Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

Offlane Enchantress – Người rừng lên phố

Offlane Enchantress là hero được thay đổi khá nhiều sau từng phiên bản cập nhật của Dota, việc tăng khả năng hồi máu cũng như khả năng slow đã giúp cô mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Untitled

Phiên bản cập nhật 6.86 chỉ vừa được ra mắt hơn tháng nay nhưng đã có rất nhiều sự thay đổi mang tính cách mạng được diễn ra. Ở vòng loại giải Shanghai Major, họ đã áp dụng phiên bảng 6.86 vào trong khuôn khổ thi đấu. Mỗi khu vực thi đấu đều cho người hâm một Dota 2 thấy nhiều chiến thuật khác nhau, đặc biệt là khu vực Mỹ. Họ liên tiếp pick cũng như bans hero Enchantress, hero này đã có tổng cộng 38 lần bị banned và 23 lần được pick trong suốt thời gian vòng loại khu vực Mỹ được diễn ra.

Điều gì đã khiến Enchantress gây được sự chú ý đến vậy? Đó chính là sự xuất hiện của một offlane đầy mạnh mẽ được ra đời. Trước khi phiên bản này được trình làng, những game thủ chuyên nghiệp khu vực Bắc Mỹ cũng rất hay đánh hero hay theo dạng Jungler kèm offlaner nhưng tại sao qua phiên bản 6.86 này Enchantress đã không còn đi rừng nữa mà đã chuyển hẳn sang Offlane Enchantress ?

LÝ DO

Offlane Enchantress là hero được thay đổi khá nhiều sau từng phiên bản cập nhật của Dota, việc tăng khả năng hồi máu cũng như khả năng slow đã giúp cô mạnh mẽ hơn rất nhiều.

  • Trong phiên bản 6.86 skill Enchant đã được giảm cooldown từ 30/25/20/15 còn 30/24/18/12.
  • 6.85 tăng số lượng đom đốm hồi máu Nature Attendants từ 3/5/6/9 lên 4/6/8/10.
  • 6.84 tăng khả năng làm chậm của Untouchable từ 30/60/90/120 lên 40/70/100/130. Enchant có thể sử dụng lên những unit đã và đang bị điều khiển bởi kẻ địch. Ultimate Impetus đã trở thành một spell immunity có thể xuyên Black King Bar.
  • 6.83 tăng khả năng di chuyển từ 315 lên 335.
  • 6.82 tăng khả năng di chuyển từ 310 lên 315.
  • 6.81 tăng thời gian slow của Untouchable từ 3 lên 4.

Mặc dù được thay đổi qua rất nhiều phiên bản nhằm tăng độ yêu thích với người chơi nhưng kết quả vẫn không mấy khả quan vì vào thời điểm đó có rất nhiều sự lựa chọn tốt hơn Enchantress ở vai trò Jungler. Do đó cô được các meta biến thể thành một offlaner để cải thiện tính phong phú cho Dota 2.

Cho đến ngày nay trên mạng mọi người đã share những bí quyết để có thể chơi Enchantress thành một offlaner hoàn hảo. Sau phiên bản 6.84 skill bUntouchable đã trở nên cực kì mạnh mẽ giúp người chơi Offlane Enchantress dễ dàng hổ báo với lượng máu khá mềm. cEnchant sữ dụng để farm rừng hoặc gank nhưng bạn vẫn có thể không nâng skill này mà có thể để điểm skill tập trung vào Untouchable và aNature Attendants.

Trong video game thủ Slahser đã cho chúng ta thấy khả năng nâng max Nature Attendants và Untouchable đáng sợ đến mức nào. Một mẹo nhỏ cho các bạn, hãy nâng max Untouchable trước bởi vì khả năng cứu mạng cũng như gây khó chịu lên kẻ địch nhiều hơn so với Nature Attendant ngoài ra nó còn hỗ trợ farm rất hiệu quả nhưng lý do chính ở đây là do Untouchable là một skill passive không hề tốn mana.

Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

Tuy là một hero offlane nhưng Enchantress vẫn dư sức trở thành một hero carry thứ thiệt, sở hữu được một lượng vàng kha khá bạn hãy lên Dragon Lance trước khi lên UntitledAghanim’s Scepter nhé, vì 3Dragon Lance tăng tầm đánh điều này tương đương với việc Ultimate của bạn sẽ tăng đáng kể sức mạnh.

Hướng Dẫn Lên Đồ

687474703a2f2f692e696d6775722e636f6d2f3070514b6f416b2e706e67

Phần trang bị cho Enchantress thì Dragonlance và Aghanim’s Scepter là hai trang bị không thể thiếu của hero này nhưng trước đó bạn hãy sắm cho mình những trang bị cơ bản để hỗ trợ cho việc laning như là 2Drum of Endurance1Power Treads.

Sau khi lên Dragonlance và Aghanim’s Scepter thì bạn hãy lên đồ một cách cân nhắc, điều đầu tiên bạn nên làm là hãy nhìn sơ đồ tướng bên phía địch. Cũng như đã nói ở trên, nếu như đội bạn có quá nhiều tướng damage tay thì hãy lên những món trang bị cộng giáp ngược lại nếu như đội bạn truy đuổi quá quyết liệt thì đừng ngần ngại sắm cho mình Force Staff hay thậm chí là một cây Blink Dagger.

Kết luận 

Vài năm trở lại đây, cộng đồng Dota chuyên nghiệp vẫn luôn cố gắng làm mới chiến thuật sau từng thời kì Valve cho ra mắt phiên bản cập nhật mới. Đi song song với việc này thì luôn phải tìm kiếm hoặc thay đổi những hero sao cho hợp nhất với chiến thuật của họ. Enchantress là một điển hình, trong tình trạng những offlane ưu thích đều đã bị IceFrog nerf xuống thì họ bắt buộc phải tìm một hero mới có khả năng off-lane thật sự tốt.

Ví dụ như asdBounty Hunter, từng được xem là một trong những hero off-lane điển hình của Dota 2 từ môi trường thi đấu public cho đến thi đấu chuyên nghiệp. Bounty luôn được sự chào đón từ người chơi cho vị trí offlaner nhưng sau khi anh nerf bởi IceFrog sức mạnh của anh đã không còn đủ để gánh vác vai trò này. Một ví dụ khác là asd1Slardar việc thay đổi skill của các tướng như hiện nay thì anh người cá của chúng ta tuy có khả năng chạy rất nhanh nhưng yếu điểm lại là khả năng đánh gần cũng như Stun AoE nhưng lại phải đến sát bên đối phương khiến anh khó mà có thể linh động nếu thiếu Blink Dagger. Rất nhiều lý do các offlane hiện nay đang rất khang hiếm và do đó Enchantress đang lên ngôi cho vị trí offlane được yêu thích nhất.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...Loading...