Cốt truyện Dying Light 2 Stay Human – Lằn ranh sự sống – P.cuối

Cốt truyện Dying Light 2 tiếp tục đặc ra những câu hỏi mới, Mia đang ở đâu và Aiden sẽ đánh bại kẻ thù có sức mạnh siêu nhiên như thế nào?

Nguồn điện, tháp truyền hình và mưu đồ chính trị 

Thứ mà Waltz khởi động có vẻ là hệ thống cấp điện của toàn bộ khu trung tâm. Lawan vui mừng khi đứng trên tòa nhà cao nhìn thấy thành phố sáng đèn trở lại sau 11 năm. Cô dẫn Aiden về Fish Eye để gặp một người quan trọng là Frank, thủ lĩnh của nhóm Nightrunner ngày xưa và là một người được kính trọng ở khu trung tâm này. Đáng tiếc Frank là một gã nghiện rượu thất chí từ chối giúp Aiden tìm kiếm thông tin về Mia. 

Aiden buồn bực bỏ ra ngoài thì Renegade tấn công quán rượu khiến anh phải quay lại cứu mọi người. Sau khi đánh bại bọn cướp với sự tiếp viện của Peacekeeper, Aiden gặp được tổng chỉ huy của phe này là Jack Matt. Jack nói rằng chiếc chìa khóa GRE này chắc chắn có liên quan đến các thiết bị cũ của tập đoàn ngày xưa, trong quân đội của anh ta có chỉ huy Rowe là rõ về những món này nhất.

Aiden liền chấp nhận nhiệm vụ mang thư từ Jack đến cho Rowe nhân tiện hỏi thăm thông tin. Rowe là một cựu binh dày dạn kinh nghiệm, chiến đấu từ thời trước khi bùng dịch. Anh ta nói rằng thứ Aiden đang tìm có lẽ là trung tâm dữ liệu tổng của GRE nằm trong căn cứ Observatory nhưng nó đã bị sụp đổ hoàn toàn sau đợt tấn công bằng bom hóa học nhiều năm trước. Cả vùng đó hiện giờ là một bãi ô nhiễm hóa chất độc hại không còn gì cả. 

Quay trở về với Jack, Aiden kể hết tình hình và vị chỉ huy đưa ra một đề nghị. Peacekeeper sẽ làm mọi cách để tìm ra các nhà khoa học từng làm việc cho GRE giúp Aiden tìm thông tin về Mia. Đổi lại anh sẽ giúp Jack làm một việc cực khó là trèo lên tháp truyền hình của thành phố. Đây là ngọn tháp cao nhất thành phố Villedor nằm trên nóc một tòa cao ốc cũng cao nhất thành phố. Đây là ngọn tháp thông tin liên lạc nên bất kỳ ai đặt máy phát sóng lên nó và khởi động lại thì sẽ nắm toàn bộ hệ thống liên lạc của cả thành phố. Đây là cơ hội rất tốt để Peacekeeper gia tăng thế lực của mình.

Aiden nhận lệnh đi cùng đội của Rowe dẫn điện về cấp lại cho tòa nhà rồi chiếm lấy nó, đặt các dàn đèn UV xung quanh sau đó đi lên tháp để khởi động lại nó. Lawan cực lực phản đối vì bên trong tháp là những con quái cực kỳ ghê gớm, đi vào đó chẳng khác nào tự sát. Aiden quyết tâm đi vì đó là cách duy nhất để tìm được Mia. 

Đội tấn công bị kẹt thang máy nên phải đi bộ một nửa đường còn lại, đội của Rowe bị các con quái tấn công tiêu diệt hết chỉ còn mỗi Aiden được Rowe đẩy vào thang máy kịp thời nên sống sót. Frank liên lạc hướng dẫn Aiden thoát ra sân thượng tòa nhà và thuyết phục anh dùng dù lượn thoát khỏi đó thay vì trèo lên tiếp để đến tháp. Aiden không từ bỏ và quyết định đi tiếp. Sau một cuộc chiến dài với những con quái làm tổ trong tòa nhà, Aiden trèo lên được đỉnh tháp, đặt thiết bị tiếp sóng của Peacekeeper rồi khởi động lại hệ thống. 

Khi thoát xuống anh bị một đám quái tấn công nhưng Lawan kịp thời xông ra cứu. Cô ta liên tục mắng anh vì không nghe lời tới suýt chết còn hại cô hỏng mất đôi giày duy nhất vì cố đuổi theo cứu anh. Lawan dẫn Aiden đến tòa nhà có căn hộ cũ của mình nhờ anh vào trong lấy hộ đôi giày khác. Aiden vào trong và nhận ra Lawan từng là bạn gái của Hakon, cô đang muốn chối bỏ ký ức đau buồn vì bị Hakon phản bội. Lawan tỏ ra tức giận khi quá khứ bị soi mói nhưng sau đó cô tâm sự với Aiden về câu chuyện của mình. 

Lawan lúc đó là một cô gái trẻ muốn thể hiện bản thân nên tìm cách gia nhập Nightrunner do Frank làm thủ lĩnh. Cô yêu Hakon nhưng sau đó vỡ mộng khi phát hiện anh ta là một kẻ gian manh tráo trở. Ở đỉnh cao của mình, nhóm Nightrunner quyết định sẽ leo tháp truyền hình để chiếm lấy nó và trở thành những kẻ mạnh nhất. Tuy nhiên Hakon đã phản bội và bỏ rơi nhóm khiến toàn bộ bị quái hạ sát trong tòa nhà đó, chỉ còn Frank và Lawan chạy thoát. Từ đó cô đưa ra một danh sách những kẻ ưu tiên phải giết trong đó có Hakon và Waltz. 

Aiden trở lại tìm Jack nhưng ông ta tỏ ra chần chừ không muốn giúp vì vẫn chưa tìm ra thông tin về nhà khoa học của GRE. Jack thuyết phục Aiden giúp ông ta mở thêm các ăng ten tiếp sóng xung quanh thành phố để tín hiệu loa phường của Peacekeeper lan xa hơn, chiêu mộ nhiều lính mới hơn. Dù rất bực bội nhưng Aiden cũng đành phải giúp Jack vì đó là hy vọng duy nhất của anh. Hoàn thành phần việc mới của mình, Aiden quay về và được Jack cung cấp một đầu mối. Đó là có một nhà khoa học từng làm việc cho GRE đang sống ẩn dật tại Bazaar với tên là Veronika Ryan.

Không còn là người nhưng vẫn cố làm người

Aiden nhớ ra mình từng gặp Veronika vốn là người từng chữa thương cho Barney. Anh lập tức quay về Bazaar tìm người nhưng Barney cho biết Renegade đã cho người lùng bắt Veronika trước. Bazaar đã cử người mang cô ta đi giấu và bảo vệ. Khi Aiden đến nơi thì đội bảo vệ đã bị tấn công và Veronika đã chạy thoát một mình. Khi biết Aiden đang cầm chìa khóa GRE, Veronika chấp nhận gặp mặt và dẫn anh vào một lối đi bí mật đến khu Observatory. Cả 2 dùng chìa khóa GRE để cấp điện lại cho trung tâm dữ liệu nhưng họ cũng đồng thời khởi động lại hệ thống tự hủy mà GRE cài đặt sẵn. Tên lửa sẽ tự động được phóng lần lượt vào các mục tiêu bị hệ thống phát hiện là có virus để hủy diệt mầm bệnh trong đó có cả khu trung tâm thành phố đang có rất đông người sinh sống. 

Cả 2 cố truy cập cơ sở dữ liệu nhưng họ hoàn toàn không tìm thấy thông tin về Mia, các thông tin về Waltz thì cho thấy ông ta đang làm một thí nghiệm nào đó tại một nơi bí danh là X13 nhưng thí nghiệm này đã bị hủy bỏ. Renegade kéo tới lùng tìm Veronika và cả 2 lại phải bỏ chạy. Waltz xuất hiện cướp lấy chìa khóa GRE còn Aiden trong lúc đánh nhau đã biến hình một lần nữa nhưng anh mất kiểm soát và giết chết Veronika rồi bị tòa nhà sập chôn vùi. 

Lawan dẫn người tìm đến moi Aiden lên và đưa về chữa trị. Aiden suy sụp nặng khi biết mình đã nhiễm vi rút Harran kết hợp với các cuộc thí nghiệm ngày xưa khiến anh rơi vào tình trạng biến hình và có thể hoàn lại làm người nhưng khi biến hình thì anh hoàn toàn mất kiểm soát. Nó dẫn tới việc bất cứ lúc nào anh cũng có thể thành quái và giết người bên cạnh mình. Quả tên lửa phóng vào khu dân cư gây thiệt hại nặng nề, Frank trong lúc đi cứu mọi người đã bị thương nặng và qua đời. Lawan suy sụp, thề sẽ giết cả tướng Williams lẫn Waltz để trả thù. 

Jack tiếp tục nhờ Aiden giúp sức. Peacekeeper giờ đã lớn mạnh, Jack quyết định đã đến lúc tiêu diệt Renegade. Anh ta cần Aiden làm kẻ đột nhập, bí mật lẻn vào trong pháo đài và mở cửa cho quân chính quy tràn vào. Aiden thông qua sự giúp đỡ của một lái xe Renegade phản bội trốn trong xe chở hàng đột nhập vào đập nước. Anh phát hiện Lawan đã nói dối rằng bỏ ý định trả thù nhưng thực ra cũng đột nhập vào đây. 

Aiden mở cửa chính đồng thời xả nước từ đập để lộ một phần thành phố bị chìm trong nước nhiều năm nay. Anh cùng Lawan truy đuổi Williams đến nơi ẩn náu của ông ta. Vị tướng già nói rằng nhiều năm trước ông đã cố ngăn lệnh phóng tên lửa bằng cách cắt điện vô hiệu hóa hệ thống máy tính để cứu cả thành phố này. Tuy nhiên phó tướng của ông ta là Waltz đã lừa ông và dùng chìa khóa GRE phục hồi lại điện năng đồng thời cũng phục hồi cả quy trình hủy diệt thành phố. Những đợt phóng trước chỉ là khởi đầu, còn đợt cuối cùng sẽ san phẳng toàn bộ thành phố. Sau khi chỉ vị trí phòng thí nghiệm bí mật X13 cho Aiden, Williams dùng viên đạn cuối cùng của mình để tự sát. 

Quân Peacekeeper tràn vào chiếm lãnh địa của Renegade. Jack cho xe đưa Aiden đến khu vực X13 nhanh chóng nhưng họ bị quân hộ vệ của Waltz phục kích. Aiden vượt qua các vòng phòng thủ bên ngoài gặp lại Lawan hiện cũng đã vào được bên trong. Họ gặp lại Hakon lúc này đang ở phe Renegade. Tuy nhiên khi thấy Lawan lao ra bảo vệ Aiden, Hakon cũng lập tức trở mặt với Renegade để bảo vệ Lawan.

Hakon bị thương khiến Lawan phải ở lại trông chừng, Aiden một mình vào trong tìm Waltz. Đến lúc này, Waltz đã giúp Aiden nhớ lại quá khứ chính xác của mình. Theo đó, Mia là con gái của Waltz bị nhiễm vi rút Harran nặng. Ông ta tích cực tham gia dự án thí nghiệm nhằm tìm cách tạo ra thuốc chữa trên các trẻ em, mục đích cuối cùng là chữa cho Mia. Tuy nhiên thí nghiệm chưa hoàn tất thì sự việc bại lộ khiến GRE nhanh chóng ra lệnh dừng lại và hủy chứng cứ. 

Waltz bỏ ra nhiều năm tiếp tục hoàn tất thí nghiệm của mình và khi biết về một chìa khóa GRE còn sót lại ông đã săn tìm nó. Với chìa khóa trong tay, Waltz đã khởi động lại hệ thống điện mở lại phòng thí nghiệm với mục đích cuối cùng là đưa Mia vào các thiết bị hiện đại của trung tâm X13 tiếp tục trị liệu. Bù lại hệ thống điện cũng sẽ thực thi lệnh hủy diệt thành phố bằng tên lửa vốn bị tướng Williams ngăn chặn trước đó. 

Sau một trận chiến đầy gian nan, Aiden đã đánh gục được Waltz, Mia lê bước khỏi giường bệnh đến nói rằng cô không cần được cứu chữa nữa. Đã có quá nhiều người chết vì phương thuốc này rồi. Aiden cùng Waltz đưa Mia trở về giường bệnh đặt giữa trung tâm chỉ huy của căn cứ. Aiden thông báo cho Lawan rằng căn cứ này cũng chính là nơi sẽ phóng tên lửa vào thành phố, anh nói rằng có thể chặn việc này bằng cách lấy thuốc nổ từ kho vũ khí gần đó cài lên tên lửa và phá hủy chúng trước khi lệnh phóng được thực thi. 

Tuy nhiên nếu làm như vậy thì cả căn cứ này sẽ bị phá hủy bao gồm cả Mia, nếu có cứu được Mia cũng sẽ khó giữ cho cô sống thêm vì Mia đã rất yếu không thể thiếu các thiết bị hỗ trợ sự sống. Lawan cũng cho biết những quả bom này là bom kích bằng tay, họ không thể kích nổ từ quá xa được nên cô phải ở lại để làm nổ bom rồi hy sinh cùng với căn cứ này. Đây là lúc Aiden phải lựa chọn và cũng là nơi kết cục của game phân nhánh thành 2 kịch bản.

Các kết thúc

 • Cứu Mia và cả thành phố

Aiden quyết định phải cứu Mia bằng mọi giá. Waltz cũng gục chết vì vết thương quá nặng. Anh bế Mia chạy nhanh ra lối thoát hiểm dẫn lên mặt đất rồi ra bên ngoài căn cứ. Lawan kích nổ bom khiến cả căn cứ bị phá hủy tan tành nhưng thật may Hakon kịp thời đến và kéo Lawan ra ngoài an toàn. 

Một ngày đẹp trời, một pilgrim đi vào Villedor và bước vào Fish Eye. Ông ta gọi một chai bia và kéo khăn trùm đầu ra để lộ mặt là Spike. Ông ta đưa một túi nhỏ cho người bán bia nhờ chuyển lại cho Jack Matt nhưng người này nói rằng Jack đã chết, phó tướng Meyer đang là tổng chỉ huy Peacekeeper và họ là thế lực mạnh nhất kiểm soát toàn thành phố. 

Spike hỏi về một pilgrim khác như mình từng ghé qua đây. Người bán rượu nói rằng Aiden đã cứu được Mia ra ngoài nhưng cô chỉ sống được vài giờ vì thiếu thiết bị hỗ trợ sự sống. Aiden đã chôn cô bên gốc một cây sồi rồi tiếp tục ra đi làm một pilgrim lãng du khắp nơi. Căn bệnh đặc biệt anh mang trên người không có thuốc chữa vì vậy anh không thể ở lại đây được.

 • Cứu Lawan, hy sinh cả thành phố

Aiden quyết định cứu Lawan vì những ân tình mà cô dành cho anh. Aiden nhanh chóng chạy đến hầm tên lửa thuyết phục Lawan rời đi nhưng cô nhất định phải cứu thành phố nên ở lại. Aiden biến thành quái ném Lawan vào tường khiến cô bất tỉnh sau đó anh cố kiểm soát mình và nhặt cô lên rồi dùng sức mạnh của mình nhảy lên trên nắp hầm. Tuy nhiên khi anh định quay trở lại phá các quả tên lửa thì đã quá muộn. Tên lửa phóng lên tiêu diệt phần lớn dân cư của Villedor.

Một ngày đẹp trời, một pilgrim đi vào Villedor và bước vào Fish Eye. Người đàn ông bông đùa rằng thật lạ kỳ khi gần như cả thành phố bị trúng tên lửa nhưng Fish Eye vẫn nguyên vẹn. Người bán bia trả lời rằng đến một cái chai cũng không bị nứt, nhưng đáng buồn thay khách uống bia thì gần như chẳng còn ai sống sót. Ông ta gọi một chai bia và kéo khăn trùm đầu ra để lộ mặt là Spike. Ông ta đưa một túi nhỏ cho người bán bia nhờ chuyển lại cho Jack Matt nhưng người này nói rằng Jack đã chết, phó tướng Meyer đang chỉ huy những gì còn lại sau thảm họa. 

Spike hỏi về một pilgrim khác như mình từng ghé qua đây. Người bán rượu nói rằng Aiden đến đây để tìm em gái nhưng anh đã tìm ra một người còn quan trọng hơn. Anh đã hy sinh tất cả cho người đó nhưng rồi anh quyết định rời đi. Căn bệnh đặc biệt anh mang trên người không có thuốc chữa vì vậy anh không thể ở lại đây được.

Rồi kẻ lang du tiếp tục phiêu bạt. Cuộc hành trình tìm kiếm em gái Mia đã khép lại với Aiden. Trên bước đường của kẻ mang trong mình mầm mống tuyệt diệt nhân loại về sau chắc hẳn sẽ cô độc và dằn vặt lắm. Vì dù ở cái kết nào, cô em gái cũng ra đi. Bản thân Aiden cũng không thể ở lại cùng chiến hữu Lawan hay bất kỳ ai!

Bạn thấy bài viết này thế nào:
UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Mọt Game Channel vào 12h00 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Dying Light 2 Stay Human

Dying Light 2 Stay Human

10.0 trên 10 / 2 bình chọn
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
   • Đế Quốc Quật Khởi – Mộc Game
   • Võ Lâm Nhàn Hiệp
   • Thức Tỉnh Thần Thú
   • Thiên Hạ Anh Hùng 3Q
   • Thiên Long Truyền Kỳ GOSU
   • Stickman AFK
   • Tam Quốc Chí – Chiến Lược
   • Võ Lâm Truyền Kỳ MAX
   • Ma Thần Lữ Bố
   • Đấu Tướng VNG
   • Thượng Cổ Chi Vương
   • Giang Hồ Kỳ Hiệp 3D
   • Ninja Làng Lá: Truyền Kỳ
   • Loạn Chiến Mobile
   • Fight Of The Ages
   • Liên Minh Bảo Bối
   • OMG 3Q
   • Thiếu Niên Anh Hùng
   • Fairy World: Thần Giới
   • D.G.Pals
   • D.G.Pals
   • Đấu La VNG: Đấu Thần Tái Lâm
   • Genshin Impact
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • Võ Lâm Truyền Kỳ MAX
   • D.G.Pals
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile

   LỊCH RA MẮT GAME

   23-12 Siêu Chiến Binh

   Siêu Chiến Binh

   NPH: REGZ GAMES

   Chơi
   21-12 Tân Vương 3Q

   Tân Vương 3Q

   NPH: Migame

   Chơi
   09-12 Cửu Vĩ Đại Chiến

   Cửu Vĩ Đại Chiến

   NPH: ACE game

   Chơi
   29-11 Tây Du Phục Ma

   Tây Du Phục Ma

   NPH: GGames

   Chơi
   25-11 Vạn Giới Ma Thần Chơi
   23-11 Thiên Kiếm Chi Vân Chơi
   Top