Thứ hai 04/12/2023 19:37
TP Hồ Chí Minh: 29°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 19°C Hà Nội
Hải Phòng: 21°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 25°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 26°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 29°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 19°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 21°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 25°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 26°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Tóm tắt cốt truyện: Sons of the Forest

aa
Cốt truyện trong Sons of the Forest bắt nguồn từ lòng tham, và chính lòng tham đó là bi kịch dẫn đến những nỗi đau sau này

Phụ Lục

Sự tham lam có thể dẫn lối cho chúng ta đến với chiến thắng, nhưng một khi lòng tham che mờ lý trí, nó sẽ từ từ nuốt trọn con người. Mọi bi kịch trong Sons of the Forest xuất phát từ một chuyến thám hiểm phục vụ cho lòng tham. Thế nhưng cuối cùng, nó đã biến tất cả những ai tham gia trở thành những con quái vật với hình dạng gớm ghiếc phản ánh cho lòng tham của họ.

Người mở đầu cho chuỗi những bi kịch đó là tỷ phú Edward Puffton, chủ tịch của tập đoàn Puffton. Vì sự cạnh tranh khốc liệt trên thương trường, quý ngài Edward đã vô tình tìm thấy thứ mà lẽ ra ông ta không nên động vào trên một hòn đảo hoang. Từ khai thác, Edward đã xây dựng hẳn một khu nghỉ dưỡng, và tiếp theo đó là một trạm nghiên cứu, cho đến một ngày, tai họa bất ngờ ập đến…

Mở đầu khắc nghiệt

Như vậy là đã 20 năm kể từ ngày những sự kiện trong The Forest kết thúc. Nhân vật chính cùng các đồng đội lúc này đã là những người lính kỳ cựu. Họ được tập đoàn Puff thuộc quyền sở hữu của tỷ phú Edward thuê để tìm kiếm gia đình vị tỷ phú hiện đang mất tích trên một hòn đảo bí ẩn. Thông tin những người bị nạn gồm có tỷ phú Edward Puffton, bà vợ Barbara cô con gái Virginia Puffton.

Khi chuẩn bị hạ cánh xuống hòn đảo, trực thăng chở nhóm lính đánh thuê bất ngờ bị một vật thể bí ẩn tập kích khiến nó rơi xuống khu rừng trong sự hoảng loạn của mọi người. Cuối cùng nhờ mắc kẹt trên ngọn cây nên nhân vật chính vẫn sống sót sau cú rơi tự do từ trên cao. Ở đoạn này còn hai trường hợp khác khi trực thăng đâm vào núi hoặc rơi xuống biển.

Nếu trực thăng đâm vào núi, đồng đội của nhân vật chính sẽ qua đời ngay sau tai nạn còn bản thân thì bị hất xuống máy bay. Còn nếu vị trí chiếc trực thăng hạ cánh là biển, nhân vật chính sẽ chứng kiến cảnh đồng đội bị một thế lực bí ẩn kéo xuống nước, còn anh sẽ bị sóng đánh dạt vào bờ sau khi cố gắng thoát khỏi trực thăng.

Tỉnh dậy sau cú va chạm, nhân vật chính thấy một gã đàn ông đang nhìn anh ta chằm chằm. Khi đang muốn kêu cứu thì bị đã đá một phát rồi dùng báng súng đánh bất tỉnh. Không biết qua bao lâu, nhân vật chính tỉnh dậy thì thấy tên kia đã đi mất. Anh ta bèn nhặt nhạnh những món đồ cần thiết đang rơi khắp nơi và tìm thấy người đồng đội Kelvin vẫn còn sống nhưng bị hoảng loạn tột độ.

Sau đó tuy Kelvin đã bình tĩnh nhưng chấn thương cú rơi trực thăng đã làm cậu ta câm điếc tạm thời nên chỉ có thể giao tiếp thông qua những mảnh giấy viết tay.

Cách câu chuyện kết thúc

Không có phương tiện trở về đất liền, nhân vật chính và Kelvin phải tìm cách sinh tồn trên hòn đảo. Trong lúc đó họ vẫn không quên tìm kiếm tung tích của vị tỷ phú Edward Puffton thông qua chiếc GPS. Quá trình này không hề đơn giản khi đám quái vật cùng những bộ lạc hung dữ luôn tìm cách xử lý bọn họ. Ngoài ra họ còn phát hiện và kết bạn với Virginia Puffton, đứa con gái bị dị dạng nhưng có khả năng chiến đấu vô cùng lợi hại của ngài tỷ phú.

Sau một khoảng thời gian khám phá hòn đảo, cuối cùng họ cũng tìm thấy một căn hầm bí ẩn được giấu dưới những lớp đất, cạnh con suối nhỏ. Bên dưới là một khu phức hợp hiện đại được xây dựng làm chỗ cư trú cho con người nhưng đã bị bỏ hoang. Trong khi thu thập vật dụng sinh tồn cần thiết trong khu vực này, họ tìm được tấm thẻ từ của một người tên là Carl Planter và một tấm thẻ khác mang tên Virginia Puffton.

Sử dụng hai tấm thẻ, nhân vật chính tìm đến đến căn hầm cuối cùng, nơi trú ngụ của gia đình tỷ phú Puffton và thấy Timmy Leblanc đang chiến đấu với một con quái vật to lớn tên Sluggy. Và nếu bạn còn nhớ, thì Timmy chính là cậu bé từng xuất hiện trong phần game The Forest. Không nhớ cũng chẳng sao thì tôi sẽ nhắc lại một chút để tiện cho diễn biến tiếp theo của Sons of the Forest.

Trong phần game trước, cậu bé Timmy đã bị Tiến sĩ Mathew Cross bắt cóc nhằm mục đích hồi sinh con gái ông là Megan Cross. Sau khi Timmy qua đời, cha của cậu là Eric Leblanc, đồng thời cũng là nhân vật chính của phần 1 đã hồi sinh cậu. Timmy sau đó dù trưởng thành một cách bình thường, nhưng trong cơ thể của cậu vẫn tồn tại những di chứng đáng sợ từ việc hồi sinh người chết.

Quay lại với Sons of the Forest, nhân vật chính cầm vũ khí muốn giúp đỡ Timmy nhưng lại bị con Sluggy đánh bất tỉnh. Nhờ Eric Leblanc đột ngột xuất hiện nên Timmy được giải cứu nhưng ông ta lại bị tấn công bởi một gã đàn ông mặc áo màu bạc đi cùng ba kẻ đội nón. Nhân vật chính cũng nhận ra đây là kẻ đã dùng báng súng đánh anh ta bất tỉnh lúc trước.

Nhân vật chính không biết hắn là ai nhưng nếu chơi xong và lên wiki của game tra cứu thì bạn sẽ biết gã là Zhang Jianyu trợ lý bộ phận an ninh của công ty Puff. Có điều vẫn chưa rõ vì sao gã lại tấn công nhân vật chính. Sau khi tỉnh lại anh nhận ra Eric và Timmy đã đi đâu mất, con Sluggy đã bị tiêu diệt từ lúc nào.

Tìm kiếm một lúc thì anh ta phát hiện một cánh cửa bằng vàng, bên trong cánh cửa có một khe hở nhỏ chỉ đủ để lách người qua, điểm cuối con đường là khối lập phương bí ẩn, nơi Timmy đang đứng chờ sẵn. Khi nhân vật chính theo Timmy bước vào trong khối lập phương, ông Eric kịp thời lao vào bên trong trước khi cánh cửa đóng lại hoàn toàn. Còn gã đàn ông áo bạc bị nhốt bên ngoài.

Khối lập phương sau đó rung lắc dữ dội, Timmy bắt đầu la hét và bị phân thân thành nhiều Timmy khác trong giây lát rồi trở lại bình thường. Lúc này, một mặt khác của khối lập phương xuất hiện khung cảnh tăm tối của thành phố hiện đại với kiến trúc không thuộc về trái đất. Khi cơn địa chấn qua đi, cánh cửa tự mở ra và kẻ bị nhốt bên ngoài đã trở thành một sinh vật biến dị khủng khiếp.

Nhân vật chính sau đó sẽ có hai lựa chọn là an toàn rời đi cùng Eric và Timmy trên chiếc trực thăng của tập đoàn Puff. Hoặc ở lại đây để tiếp tục chiến đấu với những kẻ thiếu thân thiện trên hòn đảo. Ngoài ra trò chơi còn một kết thúc khác với Virginia Puffton. Nếu nhân vật chính kết bạn với Virginia và đưa cô ấy vào trong khối lập phương sau khi nó đóng lại, Virginia sẽ trở nên vô cùng yếu ớt sau trận rung lắc và ngã vào lòng nhân vật chính.

Cả hai sau đó sẽ cùng nhau rời khỏi hòn đảo đầy ác mộng trên chiếc trực thăng của Eric và Timmy.

Những điều còn bỏ ngỏ

Vừa rồi là tóm tắt những gì đã xảy ra trong Sons of the Forest, vì đây chỉ mới là bản Early Access của trò chơi nên ta có thể thấy, câu chuyện trong Sons of the Forest vẫn còn nhiều điểm gây tò mò chưa được làm rõ, nên những giải thích tiếp theo chỉ là giả thuyết của tôi và được tham khảo từ cộng động fan nước ngoài.

Đầu tiên, hãy nói về sự xuất hiện của Timmy và Eric, trong đoạn kết của The Forest, có thể thấy Timmy bị ảnh hưởng nặng nề từ việc hồi sinh. Những di chứng nghiêm trọng ấy vẫn còn đến khi trưởng thành. Như vậy lý do cả hai đến hòn đảo này, tôi nghĩ không gì khác là để chữa các di chứng ấy. Trong Sons of the Forest, một vài phân đoạn Timmy giống như đang lên cơn co giật, mệt mỏi, nhưng lại khỏe hơn sau khi bước ra từ khối lập phương.

Vậy khối lập phương đó là gì? Dựa vào đoạn cutscene, có thể tạm suy đoán khối lập phương có khả năng di chuyển giữa các chiều không gian. Hình ảnh thành phố kỳ lạ là có thật nhưng của một vũ trụ khác. Trong trò chơi, đôi lần ta nhìn thấy những email hoặc quyển sách có nội dung về những vũ trụ song song hoặc du hành xuyên thời gian.

Đây là các chi tiết mà nhà sản xuất muốn dùng để ám chỉ cho người chơi biết rằng, việc du hành xuyên thời không trong vũ trụ The Forest hoàn toàn có thể xảy ra. Ngoài khả năng du hành xuyên thời không thì nhiều người còn đưa ra giải thuyết rằng, khối lập phương có khả năng chữa lành đột biến cho những người đứng bên trong. Đồng thời gây đột biến cho những kẻ xui xẻo bị nhốt bên ngoài như trường hợp của gã mặc áo màu bạc.

Giả thuyết này khá chính xác trong trường hợp của Timmy và gã mặc áo màu bạc nhưng với Virginia thì lại khác. Ta có thể thấy, trong kết thúc của Virginia, mặc dù được đưa vào bên trong khối lập phương và trải qua sự đau đớn nhưng cô nàng vẫn giữ nguyên giao diện ban đầu chứ không hề thay đổi chút nào.

Hiện giờ, cộng đồng fan vẫn tranh cãi rằng liệu Virginia bị biến đổi sau khi lên hòn đảo hay do bẩm sinh. Vì thế tôi mạnh dạn đặt giả thuyết rằng nếu khối lập phương ấy không thể làm biến đổi những người bị đột biến bẩm sinh. Cho nên lý do Virginia không được “chữa lành” khi khối lập phương khởi động là vì cô nàng sinh ra vốn đã sở hữu hình dạng biến dị đó.

Đến đây sẽ có nhiều bạn thắc mắc là vậy cha mẹ của Virginia, ông Edward và bà Barbara thì sao? Trong cập nhật 01 của Sons of the Forest, Edward và Barbara đã được nhà phát hành bổ sung nội dung khi biến họ thành những dị nhân xuất hiện trong boongke lưu trữ đồ ăn và thức ăn. Đến nay lý do hai người này bị biến dị vẫn chưa được làm rõ, nhưng khả năng là có liên quan đến khối lập phương ở cuối trò chơi.

Tỷ phú Edward đang ở đâu?

Thêm một vấn đề mà mọi người đều quan tâm, đó là tại sao gia đình của tỷ phú Edward lại có mặt trên hòn đảo này. Dựa vào những manh mối tìm thấy trên hòn đảo, cộng đồng fan thống nhất rằng từ trước cả khi phần game The Forest xảy ra, tỷ phú Edward đã say mê với những cổ vật xa xưa.

Dựa vào một email gửi ngày 7 tháng 1 của một người nhân viên tên Rob Blue tìm thấy trong boongke, ta biết được rằng Edward sau đó phát hiện trên hòn đảo bí ẩn này có một vật chất kim loại quý giá nên đã tiến hành khai thác. Ông ta đồng thời cũng xây dựng một khu nghỉ dưỡng cho giới nhà giàu dưới các boongke và đặt tên nó là Holosprings.

Theo cá nhân tôi, khu nghỉ dưỡng này chẳng qua là vỏ bọc cho các nghiên cứu phi pháp trên đảo và nơi cư trú của giới nhà giàu hoặc các chính trị gia muốn rót tiền vào đó. Tuy nhiên, một sai sót của Edward đã biến tất cả những người có mặt ở đó thành những con quái vật. Nhưng ở thời điểm hiện tại, tôi vẫn chưa xác định chính xác được rằng sai sót đó là gì và nó bắt nguồn từ đâu.

Thứ khả nghi nhất hiện tại là khối lập phương, không biết liệu tôi có bỏ sót thông tin nào không nếu có hãy để lại bình luận bên dưới nhé. Một thông tin quan trọng mà tôi nghĩ nó sẽ là điểm mấu chốt của câu chuyện khi trò chơi hoàn thành. Đó chính là việc công ty của Edward có mối quan hệ cạnh tranh với công ty Sahara Therapeutics, những kẻ phản diện của phần 1.

Ở đầu trò chơi, ta sẽ thấy trực thăng của nhân vật chính bị tấn công, rất giống kịch bản cầm súng bắn để tìm thêm vật thí nghiệm của công ty Sahara ở phần 1. Thêm vào đó, trong các boongke, ta sẽ tìm thấy email trao đổi giữa một nhân viên tên Jackson Poulet và một người tên Hector Liter. Nhiều người cho rằng, Hector Liter chính là gián điệp do Sahara cài vào để điều tra thông tin bên Puffton, nên tôi tự hỏi, có khi nào bi kịch mà gia đình Puffton gặp phải có liên quan đến công ty Sahara hay không?

Bạn nghĩ sao về điều này? Hãy để lại suy nghĩ của mình dưới phần bình luận nhé và video cũng sẽ kết thúc tại đây. Đương nhiên những gì tôi nói ở trên chỉ là giả thuyết mà thôi, còn câu chuyện chính xác thế nào, chúng ta hãy cùng đón chờ bản hoàn thiện của Sons of the Forest trong tương lai nhé. Giờ thì tôi là Mọt Game, xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những video sau, bye bye~

Theo dõi Mọt Game để không bỏ lỡ những bài viết hay về game nhé

Đức Phạm

Bài liên quan

Sons of the Forest và những kẻ bạn không muốn đối mặt
Video

Sons of the Forest và những kẻ bạn không muốn đối mặt

Sons of the Forest và những kẻ bạn không muốn đối mặt
Cách tìm mọi vũ khí trong Sons of the Forest
Video

Cách tìm mọi vũ khí trong Sons of the Forest

Cách tìm mọi vũ khí trong Sons of the Forest
Tóm tắt cốt truyện: Sons of the Forest
PC/Console

Tóm tắt cốt truyện: Sons of the Forest

Cốt truyện trong Sons of the Forest bắt nguồn từ lòng tham, và chính lòng tham đó là bi kịch dẫn đến những nỗi đau sau này

Tin bài khác

Phá đảo Starfield 31 lần, game thủ phát hiện bí mật động trời gì?
PC/Console

Phá đảo Starfield 31 lần, game thủ phát hiện bí mật động trời gì?

Game thủ phá đảo Starfield không chỉ 1 mà lên đến 31 lần khiến người xem bất ngờ khi khám phá bí mật chưa từng được bật mí của tựa game "Bom xịt" này.
Top game hay ra mắt cuối năm 2023 nên chơi thử một lần
PC/Console

Top game hay ra mắt cuối năm 2023 nên chơi thử một lần

Top game hay ra mắt cuối năm 2023 có chất lượng được các chuyên gia đánh giá cao. Cùng xem những cái tên bom tấn game AAA nào được lên sóng.
Resident Evil 4 Remake chính thức cập bến PlayStation VR2
PC/Console

Resident Evil 4 Remake chính thức cập bến PlayStation VR2

Resident Evil 4 Remake ứng cử viên cho GOTY 2023 đã chính thức cập bến PlayStation VR2. Điều này sẽ giúp nâng tầm trải nghiệm chơi Resident Evil 4 Remake.
Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử
PC/Console

Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử

Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử là danh sách các tựa game mang của nhân vật mang tính biểu tượng này. Cùng xem danh sách có tên gì nhé!
Top 5 game lái xe ô tô giống như thật ngoài đời đáng chơi nhất
PC/Console

Top 5 game lái xe ô tô giống như thật ngoài đời đáng chơi nhất

Top 5 game lái xe ô tô như thật ngoài đời đáng chơi nhất mà bất cứ ai đam mê tốc độ cũng không thể bỏ qua, bên cạnh đồ họa đẹp thì cách chơi cũng là một trong những yếu tố mà những game motgame.vn giới thiệu sau đây sẽ làm các tay đua mê mệt.
Homeworld 3 ấn định ngày ra mắt vào năm 2024
PC/Console

Homeworld 3 ấn định ngày ra mắt vào năm 2024

Homeworld 3 là phần game tiếp theo thuộc series game lâu đời vẫn còn nhiều người chơi và ngày ra mắt đã được ấn định vào đầu năm 2024.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

[VIP] Code Coin Master | Link Spins Miễn Phí ngày 03/12
Giftcode

[VIP] Code Coin Master | Link Spins Miễn Phí ngày 03/12

Đến hẹn lại lên, HÔM NAY NGÀY 3/12 mời các bạn ghé thăm Mọt Game để nhận Code và Link Spins Coin Master mới nhất.
Code Coin Master ngày 4/12 | Nhận triệu Coin và Link Spins miễn phí
Giftcode

Code Coin Master ngày 4/12 | Nhận triệu Coin và Link Spins miễn phí

Mời bạn ngày ghé thăm Mọt Game để nhận Code triệu Coins và link tăng lượt Spin Coin Master mới nhất ngày hôm nay 4/12/2023 nhé.
Link Spin Pirate Kings miễn phí ngày 4/12/2023
Giftcode

Link Spin Pirate Kings miễn phí ngày 4/12/2023

Mọt Game cập nhật cho game thủ bộ link nhận Spin Pirate Kings miễn phí hôm nay ngày 4/12/2023 với những phần quà giá trị để hành trình thành vua hải tặc trở nên dễ dàng hơn!
Tổng hợp link nhận free spin Pet Master mới nhất ngày 4/12/2023
Giftcode

Tổng hợp link nhận free spin Pet Master mới nhất ngày 4/12/2023

Mọt Game cập nhật cho game thủ bộ link nhận free spin Pet Master hôm nay ngày 4/12/2023 với những phần quà giá trị để hành trình xây dựng đế chế trở nên dễ dàng hơn!
Coin Master: Danh sách và Bảng giá xây các ngôi làng mới nhất 2023
Game Mobile

Coin Master: Danh sách và Bảng giá xây các ngôi làng mới nhất 2023

Trong Coin Master thì linh hồn của Gameplay chính là làng - Villages tương ứng với Level của người chơi, bên cạnh kiếm lượt Spins để tăng vàng cũng như các hành động khác.
Những tựa game lấy cảm hứng từ chuyện kinh dị ngoài đời thật P.2

Những tựa game lấy cảm hứng từ chuyện kinh dị ngoài đời thật P.2

Người ta thường nói game là ảo, nhưng liệu bạn có biết, các sự kiện trong game thật ra được lấy cảm hứng từ những câu chuyện rùng rợn có thật ngoài đời không?
Burnhouse Lane: Hành trình đến với địa ngục của một người bệnh

Burnhouse Lane: Hành trình đến với địa ngục của một người bệnh

Tựa game ngày hôm nay - Burnhouse Lane sẽ đưa bạn đến với một câu chuyện về hành trình của một bệnh nhân ung thư và hãy cùng nhà Mọt khám phá hành trình đó nhé!
Điểm danh những tựa game kinh dị đến từ CHÂU Á khiến bạn chỉ muốn KHÓC THÉT

Điểm danh những tựa game kinh dị đến từ CHÂU Á khiến bạn chỉ muốn KHÓC THÉT

Hôm nay, bạn cảm thấy thế nào nếu chuyến hành trình hôm nay của chúng ta sẽ đi qua những tựa game kinh dị mang đậm dấu ấn châu Á?
Truyện ma TQ: Quan Âm tống tử phiên bản rùng rợn - Phần 1

Truyện ma TQ: Quan Âm tống tử phiên bản rùng rợn - Phần 1

Video kể chuyện ma lần trước có view không cao, nhưng rất nhiều bạn ủng hộ nhà Mọt tiếp tục làm chuyên mục kể truyện ma tối thứ 7, nên là… được thôi.
Slay the Princess: Khi nhiệm vụ của anh hùng là giúp công chúa đầu thai

Slay the Princess: Khi nhiệm vụ của anh hùng là giúp công chúa đầu thai

Nhắc đến những câu chuyện cổ tích, chúng ta đều liên tưởng đến một diễn biến quen thuộc nhưng Slay the Princess sẽ mang đến câu chuyện hoàn toàn mới.
Spirit Hunter: Death Mark - Câu chuyện đáng sợ về dấu ấn tử thần

Spirit Hunter: Death Mark - Câu chuyện đáng sợ về dấu ấn tử thần

Hôm nay, hãy cùng Mọt quay trở lại với phần game Death Mark trong series Spirit Hunter để xem, liệu chuyện gì đang chờ đợi nhân vật chính ở phía trước nhé.
Chuyện kinh dị TQ - Búp bê ma đến đòi mạng kẻ sát nhân độc ác

Chuyện kinh dị TQ - Búp bê ma đến đòi mạng kẻ sát nhân độc ác

Cuối tuần là một điểm thích hợp để kể chuyện ma, bạn có nghĩ vậy không? Hôm nay, ta sẽ gác lại chủ đề game kinh dị để đến với những câu chuyện ma kỳ bí nhé.
Áo Cưới Giấy 6 và những tình tiết bất ngờ thông qua trailer

Áo Cưới Giấy 6 và những tình tiết bất ngờ thông qua trailer

Trailer mới của Áo Cưới Giấy 6 vừa ra mắt là anh em đã liên tục hối thúc Mọt làm video phân tích rồi.
Life Gallery: Chuyện về cặp song sinh kỳ quái bị hiến tế

Life Gallery: Chuyện về cặp song sinh kỳ quái bị hiến tế

Những cặp song sinh luôn tồn tại một mối quan hệ sâu sắc mà chúng ta không thể nào hiểu rõ nên luôn là đề tài thú vị được các nhà làm game kinh dị khai thác.
Các HUNTER đáng sợ trong Identity V - Part 1 | Hell Ember đáng sợ nhất?

Các HUNTER đáng sợ trong Identity V - Part 1 | Hell Ember đáng sợ nhất?

Identity V là một tựa game kinh dị sinh tồn online trên di động do NetEase Games phát triển và xuất bản vào tháng 7 năm 2018.
LMHT: Palette quyết định tạm dừng thi đấu để "theo đuổi ước mơ"?

LMHT: Palette quyết định tạm dừng thi đấu để "theo đuổi ước mơ"?

Đỗ "Palette" Hải Trung, cựu tuyển thủ hỗ trợ của GAM Esports, quyết định tạm dừng sự nghiệp thi đấu để theo đuổi ước mơ của mình.
LMHT: Cộng đồng tranh cãi về việc T1 có xứng đáng nhận giải Esports Awards 2023?

LMHT: Cộng đồng tranh cãi về việc T1 có xứng đáng nhận giải Esports Awards 2023?

Mới đây, giải thưởng tại Esports Awards 2023 của T1 và Faker gây nên nhiều tranh cãi.
LMHT: Hwei xuất hiện - Faker chỉ mất 5 phút để phán "xanh rờn" về tướng mới này

LMHT: Hwei xuất hiện - Faker chỉ mất 5 phút để phán "xanh rờn" về tướng mới này

Mới đây, Faker cũng đã tìm hiểu về vị tướng mới Hwei.
LMHT: Doublelift lần này mới chính thức giã từ thi đấu chuyên nghiệp

LMHT: Doublelift lần này mới chính thức giã từ thi đấu chuyên nghiệp

Sau hơn một thập kỷ gắn bó với sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp, Doublelift đã đưa ra quyết định chấm dứt hành trình của mình trong làng thể thao điện tử LMHT.
ĐTCL mùa 10: Top đội hình Thuật Sư mạnh vô địch trong meta mới nhất

ĐTCL mùa 10: Top đội hình Thuật Sư mạnh vô địch trong meta mới nhất

Khám phá về Thuật Sư trong ĐTCL mùa 10 - một trong những đội hình luôn tồn tại mạnh mẽ trong meta.
PUBG Mobile: Cerberus Esports lỡ hẹn top 4 tại PGC 2023 đầy đáng tiếc

PUBG Mobile: Cerberus Esports lỡ hẹn top 4 tại PGC 2023 đầy đáng tiếc

Cerberus Esports đã thi đấu mãn nhãn suốt PUBG Global Championship 2023 (PGC 2023), và họ có thể tự hào khi rời cuộc chơi với vị trí thứ 7 chung cuộc.
Tổng hợp gift code Danh Tướng 3Q tháng 12 và hướng dẫn cách nhập

Tổng hợp gift code Danh Tướng 3Q tháng 12 và hướng dẫn cách nhập

Mọt Game cập nhật cho game thủ bộ gift code Danh Tướng 3Q tháng 12 với những phần quà giá trị để hành trình sinh tồn trở nên dễ dàng hơn!
Top Game giống Coin Master hay nhất bạn nên chơi

Top Game giống Coin Master hay nhất bạn nên chơi

Với cơ chế đơn giản, chỉ việc “quay vòng quay” để có thể xây dựng công trình, game Coin Master trở nên rất hấp dẫn đối với giới trẻ. Tìm hiểu xem những game giống Coin Master miễn phí nhé.
Tổng hợp link nhận free spin Pet Master mới nhất ngày 4/12/2023

Tổng hợp link nhận free spin Pet Master mới nhất ngày 4/12/2023

Mọt Game cập nhật cho game thủ bộ link nhận free spin Pet Master hôm nay ngày 4/12/2023 với những phần quà giá trị để hành trình xây dựng đế chế trở nên dễ dàng hơn!
Link Spin Pirate Kings miễn phí ngày 4/12/2023

Link Spin Pirate Kings miễn phí ngày 4/12/2023

Mọt Game cập nhật cho game thủ bộ link nhận Spin Pirate Kings miễn phí hôm nay ngày 4/12/2023 với những phần quà giá trị để hành trình thành vua hải tặc trở nên dễ dàng hơn!
Cách kết bạn trong game Đại Hiệp Chạy Đi

Cách kết bạn trong game Đại Hiệp Chạy Đi

Đại hiệp chạy đi là tựa game hành động Roguelike cực kì hấp dẫn và thú vị. Hôm nay Mọt Game sẽ hướng dẫn các bạn cách kết bạn trong game Đại Hiệp Chạy Đi đang làm mưa làm gió trong thời gian vừa qua nhé.
Coin Master: Danh sách và Bảng giá xây các ngôi làng mới nhất 2023

Coin Master: Danh sách và Bảng giá xây các ngôi làng mới nhất 2023

Trong Coin Master thì linh hồn của Gameplay chính là làng - Villages tương ứng với Level của người chơi, bên cạnh kiếm lượt Spins để tăng vàng cũng như các hành động khác.
Phá đảo Starfield 31 lần, game thủ phát hiện bí mật động trời gì?

Phá đảo Starfield 31 lần, game thủ phát hiện bí mật động trời gì?

Game thủ phá đảo Starfield không chỉ 1 mà lên đến 31 lần khiến người xem bất ngờ khi khám phá bí mật chưa từng được bật mí của tựa game "Bom xịt" này.
Top game hay ra mắt cuối năm 2023 nên chơi thử một lần

Top game hay ra mắt cuối năm 2023 nên chơi thử một lần

Top game hay ra mắt cuối năm 2023 có chất lượng được các chuyên gia đánh giá cao. Cùng xem những cái tên bom tấn game AAA nào được lên sóng.
Resident Evil 4 Remake chính thức cập bến PlayStation VR2

Resident Evil 4 Remake chính thức cập bến PlayStation VR2

Resident Evil 4 Remake ứng cử viên cho GOTY 2023 đã chính thức cập bến PlayStation VR2. Điều này sẽ giúp nâng tầm trải nghiệm chơi Resident Evil 4 Remake.
Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử

Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử

Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử là danh sách các tựa game mang của nhân vật mang tính biểu tượng này. Cùng xem danh sách có tên gì nhé!
Top 5 game lái xe ô tô giống như thật ngoài đời đáng chơi nhất

Top 5 game lái xe ô tô giống như thật ngoài đời đáng chơi nhất

Top 5 game lái xe ô tô như thật ngoài đời đáng chơi nhất được motgame.vn cập nhật mới nhất, đảm bảo chơi không biết chán ...
Homeworld 3 ấn định ngày ra mắt vào năm 2024

Homeworld 3 ấn định ngày ra mắt vào năm 2024

Homeworld 3 là phần game tiếp theo thuộc series game lâu đời vẫn còn nhiều người chơi và ngày ra mắt đã được ấn định vào đầu năm 2024.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9