Thứ ba 23/07/2024 22:45
TP Hồ Chí Minh: 0°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 30°C Hà Nội
Hải Phòng: 28°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 0°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 0°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 30°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 28°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 0°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Vì sao The Last of Us lại được người ta ưa thích đến như vậy?

aa
Vì sao The Last of Us lại được người ta ưa thích đến như vậy?

Khi The Last of Us 2 chỉ còn đếm ngược từng ngày, chúng ta lại có cơ hội bình tâm nhìn lại để tự hỏi bản thân thêm lần nữa rằng vì sao phần một của trò chơi lại cuốn hút đến thế. Lần giở lại những trang trong quá khứ, The Last of Us lần đầu ra mắt trên PS3 vào năm 2013, thật khó để tưởng tượng trò chơi này có thể ảnh hưởng khủng khiếp đến ngành công nghiệp theo cách không ai ngờ tới. Có thể nói sự thành công của The Last of Us bao gồm nhiều yếu tố lớn nhỏ khác nhau. Thế nhưng điều gì đã thực tạo nên điểm nhấn cho The Last of Us, khiến nó trở thành một trải nghiệm đầy cảm xúc, một kiệt tác độc nhất vô nhị, khiến cho chúng ta chỉ muốn quên đi tất cả để có thể được thưởng thức lại nó từ đầu?

Tại sao The Last of Us lại tuyệt vời đến vậy

Zombie không tự nhiên mà sinh ra, luôn luôn có lí do để chúng xuất hiện. Từ trước tới nay, trong lịch sử, chuyện dân gian hay văn hóa đại chúng nói chung, có muôn vàn cách giải thích cho nguồn gốc của những kẻ đã chết nhưng vẫn sống này. Đó có thể là một loại dịch bệnh, một hiện tượng siêu nhiên hoặc khoa huyễn hơn có thể là thứ gì quái đản nằm ngoài tầm hiểu biết của con người. Thế nhưng đa phần các ý tưởng đó vẫn là sản phẩm của óc sáng tạo, trí tưởng tượng cao xa của những biên kịch tài năng. Không có nhiều cơ sở khoa học để ủng hộ cho những giải thuyết đầy tính viễn tưởng này. Và quan trọng hơn hết nó lại khiến chúng ta thấy yên tâm hơn vì nó dường như không có khả năng một dịch bệnh kiểu zombie có thể xảy ra ngoài đời thật.

Tại sao The Last of Us lại tuyệt vời đến vậy

Vậy nhưng đối với The Last of Us, đó lại là một câu chuyện khác. Có lẽ hầu hết chúng ta đều đã biết rằng nguyên nhân đại dịch zombie trong tựa game này là chủng loại nấm kí sinh mang tên Cordyceps. Ngoài đời thật loài nấm này còn có tên thân quen là Đông Trùng Hạ Thảo, vốn kí sinh trên sâu bọ, xâm chiếm sau đó thay thế các mô của vật chủ và trên hết chúng còn sở hữu khả năng điều khiển hành vi của vật bị ký sinh. Trong thế giới The Last of Us, loài nấm kí sinh này đã đột biến và bắt đầu lây nhiễm trên con người, tạo nên đại dịch quy mô toàn cầu và trực tiếp dẫn tới sự sụp đổ của nền văn minh. Đương nhiên là cho tới nay vẫn chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh rằng Cordyceps có thể tác động đến con người. Thế nhưng với những cơ sở khoa học về Cordyceps hiện tại thôi cũng đủ để chúng ta không thể không nghĩ tới tình huống xấu nhất. Liệu rằng vào một ngày không xa, loài nấm này có thể đột biến và thực sự lây nhiễm trên con người chăng, liệu rằng những gì đang diễn ra trong game thực sự có thể xảy ra ngoài đời? Chính việc dịch bệnh trong game có sự liên hệ với thực tế giúp cho The Last of Us trở nên chân thực, giàu cảm xúc và đáng suy ngẫm hơn gần như bất kì sản phẩm zombie nào từ trước tới nay.

Tại sao The Last of Us lại tuyệt vời đến vậy

Trước nay vấn đề bạo lực máu me đã không còn xa lạ gì trong thế giới game. Nó có thể là phụ gia để nhấn mạnh thêm cho phần nội dung, chủ đề mang tính người lớn của game hoặc có thể đơn giản chỉ là giúp game thủ được đã tay no mắt. Có lẽ không cần phải nói nhiều về yếu tố gameplay nhấn mạnh vào sinh tồn của game, cái chính là cách thể hiện nó sao cho ra ngô ra khoai. Trong thế giới hậu tận thế này, không chỉ có những kẻ nhiễm bệnh mà chính cả con người cũng là những mối đe dọa đến sự sống còn của các nhân vật chính. Những kẻ sống sót như Joel và Ellie phải tận dụng mọi thứ mình có và làm đủ những chiêu trò ghê rợn, thậm chí là bẩn thỉu nhất chỉ nhằm mục đích sinh tồn.

Tại sao The Last of Us lại tuyệt vời đến vậy

Một ví dụ nho nhỏ như việc craft các item cần thiết yêu cầu người chơi phải tích cực tìm kiếm và tận dung mọi tài nguyên có được. Game không hề tạm dừng khi Joel bở balo ra để craft, mọi thứ đều vẫn diễn ra trong thời gian thực giữa lúc craft. Nó tạo ra sự căng thẳng và cấp bách nếu như phải craft giữa những cuộc đụng độ. Cùng với đó là khả năng lựa chọn giữa lén lút hoặc trực tiếp đối đầu với kẻ thù, cho thấy ở cái thời kì văn minh sụp đổ này con người ta phải tận dụng mọi mánh khóe để mà sống sót. Đi cùng với đó là những màn đụng độ vô cùng căng thẳng đầy máu me khi người chơi có thể cảm nhận rõ sự tác động của từng phát bắn, từng cú đánh, từng pha kết liễu vô cùng bạo lực và chân thực khi cả đối phương lẫn các nhân vật đều có thể chết vô cùng thảm khốc. Cách tiếp cận bạo lực trong game cho thấy rằng thế giới hậu tận thế đã thay đổi bản chất con người ta tệ hại đến như nào khi ai cũng phải gồng mình chiến đấu, vật lộn giành lấy từng chút hy vọng của sự sống. The Last of Us không phải tựa game đầu tiên thể hiện được những điều này nhưng nó đã thể hiện chúng một cách xuất sắc!!!

Dịch bệnh là thế, đấu tranh sinh tồn là thế, nhưng nội dung chính của The Last of Us không hoàn toàn xoay quanh dịch bênh hay giết chóc, nó xoay sự gắn kết giữa hai con người vốn hoàn toàn xa lạ. Joel sau khi mất đi người con gái ruột dường như đã tự tách bản thân ra khỏi thế giới. Anh tồn tại chứ chẳng phải sống bởi không duy trì bất cứ mối quan hệ thân thiết nào, càng không thèm giữ liên hệ gì với người anh trai. Mối quan hệ của Joel với kẻ khác nhìn chung chỉ dừng ở mức đối tác làm ăn, anh cũng hoàn toàn không theo phe phái nào. Còn về Ellie, đây là cô bé còn chưa trưởng thành, khá là phiền phức và hoàn toàn vô tư. Cũng phải thôi khi Ellie không phải là người từng trải gì để mà trầm tĩnh như Joel, hơn nữa vì bản thân miễn dịch với Đông Trùng Hạ Thảo nên cũng không có nhiều lí do để Ellie phải lo lắng.

Tại sao The Last of Us lại tuyệt vời đến vậy

Trước khi TLOU ra mắt, việc tạo nên sự liên kết giữa người chơi và NPC đồng hành không quá xa lạ. Có thể kể tới Alyx trong Half-Life 2 hay Elizabeth trong Bioshock Infinite. Thế nhưng Naughty Dog muốn tiến xa hơn hết thảy, tạo nên sự gắn kết giữa người chơi và NPC cả trong cốt truyện lẫn gameplay. Và The Last of Us là kết quả chứng minh rõ ràng nhất cho ý tưởng đột phá đó. Ban đầu, Joel chỉ coi Ellie như một phần của công việc, đó là đưa Ellie đến Firefly an toàn. Bởi vậy mà nhiệm vụ ban đầu đơn giản là bảo vệ Ellie, còn cô bé không giúp ích được gì nhiều. Bản thân Ellie cũng không muốn bị coi là trẻ con, cô bé muốn tỏ ra có ích hơn là đứa trẻ gây khó chịu, có điều Ellie chưa được Joel tin tưởng. Trải qua biết bao tình huống sóng gió, dần dần Joel (và cũng chính là người chơi) buộc phải chấp nhận tin tưởng nhiều hơn ở Ellie, thậm chí giao cho cô bé súng để tự vệ cũng như hỗ trợ mình.

Tại sao The Last of Us lại tuyệt vời đến vậy

Rồi dần dần những khoảnh khắc trong chiến đấu lẫn thời gian tĩnh lặng mà cả hai dành cho nhau đã giúp cho hai con người xa lạ này xích lại gần nhau hơn. Theo cách tự nhiên nhất, cả hai dần hình thành nên mối quan hệ thân tình kiểu cha và con gái. Joel cũng bắt đầu gượng dậy sau cái chết của con gái mình, dần mở lòng rồi trở thành người thầy, người cha đúng nghĩa mà Elli mong muốn. Và về phía Ellie, cô bé cũng trưởng thành hơn, có trách nhiệm hơn và hiểu được sứ mạng của mình với toàn bộ nhân loại. Chính nhờ vào sự phát triển mối quan hệ giữa hai nhân vật tự nhiên và giàu cảm xúc bằng cách kết hợp hài hòa giữa nội dung cốt truyện và tương tác ngay trong lối chơi đã tạo nên sự gắn kết không chỉ giữa nhân vật mà cả người chơi cũng cảm thấy mình xuất hiện trong đó. Đây có thể coi là yếu tố mấu chốt tạo nên trải nghiệm độc đáo, đáng nhớ và giàu cảm xúc trong The Last of Us.

Tại sao The Last of Us lại tuyệt vời đến vậy

Khi nhắc tới The Last of Us, bạn sẽ nghĩ đây là một game như thế nào? Có người nói đây là game zombie, kẻ khác lại cho rằng nó thuần túy là TPS, đa số cho rằng đây là game kinh dị sinh tồn và cũng không hiếm game thủ cho rằng không gì thích hợp hơn định danh gameshow "Bố ơi mình đi đấu thế?" phiên bản hậu tận thế. Mỗi người ắt sẽ có ý kiến riêng cho bản thân nhưng còn bạn, bạn sẽ nghĩ đây là tựa game như thế nào? Dù là gì đi nữa thì có lẽ The Last of Us cũng đã vượt khỏi phạm trù của một trò chơi đơn thuần khi cung cấp cấp cho đại đa số game thủ những trải nghiệm không thể nào quên.

Đức Phạm

Bài liên quan

Cốt truyện The Last of Us qua Video: Thảm họa chết – P.1
Video

Cốt truyện The Last of Us qua Video: Thảm họa chết – P.1

Cốt truyện The Last of Us qua Video: Thảm họa chết – P.1
Cốt truyện The Last of Us qua Video: Hành trình của lương tâm – P.2
Video

Cốt truyện The Last of Us qua Video: Hành trình của lương tâm – P.2

Cốt truyện The Last of Us qua Video: Hành trình của lương tâm – P.2
Tóm tắt nhanh cốt truyện The Last Of Us trong 13 phút
Video

Tóm tắt nhanh cốt truyện The Last Of Us trong 13 phút

The Last Of Us là câu chuyện đầy cảm động về tình cha con giữa Ellie và Joel bên cạnh quá khứ đau buồn của riêng mỗi người trong thời kỳ hậu tận thế.

Tin bài khác

Hải Phòng - Lần đầu trong tầm ngắm Đột Kích Crossfire eSports Tour 2024
PC/Console

Hải Phòng - Lần đầu trong tầm ngắm Đột Kích Crossfire eSports Tour 2024

Thành phố Hải Phòng sẽ là địa danh kế tiếp triển khai sự kiện offline giao lưu thi đấu của Đột Kích Crossfire eSports Tour 2024.
Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone
PC/Console

Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero đã có tuần đầu tiên ra mắt thành công nhưng đi cùng với đó là những vấn đề khó đỡ khiến người dùng iPhone cảm thấy bức xúc.
Cửu Âm Chân Kinh 11 tuổi: Lễ hội rộn ràng, săn lệnh bài vàng cùng MTV Band
PC/Console

Cửu Âm Chân Kinh 11 tuổi: Lễ hội rộn ràng, săn lệnh bài vàng cùng MTV Band

Xứng danh “lão tướng” của làng game Việt, Cửu Âm Chân Kinh mừng sinh nhật 11 tuổi với sự kết hợp trở lại cùng nhóm nhạc huyền thoại MTV.
Đột Kích tung sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe với quà đặc biệt khủng
PC/Console

Đột Kích tung sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe với quà đặc biệt khủng

Sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe đợt này của Đột Kích sẽ có không chỉ một mà là ba món quà trung tâm mang ý nghĩa quan trọng và giá trị cao.
Ngạo Kiếm Vô Song Origin chính thức khai mở Alpha Test vào 10h00 ngày 19/07
PC/Console

Ngạo Kiếm Vô Song Origin chính thức khai mở Alpha Test vào 10h00 ngày 19/07

Sau màn nhá rục rịch tái xuất ‘cực căng’ của huyền thoại kiếm hiệp đình đám một thời, Ngạo Kiếm Vô Song Origin tiếp tục khuấy đảo sức nóng của cộng đồng khi công bố khai mở trải nghiệm sớm - Alpha Test vào 10h00 19/07.
Lượt đi vòng bảng Đột Kích CFVL 2024 Mùa 2 – Phác họa bức tranh thực lực các đội
PC/Console

Lượt đi vòng bảng Đột Kích CFVL 2024 Mùa 2 – Phác họa bức tranh thực lực các đội

Lượt đi vòng bảng CFVL 2024 Mùa 2 là những trận đầu tiên thử sức giữa các đội chuyên nghiệp và nó đã phác họa bước đầu cho bức tranh về sức mạnh của họ.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Tên sát nhân giết chết 19 mạng người trong gia đình vì lý do tày trời!
Đời sống

Tên sát nhân giết chết 19 mạng người trong gia đình vì lý do tày trời!

Thảm án khiến 19 mạng người ra đi chỉ trong 1 đêm gây ra nhiều kinh hãi trong suốt thời gian dài
Gái xinh mặc váy 'tàng hình' lên tàu điện ngầm khiến nhiều người nhức mắt
Đời sống

Gái xinh mặc váy 'tàng hình' lên tàu điện ngầm khiến nhiều người nhức mắt

Một cô gái trẻ đã mặc bộ váy trong suốt khoe trọn vòng 3 trên tàu điện ngầm khiến nhiều người tỏ ra ái ngại.
Nữ tiktoker triệu view có phát ngôn 'mắc nhảy' trong thời điểm quốc tang
Đời sống

Nữ tiktoker triệu view có phát ngôn 'mắc nhảy' trong thời điểm quốc tang

Trước thông tin Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng qua đời, toàn dân đều tỏ ra đau buồn, nhưng một nữ tiktoker đã có phát ngôn gây sốc khiến ai cũng phẫn nộ.
Thảo Nhi Lê cùng cô bạn thân lăn lộn đùa giỡn trên giường
Giải trí

Thảo Nhi Lê cùng cô bạn thân lăn lộn đùa giỡn trên giường

Mới đây, nữ rich kid Thảo Nhi Lê bất ngờ 'chiêu đãi' người hâm mộ loạt ảnh diện bikini nóng bỏng trong chuyến nghỉ dưỡng vừa qua.
Nhan sắc tuyệt mỹ của nữ Tiktoker hơn 36 triệu người theo dõi
Giải trí

Nhan sắc tuyệt mỹ của nữ Tiktoker hơn 36 triệu người theo dõi

Kika Kim - nữ Tiktoker nổi tiếng với hơn 36 triệu người theo dõi không hề thua kém bất kỳ ngôi sao nào trên thế giới về độ nổi tiếng và sức hút.
Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Dạo này đây nói chung cũng chán, cảm thấy cuộc đời hơi bị yên bình quá nên tôi quyết định cho mọi thứ sóng gió hơn bằng cách trải nghiệm những game yandere.
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.
Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Alone in the Dark vào những năm thập niên 90, chính là tiền thân và cũng là trò chơi đầu tiên của thể loại Survival Horror.
Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Tương truyền, ai chứng kiến hết 7 câu chuyện kinh dị này thì sẽ gặp bất hạnh. Hôm nay hãy để Mọt tôi kể cho bạn nghe các bí ẩn được lưu truyền này nhé.
Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Hành trình của Đường Tăng và đồ đệ trong Tây Du Ký vốn không như bạn nghĩ? Đúng vậy hãy theo dõi series Tà Du Ký để hiểu vì sao nó lại kinh dị.
Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Sợ hãi là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của con người. Người thì sợ ma, kẻ lại sợ bóng tối trong khi đa số lại sợ thiếu tiền, như Mọt chẳng hạn.
Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Như các bạn đã biết thì vào ngày 7 tháng 3 tuần trước, tựa game Taken Soul hay Đoạt Mệnh do SOGA studio của Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt.
From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

Chung cư vốn là một nơi nhộn nhịp và đông người sinh sống, nhưng cũng có không ít những căn chung cư bị bỏ hoang vì một vài lý do nào đó.
Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Câu chuyện trong Evil Nun sẽ có liên quan đế phần game Ice Scream của cùng nhà sản xuất nên để tránh dài dòng tôi sẽ chỉ tóm tắt câu chuyện theo dòng thời gian.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
DTCL mùa 12: Hướng dẫn build đội hình Thời Không Bảo Hộ cực bá

DTCL mùa 12: Hướng dẫn build đội hình Thời Không Bảo Hộ cực bá

Thời Không Bảo Hộ là đội hình đáng để bạn trải nghiệm trên máy chủ PBE trước khi Đấu Trường Chân Lý mùa 12 chính thức ra mắt.
DTCL mùa 12: Tất tần tật về các tướng 5 vàng trong phiên bản sắp tới

DTCL mùa 12: Tất tần tật về các tướng 5 vàng trong phiên bản sắp tới

DTCL mùa 12 với chủ đề Hỗn Loạn Huyền Diệu đã chính thức cập bến máy chủ thử nghiệm PBE với rất nhiều nội dung và tính năng mới thú vị để các cờ thủ khám phá.
DTCL mùa 12: Tổng hợp các trang bị và ấn mới trong mùa giải sắp tới

DTCL mùa 12: Tổng hợp các trang bị và ấn mới trong mùa giải sắp tới

Trong bài viết này, Mọt sẽ mang đến cho các bạn danh sách các trang bị mới trong DTCL mùa 12 và hướng dẫn chi tiết cách ghép ấn tộc hệ mới.
Nữ streamer nhận hơn 12 tỷ từ fan  chỉ để chơi game 1-1

Nữ streamer nhận hơn 12 tỷ từ fan chỉ để chơi game 1-1

Cô nàng streamer không chỉ là một gương mặt xinh đẹp, mà còn là một trong những ngôi sao đình đám nhất trong làng livestream toàn cầu hiện nay.
Gái xinh hóa thân thành nữ tướng Liên Quân Mobile khiến nhiều fan mê đắm

Gái xinh hóa thân thành nữ tướng Liên Quân Mobile khiến nhiều fan mê đắm

Mới đây, màn hóa thân của Bé Min Barbie đã khiến cộng đồng Liên Quân Mobile và fan hâm mộ phát cuồng vì vẻ đẹp đầy cuốn hút của mình.
Danh sách Tộc Hệ DTCL mùa 12 mới nhất

Danh sách Tộc Hệ DTCL mùa 12 mới nhất

Trong bài viết này, Mọt sẽ cập nhật danh sách Tộc Hệ mùa 12 chuẩn bị ra mắt tại DTCL mùa 12 trong thời gian tới.
Full code game Draconia Saga VN cực hot, mới nhất tháng 7/2024

Full code game Draconia Saga VN cực hot, mới nhất tháng 7/2024

Bạn có biết cách nhập code game Draconia Saga VN mới nhất 2024 để nâng cấp sức mạnh và tận dụng toàn bộ những vật phẩm hữu ích mà bộ code này mang lại chưa?
Tổng hợp code game Bomber VNG mới nhất 2024, hướng dẫn chi tiết cách nhập

Tổng hợp code game Bomber VNG mới nhất 2024, hướng dẫn chi tiết cách nhập

Code game Bomber VNG 2024 mới nhất 2024 giúp người chơi có thể nhận được những phần thưởng giá trị để tăng cường sức mạnh và trải nghiệm tốt hơn trong trò chơi.
Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero đã có tuần đầu tiên ra mắt thành công nhưng đi cùng với đó là những vấn đề khó đỡ khiến người dùng iPhone cảm thấy bức xúc.
Tựa game MMO Thiên Vũ Thần Vương chuẩn bị trình làng game Việt, hé lộ những tính năng "đỉnh nóc, kịch trần"

Tựa game MMO Thiên Vũ Thần Vương chuẩn bị trình làng game Việt, hé lộ những tính năng "đỉnh nóc, kịch trần"

Thiên Vũ Thần Vương- tựa game chân tu dị giới từng càn quét mọi bảng xếp hạng game trên thế giới, đã được đưa về Việt Nam thành công.
Code game Kiến Vương 3Q mới nhất tháng 7/2024, hướng dẫn chi tiết cách nhập

Code game Kiến Vương 3Q mới nhất tháng 7/2024, hướng dẫn chi tiết cách nhập

Kiến Vương 3Q Mobile là một tựa game thẻ tướng chiến thuật được phát hành trên nền tảng di động và cả trên PC thông qua nền tảng giả lập.
Siêu Anh Hùng Đại Chiến: Game đa vũ trụ anime 3D chính thức ra mắt ngày hôm nay

Siêu Anh Hùng Đại Chiến: Game đa vũ trụ anime 3D chính thức ra mắt ngày hôm nay

Chính thức ra mắt vào 10h00 hôm nay 17/07/2024, Siêu Anh Hùng Đại Chiến mang theo cơn bão quà tặng “cực giòn tan” dành cho các siêu anh hùng.
Hải Phòng - Lần đầu trong tầm ngắm Đột Kích Crossfire eSports Tour 2024

Hải Phòng - Lần đầu trong tầm ngắm Đột Kích Crossfire eSports Tour 2024

Thành phố Hải Phòng sẽ là địa danh kế tiếp triển khai sự kiện offline giao lưu thi đấu của Đột Kích Crossfire eSports Tour 2024.
Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero đã có tuần đầu tiên ra mắt thành công nhưng đi cùng với đó là những vấn đề khó đỡ khiến người dùng iPhone cảm thấy bức xúc.
Cửu Âm Chân Kinh 11 tuổi: Lễ hội rộn ràng, săn lệnh bài vàng cùng MTV Band

Cửu Âm Chân Kinh 11 tuổi: Lễ hội rộn ràng, săn lệnh bài vàng cùng MTV Band

Xứng danh “lão tướng” của làng game Việt, Cửu Âm Chân Kinh mừng sinh nhật 11 tuổi với sự kết hợp trở lại cùng nhóm nhạc huyền thoại MTV.
Đột Kích tung sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe với quà đặc biệt khủng

Đột Kích tung sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe với quà đặc biệt khủng

Sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe đợt này của Đột Kích sẽ có không chỉ một mà là ba món quà trung tâm mang ý nghĩa quan trọng và giá trị cao.
Ngạo Kiếm Vô Song Origin chính thức khai mở Alpha Test vào 10h00 ngày 19/07

Ngạo Kiếm Vô Song Origin chính thức khai mở Alpha Test vào 10h00 ngày 19/07

Ngạo Kiếm Vô Song Origin tiếp tục khuấy đảo sức nóng của cộng đồng khi công bố khai mở trải nghiệm sớm - Alpha Test vào 10h00 19/07.
Lượt đi vòng bảng Đột Kích CFVL 2024 Mùa 2 – Phác họa bức tranh thực lực các đội

Lượt đi vòng bảng Đột Kích CFVL 2024 Mùa 2 – Phác họa bức tranh thực lực các đội

Lượt đi vòng bảng CFVL 2024 Mùa 2 là những trận đầu tiên thử sức giữa các đội chuyên nghiệp và nó đã phác họa bước đầu cho bức tranh về sức mạnh của họ.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9