Thứ hai 04/12/2023 10:09
TP Hồ Chí Minh: 29°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 17°C Hà Nội
Hải Phòng: 22°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 24°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 29°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 17°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 22°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 24°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Thức dậy giữa bầy zombie, tôi có thể triệu hồi Pokemon

aa
Nếu rơi vào thế giới đại dịch zombie và có thể chọn 6 Pokemon tuỳ ý, bạn muốn chọn những Pokemon nào để sống thật chill thời đại dịch?

Phụ Lục

Zombie ở thời điểm hiện tại, chắc chắn là sự hư cấu của phim ảnh và trò chơi điện tử nhưng tương lai mấy ai có thể nói trước? Chúng ta từng xem Outbreak, Contagion và The Flu nhưng có ai tưởng tượng được Covid-19 có thể xảy ra ngoài đời thật và tàn phá thế giới một cách khủng khiếp như vậy. Tôi không biết zombie có xâm chiếm thế giới không, chứ tôi thấy con mèo mang tâm hồn báo thủ nhà tôi sắp xâm chiếm cái giường của tôi rồi đó.

Thôi sang năm mới rồi, chuyện xui cứ nói trước biết đâu bước không qua, giả sử đại dịch xác sống xâm chiếm thế giới thì sẽ như thế nào nhỉ? Sếp tôi thì có xu hướng trở thành anh hùng khi tự tin mình có thể solo tay bo cùng zombie bằng các dụng cụ nấu ăn trong nhà bếp cùng với một chút may mắn. Tôi thì thôi, cứ thò tay ra cửa để bị cắn một phát rồi gia nhập phe đông hơn cho nó lành.

Quằn quại sinh tồn giữa đám xác sống thì tôi làm được nhưng cơ bản là không muốn làm vì còn mệt hơn là chạy deadline ngày tết nữa. Vậy mà sếp tôi nỡ lòng nào viết bài hư cấu, nội dung cũng đơn giản lắm. Đó là thức dậy giữa bầy zombie, tôi có thể triệu hồi Pokemon thì sẽ chọn con nào để có thể sống sót trong ngày tận thế. Thú thật tôi méo muốn viết vì đã nói ở trên rồi, bị cạp rồi lê bước theo đám đông cho nó khỏe cái thân.

Nhưng cái video này không thể kết thúc tại đây, vừa mở màn đã game over thế này thì ai xem. Vậy là để chiều lòng sếp, tôi quyết định sẽ hư cấu tới cùng, vừa hay dạo này cũng đang cày lại Pokemon. Mời các bạn hãy đến với top 6 Pokemon nên mang theo để sinh tồn khi đại dịch zombie ập đến. À tôi cũng lưu ý là chỉ phân tích nên mạng Pokemon nào, còn kiếm mấy con pet này ở đâu thì mời bạn tùy tiện chứ tôi chịu nhé. Bắt đầu vào nội dung chính của video thôi nào.

Về an toàn bản thân

Ai cũng biết muốn sinh tồn trong đại dịch zombie thì cần một con Pokemon có sức chiến đấu cao để cản bước đàn zombie đang nhìn chúng ta đầy thèm khát như thấy dĩa sườn bì chả hai trứng. Thật ra tôi nghĩ vớ đại con nào cũng được, vì sự tồn tại của đám Pokemon đã là thứ gì đó vượt xa trí tưởng tượng của con người rồi. Charizard phun lửa, Blastoise bắn nước hay Raichu giật điện… chỉ với những cái tên cơ bản thôi thì cụ của zombie cũng tèo chứ đừng nói mấy cái xác sống ngớ ngẩn kia.

Nhưng suy nghĩ nghiêm túc nào, theo logic ta được nghe nhiều nhất thì cách tiêu diệt đám zombie dễ nhất là thổi bay trung tâm điều khiển. Trong khi đó phải phòng ngừa chúng lây bệnh bằng cách cắn hoặc cào, nên tiêu chí chọn Pokemon ở mục này đương nhiên sẽ ưu tiên những loài có khả năng tấn công vào đầu, không dễ bị đối thủ tóm lấy hoặc giỏi né tránh. Tổng hợp những điều vừa liệt kê, tôi quyết định sẽ chọn Metagross để đảm nhận nhiệm vụ cao cả này.

Lý do đầu tiên tôi chọn Metagross vì nó là Pokemon robot với cơ thể được làm từ thép và kim loại, có độ cứng cao, vậy nên tôi chẳng cần lo Metagross sẽ bị thương khi chiến đấu với đám zombie. Trong trường hợp xui xẻo nhất là bị zombie cắn hoặc cào, tôi nghĩ người cần đi trồng răng với làm nail là đám zombie và tôi xin cam đoan sẽ không thanh toán một đồng nào cho cả hai dịch vụ này..

Bạn biết không, nhìn cơ thể nặng nề vậy thôi, chứ thật ra Metagross có thể lơ lửng trên không trung nên cũng chẳng lo nó sẽ bị đám zombie chơi lấy thịt đè người. Thêm vào đó, Pokemon này lại cực kỳ thông minh vì nó sở hữu đến 4 bộ não. Theo Pokedex thì Metagross còn thông minh hơn một siêu máy tính, vậy nên lỡ đám zombie mà tiến hoá thành chủng loại có trí tuệ như phim của Zack Snyder thì tôi cũng méo sợ.

Nói về vấn đề ẩm thực thì tôi chưa chắc chắn lắm về việc Metagross sẽ ăn cái gì. Rau củ thì hơi khó người còn không đủ ăn lấy đâu cho sủng vật. Năng lượng thời hậu tận thế cũng không dễ kiếm, dễ nhất là nó ăn thịt và đặc biệt không kén ăn thì… bạn biết rồi đấy. Giữa đại dịch zombie cái gì cũng thiếu chỉ mỗi thịt là thừa, quan trọng là bạn có dám ăn hay không thôi. Chà, vậy coi như ta giải quyết xong vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm nhé.

Giải quyết vấn đề nước sinh hoạt

Xong vấn đề an toàn rồi thì chúng ta phải bắt đầu lo lắng đến những vấn đề nhu yếu phẩm cho bản thân. Chúng ta đều biết con người có thể nhịn đói vài chục ngày, nhưng chỉ nhịn khát được một hai ngày là có nguy cơ ngủm. Thế nên vấn đề nước uống chắc chắn không thể bỏ qua. Ta phải biết rằng sau khi đại dịch nổ ra thì kiểu gì cũng bị cúp nước, bởi vì còn ai vận hành nhà máy lọc nước nữa. Mà xui nhất trong trường hợp zombie xuất hiện do nguồn nước nhiễm phóng xạ hay gì đó thì thôi xin vĩnh biệt.

Nên là chọn một Pokemon hệ nước để cung cấp nước sinh hoạt là điều vô cùng cần thiết, vì không chỉ dùng để uống mà ta còn có thể dùng nước cho nhiều vấn đề khác như tắm giặt hay vệ sinh nữa này. Tuy nhiên không phải Pokemon hệ nước nào cũng chọn được đâu nhé, chúng ta cần chọn dựa trên ba tiêu chí sau. Thứ nhất, Pokemon đó không được quá phụ thuộc vào nguồn nước. Cứ lấy Koiking làm ví dụ cụ thể, không có nước nó sẽ giãy đành đạch.

Thật trớ trêu khi mình cần Pokemon cung cấp nước trong khi nó cũng cần nước. Thiếu điều hai đứa sẽ ôm nhau chết khát trước khi lũ zombie kéo tới thì đúng là bách nhục. Thứ hai, Pokemon được chọn phải có khả năng phun nước với nguồn nước tự cung tự cấp. Chứ kiểu lọc nước hoặc lấy nước từ ao hồ thì cũng không an toàn lắm, vì lỡ nước nhiễm phóng xạ mà lọc lại thì tôi đố anh em dám uống đấy.

Cuối cùng thì dù để cung cấp nước nhưng Pokemon cũng phải có sức chiến đấu tương đối ổn để không gánh team địch. Chứ không thì lại câu chuyện không sợ kẻ địch mạnh, chỉ sợ đồng đội báo mất. Sau khi suy nghĩ cò kè bớt một thêm hai, tôi đoán Blastoise là Pokemon phù hợp nhất ở vị trí này. Đầu tiên nó có một cái mai rùa siêu to khổng lồ. Lỡ xui đánh không lại thì cũng có chỗ trú ẩn an toàn cho hai đứa.

Thêm nữa, Blastoise không quá phụ thuộc vào nguồn nước và có thể tự cung tự cấp bằng một cột pháo nước mạnh đến nỗi dư sức tiễn đám zombie về chầu ông bà. Uống nước từ cái vòi phun có thể đưa bạn về với tổ tiên bất cứ lúc nào thì cũng hơi rén, nhưng suy đi tính lại thì chỉ cần nghĩ được cách hứng nước là mọi thì đều ổn cả ấy mà.

Thức ăn dự trữ trong đại dịch

Sau khi đã giải quyết vấn đề nước uống thì tiếp theo chắc chắn phải là thức ăn. Trong mấy phim về xác sống, các bạn sẽ thấy nhân vật chính phải lục tìm thức ăn trong những cửa hàng tạp hoá đã bỏ hoang, hoặc phải lăn lộn giành ăn với đám zombie. Ấy là chưa kể đến việc, thức ăn hết hạn hay biết đâu động vật cũng bị nhiễm dịch bệnh như Train to Busan thì nguồn thức ăn tươi sống coi như bị cắt hoàn toàn luôn.

Đến lúc này thì chúng ta phải tìm thức ăn từ thực vật, bởi làm gì có con zombie nào ăn chay để heo thì và ba lần? Nên để đáp ứng vấn đề này, ta sẽ cần những Pokemon có khả năng tự mọc ra trái cây hơn là những Pokemon giỏi tìm trái cây trong tự nhiên. Lý do là vì nhỡ đâu đến thực vật cũng bị nhiễm bệnh thì ăn trái cây mọc dại chắc chắn chỉ có nước lấy nải chuối xanh dằn bụng cả đám. Để đáp ứng vấn đề này thì tôi nghĩ không gì tuyệt hơn Tropius.

Tropius thường sống ở những khu rừng nhiệt đới, mà nước ta thuộc khí hậu nhiệt đới gió mùa nên Tropius dễ thích nghi hơn. Thêm vào đó nó còn mọc trái cây quanh cổ, ta có thể xem đó là nguồn dự phòng trong trường hợp hết thức ăn. Bởi vì đống trái cây đó phát triển 2 lần một năm nên chẳng lo ăn hết thì không còn cái gì bỏ vào bụng. Ngoài ra, Tropius có thể bay, nên tôi có thể cưỡi lên người nó để đảm bảo an toàn và cũng chẳng cần phải lo nó bị zombie tấn công.

Vấn đề nơi ăn chốn ở

Đương nhiên là Tropius chỉ là giải pháp tạm thời để cứu đói khi đại dịch zombie đến, chứ chúng ta chẳng phải Tôn Ngộ Không mà có thể uống nước và ăn chuối thay cơm được. Thế nên tôi nghĩ đến việc tìm một chỗ an cư lạc nghiệp hợp lý giữa đại dịch zombie thay vì phải trốn chui trốn nhủi giữa đàn xác sống háu ăn.

Ta đều biết chỗ nào đông người thì sau này sẽ trở thành tụ điểm lý tưởng của đám zombie, nên chẳng gì tốt hơn việc về quê an hưởng tuổi già để tránh dịch. Nếu những chỗ đó dịch bệnh chưa lan tới, trái cây, động vật chưa bị nhiễm bệnh thì đúng là chẳng còn gì bằng. Mà lỡ nơi đó có dính một tí dịch bệnh cũng chẳng sao, vì Pokemon tiếp theo tôi sẽ chọn là Torterra.

Bạn phải biết rằng, Torterra có kích thước khá là khủng, phần lưng của nó thường bị nhầm là những khu rừng di động và là nơi sinh sống của một số Pokemon. Trong truyền thuyết có người còn nghĩ nhân loại đang sống trên lưng một con Torterra khổng lồ. Nên nếu ta xây dựng một căn nhà nhỏ trên người Torterra thì ta sẽ có hẳn một căn nhà di động tương đối an toàn. Đó là chưa kể đến việc còn có thể tự nuôi cá và trồng thêm rau để cải thiện cuộc sống.

Trường hợp bị zombie bao vây rồi công phá nơi trú ẩn cũng khó xảy ra vì Torterra có thể di chuyển. Thấy không ổn thì cứ việc dời nhà là xong, nhà di động thì sợ quái gì nhỉ? Thêm vào đó, Torterra còn có khả năng tìm kiếm nguồn nước sạch, nên lỡ mà Blastoise có vấn đề gì thì ta cũng có thể nhờ Torterra tìm đến những nơi có nguồn nước thiên nhiên để sống, một công đôi việc, đúng không nào?

Lửa sưởi ấm và trị thương

Các vấn đề như thức ăn nước uống và nơi ở coi như đã hoàn thành, giờ ta chỉ cần tập trung đến những vấn đề khác như năng lượng hoặc giải trí. Đầu tiên ai cũng cần là lửa để nấu chín thức ăn phòng trường hợp ta không mang theo bật lửa và không biết cách đánh lửa. Đương nhiên ngoài công dụng này thì Pokemon hệ lửa còn giúp ta canh chừng sự xâm lược của đám zombie bằng cách biến tụi nó thành zombie nướng trui. Tôi nghĩ không lựa chọn nào tốt hơn Charizard.

Lý do tôi chọn Charizard trong rất nhiều Pokemon hệ lửa là vì đơn giản là nó có thể bay, nên có thể dễ dàng càn quét đám zombie từ trên không. Chứ trong trường hợp đám zombie tấn công bằng mồm thì việc đối đầu trực diện khá là nguy hiểm, lỡ virus zombie có thể lây lan cho Pokemon thì chỉ có nước đắp chiếu cả pet lẫn chủ. Ngoài ra, ta còn có thể cho Charizard đi dò đường từ trên không, tránh trường hợp lũ zombie mở hội nghị thượng đỉnh mà ta không biết.

Nhưng thật ra một Pokemon hệ lửa cũng không cần thiết lắm, nhất là khi ta có thể tự tạo ra lửa bằng những cách tự nhiên do ông cha ta truyền lại. Thế nên nếu thấy không cần thiết thì hãy thay bằng một Pokemon có khả năng chữa trị. Bạn biết đấy, thời buổi zombie thì không cần tiền khám bệnh vì đào đâu ra bác sĩ, nên sống sót giữa bầy zombie bao năm lại ngỏm vì cảm sốt thì nhục lắm.

Pokemon phù hợp nhất cho vị trí này không ai khác là Chansey. Nếu bạn muốn hỏi tại sao thì hãy nhớ rằng Chansey là Pokemon có kinh nghiệm làm y tá trong các phòng khám Pokemon. À thì tôi không chắc Chansey có thể chữa thương cho người như với Pokemon không, nhưng thôi có còn hơn không, chữa cho Pokemon được thì chắc cũng chữa cho người được ấy mà.

Thêm nữa, Chansey còn là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời vì có khả năng đẻ vài quả trứng một ngày. Trứng của nó thì thơm ngon và bổ dưỡng khỏi bàn, nên người sống sót chẳng cần phải lo thiếu protein nếu xui xẻo không tìm được thức ăn. Vấn đề duy nhất là khả năng chiến đấu của Chansey rất kém, ngoài việc chạy nhanh như Usain Bolt ra thì Chansey dễ thành miếng mồi ngon cho đám zombie. Nếu chọn Pokemon này bạn phải là người có khả năng tự chiến đấu tốt.

Giải trí và những "nhu cầu" khác

Với những Pokemon trên thì ta đã có thể tận hưởng một cuộc sống quá là chill trong thời kỳ đại dịch xác sống, nhưng nếu chỉ sống một mình cùng Pokemon mà không có con người thì chán quá. Sau khi dịch bệnh bùng phát thì kênh Mọt Game coi như chìm vào dĩ vãng. Vậy là ta cần tìm một thứ gì đó để giải trí và tận hưởng cuộc sống. Để giữ cho cái đầu được tỉnh táo khi đối mặt với sự khắc nghiệt của ngày tận thế.

Bạn đoán xem, không còn gì tốt bằng việc chọn Ditto để đáp ứng những nhu cầu giải trí đó. Hãy nghĩ mà xem, Ditto có khả năng biến thành bất kì vật thể hoặc sinh vật sống nào, bao gồm cả hình dạng và khả năng của sinh vật đó. Nên là chỉ cần một mình Ditto thì bạn đã có cả rạp xiếc trung ương hoặc trang web mèo đen trong tay, chỉ cần trí tưởng tượng của bạn đủ phong phú mà thôi.

Thêm vào đó, bạn có thể tưởng tượng Ditto biến thành con người, đi kèm thêm vài bản giáo dục sinh học và sau đó thì… ahihi. Nhờ Ditto bạn có thể chấm dứt cuộc đời FA khốn khổ của mình, thậm chí đu idol trong tư tưởng cũng được. Chỉ tiếc là Ditto không thể thay đổi gương mặt nhưng đây là lúc nào rồi mà còn kén cá chọn canh hả, có thì húp vội đi.

Và vừa rồi cũng là sáu Pokemon mà tôi nghĩ các bạn sẽ cần nếu bất chợt thức dậy và thấy bầy zombie đang bu xung quanh nhà mình. Bạn có thấy hợp lý không? Hay muốn chọn Pokemon nào khác? Hãy để lại bình luận về Pokemon bạn sẽ chọn khi đại dịch đến cho tôi biết với nhé! Tôi là Mọt Game, xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những video sau nhé, bye bye~

Theo dõi Mọt Game để không bỏ lỡ những bài viết hay về game nhé~

Đức Phạm
Tags Tags:

Bài liên quan

Nữ game thủ sở hữu Pokemon cực hiếm nhưng đến hơn 1 năm mới phát hiện ra
Game Mobile

Nữ game thủ sở hữu Pokemon cực hiếm nhưng đến hơn 1 năm mới phát hiện ra

Câu chuyện một nữ game thủ sở hữu Pokemon thuộc hàng siêu hiếm nhưng lại không hề hay biết đã khiến cộng đồng game thủ phải ngạc nhiên và thán phục sự “vô tri” của cô nàng này!
Xếp hạng Pokemon mạnh nhất trong game dựa theo chỉ số
Game Mobile

Xếp hạng Pokemon mạnh nhất trong game dựa theo chỉ số

Danh sách các Pokemon mạnh nhất trong game sau đây được đưa ra dựa trên chỉ số của chúng nên chính xác 100%, không thể nào sai sót được.
Những creepypasta rùng rợn nhất về Pokemon
Video

Những creepypasta rùng rợn nhất về Pokemon

Những creepypasta rùng rợn nhất về Pokemon

Tin bài khác

Phá đảo Starfield 31 lần, game thủ phát hiện bí mật động trời gì?
PC/Console

Phá đảo Starfield 31 lần, game thủ phát hiện bí mật động trời gì?

Game thủ phá đảo Starfield không chỉ 1 mà lên đến 31 lần khiến người xem bất ngờ khi khám phá bí mật chưa từng được bật mí của tựa game "Bom xịt" này.
Top game hay ra mắt cuối năm 2023 nên chơi thử một lần
PC/Console

Top game hay ra mắt cuối năm 2023 nên chơi thử một lần

Top game hay ra mắt cuối năm 2023 có chất lượng được các chuyên gia đánh giá cao. Cùng xem những cái tên bom tấn game AAA nào được lên sóng.
Resident Evil 4 Remake chính thức cập bến PlayStation VR2
PC/Console

Resident Evil 4 Remake chính thức cập bến PlayStation VR2

Resident Evil 4 Remake ứng cử viên cho GOTY 2023 đã chính thức cập bến PlayStation VR2. Điều này sẽ giúp nâng tầm trải nghiệm chơi Resident Evil 4 Remake.
Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử
PC/Console

Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử

Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử là danh sách các tựa game mang của nhân vật mang tính biểu tượng này. Cùng xem danh sách có tên gì nhé!
Top 5 game lái xe ô tô giống như thật ngoài đời đáng chơi nhất
PC/Console

Top 5 game lái xe ô tô giống như thật ngoài đời đáng chơi nhất

Top 5 game lái xe ô tô như thật ngoài đời đáng chơi nhất mà bất cứ ai đam mê tốc độ cũng không thể bỏ qua, bên cạnh đồ họa đẹp thì cách chơi cũng là một trong những yếu tố mà những game motgame.vn giới thiệu sau đây sẽ làm các tay đua mê mệt.
Homeworld 3 ấn định ngày ra mắt vào năm 2024
PC/Console

Homeworld 3 ấn định ngày ra mắt vào năm 2024

Homeworld 3 là phần game tiếp theo thuộc series game lâu đời vẫn còn nhiều người chơi và ngày ra mắt đã được ấn định vào đầu năm 2024.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

[VIP] Code Coin Master | Link Spins Miễn Phí ngày 03/12
Giftcode

[VIP] Code Coin Master | Link Spins Miễn Phí ngày 03/12

Đến hẹn lại lên, HÔM NAY NGÀY 3/12 mời các bạn ghé thăm Mọt Game để nhận Code và Link Spins Coin Master mới nhất.
Code Coin Master ngày 4/12 | Nhận triệu Coin và Link Spins miễn phí
Giftcode

Code Coin Master ngày 4/12 | Nhận triệu Coin và Link Spins miễn phí

Mời bạn ngày ghé thăm Mọt Game để nhận Code triệu Coins và link tăng lượt Spin Coin Master mới nhất ngày hôm nay 4/12/2023 nhé.
Cách kết bạn trên Coin Master để
Game Mobile

Cách kết bạn trên Coin Master để 'phá làng phá xóm' thêm vui

Coin Master là tựa game di động hấp dẫn với lối chơi đơn giản nhưng vô cùng giải trí. Bên cạnh đó, khả năng kết nối với bạn bè cũng là một trong những ưu điểm giúp Coin Master thu hút đông đảo người chơi.
Spoiler One Piece 1101 (Dự đoán diễn biến tiếp theo)
Anime & Manga Wiki

Spoiler One Piece 1101 (Dự đoán diễn biến tiếp theo)

Spoiler One Piece 1101 (Dự đoán diễn biến tiếp theo). Vì sao Kuma ra khơi? Và vì sao điểm đến của Kuma lại là làng của Luffy, liệu có âm mưu đen tối gì ở đây?
Cách tải và chơi Thần đèn Akinator tiếng Việt miễn phí mới nhất 2023
Game PC

Cách tải và chơi Thần đèn Akinator tiếng Việt miễn phí mới nhất 2023

Thần đèn Akinator là game giải trí rất thú vị. Được người dùng đánh giá cao vì sự thông minh của NPC. Game phù hợp với mọi lứa tuổi và hỗ trợ đa nền tảng, đa ngôn ngữ. Ngày hôm nay Mọt Game sẽ hướng dẫn các bạn cách tải và chơi Thần đèn Akinator tiếng Việt miễn phí.
Những tựa game lấy cảm hứng từ chuyện kinh dị ngoài đời thật P.2

Những tựa game lấy cảm hứng từ chuyện kinh dị ngoài đời thật P.2

Người ta thường nói game là ảo, nhưng liệu bạn có biết, các sự kiện trong game thật ra được lấy cảm hứng từ những câu chuyện rùng rợn có thật ngoài đời không?
Burnhouse Lane: Hành trình đến với địa ngục của một người bệnh

Burnhouse Lane: Hành trình đến với địa ngục của một người bệnh

Tựa game ngày hôm nay - Burnhouse Lane sẽ đưa bạn đến với một câu chuyện về hành trình của một bệnh nhân ung thư và hãy cùng nhà Mọt khám phá hành trình đó nhé!
Điểm danh những tựa game kinh dị đến từ CHÂU Á khiến bạn chỉ muốn KHÓC THÉT

Điểm danh những tựa game kinh dị đến từ CHÂU Á khiến bạn chỉ muốn KHÓC THÉT

Hôm nay, bạn cảm thấy thế nào nếu chuyến hành trình hôm nay của chúng ta sẽ đi qua những tựa game kinh dị mang đậm dấu ấn châu Á?
Truyện ma TQ: Quan Âm tống tử phiên bản rùng rợn - Phần 1

Truyện ma TQ: Quan Âm tống tử phiên bản rùng rợn - Phần 1

Video kể chuyện ma lần trước có view không cao, nhưng rất nhiều bạn ủng hộ nhà Mọt tiếp tục làm chuyên mục kể truyện ma tối thứ 7, nên là… được thôi.
Slay the Princess: Khi nhiệm vụ của anh hùng là giúp công chúa đầu thai

Slay the Princess: Khi nhiệm vụ của anh hùng là giúp công chúa đầu thai

Nhắc đến những câu chuyện cổ tích, chúng ta đều liên tưởng đến một diễn biến quen thuộc nhưng Slay the Princess sẽ mang đến câu chuyện hoàn toàn mới.
Spirit Hunter: Death Mark - Câu chuyện đáng sợ về dấu ấn tử thần

Spirit Hunter: Death Mark - Câu chuyện đáng sợ về dấu ấn tử thần

Hôm nay, hãy cùng Mọt quay trở lại với phần game Death Mark trong series Spirit Hunter để xem, liệu chuyện gì đang chờ đợi nhân vật chính ở phía trước nhé.
Chuyện kinh dị TQ - Búp bê ma đến đòi mạng kẻ sát nhân độc ác

Chuyện kinh dị TQ - Búp bê ma đến đòi mạng kẻ sát nhân độc ác

Cuối tuần là một điểm thích hợp để kể chuyện ma, bạn có nghĩ vậy không? Hôm nay, ta sẽ gác lại chủ đề game kinh dị để đến với những câu chuyện ma kỳ bí nhé.
Áo Cưới Giấy 6 và những tình tiết bất ngờ thông qua trailer

Áo Cưới Giấy 6 và những tình tiết bất ngờ thông qua trailer

Trailer mới của Áo Cưới Giấy 6 vừa ra mắt là anh em đã liên tục hối thúc Mọt làm video phân tích rồi.
Life Gallery: Chuyện về cặp song sinh kỳ quái bị hiến tế

Life Gallery: Chuyện về cặp song sinh kỳ quái bị hiến tế

Những cặp song sinh luôn tồn tại một mối quan hệ sâu sắc mà chúng ta không thể nào hiểu rõ nên luôn là đề tài thú vị được các nhà làm game kinh dị khai thác.
Các HUNTER đáng sợ trong Identity V - Part 1 | Hell Ember đáng sợ nhất?

Các HUNTER đáng sợ trong Identity V - Part 1 | Hell Ember đáng sợ nhất?

Identity V là một tựa game kinh dị sinh tồn online trên di động do NetEase Games phát triển và xuất bản vào tháng 7 năm 2018.
LMHT: Ruler chia sẻ bí quyết Faker vẫn luôn giữ được danh hiệu "Quỷ Vương Bất Tử"

LMHT: Ruler chia sẻ bí quyết Faker vẫn luôn giữ được danh hiệu "Quỷ Vương Bất Tử"

Mới đây, Ruler có những chia sẻ về kỷ niệm thú vị liên quan đến Faker.
Bao nhiêu điểm lên ĐCT, Thách Đấu Tốc Chiến mùa 11 hiện tại?

Bao nhiêu điểm lên ĐCT, Thách Đấu Tốc Chiến mùa 11 hiện tại?

Tốc Chiến vừa bước vào giai đoạn mùa giải 11, bạn có biết cần bao nhiêu điểm lên đct, thách đấu tốc chiến mùa 11 hiện tại hay không? Cùng Mọt Game tìm hiểu hệ thống xếp hạng của Tốc Chiến nhé!
ĐTCL mùa 10: Lên nhạc quẩy banh top 1 cùng tổ đội K/DA

ĐTCL mùa 10: Lên nhạc quẩy banh top 1 cùng tổ đội K/DA

ĐTCL mùa 10: Quẩy banh top 1 cùng đội hình K/DA
LMHT: Gen.G bị đánh giá gay gắt sau khi thành lập Super Team?

LMHT: Gen.G bị đánh giá gay gắt sau khi thành lập Super Team?

Mới đây, Gen.G super team mạnh nhưng bị nhận định là khó thành công.
VALORANT: Học tập

VALORANT: Học tập 'tuyệt chiêu' của Faker, nữ tuyển thủ nhận kết đắng?

Dù đã cố gắng bắt chước Faker, nhưng những nữ tuyển thủ này vẫn chưa đạt được thành công.
Game thủ Liên Quân Mobile bị khoá tài khoản tới 10 năm vì lý do này?

Game thủ Liên Quân Mobile bị khoá tài khoản tới 10 năm vì lý do này?

Đây có thể coi là hậu quả tất yếu đối với các hacker, tool thủ trong Liên Quân Mobile (LQMB)...
Cách kết bạn trong game Đại Hiệp Chạy Đi

Cách kết bạn trong game Đại Hiệp Chạy Đi

Đại hiệp chạy đi là tựa game hành động Roguelike cực kì hấp dẫn và thú vị. Hôm nay Mọt Game sẽ hướng dẫn các bạn cách kết bạn trong game Đại Hiệp Chạy Đi đang làm mưa làm gió trong thời gian vừa qua nhé.
Coin Master: Danh sách và Bảng giá xây các ngôi làng mới nhất 2023

Coin Master: Danh sách và Bảng giá xây các ngôi làng mới nhất 2023

Trong Coin Master thì linh hồn của Gameplay chính là làng - Villages tương ứng với Level của người chơi, bên cạnh kiếm lượt Spins để tăng vàng cũng như các hành động khác.
GTA Trilogy sẽ chơi được trên điện thoại thông qua Netflix

GTA Trilogy sẽ chơi được trên điện thoại thông qua Netflix

GTA Trilogy sẽ chơi được trên điện thoại thông qua Netflix vào tháng 12, 2023. Điều này gây tò mò cho người chơi không biết tựa game sẽ hoạt động như thế nào.
Pocket Love: Tựa game mô phỏng chứa đầy “cơm chó” không dành cho những người cô đơn

Pocket Love: Tựa game mô phỏng chứa đầy “cơm chó” không dành cho những người cô đơn

Pocket Love là một tựa game mô phỏng cuộc sống gia đình dành cho các cặp đôi đang yêu đến từ HyperBeard, nhà phát triển của tựa game nổi tiếng Tsuki’s Odyssey.
Tổng hợp gift code Play Together tháng 12 và hướng dẫn cách nhập

Tổng hợp gift code Play Together tháng 12 và hướng dẫn cách nhập

Mọt Game cập nhật cho game thủ bộ gift code Play Together tháng 12 với những phần quà giá trị để hành trình phiêu lưu trở nên dễ dàng hơn!
Lightning Princess: Idle RPG - Hành trình giành ngai vàng cùng công chúa Tia chớp

Lightning Princess: Idle RPG - Hành trình giành ngai vàng cùng công chúa Tia chớp

Lightning Princess: Idle RPG, tựa game mô phỏng nhập vai đưa người chơi hóa thân thành công chúa Tia chớp trong cuộc hành trình giành ngai vàng đầy thử thách.
Phá đảo Starfield 31 lần, game thủ phát hiện bí mật động trời gì?

Phá đảo Starfield 31 lần, game thủ phát hiện bí mật động trời gì?

Game thủ phá đảo Starfield không chỉ 1 mà lên đến 31 lần khiến người xem bất ngờ khi khám phá bí mật chưa từng được bật mí của tựa game "Bom xịt" này.
Top game hay ra mắt cuối năm 2023 nên chơi thử một lần

Top game hay ra mắt cuối năm 2023 nên chơi thử một lần

Top game hay ra mắt cuối năm 2023 có chất lượng được các chuyên gia đánh giá cao. Cùng xem những cái tên bom tấn game AAA nào được lên sóng.
Resident Evil 4 Remake chính thức cập bến PlayStation VR2

Resident Evil 4 Remake chính thức cập bến PlayStation VR2

Resident Evil 4 Remake ứng cử viên cho GOTY 2023 đã chính thức cập bến PlayStation VR2. Điều này sẽ giúp nâng tầm trải nghiệm chơi Resident Evil 4 Remake.
Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử

Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử

Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử là danh sách các tựa game mang của nhân vật mang tính biểu tượng này. Cùng xem danh sách có tên gì nhé!
Top 5 game lái xe ô tô giống như thật ngoài đời đáng chơi nhất

Top 5 game lái xe ô tô giống như thật ngoài đời đáng chơi nhất

Top 5 game lái xe ô tô như thật ngoài đời đáng chơi nhất được motgame.vn cập nhật mới nhất, đảm bảo chơi không biết chán ...
Homeworld 3 ấn định ngày ra mắt vào năm 2024

Homeworld 3 ấn định ngày ra mắt vào năm 2024

Homeworld 3 là phần game tiếp theo thuộc series game lâu đời vẫn còn nhiều người chơi và ngày ra mắt đã được ấn định vào đầu năm 2024.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9