Cốt truyện Dark Souls – Loài rồng, loài người và bốn loại nguyên tố

Nếu cốt truyện của Souls mà rõ ràng rành mạch thì có lẽ nó đã không phải là một siêu phẩm. Hãy cùng Motgame tìm hiểu cốt truyện tổng quan của Dark Souls

Trò chơi điện tử được thiết kế với mục đích giải trí. Vì vậy các nhà làm game phải luôn giữ trong đầu tư tưởng cân bằng độ khó, để không làm người chơi chán nản. Độ khó ở một mức vừa phải mặt khác sẽ tạo tác dụng thúc đẩy, làm cho game thủ nhập tâm hơn vào cốt truyện của trò chơi. Dark Souls là một dòng game vượt ra khỏi định nghĩa này. Nó nổi danh thế giới là game khó tới độ làm người chơi từ bỏ ngay từ những màn chơi đầu tiên. Nhưng chỉ khi cảm nhận đủ nỗi đau và trụ lại tới cùng, bạn mới cảm nhận được một lối chơi đỉnh nhất của ngành công nghiệp game.

Crossfire Legends
Crossfire Legends – Chiêm ngưỡng quái thú M4A1-S Predator, Giant Axe-Constantine và MSG-90-God
M4A1-S Predator, Giant Axe-Constantine và MSG-90-God là những vũ khí VIP mới nhất đang được Crossfire Legends mang đến cho các xạ thủ của mình.

Kỳ thực, trước Dark Souls, Demon Souls đã áp dụng lối chơi này và thành công. Thế nhưng Demon Souls vẫn chưa phải là tuyệt phẩm, bởi nó thiếu đi một cốt truyện đỉnh cao và những bài học để đời. Khắc phục được yếu điểm đó, Dark Souls dần trưởng thành và trở thành hiện tượng toàn cầu qua 3 phiên bản. Tuy nhiên để tận hưởng trọn vẹn Dark Souls 3, bạn cũng cần trải nghiệm cả phần đầu, vì 2 phần này có cốt truyện ảnh hưởng trực tiếp đến nhau.

Để hiểu hết được cốt truyện của Dark Souls, người chơi cần bỏ ra nhiều năm tháng tìm tòi, suy ngẫm và trải nghiệm. Vì các tình tiết trong game được nhà phát triển cố ý làm cho mập mờ và tản mạn hết sức có thể, những phỏng đoán của cộng đồng game thủ đôi khi sẽ là cứu cánh hữu dụng cho bạn, nhưng đôi khi lại trở thành một sự cản trở lớn đến những lập luận trước đây về cốt truyện của trò chơi. Cho tới cuối cùng, không ai thực sự hiểu được chi tiết cốt truyện của Dark Souls, tất cả chỉ đi đến một kết luận mơ hồ. Nhưng đối với đa số người chơi thì mơ hồ như vậy cũng là quá đủ, nó làm cho dòng game Souls mãi mãi bí hiểm. Nếu cốt truyện của dòng game Souls mà rõ ràng rành mạch thì có lẽ trò chơi đã không phải là một siêu phẩm. Hôm nay Motgame sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu cốt truyện tổng quan của Dark Souls.

Lưu ý: Bài viết sẽ làm lộ nhiều tình tiết cốt truyện, độc giả cần cân nhắc kỹ trước khi xem.

The Age of Ancients – Khởi nguyên

Cốt truyện Dark Souls - Loài rồng, loài người và bốn loại nguyên tố

Khởi nguyên, thế giới bị bao bọc trong sương mù, mảnh đất cổ đại này là nơi bị loài rồng thống trị. Trong thế giới của Souls, vạn vật đều bị chi phối bởi Souls. Nếu một sinh vật có lượng Souls (năng lượng linh hồn) dồi dào, thì đó là một sinh vật mạnh mẽ có sức sống mãnh liệt. Nhưng khi mất hết Souls, sinh vật đó lại trở thành một Hollow, sinh vật không có sự sống mà chỉ tồn tại vì mục đích cắn giết.

Dark Souls

Cho tới một ngày nọ, mầm mống của lửa xuất hiện – The First Flame. Lửa là nguyên tố có thể thay đổi được mọi sinh vật bất biến trong thế giới này, lửa sinh ra hơi nóng và giá lạnh, ánh sáng và bóng tối, sự sống và cái chết… Nhận ra được sự tồn tại của nguyên tố mới này, ba vị chúa tể Souls of Lords đã chia nhau các linh hồn nguyên thủy. Nito, the first of the dead chiếm giữ the Soul of Death; The Witch of Izalith, nắm giữ the Soul of Life và Gwyn – the Lord of Sunlight thao túng the Soul of Light. Cả ba chúa tể đều nghĩ rằng họ đã chiếm được mọi quyền lực. Nhưng ẩn sâu trong bóng tối, một nhân tố thứ tư – Furtive Pygmy, tổ tiên của loài người là kẻ đã đoạt được mảnh linh hồn không ai biết tới – the Dark Soul và giữ lại bí mật này cho riêng mình hắn.

Dark Souls

Với quyền năng của các mảnh linh hồn trong tay, ba vị chúa tể mở ra đại chiến với loài rồng, Trong khi đang tìm cách tiêu diệt một con rồng bất tử cổ đại mang tên Seath. Chính con rồng này đã quay ra phản bội giống loài của nó. Seath bật mí với Gwyn bí mật về Dragon Scale (lớp vảy rồng) – nguồn gốc sự bất tử của giống loài thần thoại này, rằng rồng có thể bị tiêu diệt bởi sấm sét. Dẫn đến một thời đại mới nơi loài rồng tuyệt diệt và Gwyn trị vì tại kinh đô Anor Londo.

The Age of Fire và The Age of Darkness

Dark Souls

Thế giới đi vào kỷ nguyên của lửa. Thế nhưng nguồn gốc sức mạnh tạo ra kỷ nguyên mới này, lại không tồn tại vĩnh cửu. Nhìn ngọn lửa căn nguyên đang lụi tàn, Gwyn lo sợ rằng ánh sáng sẽ tan biến và sự sống cũng vậy, dẫn lối cho the Age of Darkness (kỷ nguyên của bóng tối). Nên không chờ cho ngọn lửa biến mất, Gwyn hy sinh thân mình để nhóm lửa, nhằm kéo dài The Age of Fire. Nhưng ông ta không chết, mà trở thành Lord of Cinder – một chúa tể đã sống sót sau thử thách của lửa.

Dark Souls

Gạt bỏ mọi nỗ lực bảo tồn the First Flame của Gwyn và the Witch of Izalith. Giống như ba vị chúa tể, kẻ nắm giữ linh hồn thứ tư Furtive Pygmy cũng sở hữu quyền năng vô hạn, hắn dùng sức mạnh của mình để dẫn lối loài người, nhân giống nhân loại tới một số lượng kinh khủng. Rồi ôm theo các bí mật của mình vào cõi chết. Nhiều năm sau đó, Furtive Pygmy hồi sinh và trở thành một con quái vật đáng sợ – Manus, Father of the Abyss.

Dark Souls

Cùng với sự xuất hiện của một Lord of Cinder, một lời nguyền được tạo ra – the Darksign, là vòng tròn lửa biến con người thành các Undead, đưa họ vào một chu kỳ tự sinh tự diệt bất tận. The Darksign là lý do nhân vật của người chơi chết nhưng không thực sự chết, mà chỉ trở lại bonfire. Nhưng cứ mỗi lần về với ngọn lửa, thì một phần Souls sẽ bị rút mất, cuối cùng thì toàn nhân loại đều trở thành Hollow. Vì lời nguyền Darksign mà sự cân bằng giữa ánh sáng và bóng tối, sự sống và cái chết bị phá vỡ. Nhân vật chính là một Undead được chọn để mang lại sự cân bằng giữa các nguyên tố, mang sứ mệnh tiêu diệt tất cả những yếu tố gây ra sự mất cân bằng, hay nói cách khác chính là Lord of Cinder, Manus, Nito cùng the Witch of Izalith…

Dark Souls

Cuối game, người chơi có thể lựa chọn hiến mình cho ngọn lửa và trở thành Lord of Cinder kế tiếp để duy trì the Age of Fire, hoặc quay đầu với nhân loại để trở thành Dark Lord trong lời sấm truyền có quyền năng cai quản the Age of Darkness. Kết thúc đầu tiên sẽ đưa người chơi tới một vòng lặp bất tận, một Undead được chọn để kết liễu Lord of Cinder và trở thành Lord of Cinder mới. Còn lựa chọn thứ hai thì biến bạn thành một chúa tể của một thế giới hư vô, nơi các sinh vật chẳng hề tồn tại vì ngọn lửa đã tắt.

Dark Souls 2

Dark Souls

Luôn luôn có một vị vua, và luôn luôn có bốn linh hồn nguyên thủy. Dark Souls 2 bắt đầu với giả định là người chơi đã chọn kết thúc đầu tiên để kéo dài the First Flame tới muôn đời trong Dark Souls. Vòng tròn cứ tiếp diễn cho đến khi lửa căn nguyên rơi vào tay của vua Vendrick. Vendrick đã xây dựng được cả một vương quốc, nhưng nỗ lực tìm mọi cách mà vẫn không duy trì được ngọn lửa. Ông ta lấy bà hoàng hậu tên Nashandra và bị bà ta khuấy động nên chiến tranh với một bộ tộc người khổng lồ. Nashandra thực chất là hóa thân do Manus cải trang, có âm mưu chiếm lấy vương quốc của Vendrick và đoạt lửa căn nguyên để trở thành the Lord of Hollows. Nhưng sau đó Nashandra lại bị Vendrick cản lại, ông ta canh giữ lửa căn nguyên và cuối cùng bị chuyển hóa thành Hollow. Rồi ngọn lửa lại vụt tắt, Darksign được kích hoạt một lần nữa.

Dark Souls

Một Undead được chọn ra bởi Nashandra nhằm tìm ra ngọn lửa, nhưng cuối cùng chính Undead này (người chơi) lại nhận ra chân tướng của Nashandra cũng chính là Manus và kết liễu hắn mãi mãi. Cái chết của Manus (hay Furtive Pygmy) đã giải phóng cho Dark Souls và trả lại sự cân bằng giữa ánh sáng và bóng tối cho thế giới.

Game bắn súng sinh tồn Bullet Strike: Battlegrounds chính thức mở đăng ký
Bullet Strike: Battlegrounds gần như mô phỏng toàn diện lối chơi của PUBG và tương thích tốt với các thiết bị di động để người chơi thoải mái trải nghiệm.

Tuy những tình tiết bên trên có thể sẽ không đúng hoàn toàn, vì cốt truyện chính xác của Dark Souls chưa bao giờ được công bố. Thế nhưng mong rằng chúng sẽ mang tới cảm hứng cho độc giả của Motgame, để một lần nữa bạn sẽ chu du lại và thế giới của Souls, và tự viết nên câu chuyện hợp lý cho chính bản thân mình!

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

scarless

Tác giả

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận