Tốc Chiến: Hướng dẫn chơi Ezreal ‘gánh team’ như tuyển thủ Icon Series SEA

Với tổng cộng 119 lần được ra sân, Ezreal đang là vị tướng Xạ Thủ được sử dụng nhiều nhất giải đấu Tốc Chiến Icon Series SEA Mùa Hè 2021.

Theo thống kê mới đây từ BTC giải đấu Icon Series SEA Việt Nam, vị tướng Tốc Chiến đang được sử dụng nhiều nhất tính từ giai đoạn Tiền Mùa Giải đến vòng Play-Off hiện tại chính là Ezreal. Đây là một tướng Xạ Thủ được xem như là nền tảng của vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại khi ra mắt vào giai đoạn Open Beta vào tháng 3/2010.

Tốc Chiến: Hướng dẫn chơi Ezreal 'gánh team' như tuyển thủ Icon Series SEA

Với bộ kỹ năng và độ cân bằng sức mạnh hoàn hảo, Ezreal có thể dễ dàng trở thành một vị tướng Xạ Thủ đường giữa hoặc đường Rồng đủ sức khiến nhiều đối thủ phải “khóc thét’. Với lối chơi quấy rối bằng bộ kỹ năng rất khó chịu của mình, không phải tự dưng mà Nhà Thám Hiểm đã và đang trở thành một vị tướng chủ lực của nhiều đội tuyển Tốc Chiến Việt Nam hiện nay. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng phân tích lối chơi và hướng lên đồ của một số tuyển thủ Việt Nam chơi Ezreal nhé!

Tốc Chiến: Hướng dẫn chơi Ezreal 'gánh team' như tuyển thủ Icon Series SEA
SGP Gunner với con bài Ezreal trong chiến thắng đầu tiên mở màn Vòng Bảng Icon Series SEA

Bộ kỹ năng của Ezreal

Nội tại – Pháp Lực Gia Tăng

 • Ezreal nhận thêm 12,5% Tốc độ Đánh mỗi khi dùng kỹ năng trúng đích trong 8s, tối đa 4 stack

Chiêu 1: Phát Bắn Thần Bí

 • Ezreal bắn ra một luồng năng lượng giúp làm giảm hồi chiêu nếu trúng kẻ địch. Giảm hồi chiêu các kỹ năng của Ezreal nếu Phát Bắn Thần Bí trúng mục tiêu.

Chiêu 2: Tinh Hoa Tuôn Chảy

 • Ezreal bắn ra một quả cầu dính vào tướng hoặc mục tiêu đầu tiên trúng phải. Nếu Ezreal tấn công kẻ địch có quả cầu, nó sẽ phát nổ và gây sát thương kèm theo hồi năng lượng cho Ezreal

Chiêu 3: Dịch Chuyển Cổ Học

 • Ezreal bay đến một chỗ gần đó và bắn ra một luồng năng lượng vào kẻ địch gần nhất.

Chiêu cuối: Cung Ánh Sáng

 • Ezreal vận sức để bắn ra sóng năng lượng cực mạnh gây sát thương lên mỗi đơn vị nó đi qua (sát thương giảm đi theo từng đơn vị trúng phải).

Tốc Chiến: Hướng dẫn đi đường Baron và lên đồ đấu sĩ cho Renekton
Tốc Chiến: Hướng dẫn đi đường Baron và lên đồ đấu sĩ cho Renekton
Renekton - Đồ Tể Sa Mạc - đã sẵn sàng cập bến Tốc Chiến với sức mạnh vượt trội cả về sát thương lẫn khả năng chống chịu đường Baron.

Trang Bị – Bảng Ngọc của Ezreal

Bảng ngọc

Đối với nhánh chính của Bảng Ngọc, người chơi Ezreal nên sử dụng bảng “Đạo Chích”. Bảng Ngọc này sẽ giúp cho Ezreal được hưởng một hiệu ứng đòn đánh bất kỳ. Kỹ năng này kết hợp rất tốt với chiêu 1 của Ezreal, không chỉ tạo lợi thế trong giai đoạn đi đường mà còn khỏe trong giai đoạn late game.

Ngoài ra, bảng ngọc Đắc Thắng cũng sẽ tăng khả năng kết liễu đối thủ khi máu của mục tiêu còn dưới 35%, đồng thời được hồi lại 10% máu cũng giúp Ezreal có thể sống sót trong giao tranh tốt hơn sau khi thực hiện combo của mình.

Đối với 2 nhánh phụ còn lại, người chơi nên giữ bảng Hồi Phục và Dải Băng Năng Lượng khuyên dùng từ Riot Games. 2 bảng ngọc này sẽ giúp Ezreal trụ vững trong cả giai đoạn đi đường lẫn giao tranh, phù hợp với một tướng sử dụng năng lượng nhiều như Ezreal.

Tốc Chiến: Hướng dẫn chơi Ezreal 'gánh team' như tuyển thủ Icon Series SEA

Trang Bị

Quan sát các trận đấu từ các tuyển thủ “tay to” trong giải Icon Series SEA Mùa Hè 2021 như Dyling từ Team Flash, KIRAL từ SBTC hoặc Gunner từ Saigon Phantom, có thể dễ dàng nhận ra 3 trang bị trấn phái của Ezreal được các tuyển thủ tin dùng nhất.

Đầu tiên là Tam Hợp Kiếm, với nội tại cùng bộ kỹ năng của Ezreal, không mấy lạ khi đây chính là trang bị trấn phái cho Nhà Thám Hiểm và được nhiều tuyển thủ tin dùng nhất. Khả năng “gây thêm sát thương vật lý tương đương 200% sát thương vật lý cơ bản sau khi sử dụng một kỹ năng khiến đòn đánh thường tiếp theo được sử dụng trong vòng 10 giây” của Tam Hợp Kiếm quả thật rất phù hợp với lối chơi cấu rỉa bằng chiêu thức của Ezreal.

Tốc Chiến: Hướng dẫn chơi Ezreal 'gánh team' như tuyển thủ Icon Series SEA

Tốc Chiến: Hướng dẫn chơi Ezreal 'gánh team' như tuyển thủ Icon Series SEA

Tốc Chiến: Hướng dẫn chơi Ezreal 'gánh team' như tuyển thủ Icon Series SEA

 

Tiếp theo là Kiếm Manamune (hoặc Thần Kiếm Manamune sau khi đã được nâng cấp) là món trang bị trấn phái tiếp theo nhằm tối ưu năng lượng và gia tăng sức mạnh đòn đánh thường của Ezreal. Đây cũng là một trong những trang bị được nhiều tuyển thủ Tốc Chiến Việt Nam tin dùng nhất hiện tại cho Ezreal.

Món trấn phái cuối cùng là Gươm Vua Vô Danh! Không phải là Găng Tay Băng Giá như LMHT phiên bản PC. Với món trang bị này, người chơi Ezreal cần có lối chơi “bạo lực” một chút và phải thường xuyên gây áp lực, cấu rỉa và quấy rối đối thủ bằng kỹ năng điều khiển của mình. Đây cũng chính là món trang bị giúp các tuyển thủ Icon Series SEA có thể dễ dàng solo 1vs1 hơn với những bộ combo dồn sát thương cực đau từ Nhà Thám Hiểm.

Tốc Chiến: Hướng dẫn chơi Ezreal 'gánh team' như tuyển thủ Icon Series SEA
Có Thần Kiếm Manamune rồi thì ngại gì không xả skill?

Đối với món trang bị nâng cấp, các tuyển thủ tin tưởng vào Đồng Hồ Cát. Đồng thời, cũng tùy vào hoàn cảnh của trận đấu, người chơi có thể lên cho mình món tiếp theo là Giáp Thiên Thần trước nhằm tăng khả năng sống sót hoặc Lời Nhắc Tử Vong trước nhằm tăng khả năng xuyên giáp cùng hiệu ứng Vết Thương Sâu lên đối thủ.

Lối chơi của Ezreal

Tương tự như các tướng Xạ Thủ khác, Ezreal có lối chơi yêu cầu khả năng giữ vị trí tốt và tập trung vào việc gây sát thương và dứt điểm những kẻ địch đã bị khống chế từ tuyến đầu. Tuy nhiên, Ezreal cũng là một vị tướng có khả năng quấy rối bằng bộ kỹ năng tương tự như các Pháp Sư. Thế nên cách chơi Ezreal cũng có đôi chút khác biệt so với những Xạ Thủ khác.

Nếu quan sát các trận đấu của SBTC trước GameHome, Saigon Phantom trước CES hoặc Team Flash trước VEC, dễ dàng nhận ra các Xạ Thủ chuyên nghiệp khi cầm Ezreal thường phải quản lý tốt thanh năng lượng của bản thân. Bởi lẽ Ezreal chú trọng khá nhiều vào mức năng lượng để có thể né tránh, giữ khoảng cách an toàn cũng như cấu rỉa và thuần thục chuỗi combo của mình nhằm tối ưu lượng sát thương lớn nhất có thể lên kẻ địch.

Khả năng giữ khoảng cách trong giao tranh của Ezreal trong tay tuyển thủ SBTC KIRAL

Các combo cơ bản

Combo áp sát và đuổi theo đối phương của KIRAL từ SBTC

 • Chiêu 3 → Chiêu 2 → Chiêu 1: Nếu bạn thấy đối thủ mất kỹ năng khống chế hoặc chạy trốn, nhanh tay sử dụng Chiêu 3 tiếp cận rồi tung cùng lúc Chiêu 2 và Chiêu 1 chuẩn xác để cấu máu. Bồi thêm đòn đánh thường trong khi chờ hồi chiêu nhằm tối đa hóa sát thương gây ra.

Combo giao lưu chiêu thức cơ bản Dyling từ Team Flash

 • Chiêu 1 → Chiêu 2 → Đánh thường: Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ thêm đòn đánh thường sau khi sử dụng Chiêu 2 nhằm kích hoạt hiệu ứng của kỹ năng này và gây thêm sát thương cho đối thủ.

Combo dồn sát thương cực nhanh Gunner từ SGP

 • Chiêu 2 → Chiêu 3 → Chiêu 1 → Đánh thường: Người chơi Ezreal có thể sử dụng combo này để dồn sát thương nhanh, sử dụng Chiêu 2 trước để Dịch Chuyển Cổ Học nhằm gây 1 lượng lớn sát thương, kết hợp đánh thường và chiêu 1 sẽ có thể dễ dàng giành thắng lợi.

Cách dồn combo của Dyling Team Flash trong giao tranh Rồng với team VEC 

Để làm được những combo kể trên, các tuyển thủ cầm Ezreal giai đoạn đầu trận sẽ có phần lép vế về mặt sát thương so với nhiều Xạ Thủ khác. Nhưng khi đã lên được cho mình Kiếm Manamune và Tam Hợp Kiếm, những Xạ Thủ chuyên nghiệp thường có xu hướng bắt đầu cấu rỉa và chấp nhận chơi tay bo với nhiều đối thủ khác vào thời điểm đó.

Giai đoạn đi đường

Ở giai đoạn đầu trận, hãy cố gắng sử dụng lợi thế tầm đánh xa để cấu rỉa kẻ địch, quấy rối và làm thọt cấp của chúng như cách tuyển thủ KIRAL trong team SBTC Esports áp dụng trong trận đấu với GameHome ngày 16/4 vừa qua để có lợi thế ở giai đoạn sau. Đừng quên giữ chỉ số Farm để có lượng trang bị sớm! Ezreal có khả năng trụ đường rất tốt với Phát Bắn Thần Bí, hãy tận dụng để farm lính từ xa.

Tốc Chiến: Hướng dẫn chơi Ezreal 'gánh team' như tuyển thủ Icon Series SEA
Giữ khoảng cách và dồn combo trong giao tranh là cực kỳ quan trọng đối với người chơi Ezreal

Vào giai đoạn giữa trận, đây cũng là giai đoạn mà Ezreal tăng tiến sức mạnh rất nhanh, có được sát thương mạnh mẽ từ chiêu R – Cung Ánh Sáng phạm vi toàn bản đồ. Hãy thực hiện các combo chiêu thức chuẩn xác như bên trên để hạ gục đối phương, đem lại lợi thế và giãn cách lượng tài nguyên với team địch. Người chơi cũng nên học hỏi từ tuyển thủ Gunner của SGP khi hoàn thành sớm Thần Kiếm Maramune và đạt được ngưỡng sức mạnh ở giai đoạn này.

Tốc Chiến: Hướng dẫn chơi Ezreal 'gánh team' như tuyển thủ Icon Series SEA
Khi đã có đủ 3 trang bị trấn phái, Ezreal có thể dí chết nhiều tướng đối phương một mình.

Nếu được trang bị đầy đủ, Ezreal sẽ rất khó chịu ở cuối game với khả năng cấu rỉa liên tục khi đã đủ thời gian hồi chiêu. Ezreal cũng là vị tướng khá tốt trong giao tranh, cấu rỉa cũng như thả diều. Cân nhắc lên các trang bị xuyên giáp như Lời Nhắc Từ Vong hoặc trang bị phần trăm máu như Gươm của Vua Vô Danh để gây sát thương lên cả tanker team địch.

Những điều lưu ý

Vì Ezreal là vị tướng có khả năng cấu rỉa kẻ địch từ xa và kiểm soát khu vực tuyệt vời, thế nên hãy nhanh chóng lên ít nhất 2 trên 3 trang bị trấn phái trước phút thứ 6. Khi đã có đủ lượng Mana và Sát Thương cần thiết, Ezreal sẽ có khả năng gây áp lực liên tục lên đối thủ nếu tung ra những phát bắn liên tiếp từ chiêu (1) cùng với sự kết hợp với nội tại.

Nhiều người chơi Ezreal chuyên nghiệp cũng có mẹo nhỏ cho Ezreal như hạn chế hoặc không sử dụng chiêu (3) trừ khi bạn đảm bảo Rừng của đối phương không ở gần đó hoặc không sở hữu kỹ năng khống chế cứng. Hãy giữ lại Dịch Chuyển Cổ Học và sử dụng để trao đổi chiêu thức hoặc đào thoát lúc cần thiết.

Bạn thấy bài viết này thế nào:
UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Mọt Game Channel vào 12h00 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Liên Minh Tốc Chiến

Liên Minh Tốc Chiến

8.7 trên 10 / 162 bình chọn
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
  • Võ Lâm Nhàn Hiệp
  • Thức Tỉnh Thần Thú
  • Thiên Hạ Anh Hùng 3Q
  • Thiên Long Truyền Kỳ GOSU
  • Stickman AFK
  • Tam Quốc Chí – Chiến Lược
  • Võ Lâm Truyền Kỳ MAX
  • Ma Thần Lữ Bố
  • Đấu Tướng VNG
  • Thượng Cổ Chi Vương
  • Giang Hồ Kỳ Hiệp 3D
  • Ninja Làng Lá: Truyền Kỳ
  • Loạn Chiến Mobile
  • Fight Of The Ages
  • Liên Minh Bảo Bối
  • OMG 3Q
  • Thiếu Niên Anh Hùng
  • Fairy World: Thần Giới
  • Tân Thiên Long Mobile
  • D.G.Pals
  • D.G.Pals
  • Đấu La VNG: Đấu Thần Tái Lâm
  • Genshin Impact
  • Yakuza: Like a Dragon
  • Diablo Immortal
  • Diablo IV
  • Ruined King: A League of Legends Story
  • Call of Duty: Black Ops Cold War
  • Call of Duty: Modern Warfare
  • Assassins Creed Valhalla
  • Spider-Man: Miles Morales
  • Little Nightmares II
  • Overwatch
  • Final Fantasy VII Remake
  • Observer: System Redux
  • Hitman 3
  • Hyrule Warriors: Age of Calamity
  • Call of the Sea
  • Call of Duty: Warzone
  • Black Myth: Wukong
  • Võ Lâm Truyền Kỳ MAX
  • D.G.Pals
  • Liên Minh Tốc Chiến
  • Liên Minh Huyền Thoại
  • Garena Liên Quân Mobile
  • Đấu Trường Chân Lý
  • Huyền Thoại Runeterra
  • Valorant
  • Garena Free Fire
  • Dota 2
  • PUBG Mobile

  LỊCH RA MẮT GAME

  09-12 Cửu Vĩ Đại Chiến

  Cửu Vĩ Đại Chiến

  NPH: ACE game

  Chơi
  29-11 Tây Du Phục Ma

  Tây Du Phục Ma

  NPH: GGames

  Chơi
  25-11 Vạn Giới Ma Thần Chơi
  23-11 Thiên Kiếm Chi Vân Chơi
  18-11 X-City: Thành Phố Bất Ổn Chơi
  16-11 Hư Linh Tam Quốc

  Hư Linh Tam Quốc

  NPH: Sohagame

  Chơi
  09-11 Ma Thần Lữ Bố

  Ma Thần Lữ Bố

  NPH: Soha Game

  Chơi
  Top