30 game có cốt truyện ấn tượng nhất lịch sử video game – P2

Danh sách 30 tựa game có cốt truyện xuất sắc nhất lịch sử video game tiếp tục phần 2 với loạt game từ số 20 đến 10, một vài cái tên ở trong danh sách lần này chắc chắn là rất quen thuộc.

20. To the moon

30 cốt truyện xứng đáng hay nhất lịch sử video game (Phần 2)

Nếu bài viết này không gọi tên To the moon thì quả thực là thiếu sót rất lớn. Tựa game này đã lấy không biết bao nhiêu nước mắt của game thủ trên thế giới. To the moon không cần diễn xuất vượt bậc của các diễn viên 3D chân thực đẹp mắt, chỉ cần các nhân vật với lối thiết kế 8-bit cổ điển, âm nhạc kinh điển cùng những dòng thoại đi vào lòng người đã chinh phục được tất cả những người trải nghiệm nó. To the moon kể về một người đàn ông tên John đang bước tới giai đoạn cuối của cuộc đời mình, ước nguyện trước khi chết của ông là được đi tới mặt trăng.

30 game có cốt truyện ấn tượng nhất lịch sử video game- P1
30 game có cốt truyện ấn tượng nhất lịch sử video game- P1
Để đánh giá thành công của một tựa game, chúng ta không chỉ nhìn vào đồ họa hay gameplay, mà còn phải là câu chuyện mà trò chơi đó dẫn dắt game thủ từ đầu tới cuối. Dù một sản phẩm có đồ họa chân thực tới mức nào, gameplay hấp dẫn ra sao nhưng...

Bạn sẽ được trải nghiệm game dưới con mắt của 2 vị bác sĩ đang cố gắng hoàn thành ước nguyện của John thông qua máy tái tạo ký ức. Tôi đã không thể kìm nổi nước mắt mình khi chứng kiến những ký ức của ông về người vợ đã khuất của mình, River. Vợ của ông bị mắc chứng rối loạn thần kinh nên ngay từ bé, bà River đã không giống như người bình thường. Tình yêu của River dành cho John và lời hẹn ước “Lên mặt trăng” đã vượt qua tất cả mọi thăng trầm của cuộc sống.

19. Horizon Zero Dawn

30 cốt truyện xứng đáng hay nhất lịch sử video game (Phần 2)

Một tựa game độc quyền trên PS4 mới chỉ được phát hành từ năm 2017 nhưng cốt truyện của nó có thể đứng ngang hàng với những trò chơi kinh điển khác. Game lấy bối cảnh thậm chí còn xa hơn những trò chơi hậu tận thế đã từng phát hành, nơi con người lại phải quay trở về thời sống thành những bộ lạc nguyên thủy. Tuy nhiên, thế giới khi đó đã bị thống trị bởi các sinh vật robot, sản phẩm của tổ tiên (loài người hiện tại) để lại.

Câu chuyện mà Horizon Zero Dawn đem lại thực sự ý nghĩa. Đây là một trong số ít những game đề cao người phụ nữ và chế độ “mẫu hệ” vốn đang dần bị xã hội hiện đại đưa vào quên lãng. Horizon Zero Dawn còn đưa ra một góc nhìn khác về sự kết thúc của thế giới. Nó không hề khủng khiếp như chúng ta vẫn nghĩ mà ẩn trong số vẫn còn hi vọng về sự thay đổi và hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn.

Cốt truyện của Horizon Zero Dawn trên Motgame:

18. Life is Strange

30 cốt truyện xứng đáng hay nhất lịch sử video game (Phần 2)

Life is Strange không hề đưa chúng ta tới bất cứ câu chuyện giả tưởng nào, game tập trung vào những mối quan hệ ở chính ngoài đời thực. Bạn sẽ trong vai Max Caufield và bạn cô là Chloe Price. Theo chân Max, bạn sẽ thấy như chính mình trong đó với những rắc rối ở tuổi vị thành niên. Sự nổi loạn, tình yêu chớm nở hay các mâu thuẫn với bạn bè, xã hội đều sẽ được khắc họa chân thực trong Life is Strange.

Cốt truyện của game được phân thành rất nhiều nhánh nhỏ, các quyết định của bạn sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới diễn biến về sau. Điều này khiến cho bạn cảm thấy như đó là vấn đề của chính mình chứ không phải của các nhân vật. Đôi lúc, bạn sẽ cảm thấy day dứt vì không thể thuyết phục bạn mình đang có ý định tự vẫn, rồi bạn sẽ lại tự nhủ “sao mình không làm thế này, đáng lý mình phải quyết định như vậy,…”. Life is Strange thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời cho những ai cũng đang ở độ tuổi vị thành niên tương tự Max.

17. Portal 2

30 cốt truyện xứng đáng hay nhất lịch sử video game (Phần 2)

Valve đã không làm game thì thôi, nhưng đã làm là phải toàn game xịn. Portal 2 lại tiếp tục là minh chứng cho việc không cần phải có diễn xuất của diễn viên mới truyền tải được cốt truyện xuất sắc. Chỉ với giọng lồng tiếng của GLaDOS, một trí thông minh nhân tạo, đã đủ sức lôi cuốn bạn có thể ngồi trải nghiệm một mạch tới khi kết thúc. Valve đã rất tài tình khi cho GLaDOS một chất giọng đẩy mỉa mai khiến bạn vừa rùng mình lại vừa buồn cười.

Sự tài tình của Valve ở đây chính là việc dù không có bóng dáng con người nào, xung quanh chỉ toàn đồ vật và máy móc, người chơi vẫn cảm thấy chúng có đầy đủ sức sống. Thậm chí game thủ còn có thể cảm nhận được cảm xúc của máy móc với chỉ hành động và lời thoại vậy.

16. Metal Gear Solid 5: The Phantom Pain

30 cốt truyện xứng đáng hay nhất lịch sử video game (Phần 2)

Dù yêu hay ghét nhưng bạn cũng không thể phủ nhận Metal Gear Solid 5: The Phantom Pain là một tựa game kinh điển, một bản hùng ca khép lại series Metal Gear của chính nhà làm game đại tài Hideo Kojima.

Cốt truyện phần này bắt đầu ở thời điểm 9 năm sau những sự kiện tại Cuba, Big Boss tỉnh dậy và nhận ra mình đã trở thành kẻ thù của cả thế giới. Khi còn chưa bình phục thì bệnh viện nơi Big Boss điều trị bị đột kích bởi một lực lượng đặc nhiệm và toàn bộ bệnh viện bị thảm sát. Ông may mắn thoát được và thề sẽ xây dựng lại một đội quân để lùng và trả thù kẻ đã gây ra những cái chết thương tâm cho đồng đội 9 năm trước.

Cốt truyện và diễn biến của Metal Gear Solid 5: The Phantom Pain xứng đáng là mảnh ghép cuối cùng của dòng game đã trở thành biểu tượng của thế giới.

15. NieR: Automata

30 cốt truyện xứng đáng hay nhất lịch sử video game (Phần 2)

Con người sẽ phát triển tới mức độ nào? Liệu máy móc có phải là dạng tiến hóa tiếp theo của nhân loại? Cảm xúc là gì? Cảm xúc có phải là rào cản tiến hóa?,… Rất nhiều những câu hỏi mang tầm vĩ mô được lồng ghép vào trong NieR. Theo chân các android như 2B, 9S, A2, người chơi sẽ dần dần nhận ra được rất nhiều câu trả lời về con người, cuộc sống cũng như thế giới quanh ta.

Ngoài ra, cốt truyện của NieR còn cài cắm rất nhiều yếu tố ngoài đời thực khiến bạn có lẽ phải vừa chơi vừa tra Google mới có thể hiểu được toàn bộ. 26 cái kết khác nhau sẽ khiến bạn phải nghiền ngẫm lại, tìm hiểu sâu hơn nữa cốt truyện của NieR: Automata. Đây là trò chơi dù có chơi đi chơi lại bao nhiêu lần thì cảm xúc vẫn sẽ được giữ nguyên vẹn như khi bạn chơi lần đầu tiên vậy.

14. The Last of Us

30 cốt truyện xứng đáng hay nhất lịch sử video game (Phần 2)

The Last of Us, một cái tên bắt buộc phải có trong danh sách này. Mặc dù cũng lấy đề tài hậu tận thế nhưng The Last of Us có cách xây dựng hoàn toàn khác. Hầu hết thời lượng trò chơi bạn sẽ trong vai Joel. Sau biến cố trận đại dịch xảy ra, con gái Joel là Sarah đã thiệt mạng. Ông trở thành một con người tàn độc, lạnh lùng hơn khi phải tồn tại trong thế giới hậu tận thế. Trận đại dịch năm đó đã biến thế giới trở thành hoang tàn và con người phải tìm cách hãm hại lẫn nhau nếu muốn sinh tồn. Khi Joel gặp Ellie, cô bé cũng trạc tuổi con gái ông khi mất, Joel đã thay đổi hoàn toàn. Mối quan hệ giữa Joel và Ellie sẽ xuyên suốt trò chơi. Từ 2 người xa lạ, Joel và Ellie dường như có mối liên kết nào đó khiến họ không thể tách rời nhau.

The Last of Us không đơn thuần chỉ là đối đầu với những con quái vật biến dị, mà đó là tình cảm cha con dù không mang chung huyết thống. Một thế giới bị đắm chìm bởi sự diệt vọng nhưng vẫn còn đó hi vọng mong manh cho sự sống.

Cốt truyện The Last of Us trên Motgame:

13. Telltale’s The Walking Dead

30 cốt truyện xứng đáng hay nhất lịch sử video game (Phần 2)

Các sản phẩm của Telltale đều rất chú trọng vào cốt truyện, và The Walking Dead có lẽ là sản phẩm hay nhất của họ. Câu chuyện bắt đầu bằng việc Lee Everett, một người đàn ông đang trên đường bị áp giải tới nhà tù. Tuy nhiên, biến cố xảy ra, không may anh gặp cô bé Clementine, một cô bé đã mất cả cha lẫn mẹ vì đại dịch zombie. Bạn sẽ có nhiệm vụ chăm sóc cho cô bé Clementine trong suốt chặng đường tìm nơi thoát khỏi những con zombie khát máu.

Trên đường đi, bạn cũng sẽ gặp rất nhiều người và diễn biến câu chuyện trong game sẽ phụ thuộc vào quyết định của chính người chơi. Chính vì vậy, khi đã trải qua một khoảng thời gian dài tiếp xúc với các nhân vật, game thủ sẽ cảm thấy khó khăn khi đôi lúc buộc phải hi sinh một vài người để cứu lấy số đông. Trong tình cảnh khó khăn, con người sẽ giúp đỡ, nương tựa lẫn nhau hay sẽ hi sinh những người khác để bản thân mình được sống? Đó là câu hỏi đã ám ảnh tôi trong suốt quá trình trải nghiệm game.

12. Her Story

30 cốt truyện xứng đáng hay nhất lịch sử video game (Phần 2)

Her Story lấy bối cảnh năm 1944 tại nước Anh và câu chuyện về một người phụ nữ tên Hannah khai báo chồng mình đã bị mất tích một cách bí ẩn. Toàn bộ game hầu hết chỉ là các phân cảnh thẩm vấn Hannah, thu thập dữ liệu phục vụ cho quá trình điều tra.

Tuy nhiên, xuyên suốt game, lời khai của Hannah liên tục thay đổi, mở ra rất nhiều những cái tên, những mốc thời gian hay các địa điểm khác nhau. Chính việc thay đổi các lời khai của Hannah đã khiến cho câu chuyện ngày càng trở nên hấp dẫn. Và tất cả manh mối đều dẫn tới một sự kiện duy nhất là người chồng của cô bị mất tích.

Với đề tài trinh thám, Her Story đã khắc họa toàn cảnh sự kiện bí ẩn này thực sự xuất sắc.

11. Red Dead Redemption

30 cốt truyện xứng đáng hay nhất lịch sử video game (Phần 2)

Red Dead Redemption đã khắc họa một thế giới miền viễn Tây thực sự hùng tráng. Nhân vật chính là John Marston, một người đàn ông đang muốn rũ bỏ quá khứ tội lỗi của mình để hướng tới cuộc sống yên bình với gia đình. Tuy nhiên, anh bị đẩy vào cuộc chiến của những người nắm giữ quá khứ của mình. Marston buộc phải săn lùng và giết chết những tàn dư cuối cùng của những kẻ đang cố phá hoại cuộc sống yên bình của mình.

Không chỉ xoay quanh cuộc sống của John Marston, Red Dead Redemption còn khắc họa rất thành công cuộc sống của những cao bồi miền Tây khác. Cướp của, giết người, các trận đấu súng tay đôi,… Một khi đã bước chân vào thế giới viễn Tây của RDR, bạn sẽ rất khó để dứt ra.

Xem chi tiết cốt truyện Red Dead Redemption tại đây.

Fanpage Mọt Game Esports - khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video.. vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN!

Bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?

Và cuối cùng bạn đã đăng ký kênh Youtube của Mọt Game chưa? Đăng ký đi vì nó miễn phí.
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
   • Chiu Chiu Tam Quốc
   • Đại Tỷ 3Q
   • Tân OMG3Q VNG
   • Tam Anh Thủ Thành
   • Bộ Lạc H5
   • Phong Khởi Trường An Funtap
   • Ngôi Sao Lấp Lánh Mobile
   • Mộng Chiến Quốc Mobile
   • Cửu Âm Chân Kinh Mobile GOSU
   • Hero Awaken
   • Tru Tiên – Thanh Vân Chí
   • Phàm Nhân Mobile Funtap
   • One Punch Man The Strongest VNG
   • Dân Chơi Tam Quốc Funtap
   • Tuyệt Kiếm Cổ Phong
   • Siêu Thần Thú Mobile
   • Người Trong Giang Hồ Soha
   • Võ Lâm Kỳ Hiệp
   • Bách Luyện Thành Thần
   • Ngộ Không: Đại Náo Thiên Cung
   • Genshin Impact
   • Samurai Warriors 5
   • Cyberpunk 2077
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   22-07

   Tam Quốc Ca Ca

   Dung lượng: 300MB

   Chơi
   15-07

   Đột Kích 3Q Mobile

   Dung lượng: 300

   Chơi
   14-07

   Westward Tây Du Đại Thoại

   Dung lượng: 60MB

   Chơi
   13-07

   Tam Sinh Kiếp Wetaps

   Dung lượng: 786MB

   Chơi
   09-07

   Chiu Chiu Tam Quốc

   Dung lượng: 250MB

   Chơi
   09-07

   Chiến Tướng Tam Quốc

   Dung lượng: 400MB

   Chơi
   08-07

   Yêu Linh Giới VGP

   Dung lượng: 600MB

   Chơi
   08-07

   MU Kỳ Tích

   Dung lượng: 60 MB

   Chơi
   06-07

   Linh Giới 3D

   Dung lượng: 1.1GB

   Chơi
   06-07

   Bộ Lạc H5

   Dung lượng: 50MB

   Chơi
   01-07

   Người Trong Giang Hồ Soha

   Dung lượng: 1GB

   Chơi
   29-06

   Bảo Bối Huyền Thoại

   Dung lượng: 1.4GB

   Chơi
   25-06

   Scarlet Nexus

   Dung lượng: 50GB

   Chơi
   24-06

   Đại Tỷ 3Q

   Dung lượng: 400MB

   Chơi
   Top