Đánh giá Demon Blade - hành trình của một Samurai trảm yêu diệt ma tại đất nước Nhật Bản, chỉ khác mỗi cái ảnh là người Nhật xịn

Đề tài trảm yêu phục ma thì không phải là gì quá mới mẻ với game thủ bây giờ nữa. Nếu Tây phương mê mẩn với những đại dịch zombies, người ngoài hành tinh xâm lấn Trái Đất thì văn hóa phương Đông lại yêu thích những truyền thuyết, những quái vật yêu tinh trong những câu truyện dân gian kể lại. Mang trong mình đậm tính liêu trai như thế, Demon Blade đưa bạn đến với thế giới yêu quái đầy ma mị cùng các Samurai dũng thì có mãnh thì chưa biết ra sao.

Đánh giá TotAL RPG: Ý tưởng tốt nhưng thực hiện không tới
TotAL RPG hay Towers of the Ancient Legion là một game thuộc thể loại RPG, nhưng đánh giá trải nghiệm trò chơi lại chưa được như kỳ vọng. Liệu đây có phải là một thất bại của hãng Tzar Games Studio?

Demon Blade bắt đầu trong lúc một cuộc chiến vô tiền khoáng hậu xảy ra. Nhân vật của chúng ta bị mắc kẹt trong biển lửa, xung quanh toàn là các yêu quái từ nhỏ tới lớn khác nhau. Trong lúc thập tử nhất sinh như thế, một Samurai xuất hiện và anh đã hy sinh bản thân mình để có thể cứu sống được bạn. Sau trận chiến đó, không còn ai biết vị anh hùng huyền thoại đó lưu lạc phương nào. Hình ảnh duy nhất người ta thấy về anh ta chính là hình ảnh anh khụyu gối trước sức mạnh khủng khiếp của Tengu.

Đánh giá Demon Blade - "Nioh" đơn giản hóa trên mobile

Mở đầu câu chuyện khá là tốt, phải nói là cái ý tưởng về yêu quái và Samurai làm Mọt tui nghĩ ngay đến Nioh. Đương nhiên so sánh hai game trên hai nền tảng khác nhau là một điều khá khập khiễng, nhưng tổng quan mà nói thì chúng lại sở hữu những điểm chung đến ngỡ ngàng. Trong đó, ấn tượng nhất chính là cơ chế chiến đấu của game.

Đánh giá Demon Blade - "Nioh" đơn giản hóa trên mobile

Trong Demon Blade, bạn sẽ chiến đấu một cách đường đường chính chính với bọn yêu quái mà không hề lùi dù chỉ một bước (quân tử hơn Nioh nhiều), bù lại bạn sẽ tính toán sử dụng thanh kiếm của mình sao cho hợp lý nhất. Mỗi một hướng bạn quẹt trên màn hình, nhân vật sẽ tung một đòn thế khác nhau, hiệu quả với từng loại quái vật khác nhau. Nhưng không phải cứ quẹt vô tội vạ là bạn có thể hạ gục đối phương mà mỗi đòn đánh sẽ tiêu tốn một lực nhất định. Nếu vận lực quá yếu, bạn sẽ không thể tung đòn đánh. Còn nếu vận lức quá lâu, bạn cũng lỡ mất cơ hội tấn công đối thủ. Bạn phải biết tung đòn sao cho chính xác và tối ưu nhất.

Đánh giá Demon Blade - "Nioh" đơn giản hóa trên mobile

Nhưng đòn mạnh nhất trong game không phải là các đòn đánh, mà là cơ chế đỡ đòn được xem là cột sống của trò chơi.. Mỗi khi bạn đỡ đòn đúng khoảnh khác đối phương ra đòn, bạn sẽ có thể thực hiện một phản đòn cực mạnh lên đối phương. Phản đòn này mạnh tới mức chỉ cần 1 lần thực hiện chính xác, bạn đủ sức tống tiễn một con yêu tinh về địa ngục ngay lập tức. Nó cũng giống như cơ chế “parry” mà những tựa game như Dark Souls sở hữu nhưng đơn giản hóa bằng quẹt và chạm trên điện thoại mà thôi. Và đặc biệt là game không có auto, nên bạn cũng đỡ nhàm chán hơn khi chơi. Nên nhớ, chỉ đỡ đòn đúng thời điểm mới giúp bạn chiến thắng, vì đỡ đòn chỉ giúp giảm bớt sát thương nhận vào chứ không phải không tổn hại gì.

Nhưng điều có lẽ làm bản thân người viết ghét nhất chính là phần mua bán. Người chơi cũng có thể tăng cấp sức mạnh cho nhân vật của mình qua việc nâng cấp trang bị. Hiện nay, trang bị chỉ có thể lấy được bằng cách mở các hòm (loot box) và mong chờ vào may mắn để sở hữu một món xịn. Bạn cũng có thể gia tăng chỉ số sức mạnh cho vũ khí của mình. Demon Blade vẫn là một game online, nên việc này có thể xem là khá bình thường. Nhưng tới mức niêm yết tất cả vũ khí trang bị thành tiền thật hết thì quá ư là không chấp nhận được. Dù có cho thêm việc mở miễn phí mấy hòm mua bằng vàng, nhưng như thế chả thấm vào đâu cả. Còn trang bị lấy được từ vượt ải thì thôi thà đừng cho còn hơn vì nó còn tệ hơn cả đồ miễn phí nữa. Game hay mà cứ để tiền làm mờ mắt thì cũng chả tốt tí nào.

Đánh giá Demon Blade - "Nioh" đơn giản hóa trên mobile

Đánh giá Demon Blade - "Nioh" đơn giản hóa trên mobile

Đánh giá Demon Blade - "Nioh" đơn giản hóa trên mobile

Đã thế, game lại còn bị lỗi liên tục. Có một khoảng thời gian Mọt tui gần như không thể vào được game vì lỗi hiển thị. Dù cho có tắt game đi khởi động lại thì tình hình cũng chả thay đổi. May sao nhà phát hành cũng tinh ý mà liên tục có các bản cập nhật vá lối, nên coi như có thể tạm thứ tha.

Do là bản beta, nên cốt truyện trong game cũng chưa thật sự hấp dẫn. Bù lại, đồ họa và âm thanh thì tương đối xuất sắc để khắc họa hết cái thần thái mà tựa game muốn mang đến cho game thủ. Phong cách vẽ mang hơi hướng thủy mặc, đi kèm với âm nhạc cổ phong càng làm cho thi vị của Demon Blade thêm hấp dẫn. Kể cả đám quái vật yêu tinh trong game nhìn cũng dễ thương đáng mến chứ chả có khí chất áp bức bá đạo nào. Quả thật, đồ họa và âm thanh đã “gánh” rất nhiều cho tựa game này.

Đánh giá Demon Blade - "Nioh" đơn giản hóa trên mobile

Đây chỉ là vài cảm nhận của Mọt tui về tựa game này thôi. Demon Blade mới ra mắt, còn đang trong giai đoạn beta nên vẫn chưa thể đánh giá  Demon Blade sẽ là thành công hay thất bại trong tương lai. Bản thân người viết đánh giá thì đây là một tựa game chơi được, chỉ cần làm tăng tính hấp dẫn một chút nữa thì có lẽ game sẽ được đón nhận nhiều hơn. Còn nếu bạn muốn thử qua tựa game này, hãy tải bằng APKPure nhé, các store bây giờ vẫn chưa có đâu

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 4 Lượt)
Loading...Loading...

THÔNG TIN GAME

Demon Blade

Nhà phát hành:
Nền tảng:
Thể loại:
7.6
KHÁ HAY
ĐỒ HỌA8
ÂM THANH7.6
GAMEPLAY7.3
CỐT TRUYỆN7.8
GIÁ TRỊ CHƠI LẠI7.1
Reader Rating6 Votes8.6