Resident Evil 2 Remake: Sự khác nhau giữa T-Virus và G-Virus

Bạn có nhớ Mr.X và William Birkin đã hành hạ người chơi ra sao chứ, với Resident Evil 2 Remake chúng ta lại một lần nữa gặp T-Virus và G-Virus, 2 con boss rất khó chịu này.

Trong Resident Evil 2 Remake chúng ta đã thấy sự xuất hiện của 2 con boss chính đầu tiên là một Tyrant với bí danh Mr.X, kẻ còn lại là tiến sĩ William Birkin hóa thành một con quái vật sau khi tự tiêm Virus vào người.

Ở bản gốc Resident Evil 2 thì mấy con quái thú này đều là sản phẩm bị đột biến từ T-Virus và G-Virus, với các đặc tính và sức mạnh khác nhau, có điều game thủ thường không để ý lắm tới sự khác biệt giữa chúng.

Resident Evil 2 Remake: Một cuộc tấn công bằng T-Virus của Umbrella cụ thể ra sao?
Thảm họa trong Resident Evil 2 Remake về cơ bản khá giống một cuộc diễn tập của Umbrella, với đầy đủ các bước từ thấp tới cao để hủy diệt con người.

Nếu chỉ tính trong phạm vi Resident Evil 2 Remake thì T-Virus là nguyên nhân chủ yếu gây ra thảm họa tại thành phố Raccoon, với việc biến hơn 100 ngàn dân tại đây thành Zombie, Mọt Game cũng đã nói qua vụ này trong các bài viết trước rồi. Cái chúng ta cần bàn ở đây là sức mạnh giữa 2 con trùm chính trong game, cụ thể là Mr.X và William Birkin, cũng như sự khác biệt của T-Virus cùng G-Virus.

Đầu tiên hãy nói về Mr.X trước, nếu tính đúng theo cốt truyện gốc có sẵn được Resident Evil 2 Remake triển khai lại, thì Mr.X là một con Tyrant với số hiệu là T-103 – một sản phẩm được sản xuất hàng loạt theo phương pháp nhân bản vô tính từ phiên bản Tyrant đầu tiên của Umbrella (T-102). Cấu tạo của T-103 về cơ bản không có gì khác T-102, nhân dạng của nó giống một người đàn ông với tầm vóc cao lớn (khoảng 2,5 mét), với cơ bắp bị đột biến có thể hóa thành móng vuốt và trái tim lớn nằm phía bên phải.

T-103 được tạo ra với mục đích là cận vệ, thu thập hoặc tiêu diệt các mục tiêu do Umbrella chỉ định, điểm cải tiến lớn nhất của nó với mẫu chính là hình dáng bên ngoài và trí thông minh. Trong Resident Evil 2 Remake thì chúng ta cũng thấy là Mr.X nhìn thoáng qua trông không khác gì con người, với một tấm áo choàng dày khoác bên ngoài che đi thân thể đột biến bên trong, hơn nữa tay của Mr.X cũng không phải là móng vuốt như bản gốc. Nhờ điểm này mà nó có thể đánh lạc hướng con mồi, bản thân Leon hay Claire lần đầu đụng độ Mr.X cũng vô cùng bất ngờ.

Resident Evil 2 Remake: Sự khác nhau giữa T-Virus và G-Virus

Trí thông minh của Mr.X trên thực tế không được cao lắm, nó chỉ có thể hành động theo một lệnh được lập trình sẵn kiểu như thu hồi lại một vật nhất định, hoặc tiêu diệt những sinh vật sống được chỉ định sẵn. Nói cho rõ ràng thì Mr.X khá là “ngu” nếu so sánh với người anh em Nemesis trong Resident Evil 3, một đặc tính khác là nếu bị tấn công đủ mạnh, T-103 sẽ tự động đột biến về hình dạng cũ với móng vuốt dài trên hai tay, đi cùng phần lồng ngực phải phồng lên là chỗ trái tim thứ hai của nó.

Do được phát triển từ T-Virus, nên Mr.X vẫn mang các đặc tính như khả năng phục hồi tế bào mạnh, sức mạnh kinh hoàng và có thể tự đột biến hoặc hấp thụ các cá thể khác để đột biến. Một Tyrant như Mr.X gần như bất khả chiến bại với các cá thể nhỏ bé như Leon hay Claire, chúng ta thấy là cả bản gốc lẫn Resident Evil 2 Remake bọn họ đều phải chạy có cờ mỗi khi gặp con quái này.

Resident Evil 2 Remake: Sự khác nhau giữa T-Virus và G-Virus

William Birkin – hay nói chính xác là con quái vật được tạo ra khi vị tiến sĩ này tự tiêm G-Virus vào cơ thể mình lại là một thể hoàn toàn khác. Tính theo mốc thời gian của Resident Evil 2 Remake thì đây cũng là lần đầu tiên G-Virus xuất hiện, kể cả nguyên nhân khiến thành phố Raccoon bị nhiễm bệnh cũng là do Umbrella cử người tới cướp G-Virus của William Birkin, trong cơn hấp hối anh ta đã tự tiêm G-Virus vào người rồi, sau đó vô tình làm chảy một phần T-Virus xuống cống ngầm thành phố… mọi việc sau đó thì ai cũng biết rồi.

G-Virus có tên đầy đủ là Golgotha virus, nó được William Birkin tìm ra trong quá trình nghiên cứu T-Virus. Trong seri Resident Evil thì nhiều fan còn gọi nó với cái tên God-Virus, một phần vì đặc tính cực kỳ bá đạo khác xa với T-Virus. Điểm khác biệt lớn nhất giữa 2 chủng Virus này nằm ở khả năng tái tạo, nếu như T-Virus chỉ tái tạo lại các mô chết và cung cấp năng lượng vừa đủ để vật chủ tồn tại, thì G-Virus lại có khả năng hồi sinh tế bào để khiến cho vật chủ sống lại thực sự, gần đến ngưỡng “bất tử” mà con người mơ ước.

Resident Evil 2 Remake khác lạ ra sao so với bản gốc?
Resident Evil 2 Remake hiện đang rất được người hâm mộ quan tâm với nhiều cải tiến lớn về gameplay, đồ họa, kịch bản diễn biến game so với bản gốc năm 1998.

Một điều nữa là G-Virus vốn là một con sinh vật độc lập, khi được cấy trực tiếp nó sẽ từ từ phát trển và “ăn” hết cơ thể vật chủ để phát triển. Trong Resident Evil 2 Remake thì chúng ta có thể thấy con mắt tổ bố trên vai William Birkin (lúc này đã chết), đó chính là một trong các bộ não của G-Virus.

Resident Evil 2 Remake

G-Virus có khả năng tự đột biến kinh khủng gấp nhiều lần T-Virus, trong bản gốc thì William Birkin thay đổi hình dạng tới 5 lần theo chiều hướng càng lúc càng kinh dị hơn mà không cần tới sự tác động của ngoại lực. Sức mạnh, sức bền cùng phản xạ của sinh vật bị nhiễm G-Virus cũng là ở mức vô đối, trừ khi là dùng vũ khí hạng nặng thổi bay toàn bộ cơ thể, còn không thì đừng hòng mà giết được nó.

Điểm yếu của G-Virus là nó không có khả năng lây nhiễm như T-Virus (qua đường máu, cắn hoặc vết thương hở), chỉ có những sinh vật có cùng cấu trúc gen mới truyền G-Virus cho nhau được. Bản thân G-Virus cũng có thể đẻ ra các xúc tu giống như mấy con đỉa để tìm vật chủ mới, nhưng kẻ bị nhiễm nếu không có cùng cấu trúc gen thì sẽ bị phá hủy ngay. Nhờ vào đặc điểm là một sinh vật độc lập tự đột biến, G-Virus có tiềm năng phát triển mạnh hơn rất nhiều so với T-Virus trong lĩnh vực vũ khí sinh hóa (các Tyrant đều phải cấy chip hoặc thứ gì hỗ trợ đó để giúp chúng nhận lệnh).

Theo lý thuyết thì G-Virus mạnh hơn T-Virus rất nhiều lần, nhưng đáng tiếc là nhiều khả năng trong Resident Evil 2 Remake này chúng ta sẽ không thể kiểm chứng được, vì riêng việc chạy khỏi 2 con quái vật này đã đủ chết rồi. Resident Evil 2 Remake sẽ ra mắt vào này 25/01/2019 trên các hệ máy PC, Playstation 4 và Xbox One.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
vuhoang

Tác giả

Nhấn vào cái profile ở trên để chơi game 18+...

Chưa có bình luận.

Bình Luận