Cốt truyện Bioshock Infinite – Mồ chôn giữa biển khơi (P1)

Cốt truyện Bioshock Infinite được tiếp nối với một phần DLC đặc biệt mang tên Burial at Sea kể về một câu chuyện liên quan đặc biệt đến thế giới trong game.

Sau bản game chính Bioshock Infinite, một bản DLC đặc biệt với tên gọi Burial at Sea được phát hành bổ sung. Phiên bản nối thêm này mở rộng cốt truyện Bioshock Infinite và kết nối nó với những phần liên quan đến cốt truyện Bioshock ở phiên bản đầu tiên. Chắc cũng chẳng cần nói nhiều vì ngay cả bối cảnh nó đặt ở thành phố Rapture cũng đủ biết liên quan rồi.

Cốt truyện Bioshock Infinite

Tuy nhiên trước khi bước vào phần nội dung chính, chúng ta cũng cần biết một ít về nhân vật đặc biệt Booker Dewitt trong phần Burial at Sea này. Hãy theo dõi phần cốt truyện Bioshock Infinite – Burial at Sea tiền truyện một chút trước khi bước vào phần chính nhé.

Có một Booker Dewitt khác

Như chúng ta đã biết, ở phần cốt truyện chính, Booker Dewitt đã hy sinh mạng sống để kết thúc tất cả các Comstock ở các thế giới sinh ra sau khi được rửa tội. Tuy nhiên ở Burial at Sea chúng ta sẽ gặp một Booker Dewitt khác, một Booker lưu lạc xuống tận thành phố Rapture.

Cốt truyện Bioshock Infinite – Kẻ phàm trần giữa thành phố bay
Cốt truyện Bioshock Infinite – Kẻ phàm trần giữa thành phố bay
Có thể nói ở phần Cốt truyện Bioshock Infinite này người chơi sẽ không phải lặn xuống đáy biển như những phần trước nữa mà sẽ bước lên “thiên đường” Columbia. Trải dài theo cốt truyện Bioshock Infinite sẽ là hành trình của “người lạ mặt” Booker DeWitt thực hiện một nhiệm vụ mông lung...

Booker Dewitt trong Burial at Sea là một thám tử tư làm việc hơn 10 năm tại thành phố Rapture dưới lòng đại dương. Anh trở nên nổi tiếng không phải vì nghiệp vụ thám tử mà từ thói quen “tứ đổ tường” của mình trong lĩnh vực rượu chè và cờ bạc. Cuối năm 1958, khi cuộc nội chiến ở Rapture đang nổ ra và sau khi Frank Fontaine bị bắn chết, Andrew Ryan tịch thu tất cả gia sản của kẻ địch và sau đó đóng cửa trại mồ côi Little Sister.

Cốt truyện Bioshock Infinite

Tấm biển của trại trẻ mồ côi Little Sister bị niêm phong bởi hội đồng thành phố

Những đứa trẻ mồ côi (chưa bị biến thành Little Sister) bị đẩy ra đường không nơi nương tựa và Booker đã thương cảm nhận nuôi một bé gái mang tên Sally. Anh chăm sóc và yêu thương Sally như con gái của mình. Tuy nhiên trong một lần đi đánh bạc, Booker đã để lạc mất Sally và sau đó bạn thân của anh là cảnh sát Sullivan thông báo phát hiện một xác chết bé gái trôi trên cầu cảng được nhận dạng là Sally. Booker ôm nỗi đau buồn tiếp tục công việc thám tử của mình cho đến một ngày…

Cốt truyện Bioshock Infinite – Burial at Sea chương 1

Một buổi chiều muộn của ngày cuối năm 1958, một phụ nữ trẻ bước vào văn phòng thám tử Booker Dewitt. Mặc cho anh chán nản thông báo văn phòng hết giờ làm việc nhưng cô gái vẫn thản nhiên ở lại và cho biết anh chắc chắn sẽ thích thông tin mà cô mang đến.

Cốt truyện Bioshock Infinite

Elizabeth trông trưởng thành hơn so với thời điểm của Bioshock Infinite

Cô gái tự giới thiệu tên là Elizabeth và cho biết Sally vẫn còn sống. Mặc cho Booker xác nhận rằng Sally đã chết, Elizabeth vẫn khơi gợi hy vọng ở anh một cách đầy tự tin khi nói rằng trong thâm tâm anh đang rất muốn biết về Sally. Quả thật đúng như vậy và Booker quyết định di theo Elizabeth để tìm kiếm sự thật về Sally.

Cốt truyện Bioshock Infinite

Sander Cohen cảnh báo Booker rằng Elizabeth sẽ dẫn anh đến những nơi không có lợi

Elizabeth dẫn Booker đến nhà của nghệ sĩ Sander Cohen, cô nhắc lại với Booker một chi tiết đáng chú ý là anh chưa hề thấy xác của Sally mà chỉ biết qua lời kể của Sullivan. Cả 2 tìm đến cổng nhà gã nghệ sĩ nhưng gác cổng không cho họ vào vì cần phải mang một loại mặt nạ đặc biệt biểu trưng cho tư cách khách mời. Cả 2 đã tìm đến nơi trưng bày của một trong các nhà tài trợ của Cohen để lấy trộm chiếc mặt nạ được lưu trữ tại đây. Có được thứ cần thiết, họ tiến vào và hỏi Cohen về số phận của Sally.

Cốt truyện Bioshock Infinite

Booker khiêu vũ cùng Elizabeth

Cohen lúc này đang cần vẽ bức tranh khiêu vũ nhưng không tìm được ai làm mẫu, hắn chấp nhận tiết lộ vị trí của Sally với điều kiện cả 2 khiêu vũ một cách hoàn hảo để làm mẫu cho hắn. Booker và Elizabeth đồng ý, tuy nhiên trong lúc khiêu vũ họ nói chuyện với nhau về số phận của Sally và nguy cơ cô bé bị biến thành Little Sister. Điều này khiến Booker bị phân tâm và nhảy sai, Cohen tức giận cho điện dưới sàn giật cả 2 ngất xỉu.

Mồ chôn giữa biển khơi

Tuy vậy, tên nghệ sĩ thúi có sở thích đặc biệt với sự đau khổ này vẫn giữ lời hứa. Hắn mang cả 2 tống vào một lồng cầu thang máy và thả nó khỏi Rapture cho chìm xuống tầng đáy của đại dương bên dưới. Cả 2 tỉnh dậy và thấy bên dưới mình sắp cập bến là khu vực Fontaine’s Department Store, nơi này trước đây vốn là một khu mua sắm khổng lồ của Frank Fontaine.

Cốt truyện Bioshock Infinite

Khu mua sắm khổng lồ bị đánh chìm xuống đáy biển như một nhà tù vĩnh cửu

Khi Andrew Ryan chiếm ưu thế trong cuộc nội chiến, ông ta đã dồn những người theo phe Atlas vào khu vực này và đánh chìm nó xuống đáy biển như một nhà tù vĩnh cửu. Elizabeth bất giác gọi khu vực cách ly này là “Burial at Sea”, một mồ chôn giữa biển khơi, trong khi đó Booker nói rằng rốt cục thì cả cái Rapture vốn đã là một mồ chôn giữa biển khơi mất rồi.

Cốt truyện Bioshock – Con người lựa chọn, nô lệ phục tùng
Cốt truyện Bioshock – Con người lựa chọn, nô lệ phục tùng
Lẽ ra Mọt Game sẽ giới thiệu tiếp với bà con cốt truyện BioShock Infinite: Burial at Sea, tuy nhiên do nó có liên quan mật thiết đến thành phố Rapture và các nhân vật của phần game đầu tiên. Vì vậy để các bạn có thể hiểu hết cái hay của Burial at Sea,...

Cohen liên lạc ngắn gọn qua bộ đàm cho biết Sally sẽ được tìm thấy ở khu vực đồ gia dụng (houseware) trong khu mua sắm khổng lồ này. Lý do hắn bắt cóc và đưa các bé gái xuống nhà tù địa ngục này là vì có những kẻ sẵn sàng trả một số tiền lớn cho công việc này. Hắn cũng cảnh báo rằng Booker có thể sẽ không thích cái mà mình sẽ tìm được.

Cốt truyện Bioshock Infinite

Cổng chính của khu mua sắm vẫn còn dấu niêm phong

Booker và Elizabeth đáp vào sảnh chính của khu mua sắm, tại đây vẫn còn dấu niêm phong của hội đồng quản trị Rapture. Họ đã trải qua hàng loạt những kẻ Splicer điên loạn hung hãn để tìm đường đến trạm xe điện dẫn sang khu vực trưng bày đồ gia dụng.

Đuổi bắt Sally

Ngay khi cặp đôi này đến nơi, họ đã chứng kiến Sally bị một tên Splicer truy đuổi và nhảy vào đường ống thông hơi chạy thoát. Mặc dù nhanh chóng loại bỏ được bọn Splicer nhưng Booker và Elizabeth không thể bắt kịp Sally vì đường ống quá nhỏ và cô bé đã chui sâu vào bên trong hệ thống ống chằn chịt của khu vực này.

Cốt truyện Bioshock Infinite

Elizabeth đưa ra một kế hoạch khá thô bạo

Elizabeth đưa ra một tấm bản đồ vẽ bố trí các ống ngầm của khu mua sắm và cho biết có 6 ngõ ra ở khu này. Cách duy nhất để buộc Sally ra khỏi đường ống mà cô bé ẩn nấp là đóng 5 trong số đó lại sau đó tăng nhiệt độ bên trong đường ống lên khiến cô bé bị nóng phải thoát ra.

Booker làm theo kế hoạch nhưng càng lúc càng nhát tay và muốn đổi ý. Elizabeth thì liên tục hối thúc người bạn đồng hành vì đó là cách nhanh nhất trong tình thế này. Booker miễn cưỡng để Elizabeth tăng nhiệt độ lên kịch trần sau khi đã khóa tất cả các ngõ ra của hệ thống thông hơi chỉ trừ một chỗ. Nhiệt độ tăng lên và bên trong đường ống vang lên tiếng gào thết kêu cứu của Sally.

Cốt truyện Bioshock Infinite

Sally sợ và mặc dù bị nóng cũng không chịu bò ra

Booker cực kỳ đau khổ khi vừa chạy đến ngõ ra để đón Sally vừa phải nghe tiếng gào của cô bé suốt quãng đường. Tuy nhiên Sally vẫn còn sợ và tỏ ra không muốn ra bên ngoài với Booker, khi túm được Sally và kéo ra một đoạn Booker chợt nhận ra Sally đã bị biến thành Little Sister. Trong một phút bất ngờ Booker lơi tay và Sally thoát trở vào trong ống, cô bé kêu to gọi Big Daddy của mình đến.

Một Big Daddy dạng Bouncer lao đến tấn công cặp đôi Elizabeth và Booker từ phía sau. Sau một trận chiến cam go, cuối cùng họ đã đánh gục được Big Daddy bảo vệ Sally. Booker dùng chiếc đầu còn sót lại của con búp bê mà Sally yêu thích đặt lên miệng ống để trấn an và dụ dỗ cô bé chui ra. Tuy nhiên khi anh nắm lấy tay Sally thì cô bé kéo lại và định chạy trở vào trong.

Cốt truyện Bioshock Infinite

Dùng kỷ vật để thuyết phục Sally

Tức giận, Booker cố kéo ghì tay của Sally lại và trong khoảnh khắc giằng co đó, ký ức nguyên thủy của Booker đã được mở ra. Những mảnh ảo giác kỳ lạ suốt từ đầu đến giờ trở thành một chuỗi ký ức liền mạch.

Sự thật về thám tử Booker Dewitt

Booker ở thành phố Rapture thực chất là một biến thể của Comstock, trong thế giới đó Comstock vẫn thực hiện việc bắt Anna Dewitt về làm truyền nhân cho mình. Điểm khác biệt là khi giằng co và ra lệnh cho cặp đôi Lutece đóng cửa xuyên không Tear, phần đầu của đứa trẻ bị kẹt lại và bị xén đứt thay vì đốt ngón tay út như Elizabeth hiện tại.

Cốt truyện Bioshock Infinite

Khoảnh khắc Comstock nhận ra lòng tham ích kỷ của mình tồi tệ như thế nào

Lúc này, cặp đôi Lutece xuất hiện trước mặt Booker và kể lại phần còn lại của ký ức đó. Quá sốc vì tội lỗi của mình gây ra, Comstock rơi vào trầm cảm và nhờ cặp đôi Lutece đưa mình đến một nơi thật xa, một nơi không có sự xuất hiện của Anna, để làm lại cuộc đời. Nơi được chọn chính là thành phố Rapture. Hiệu ứng chuyển thế giới đã làm Comstock quên hết quá khứ đau buồn và bắt đầu cuộc sống mới với nghề thám tử tư tại Rapture cùng tên gọi khai sinh của mình là Booker Dewitt. Cặp Lutece đã trách Booker không bao giờ dám đối mặt với tội ác của mình, tất cả chỉ là một sự trốn tránh trách nhiệm.

Cốt truyện Bioshock Infinite

Cặp đôi Lutece xuất hiện và trách sự trốn tránh của Booker

Booker tràn đầy hối hận phủ phục dưới đất cầu xin Elizabeth tha thứ, tuy nhiên câu trả lời là “không”. Big Daddy của Sally bất ngờ tỉnh dậy và dùng mũi khoan khổng lồ của nó xiên Booker từ phía sau trong khi Elizabeth nhìn Booker hấp hối với ánh mắt sắc lạnh vô cảm. Sự sống dần rời khỏi Booker và màn hình tối đen lại kèm theo dòng chữ kết thúc của cốt truyện Bioshock Infinite – Burial at Sea chương 1.

Cốt truyện Bioshock Infinite

Ánh mắt lạnh lùng của Elizabeth với khuôn mặt bắn đầy máu của Booker

Trong chương 1 này đánh dấu sự kết thúc của Booker với cái chết ở cuối, đây cũng chính là mồ chôn giữa biển khơi của Booker. Chương 2 sẽ diễn ra với một diễn biến khác và cũng là một cầu nối quan trọng liên quan đến các sự kiện trong thế giới của Bioshock đan xen giữa 2 thành phố Rapture và Columbia.

UPDATE NGAY lịch đăng video mới của Youtube Mọt Game vào 19h30 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hằng tuần nhé!!!!

Fanpage Mọt Game Esports - khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video.. vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN!

Bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
   • Tormented Souls
   • Blade & Soul 2
   • FIST: Forged in Shadow Torch
   • Aragami 2
   • Lost Judgment
   • Deathloop
   • Kena: Bridge of Spirits
   • HUMANKIND
   • Tales of Arise
   • Diablo 2: Resurrected
   • Thần Kiếm Mobile
   • Đấu Trường Tam Quốc
   • Đế Vương Tam Quốc
   • Kiếm Thế 2009 Mobile
   • Truyền Thuyết Xạ Thủ
   • Cloud Song VNG
   • Độc Cô Cửu Kiếm CMN
   • Cửu Âm Chân Kinh Mobile GOSU
   • Rustler
   • Tàng Kiếm Mobile
   • Genshin Impact
   • Samurai Warriors 5
   • Cyberpunk 2077
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   • Diablo 2: Resurrected
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   30-09

   eFootball PES 2022

   Dung lượng: 50 GB

   Chơi
   24-09

   Lost Judgment

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   23-09

   Diablo 2: Resurrected

   Dung lượng: 30 GB

   Chơi
   21-09

   Hải Tặc Bá Vương ACE

   Dung lượng: 300 MB

   Chơi
   21-09

   Độc Cô Cửu Kiếm CMN

   Dung lượng: 3 GB

   Chơi
   21-09

   Kena: Bridge of Spirits

   Dung lượng: 25 GB

   Chơi
   17-09

   Aragami 2

   Dung lượng: 11 GB

   Chơi
   16-09

   Đấu Trường Tam Quốc

   Dung lượng: 1.4GB

   Chơi
   16-09

   Đế Vương Tam Quốc

   Dung lượng: 337MB

   Chơi
   15-09

   Kiếm Thế 2009 Mobile

   Dung lượng: 1 GB

   Chơi
   15-09

   Deathloop

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   10-09

   Tales of Arise

   Dung lượng: 45 GB

   Chơi
   09-09

   Life Is Strange: True Colors

   Dung lượng: 30 GB

   Chơi
   08-09

   Thần Kiếm Mobile

   Dung lượng: 600 MB

   Chơi
   Top