World Chef – xây dựng nhà hàng 5 sao trên điện thoại

Tuy là một thể loại game có phần hơi “nữ tính”, nhưng World Chef lại mang xu hướng tính toán kinh doanh nhiều hơn, ai cũng sẽ thích thú chỉ sau một lần thử.

Từ trước đến nay, các tựa game dạng quản lý nhà hàng đều mặc định chỉ dành cho phái nữ, một phần vì nó quá thiên về khoản nấu nướng và hình ảnh đều đi theo hướng “cute” truyền thống. Đánh giá này có phần hơi vơ đũa cả nắm nhưng thường hầu hết đều chính xác, vì các hãng làm game cũng biết thừa các chàng trai có bao giờ muốn vào bếp đâu.

Nhưng tất cả những ý kiến đó đang có xu hướng lung lay bởi World Chef – tựa game đang đứng trong top 10 Google Play những ngày gần đây. World Chef không đơn giản chỉ là kiểu game nấu nướng bình thường, mà còn mô phỏng khá hoàn hảo công việc quản lý của một nhà hàng hạng nhất, một con gió lạ đáng để thử qua cho bất kỳ ai.

Screenshot_2016-01-27-10-28-43

Trong World Chef bạn sẽ vào vai một người cháu muốn kế thừa sự nghiệp của ông mình – một đầu bếp đẳng cấp thế giới đã nghỉ hưu, bạn phải bắt đầu từ một nhà hàng hạng “gà” nhất rồi từ từ biến nó thành biểu tượng của ngành ẩm thực. Nhìn chung cốt truyện của game là thứ ta có thể gặp hằng ngày, vì thế biết hay không cũng chả quan trọng mấy.

Điều làm nên sự khác biệt của World Chef nằm ở lối chơi độc đáo của nó, tuy cốt lõi vẫn nằm ở việc bạn điều tiết và quản lý nhà hàng, làm ra những món ăn độc đáo để hút khách, cũng như nâng cao chất lượng phục vụ. Nhưng thay vì chỉ đóng vai một đầu bếp tầm thường, game lại yêu cầu người chơi phải biết tất cả những kỹ năng của một ông chủ đích thực. Dĩ nhiên, bạn đang mở nhà hàng 5 sao chứ đâu phải đi học nấu nướng.

hhhh

Với một nhà hàng chất lượng cao, thức ăn ngon là yếu tố tiên quyết, mà muốn có nó thì lại phải cần đầu bếp giỏi. Điều này tùy thuộc vào uy tín cũng như chất lượng của nhà hàng, bạn có thể mời tới những bếp trưởng tài ba có thể nấu những món đúng chuẩn nhà hàng 5 sao, hoặc các nghệ nhân chuyên ẩm thực Châu Á. Tất nhiên cái này còn phải xem cách mà bạn đối nhân xử thế nữa, vớ vẩn là chỉ có mỗi mì ống với thịt bò tái để phục vụ khách cả đời nhé.

World Chef để ý khá kỹ đến từng chi tiết nhỏ, thí dụ như bạn phải có thịt bò loại 1 để nướng bít tết, bột để làm ra bánh mỳ và kết hợp 2 thứ này lại sẽ có 1 cái Hamburger hảo hạng. Cũng tương tự như vậy, các món càng phức tạp càng đòi hỏi nhiều công đoạn, đến đây chắc sẽ có vài người tự hỏi: “vậy thì nó có khác quái gì những game khác?”, hãy đọc tiếp ở dưới đi đã.

tytry

Có khoảng vài chục tới cả trăm tác vụ cần làm trong World Chef, từ những thứ bình thường như: đi chợ mua nguyên liệu, chuẩn bị dụng cụ cho các bếp trưởng, sắp xếp bàn ăn cho khách, thu tiền và nhận lời khen… đến các loại hình phức tạp hơn kiểu: chế biến các công thức mới, lôi kéo nhân tài, mở rộng nhà hàng để lấy thêm sao .v.v. Tất cả sẽ liên tục đổ dồn lại khiến bạn bận rộn luôn tay, đấy là còn chưa kể còn phải cạnh tranh với các đối thủ khác nữa.

Trong World Chef, bạn sẽ không cô đơn một mình, sẽ có cả 1 cộng đồng người chơi khác liên tục phát triển nhà hàng bên cạnh bạn. Họ có thể là những đối tác tuyệt vời, sẵn sàng trao đổi và cung cấp những thứ bạn cần. Nhưng cũng sẽ là các đối thủ sẵn sàng chèn ép, thậm chí là cướp sạch khách lẫn nhau. Tuy mỗi người chơi đều độc lập, nhưng biết cách xây dựng quan hệ sẽ là chìa khóa thành công cho nhà hàng của bạn.

Screenshot_2016-01-27-10-43-59

Hình ảnh của World Chef thực sự là một điểm cộng rất lớn, game cho phép bạn tùy chỉnh và trang trí gần như tất cả mọi thứ: từ những miếng lót sàn, bàn ghế, bếp nướng cho tới cả các dịch vụ VIP như quầy bar hoặc tiệc hồ bơi ngoài trời. Ngoài ra bạn cũng có thể tùy chọn phong cách riêng cho nhà hàng của mình, đó có thể là một khung cảnh cổ điển với đàn Piano sang trọng, phá cách theo xu hướng Mexico hay ẩm thực Nhật Bản truyền thống… nói chung là có tiền là có tất.

World Chef là một tựa game hiếm hoi thoát khỏi lối mòn của thể loại mô phỏng nấu ăn trên mobile, lồng ghép thêm các lựa chọn quản lý rất thú vị. Tuy vẫn còn vài điểm trừ lặt vặt như thời gian giữa những lần làm việc hơi lâu, có thể dùng tiền thật để can thiệp hơi nhiều .v.v, nhưng dù sao đây vẫn là một game hay, xứng đáng có mặt trong bộ sưu tập game mobile của bạn.

Download: Android, IOS

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
vuhoang

Tác giả

Nhấn vào cái profile ở trên để chơi game 18+...

Chưa có bình luận.

Bình Luận