Total War: Three Kingdoms – Dynasty Mode: Tam Anh chiến ngàn quân

Là chế độ chơi theo kiểu giết lính qua màn, Dynasty Mode trong Total War: Three Kingdoms đem lại những trận đấu mãn nhãn với chỉ 3 tướng duy nhất.

Với việc Total War: Three Kingdoms lấy bối cảnh trong thời kì Tam Quốc thì việc vị tướng huyền thoại xuất hiện và tung hoành trên chiến trận là điều không thể thiếu, nhưng với chế độ chơi truyền thống thì dù bạn có mạnh tới đâu chăng nữa thì một tướng cũng không thể chấp hết mọi thứ được.

Nhưng với Dynasty Mode vừa được ra mắt, các bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác “vạn nhân địch” là như thế nào, khi chỉ với 3 vị tướng chúng ta sẽ phải đối đầu lại hàng chục ngàn quân lính trên chiến trường.

Có gì trong DLC Eight Princes của Total War: Three Kingdoms
Là DLC thứ hai của Total War: Three Kingdoms, lấy mốc thời gian sau giai đoạn Tam Quốc và chuyển tới loạn Bát vương ở thời Tấn với rất nhiều cải tiến mới.

Dynasty Mode được phát hành miễn phí đi kèm trong bản DLC Eight Princes vừa ra mắt trong Total War: Three Kingdoms, khác với lối chơi truyền thống nơi bạn điều binh khiển tướng chiếm thiên hạ, thì Dynasty Mode lại là kiểu chơi arcade hoàn toàn khác hẳn. Người chơi sẽ được lựa chọn 3 vị tướng bất kỳ, sau đó bắt đầu phải làm sao sống sót trước 30 màn chơi nhỏ với số lượng kẻ địch càng lúc càng đông, với mục đích làm sao tạo cảm giác đã tay mãn nhãn nhất.

Tất cả các vị tướng quen thuộc như: Trương Phi, Quan Vũ, Tào Tháo, Tôn Quyền… và kể cả tướng ẩn Lữ Bố cùng Đổng Trác đều có thể chọn lựa trong Dynasty Mode, một thay đổi rất lớn trong chế độ này là ở chỉ số nhân vật. Mặc dù các tướng vẫn chia theo từng hệ như cũ, nhưng số máu của họ là hoàn toàn ngang nhau, cũng như vũ khí cùng giáp được nâng cấp rất mạnh để có thể một mình chấp hết đàn lính kia.

Các kỹ năng của tướng cũng thay đổi hoàn toàn, sau mỗi wave người chơi sẽ có một điểm kỹ năng cho 3 tướng chiến đấu và dùng nó để nâng cấp những gì mình muốn. Điều này khiến cho Dynasty Mode giống kiểu một mode đi cảnh giết trùm nhiều hơn, vì tướng sẽ không được hồi máu sau mỗi màn chơi, bạn phải dùng điểm kinh nghiệm để “mua” lại máu tùy tình hình.

Total War: Three Kingdoms – Dynasty Mode: Tam Anh chiến ngàn quân

Sức mạnh của tướng trong Total War: Three Kingdoms – Dynasty Mode thực sự khủng khiếp, ít nhất là khả năng charge của bất kỳ tướng nào ở chế độ này đều phải gấp 10 lần bình thường, bạn sẽ thấy một đợt charge từ 3 tướng của mình đủ sức tiễn vài trăm tên lính lên đường. Mỗi tướng sẽ có sẵn 3 kỹ năng và có thể học thêm khi đủ điểm kinh nghiệm, còn lại là các nội tại hỗ trợ giúp đỡ sống sót.

Bạn sẽ thấy các kỹ năng trong Dynasty Mode vô cùng hư cấu, khi mà nội tại toàn là những thể loại như tăng 100% sát thương lan, 50% xuyên giáp hoặc né đòn. Các kỹ năng kích hoạt cũng tởm lợm không kém khi tướng có thể quét một nhát đi phân nửa đám lính vài trăm con trước mặt, nhất là các tướng lớp Vanguard cực mạnh với khả năng “tỏa lửa” ra xung quanh.

Tướng sẽ không hề mất thể lực trong Dynasty Mode, do đó bạn có thể thoải mái mà charge từ đầu tới cuối mà không phải nghĩ ngợi gì. Cứ 3 wave thì kẻ địch sẽ xuất hiện 1 tướng và số lượng tăng dần theo thời gian (6 wave là 2 rồi 9 wave là 3 và cứ thế đi lên), hơn nữa tướng trong Dynasty Mode mặc dù mạnh nhưng cũng không phải là bất tử, bị kị binh charge hoặc lính bao vây thì vẫn chết như thường thôi.

Total War: Three Kingdoms – Dynasty Mode: Tam Anh chiến ngàn quân

Một điều nữa là trong chế độ chơi mới này Total War: Three Kingdoms cũng phối hợp với Intel để phô diễn phần cứng, khái niệm “vạn nhân địch” trong tiểu thuyết đã được hiện thực hóa với Dynasty Mode khi mà giờ đây bạn có thể chỉnh số lượng tối đa trong 1 đội lên tới 960 lính. Vào những màn khoảng từ 20 trở lên thì con số này có thể lên tới vài chục ngàn, đúng nghĩa là một tướng chống cả vạn quân.

Chơi Dynasty Mode vô cùng đã tay, nhất là cảnh Lữ Bố xông vào charge và lính chết cả mả như liềm cắt qua lúa, mỗi kỹ năng của tướng tung ra sẽ hất tung vài chục tới cả trăm kẻ địch lên trời, đem lại một cảm giác tung hoành chiến trận vô địch thủ đúng nghĩa mà phần chơi truyền thống không làm được. Tất nhiên nếu bạn muốn trải nghiệm cảm giác Tam tướng chấp hết thì máy cũng phải mạnh một chút, vì khi chỉnh tối đa số lượng lính mà CPU không đủ tải thì khung hình tụt cứ gọi là đừng hỏi.

Total War: Three Kingdoms – Dynasty Mode: Tam Anh chiến ngàn quân

Dynasty Mode là một mode mới vô cùng hấp dẫn trong Total War: Three Kingdoms, hoàn toàn thích hợp dùng để giải trí sau khi chinh phục thiên hạ nhức não. Hơn nữa Dynasty Mode còn cho phép tối đa 3 người co-op cùng nhau, cũng như ganh đua tính điểm trên bảng xếp hạng toàn cầu, nên nó cũng khá là gây nghiện đó.

Bấm liền tay – Nhận ngay quà tặng từ văn phòng phẩm Hồng Hà cho mùa tựu trường: http://bit.ly/2KivZKo

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
vuhoang

Tác giả

Nhấn vào cái profile ở trên để chơi game 18+...

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận