Rules of Survival – Cưỡi Robot Droid sao cho ngầu?

Mới đây Rules of survival đã update tính năng Robot Droid và hàng loạt cập nhật thú vị hứa hẹn đem đến cho game thủ những trải nghiệm mới cho tựa game này.

Có vẻ như NetEase rất mực yêu quý đứa con đẻ trứng vàng này khi liên tục đầu tư vào gameplay cũng như cập nhật các tính năng mới lạ cho tựa game thể loại Battle Royale Rules of Survival. Sau đây là một số mẹo để bạn có thể trở thành siêu hỗ trợ với Robot Droid.

Trở thành anh hùng núp trong Rules of survival như thế nào?
Ẩn nấp là một kỹ năng quan trọng trong Rules of survival, sau đây là một số mẹo có thể bạn chưa biết về những vị trí ẩn nấp kín đáo khó ngờ trong game.

Trước tiên thì điểm qua một chút về những kỹ năng của chú Robot này, gồm 3 kỹ năng chủ động và 1 kỹ năng bị động

  • Hồi sinh: Kỹ năng bị động, hồi sinh bên cạnh 1 đồng đội bất kỳ sau khi bị diệt. Nếu tất cả đồng đội là Người đều bị diệt, thì Robot Droid sẽ không thể hồi sinh. Thời gian hồi sinh lần đầu là 15 giây, sau đó mỗi lần hồi sinh sẽ gấp đôi thời gian, thời gian hồi sinh tối đa là 60 giây.
  • Dịch chuyển: Kỹ năng chủ động, dịch chuyển đến bên cạnh bất kỳ đồng đội nào chưa bị loại.
  • Phục hồi: Kỹ năng chủ động, tự phục hồi HP.
  • Tăng tốc: Kỹ năng chủ động, tăng tốc di chuyển trong thời gian ngắn. Trong thời gian tăng tốc, Robot Droid được miễn sát thương, khi va vào vật cản sẽ tạo ra 15 điểm sát thương trong phạm vi, không phân biệt địch ta.

Có thể thấy thời gian hồi sinh của robot tuy khá ngắn lúc ban đầu nhưng sẽ bị nhân đôi lên mỗi lần chết và tối đa 60 giây, chết quá nhiều lần sẽ làm giảm đi sự hữu dụng của bạn trong trận đấu vì giao tranh không phải lúc nào cũng xảy ra và thường xảy ra rất nhanh, mạng sống của bạn nên được dùng trong những tình huống nguy cấp để bảo đảm tối đa chiến thắng của đội.

Kẻ bất tử trên chiến trường

Kỹ năng dịch chuyển đến cạnh đồng đội có thể nói là kỹ năng quan trọng nhất của tên robot này. Theo đó bạn có thể thoải mái đi thám thính xung quanh hoặc tìm vị trí ẩn nấp của địch để báo cho đồng đội và ngay lập tức có thể trở về được nếu phát hiện có nguy hiểm. Nhưng vì không thể thực hiện bò, nằm cộng thêm ngoại hình nổi bật thì không quá khó để đối phương nhận ra bạn từ xa. Tốt hơn hết bạn hãy di chuyển từ từ, men theo đằng sau các gốc cây để tiếp cận hoặc đơn giản chỉ im lặng quan sát sau đó quay trở về để địch mất cảnh giác.

Nhưng hãy cẩn thận kẻo… “rút không kịp”. Vì không thể sử dụng được các vật phẩm như súng, đạn kể cả các item hồi máu nên Robot được ưu ái cho khả năng tự phục hồi HP phòng những trường hợp thấp máu, tiến thoái lưỡng nan, ra không được mà nấp cũng chẳng xong. Bạn có thể dùng kỹ năng này trong trường hợp bị địch đuổi bắn trong khi kỹ năng dịch chuyển lại chưa hồi xong.

Rules of Survival - Cưỡi Robot Droid sao cho ngầu?

Robot Droid có vẻ rất “hiền lành”

Cẩn thận kẻo… bóp nhầm team

Kế đến là kỹ năng tăng tốc, tuy là kỹ năng gây ra sát thương nhưng hiệu quả nó mang lại không quá lớn ngoại trừ khả năng tháo chạy hoặc kéo giãn khoảng cách với địch. Tại sao lại như vậy? Khi tông trúng kẻ địch thì bạn chỉ có thể gây được 15 sát thương, quá nhỏ để làm đối phương bất lợi và thay vào đó có thể bạn sẽ nằm giữa đội hình của đối phương, điều sau đó tất nhiên ai cũng biết. Bạn sẽ đo đất, đồng đội của bạn sẽ mất đi một tình báo viên trinh sát, team địch nếu có Robot Droid có thể sẽ lợi thế hơn về khoản thông tin vị trí team bạn.

Tuy nhiên nếu trường hợp team địch không có Robot Droid thì trong những tình huống nguy cấp cần dứt điểm nhanh giao tranh, bạn có thể trở thành chim mồi để dụ kẻ địch lộ vị trí hoặc xông thẳng vào để phát hiện địch, sau đó lập tức thông báo cho đồng đội để triển khai nhanh kế hoạch tấn công. Đây là trường hợp hữu dụng khi bạn bị vây quanh bởi nhiều team và muốn kết thúc nhanh để chuyển sang mục tiêu khác hoặc để mở đường di chuyển vào trong bo. Nhưng bạn cũng nên cẩn thận nếu không muốn ăn chửi vì tông trúng đồng đội.

Shipper không lương

Robot Droid có khả năng nhặt đồ giúp đồng đội, thật tuyệt vời khi bạn có thể an phận trong nhà còn Robot Droid sẽ thực hiện nhiệm vụ nhặt thính hoặc được huy động đi loot đồ ở vị trí khác. Bạn sẽ “nệm ấm chăn êm” cố thủ trong nhà mà vẫn có đồ ngon dâng đến tận… răng. Hoặc bạn có thể dùng tên robot này để làm chim mồi (trông giống con chim phết!) dụ địch ra nhặt thính và cho chúng một viên vào đầu vì cái tật tham lam.

Khá khó để sở hữu

Rules of Survival - Cưỡi Robot Droid sao cho ngầu?

Đang được khuyến mãi đến 81%, nhưng vẫn còn khá “chát”

Đây là một chế độ mới rất hay nhưng lại bị giới hạn khá nhiều bởi muốn sở hữu được Robot Droid bạn chỉ có thể mua bằng cách nạp tiền, hoặc ghép các mảnh ghép rơi ngẫu nhiên khi mở hòm. Đối với các game thủ có kinh tế hạn hẹp hay thời gian chơi game ít thì vào khoảng thời gian từ 18h00 ~ 22h00 Thứ Bảy – Chủ Nhật mỗi tuần, hệ thống sẽ mở free Robot Droid cho game thủ trải nghiệm, bạn có thể lựa chọn và thử những tính năng đặc biệt của Robot Droid trong chiến trường và từ đó quyết định các bạn có nên sở hữu nó vĩnh viễn hay là không.

Kết

Droid Robot là một trợ thủ đắc lực của team và sẽ là một điều may mắn nếu team bạn sở hữu siêu hỗ trợ này, và nếu bạn gặp robot của địch nên ưu tiên tiêu diệt ngay khi có thể. Bạn cần tập luyện thật nhiều để tận dụng được hết tính năng và độ hiệu quả của tên Robot này. Trở thành một trợ thủ đắc lực sẽ giúp team bạn giành được nhiều lợi thế và dễ dàng chiến thắng hơn trên đấu trường Battle Royale.

Thông tin về game:

Chuột

Tác giả

    Đánh giá bài viết: