Thứ ba 05/12/2023 23:05
TP Hồ Chí Minh: 29°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 18°C Hà Nội
Hải Phòng: 20°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 24°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 26°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 29°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 18°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 20°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 24°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 26°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Có một phiên bản Resident Evil như thế! (1/2)

aa
Mỗi thay đổi trong từng phiên bản của một dòng game có thể khiến người chơi yêu hoặc ghét. Resident Evil 5 cũng vậy. Trong khi những thay đổi của trò chơi khiến nhiều người chơi yêu thích game hơn thì người chơi kỳ cựu, những kẻ vốn đã quá quen thuộc với các phần game cũ của series lại tỏ ra “cạn tàu ráo máng” với trò chơi.

Tôi may mắn không chơi các phiên bản trước đó. Dòng game kinh dị trứ danh này không hợp với gu game của tôi. Thể loại game kinh dị mà tôi yêu thích nhất, trớ trêu thay lại là Fatal Frame. Thế nhưng tôi bắt đầu chơi Resident Evil 5 khi phát hiện ra đây là một trò chơi hỗ trợ lối chơi co-op compaign, vốn là lối chơi yêu thích của tôi.

Thời trước, thường game chỉ dành cho người chơi “tự kỷ” là chính. Nói “tự kỷ” có thể hơi quá nhưng ít ra giúp bạn hình dung được tổng thể. Khi đó, hầu hết các game bắn súng, từ FPS cho tới TPS đều chỉ đơn thuần là người chơi một thân một mình chìm đắm trong thế giới hư ảo của trò chơi. Ngày nay, với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin, người ta đã mở rộng hơn đối tượng chơi game. Bạn không còn cần phải đơn thân “tự kỷ” với nhân vật trong game nữa. Người chơi giờ có rất nhiều lựa chọn khác, chơi với anh chị em trong cùng mái nhà, chơi với bạn ở tận đâu đâu cách nửa vòng trái đất, hoặc nếu thích, bạn vẫn có thể tiếp tục cuộc đời “tự kỷ” cùng nhân vật trong game. Cách chơi nào hợp với bạn thì chơi. Đơn giản thế thôi.

Trước khi chơi Resident Evil 5, tôi có từng chơi qua Resident Evil 1 và 2 cùng với phiên bản Veronica. Như đã nói, đây không phải là dòng game kinh dị yêu thích nên tôi chỉ dừng lại ở mức chơi cho biết chứ chưa hoàn thành các bản game lần nào. Có lẽ vì thế nên lần đầu trải nghiệm Resident Evil 5 lại mang đến những cảm nhận rất khác. Cụ thể, lần đầu chơi game để lại khá nhiều ức chế, chẳng hạn nhân vật đi khá chậm, thậm chí khi bạn nhấn nút chạy thì nhân vật của bạn vẫn giống như đang bị què hơn là đang chạy. Đặc trưng của dòng game Resident Evil là như vậy, chưa kể việc xoay góc nhìn của nhân vật khá khó khăn.

Mỗi lần xoay nhân vật khá giống cực hình, và nếu không cẩn thận thì bạn sẽ chẳng thể nào biết kẻ thù đang đứng ở phía nào để chờ “táng” bạn. Trong khi ở bản Resident Evil 5, Capcom đã chuyển game sang thể loại hành động nhịp độ nhanh, nhưng vẫn giữ lại nét điều khiển đặc trưng như các bản Resident Evil cũ, khiến việc điều khiển ban đầu khá khó khăn. Mặc dù kẻ thù trong game không phải là các tay đua marathon, nhưng phần lớn các màn chơi, chúng kéo ra đầy màn hình, chỉ chực đánh hội đồng bạn trong vòng vây.

Vài ngày trước, tôi đã ngồi chơi lại game để tái cảm nhận lại cảm giác trong game. Thật ra mà nói, Resident Evil 5 không thuộc loại dễ chơi. Ở độ khó Normal, người chơi bình thường hoặc lần đầu chơi Resident Evil đã có thể cảm thấy khó, chủ yếu là do góc camera gây “quạu đeo” và việc điều khiển nhân vật lúc nào cũng chậm chạp khiến người chơi khó phản ứng trước kẻ thù và ngoại cảnh. Chưa kể, người chơi muốn nhắm bắn kẻ thù lại phải đứng cố định mới có thể khai hỏa được, trong khi nhiều game bắn súng cùng thể loại cho phép bạn vừa di chuyển vừa nhắm bắn.

Trong khi đó, game lại chạy nhịp độ nhanh, điều này khá nghịch lý. Đạn dược và súng ống của bạn trong game tuy không tới nỗi thiếu thốn, nhưng trừ khi bạn là một tay súng tài ba có thể headshot thật dễ dàng ra, phần lớn bạn sẽ lâm vào tình huống “tẩu vi thượng sách” rồi xoay người lại bắn bừa sau. Đó là do, số lượng kẻ thù ở mỗi thời điểm có thể tập trung rất đông trước màn hình. Việc điều chỉnh góc xoay của nhân vật và giương súng nhắm bắn tất cả kẻ thù tiêu tốn rất nhiều thời gian. Nếu trình độ bắn của bạn hơi bị tồi, xem như việc sống sót qua màn khó có thể khả thi, đặc biệt là những ai đã vốn quen với các dòng game hành động tốc độ cao như series Gears of War hay Halo.

Ở phiên bản Resident Evil 5, Capcom đã đưa vào chế độ chơi co-op lần đầu tiên trong series. Người chơi sẽ luôn có một nhân vật đồng hành (A.I.), vừa hỗ trợ bạn trong màn chơi, vừa trò chuyện với bạn cho… đỡ buồn trong suốt quá trình chơi. Nhân vật này có thể do máy điều khiển, cũng có thể là một người chơi đồng bọn khác của bạn.

PC/CONSOLE

Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil – Tập đoàn Umbrella lộ diện (RE 0 - 1)

Hôm nay Mọt Game sẽ cùng kể về lịch sử dòng game Resident Evil, khởi đầu với cái tên quan trọng nhất – tập đoàn Umbrella.

Nhìn chung, ở chế độ chơi Amateur và Normal, A.I. của game làm việc tương đối tốt mặc dù tôi thường xuyên bị nhân vật này đứng cản tầm bắn khá khó chịu. Trong nhiều trường hợp, bạn sẽ phải cắn răng nã súng vào nhân vật A.I. này vài phát để nhân vật đồng hành này biết điều mà né sang một bên. Nhưng cẩn thận đấy, ở độ khó Veteran trở lên việc bắn vào nhân vật A.I. hay đồng đội sẽ khiến họ mất máu.

Một trong những vấn đề bực nhất là ở một số màn chơi, nhân vật của người chơi và A.I. bị tách ra 2 khu vực khác nhau. Chẳng biết A.I. làm gì ở khu vực của mình, nhưng thỉnh thoảng nhân vật này lại bị chết tức tưởi mà người chơi lâm vào tình trạng không thể hỗ trợ được, đặc biệt là khi bạn tìm cách qua màn quá nhanh hoặc mới chơi lần đầu. Cách chơi tốt nhất khi chơi cùng nhân vật này là đi từ từ, tiêu diệt toàn bộ kẻ thù xuất hiện trong tầm ngắm và từng cảnh, từ gần cho tới xa bằng mọi loại vũ khí mà bạn có, rồi hẵng tìm đường qua màn. Nếu không…

Trong khi chơi với A.I. có thể gây ức chế cho nhiều người chơi thích kiểu chơi đơn độc, thì chế độ chơi co-op trong Resident Evil 5 lại thực sự khiến game tỏa sáng khi bạn chơi cùng đồng bọn. Cũng cần nhắc lại đây là một game có mang yếu tố kinh dị, nhưng kinh dị trong game lúc này chỉ là thứ yếu, vì mức độ hành động của phiên bản 5 đã được Capcom tăng tốc độ lên cao. Mà đời cũng không phải luôn như ý. Nếu bạn chơi với một người chơi có trình độ thua kém bạn nhiều, khả năng bạn sẽ gặp những ức chế tương tự như khi chơi với A.I. Mặc định khi vào màn chơi, game sẽ luôn để chế độ co-op là ai muốn vào cũng được.

Do vậy, nếu không lưu ý điều chỉnh, bạn có thể đụng phải những người chơi trình độ khá kém, thay vì hỗ trợ bạn trong màn chơi thì lại mau chóng trở thành gánh nặng tệ hơn cả A.I. Đây là một yếu tố tôi rất không thích khi nhà sản xuất để mặc định như vậy trong Resident Evil 5. Cá nhân tôi đã từng đụng vài người chơi như thế, cảm giác như đó là một đứa trẻ nào đó chơi (Resident Evil 5 được ESRB đánh giá là M, game không dành cho trẻ em!), chứ không phải là một người chơi trưởng thành. Việc thiếu giao tiếp khi chơi game cũng mang lại nhiều rắc rối. Vì thế, trước khi chơi chung với ai đó, hãy chắc rằng bạn đã có sẵn headset để tiện trao đổi cùng đồng đội.

Màn chơi trong Resident Evil 5 được thiết kế tốt, vừa phải. Từ Chapter 1 đến Chapter 5 càng lúc càng khó đi và rắc rối hơn, buộc người chơi phải đi lòng vòng để tìm cách giải bài toán mở cửa đi tiếp hoặc qua màn. Chẳng hạn như ở Chapter 3, người chơi sẽ phải đi qua rất nhiều địa danh trong màn bằng ca-nô lấy cho đủ đồ mới có thể mở cánh cửa ngay đầu màn để đi tiếp. Hay như trong Chapter 4, người chơi phải đi lòng vòng qua lại lên xuống màn chơi vài lần mới có thể giải đố mở cửa đi tiếp. Độ khó ở các màn sau càng trở nên khó hơn màn trước, kẻ thù hung hăn hơn, khó chết hơn cùng với việc thiếu đạn diễn ra thường xuyên hơn ở lần chơi đầu có thể khiến người chơi dễ cảm thấy nản. Chapter 5 thì màn chơi khá dài, đi rất lâu, lại có cả đoạn hai nhân vật bị tách ra riêng rất xa, rất khó bọc lót cho nhau. Màn này cũng có vài quái vật rất khó chịu. Tôi còn nhớ, ở lần đầu chơi, tôi và đồng đội đã bị vài con quái khó ưa trong màn này hạ sát không biết bao nhiêu lần. Ngay cả lần chơi lại gần đây nhất, kịch bản cũng lặp lại y chang vậy, ức chế kinh khủng.

PC/CONSOLE

Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil: Vinh quang dòng họ Ashford (Resident Evil CODE:Veronica)

Resident Evil CODE:Veronica nối tiếp sau sự kiện tại thành phố Raccoon, với nhân vật chính là Claire Redfield trên căn cứ bí mật của dòng họ Ashford.

Boss trong Resident Evil 5 đa phần đều là quái vật khổng lồ. Ở độ khó Amateur và Normal tuy chưa đủ gây khó cho người chơi nhưng khả năng boss gây nhũng nhiễu lại nhiều, dễ làm rối người chơi. Độ khó Veteran có thể gây ít nhiều khó khăn cho người chơi hơn và đã có thể xếp vào dạng khó. Phần lớn các trận đánh boss có thể kéo dài 5 đến 10 phút với điều kiện bạn phải biết rõ về con boss đó. Ở lần chơi ban đầu, bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để nhận định chiêu bài của con boss mà ra kế sách tiêu diệt tương ứng. Một khi đã nắm được bài của boss, trận chiến đôi khi có thể trở nên khá nhàm chán. Tôi nghĩ thời gian từ 5 đến 10 phút là hợp lý cho một trận đánh boss.

Không may mắn là các con mini boss trong Resident Evil 5 lại có vẻ khó nhằn hơn. Điểm yếu trên người chúng rất nhỏ lại thường tung đòn trí mạng, nếu sơ ý bạn sẽ mất mạng như chơi ngay và buộc phải chơi lại từ checkpoint gần nhất. Lời khuyên của tôi là hãy cẩn trọng, tránh tiếp cận với những con mini boss mà bạn chưa từng gặp lần nào trong suốt thời gian chơi. Còn các trận đấu boss, thường boss luôn rơi ra cho bạn máu đều đều, mỗi đòn đánh của boss cũng không mất quá nhiều máu. Chưa kể, không gian trong các trận đấu boss cũng rộng rãi, dễ trốn và né đòn hơn.

Amateur, Normal và Veteran thì vậy, nhưng ở chế độ chơi Professional thì A.I. tỏ ra vô dụng, hầu như đẩy mọi thứ cho bạn tự liệu. Thậm chí bạn còn phải mất công bảo vệ cho nhân vật vô dụng do máy điều khiển. Lúc này, cộng sự của bạn đã trở lại với định nghĩa “nhân vật đồng hành” đúng nghĩa cùng với hàng loạt hành vi gây khó khăn, cản trở bạn tác chiến trong quá trình chơi như đã nói ở trên. Những lần hai nhân vật bị tách ra thành hai khu riêng có thể trở thành cơn ác mộng vì trình độ A.I. khiến bạn “bỗng dưng muốn khóc”, trong khi “đẳng cấp giang hồ” của kẻ thù lại tăng vượt bậc. Một đòn đánh của chúng có thể rút trọn cả thanh máu của bạn và A.I. rất nhanh. Trong hầu hết các trường hợp bạn buộc phải tìm chỗ nào đó để bọc lót bằng súng rifle cho nhân vật A.I. hoàn thành nhiệm vụ… mở cửa giúp bạn chẳng hạn.

Đấy thực sự là một ức chế không thể nào tả xiết. Các trận đánh boss trong chế độ chơi Professional cũng khó nhằn hơn rất nhiều. Mỗi đòn đánh của boss gần như đều là trí mạng đối với nhân vật của người chơi, đó là chưa kể boss cũng “tăng động” và ra đòn hung hăng hơn nhiều so với Amateur và Normal. Đổi lại, nếu là lần chơi thứ 2 hoặc thứ n, đa phần là bạn đã mở khóa được một số chức năng của trò chơi do nhà sản xuất thiết kế sẵn, ví dụ như súng bắn không bao giờ hết đạn. Hơn hết, thời điểm này bạn cũng đã nâng cấp vũ khí lên kha khá: nhiều đạn hơn, bắn mạnh hơn, khả năng xuyên thấu nhiều mục tiêu sát nhau cao, tầm nhắm xa hơn (súng rifle). Thật may mắn là độ khó Professional chỉ được game mở khóa sau khi bạn hoàn thành độ khó Veteran nên thời điểm này thì chắc chắn tay nghề và vũ khí của bạn đã được thăng nhiều cấp.

Còn nếu bạn lần đầu chơi độ khó Veteran, việc thiếu đạn dược ngay từ đầu game là chuyện chắc chắn. Chế độ chơi Professional không chỉ tăng sát thương của kẻ thù lên nhiều lần mà còn hầu như không mấy khi rơi đạn ra. Nếu không dùng tính năng bắn không hết đạn thì người chơi không có cách nào khác ngoài bỏ chạy để qua màn là chính. Tôi thì không thích chơi như vậy, chưa kể còn kẹt nhân vật A.I. Có lẽ chỉ những người chơi kỳ cựu và cực yêu thích Resident Evil 5 mới muốn thử lửa ở độ khó Veteran ngay từ lần đầu chơi game này. Số ấy chắc hiếm :).

Đức Phạm

Bài liên quan

PC/Console

Cốt truyện Resident Evil 4 Remake: Ashley mãi đỉnh!!!

Cốt truyện của Resident Evil 4 Remake có nhiều thay đổi hơn hẳn bản gốc, vậy chuyện gì đã xảy ra với Leon?
Tìm hiểu cốt truyện Resident Evil qua Infographic
PC/Console

Tìm hiểu cốt truyện Resident Evil qua Infographic

Tìm hiểu cốt truyện Resident Evil qua Infographic
Cả SNK và Capcom đều có hứng thú hồi sinh dòng game SNK vs. Capcom
PC/Console

Cả SNK và Capcom đều có hứng thú hồi sinh dòng game SNK vs. Capcom

Dòng game đối kháng SNK vs. Capcom là một series từng rất được yêu thích nhưng chìm vào quên lãng do SNK phá sản nhiều năm trước.

Tin bài khác

Cách hack Blox Fruit trên máy tính nhanh nhất
Game PC

Cách hack Blox Fruit trên máy tính nhanh nhất

Với game Blox Fruit, nếu bạn không phải là một người chơi thích nạp game hoặc không có khả năng nạp game, bạn có thể chiến thắng kẻ thủ mạnh mẽ hơn bằng cách hack Blox Fruit. Bài viết này motgame.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách hack Blox Fruit trên máy tính nhanh nhất, hiệu quả nhất.
GTA 6: Tung trailer đầu tiên, ra mắt năm 2025
PC/Console

GTA 6: Tung trailer đầu tiên, ra mắt năm 2025

Rockstar đã thông báo vào tháng trước rằng đoạn trailer đầu tiên của GTA 6 sẽ chính thức ra mắt vào tháng 12 để kỷ niệm 25 năm thành lập công ty.
Phá đảo Starfield 31 lần, game thủ phát hiện bí mật động trời gì?
PC/Console

Phá đảo Starfield 31 lần, game thủ phát hiện bí mật động trời gì?

Game thủ phá đảo Starfield không chỉ 1 mà lên đến 31 lần khiến người xem bất ngờ khi khám phá bí mật chưa từng được bật mí của tựa game "Bom xịt" này.
Top game hay ra mắt cuối năm 2023 nên chơi thử một lần
PC/Console

Top game hay ra mắt cuối năm 2023 nên chơi thử một lần

Top game hay ra mắt cuối năm 2023 có chất lượng được các chuyên gia đánh giá cao. Cùng xem những cái tên bom tấn game AAA nào được lên sóng.
Resident Evil 4 Remake chính thức cập bến PlayStation VR2
PC/Console

Resident Evil 4 Remake chính thức cập bến PlayStation VR2

Resident Evil 4 Remake ứng cử viên cho GOTY 2023 đã chính thức cập bến PlayStation VR2. Điều này sẽ giúp nâng tầm trải nghiệm chơi Resident Evil 4 Remake.
Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử
PC/Console

Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử

Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử là danh sách các tựa game mang của nhân vật mang tính biểu tượng này. Cùng xem danh sách có tên gì nhé!
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Code Coin Master ngày 4/12 | Nhận triệu Coin và Link Spins miễn phí
Giftcode

Code Coin Master ngày 4/12 | Nhận triệu Coin và Link Spins miễn phí

Mời bạn ngày ghé thăm Mọt Game để nhận Code triệu Coins và link tăng lượt Spin Coin Master mới nhất ngày hôm nay 4/12/2023 nhé.
Code Coin Master ngày 5/12 & Link Spin miễn phí mới nhất hôm nay
Giftcode

Code Coin Master ngày 5/12 & Link Spin miễn phí mới nhất hôm nay

Mời bạn ngày ghé thăm Mọt Game để nhận Code Coin Master ngày 5/12 hôm nay và các link tăng lượt Spin mới nhất nhé.
Hack Coin Master: Hack Spin đâu không thấy cẩn thận mất sạch
Game Mobile

Hack Coin Master: Hack Spin đâu không thấy cẩn thận mất sạch

Cách Hack spin Coin Master nhanh nhất, hack spin Coin Master sao cho không mất acc? Hướng dẫn cách Hack spin Coin Master nhận quà hấp dẫn
Cách tăng lượt Spin Coin Master miễn phí mới nhất 2023
Game Mobile

Cách tăng lượt Spin Coin Master miễn phí mới nhất 2023

Bạn đã biết cách tăng thêm lượt quay Spin miễn phí trong Coin Master hàng ngày chưa? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tăng lượt Spin Coin Master miễn phí, cùng tìm hiểu thôi nào!
Link Spin Pirate Kings miễn phí ngày 4/12/2023
Giftcode

Link Spin Pirate Kings miễn phí ngày 4/12/2023

Mọt Game cập nhật cho game thủ bộ link nhận Spin Pirate Kings miễn phí hôm nay ngày 4/12/2023 với những phần quà giá trị để hành trình thành vua hải tặc trở nên dễ dàng hơn!
Những tà giáo tàn bạo trong game kinh dị

Những tà giáo tàn bạo trong game kinh dị

Chà, nhanh thật hôm nay lại là cuối tuần rồi nhỉ? Cuối tuần trước, chúng ta đã cùng nghe về những tựa game kinh dị thú vị ở châu Á rồi nhỉ?
Truyện ma TQ: Quan âm tống tử P.2

Truyện ma TQ: Quan âm tống tử P.2

Tuy nhiên, mọi chuyện có vẻ không đơn giản như vậy. Chuyện gì đang chờ Vương Yêu Nhi phía trước? Hãy cùng nhà Mọt theo dõi phần cuối của câu chuyện “Quan âm tống tử” nhé.
Những tựa game lấy cảm hứng từ chuyện kinh dị ngoài đời thật P.2

Những tựa game lấy cảm hứng từ chuyện kinh dị ngoài đời thật P.2

Người ta thường nói game là ảo, nhưng liệu bạn có biết, các sự kiện trong game thật ra được lấy cảm hứng từ những câu chuyện rùng rợn có thật ngoài đời không?
Burnhouse Lane: Hành trình đến với địa ngục của một người bệnh

Burnhouse Lane: Hành trình đến với địa ngục của một người bệnh

Tựa game ngày hôm nay - Burnhouse Lane sẽ đưa bạn đến với một câu chuyện về hành trình của một bệnh nhân ung thư và hãy cùng nhà Mọt khám phá hành trình đó nhé!
Điểm danh những tựa game kinh dị đến từ CHÂU Á khiến bạn chỉ muốn KHÓC THÉT

Điểm danh những tựa game kinh dị đến từ CHÂU Á khiến bạn chỉ muốn KHÓC THÉT

Hôm nay, bạn cảm thấy thế nào nếu chuyến hành trình hôm nay của chúng ta sẽ đi qua những tựa game kinh dị mang đậm dấu ấn châu Á?
Truyện ma TQ: Quan Âm tống tử phiên bản rùng rợn - Phần 1

Truyện ma TQ: Quan Âm tống tử phiên bản rùng rợn - Phần 1

Video kể chuyện ma lần trước có view không cao, nhưng rất nhiều bạn ủng hộ nhà Mọt tiếp tục làm chuyên mục kể truyện ma tối thứ 7, nên là… được thôi.
Slay the Princess: Khi nhiệm vụ của anh hùng là giúp công chúa đầu thai

Slay the Princess: Khi nhiệm vụ của anh hùng là giúp công chúa đầu thai

Nhắc đến những câu chuyện cổ tích, chúng ta đều liên tưởng đến một diễn biến quen thuộc nhưng Slay the Princess sẽ mang đến câu chuyện hoàn toàn mới.
Spirit Hunter: Death Mark - Câu chuyện đáng sợ về dấu ấn tử thần

Spirit Hunter: Death Mark - Câu chuyện đáng sợ về dấu ấn tử thần

Hôm nay, hãy cùng Mọt quay trở lại với phần game Death Mark trong series Spirit Hunter để xem, liệu chuyện gì đang chờ đợi nhân vật chính ở phía trước nhé.
Chuyện kinh dị TQ - Búp bê ma đến đòi mạng kẻ sát nhân độc ác

Chuyện kinh dị TQ - Búp bê ma đến đòi mạng kẻ sát nhân độc ác

Cuối tuần là một điểm thích hợp để kể chuyện ma, bạn có nghĩ vậy không? Hôm nay, ta sẽ gác lại chủ đề game kinh dị để đến với những câu chuyện ma kỳ bí nhé.
Áo Cưới Giấy 6 và những tình tiết bất ngờ thông qua trailer

Áo Cưới Giấy 6 và những tình tiết bất ngờ thông qua trailer

Trailer mới của Áo Cưới Giấy 6 vừa ra mắt là anh em đã liên tục hối thúc Mọt làm video phân tích rồi.
ĐTCL mùa 10: Chán chơi reroll, hãy dùng đội hình 5 vàng đè bẹp đối thủ!

ĐTCL mùa 10: Chán chơi reroll, hãy dùng đội hình 5 vàng đè bẹp đối thủ!

Đtcl mùa 10: Cần gì tướng 3 sao khi mà ta có tận 8 tướng 5 vàng trong đội!?
ĐTCL: Lee Min-ho - Tài tử Hàn Quốc tiết lộ rank cao hơn Thầy Giáo Ba

ĐTCL: Lee Min-ho - Tài tử Hàn Quốc tiết lộ rank cao hơn Thầy Giáo Ba

Nam tài tử Hàn Quốc - Lee Min-ho đang gây sốt trong cộng đồng LMHT với thành tích đáng ngạc nhiên.
ĐTCL mùa 10: Top đội hình Tay To Mặt Lớn áp đảo mọi đối thủ mới nhất

ĐTCL mùa 10: Top đội hình Tay To Mặt Lớn áp đảo mọi đối thủ mới nhất

Khám phá đội hình "Tay To Mặt Lớn" mạnh mẽ trong ĐTCL mùa 10 với đa dạng vị tướng chủ lực cho mùa giải mới.
LMHT: Palette quyết định tạm dừng thi đấu để "theo đuổi ước mơ"?

LMHT: Palette quyết định tạm dừng thi đấu để "theo đuổi ước mơ"?

Đỗ "Palette" Hải Trung, cựu tuyển thủ hỗ trợ của GAM Esports, quyết định tạm dừng sự nghiệp thi đấu để theo đuổi ước mơ của mình.
LMHT: Cộng đồng tranh cãi về việc T1 có xứng đáng nhận giải Esports Awards 2023?

LMHT: Cộng đồng tranh cãi về việc T1 có xứng đáng nhận giải Esports Awards 2023?

Mới đây, giải thưởng tại Esports Awards 2023 của T1 và Faker gây nên nhiều tranh cãi.
LMHT: Hwei xuất hiện - Faker chỉ mất 5 phút để phán "xanh rờn" về tướng mới này

LMHT: Hwei xuất hiện - Faker chỉ mất 5 phút để phán "xanh rờn" về tướng mới này

Mới đây, Faker cũng đã tìm hiểu về vị tướng mới Hwei.
KartRider: Drift hợp tác đặc biệt cùng Blackpink cực hoành tráng trong Season 5

KartRider: Drift hợp tác đặc biệt cùng Blackpink cực hoành tráng trong Season 5

KartRider: Drift, tựa game đua xe đa nền tảng nổi tiếng của Nexon vừa công bố phát hành mùa giải mới với sự hợp tác đặc biệt cùng nhóm nhạc nữ nổi tiếng toàn cầu Blackpink!
Kỳ Nữ Hoàng Cung 2: Tựa game cung đấu ngôn tình cực hấp dẫn sắp sửa ra mắt làng game Việt

Kỳ Nữ Hoàng Cung 2: Tựa game cung đấu ngôn tình cực hấp dẫn sắp sửa ra mắt làng game Việt

Kỳ Nữ Hoàng Cung 2, tựa game nhập vai kể chuyện chủ đề cung đấu đầy hấp dẫn và kịch tính dự kiến sẽ do NPH Funtap phát hành tại thị trường Việt Nam trong thời gian tới!
Hack Coin Master: Hack Spin đâu không thấy cẩn thận mất sạch

Hack Coin Master: Hack Spin đâu không thấy cẩn thận mất sạch

Cách Hack spin Coin Master nhanh nhất, hack spin Coin Master sao cho không mất acc? Hướng dẫn cách Hack spin Coin Master nhận quà hấp dẫn
Cách hack Blox Fruit trên máy tính nhanh nhất

Cách hack Blox Fruit trên máy tính nhanh nhất

Hướng dẫn Cách hack Blox Fruit trên máy tính nhanh nhất năm 2023, update bản cập nhật mới, auto fam, hack trải nghiệm game
NetEase nhận cái kết đắng khi phải thừa nhận sao chép PUBG Mobile?

NetEase nhận cái kết đắng khi phải thừa nhận sao chép PUBG Mobile?

NetEase chính thức bị kết án sao chép PUBG Mobile, vụ kiện kéo dài 5 năm về vấn đề bản quyền của tựa game PUBG cuối cùng đã có hồi kết và phần thắng thuộc về Krafton.
Divine Conquest dành riêng cho game thủ yêu thích những nữ thần xinh đẹp và mạnh mẽ!

Divine Conquest dành riêng cho game thủ yêu thích những nữ thần xinh đẹp và mạnh mẽ!

Divine Conquest, tựa game nhập vai chiến thuật kết hợp sưu tầm thẻ tướng sở hữu đồ họa đẹp mắt cùng dàn nhân vật nữ quyến rũ khiến game thủ không thể rời mắt!
Cách hack Blox Fruit trên máy tính nhanh nhất

Cách hack Blox Fruit trên máy tính nhanh nhất

Hướng dẫn Cách hack Blox Fruit trên máy tính nhanh nhất năm 2023, update bản cập nhật mới, auto fam, hack trải nghiệm game
GTA 6: Tung trailer đầu tiên, ra mắt năm 2025

GTA 6: Tung trailer đầu tiên, ra mắt năm 2025

Trailer đầu tiên của trò chơi Grand Theft Auto 6 (GTA 6) vừa chính thức được tung ra vào ngày hôm nay 5.12 và khiến game thủ vô cùng phấn khích.
Phá đảo Starfield 31 lần, game thủ phát hiện bí mật động trời gì?

Phá đảo Starfield 31 lần, game thủ phát hiện bí mật động trời gì?

Game thủ phá đảo Starfield không chỉ 1 mà lên đến 31 lần khiến người xem bất ngờ khi khám phá bí mật chưa từng được bật mí của tựa game "Bom xịt" này.
Top game hay ra mắt cuối năm 2023 nên chơi thử một lần

Top game hay ra mắt cuối năm 2023 nên chơi thử một lần

Top game hay ra mắt cuối năm 2023 có chất lượng được các chuyên gia đánh giá cao. Cùng xem những cái tên bom tấn game AAA nào được lên sóng.
Resident Evil 4 Remake chính thức cập bến PlayStation VR2

Resident Evil 4 Remake chính thức cập bến PlayStation VR2

Resident Evil 4 Remake ứng cử viên cho GOTY 2023 đã chính thức cập bến PlayStation VR2. Điều này sẽ giúp nâng tầm trải nghiệm chơi Resident Evil 4 Remake.
Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử

Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử

Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử là danh sách các tựa game mang của nhân vật mang tính biểu tượng này. Cùng xem danh sách có tên gì nhé!
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9