Tuy chỉ là một tựa game nhỏ và nhìn qua khá bình thưởng, nhưng Swag and Sorcery lại cực kỳ gây nghiện với nhiều thứ cày cuốc hàng chục giờ đồng hồ liên tục.

Là một tựa game đến từ cùng nhà phát triển của Graveyard Keeper, Swag and Sorcery đi theo lối chơi quản lý thành phố kết hợp nhập vai và cày cuốc luyện cấp. Với lối chơi đơn giản nhưng lại vô cùng cuốn hút và rất dễ gây nghiện, Swag and Sorcery là sự lựa chọn lý tưởng cho những ai đang tìm kiếm thứ gì đó giải trí nhẹ nhàng hoặc giết thời gian rảnh rỗi.

Lối chơi của Swag and Sorcery tập trung hoàn toàn vào việc xây dựng và phát triển thành phố, với sự giúp đỡ từ các anh hùng mà bạn thuê được theo thời gian. Có một điều lạ là bạn sẽ không được điều khiển party của mình, mà chúng sẽ tự động tấn công quái vật khi vào trận, việc này giúp người chơi có thể rảnh tay để quản lý thành phố hơn. Có tổng cộng 4 loại anh hùng chia làm những chỉ số tấn công tương ứng là cận chiến, tầm xa, phép thuật và hiệu ứng đặc biệt… những chỉ số này ảnh hưởng tới sức mạnh vũ khí mà nhân vật đó sử dụng, do đó để xây dựng được một party ưng ý sẽ tốn khá nhiều thời gian.

Sức mạnh của một nhân vật phụ thuộc hoàn toàn vào trang bị, chúng cũng chia thành 4 loại tương ứng theo chỉ số, điều này khiến việc xây dựng đội hình trong Swag and Sorcery rất tốn tiền, vì bạn phải craft ra đúng đồ thì mới dùng được chứ không sẽ rất yếu. Điểm hay của việc kết hợp đồ đạc trong Swag and Sorcery là mỗi món sẽ có một chỉ số phụ khác nhau, có thể là tăng trực tiếp sát thương, hỗ trợ cho party hoặc tạo hiệu ứng. Với tối đa 3 nhân vật mỗi party thì số trang bị bạn có thể phối hợp qua lại lên tới hàng chục kiểu, đó là lý do tại sao cái game này lại tốn thời gian như vậy.

Swag and Sorcery

Như đã nói việc chiến đấu trong Swag and Sorcery hoàn toàn là tự động, nhưng bạn có thể can thiệp giữa chừng bằng cách ra lệnh cho party của mình rút lui bất kỳ lúc nào nếu cảm thấy tình hình không ổn. Các màn chơi hay quái vật trong game chủ yếu là tăng cấp để rớt ra nguyên liệu xịn mà thôi, tất nhiên chúng cũng được xây dựng theo kiểu xung khắc nguyên tố để người chơi chọn đồ phù hợp, cơ mà do tất cả đều là auto nên cũng chả quan trọng lắm.

Điểm hay nhất của Swag and Sorcery là số lượng trang bị gần như vô tận của game, có dễ phải tới hàng trăm món khác nhau trong suốt quá trình chơi, mỗi thứ như vậy lại có khả năng ra ngẫu nhiên thuộc tính từ common, rare, epic tới legend. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ rất muốn rèn đi rèn lại một vũ khí xịn cho tới khi nó ra các chỉ số mong muốn, những ai yêu thích yếu tố cày cuốc sẽ rất khoái trò này, vì nó tạo ra cảm giác hoàn hảo tới từng chi tiết nhỏ nhất.

Game và hành trình tìm lại giấc mơ thuở ấu thơ – Phần 6
Game và hành trình tìm lại giấc mơ thuở ấu thơ – P.6
Có đôi khi bạn thực hiện một gì đó khá vô nghĩa hay chẳng mang lại lợi ích thực tế nào, chỉ vì đó vốn là một thói quen khó bỏ hay kỷ niệm mơ hồ thưở ấu thơ.

Mặc dù nói hầu hết công việc chính trong Swag and Sorcery đều là tự động, nhưng bạn sẽ không lúc nào rảnh tay được vì luôn phải làm rất nhiều việc, từ rèn đồ để bán lấy tiền, xem xét những nguyên liệu nào đang còn thiếu để điều party đi farm, sắp xếp lại các công thức cũng như hồi máu cho nhân vật. Swag and Sorcery là một loạt các tác vụ nhỏ nối nhau liên tục, nó khá là vui và hấp dẫn, đủ để người chơi bận rộn trong thời gian dài.

Swag and Sorcery

Vấn đề hay nhất nhưng cũng là thứ bị chê nhiều nhất của Swag and Sorcery là ở chỗ cày cuốc, có quá nhiều thứ từ vũ khí, trang bị, đồ hồi máu và phép thuật trong game, chính sự đa dạng này làm nên tính hấp dẫn cho Swag and Sorcery vì nó khiến người chơi có tới hàng chục sự lựa chọn khác nhau, với vô vàn sự kết hợp party liên hoàn. Nhưng cũng chính vì vậy mà việc cày cuốc trong Swag and Sorcery rất tốn thời gian, vì cứ mỗi một món như vậy sẽ cần một số lượng lớn để chế tạo.

Việc này dẫn đến vấn đề là bạn sẽ phải cử party của mình đi hết lần này tới lần khác, chỉ để kiếm ra một nguyên liệu nào đó để craft cái áo giáp hay vũ khí mà mình cần, nó vô tình làm cho game bị kéo dài ra một cách không cần thiết cho lắm. Đôi lúc bạn sẽ cảm thấy thật mệt mỏi khi chờ đợi đủ nguyên liệu như vậy, hơn nữa do việc đánh đấm là tự động nên trong lúc đó cũng chẳng có gì để làm cả.

Chuyện cày cuốc này là thứ làm Swag and Sorcery cả bị chê lẫn khen đủ kiểu, nhiều người thích thú nó khi họ có thể cảm nhận được việc xây dựng đội hình cũng như thử nghiệm liên tục, nhưng tốn thời gian quá nhiều để cày cuốc, thành ra việc bạn có thích Swag and Sorcery hay không tùy thuộc rất nhiều vào việc bạn hứng thú cày cuốc ra sao.

Swag and Sorcery

Nhìn chung Swag and Sorcery vẫn là một game rất thú vị, nó đơn giản dễ chơi nhưng lại cực kỳ gây nghiện, bạn sẽ mất hàng giờ đồng hồ chết chìm trong một đống trang bị đa dạng tưởng chừng không bao giờ hết, rất thích hợp để giết thời gian khi rảnh rỗi. Game được bán trên Steam với mức giá khá rẻ: 150.000đ, không tệ cho một món giải trí giết thời gian.

Link mua game: https://store.steampowered.com/app/929010/Swag_and_Sorcery/

Cấu hình tối thiểu:

 • Hệ điều hành: Windows 7
 • CPU: Core i5 trở lên
 • Bộ nhớ: 4 GB RAM
 • VGA: Cần phải có VGA rời
 • HDD: 700 MB ổ cứng trống

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
vuhoang

Tác giả

Mọt Biến Thái

  THÔNG TIN GAME

  Swag and Sorcery

  Nhà phát hành:
  Nền tảng:
  Thể loại:
  7.2
  KHÁ HAY
  ĐỒ HỌA7.3
  ÂM THANH7.1
  GAMEPLAY7.5
  CỐT TRUYỆN6.5
  GIÁ TRỊ CHƠI LẠI7.5

  Chưa có bình luận.

  Bình Luận