Tóm tắt cốt truyện: Sons of the Forest

Cốt truyện trong Sons of the Forest bắt nguồn từ lòng tham, và chính lòng tham đó là bi kịch dẫn đến những nỗi đau sau này

Sự tham lam có thể dẫn lối cho chúng ta đến với chiến thắng, nhưng một khi lòng tham che mờ lý trí, nó sẽ từ từ nuốt trọn con người. Mọi bi kịch trong Sons of the Forest xuất phát từ một chuyến thám hiểm phục vụ cho lòng tham. Thế nhưng cuối cùng, nó đã biến tất cả những ai tham gia trở thành những con quái vật với hình dạng gớm ghiếc phản ánh cho lòng tham của họ.

Người mở đầu cho chuỗi những bi kịch đó là tỷ phú Edward Puffton, chủ tịch của tập đoàn Puffton. Vì sự cạnh tranh khốc liệt trên thương trường, quý ngài Edward đã vô tình tìm thấy thứ mà lẽ ra ông ta không nên động vào trên một hòn đảo hoang. Từ khai thác, Edward đã xây dựng hẳn một khu nghỉ dưỡng, và tiếp theo đó là một trạm nghiên cứu, cho đến một ngày, tai họa bất ngờ ập đến…

Mở đầu khắc nghiệt

Như vậy là đã 20 năm kể từ ngày những sự kiện trong The Forest kết thúc. Nhân vật chính cùng các đồng đội lúc này đã là những người lính kỳ cựu. Họ được tập đoàn Puff thuộc quyền sở hữu của tỷ phú Edward thuê để tìm kiếm gia đình vị tỷ phú hiện đang mất tích trên một hòn đảo bí ẩn. Thông tin những người bị nạn gồm có tỷ phú Edward Puffton, bà vợ Barbara cô con gái Virginia Puffton.

Khi chuẩn bị hạ cánh xuống hòn đảo, trực thăng chở nhóm lính đánh thuê bất ngờ bị một vật thể bí ẩn tập kích khiến nó rơi xuống khu rừng trong sự hoảng loạn của mọi người. Cuối cùng nhờ mắc kẹt trên ngọn cây nên nhân vật chính vẫn sống sót sau cú rơi tự do từ trên cao. Ở đoạn này còn hai trường hợp khác khi trực thăng đâm vào núi hoặc rơi xuống biển.

Nếu trực thăng đâm vào núi, đồng đội của nhân vật chính sẽ qua đời ngay sau tai nạn còn bản thân thì bị hất xuống máy bay. Còn nếu vị trí chiếc trực thăng hạ cánh là biển, nhân vật chính sẽ chứng kiến cảnh đồng đội bị một thế lực bí ẩn kéo xuống nước, còn anh sẽ bị sóng đánh dạt vào bờ sau khi cố gắng thoát khỏi trực thăng.

Tỉnh dậy sau cú va chạm, nhân vật chính thấy một gã đàn ông đang nhìn anh ta chằm chằm. Khi đang muốn kêu cứu thì bị đã đá một phát rồi dùng báng súng đánh bất tỉnh. Không biết qua bao lâu, nhân vật chính tỉnh dậy thì thấy tên kia đã đi mất. Anh ta bèn nhặt nhạnh những món đồ cần thiết đang rơi khắp nơi và tìm thấy người đồng đội Kelvin vẫn còn sống nhưng bị hoảng loạn tột độ.

Sau đó tuy Kelvin đã bình tĩnh nhưng chấn thương cú rơi trực thăng đã làm cậu ta câm điếc tạm thời nên chỉ có thể giao tiếp thông qua những mảnh giấy viết tay.

Cách câu chuyện kết thúc

Không có phương tiện trở về đất liền, nhân vật chính và Kelvin phải tìm cách sinh tồn trên hòn đảo. Trong lúc đó họ vẫn không quên tìm kiếm tung tích của vị tỷ phú Edward Puffton thông qua chiếc GPS. Quá trình này không hề đơn giản khi đám quái vật cùng những bộ lạc hung dữ luôn tìm cách xử lý bọn họ. Ngoài ra họ còn phát hiện và kết bạn với Virginia Puffton, đứa con gái bị dị dạng nhưng có khả năng chiến đấu vô cùng lợi hại của ngài tỷ phú.

Sau một khoảng thời gian khám phá hòn đảo, cuối cùng họ cũng tìm thấy một căn hầm bí ẩn được giấu dưới những lớp đất, cạnh con suối nhỏ. Bên dưới là một khu phức hợp hiện đại được xây dựng làm chỗ cư trú cho con người nhưng đã bị bỏ hoang. Trong khi thu thập vật dụng sinh tồn cần thiết trong khu vực này, họ tìm được tấm thẻ từ của một người tên là Carl Planter và một tấm thẻ khác mang tên Virginia Puffton.

Sử dụng hai tấm thẻ, nhân vật chính tìm đến đến căn hầm cuối cùng, nơi trú ngụ của gia đình tỷ phú Puffton và thấy Timmy Leblanc đang chiến đấu với một con quái vật to lớn tên Sluggy. Và nếu bạn còn nhớ, thì Timmy chính là cậu bé từng xuất hiện trong phần game The Forest. Không nhớ cũng chẳng sao thì tôi sẽ nhắc lại một chút để tiện cho diễn biến tiếp theo của Sons of the Forest.

Trong phần game trước, cậu bé Timmy đã bị Tiến sĩ Mathew Cross bắt cóc nhằm mục đích hồi sinh con gái ông là Megan Cross. Sau khi Timmy qua đời, cha của cậu là Eric Leblanc, đồng thời cũng là nhân vật chính của phần 1 đã hồi sinh cậu. Timmy sau đó dù trưởng thành một cách bình thường, nhưng trong cơ thể của cậu vẫn tồn tại những di chứng đáng sợ từ việc hồi sinh người chết.

Quay lại với Sons of the Forest, nhân vật chính cầm vũ khí muốn giúp đỡ Timmy nhưng lại bị con Sluggy đánh bất tỉnh. Nhờ Eric Leblanc đột ngột xuất hiện nên Timmy được giải cứu nhưng ông ta lại bị tấn công bởi một gã đàn ông mặc áo màu bạc đi cùng ba kẻ đội nón. Nhân vật chính cũng nhận ra đây là kẻ đã dùng báng súng đánh anh ta bất tỉnh lúc trước.

Nhân vật chính không biết hắn là ai nhưng nếu chơi xong và lên wiki của game tra cứu thì bạn sẽ biết gã là Zhang Jianyu trợ lý bộ phận an ninh của công ty Puff. Có điều vẫn chưa rõ vì sao gã lại tấn công nhân vật chính. Sau khi tỉnh lại anh nhận ra Eric và Timmy đã đi đâu mất, con Sluggy đã bị tiêu diệt từ lúc nào. 

Tìm kiếm một lúc thì anh ta phát hiện một cánh cửa bằng vàng, bên trong cánh cửa có một khe hở nhỏ chỉ đủ để lách người qua, điểm cuối con đường là khối lập phương bí ẩn, nơi Timmy đang đứng chờ sẵn. Khi nhân vật chính theo Timmy bước vào trong khối lập phương, ông Eric kịp thời lao vào bên trong trước khi cánh cửa đóng lại hoàn toàn. Còn gã đàn ông áo bạc bị nhốt bên ngoài.

Khối lập phương sau đó rung lắc dữ dội, Timmy bắt đầu la hét và bị phân thân thành nhiều Timmy khác trong giây lát rồi trở lại bình thường. Lúc này, một mặt khác của khối lập phương xuất hiện khung cảnh tăm tối của thành phố hiện đại với kiến trúc không thuộc về trái đất. Khi cơn địa chấn qua đi, cánh cửa tự mở ra và kẻ bị nhốt bên ngoài đã trở thành một sinh vật biến dị khủng khiếp.

Nhân vật chính sau đó sẽ có hai lựa chọn là an toàn rời đi cùng Eric và Timmy trên chiếc trực thăng của tập đoàn Puff. Hoặc ở lại đây để tiếp tục chiến đấu với những kẻ thiếu thân thiện trên hòn đảo. Ngoài ra trò chơi còn một kết thúc khác với Virginia Puffton. Nếu nhân vật chính kết bạn với Virginia và đưa cô ấy vào trong khối lập phương sau khi nó đóng lại, Virginia sẽ trở nên vô cùng yếu ớt sau trận rung lắc và ngã vào lòng nhân vật chính. 

Cả hai sau đó sẽ cùng nhau rời khỏi hòn đảo đầy ác mộng trên chiếc trực thăng của Eric và Timmy.

Những điều còn bỏ ngỏ

Vừa rồi là tóm tắt những gì đã xảy ra trong Sons of the Forest, vì đây chỉ mới là bản Early Access của trò chơi nên ta có thể thấy, câu chuyện trong Sons of the Forest vẫn còn nhiều điểm gây tò mò chưa được làm rõ, nên những giải thích tiếp theo chỉ là giả thuyết của tôi và được tham khảo từ cộng động fan nước ngoài.

Đầu tiên, hãy nói về sự xuất hiện của Timmy và Eric, trong đoạn kết của The Forest, có thể thấy Timmy bị ảnh hưởng nặng nề từ việc hồi sinh. Những di chứng nghiêm trọng ấy vẫn còn đến khi trưởng thành. Như vậy lý do cả hai đến hòn đảo này, tôi nghĩ không gì khác là để chữa các di chứng ấy. Trong Sons of the Forest, một vài phân đoạn Timmy giống như đang lên cơn co giật, mệt mỏi, nhưng lại khỏe hơn sau khi bước ra từ khối lập phương.

Vậy khối lập phương đó là gì? Dựa vào đoạn cutscene, có thể tạm suy đoán khối lập phương có khả năng di chuyển giữa các chiều không gian. Hình ảnh thành phố kỳ lạ là có thật nhưng của một vũ trụ khác. Trong trò chơi, đôi lần ta nhìn thấy những email hoặc quyển sách có nội dung về những vũ trụ song song hoặc du hành xuyên thời gian.

Đây là các chi tiết mà nhà sản xuất muốn dùng để ám chỉ cho người chơi biết rằng, việc du hành xuyên thời không trong vũ trụ The Forest hoàn toàn có thể xảy ra. Ngoài  khả năng du hành xuyên thời không thì nhiều người còn đưa ra giải thuyết rằng, khối lập phương có khả năng chữa lành đột biến cho những người đứng bên trong. Đồng thời gây đột biến cho những kẻ xui xẻo bị nhốt bên ngoài như trường hợp của gã mặc áo màu bạc.

Giả thuyết này khá chính xác trong trường hợp của Timmy và gã mặc áo màu bạc nhưng với Virginia thì lại khác. Ta có thể thấy, trong kết thúc của Virginia, mặc dù được đưa vào bên trong khối lập phương và trải qua sự đau đớn nhưng cô nàng vẫn giữ nguyên giao diện ban đầu chứ không hề thay đổi chút nào.

Hiện giờ, cộng đồng fan vẫn tranh cãi rằng liệu Virginia bị biến đổi sau khi lên hòn đảo hay do bẩm sinh. Vì thế tôi mạnh dạn đặt giả thuyết rằng nếu khối lập phương ấy không thể làm biến đổi những người bị đột biến bẩm sinh. Cho nên lý do Virginia không được “chữa lành” khi khối lập phương khởi động là vì cô nàng sinh ra vốn đã sở hữu hình dạng biến dị đó.

Đến đây sẽ có nhiều bạn thắc mắc là vậy cha mẹ của Virginia, ông Edward và bà Barbara thì sao? Trong cập nhật 01 của Sons of the Forest, Edward và Barbara đã được nhà phát hành bổ sung nội dung khi biến họ thành những dị nhân xuất hiện trong boongke lưu trữ đồ ăn và thức ăn. Đến nay lý do hai người này bị biến dị vẫn chưa được làm rõ, nhưng khả năng là có liên quan đến khối lập phương ở cuối trò chơi.

Tỷ phú Edward đang ở đâu?

Thêm một vấn đề mà mọi người đều quan tâm, đó là tại sao gia đình của tỷ phú Edward lại có mặt trên hòn đảo này. Dựa vào những manh mối tìm thấy trên hòn đảo, cộng đồng fan thống nhất rằng từ trước cả khi phần game The Forest xảy ra, tỷ phú Edward đã say mê với những cổ vật xa xưa. 

Dựa vào một email gửi ngày 7 tháng 1 của một người nhân viên tên Rob Blue tìm thấy trong boongke, ta biết được rằng Edward sau đó phát hiện trên hòn đảo bí ẩn này có một vật chất kim loại quý giá nên đã tiến hành khai thác. Ông ta đồng thời cũng xây dựng một khu nghỉ dưỡng cho giới nhà giàu dưới các boongke và đặt tên nó là Holosprings. 

Theo cá nhân tôi, khu nghỉ dưỡng này chẳng qua là vỏ bọc cho các nghiên cứu phi pháp trên đảo và nơi cư trú của giới nhà giàu hoặc các chính trị gia muốn rót tiền vào đó. Tuy nhiên, một sai sót của Edward đã biến tất cả những người có mặt ở đó thành những con quái vật. Nhưng ở thời điểm hiện tại, tôi vẫn chưa xác định chính xác được rằng sai sót đó là gì và nó bắt nguồn từ đâu.

Thứ khả nghi nhất hiện tại là khối lập phương, không biết liệu tôi có bỏ sót thông tin nào không nếu có hãy để lại bình luận bên dưới nhé. Một thông tin quan trọng mà tôi nghĩ nó sẽ là điểm mấu chốt của câu chuyện khi trò chơi hoàn thành. Đó chính là việc công ty của Edward có mối quan hệ cạnh tranh với công ty Sahara Therapeutics, những kẻ phản diện của phần 1. 

Ở đầu trò chơi, ta sẽ thấy trực thăng của nhân vật chính bị tấn công, rất giống kịch bản cầm súng bắn để tìm thêm vật thí nghiệm của công ty Sahara ở phần 1. Thêm vào đó, trong các boongke, ta sẽ tìm thấy email trao đổi giữa một nhân viên tên Jackson Poulet và một người tên Hector Liter. Nhiều người cho rằng, Hector Liter chính là gián điệp do Sahara cài vào để điều tra thông tin bên Puffton, nên tôi tự hỏi, có khi nào bi kịch mà gia đình Puffton gặp phải có liên quan đến công ty Sahara hay không?

Bạn nghĩ sao về điều này? Hãy để lại suy nghĩ của mình dưới phần bình luận nhé và video cũng sẽ kết thúc tại đây. Đương nhiên những gì tôi nói ở trên chỉ là giả thuyết mà thôi, còn câu chuyện chính xác thế nào, chúng ta hãy cùng đón chờ bản hoàn thiện của Sons of the Forest trong tương lai nhé. Giờ thì tôi là Mọt Game, xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những video sau, bye bye~

Theo dõi Mọt Game để không bỏ lỡ những bài viết hay về game nhé

Bạn thấy bài viết này thế nào:
UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Mọt Game Channel vào 12h00 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Xem thêm:
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
  • Revelation: Thiên Dụ
  • Đế Quốc Quật Khởi – Mộc Game
  • Võ Lâm Nhàn Hiệp
  • Thức Tỉnh Thần Thú
  • Thiên Hạ Anh Hùng 3Q
  • Thiên Long Truyền Kỳ GOSU
  • Stickman AFK
  • Tam Quốc Chí – Chiến Lược
  • Võ Lâm Truyền Kỳ MAX
  • Ma Thần Lữ Bố
  • Đấu Tướng VNG
  • Thượng Cổ Chi Vương
  • Giang Hồ Kỳ Hiệp 3D
  • Ninja Làng Lá: Truyền Kỳ
  • Loạn Chiến Mobile
  • Fight Of The Ages
  • Liên Minh Bảo Bối
  • OMG 3Q
  • Thiếu Niên Anh Hùng
  • D.G.Pals
  • D.G.Pals
  • Đấu La VNG: Đấu Thần Tái Lâm
  • Genshin Impact
  • Yakuza: Like a Dragon
  • Diablo Immortal
  • Diablo IV
  • Ruined King: A League of Legends Story
  • Call of Duty: Black Ops Cold War
  • Call of Duty: Modern Warfare
  • Assassins Creed Valhalla
  • Spider-Man: Miles Morales
  • Little Nightmares II
  • Overwatch
  • Final Fantasy VII Remake
  • Observer: System Redux
  • Hitman 3
  • Hyrule Warriors: Age of Calamity
  • Call of the Sea
  • Call of Duty: Warzone
  • Black Myth: Wukong
  • Võ Lâm Truyền Kỳ MAX
  • D.G.Pals
  • Liên Minh Tốc Chiến
  • Liên Minh Huyền Thoại
  • Garena Liên Quân Mobile
  • Đấu Trường Chân Lý
  • Huyền Thoại Runeterra
  • Valorant
  • Garena Free Fire
  • Dota 2
  • PUBG Mobile

  LỊCH RA MẮT GAME

  27-03 Kiếm Thế Origin Chơi
  23-12 Siêu Chiến Binh

  Siêu Chiến Binh

  NPH: REGZ GAMES

  Chơi
  21-12 Tân Vương 3Q

  Tân Vương 3Q

  NPH: Migame

  Chơi
  09-12 Cửu Vĩ Đại Chiến

  Cửu Vĩ Đại Chiến

  NPH: ACE game

  Chơi
  29-11 Tây Du Phục Ma

  Tây Du Phục Ma

  NPH: GGames

  Chơi
  25-11 Vạn Giới Ma Thần Chơi
  Top