Cốt truyện Dead Space 2: Trạm vũ trụ Titan chết chóc

Cốt truyện Dead Space 2 diễn ra 3 năm sau các sự kiện ở phần một, với quy mô khủng khiếp hơn dẫn đến sự diệt vong của một khu dân cư rộng lớn.

Cốt truyện Dead Space 2 tiếp nối phần cuối của Dead Space, sau đoạn kết khó hiểu khi nhân vật chính Isaac Clarke bất ngờ bị tấn công bởi một con Necromorphs có hình dáng giống như bạn gái đã chết của mình. Bẵng đi một thời gian rất lâu sau đó, Isaac bị bắt và giam giữ trong một bệnh viện tâm thần trên trạm vũ trụ Titan (mặt trăng của sao Thổ).

Isaac ta được một người có tên là Franco Delille (một kỹ sư làm việc tại Titan) tìm cách cứu, cũng như khuyên anh ta rằng đang có một âm mưu rất khủng khiếp sắp sửa diễn ra. Đáng tiếc là ngay sau đó Franco đã bị giết chết và biến thành một con Necromorphs, Isaac phải chạy thoát thân để rồi nhận ra toàn bộ bệnh viện nơi đây đã bị tiêu diệt bởi lũ Necromorphs. Từ đây Isaac phải tìm cách sống sót khỏi thảm họa này và cốt truyện Dead Space 2 bắt đầu.

Cốt truyện Dead Space 2: Trạm vũ trụ Titan chết chóc

Để làm rõ tại sao Isaac lại bị bắt, cũng như lý do mà lũ Necromorphs lại xuất hiện tràn lên tại trạm vũ trụ Titan, chúng ta cần phải đi lùi lại và giải thích vài chi tiết trong cốt truyện Dead Space 2:

Đầu tiên: Cảnh tượng mà Issac thấy trong đoạn kết Dead Space khi anh ta bị con Necromorphs tấn công thực ra không có thật, đó chỉ là ảnh hưởng do Con dấu đỏ trong phần một gây nên cho anh ta mà thôi. Trong quá trình tìm cách trả Con dấu đỏ trở lại hành tinh Aegis VII trong phần một, Isaac đã từng dùng một cây kim để cấy toàn bộ thông tin cũng như cách tái tạo Con dấu vào não mình.

Bằng cách này anh ta có thể sao chép để tái sử dụng nó nhằm ức chế cũng như ngăn cản lũ Necromorphs trong tương lai, đáng tiếc là vì vậy mà Issac cũng vô tình biến mình thành một phiên bản Con dấu sống và bị các tổ chức khác săn đuổi. Khi Isaac bị rơi vào ảo giác do Con dấu đỏ ở phần cuối Dead Space, phi thuyền của anh ta đã may mắn được cứu bởi tàu USM Abraxis đang trên đường tới xem xét tai nạn ở Aegis VII. Thuyền trưởng của USM Abraxis sau đó xác định tình hình và cho rằng Issac có vấn đề về thần kinh, cho nên đã đặt anh ta vào buồng đông lạnh và đem về trạm vũ trụ Titan để thẩm tra.

Cốt truyện Dead Space 2: Trạm vũ trụ Titan chết chóc

Tàu USM Abraxis

Thứ 2: Lý do mà lũ Necromorphs xuất hiện trên trạm vũ trụ Titan bắt buồn từ một người nữa cũng bị ảnh hưởng bởi Con dấu là Nolan Stross, một khoa học gia của tàu USG O’Bannon – phi thuyền do CEC cử tới Aegis VII để điều tra về tai nạn của USG Ishimura, nhưng trên thực tế là nhằm bí mật lấy lại Con dấu.

Khi hạ cánh xuống hành tinh Aegis VII, phi hành đoàn của USG O’Bannon đã tìm được một mảnh vỡ còn sót lại của Con dấu, nó đã gây ra ảo giác cho các thành viên của đội cứu hộ và khiến họ xích mích với nhau. Cùng lúc đó tàu USG Ishimura cũng phát nổ do các hư hỏng liên tiếp và giết chết toàn bộ đội tìm kiếm mặt đất của USG O’Bannon.

Cốt truyện Tekken – Từ giải đấu võ thuật đến hận thù gia tộc
Cốt truyện Tekken – Từ giải đấu võ thuật đến hận thù gia tộc
Tekken - một trong những câu chuyện về tình cha con, tình anh em và mối thù hằn gia tộc huyết hải thâm thù không bao giờ dứt...

Con dấu trước đó đã được chuyển giao lại cho Nolan Stross – đội trưởng đội nghiên cứu của tàu USG O’Bannon. Nó thao túng tâm trí ông ta và điều khiển Nolan cấy mầm bệnh của lũ Necromorphs vào các xác chết, lũ Necromorphs từ đó tràn ra và giết sạch toàn bộ những người còn sống sót. Thậm chí trong cơn điên loạn Nolan còn giết cả vợ và con gái mình, những người mà ông ta nghĩ rằng chính là lũ Necromorphs. Tàu USG O’Bannon về sau cũng bị USM Abraxis bắt giữ, và bản thân Nolan thì do có thông tin của Con dấu trong não nên cũng bị cho ngủ đông và chuyển về trạm vũ trụ Titan cùng thời điểm với Isaac trong cốt truyện Dead Space 2.

Cốt truyện Dead Space 2: Trạm vũ trụ Titan chết chóc

Nolan Stross, người gián tiếp gây ra thảm kịch trong Cốt truyện Dead Space 2

Thảm họa tại Titan: Mặt trăng Titan là một trong những nơi đầu tiên thực hiện Planetcracking vì gần Trái Đất nhất, trong quá trình này một phần của bề mặt đã bị tách ra và biến thành trạm vũ trụ Titan. Khi chiến lược khai thác bằng Planetcracking trở nên phố biến, nơi đây đã biến thành một khu nghiên cứu và khai khoáng rất lớn để phục vụ cho nhu cầu năng lượng ở Trái Đất.

Khi Nolan và Issac được chuyển về trạm Titan, giám đốc ở đây là Hans Tiedemann đã nhận ra và quyết định tái tạo lại Con dấu từ những thông tin trong não bộ của hai người này. Hans đã ra lệnh cho các khoa học gia tạo ra một phiên bản khác của Con dấu ngay tại trạm Titan để hút năng lượng từ nó, hậu quả là luồng năng lượng nó tỏa ra đã khiến rất nhiều dân thường xung quanh trở nên điên cuồng, cũng như thực hiện các cuộc tự sát hàng loạt như trường hợp của tàu USG Ishimura.

Không rõ đại dịch Necromorphs chính thức nổ ra lúc nào trong cốt truyện Dead Space 2, nhưng có thông tin rằng một số phần tử cực đoan của giáo phái Unitology đã bí mật trà trộn vào sâu trong lòng các khu mỏ của Titan, đem theo một tín hiệu mô phỏng và cố tình tự sát để kích thích năng lượng từ Con dấu nhằm tạo ra những con Necromorphs đầu tiên. Trong quá trình chơi Dead Space 2, chúng ta cũng sẽ tìm được các tài liệu liên lạc giữa các thành viên Unitology với nhau, cho thấy rằng chính chúng là những kẻ tạo ra thảm họa này trên Titan.

Cốt truyện Dead Space 2: Trạm vũ trụ Titan chết chóc

Trạm vũ trụ Titan trong Cốt truyện Dead Space 2

Trong khi tìm cách chạy trốn khỏi khu bệnh viện ngập tràn lũ Necromorphs, Isaac nhận được cuộc gọi từ một người phụ nữ bí ẩn có tên là Daina Le Guin, với các chỉ dẫn giúp cho anh ta rời khỏi địa ngục tại bệnh viện. Isaac cũng được Nolan Stross liên lạc, với lời mời hợp tác cùng ông ta để hủy diệt Con dấu. Tuy vậy Isaac đã bỏ qua Nolan và quyết định tin lời Daina, anh được chỉ dẫn vượt qua các con đường trong thành phố để đến chỗ hẹn với Daina.

Tại đây Isaac đã bị người của Daina bắt giữ, và cô ta tiết lộ mình là một người trong giáo phái Unitology được cử tới đây để “thu hồi” thông tin của Con dấu trong đầu Isaac. Họ nói rằng chính Isaac là người gây ra thảm kịch tại trạm Titan này, và anh ta cần phải giúp đỡ tạo ra thêm nhiều Con dấu hơn nữa. Đúng lúc Isaac sắp bị dẫn đi thì một con tàu vũ trụ đã tiếp cận nhóm của Daina, xả đạn giết chết họ và giải cứu cho Isaac.

Cốt truyện Dead Space 2: Trạm vũ trụ Titan chết chóc

Daina Le Guin liên lạc với Isaac

Isaac sau đó tiếp tục nhận được liên lạc từ Nolan, và cuối cùng anh quyết định hợp tác với ông ta vì mục tiêu quan trọng nhất lúc này là phải phá hủy được Con dấu trên Titan. Nolan nói cho Isaac biết Con dấu đang nằm trong khuôn viên trụ sở hình chính của Titan – lúc này đang bị phong tỏa để hạn chế đại dịch lây lan. Trên đường đi, Isaac đụng mặt một người sống sót khác là Ellie Langford – nhân viên của CEC, sau khi biết ý định của Isaac thì Ellie ngỏ ý muốn giúp và nói anh không thể làm chuyện này một mình.

Cốt truyện Far Cry – Cuộc chiến của Jack Carver
Cốt truyện Far Cry – Cuộc chiến của Jack Carver
Dòng game Far Cry được khởi đầu bởi nhà phát triển CryTek và do Ubisoft phát hành. Tuy nhiên sau sự thành công của phiên bản Far Cry đầu tiên này, Ubisoft đã mua hẳn quyền phát triển từ CryTek và tự mình làm những phần sau của cả series. Vì vậy có thể nói...

Cặp đôi này sau đó chạm mặt với giám đốc Hans Tiedemann, người đang làm mọi cách để bảo vệ Con dấu, tới mức sẵn sàng để giết cả Isaac lẫn Ellie. Khi tiến tới gần Con dấu, tầm nhìn của Isaac từ từ bị mờ đi và anh ta bắt đầu thấy các ảo giác của bạn gái cũ – Nicole, cô ta bắt đầu cản trở việc anh tìm các phá hủy Con dấu đỏ. Isaac dần dần nhận ra rằng mình không thể chạy trốn nữa, sứ mệnh của anh ta chính là kết thúc cuộc đời mình tại đây để ngăn cản Con dấu, điều này khiến ảo giác từ Nicole từ từ trở nên thân thiện hơn và mờ dần đi.

Cốt truyện Dead Space 2: Trạm vũ trụ Titan chết chóc

Giám đốc Hans Tiedemann

Khi đến được trụ sở hành chính của Titan, Isaac đã bảo Ellie lên một chiếc tàu chiến khác và rời khỏi khu vực đó trước anh ta. Khi tiếp cận tới Con dấu, Isaac tiếp tục nhìn thấy các ảo giác từ Nicole, cô chỉ dẫn anh ta vào trong một chiếc máy quét để giải phóng toàn bộ thông tin của Con dấu đỏ ra khỏi não bộ, thứ mà Nicole nói rằng sẽ giúp Isaac. Trong quá trình tiếp cận Con dấu, Isaac còn chạm mặt lần cuối với giám đốc Hans và buộc lòng phải giết ông ta để tự vệ.

Trong cuộc đụng độ cuối cùng với Con dấu, ảo ảnh của Nicole đã kéo Isaac vào chính thế giới tâm linh của anh. Nơi đây Isaac đã thấy hình dáng của Con dấu được “tải” vào não mình trong phần một, cũng như lời dụ hoặc của Nicole rằng mọi thứ chỉ có thể được hồi sinh khi tâm hồn và thể xác được giải phóng. Tất cả những ảo giác trong cốt truyện Dead Space 2 này của Isaac hiển nhiên đều do Con dấu tại Titan tạo ra, khi nó muốn thu hồi lại những thông tin trong não bộ Isaac, thứ có thể gây nguy hiểm tới quần thể của lũ Necromorphs.

Cốt truyện Dead Space 2: Trạm vũ trụ Titan chết chóc

Ảo giác có hình dáng Nicole

Trong trận chiến cuối cùng ngay trong tâm trí mình, Isaac đã chiến thắng được ảo giác của Nicole, qua đó hủy diệt được Con dấu tại trạm Titan thông qua sóng não được liên kết trực tiếp. Hậu quả của trận chiến khiến toàn bộ cấu trúc công trình tại đây đổ sụp, và Isaac quyết định chấp nhận số phận của mình là cùng kết thúc mạng sống tại đây. May mắn cho anh là ngay lúc đó Ellie đã kịp quay trở lại, phá tan trần nhà và đưa Isaac lên tàu cứu hộ để rời khỏi trạm vũ trụ Titan đang đổ nát.

Trong đoạn kết của cốt truyện Dead Space 2, Isaac và Ellie nhận được cuộc gọi từ một người bí ẩn, nói rằng Khu vực 12 (ám chỉ trạm Titan) cùng với Con dấu đã bị hủy diệt hoàn toàn, và sớm hay muộn cũng sẽ có một nơi khác tiếp nhận chúng, ám chỉ rằng hành trình của Isaac vẫn chưa hoàn toàn kết thúc.

Đoạn kết cốt truyện Dead Space 2

Fanpage Mọt Game Esports - khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video.. vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN!

Bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?

Và cuối cùng bạn đã đăng ký kênh Youtube của Mọt Game chưa? Đăng ký đi vì nó miễn phí.
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
   • Phàm Nhân Tu Tiên 3D
   • MU Kỳ Tích
   • Hải Tặc Loạn Chiến Mobile
   • Đại Tỷ 3Q
   • Tân OMG3Q VNG
   • Tam Anh Thủ Thành
   • Đột Kích 3Q Mobile
   • Kiếm Thế ADNX Mobile
   • Mộng Chiến Quốc Mobile
   • Cửu Âm Chân Kinh Mobile GOSU
   • Hero Awaken
   • Tru Tiên – Thanh Vân Chí
   • Phàm Nhân Mobile Funtap
   • One Punch Man The Strongest VNG
   • Dân Chơi Tam Quốc Funtap
   • Tuyệt Kiếm Cổ Phong
   • Siêu Thần Thú Mobile
   • Ngự Hồn Sư Mobile
   • Võ Lâm Kỳ Hiệp
   • Bách Luyện Thành Thần
   • Genshin Impact
   • Samurai Warriors 5
   • Cyberpunk 2077
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   28-07

   Tam Quốc Ca Ca SohaGame

   Dung lượng: 300MB

   Chơi
   28-07

   Phàm Nhân Tu Tiên 3D

   Dung lượng: 649 MB

   Chơi
   27-07

   Ngự Hồn Sư Mobile

   Dung lượng: 1.2 GB

   Chơi
   15-07

   Đột Kích 3Q Mobile

   Dung lượng: 300

   Chơi
   14-07

   Westward Tây Du Đại Thoại

   Dung lượng: 60MB

   Chơi
   13-07

   Tam Sinh Kiếp Wetaps

   Dung lượng: 786MB

   Chơi
   09-07

   Chiu Chiu Tam Quốc

   Dung lượng: 250MB

   Chơi
   09-07

   Chiến Tướng Tam Quốc

   Dung lượng: 400MB

   Chơi
   08-07

   Yêu Linh Giới VGP

   Dung lượng: 600MB

   Chơi
   08-07

   MU Kỳ Tích

   Dung lượng: 60 MB

   Chơi
   06-07

   Linh Giới 3D

   Dung lượng: 1.1GB

   Chơi
   06-07

   Bộ Lạc H5

   Dung lượng: 50MB

   Chơi
   01-07

   Người Trong Giang Hồ Soha

   Dung lượng: 1GB

   Chơi
   Top