PC/CONSOLE

Cốt truyện Bioshock Infinite – Mồ chôn giữa biển khơi (P2)

Cốt truyện Bioshock Infinite – Mồ chôn giữa biển khơi (P2)

Cốt truyện Bioshock InfiniteBurial at Sea chương 1 kết thúc với cái chết của Booker/Comstock để lại nhiều câu hỏi như số phận của Sally, Elizabeth sẽ làm gì sau đó. Chương 2 của Burial at Sea đã ra mắt để giải quyết nốt phần còn lại này.

Cốt truyện Bioshock Infinite – Burial at Sea chương 2

Elizabeth bắt đầu một buổi sáng tại thành phố Paris hoa lệ đầy yên bình, một khung cảnh mà cô mơ ước ngay từ những ngày còn sống tại Columbia. Cô đi dạo trên con phố bên bờ sông Seine nhìn lên tháp Eiffel xa xa và chào hỏi các cư dân nơi đây như những người quen biết đã lâu. Cô gặp một bé gái và bất giác gọi: "Sally".

Mọi việc thay đổi từ đây, Sally bỏ chạy đuổi theo quả bóng bay và Elizabeth đuổi theo sau. Khung cảnh ngày càng u ám và giông tố, Sally dẫn Elizabeth đến một cánh cửa có ghi chữ “văn phòng thám tử tư Booker Dewitt". Khi bước vào cánh cửa, cô trở lại Rapture của chương 1 trong khoảnh khắc đồng hồ nhiệt độ với Sally trong bộ dạng Little Sister đứng phía sau, khung cảnh tối sầm lại.

Những ám ảnh về hành động tăng nhiệt độ để ép Sally chui ra khỏi đường ống cùng hình ảnh cô bé kêu gào vì nóng đồng loạt kéo về hành hạ Elizabeth. Rõ ràng Booker đã trả giá cho tội ác của mình và chính Elizabeth cũng không thể thoát được quả báo của mình. Elizabeth ngất đi trong hoảng loạn.

Trở về Rapture

Tỉnh lại với tiếng cò quay súng lục bên tai, Elizabeth nhận ra khung cảnh cũ ở cuối chương 1 với xác của Booker/Comstock bên cạnh. Phía xa xa là 1 người đàn ông đang túm lấy Sally lôi ra khỏi đường ống và một người đàn ông khác có vẻ như chỉ huy đang đứng quan sát. Trên đầu Elizabeth là một người nữa đang thử vận may với khẩu súng 6 phát chĩa vào đầu cô, cho đến lúc này tất cả vòng quay đều hụt nên cô vẫn còn sống.

cốt truyện Bioshock Infinite

Atlas cùng đồng bọn bị nhốt lại khu mua sắm

Bên cạnh xác của Booker già là một ảo ảnh Booker phiên bản gốc của Bioshock Infinite đang ngồi thoải mái chơi đàn ghita. Booker mách nước cho Elizabeth trả lời người đàn ông chỉ huy có tên gọi Atlas để có thể giữ lại mạng sống. Mặc dù không hiểu gì cả nhưng Elizabeth vẫn nói theo lời Booker với nội dung sẽ giúp Atlas quay về Rapture bằng cách liên hệ với tiến sĩ Yi Suchong, hiện đang làm việc cho Andrew Ryan.

cốt truyện Bioshock Infinite

Ảo ảnh Booker xuất hiện với chiếc đàn trên tay

Nghe tên người quen lại biết về mối quan hệ của mình với Suchong, Atlas tin rằng Elizabeth thực sự có giá trị nên quyết định thả cô ra kèm lời đe dọa hôm nay không giết cô thì ngày mai vẫn giết được nếu cô nói láo. Elizabeth cũng ra điều kiện nếu mình thành công thì Atlas phải trả tự do cho Sally, hắn đồng ý và rút quân để lại cô một mình tự thực hiện nhiệm vụ mà không có sự hỗ trợ nào. Elizabeth bắt đầu hành trình tự mình sống sót và chuộc lỗi bằng cách cứu Sally.

cốt truyện Bioshock Infinite

Xác của Elizabeth phiên bản ở chương 1

Elizabeth lần mò tìm cửa ra khỏi khu vực hiện tại để đi tìm tiến sĩ Yi Suchong, khi mở một cánh cửa bị kẹt ở gần đó , cô bàng hoàng nhận ra xác của chính mình bị kẹt bên trong. Từ đó, dòng quá khứ tràn về giải thích những diễn biến khó hiểu xảy ra từ sau khi kết thúc cốt truyện Bioshock Infinite – Burial at Sea chương 1 cho đến hiện tại.

Những mảnh ghép quá khứ

Elizabeth nhớ lại khoảnh khắc sau khi con Big Daddy xiên chết Booker/Comstock, nó tiếp tục quay sang xiên cả Elizabeth và đẩy cô văng vào góc cửa khiến cô chết kẹt trong hốc này. Phản ứng của con Big Daddy rất đúng vì chính Elizabeth cũng góp phần trong việc làm hại Sally với kết hoạch nung nóng đường ống thông hơi.

cốt truyện Bioshock Infinite

Khoảnh khắc Big Daddy tấn công Elizabeth

Trò chuyện với hồn ma của Booker, Elizabeth tiết lộ lý do cô tìm đến Rapture và theo đuổi phiên bản Booker mà cô vừa lập mưu giết chết. Theo đó, sau khi Booker gốc chết đuối ở cuối phần cốt truyện Bioshock Infinite chính, tất cả các phiên bản của Comstock biến mất khỏi các thế giới chỉ trừ một người. Cô tìm hiểu người này và phát hiện ra tội ác của hắn, tức giận vì sự ích kỷ của Comstock đã khiến một phiên bản của mình chết thảm, Elizabeth quyết định báo thù.

Cô lẻn vào Rapture, thay đổi trang phục và tìm đọc tất cả tư liệu liên quan về thành phố này, tự biến mình thành một công dân Rapture và theo dõi Comstock duy nhất còn lại này. Cô phát hiện quan hệ giữa Comstock và cô bé Sally cũng như sự đổ đốn và bê tha của hắn dẫn đến việc Sally bị bắt cóc, dường như hắn chẳng bao giờ thay đổi sau những biến cố đã gây ra.

cốt truyện Bioshock Infinite

Trả được thù cũ nhưng lại tạo ra oán thù mới

Elizabeth đã cố ý dẫn dụ Comstock vào tình huống cuối cùng khi phải giằng kéo Sally ra khỏi ống thông hơi để kích hoạt lại ký ức của Comstock, khiến hắn phải suy sụp cùng cực và sau đó bị giết một cách xứng đáng. Đến đó là nhiệm vụ xóa bỏ toàn bộ Comstock ra khỏi thế giới của Elizabeth đã hoàn tất. Tuy nhiên để đạt mục đích cô đã vô tình lợi dụng cô bé Sally và khiến cô bé bị biến thành Little Sister bị kẹt lại mãi mãi trong nấm mồ giữa biển khơi đó.

Khi đến bên xác của mình, Elizabeth lấy lại được một phần trí nhớ. Theo đó, cô là một phiên bản khác của Elizabeth trong một vũ trụ khác nhận được sự thống nhất về ký ức cũng như quyền năng của Elizabeth gốc khi bản thể cũ của cô chết đi. Ân hận với những gì đã làm với Sally, cô quyết định quay lại Rapture để cứu Sally.

cốt truyện Bioshock Infinite

Có lại ngón tay bị cụt và mất hết các năng lực, trở thành người bình thường

Tuy nhiên khi đưa cô về ngọn hải đăng để quay về Rapture, cặp đôi Lutece đã cảnh báo cô việc này trái với quy luật vận hành xuyên thế giới vì vậy cô sẽ mất tất cả năng lực siêu nhiên, khả năng mở Tear cũng như trí nhớ của mình. Elizabeth sẽ trở thành một cô gái bình thường với một mạng duy nhất, cô quyết định bất chấp tất cả để cứu Sally.

Lúc này Elizabeth cũng nhận ra ảo ảnh Booker kia không thật, đó dường như là phần còn lại của tiềm thức của cô đi theo nhắc nhở chính mình qua hình ảnh của Booker.

Đi tìm Suchong… hay những gì Suchong để lại

Sau khi “ôn cố tri tân” xong, Elizabeth bắt đầu lên đường tìm dấu viết của Suchong. Không có thể lực cũng như sức chiến đấu kiểu đàn ông như Booker, Elizabeth sử dụng găng tay móc câu Air Grabber và nỏ thuốc mê cho mục đích hành động lén lút là chính.

Cô vượt qua khu mua sắm đầy Splicer để dò tìm tung tích của Suchong, tuy nhiên các thông tin đều cho thấy ông ta không còn ở đây nữa mà có thể đang ở Rapture làm việc cho Andrew Ryan. Tuy nhiên những gì ông ta để lại trong phòng thí nghiệm cũ của mình lại rất giá trị.

cốt truyện Bioshock Infinite

Suchong có tất cả tư liệu về Columbia cũng như Booker, Elizabeth

Yi Suchong đã phát hiện ra Tear khi “một cô gái trẻ” được phát hiện dùng nó để đến và biến mất một cách thần kỳ tại Rapture. Từ đó ông ta phát hiện Jeremiah Fink của Columbia đã ăn trộm các phát minh của mình về Plasmid và ADAM để chế ra Vigor cho thành phố bay này. Suchong trả đũa bằng cách chôm lại cách của Fink xử lý chế phẩm Plasmid để pha chế ra loại Plasmid có thể dùng bằng đường uống thay vì phải tiêm một cách đau đớn. Sau khi cả 2 đầu phát hiện ra “tài năng” của nhau, Suchong và Fink đã hợp tác tạo ra rất nhiều thứ từ việc trao đổi công nghệ của 2 phía.

cốt truyện Bioshock Infinite

Cỗ máy Lutece do Yi Suchong xây dựng

Đắt giá nhất chính là Elizabeth phát hiện một cỗ máy Lutece hoàn chỉnh bên trong phòng thí nghiệm của Suchong tại Fin Restaurent dẫn thẳng về Columbia. Cô quyết định sửa chữa nó để tạo ra một Tear giúp trở về thành phố bay lấy một thứ quan trọng là Lutece Particle (hạt Lutece). Với nguyên liệu này cô có thể dùng công nghệ Lutece từng giúp nâng Columbia lên mây để nâng khu vực Fontaine's Department Store trở lên gắn lại vào Rapture.

Tuy nhiên khi chạm vào cỗ máy, cô bị Suchong phát hiện và cho rằng cô đang phá máy. Elizabeth thuyết phục được Suchong rằng cô đang cố sửa nó và hoàn tất điều mà Suchong đang cố làm nhưng vẫn chưa thành công: Mở ra một Tear hoàn chỉnh. Suchong và Atlas miễn cưỡng giúp cô hoàn tất việc sửa chữa và quay lại Columbia.

Trở lại Columbia, những bí ẩn chưa từng biết

Elizabeth trở lại Columbia và xuất hiện ngay trên khí cầu First Lady đúng lúc bản thể gốc của cô và Booker đang tấn công xưởng của Fink trong cốt truyện Bioshock Infinite gốc.  Con tàu bị bỏ trống và cô chẳng mấy khó khăn khi lấy được một bộ Lutece Particle dự phòng ngay trên tàu.

cốt truyện Bioshock Infinite

Bước vào Tear để trở về Columbia

Tuy nhiên khi cô định trở về thì Yi Suchong đã khóa Tear lại, hắn yêu cầu cô phải làm thêm một việc khác là lẻn vào phòng thí nghiệm của Fink lấy một mẫu tóc được lưu trữ tại đó. Chẳng còn cách nào khác, cô phải làm “thêm việc nhưng không lương” từ tay tiến sĩ gian tà.

Trong khi đột nhập xưởng của Fink, Elizabeth phát hiện một sự thật lâu nay cô chưa hề biết. Daisy Fitzroy đã bị cặp đôi Lutece thuyết phục sử dụng con trai của Fink làm con tin để ép Elizabeth phải giết Daisy và cứu cậu bé. Daisy sẽ chết nhưng đổi lại mục tiêu đánh sập Columbia của cô sẽ hoàn thành một cách gián tiếp thông qua Elizabeth. Việc lần đầu giết người (Daisy) này sẽ giúp Elizabeth trưởng thành từ một cô gái tuổi teen thành một phụ nữ từng trải, từ đó giúp Elizabeth đủ dũng khí để chiến đấu đến cùng và tiêu diệt Comstock.

cốt truyện Bioshock Infinite

Daisy ban đầu không hề có ý định dùng đứa trẻ làm con tin

Elizabeth quay lại với nhiệm vụ của mình. Cô lẻn được vào phòng thí nghiệm bí mật của Fink trộm mẫu móc và nhận ra đó cũng là mẫu tóc của chính mình. Cô cũng nhận ra Fink đã gắn mối liên hệ kiểu Little Sister – Big Daddy giữa Songbird với mình bằng cách dụ dỗ cô cứu Songbird nhằm tạo mối quan hệ qua ân huệ. Công việc hoàn tất, cô thoát khỏi vòng vây của bọn Vox Populi và quay lại cổng Tear để quay về Rapture.

Andrew Ryan – Một Fontaine khác

Trở về Rapture, Elizabeth chuyển mẫu tóc về cho Suchong nhưng ngay sau đó tín hiệu bị ngắt, căn phòng bị khóa và Andrew Ryan xuất hiện. Ông ta cho rằng Elizabeth đến Rapture khi chưa được phép của ông vì thế là một dân xâm nhập trái phép. Ryan dụ dỗ Elizabeth hợp tác với mình để được tha chết và hoàn toàn phớt lờ yêu cầu của Elizabeth là tìm Sally, ông ta cho rằng Elizabeth chỉ muốn sở hữu một Little Sister hiện đang có giá trị cực cao trên thị trường.

cốt truyện Bioshock Infinite

Andrew Ryan không hề muốn giúp đỡ, chỉ chăm chăm ép người khác làm việc cho mình

Ryan đe dọa rằng một đội quân của ông ta đã được cử xâm nhập khu vực khu mua sắm này và sẽ phá cửa vào bắt Elizabeth bất cứ lúc nào, nếu đầu hàng cô sẽ sống. Cách đe dọa mà Ryan từng thành công với Suchong lại thất bại với cô, Elizabeth quyết định sẽ chiến đấu để đi tìm Sally.

Elizabeth đào thoát thành công và bắt liên lạc được với Atlas, cô tìm ra được điểm thích hợp để đặt Lutece Particle để nâng cả khối kiến trúc lên, đó là ở trục trọng lực chính của khối nhà. Nó nằm ngay văn phòng của Frank Fontaine trên đỉnh của khối kiến trúc bị chìm.

cốt truyện Bioshock Infinite

Vị trí đặt thiết bị nằm ngay trên đỉnh văn phòng của Frank Fontaine

Atlas cho quân yểm trợ Elizabeth tiếp cập đúng vị trí và đặt thiết bị nâng thành công. Khối kiến trúc đã nổi lên và chuẩn bị ghép trở lại thành phố Rapture đánh dấu Atlas được giải thoát và Elizabeth hoàn thành thỏa thuận.

Tên lật lọng và manh mối về “Ace in the Hole”

Tuy nhiên, Atlas là một tên du đãng nên hắn lập tức nuốt lời và bắt giữ Elizabeth. Cho rằng cô biết bí mật về dự án vũ khí “Ace in the Hole” mà Suchong thực hiện cho Fontaine giúp hắn chiến thắng Ryan, Atlas cho tiêm thuốc nói thật để cô khai ra. Tuy nhiên thuốc bị tiêm quá liều khiến Elizabeth hôn mê trong 2 tuần mà không khai thác được gì.

Atlas bắt đầu tự tay tra tấn Elizabeth sau khi cô tỉnh lại bằng cách dọa sẽ dùng dùi đục thẳng từ hốc mắt lên thùy não của cô theo cách chữa bệnh tâm thần cực kỳ kinh dị được lưu hành những năm 1940 (xem thêm về phẫu thuật thùy não). Mặc dù cực kỳ kinh hoàng với cách tra tấn “thốn tận óc” này nhưng Elizabeth vẫn khẳng định cô chẳng hề biết gì về “Ace in the Hole” cả. Atlas cảm thấy cách của mình vô dụng và bắt đầu đổi mục tiêu sang Sally, Elizabeth trong một phút tuyệt vọng đã rơi vào tiềm thức và gặp lại Booker.

cốt truyện Bioshock Infinite

Booker dẫn Elizabeth vào một khung cảnh trong tiềm thức gợi ý nơi cất giấu Ace in the Hole

Booker dẫn cô đến một gợi ý nằm sâu trong ký ức bị mất của cô khi chuyển thế giới, vì trước khi mất ký ức Elizabeth đã đạt được cảnh giới biết hết tất cả mọi việc diễn ra trên tất cả mọi thế giới từ quá khứ đến tương lai. Mặc dù còn rất nhiều thắc mắc như liệu có cứu được Sally hay không khi Atlas là một kẻ nuốt lời? Tại sao phải giúp hắn trong khi dù có được Ace in the Hole hắn vẫn sẽ giết Elizabeth lẫn Sally? Tại sao bản thân cô lại có lựa chọn quay lại Rapture khi đã nhìn thấy hết và biết hết mọi thứ sẽ diễn ra như thế này?

Bỏ qua tất cả, Elizabeth quay lại thực tại để nói cho Atlas biết “Ace in the Hole” nằm ở phòng y tế của Yi Suchong. Tuy nhiên Andrew Ryan đã sẵn sàng cho cuộc chiến vì vậy tất cả vũ khí ở Rapture đều sẽ bắn vào những người mang mã gen của Atlas và những thuộc hạ. Không ai trong nhóm của hắn có khả năng tiếp cận cơ sở y tế này của Suchong. Elizabeth nhận nhiệm vụ đi lấy Ace in the Hole trở về cho Atlas trong sự bất ngờ của hắn.

Mảnh giấy định mệnh của 3 con người

Với mã gen không nằm trong nhóm bị theo dõi nên Elizabeth dễ dàng bước vào phòng y tế của Yi Suchong. Trên đường đi, cô gặp 2 Little Sister đang sợ sệt bên cạnh 1 Big Daddy đang bị thương, lần theo tư liệu của Suchong để lại cô tìm ra cách giúp các Little Sister sửa chữa và kết nối mối quan hệ với Big Daddy.

cốt truyện Bioshock Infinite

Big Daddy bị thương và 2 Little Sister hoảng sợ nấp trong góc nhà

Các Little Sister có bạn mới nên vui mừng vào bên trong đùa giỡn với Suchong trong khi ông ta làm việc, bực mình ông ta tát một trong 2 bé gái khiến Big Daddy nổi giận. Nó xông vào phòng và dùng mũi khoan xiên chết Suchong sau đó “đóng đinh” xác ông ta lên bàn. Trên bàn làm việc của Suchong, Elizabeth tìm được một mảnh giấy có ghi “Ace in the Hole” và dòng chữ bị viết bằng mật mã riêng của Suchong.

cốt truyện Bioshock Infinite

Mảnh giấy nằm ngay cạnh xác của Suchong

Có được thứ cần có, Elizabeth thoát khỏi phòng y tế len qua khe tường đến một khu hẻm tối tăm hoang vắng của Rapture nơi Atlas và đồng bọn chờ sẵn. Cô đưa mảnh giấy cho Atlas và cả 2 đều biết điều gì sẽ xảy ra kế tiếp.

Atlas lấy mảnh giấy và dùng chiếc kềm vặn ống nước trên tay đánh thẳng một nhát chí mạng vào đầu Elizabeth. Giữa lằn ranh cái chết, Elizabeth thấy mình xuất hiện trên một chuyến bay trong khi đó Atlas nhận ra sai lầm của mình khi mảnh giấy chứa câu bị ghi bằng mật mã của Suchong. Hắn quay lại kéo Elizabeth dậy để hỏi ý nghĩa của dòng mật mã.

cốt truyện Bioshock Infinite

Jack cướp máy bay và mảnh giấy chứa câu lệnh chính

Elizabeth tiếp tục cơn mê của mình và đi dọc máy bay, cô thấy một người đứng lên cầm súng xả loạn xạ và một tờ giấy bay ra có dòng chữ “Would you kindly”. Cô dịch lại dòng mã của Suchong cũng trùng khớp với câu lệnh trên. Nắm trong tay từ khóa kích hoạt, Atlas ra lệnh cho thủ hạ lập tức khởi động kế hoạch và đưa “kẻ đó” lên máy bay trở về Rapture. Trước khi bỏ đi, Atlas quay lại nện một nhát cuối cùng vào Elizabeth để chắc chắn rằng cô sẽ chết.

Tất cả mảnh ghép đều khớp

Atlas bỏ đi nhưng vứt lại Sally, có lẽ cô bé giờ đây vô giá trị với hắn hoặc hắn cũng muốn giữ một chút lời hứa của mình như một kẻ hào phóng sau khi có được thứ sẽ cho hắn tất cả. Sally ở lại bên Elizabeth và hát bài “La Vie En Rose” để trấn an cô.

cốt truyện Bioshock Infinite

Tất cả trở về với Elizabeth trong lúc hấp hối

Trong lúc hấp hối tất cả câu trả lời đã trở về với Elizabeth. Từ đầu cô đã thấy tất cả mọi chuyện, tất cả diễn biến của mọi thế giới của mọi thời điểm. Cô đã thấy Jack trở về Rapture từ chuyến bay định mệnh đó, cô đã thấy cái chết của Andrew Ryan với câu nói “con người lựa chọn, nô lệ phục tùng”. Tất nhiên cô cũng đã thấy điều quan trọng nhất, chính Jack và các Little Sister sẽ giết chết Frank Fontaine – Atlas.

Cô đã tìm ra người có thể hóa giải tất cả mọi thứ, xóa bỏ tất cả mọi ân oán tình thù và oan oan tương báo của mọi thế giới - đó là Jack. Cô cũng thấy kết cục của cốt truyện Bioshock 1 với một trong 4 Little Sister được Jack giải cứu trở về đất liền ôm một con búp bê rất quen thuộc, đó chính là Sally. Tất cả mọi việc Elizabeth làm và cả mạng sống cuối cùng của cô vốn đã được quyết định trước khi cô từ bỏ siêu quyền năng để trở lại Rapture.

cốt truyện Bioshock Infinite

Sally với con búp bê quen thuộc được Jack cứu và đưa về mặt đất

Elizabeth, với mạng sống cuối cùng của mình đã làm mối dây kết nối vòng lặp số phận bất tận (Infinite) giữa các thế giới về một cái kết cuối cùng, chính là giúp Jack trở về Rapture thành công. Mồ chôn giữa biển khơi này đã chôn Booker, chôn Andrew Ryan, chôn Frank Fontaine, chôn chính cô, nhưng với Sally và Jack, họ sẽ thoát khỏi luân hồi này để có một cuộc sống khác.

Elizabeth gục chết, chiếc đầu búp bê lăn trở về tay của Sally

Elizabeth lịm dần đi bên cạnh cô bé Sally, trên tay cô bé là con búp bên thân thiết nhưng thiếu mất chiếc đầu và trên tay Elizabeth rơi ra chiếc đầu mà cô nhặt được bên cạnh xác của Booker/Comstock trước đây. Sau phần credit là khung cảnh phần đuôi bị gãy của một chiếc máy bay chìm xuống thành phố Rapture báo hiệu Jack đã đến như kế hoạch.

Tất cả mảnh ghép đều khớp nhau thành một bức tranh hoàn chỉnh.

LỊCH ĐĂNG VIDEO

UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Mọt Game Channel vào 12h00 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?

user_avt
Bình luận nội dung
Gửi

Cùng chuyên mục

Filthy Us - Chương 2: Bi kịch gia đình
PC/CONSOLE

Filthy Us - Chương 2: Bi kịch gia đình

h huongtran123

08/06/2023

Trong chương 1 của Filthy Us nguồn cơn của bi kịch đến từ sự áp đặt của cha mẹ. Đến chương 2 của trò chơi lại tiếp tục là một bi kịch gia đình khác nhưng câu chuyện lần này sẽ liên quan đến sự mê tín dị đoan. Hãy cùng khám phá xem cốt truyện lần này sẽ diễn ra như thế nào nhé!

Câu chuyện về những con BOSS trong Diablo IV
PC/CONSOLE

Câu chuyện về những con BOSS trong Diablo IV

h huongtran123

06/06/2023

Bữa giờ mọi người đã hạ gục được boss thế giới Ashava lần nào chưa ạ? Và bạn có biết rằng mỗi con boss trong Diablo 4 như Lilith, Duriel hay Astaroth đều ẩn giấu những câu chuyện thú vị đằng sau không?

Creaks: Cơn ác mộng hỗn loạn trong chính ngôi nhà của bạn
PC/CONSOLE

Creaks: Cơn ác mộng hỗn loạn trong chính ngôi nhà của bạn

h huongtran123

02/06/2023

Creaks, một tựa game giải đố được phát triển bởi Amanita Design mang gam màu u ám, với câu chuyện xoay quanh một thế giới quái vật tồn tại trong chính căn nhà của bạn.

Alone in the Dark: Nhìn lại dòng thời gian trong game
PC/CONSOLE

Alone in the Dark: Nhìn lại dòng thời gian trong game

h huongtran123

02/06/2023

Tiếp nối thành công của các phiên bản làm lại như Resident Evil và Dead Space, Alone in the Dark đã khiến fan vô cùng phấn khích khi công bố sẽ ra mắt mắt bản remake vào tháng 10 năm nay.

Những cô dâu trong series game kinh dị Áo Cưới Giấy
PC/CONSOLE

Những cô dâu trong series game kinh dị Áo Cưới Giấy

h huongtran123

01/06/2023

Sau khi phân tích chán chê các trailer thì mới đây nhà Mọt lại có suy nghĩ về các cô dâu trong series game kinh dị Áo Cưới Giấy. Hãy cùng xem qua danh sách những tân nương đó để xem ai mới là waifu trong lòng của bạn nha.

VTC thông báo ngày ra mắt phiên bản Alpha Test của Truy Kích PC
PC/CONSOLE

VTC thông báo ngày ra mắt phiên bản Alpha Test của Truy Kích PC

HelenTran

30/05/2023

Mới đây Fanpage chính thức của Truy Kích PC (Battle Teams 2) đã thông báo ngày ra mắt Alpha Test, theo đó 08/06/2023 game sẽ mở phiên bản trải nghiệm sớm giới hạn cho duy nhất 500 tài khoản.

Nine Sols: Siêu phẩm mới của Nến Đỏ?
PC/CONSOLE

Nine Sols: Siêu phẩm mới của Nến Đỏ?

h huongtran123

29/05/2023

Vốn đang rất thành công với thể loại game kinh dị với những Detention và Devotion, Red Candle tự nhiên quay xe chuyển hướng sang làm game nội dung thần loại đồ họa kute với Nine Sols. Liệu đây có phải là nước đi mạo hiểm của nhà Nến Đỏ?

Áo Cưới Giấy 5: Chuyện tình Lương Chúc tái xuất giang hồ?
PC/CONSOLE

Áo Cưới Giấy 5: Chuyện tình Lương Chúc tái xuất giang hồ?

h huongtran123

27/05/2023

HeartBeat Plus vừa tung trailer tiếp theo của Áo Cưới Giấy 5, tiết lộ thêm một số thông tin thú vị để bà con tha hồ đồn đoán về cốt truyện của trò chơi. Nhà Mọt dĩ nhiên cũng có một số nhận định thú vị về chuyện này, hãy cùng xem trong bài viết ngày hôm nay nhé.

Top kẻ thù đáng sợ trong Outlast Trials
PC/CONSOLE

Top kẻ thù đáng sợ trong Outlast Trials

h huongtran123

27/05/2023

hành trình của Reagent trong Outlast Trials đã kết thúc hoặc tiếp diễn theo cách anh ta không mong muốn. Tuy nhiên do thời lượng của video chúng ta vẫn chưa có dịp tìm hiểu về những kẻ thù trong game. Vậy tại sao không thử tìm hiểu cùng bọn mình trong video ngày hôm nay?

Filthy Us - Chương 1: Pháo hoa rực rỡ
PC/CONSOLE

Filthy Us - Chương 1: Pháo hoa rực rỡ

h huongtran123

25/05/2023

Mỗi bậc phụ huynh đều sẽ có cách thể hiện tình cảm khác nhau với con cái, nhưng chung quy mỗi hành động đều phải xuất phát từ tình yêu thương, nếu không nó sẽ trở thành một bi kịch mà đứa trẻ ấy dù may mắn trưởng thành vẫn không bao giờ thôi ám ảnh.

X