Chủ nhật 14/07/2024 18:46
TP Hồ Chí Minh: 0°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 30°C Hà Nội
Hải Phòng: 28°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 0°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 0°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 30°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 28°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 0°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Trà đá game thủ: Game thùng liệu có còn sống?

aa
Trà đá game thủ: Game thùng liệu có còn sống?

Bài viết này của Mọt tui lần này không hề có ý "ăn mày quá khứ" (thật ra cũng chả có gì để mà ăn), chỉ là những điều nghiệm ra sau hơn 2 tiếng lọt thỏm vào một khu trò chơi với tràn ngập các máy game thùng cho mọi người trải nghiệm vui chơi thoải mái. Dù tất cả đều miễn phí, nhưng số người hào hứng tham gia thì quạnh hiu vô cùng, họa chăng chỉ có những ông bố bà mẹ bỉm sữa cố gắng hài lòng sự hăng hái từ đám con trẻ ham chơi của họ. Khung cảnh đó làm dấy lên trong lòng Mọt tôi những điều khó tả.

Trà đá game thủ: Game thùng liệu có còn sống?

Với các Mọt trẻ tuổi thì chắc không bàn đến, nhưng bảo đảm hơn phân nửa số người trong đây thì game thùng chiếm một phần không nhỏ trong hành trình chơi game dữ dội cả đời người rồi. Hồi đó, một con NES ghẻ cũng không hề rẻ chút nào, mà cũng chả có phụ huynh nào chịu bỏ một số tiền lớn vô ba cái trò điện tử trẻ con vô bổ đó hết. Nên để nuôi dưỡng niềm đam mê thì những hàng tạp hóa với các máy game thùng xanh xanh đỏ đỏ quả thực là thiên đường nơi trần gian này. Nơi mà bọn trẻ nhóc nhóc thèm khát sau giờ học, còn là nơi những bà mẹ nội trợ thể hiện khả năng phá án tìm trẻ lạc và thi triển võ công thượng thừa với thập bát ban binh khí như chổi chà, guốc, roi mây,...

PC/CONSOLE

Trà đá game thủ: 5 hướng đi tiếp theo cho series Metal Gear

Nhớ hoài những lần trốn học về sớm, trong túi có đúng 2 ngàn nhịn từ bữa sáng chỉ để mua 4 xu game rồi cùng các chàng trai cô gái đánh nhau trong một thế giới toàn khủng long, lập nhóm ba đứa đi đập nhau hay đơn giản là trở thành một vị mãnh tướng thời Tam Quốc tiêu diệt gian hùng bậc nhất trong thiên hạ. Một nơi mà mọi giấc mơ hoang đường nhất, ảo mộng nhất đều có thể tìm thấy. Nơi mà những thằng nhóc khăn quàng đỏ mê game í ới gọi nhau, chầu chực lẫn giành giựt với những thanh niên lớn đầu lớn xác phì phèo điếu thuốc để được chơi trò hot nhất ở đó. Đây cũng là nơi mà tinh thần cạnh tranh được đẩy lên cao nhất, khi mà bạn phải trực tiếp đối mặt với người chơi cùng, trực tiếp nhìn thấy cảm xúc khi chiến thắng hay thất bại. Một khung cảnh cực kỳ hỗn độn nhưng đầy mê hoặc mà mãi đến tận sau này cũng khó mà tìm thấy lại.

Trà đá game thủ: Game thùng liệu có còn sống?

Chỉ mãi đến khi Việt Nam bắt đầu hội nhập thế giới, máy tính cá nhân xuất hiện càng nhiều thì vị thế của game thùng mới bắt đầu có đôi chút suy suyển. Bậc làm cha làm mẹ thì ai mà thích con mình cứ qua lại với một đám người lúc nào cũng nồng nặc mùi thuốc lá và văng vẳng tiếng chửi thề đâu, cộng thêm thế giới game của PC cũng đa dạng thể loại hơn hẳn những tựa game thùng quanh đi quẩn lại những trò đó. Và quan trọng hơn cả là do nó “miễn phí”. Trường giang sóng sau xô sóng trước, các hàng game thùng đóng cửa vì lượng khách càng ngày càng thưa thớt. Bọn trẻ con sau này cũng không còn thiết tha với những con khủng long, với những Tôn Ngộ Không ngày xưa nữa.

Trà đá game thủ: Game thùng liệu có còn sống?
Hình ảnh sáng đèn thế này giờ chỉ còn là quá khứ

Đến thời điểm bây giờ, người ta chỉ còn thấy những hàng net cỏ, những cyber game nhan nhản khắp nơi, tuyệt nhiên không còn chút bóng dáng những cỗ máy cồng kềnh ngày nào nữa. Giờ muốn tìm lại, chắc chỉ còn trong mấy cái mall lớn hay trung tâm thương mại thì mới còn. Mà hiện giờ cũng chỉ là nơi mua vui cho bọn trẻ con giết thời gian, không làm vướng tay vướng chân ba mẹ nó chứ chẳng còn thấy ai thực sự yêu thích mà lui tới thường xuyên. Mà mấy mọt biết rồi đó, bọn trẻ chơi thì đâu có biết giữ gìn, máy móc nút cần gì đó hư hỏng cực kỳ nặng mà người ta cũng chẳng buồn sửa chữa lại. Sửa làm gì khi nó sẽ lại tiếp tục hư, mà lời lãi thì chả được bao nhiêu.

Riết rồi, người ta đánh đồng game thùng như một thể loại game dành cho con nít, chả cần phải nhớ hay chả có gì mang tính hardcore cả. Liệu điều đó có đúng?

Trà đá game thủ: Game thùng liệu có còn sống?
Trẻ con bây giờ chỉ còn biết đến net...

Sai lầm! Game thùng vẫn là sống mạnh, sống khỏe và sống tốt tại một vài quốc gia có nền game thùng mạnh như Nhật, Hàn, Trung Quốc,… Ở nơi đó, game thùng vững chắc đến mức các công ty game sở tại đầu tư phát triển game thùng cho thị trường của mình hơn là đem game lên console hay các nền tảng khác khi thị trường đã quá chật chội như thế này. Thậm chí, có cả trường hợp game lên game thùng trước rồi mãi sau mới có bản port lên Console và PC. Tekken 7 chính là minh chứng cụ thể nhất khi game đã ra mắt trên game thùng từ 2015 tại Nhật Bản và Hàn Quốc, thì mãi tới 2017 game mới đặt chân lên Console và Steam. Dẫn theo một hệ lụy là những người chơi chuyên nghiệp tựa game này ở các quốc gia khác phải tìm cách du lịch hoặc tham dự các giải đấu vòng quanh thế giới để có thể tập luyện và bắt kịp trình độ với các game thủ Nhật Bản và Hàn Quốc vốn đã rất mạnh rồi. Vừa mạnh mà còn được tập luyện và thi đấu trước, khoảng cách thực lực thật khó mà san lấp một sớm một chiều được.

Trà đá game thủ: Game thùng liệu có còn sống?

Vậy thì tại sao game thùng lại phát triển mạnh mẽ tại các nước như vậy. Điều đầu tiên phải nhắc đến là văn hóa. Game thùng như một phần văn hóa tại các nước này. Nó có một vị trí vững chắc khó có thể thay thế tại Nhật, Hàn,... khi không chỉ học sinh, sinh viên mà còn cả người đi làm cũng tụ tập đông đủ ở đó. Với nhu cầu lớn như vậy thì không khó để những trung tâm tồn tại và phát triển vững mạnh đến giờ.

Nhu cầu lớn, cộng đồng sôi nổi, dẫn đến việc thường xuyên có rất nhiều tựa game mới ra mắt để phục vụ game thủ. Không chỉ thể loại đi cảnh, nhịp nhạc hay đối kháng mà còn cả nhập vai, chiến thuật, đồng đội,... Một thế giới sôi động mà phần lớn thế giới đã bỏ lỡ mất, chỉ cần một lần bước vào thôi, bạn sẽ ngạc nhiên trước những gì mà nó làm được.

Kèm theo đó là rất nhiều giải đấu được tổ chức để khuyến khích người chơi gắn bó với game hơn nữa. Rất nhiều game thủ chuyên nghiệp nổi tiếng dành rất nhiều thời gian tập luyện thi đấu tại đây thay vì chơi ở nhà dù họ có đầy đủ thiết bị không thua kém gì. Lý do cho việc đó thì chính là việc chơi ở đây có một áp lực khác hẳn: Bạn đang chơi trên tiền mua thẻ của chính mình, bạn thua trên tiền của chính mình, áp lực khác hoàn toàn. Không như chơi ở nhà thắng thì vui, thua thì tặc lưỡi cho qua, ở đây thua thì bạn phải nhường máy lại cho người khác. Đó cũng là cách một mối quan hệ bắt đầu, khi người ta trực tiếp tương tác với nhau một cách thật sự. Những cái bắt tay thân tình, những cái vỗ vai an ủi hay cả những tranh luận sôi nổi không dứt, những thứ đó há lại kiếm được trước cái màn hình máy tính vô hồn tại nhà chăng?

Game thùng chính là thứ tình càm chân phương. Không hào nhoáng bóng bẩy nhưng thấm đẫm cái tình. Có lẽ đó là lý do người ta yêu game thùng đến vậy.

Trà đá game thủ: Game thùng liệu có còn sống?

Đó là những cái mà Việt Nam đang thiếu, dẫn đến sự biến mất dần dần của những thể loại game như vậy, cũng như những người dành tình yêu cho nó. Vậy thì game thùng tại Việt Nam đã chết chưa? Câu trả lời sẽ là chưa. Không còn những ngày bé tụ tập tại hàng game, cũng không còn những cỗ máy to oạch đầy ắp tuổi thơ đó nữa, những con người đem lòng yêu thể loại xưa cổ ấy nép mình vào một góc, chia sẻ những bản game tuyệt diệu ấy với nhau. Những con người ấy có thể không còn trẻ, có thể đã an phận nhưng vẫn dùng máy tính, dùng bàn phím để tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ ngày bé, tìm về những cội nguồn thân thương nhất. Những group game như vậy vẫn còn đang tồn tại, vẫn bất biến theo thời gian để khi người ta cần, ta lại có thể sống lại cảm giác của thuở nào, hoặc truyền thống hơn là cho con cháu của mình biết bọn chúng đã bỏ lỡ điều tuyệt vời gì.

Trà đá game thủ: Game thùng liệu có còn sống?

Game thùng, hay Arcade, hay bất cứ tên gọi gì mà bạn đặt cho, nó sẽ mãi và luôn là một phần trong tuổi thơ tuyệt vời của mỗi Mọt Game. Lần sau, khi đến một khu vui chơi nào trong các trung tâm thương mại, đừng ngại ngần mà thử chơi lấy một vài trò chơi mà mình cảm thấy ưng mắt. Nó không chỉ là một thứ giải trí cho bọn trẻ con, mà bạn đang hòa mình vào một thế giới tuyệt vời hơn bạn nghĩ đó.

Đức Phạm

Bài liên quan

Top Game trên điện thoại Nokia cục gạch ngày xưa và cách tải về máy
Game Mobile

Top Game trên điện thoại Nokia cục gạch ngày xưa và cách tải về máy

Game trên điện thoại cục gạch ngày xưa có lẽ là một kỷ niệm đẹp với nhiều bạn game thủ. Bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau ôn lại Top game trên điện thoại Nokia ngày xưa và cách tải về chơi trên điện thoại, máy tính.
Top game hay ra mắt cuối năm 2023 nên chơi thử một lần
PC/Console

Top game hay ra mắt cuối năm 2023 nên chơi thử một lần

Top game hay ra mắt cuối năm 2023 có chất lượng được các chuyên gia đánh giá cao. Cùng xem những cái tên bom tấn game AAA nào được lên sóng.
Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử
PC/Console

Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử

Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử là danh sách các tựa game mang của nhân vật mang tính biểu tượng này. Cùng xem danh sách có tên gì nhé!

Tin bài khác

Cửu Long Chí Tôn 9D-U ấn định ngày ra mắt – Đăng ký ngay hôm nay
PC/Console

Cửu Long Chí Tôn 9D-U ấn định ngày ra mắt – Đăng ký ngay hôm nay

Sau bao ngày chờ đợi, những người hâm mộ sẽ được tiếp tục hành trình của huyền thoại Cửu Long với chương mới Cửu Long Chí Tôn.
Đột Kích tung loạt vật phẩm VIP giá hời qua Hòm Báu Vật Ngẫu Nhiên
PC/Console

Đột Kích tung loạt vật phẩm VIP giá hời qua Hòm Báu Vật Ngẫu Nhiên

Qua hoạt động mở Hòm Báu Vật Ngẫu Nhiên người chơi sẽ có cơ hội trúng hàng loạt vật phẩm cấp VIP với giá hấp dẫn.
Full code Genshin Impact update 4.7 mới nhất 7/2024, chi tiết cách nhập
Giftcode

Full code Genshin Impact update 4.7 mới nhất 7/2024, chi tiết cách nhập

Tổng hợp toàn bộ code cho Genshin Impact bản update 4.7 mới nhất 7/2024 và hướng dẫn chi tiết cách nhập.
Zenless Zone Zero của HoYoverse chính thức ra mắt trên phạm vi toàn cầu
PC/Console

Zenless Zone Zero của HoYoverse chính thức ra mắt trên phạm vi toàn cầu

Vào 9h sáng ngày 04/07/2024 (theo giờ Việt Nam), tựa game Zenless Zone Zero đã chính thức ra mắt trên toàn cầu.
Steam sẽ không thể chính thức cập bến Việt Nam vì lý do này?
Esports

Steam sẽ không thể chính thức cập bến Việt Nam vì lý do này?

Steam đã có lý do để không mặn mà với thị trường Việt Nam do mức thuế phí cho ngành game đang quá cao.
Đột Kích ra mắt Big Update mừng 4 năm phát hành với VTC Online
PC/Console

Đột Kích ra mắt Big Update mừng 4 năm phát hành với VTC Online

Để kỷ niệm mốc thời gian quan trọng này, Đột Kích đã tung ra những nội dung và hoạt động chào mừng thông qua gói Big Update ngày 2/7.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Cô gái tỉnh giấc phát hiện quần áo xộc xệch, bên cạnh là 1 gã khỏa thân
Đời sống

Cô gái tỉnh giấc phát hiện quần áo xộc xệch, bên cạnh là 1 gã khỏa thân

Sau khi tỉnh dậy với tình trạng khó hiểu và một người đàn ông nằm bên cạnh, cô gái nghĩ rằng mình bị cưỡng hiếp nên đã nhanh chóng gọi điện báo cảnh sát.
Người lái tàu hoả cấp cứu vì bị người dân ném đá vỡ đầu
Đời sống

Người lái tàu hoả cấp cứu vì bị người dân ném đá vỡ đầu

Chưa ai hiểu vì sao người đàn ông lái tàu bị người dân ném đá vào đầu nhập viện
Dùng đầu bổ dưa, quả dưa không vỡ mà cô gái nhập viện
Đời sống

Dùng đầu bổ dưa, quả dưa không vỡ mà cô gái nhập viện

Vì ham vui, cô gái dùng đầu bổ dưa hấu. Không ngờ việc đó suýt dẫn đến việc tổn thương não nghiêm trọng.
Thánh Mukbang cầu cứu, bạn trai dọa tung clip nóng
Giải trí

Thánh Mukbang cầu cứu, bạn trai dọa tung clip nóng

Từng được mệnh danh là "thánh mukbang" với thu nhập khủng, nhưng cuộc sống của nữ YouTuber lại không hề suôn sẻ như mọi người tưởng tượng.
Cô gái cưới người đáng tuổi ông nội bị cảnh sát bắt
Đời sống

Cô gái cưới người đáng tuổi ông nội bị cảnh sát bắt

Cảnh giác đã bắt giữ một cô gái tên Lâm Tĩnh Ân, người vợ trong cặp đôi chú cháu vì tội ăn trộm thức ăn của người khác và quá khứ tiêu xài hoang phí của cô.
Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Dạo này đây nói chung cũng chán, cảm thấy cuộc đời hơi bị yên bình quá nên tôi quyết định cho mọi thứ sóng gió hơn bằng cách trải nghiệm những game yandere.
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.
Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Alone in the Dark vào những năm thập niên 90, chính là tiền thân và cũng là trò chơi đầu tiên của thể loại Survival Horror.
Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Tương truyền, ai chứng kiến hết 7 câu chuyện kinh dị này thì sẽ gặp bất hạnh. Hôm nay hãy để Mọt tôi kể cho bạn nghe các bí ẩn được lưu truyền này nhé.
Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Hành trình của Đường Tăng và đồ đệ trong Tây Du Ký vốn không như bạn nghĩ? Đúng vậy hãy theo dõi series Tà Du Ký để hiểu vì sao nó lại kinh dị.
Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Sợ hãi là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của con người. Người thì sợ ma, kẻ lại sợ bóng tối trong khi đa số lại sợ thiếu tiền, như Mọt chẳng hạn.
Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Như các bạn đã biết thì vào ngày 7 tháng 3 tuần trước, tựa game Taken Soul hay Đoạt Mệnh do SOGA studio của Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt.
From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

Chung cư vốn là một nơi nhộn nhịp và đông người sinh sống, nhưng cũng có không ít những căn chung cư bị bỏ hoang vì một vài lý do nào đó.
Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Câu chuyện trong Evil Nun sẽ có liên quan đế phần game Ice Scream của cùng nhà sản xuất nên để tránh dài dòng tôi sẽ chỉ tóm tắt câu chuyện theo dòng thời gian.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
Rộ tin đồn nữ trọng tài Esports gợi cảm nhất đang...

Rộ tin đồn nữ trọng tài Esports gợi cảm nhất đang...

Mới đây, cô nàng trọng tài xinh đẹp bất ngờ bị kẻ gian mạo danh và tung tin đồn sai sự thật về việc cô làm nghề nhạy cảm.
Teemo được các nhà khoa học lấy tên đặt cho loài cua mới

Teemo được các nhà khoa học lấy tên đặt cho loài cua mới

Thú vị hơn là loài cua này có tên Gothus Teemo này lại được tìm thấy ở gần quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa của nước ta.
2024 sẽ là mùa giải chuyên nghiệp cuối cùng của Levi tại VCS?

2024 sẽ là mùa giải chuyên nghiệp cuối cùng của Levi tại VCS?

Theo nguồn tin mới nhất thì nhiều khả năng huyền thoại Levi sẽ giải nghệ khi mùa giải VCS 2024 kết thúc.
Bin bị fan chỉ trích vì tác động vật lý với On

Bin bị fan chỉ trích vì tác động vật lý với On

Bin đang bị fan chỉ trích thậm tệ vì trên MXH đang rộ lên một video ghi lại cảnh anh đá liên tục vào chiếc ghế của On khi đang livestream.
Tình huống Tristana nhảy lỗi của Faker là do bị nhầm nút

Tình huống Tristana nhảy lỗi của Faker là do bị nhầm nút

Faker mới đây đã chia sẻ lại về tình huống mà anh nhảy lỗi ở ván 2 trận gặp BRO.
Chi tiết bản cập nhật 14.14 của Liên Minh Huyền Thoại

Chi tiết bản cập nhật 14.14 của Liên Minh Huyền Thoại

Bản cập nhật 14.14 đã mang đến rất nhiều thay đổi dành cho meta đường giữa lẫn đi rừng của Liên Minh Huyền Thoại.
Full code game Học Viện Nhẫn Thuật mới nhất tháng 7/2024, hướng dẫn chi tiết cách nhập

Full code game Học Viện Nhẫn Thuật mới nhất tháng 7/2024, hướng dẫn chi tiết cách nhập

Tặng bạn code game Học Viện Nhẫn Thuật 2024 nhận quà miễn phí, gia tăng cực nhiều lợi ích khi trải nghiệm trò chơi.
Đại diện ZingSpeed Mobile Việt Nam sẵn sàng cho Asian Cup 2024

Đại diện ZingSpeed Mobile Việt Nam sẵn sàng cho Asian Cup 2024

Các Racer đại diện Việt Nam tham gia giải đấu Asian Cup 2024 ZingSpeed Mobile đã chính thức đặt chân đến Tô Châu, Trung Quốc.
Nhận full code game Học Viện Đại Trụ mới nhất 2024, hướng dẫn cách nhập

Nhận full code game Học Viện Đại Trụ mới nhất 2024, hướng dẫn cách nhập

Tổng hợp các mã code mới nhất từ Học Viện Đại Trụ năm 2024, và hướng dẫn sử dụng được đánh giá cao bởi các game thủ săn lùng.
Bomber VNG - Bật mí game bom tấn chính thức ra mắt mùa hè này

Bomber VNG - Bật mí game bom tấn chính thức ra mắt mùa hè này

Từ nhà phát hành game hàng đầu Việt Nam VNGGames, Bomber VNG được dự đoán sẽ trở thành hot trend mùa hè 2024 với đồ họa siêu dễ thương và loạt tính năng cực cuốn!
Nhất Đại Thiên Tôn tặng nhiều giftcode giá trị nhân dịp ra mắt trò chơi

Nhất Đại Thiên Tôn tặng nhiều giftcode giá trị nhân dịp ra mắt trò chơi

Nhất Đại Thiên Tôn chính thức ra mắt S1 vào 10h00 ngày 04/07 với hàng ngàn quà tặng hấp dẫn cùng các sự kiện mới lạ khiến các Game thủ thích thú.
Thực hư game Zenless Zone Zero lỗi trên iPhone khiến game thủ ức chế!

Thực hư game Zenless Zone Zero lỗi trên iPhone khiến game thủ ức chế!

Sau ngày đầu tiên ra mắt, Zenless Zone Zero khiến nhiều người chơi không hài lòng vì nhiều lỗi liên tục xuất hiện.
Cửu Long Chí Tôn 9D-U ấn định ngày ra mắt – Đăng ký ngay hôm nay

Cửu Long Chí Tôn 9D-U ấn định ngày ra mắt – Đăng ký ngay hôm nay

Sau bao ngày chờ đợi, những người hâm mộ sẽ được tiếp tục hành trình của huyền thoại Cửu Long với chương mới Cửu Long Chí Tôn.
Đột Kích tung loạt vật phẩm VIP giá hời qua Hòm Báu Vật Ngẫu Nhiên

Đột Kích tung loạt vật phẩm VIP giá hời qua Hòm Báu Vật Ngẫu Nhiên

Qua hoạt động mở Hòm Báu Vật Ngẫu Nhiên người chơi sẽ có cơ hội trúng hàng loạt vật phẩm cấp VIP với giá hấp dẫn.
Full code Genshin Impact update 4.7 mới nhất 7/2024, chi tiết cách nhập

Full code Genshin Impact update 4.7 mới nhất 7/2024, chi tiết cách nhập

Tổng hợp toàn bộ code cho Genshin Impact bản update 4.7 mới nhất 7/2024 và hướng dẫn chi tiết cách nhập.
Zenless Zone Zero của HoYoverse chính thức ra mắt trên phạm vi toàn cầu

Zenless Zone Zero của HoYoverse chính thức ra mắt trên phạm vi toàn cầu

Vào 9h sáng ngày 04/07/2024 (theo giờ Việt Nam), tựa game Zenless Zone Zero đã chính thức ra mắt trên toàn cầu.
Steam sẽ không thể chính thức cập bến Việt Nam vì lý do này?

Steam sẽ không thể chính thức cập bến Việt Nam vì lý do này?

Steam đã có lý do để không mặn mà với thị trường Việt Nam do mức thuế phí cho ngành game đang quá cao.
Đột Kích ra mắt Big Update mừng 4 năm phát hành với VTC Online

Đột Kích ra mắt Big Update mừng 4 năm phát hành với VTC Online

Để kỷ niệm mốc thời gian quan trọng này, Đột Kích đã tung ra những nội dung và hoạt động chào mừng thông qua gói Big Update ngày 2/7.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9