Tổng hợp những tin đồn về Call of Duty 2019 trước ngày công bố

Theo các thông tin được tiết lộ, rất có thể Call of Duty 2019 là "Modern Warfare" và sẽ được công bố chính thức vào ngày thứ 5 tuần sau. 30/5/2019.

Là một trong những thương hiệu game lớn nhất trên thế giới, dòng game Call of Duty luôn thu hút sự chú ý của game thủ dù nó đã không còn ở thời hoàng kim. Theo đúng lệ thường, những lời đồn, tin “lộ hàng” và các teaser úp mở của Activision về Call of Duty năm mới bắt đầu xuất hiện sau khi tựa game trước đã ra mắt, ngốn không biết bao nhiêu băng thông internet và lượt xem của game thủ trong khoảng thời gian nửa năm trước thời điểm công bố trò chơi. Trong bài viết này, Mọt tui sẽ tổng hợp lại tất cả những gì mình đã biết và được nghe về tựa game Call of Duty 2019.

Tổng hợp những tin đồn về Call of Duty 2019 trước ngày công bố

Để khởi đầu, Mọt muốn nhắc đến tin đồn mới nhất vừa được công bố bởi Gaming Intel, một trong những nguồn tin đáng tin cậy nhất về Call of Duty. Theo trang tin này, trò chơi sẽ không phải là Modern Warfare 4 như đã leak trước đây, mà đơn giản là mang tên Call of Duty: Modern Warfare – có thể là một thay đổi bất ngờ. Bạn có thể thấy rằng sự khác biệt giữa phiên bản COD 2019 với phiên bản ra mắt 12 năm trước chỉ là sự vắng mặt của con số 4. Rõ ràng đây là một cái tên tiếp nối truyền thống đặt tên… không đỡ được của các hãng làm game. Nếu các bạn còn nhớ, đối thủ của Call of Duty là Battlefield đã “chơi nổi” khi cho Battlefield 4 được nối tiếp bằng Battlefield 1 và trở lại Battlefield 5 trong năm 2018.

Tổng hợp những tin đồn về Call of Duty 2019 trước ngày công bố

Trở lại với Call of Duty 2019 (xin được gọi là COD 2019 để dễ phân biệt). Mọt cần phải nói rằng đây chỉ là tin được một nguồn tin nặc danh có nick “NoRussian657” cung cấp cho Gaming Intel, và không có bất kỳ dấu hiệu gì chứng tỏ nó là thật hay giả, và được đưa ra chỉ vài ngày sau khi có những nguồn tin từ nội bộ Activision nói rằng phiên bản Call of Duty của năm sau sẽ là Black Ops 5. Nhân vật này có thể là một trong các YouTuber vừa được Activision mời đến Los Angeles (nơi Infinity Ward đóng đô) để xem và chơi thử phiên bản COD 2019. Game thủ sẽ sớm biết được các thông tin này đúng hay sai bởi thông thường, Activision sẽ tiết lộ tựa game Call of Duty của mình vào tháng 5 hoặc trễ nhất là đầu tháng 6 hàng năm – theo Gaming Intel thì trò chơi sẽ xuất hiện chính thức vào ngày 30/5/2019.

Tổng hợp những tin đồn về Call of Duty 2019 trước ngày công bố

Vậy thì Call of Duty: Modern Warfare sẽ ra sao? Nhiều nguồn tin khác nhau đã nói rằng khác với Black Ops 4, COD 2019 sẽ có một phần chơi chiến dịch hoàn chỉnh. Đây là điều quan trọng nhất với một game thủ thích chơi đơn như Mọt, và tin đồn này đã được Activision xác nhận trong một buổi họp với các nhà đầu tư vào đầu năm nay. Thông tin mới ở đây là việc nội dung của phần chơi chiến dịch này lại một lần nữa lấy đề tài chiến tranh chống khủng bố trong thời điểm hiện tại. NoRussian657 nói rằng COD 2019 sẽ có nhiều khoảnh khắc đầy cảm xúc và giằng xé, lấy cảm hứng từ No Russian, màn chơi gây shock trong Modern Warfare 2 (2009). Nếu bạn còn nhớ, đây là màn chơi cho game thủ nhả đạn vào dân thường, điều chưa từng xảy ra trong các phiên bản trước của series.

Đã 2 năm kể từ sau tuyên bố của EA, game chơi đơn đã chết chưa?
Sếp EA tuyên bố "game chơi đơn đã chết" vào năm 2017. Hai năm sau tuyên bố đến từ nhà phát hành lớn này, tình trạng của game chơi đơn giờ ra sao?

 

Có một nguồn tin khác bổ sung thêm rằng Call of Duty 2019 sẽ là một phiên bản “khởi động lại” series Modern Warfare, và không phải là phần tiếp theo mà là sự trở lại với những nội dung cũ. Dù vậy, Mọt vẫn hi vọng rằng chúng ta sẽ lại được thấy những màn chơi hoành tráng đậm chất điện ảnh và gặp gỡ những nhân vật mới đáng nhớ. Activision cũng đã hứa rằng COD 2019 sẽ “bám chặt vào truyền thống của dòng game” và có một phần chơi đơn “khổng lồ và rộng lớn.” Không rõ liệu chế độ Special Ops cực kỳ được hoan nghênh trong Modern Warfare 2 và Battle Royale thời thượng có xuất hiện trong phiên bản COD 2019 hay không, và cũng chưa ai biết được số phận của mục chơi Blackout trong Black Ops 4 sẽ ra sao khi COD 2019 ra mắt.

Trailer công bố Modern Warfare 3.

Nếu COD 2019 là bản reboot, có lẽ chúng ta sẽ được gặp lại những người hùng quen thuộc trên những mặt trận mới. Còn nếu đây là một sự khởi đầu mới, nó có thể đồng nghĩa với việc trò chơi sẽ khai thác những tuyến nhân vật hoàn toàn mới và một cuộc chiến mới. Sau Modern Warfare 3, Thế chiến thứ 3 đã chấm dứt và đại đa số các thành viên chủ chốt của Task Force 141 đều đã hi sinh, bao gồm Soap, Ghost, Roach, Joseph Allen, Yuri và cả nhân vật phản diện là tướng Sheperd. Hai thành viên còn sống của Task Force 141 là Captain Price và Nikolai có thể sẽ xuất hiện trong phiên bản mới và cho phép game thủ điều khiển họ, tương tự như trong trilogy Modern Warfare đầu tiên.

Tổng hợp những tin đồn về Call of Duty 2019 trước ngày công bố

Mặc cho tất cả những thông tin chỉ ra rằng COD 2019 sẽ là Modern Warfare, vẫn có một chút thông tin trái chiều đến từ chính Infinity Ward. Hồi đầu năm nay, ông Ashton William, một nhân sự cấp cao của Infinity Ward đăng tải một video lên Twitter của mình. Đoạn video này thể hiện hình ảnh một bộ xương sọ và khiến game thủ nhớ tới Ghosts – phiên bản Call of Duty do IW phát triển và phát hành vào năm 2013. Trò chơi kết thúc mở để dành đường cho những phần kế tiếp, nhưng do thất bại về mặt doanh thu, Ghosts 2 đã bị hoãn vô thời hạn để nhường chỗ cho Infinite Warfare (2016). Có thể không nhiều game thủ muốn được tiếp tục tham gia vào câu chuyện của Logan Walker và chú chó Riley, nhưng Ghosts 2 sẽ là cơ hội để Infinity Ward rửa sạch vết nhơ của mình.

Tổng hợp những tin đồn về Call of Duty 2019 trước ngày công bố

Bookgrinder

Tác giả

Một người bình thường, thỉnh thoảng bất thường. Đôi khi stream trên kênh YouTube của Mọt game và được gọi là Mọt nghiêm túc. Yêu game và thích tìm hiểu những thứ xung quanh game.

    Đánh giá bài viết:
    1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 3 Lượt)
    Loading...