Tôn chỉ của Dark Souls 2 đã có nhiều thay đổi so với đàn anh đi trước nhưng chỉ có các game thủ gạo cội mới nhận ra. Motgame sẽ chỉ ra những khác biệt đó.

Sau khi Dark Souls được chuyển thể lên PC và đạt thành công vượt trội hơn cả Demon’s Souls, From Software hiểu rằng công thức “độ khó tàn bạo” + “cốt truyện đánh đố” sẽ thực hiện nên nhiều kỳ tích lớn trong tương lai. Điều duy nhất họ cần làm là bước tiếp chặng đường này, dẫn tới sự ra mắt của Dark Souls 2, một tựa game được chấm điểm xuất sắc từ đa số trang đánh giá.

14 điều mà game thủ ao ước ở Nintendo Switch
Chúng ta hãy cùng khóc than về 14 điều mà game thủ Nintendo Switch hằng ao ước, biết đâu chúng sẽ được Nintendo ghi nhận và khắc phục trong thời gian tới

Tuy nhiên, tôn chỉ của Dark Souls 2 đã có nhiều sự đổi khác nếu so với đàn anh đi trước. Nếu là một game thủ gạo cội bạn sẽ nhận ra dễ dàng. Nhưng nếu bạn chỉ mới biết tới dòng game Souls, thì trong bài đánh giá này, Motgame sẽ chỉ ra cho bạn đọc những điểm khác biệt đó.

Đồ họa vượt xa phiên bản đầu

Dark souls 2

From Software nghĩ rằng để nâng tầm thương hiệu Souls thì phải làm game dễ tiếp cận hơn với đa số đại chúng. Nên người chơi sẽ nhận thấy Dark Souls 2 có bước tiến cực kỳ dài về đồ họa so với bản đầu. Không chỉ mô hình nhân vật, quang cảnh, quái vật… hay mọi thứ của game đều được thiết kế cầu kỳ, mà độ phân giải của trò chơi cũng sắc nét hơn nhiều. Điểm dễ nhận thấy nhất là số lượng kẻ địch tham chiến đã trở nên vô cùng đông đảo mà tốc độ game vẫn duy trì ổn định. Các hiệu ứng ánh sáng, nham thạch, sông suối, đổ bóng đã chân thực hơn đáng kể.

Nếu chỉ tính riêng về đồ họa mà nói, Dark Souls 2 chính là phiên bản Souls được From Software đầu tư kỹ nhất về phần hình ảnh. Thậm chí có thể nói đồ họa của Dark Souls II: Scholar of the First Sin (chạy ở 60 khung hình/giây) còn không thua sút nhiều so với Bloodborne hay Dark Souls 3. Nên phần 2 có giá trị chơi lại vượt trội hơn hẳn bản đầu.

Là một game PC hoàn chỉnh, ít lỗi

Dark souls 2

Hầu hết các nhà làm game Nhật Bản đều gặp phải trở ngại rất lớn khi chuyển thể game của mình lên PC vì PC không phải là hệ máy chơi game quá phổ biến ở Nhật. Dark Souls từng làm người chơi phiền lòng vì nó có quá nhiều lỗi do game không tương thích với nền tảng mới. Sau phiên bản đầu, khả năng chuyển thể game của From Software đã cải thiện rất nhiều, biến Dark Souls 2 thành một tựa game PC hoàn chỉnh rất ít lỗi vặt. Cộng thêm các cải tiến khác như khả năng tương thích với các loại tay cầm tốt, cập nhật thường xuyên, chơi mạng ổn định, điều khiển bằng chuột, bàn phím dễ dàng…

Một tựa game hay!

Đề mục nây thực ra là một điểm trừ chứ không phải điểm cộng! Vì nếu so với các phiên bản vô cùng tuyệt vời khác của Dark Souls như phần 1 hay phần 3, thì chỉ “hay” thôi sẽ làm Dark Souls 2 bị lép vế và dần trôi vào quên lãng. Thật vậy, nếu hỏi các fan gạo cội của dòng game Souls rằng những tựa game nào để lại ấn tượng mạnh mẽ trong lòng họ nhất? Demon’s Souls sẽ xuất hiện vì nó là “thủy tổ” của Souls và có độ khó gây nên ác mộng. Dark Souls là phiên bản gần như hoàn mỹ và mở ra con đường hứa hẹn của dòng game trên PC. Dark Souls 3 trở thành hiện tượng thế giới vào năm 2016, còn Bloodborne lại là một sự đột phá lớn ở tất cả các phương diện, góp phần giúp hệ PS4 đả bại đối thủ Xbox One.

Dark souls 2

Không nhiều game thủ nhắc đến Dark Souls 2 và nếu có thì họ cũng không coi đây là một siêu phẩm. Bởi lẽ tuy cơ chế chiến đấu của game vẫn được giữ nguyên và vẫn xuất sắc như các bản khác, song trò chơi có thiết kế màn chơi không được chi tiết và ít bí mật hơn hẳn. Độ khó của game cũng chuyển biến thành dạng “bày đàn” gây phiền phức chứ không còn hành hạ người chơi bằng những con trùm kinh hoàng nữa. Nếu nói nặng lời hơn, thì dường như Dark Souls 2 đã thể hiện sự mất chất, đi chệch khỏi tôn chỉ của Souls.

Cốt truyện dư thừa

Dark souls 2

Nếu đã đọc qua bài viết về cốt truyện Dark Souls của Motgame, bạn sẽ nhận ra rằng phần cốt truyện của riêng Dark Souls 2 chẳng có một vai trò quan trọng nào cho cốt truyện tổng thể của cả dòng game. Nó như một mảnh ghép thừa được làm cho có để đáp ứng doanh thu và tiến độ phát hành game! Vì lẽ này, cốt truyện của Dark Souls 2 không phải là tệ, nhưng nó ít tình tiết liên quan tới 2 bản còn lại và đi chệch khỏi mạch truyện gốc, làm cả game không mang một ý nghĩa nào quá đặc biệt cho người chơi. Bạn có thể bỏ qua phiên bản này cũng không ảnh hưởng tới trải nghiệm của Dark Souls 1 và 3.

Graves Vinh Quang
Ngoài Graves Vinh Quang, Riot Games hào phóng tặng thêm quà cho mùa giải 2017
Kết thúc ngày 7.11, người chơi có bậc xếp hạng Vàng trở nên sẽ nhận được Graves Vinh Quang, mẫu mắt, thậm chí cấp độ 3 Vinh Danh cũng được nhận thưởng.

Dark Souls 2 là một tựa game hay, mọi tiêu chí đều đạt mức khá trở lên và thậm chí còn xuât sắc nhất dòng game Souls ở mảng đồ họa và độ tương thích. Thế nhưng nếu so với các phiên bản còn lại của Souls thì như vậy vẫn chưa đủ ấn tượng. Lẽ đương nhiên, From Software nhận ra Dark Souls 3 vẫn nên đi theo đường lối của bản đầu thì hơn. Còn Dark Souls 2 thì bị tất cả cho vào dĩ vãng!

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

scarless

Tác giả

  THÔNG TIN GAME

  Dark Souls 2

  Nhà phát hành:
  Nền tảng:
  Thể loại:
  8.3
  ĐÁNG CHƠI
  ĐỒ HỌA9
  ÂM THANH8
  GAMEPLAY9
  CỘNG ĐỒNG8
  CỐT TRUYỆN8
  GIÁ TRỊ CHƠI LẠI8
  Reader Rating6 Votes8.7

  Chưa có bình luận.

  Bình Luận