Nỗi lòng game thủ khi cưới vợ sinh con

Đây là câu chuyện có thật, rất thật vì đó chính là trải nghiệm của mình - một game thủ có thâm niên chơi game hơn 20 năm nay.

Cuộc sống gắn bó với game của tôi bắt đầu lung lay từ lúc cưới vợ, và càng trở nên mong manh dễ vỡ hơn kể từ lúc thằng ku con ra đời. Nếu bạn chỉ mới trải qua giai đoạn bị bố mẹ, người yêu càu nhàu chỉ vì chơi game thì bạn vẫn còn sung sướng đấy. Hãy đọc những dùng tâm sự “rứng lệ” của thằng game thủ đang chăm con như tôi mà chuẩn bị tâm lý trước nhé.

Nỗi lòng game thủ khi cưới vợ sinh con 8

Ảnh: Truyện Cổ Remix

ký ức game thủ
Ký ức game thủ: Chơi game kinh dị cười như điên
Một trong những kỷ niệm khó quên trong ký ức game thủ của em là tình cảnh ngồi chơi game kinh dị mà cả đám người chơi lẫn kẻ xem cứ cười như điên các bác ạ.

Giai đoạn vừa lấy vợ

Đây là lúc “cơn ác mộng” bắt đầu, đầu tiên là cái ví tiền lúc nào cũng trong giai đoạn tiệm cận với “trống rỗng”, tất cả tài sản cá nhân từ giờ không còn thuộc về bản thân nữa, mà thuộc về cái người mới về nhà mình kia. Thế là mọi dự tính nạp thẻ cày top, hay mua những tựa game bom tấn trên Steam của tôi hoàn toàn tan biến.

Nỗi lòng game thủ khi cưới vợ sinh con 4

Tạm biệt Steam iu dấu nhé, mai anh phải lấy vợ rồi!!!

Và sau đó là dồn dập các nghĩa vụ phải thực hiện như chia sẻ việc nhà (lau nhà, quét dọn, đổ rác) và nghĩa vụ cao cả: “trả bài” cho vợ. Khi đó quỹ thời gian không còn như trước nữa, phải tranh thủ mọi lúc để lén lút tham gia với chúng bạn.

Nỗi lòng game thủ khi cưới vợ sinh con

Nỗi lòng game thủ khi cưới vợ sinh con

Thế đó, lời khuyên chân thành là hãy quen một cô bạn gái cũng là game thủ, để khi về chung sống với nhau rồi vừa có bạn đồng hành trong game lẫn ngoài cuộc sống.

Nỗi lòng game thủ khi cưới vợ sinh con 5

Giai đoạn vợ mang bầu

Giai đoạn đầu khi vợ tôi mang bầu thì tôi khá đau khổ, vợ khó ở thì tôi cũng không được yên thân, ngoài thời gian đi làm tôi phải túc trực bên vợ, chở vợ đi khám thai, mua đồ ăn khi vợ lên cơn thèm, nấu cơm, giặt giũ v.v… Hầu như là tất tần tật mọi thứ. Thế nhưng càng về sau thì càng dễ thở hơn, và tôi lại có cơ hội được chơi game khi vợ ngủ, có vẻ khoảng thời gian này với tôi là sung sướng nhất.

Nỗi lòng game thủ khi cưới vợ sinh con 1

Giai đoạn túc trực trong bệnh viện

Vợ tôi đẻ thường, nên tôi chỉ phải chăm vợ khoảng 4 ngày trong bệnh viện thôi, tất nhiên tôi sẽ không có chút thời gian thảnh thơi nào lúc này cả, dù chiếc điện thoại thông minh vẫn có mặt trong túi quần, nhưng cơn mệt mỏi, cơn buồn ngủ cứ luôn hiện diện khiến tôi không tài nào lôi nó ra nổi. Sau khi con ra đời, niềm hạnh phúc lấn át mọi thứ, và game với tôi lúc này là có gì đó rất xa lạ, tôi thậm chí còn không nhớ đến nữa. Với tôi lúc này là gia đình, là gọi điện thông báo cho bà con, bạn bè cùng chia vui.

Giai đoạn chăm con

Chà, tới giai đoạn khó khăn nhất rồi đây. Thời gian đầu chỉ bao gồm mất ngủ cả ngày lẫn đêm, cho con bú, dỗ khi nó khóc, nấu cơm, giặt giũ, lau dọn… tất tần tật mọi thứ vì mẹ nó vẫn đang ở cử. Khi nhìn chiếc PC và điện thoại mà thấy chạnh lòng, nhưng trách nhiệm của một người cha không cho phép tôi mở game lên chơi lúc này, đành ngậm ngùi nhịn thêm một thời gian vậy.

Thế rồi thời gian dần trôi qua, con lớn thêm một chút là lúc tôi quay trở lại với game, bỗng dưng cảm giác lại thấy hào hứng lạ thường. Tất nhiên trong lúc chơi vẫn có gián đoạn khi con khóc, con đòi sữa, con ướt bỉm… nhưng ít nhất là lại được quay lại với bạn bè rồi. Bạn không tin ư, ảnh bên dưới chính là tôi, vừa chăm con vừa chơi game đấy =))).

Nỗi lòng game thủ khi cưới vợ sinh con 4

Nỗi lòng game thủ khi cưới vợ sinh con 12

Thế đó, từ ngày lập gia đình và có con, game hiện chỉ là niềm vui đứng sau gia đình mình, đó cũng là lẽ thường tình, khi con người lớn lên và già đi, có rất nhiều thứ buộc mình phải thay đổi, cuộc sống thì vẫn là cuộc sống, game chỉ đơn thuần thêm một chút gia vị cho nó trở nên tươi đẹp hơn mà thôi.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
 
davidchan

Tác giả

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận