15 điều thú vị về Resident Evil 2 Remake

Resident Evil 2 Remake đã có bản demo chơi thử 30 phút và dự kiến sẽ chính thức ra mắt cuối tháng này. Trong khi chờ đợi giữa bản demo chơi xong vẫn còn thèm và thời điểm được chơi thỏa thích, hãy cùng nhìn qua 15 điều thú vị về Resident Evil 2 Remake này nhé.

1 – Không phải remake

Nếu bạn để ý thì Capcom chưa bao giờ gắn chữ “Remake” vào tên game mà chỉ có fan và truyền thông gắn vào để phân biệt với bản gốc. Tên chính thức của game vẫn là “Resident Evil 2”. Nhà sản xuất cũng trả lời rõ ràng điều này tại E3 2018, đây không phải là bản Remake của tựa game sản xuất năm 1998.

15 điều thú vị về Resident Evil 2 Remake

Nói một cách chính xác thì Resident Evil 2 Remake phiên bản 2019 là một game hoàn toàn mới làm theo bối cảnh của tựa game gốc năm 1998 mà thôi. Từ công nghệ, góc nhìn, gameplay, bố trí kịch bản… tất tần tật đều được làm hoàn toàn mới.

Resident Evil 2 Remake: Trải nghiệm 30 phút Demo vừa ra mắt
Rùng rợn hơn, bắn súng đã tay hơn và Zombie khó nhằn hơn là những gì mà Resident Evil 2 Remake đem lại cho người chơi trong 30 phút Demo.

“Nó sẽ không phải là hai sản phẩm giống nhau từng chút một. Với một người đã từng chơi qua game này có thể họ chỉ chơi một lần hoặc cũng có người chơi lại hàng ngàn lần vì họ thấy nó hay. Đối với những người thậm chí đã chơi tựa game gốc cả ngàn lần, chúng tôi muốn nó (game mới) vẫn là một trải nghiệm mới mẻ. Đó là lý do chúng tôi không gọi phiên bản mới này là Remake. Nó là một game được làm lại mới toanh dựa trên bối cảnh cũ.”

2 – Minigame “Fourth Survivor” được xác nhận sẽ xuất hiện

Nếu bạn còn nhớ minigame phụ của bản gốc được mở sau khi đạt rank A cả 2 phần chơi của Leon và Claire thì bạn có thể yên tâm rằng phiên bản mới này cũng sẽ có thêm phần chơi đó. Theo Yoshiaki Hirabayashi, nhà sản xuất chính của Resident Evil 2 Remake lần này, game vẫn sẽ mang lại chế độ chơi phụ quen thuộc “Fourth Suvivor” nhưng chưa tiết lộ cách để mở nó cụ thể ra sao. Và mới đây, Capcom cũng tung đoạn trailer chính thức hé lộ sự tồn tại của phần chơi này.

Ở phiên bản gốc, chế độ chơi phụ này bắt đầu với việc điều khiển Hunk trốn thoát khỏi phòng thí nghiệm trở ra ngoài. Sau đó nhân vật thứ 2 là Tofu sẽ được mở với điều kiện hoàn tất Hunk 6 lần liên tục trong vòng dưới 30 phút. Tofu có lộ trình tương tự Hunk nhưng cực khó vì người chơi chỉ được cung cấp 1 con dao và số máu rất ít so với Hunk. Đúng là mềm như đậu hủ.

3 – Độ khó linh động

Trong nhiều cuộc phỏng vấn khác nhau, nhà sản xuất Yoshiaki Hirabayashi cũng hé lộ một số cơ chế tính độ khó của Resident Evil 2 Remake. Theo đó, game sẽ tự điều chỉnh độ khó để phù hợp với kỹ năng của người chơi. Bạn sẽ không cảm thấy quá dễ hay quá khó khi trải nghiệm game.

15 điều thú vị về Resident Evil 2 Remake

Với cách tự động điều chỉnh độ khó linh động này, người chơi sẽ luôn phải căng người ra để vượt qua game bất kể trình chơi cao hay thấp.

4 – Tối ưu cho Playstation 4 Pro và Xbox One X

Một câu hỏi mà các fan console luôn sẽ nêu ra là liệu có khác biệt gì cho các hệ máy cực mạnh như Playstation 4 Pro và Xbox One X hay không. Câu trả lời là có, nhà phát triển đã hé lộ là sẽ có lựa chọn cho người chơi đẩy chất lượng lên cao như lựa chọn giữa độ phân giải HD  kèm theo 60 fps và 4K nhưng với 30 fps.

Nhưng độ phân giải với các bản Playstation 4 và Xbox One phổ thông thì… chưa được nhắc tới.

5 – Kịch bản Resident Evil 2 Remake sẽ được làm khác bản cũ

Tất nhiên diễn biến sẽ khác đi nhưng kết quả cuối cùng thì không thay đổi, đừng vội nổi nóng. Chỉ riêng việc anh cảnh sát Marvin có thêm đất diễn trong phần mới qua các trailer cũng đủ để bạn lờ mờ nhận ra diễn biến game sẽ có thay đổi. Theo nhà phát triển, họ đã thay đổi nhiều diễn biến của phần mới so với bản gốc để mô tả tốt hơn và sâu hơn câu chuyện ở thành phố Raccoon.

Những lời thoại sẽ được viết lại để khai thác tốt hơn từng tình huống, có thể sâu sắc hơn cũng có thể mang tính hài hước hơn. Các trường đoạn cũng sẽ được làm tốt hơn ví dụ như tình huống Claire lần đầu gặp Sherry sẽ được làm tự nhiên và hợp lý hơn. Vì vậy đây có thể là một trải nghiệm mới thú vị hơn đối với cả người mới lẫn fan “gộc” của tựa game này.

6 – Nhân vật được làm “thực” hơn

Các nhân vật của Resident Evil 2 Remake sẽ được thiết kế lại để tăng tích sát thực hơn. Ví dụ rõ nhất là 2 miếng cầu vai dày cộm của Leon đã được bỏ đi thay vào đó là một bộ trang phục giống với lực lượng cảnh sát thực tế hơn hay Ada cũng được cho một bộ trang phục tạo ra vẻ bí hiểm và nguy hiểm hơn. Mặc dù vậy, các bộ trang phục truyền thống cũng đã được làm ra và có thể cho mở sử dụng theo một điều kiện nào đó.

15 điều thú vị về Resident Evil 2 Remake

Hầu hết các nhân vật trong game đều được chỉnh sửa để tăng tính “thực” hơn nhờ sự phát triển của đồ họa và kỹ thuật làm game hiện đại. Các giới hạn công nghệ của ngày trước đã được gỡ bỏ và các nhà phát triển có nhiều điều kiện hơn để xây dựng một nhân vật như thật.

7 – Các căn phòng cũng được sửa đổi

Với việc áp dụng chế độ camera hành động thay cho góc nhìn cố định năm xưa, việc đặt vị trí các xác sống cũng như bố trí các căn phòng cũng cần được chỉnh sửa. Vì vậy các căn phòng trong Resident Evil 2 Remake đã được làm lại để phù hợp với chế độ chơi mới cũng như góc nhìn combat kiểu mới.

Có thể chúng vẫn giữ một số đặc điểm để bạn có thể nhận ra sự quen thuộc với bản gốc nhưng ở góc quay camera mới, mọi thứ có thể sẽ khác đi ít nhiều.

8 – Cơ chế đấu boss sẽ thay đổi

15 điều thú vị về Resident Evil 2 Remake

Với những thay đổi lớn về gameplay cũng như góc nhìn camera cho phép nhà phát triển linh động hơn trong việc sắp xếp các tình huống chạm mặt boss. Trải nghiệm đụng độ Tyrant hay William Birkin sẽ cho cảm giác nhanh và rõ rệt hơn, không gian cũng sẽ được thiết kế phù hợp cho việc trốn chạy hoặc chống trả của người chơi.

9 – Collector Edition

15 điều thú vị về Resident Evil 2 Remake

Phiên bản dành cho dân sưu tập của Resident Evil 2 Remake được bán với giá 199 USD với các món sưu tập và trưng bày như tượng Leon, hộp đựng đầy phong cách, Artbook, Bản vẽ sở cảnh sát Raccoon… đây sẽ là gói sản phẩm đáng mong đợi cho các fan lâu năm của tựa game này.

10 – Những câu đố mới

Tất nhiên với việc thay đổi của game và bố trí các căn phòng, bạn cũng sẽ đoán ra được rằng sẽ có những câu đố mới được thiết kế phù hợp với cách chơi mới. Vì dụ như trong căn phòng mà bạn gặp sĩ quan Marvin, bạn sẽ thu thập 5 phím số nằm rải rác để giải một câu đố và mở cửa tủ chứa vũ khí.

11 – Chưa hỗ trợ VR

Theo các thông tin công bố cho đến tháng 6/2018 vừa qua thì hiện tại Resident Evil 2 Remake chưa hỗ trợ chơi VR như người tiền nhiệm Resident Evil 7. Chủ yếu là do góc nhìn camera không thích hợp cho trải nghiệm VR.

15 điều thú vị về Resident Evil 2 Remake

“Hiện tại chúng tôi chưa nghĩ đến việc hỗ trợ chơi VR, do góc quay camera và vị trí đặt kiểu nhìn qua vai không thực sự phù hợp để sử dụng cho trải nghiệm VR. Chức năng VR không phù hợp cho kế hoạch của chúng tôi” – Tsuyoshi Kanda, nhà sản xuất của Resident Evil 2 cho biết.

12 – Đến 800 người tham gia phát triển

Trong một thời điểm nhất định, có đến 800 nhà phát triểm cùng làm việc cho dự án Resident Evil 2 Remake. Từ nhà lập trình cho đến thiết kế đồ họa, chuyển động… với những gì chúng ta thấy qua các đoạn trailer demo “chất lừa”, con số này không quá bất ngờ.

13 – Trải nghiệm tự do hơn

Mặc dù vẫn đặt trong bối cảnh cũ nhưng môi trường của Resident Evil 2 Remake được thiết kế tự do hơn giúp bạn có thể tìm hiểu những bí mật, các câu đố phụ, những chi tiết bên lề. Chúng có thể được xếp đặt để người chơi có thể tìm kiếm thêm trong quá trình trải nghiệm hành trình chính của game.

14 – The Orphanage

Resident Evil 2 Remake mới được hé lộ là sẽ có một khu vực mới gọi the The Orphanage (Trại mồ côi), chi tiết về khu vực mới này không được tiết lộ nhưng có một số cảnh của nó lọt vào các đoạn video được công bố. Ví dụ như một cảnh Sherry đang chạy thoát khỏi khu vực này.

15 – Không có nhiều phân nhánh trong hành trình nhân vật

Hệ thống làm nên sự độc đáo của Resident Evil 2 cũ là việc bạn có thể chơi các nhân vật theo các lựa chọn khác nhau như Leon A – Claire B hay Claire A – Leon B cùng với đó là hàng loạt lựa chọn dẫn đến các thay đổi khác nhau bên trong. Hệ thống này sẽ không còn nữa thay vào đó sẽ là một tiến trình thống nhất cho Leon và Claire mà thôi.

Các nhân vật chắc chắn sẽ có hành trình riêng và sẽ gặp nhau trong những hoàn cảnh nhất định nhưng mọi thứ sẽ rõ ràng và liền mạch hơn chứ không phân tán ra trong nhiều lựa chọn hành trình khác nhau như trước nữa.

Phiên bản demo mang tên 1 shot của Resident Evil 2 Remake cũng đã ra mắt người hâm mộ, Mọt Game đã có bài viết về bản demo này. Bản full của game dự kiến sẽ được phát hành vào ngày 25/1/2019 sắp tới. Chúng ta hãy cùng đón xem nhé!

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
Khỉ Nâu

Tác giả

Người hiếm hoi trong team cày 3 tiếng bắn súng FPS mà không than chóng mặt (^_^)

Chưa có bình luận.

Bình Luận