng Thảo” đầu tiên xuất hiện, rồi cuối cùng là cả thế giới bị nhấn chìm trong đại dịch. Khi đó, người chơi sẽ theo chân Joel - nhân vật chính, cùng cô bé Ellie khi đó mới 14 tuổi nhưng có khả năng miễn dịch, đi "phượt" xuyên suốt khắp nước Mỹ để tìm tổ chức Fireflies với hy vọng sẽ điều chế được một loại vaccin giải cứu thế giới. Tuy nhiên cuối cùng, điều đó đã không thể trở thành hiện thực.

Trải qua một thời gian dài thế giới bị tàn phá bởi dịch bệnh “Nấm Trùng Thảo”, loài người đã quen với việc sinh tồn trước sự tấn công của những kẻ bị lây nhiễm. Giờ đây, con người đã bắt đầu phát triển những cộng đồng nhỏ, cùng nhau sinh sống với mục đích giúp đỡ vượt qua các giai đoạn khó khăn. Tất nhiên mấy kẻ có đầu óc không bình thường thì khỏi cần tính vào đây. Đến The Last of Us Part 2, nhân loại đã bước sang giai đoạn mới, thế giới đã ổn định hơn và đang bắt đầu mọi thứ từ những tàn tích của nền văn minh cũ. Nhân vật chính của chúng ta cũng thay đổi khi Ellie đã trưởng thành và sẵng sàng bắt đầu dấn thân vào cuộc hành trình mới.

Và cũng như các trò chơi lấy bối cảnh hậu tận thế quen thuộc, bên cạnh sự tấn công của những kẻ nhiễm bệnh, loài người cũng phải đối mặt với sự nguy hiểm từ chính những người còn sống sót khác. Khi thế giới lâm vào đại họa, nền văn minh sụp đổ, bản chất thực sự của mỗi người sẽ được phơi bày, lúc này ta sẽ được thấy thứ tệ hại nhất khi có những con người sẵn sàng ra tay man rợ với đồng loại cho mục đích sinh tồn. The Last of Us Part 2 vẫn sẽ tiếp tục kể cho chúng ta một câu chuyện xuất sắc, theo đúng phong cách của Neil Druckmann và Naughty Dog. Nhưng cốt truyện trò chơi này sẽ không chỉ dừng lại ở mức độ “một tựa game về zombie hay hậu tận thế phần tiếp theo”, mà nó sẽ được nâng tầm hơn rất nhiều so với phần đầu tiên.

Trò chơi đầu tiên chủ yếu sẽ nói về tình cảm cha con, cũng như những điều điên rồ có thể xảy ra nếu tình cảm đó bị phá hoại. Tình yêu này có thể tạo ra những điều vô cùng tốt đẹp nhưng đồng thời cũng có thể tạo ra những điều cực kỳ đáng sợ,” Neil Druckmann – người đứng đầu dự án The Last of Us chia sẻ. “Nếu có ai đó đang cố gắng làm hại hay làm tổn thương người mà bạn yêu thương, bạn sẽ đáp trả điều gì với họ?” The Last of Us chính là câu trả lời cho câu hỏi đó nhưng ở trong một khía cạnh khác, bạo lực hơn nhưng cũng nhân văn hơn.

Bên cạnh đó, theo chia sẻ của Neil Druckmann, cách mà Naughty Dog kể lại diễn biến cốt truyện trong The Last of Us Part 2 theo hướng mở hơn, tự do hơn, giống như cách Rockstar đã làm với Grand Theft Auto hay Red Dead Redemption. Nghĩa là phần game tiếp theo sẽ sâu và rộng lớn hơn phần trước, điều đó sẽ được chứng minh thông qua phần diễn xuất của các nhân vật cũng như quá trình tái hiện lại các địa điểm trong trò chơi. Chúng ta có thể hiểu là Ellie trong TLoU2 sẽ có nhiều tương tác với các nhân vật cũng như tự do hơn trong môi trường xung quanh. Đây là điều cần thiết để nâng tầm cách kể chuyện của Neil Druckmann và Naughty Dog.

Điều khác biệt giữa sản phẩm của Naughty Dog với các trò chơi độc quyền hay game AAA khác chính là những khoảnh khắc đáng nhớ mà trò chơi đem lại, nó không đơn giản là vài cuộc đấu súng có tình tiết ly kỳ – mặc dù hãng cũng làm tốt ở khoản này – mà xuất phát từ sự tương tác và câu chuyện của từng nhân vật. Neil Druckmann nói rằng có lẽ người chơi không thực sự cần quá nhiều các cảnh hành động gay cấn trong một sản phẩm giàu cảm xúc như The Last of Us. Mọi người vẫn cảm nhận được nhiều thứ từ những sự yên tĩnh, khoảnh khắc trầm lặng nơi mọi người chỉ đang trò chuyện tâm sự với nhau, hoặc nơi bạn đi xung quanh rồi tương tác với mọi cảnh vật. Chỉ có những khoảng lặng như vậy mới giúp người chơi sẵn sàng tới các khung cảnh bạo lực hơn.

Nhắc tới bạo lực, The Last of Us Part 2 vẫn là một trò chơi cực kỳ bạo lực, thậm chí còn hơn hẳn phần đầu tiên. Trong những đoạn trailer gameplay ngắn, người hâm mộ đã phần nào được chứng kiến những màn hành động đầy máu me và dữ dội nhưng đó mới chỉ là một phần nhỏ trong tổng thể mà thôi. Naughty Dog từng khẳng định họ không khuyến khích game thủ thủ lạm dụng bạo lực như một cách để giải trí. Có vẻ họ đã làm được khi hứa hẹn rằng The Last of Us Part 2 sẽ cho người chơi cảm nhận được hậu quả khó lường từ những hành động bạo lực đó. Từ đó giúp họ không chăm chăm vào mỗi việc bắn súng hay hành động thông thường, và chắc chắn bạn sẽ không thấy việc bắn giết này mang lại cảm giác giải trí như những trò chơi khác.

Trong 7 năm qua, cách kể chuyện của trò chơi điện tử đã thay đổi và tiến bộ hơn rất nhiều, từ trò chơi indie cho tới các sản phẩm bom tấn AAA. Các nhà làm game đang cố gắng tận dụng nhiều hơn sự đa dạng của một trò chơi, yêu cầu game thủ phải có tương tác nhiều hơn mới có thể đặt mình được vào vị trí của nhân vật trong game, từ đó có thể hiểu được những gì cốt truyện muốn truyền tải. Giờ đây, video game đưa bạn tới với những cách kể chuyện mà bạn chưa bao giờ nghĩ rằng sẽ xuất hiện vào 10 năm trước, thời điểm mà một nhân vật chính có giới tính nữ vẫn còn là điều quá lạ lẫm.

Có thể nói The Last of Us Part 2 chính là cơ hội hoàn hảo để NSX Naughty Dog thúc đẩy giới hạn kể chuyện trong một tựa game sang cấp độ mới. Nhà phát triển sẵn sàng đối mặt, tiếp cận với các chủ đề nhạy cảm nhất, đôi khi cũng khó khăn nhất, để chuyển hóa các chất liệu đắt giá đó thành những câu chuyện đầy bi thương nhưng không bi lụy khiến game thủ tò mò muốn khám phá. Tôi tin rằng The Last of Us Part 2 chắc chắn sẽ không chỉ dừng lại một trò chơi với câu chuyện tiếp theo về bối cảnh zombie. Cốt truyện của phần tiếp theo này có thể cần game thủ phải ngẫm nghĩ nhiều hơn mới có thể thấm được, bởi Naughty Dog cũng nói họ sẽ lồng ghép rất nhiều ý nghĩa cuộc sống hay những yếu tố còn bất cập trong xã hội.

Cách kể chuyện này có thể khiến bạn cảm thấy chút khó chịu lúc ban đầu nhưng trải nghiệm mà nó mang lại sẽ tồn đọng rất lâu trong tâm trí của bạn. Cuối cùng, khoảng thời gian 7 năm chờ đợi cũng chuẩn bị kết thúc, chúng ta hãy cùng đếm ngược để chờ đợi thành quả cuối cùng sẽ ra mắt vào ngày 19 tháng 6 năm 2020, trên hệ máy PlayStation 4.

Đức Phạm

Bài liên quan

Sony ra mắt PS5 Slim chính hãng – Mạnh mẽ, nhỏ gọn, trải nghiệm đỉnh cao
PC/Console

Sony ra mắt PS5 Slim chính hãng – Mạnh mẽ, nhỏ gọn, trải nghiệm đỉnh cao

Sony PS5 Slim là phiên bản nâng cấp của PS5 với thiết kế gọn nhẹ hơn đến 30% trong khi vẫn giữ nguyên câu hình và hiệu năng sử dụng.
Top Game trên điện thoại Nokia cục gạch ngày xưa và cách tải về máy
Game Mobile

Top Game trên điện thoại Nokia cục gạch ngày xưa và cách tải về máy

Game trên điện thoại cục gạch ngày xưa có lẽ là một kỷ niệm đẹp với nhiều bạn game thủ. Bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau ôn lại Top game trên điện thoại Nokia ngày xưa và cách tải về chơi trên điện thoại, máy tính.
Sony vừa có một động thái đáng lo ngại trong ngành game!
Công nghệ

Sony vừa có một động thái đáng lo ngại trong ngành game!

Sony, tập đoàn công nghệ Nhật Bản đã có một nước đi thu hút sự chú ý trong cộng đồng ngành game toàn cầu.

Tin bài khác

Cửu Long Chí Tôn 9D-U ấn định ngày ra mắt – Đăng ký ngay hôm nay
PC/Console

Cửu Long Chí Tôn 9D-U ấn định ngày ra mắt – Đăng ký ngay hôm nay

Sau bao ngày chờ đợi, những người hâm mộ sẽ được tiếp tục hành trình của huyền thoại Cửu Long với chương mới Cửu Long Chí Tôn.
Đột Kích tung loạt vật phẩm VIP giá hời qua Hòm Báu Vật Ngẫu Nhiên
PC/Console

Đột Kích tung loạt vật phẩm VIP giá hời qua Hòm Báu Vật Ngẫu Nhiên

Qua hoạt động mở Hòm Báu Vật Ngẫu Nhiên người chơi sẽ có cơ hội trúng hàng loạt vật phẩm cấp VIP với giá hấp dẫn.
Full code Genshin Impact update 4.7 mới nhất 7/2024, chi tiết cách nhập
Giftcode

Full code Genshin Impact update 4.7 mới nhất 7/2024, chi tiết cách nhập

Tổng hợp toàn bộ code cho Genshin Impact bản update 4.7 mới nhất 7/2024 và hướng dẫn chi tiết cách nhập.
Zenless Zone Zero của HoYoverse chính thức ra mắt trên phạm vi toàn cầu
PC/Console

Zenless Zone Zero của HoYoverse chính thức ra mắt trên phạm vi toàn cầu

Vào 9h sáng ngày 04/07/2024 (theo giờ Việt Nam), tựa game Zenless Zone Zero đã chính thức ra mắt trên toàn cầu.
Steam sẽ không thể chính thức cập bến Việt Nam vì lý do này?
Esports

Steam sẽ không thể chính thức cập bến Việt Nam vì lý do này?

Steam đã có lý do để không mặn mà với thị trường Việt Nam do mức thuế phí cho ngành game đang quá cao.
Đột Kích ra mắt Big Update mừng 4 năm phát hành với VTC Online
PC/Console

Đột Kích ra mắt Big Update mừng 4 năm phát hành với VTC Online

Để kỷ niệm mốc thời gian quan trọng này, Đột Kích đã tung ra những nội dung và hoạt động chào mừng thông qua gói Big Update ngày 2/7.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Cô gái tỉnh giấc phát hiện quần áo xộc xệch, bên cạnh là 1 gã khỏa thân
Đời sống

Cô gái tỉnh giấc phát hiện quần áo xộc xệch, bên cạnh là 1 gã khỏa thân

Sau khi tỉnh dậy với tình trạng khó hiểu và một người đàn ông nằm bên cạnh, cô gái nghĩ rằng mình bị cưỡng hiếp nên đã nhanh chóng gọi điện báo cảnh sát.
Vận động viên thể hình Hàn Quốc 8 múi đánh bạn gái gãy xương
Đời sống

Vận động viên thể hình Hàn Quốc 8 múi đánh bạn gái gãy xương

Vận động viên thể hình Hàn Quốc nặng hơn 100Kg đánh bạn gái dã man...
Người lái tàu hoả cấp cứu vì bị người dân ném đá vỡ đầu
Đời sống

Người lái tàu hoả cấp cứu vì bị người dân ném đá vỡ đầu

Chưa ai hiểu vì sao người đàn ông lái tàu bị người dân ném đá vào đầu nhập viện
Thánh Mukbang cầu cứu, bạn trai dọa tung clip nóng
Giải trí

Thánh Mukbang cầu cứu, bạn trai dọa tung clip nóng

Từng được mệnh danh là "thánh mukbang" với thu nhập khủng, nhưng cuộc sống của nữ YouTuber lại không hề suôn sẻ như mọi người tưởng tượng.
Cô gái cưới người đáng tuổi ông nội bị cảnh sát bắt
Đời sống

Cô gái cưới người đáng tuổi ông nội bị cảnh sát bắt

Cảnh giác đã bắt giữ một cô gái tên Lâm Tĩnh Ân, người vợ trong cặp đôi chú cháu vì tội ăn trộm thức ăn của người khác và quá khứ tiêu xài hoang phí của cô.
Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Dạo này đây nói chung cũng chán, cảm thấy cuộc đời hơi bị yên bình quá nên tôi quyết định cho mọi thứ sóng gió hơn bằng cách trải nghiệm những game yandere.
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.
Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Alone in the Dark vào những năm thập niên 90, chính là tiền thân và cũng là trò chơi đầu tiên của thể loại Survival Horror.
Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Tương truyền, ai chứng kiến hết 7 câu chuyện kinh dị này thì sẽ gặp bất hạnh. Hôm nay hãy để Mọt tôi kể cho bạn nghe các bí ẩn được lưu truyền này nhé.
Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Hành trình của Đường Tăng và đồ đệ trong Tây Du Ký vốn không như bạn nghĩ? Đúng vậy hãy theo dõi series Tà Du Ký để hiểu vì sao nó lại kinh dị.
Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Sợ hãi là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của con người. Người thì sợ ma, kẻ lại sợ bóng tối trong khi đa số lại sợ thiếu tiền, như Mọt chẳng hạn.
Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Như các bạn đã biết thì vào ngày 7 tháng 3 tuần trước, tựa game Taken Soul hay Đoạt Mệnh do SOGA studio của Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt.
From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

Chung cư vốn là một nơi nhộn nhịp và đông người sinh sống, nhưng cũng có không ít những căn chung cư bị bỏ hoang vì một vài lý do nào đó.
Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Câu chuyện trong Evil Nun sẽ có liên quan đế phần game Ice Scream của cùng nhà sản xuất nên để tránh dài dòng tôi sẽ chỉ tóm tắt câu chuyện theo dòng thời gian.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
Rộ tin đồn nữ trọng tài Esports gợi cảm nhất đang...

Rộ tin đồn nữ trọng tài Esports gợi cảm nhất đang...

Mới đây, cô nàng trọng tài xinh đẹp bất ngờ bị kẻ gian mạo danh và tung tin đồn sai sự thật về việc cô làm nghề nhạy cảm.
Teemo được các nhà khoa học lấy tên đặt cho loài cua mới

Teemo được các nhà khoa học lấy tên đặt cho loài cua mới

Thú vị hơn là loài cua này có tên Gothus Teemo này lại được tìm thấy ở gần quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa của nước ta.
2024 sẽ là mùa giải chuyên nghiệp cuối cùng của Levi tại VCS?

2024 sẽ là mùa giải chuyên nghiệp cuối cùng của Levi tại VCS?

Theo nguồn tin mới nhất thì nhiều khả năng huyền thoại Levi sẽ giải nghệ khi mùa giải VCS 2024 kết thúc.
Bin bị fan chỉ trích vì tác động vật lý với On

Bin bị fan chỉ trích vì tác động vật lý với On

Bin đang bị fan chỉ trích thậm tệ vì trên MXH đang rộ lên một video ghi lại cảnh anh đá liên tục vào chiếc ghế của On khi đang livestream.
Tình huống Tristana nhảy lỗi của Faker là do bị nhầm nút

Tình huống Tristana nhảy lỗi của Faker là do bị nhầm nút

Faker mới đây đã chia sẻ lại về tình huống mà anh nhảy lỗi ở ván 2 trận gặp BRO.
Chi tiết bản cập nhật 14.14 của Liên Minh Huyền Thoại

Chi tiết bản cập nhật 14.14 của Liên Minh Huyền Thoại

Bản cập nhật 14.14 đã mang đến rất nhiều thay đổi dành cho meta đường giữa lẫn đi rừng của Liên Minh Huyền Thoại.
Full code game Học Viện Nhẫn Thuật mới nhất tháng 7/2024, hướng dẫn chi tiết cách nhập

Full code game Học Viện Nhẫn Thuật mới nhất tháng 7/2024, hướng dẫn chi tiết cách nhập

Tặng bạn code game Học Viện Nhẫn Thuật 2024 nhận quà miễn phí, gia tăng cực nhiều lợi ích khi trải nghiệm trò chơi.
Đại diện ZingSpeed Mobile Việt Nam sẵn sàng cho Asian Cup 2024

Đại diện ZingSpeed Mobile Việt Nam sẵn sàng cho Asian Cup 2024

Các Racer đại diện Việt Nam tham gia giải đấu Asian Cup 2024 ZingSpeed Mobile đã chính thức đặt chân đến Tô Châu, Trung Quốc.
Nhận full code game Học Viện Đại Trụ mới nhất 2024, hướng dẫn cách nhập

Nhận full code game Học Viện Đại Trụ mới nhất 2024, hướng dẫn cách nhập

Tổng hợp các mã code mới nhất từ Học Viện Đại Trụ năm 2024, và hướng dẫn sử dụng được đánh giá cao bởi các game thủ săn lùng.
Bomber VNG - Bật mí game bom tấn chính thức ra mắt mùa hè này

Bomber VNG - Bật mí game bom tấn chính thức ra mắt mùa hè này

Từ nhà phát hành game hàng đầu Việt Nam VNGGames, Bomber VNG được dự đoán sẽ trở thành hot trend mùa hè 2024 với đồ họa siêu dễ thương và loạt tính năng cực cuốn!
Nhất Đại Thiên Tôn tặng nhiều giftcode giá trị nhân dịp ra mắt trò chơi

Nhất Đại Thiên Tôn tặng nhiều giftcode giá trị nhân dịp ra mắt trò chơi

Nhất Đại Thiên Tôn chính thức ra mắt S1 vào 10h00 ngày 04/07 với hàng ngàn quà tặng hấp dẫn cùng các sự kiện mới lạ khiến các Game thủ thích thú.
Thực hư game Zenless Zone Zero lỗi trên iPhone khiến game thủ ức chế!

Thực hư game Zenless Zone Zero lỗi trên iPhone khiến game thủ ức chế!

Sau ngày đầu tiên ra mắt, Zenless Zone Zero khiến nhiều người chơi không hài lòng vì nhiều lỗi liên tục xuất hiện.
Cửu Long Chí Tôn 9D-U ấn định ngày ra mắt – Đăng ký ngay hôm nay

Cửu Long Chí Tôn 9D-U ấn định ngày ra mắt – Đăng ký ngay hôm nay

Sau bao ngày chờ đợi, những người hâm mộ sẽ được tiếp tục hành trình của huyền thoại Cửu Long với chương mới Cửu Long Chí Tôn.
Đột Kích tung loạt vật phẩm VIP giá hời qua Hòm Báu Vật Ngẫu Nhiên

Đột Kích tung loạt vật phẩm VIP giá hời qua Hòm Báu Vật Ngẫu Nhiên

Qua hoạt động mở Hòm Báu Vật Ngẫu Nhiên người chơi sẽ có cơ hội trúng hàng loạt vật phẩm cấp VIP với giá hấp dẫn.
Full code Genshin Impact update 4.7 mới nhất 7/2024, chi tiết cách nhập

Full code Genshin Impact update 4.7 mới nhất 7/2024, chi tiết cách nhập

Tổng hợp toàn bộ code cho Genshin Impact bản update 4.7 mới nhất 7/2024 và hướng dẫn chi tiết cách nhập.
Zenless Zone Zero của HoYoverse chính thức ra mắt trên phạm vi toàn cầu

Zenless Zone Zero của HoYoverse chính thức ra mắt trên phạm vi toàn cầu

Vào 9h sáng ngày 04/07/2024 (theo giờ Việt Nam), tựa game Zenless Zone Zero đã chính thức ra mắt trên toàn cầu.
Steam sẽ không thể chính thức cập bến Việt Nam vì lý do này?

Steam sẽ không thể chính thức cập bến Việt Nam vì lý do này?

Steam đã có lý do để không mặn mà với thị trường Việt Nam do mức thuế phí cho ngành game đang quá cao.
Đột Kích ra mắt Big Update mừng 4 năm phát hành với VTC Online

Đột Kích ra mắt Big Update mừng 4 năm phát hành với VTC Online

Để kỷ niệm mốc thời gian quan trọng này, Đột Kích đã tung ra những nội dung và hoạt động chào mừng thông qua gói Big Update ngày 2/7.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9