Youtuber triệu Sub Liên Quân “đổi gió” chuyển sang Liên Minh Tốc Chiến

Gcaothu từ lâu đã là fan trung thành của tựa game Liên Quân Mobile mới đây đã công bố kênh Youtube mới của mình với nội dung từ Liên Minh Tốc Chiến.

Game thủ kiêm Youtuber người Nam Định Nguyễn Trọng Việt vốn là khuôn mặt vàng trong làng game Liên Quân Mobile. Với kênh Youtube đạt lượng Sub lên đến hơn 1 triệu người theo dõi nhờ tựa game này. Điều không ai ngờ chính là việc anh đã xây dựng hẳn 1 kênh mới với thương hiệu Gcaothu của mình dành cho tựa game Liên Minh Tốc Chiến. Một trong những tựa game được cho là đối đầu trực diện với Liên Quân Mobile trong dòng game MOBA trên nền tảng thiết bị di động.

Youtuber triệu Sub Liên Quân

Liên Quân Mobile từ lâu đã được xem là cơn gió mới trong dòng game MOBA trên thiết bị di động. Với quy mô toàn cầu, không khó để game thủ Việt Nam tiếp cận và dần biến nó trở thành tựa game Mobile ăn khách luôn nằm trong Top đầu các game mobile hằng tháng. Tuy nhiên, việc ra mắt Liên Minh Tốc Chiến có thể trở thành trở ngại lớn cho kế hoạch phát triển sắp tới của Liên Quân Mobile khi mà tựa game này lại được chính chủ Riot ra mắt dựa trên Liên Minh Huyền Thoại.

Youtuber triệu Sub Liên Quân

Cũng không khó để nhận ra khi Liên Quân Mobile mới ra mắt năm 2016, đó chính là một tựa game ăn theo chủ đề MOBA mà Tencent đã hy vọng trở thành cơn sốt trên nền tảng di động. Với đối tượng “lôi kéo” trực tiếp là từ những game thủ Liên Minh Huyền Thoại trên hệ PC. Bấy giờ, Riot Games không quá mặn mà và chưa rò rỉ bất kỳ dấu hiệu nào cho biết sẽ đưa Liên Minh Huyền Thoại lên di động. Trong khi game thủ các nơi đều hy vọng vào điều đó, thì Tencent đã nắm bắt kịp thời và giới thiệu ra dòng game Liên Quân Mobile. Khiến phần lớn người chơi Liên Minh Huyền Thoại lúc bấy giờ “vượt rào” đón nhận nồng nhiệt.

Youtuber triệu Sub Liên Quân

Fanpage chính của Gcaothu cũng dần chuyển mình chia sẻ các clip về Liên Minh Tốc Chiến

Tuy nhiên đã 4 năm ra mắt và phát triển, Liên Minh Huyền Thoại vẫn đâu đó là tựa game MOBA ăn khách nhất thế giới, và nay Liên Minh Tốc Chiến đã được giới thiệu. Không khó nhận ra, nhiều game thủ Việt và thế giới đã đồng ý nhìn nhận Liên Minh Tốc Chiến mới đúng là tựa game MOBA trên mobile mà họ mong muốn, rồi họ quyết định “đổi phe” về với Liên Minh Tốc Chiến. Về với đúng hệ sinh thái với bản đồ Summoner’s Rift trên PC, lẫn di động.

Một Clip hướng dẫn chơi Jax của Gcaothu

Việc Gcaothu đổi phe cũng vấp phải nhiều ý kiến ủng hộ lẫn phản đối. Dù sao thì bản thân Gcaothu và nhiều streamer Youtuber khác đều thuộc nhóm dự án “Đào tạo siêu sao” do chính Garena – nhà phát hành Liên Quân Mobile tại Việt Nam – hậu thuẫn. Tuy nhiên, có lẽ họ cũng sớm nhận ra rằng, Liên Minh Tốc Chiến thời gian tới sẽ trở thành tựa game đủ sức ganh đua với Liên Quân Mobile, và họ không muốn bỏ qua lượng lớn fan đồng hành từ thời gian đầu ra mắt game tại Việt Nam. Thế nên việc “đổi áo” sớm cũng là điểu dễ hiểu.

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Leolone

Tác giả

Mọt Công Nghệ - Thích mọi thứ về Game lẫn Công Nghệ. Tính tình tùy hứng, mặc dù vậy rất dễ gần và đôi khi hơi điên điên. Thi thoảng thích sự yên tĩnh, nhưng đa phần thích nơi hoạt náo. Mặc dù vậy bản tính thằng này khá trầm, nó thuộc dạng thích ngồi nghe số đông nói chuyện hơn là hòa vào số đông.

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận