Thứ hai 04/12/2023 10:24
TP Hồ Chí Minh: 30°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 18°C Hà Nội
Hải Phòng: 22°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 25°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 30°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 18°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 22°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 25°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

No One Lives Forever: Dòng game 20 năm lận đận vì... thủ tục hành chính

aa
No One Lives Forever: Dòng game 20 năm lận đận vì... thủ tục hành chính

Phụ Lục

Ngày nay, không nhiều game thủ biết đến tựa game bắn súng kinh điển có tên No One Lives Forever. Trò chơi được phát hành vào năm 2000 này là một trong những tựa game hiếm hoi có nhân vật chính là nữ vào cái thời mà các người hùng phim ảnh, game, sách truyện đều chủ yếu là đàn ông, và có lẽ nhờ vậy nên cô nàng mắt xanh Cate Archer đã “đốn tim” khối game thủ thời đó. Quyến rũ, tự tin, hài hước nhưng không kém phần mạnh mẽ và liều lĩnh, Cate Archer có đủ tố chất để trở thành nhân vật chính của một dòng game kéo dài nhiều năm qua nhiều phiên bản khác nhau, hệt như đồng nghiệp của mình là chàng James Bond trên phim ảnh.

Nàng Cate Archer có game riêng vào thời mà cơ bắp đàn ông thống trị làng game.

Vậy nhưng trong 20 năm qua, chỉ có đúng hai tựa game có liên quan đến Cate Archer là No One Lives Forever, No One Lives Forever 2: A Spy In H.A.R.M. Way và một bản spin off không hấp dẫn lắm (Contract J.A.C.K.). Ngày nay, bạn thậm chí còn không thể mua các tựa game của series kinh điển này trên bất kỳ một nền tảng nào và nếu muốn chơi, cách duy nhất là… crack. Như vậy, nữ gián điệp quyến rũ nhất của làng game đã phải về hưu sau khi hoàn tất điệp vụ đầu tiên của mình dù thế giới vẫn cần sự giúp đỡ của cô nàng.

Tại sao?

Một lịch sử rối rắm

Đầu tiên, hãy để Mọt liệt kê ra những cái tên có dính líu đến trò chơi này để bạn được rõ. Nó được phát triển bởi Monolith (studio làm ra các tựa game như F.E.A.R., Condemned, Gotham City Imposters, Shadow of Mordor,…) và được phát hành bởi Fox Interactive (công ty con của 20th Century Fox) vào năm 2000. Ba năm sau, nhánh phát hành game của gã khổng lồ đầy tai tiếng trong ngành giải trí Pháp là Vivendi nuốt chửng Fox Interactive. Đến năm 2008, nhánh phát hành game của Vivendi lại sáp nhập với Activision. Trong khi đó vào thời điểm này, Monolith (và engine LithTech được dùng để tạo ra NOLF) đang nằm trong tay Warner Bros.

Ngày nay, 20th Century Fox đã nằm trong tay Disney.

Không phải không cố gắng…

Là những tựa game ra đời vào cái thời mà đĩa CD còn là phương tiện phát hành chính còn Steam vẫn chưa ra mắt (Valve mở cửa nền tảng này vào năm 2003), tất cả ba tựa game của series NOLF hoàn toàn không có phiên bản digital. Điều này có nghĩa là game thủ PC muốn chơi các tựa game này chỉ có hai lựa chọn: tìm bản crack, hoặc… cầu may các đĩa CD được sản xuất 20 năm trước vẫn còn đọc được.

Không phải không ai từng thử mang những tựa game này trở lại. Trong làng game, có một studio mang tên Night Dive được biết đến với danh tiếng là kẻ hồi sinh những tựa game cũ. Nhà phát triển này từng tìm lại những tựa game cũ như các phiên bản cổ đại của dòng game Wizardry, Turok, System Shock, Covert Action,… rồi “hô biến” để chúng chạy được trên các máy tính hiện đại và bán ra qua các nền tảng như Steam hay GOG. Vào tháng 5/2014, nhà phát triển này đã xin đăng ký các thương hiệu có liên quan đến series bao gồm The Operative, No One Lives Forever, A Spy In H.A.R.M. Way, Contract J.A.C.K. và giám đốc của studio là ông Stephen Kick nói rằng đội ngũ của Night Dive rất yêu thích các trò chơi này, và mong muốn hồi sinh chúng.

Nhưng đó chỉ là một bước đi thăm dò của Night Dive, bởi việc xin đăng ký thương hiệu không có nghĩa là họ sẽ được cấp quyền sử dụng các thương hiệu đó cũng như được sử dụng mã nguồn của các trò chơi gốc. Họ cần phải được công ty giữ bản quyền các trò chơi đó cấp phép làm lại và phát hành game. Vậy thì tại sao Night Dive lại làm điều này? Ai là người giữ những bản quyền đó và có quyền cấp phép cho Night Dive? Để giải đáp câu hỏi này, mời các bạn đi tiếp vào mê cung của quá khứ.

PC/CONSOLE

Đánh giá Doom Eternal: Ác mộng chưa bao giờ dứt của quỷ dữ

Một mớ bòng bong

Ông Larry Kuperman, giám đốc phát triển kinh doanh của Night Dive kể rằng trước khi gửi đơn đăng ký các thương hiệu trên, họ đã liên hệ với Warner Bros., Activision và 20th Century Fox. “Qua mối quan hệ với Monolith, chúng tôi biết rằng Warner Bros. hẳn sở hữu một phần thương hiệu này, không rõ là phần nào nhưng ít nhất họ dính líu đến việc phát triển mã nguồn.” Cái này hợp lý bởi như bạn đã biết bên trên, các tựa NOLF được phát triển trên nền tảng engine LithTech hiện nằm trong tay Warner Bros. Vậy là họ liên hệ với Warner Bros., nhưng nhận được câu trả lời là Warner Bros. không thể thương lượng với Night Dive mà không kéo Activision vào cuộc, bởi nhà phát hành này hẳn còn sở hữu một phần trò chơi.

Thế là Night Dive tìm đến Activision, nhưng ngã ngửa khi người phát ngôn của Activision là ông Dan Amirch nói rằng Activision không giữ bản quyền trò chơi này. Ông Larry nói rằng sau nhiều trao đổi tới lui, Activision nói rằng họ có lẽ sở hữu một số phần, nhưng những ghi chép và hợp đồng đó được tạo ra trước thời số hóa nên có lẽ nằm đâu đó trên giấy, trong một cái hộp nằm ở một nơi mà… có trời biết ở đâu. “Activision thú nhận là họ không tìm được những thứ đó, mà thậm chí còn không dám chắc là họ có những quyền sở hữu đó.”

Thật vậy, theo những gì Mọt còn nhớ được thì vào khoảng năm 2014, ông Dan Amirch từng nói rằng Activision chẳng có quyền gì với No One Lives Forever. “Giờ phút này tôi không cho rằng Activision có quyền gì với No One Lives Forever, nên nếu có một bản phát hành lại, làm lại hay gì đó tương tự, nó sẽ không đến từ Activision. Tôi không biết tương lai của No One Lives Forever sẽ như thế nào, nhưng tương lai đó sẽ không dính líu đến Activision.” Ông cũng nói rằng theo lời bạn mình ở Monolith, ngay cả các sếp studio này cũng không biết thương hiệu No One Lives Forever đang nằm trong tay ai!

“Làm liều” và nguy cơ kiện tụng

Ông Larry nói rằng bởi không một bên nào có thể đứng ra quyết định số phận của No One Lives Forever, và sau khi xem xét kỹ rồi rút ra kết luận rằng có vẻ không ai đang sở hữu thương hiệu này, studio Night Dive quyết định nộp đơn đăng ký thương hiệu như đã được Mọt nói đến bên trên. Khi báo giới và game thủ phát hiện ra điều này, họ rất hưng phấn vì nghĩ rằng có lẽ trò chơi sẽ được thấy lại ánh mặt trời.

Nhưng không, bởi đến tháng 11/2014, họ phát hiện ra rằng Warner Bros. đã nộp một đơn đề nghị hoãn việc cấp phép dùng các thương hiệu đó cho Night Dive. Ở đây, Warner Bros. không nói rằng Night Dive không thể dùng các thương hiệu đó, mà họ nói rằng “cần chờ thêm xem có ai phản đối hay không,” theo lời ông Larry.

Trước chướng ngại này, Night Dive lại liên hệ với Warner Bros. để tìm cách đạt được một thỏa thuận mới. Họ đưa ra hai lựa chọn: một là Warner Bros có thể trao quyền cho Night Dive tự làm game, tự phát hành để đổi lấy một khoản tiền và chia doanh thu sau khi game ra mắt; hai là Night Dive làm game để Warner Bros. phát hành rồi chia doanh thu. Trong cả hai trường hợp Warner Bros. đều có lợi mà chẳng cần phải làm gì ngoài việc ký vài tờ hợp đồng, nhưng công ty này tỏ ra chẳng mặn mà gì với cả hai lời đề nghị đó.

Cũng trong khoảng thời gian này, Night Dive thử liên hệ với 20th Century Fox, công ty mẹ của nhà phát hành Fox Interactive nay không còn tồn tại. Cũng như Activision, 20th Century Fox không dám chắc là mình có giữ quyền gì với tựa game này. Ông Larry kể rằng công ty này nói họ ”có thể có mà cũng có thể không có giấy tờ để chứng minh quyền của mình, và vị trí của các giấy tờ đó không được xác định. Vì vậy nếu Night Dive chịu chi một khoản tiền để đảm bảo, họ sẽ lục lại mớ giấy tờ cũ để xem có tìm được gì không. Và nếu không tìm được, khoản tiền đó sẽ được trả lại.” Night Dive quyết định bỏ qua phương hướng này, nhưng cũng nghe lời dọa dẫm rằng nếu game được phát hành và 20th Century Fox tìm thấy các giấy tờ đó, có thể họ sẽ bị kiện.

Đến tháng 12/2014, Night Dive nhận được cuộc gọi từ một luật sư của Warner Bros. nói rằng Night Dive không được phép tung ra bất kỳ một tựa game mang thương hiệu No One Lives Forever nào mà không có một thỏa thuận với Warner Bros. Nhưng vấn đề ở đây là bản thân Warner Bros. từng tỏ ra không có hứng thú gì với các lời đề nghị của Night Dive. Đến tháng 2/2015, câu trả lời chính thức được đưa ra: Warner Bros. không có ý định tự phát hành game mà cũng không muốn hợp tác với Night Dive.

Lời kết

Vậy là sau hơn một năm trời kể từ khi bắt đầu liên lạc với các bên liên quan, Night Dive lại trở về con số 0 dù không có bất kỳ ai trong số các bên liên quan có thể đưa ra một mảnh giấy nào chứng minh quyền sở hữu No One Lives Forever của họ. Vào thời điểm này, Night Dive đã sở hữu các thương hiệu mà mình đăng ký vào tháng 5/2014, nhưng họ không thể làm game và vì thế quyết định bỏ mặc các thương hiệu đó hết hạn. Các công ty có liên quan có lẽ cũng chẳng hứng thú gì với việc phát hành lại một tựa game đã quá cũ vào thời điểm này. Vậy nên đến tận thời điểm mà bài viết này được thực hiện, No One Lives Forever vẫn chìm trong quên lãng, dù dòng game này xứng đáng có được danh vọng chẳng kém gì Tomb Raider hay Call of Duty.

Đức Phạm

Bài liên quan

Top game hay ra mắt cuối năm 2023 nên chơi thử một lần
PC/Console

Top game hay ra mắt cuối năm 2023 nên chơi thử một lần

Top game hay ra mắt cuối năm 2023 có chất lượng được các chuyên gia đánh giá cao. Cùng xem những cái tên bom tấn game AAA nào được lên sóng.
Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử
PC/Console

Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử

Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử là danh sách các tựa game mang của nhân vật mang tính biểu tượng này. Cùng xem danh sách có tên gì nhé!
Bethesda nói gì về đánh giá tệ của Starfield trên Steam?
PC/Console

Bethesda nói gì về đánh giá tệ của Starfield trên Steam?

Bethesda vừa đây là lên tiếng về đánh giá tệ của Starfield trên Steam nhầm giúp tựa game này lấy lại sự trong sạch. Cùng xem Bethesda đã nói gì về việc này.

Tin bài khác

Phá đảo Starfield 31 lần, game thủ phát hiện bí mật động trời gì?
PC/Console

Phá đảo Starfield 31 lần, game thủ phát hiện bí mật động trời gì?

Game thủ phá đảo Starfield không chỉ 1 mà lên đến 31 lần khiến người xem bất ngờ khi khám phá bí mật chưa từng được bật mí của tựa game "Bom xịt" này.
Resident Evil 4 Remake chính thức cập bến PlayStation VR2
PC/Console

Resident Evil 4 Remake chính thức cập bến PlayStation VR2

Resident Evil 4 Remake ứng cử viên cho GOTY 2023 đã chính thức cập bến PlayStation VR2. Điều này sẽ giúp nâng tầm trải nghiệm chơi Resident Evil 4 Remake.
Top 5 game lái xe ô tô giống như thật ngoài đời đáng chơi nhất
PC/Console

Top 5 game lái xe ô tô giống như thật ngoài đời đáng chơi nhất

Top 5 game lái xe ô tô như thật ngoài đời đáng chơi nhất mà bất cứ ai đam mê tốc độ cũng không thể bỏ qua, bên cạnh đồ họa đẹp thì cách chơi cũng là một trong những yếu tố mà những game motgame.vn giới thiệu sau đây sẽ làm các tay đua mê mệt.
Homeworld 3 ấn định ngày ra mắt vào năm 2024
PC/Console

Homeworld 3 ấn định ngày ra mắt vào năm 2024

Homeworld 3 là phần game tiếp theo thuộc series game lâu đời vẫn còn nhiều người chơi và ngày ra mắt đã được ấn định vào đầu năm 2024.
Bom tấn game Batman Arkham Trilogy chính thức cập bến Nintendo Switch
PC/Console

Bom tấn game Batman Arkham Trilogy chính thức cập bến Nintendo Switch

Batman Arkham bom tấn game AAA đã chính thức cập bến Nintendo Switch sau gần 10 năm ra mắt, không chỉ 1 mà tận 3 tựa game sẽ ra mắt cùng lúc cho game thủ.
Once Human trải nghiệm game FPS kinh dị với phong cách mới lạ
PC/Console

Once Human trải nghiệm game FPS kinh dị với phong cách mới lạ

Once Human là một cái tên xa lạ chưa từng xuất hiện trước đây, phong cách của nó cũng lạ không kém.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

[VIP] Code Coin Master | Link Spins Miễn Phí ngày 03/12
Giftcode

[VIP] Code Coin Master | Link Spins Miễn Phí ngày 03/12

Đến hẹn lại lên, HÔM NAY NGÀY 3/12 mời các bạn ghé thăm Mọt Game để nhận Code và Link Spins Coin Master mới nhất.
Code Coin Master ngày 4/12 | Nhận triệu Coin và Link Spins miễn phí
Giftcode

Code Coin Master ngày 4/12 | Nhận triệu Coin và Link Spins miễn phí

Mời bạn ngày ghé thăm Mọt Game để nhận Code triệu Coins và link tăng lượt Spin Coin Master mới nhất ngày hôm nay 4/12/2023 nhé.
Cách kết bạn trên Coin Master để
Game Mobile

Cách kết bạn trên Coin Master để 'phá làng phá xóm' thêm vui

Coin Master là tựa game di động hấp dẫn với lối chơi đơn giản nhưng vô cùng giải trí. Bên cạnh đó, khả năng kết nối với bạn bè cũng là một trong những ưu điểm giúp Coin Master thu hút đông đảo người chơi.
Spoiler One Piece 1101 (Dự đoán diễn biến tiếp theo)
Anime & Manga Wiki

Spoiler One Piece 1101 (Dự đoán diễn biến tiếp theo)

Spoiler One Piece 1101 (Dự đoán diễn biến tiếp theo). Vì sao Kuma ra khơi? Và vì sao điểm đến của Kuma lại là làng của Luffy, liệu có âm mưu đen tối gì ở đây?
Cách tải và chơi Thần đèn Akinator tiếng Việt miễn phí mới nhất 2023
Game PC

Cách tải và chơi Thần đèn Akinator tiếng Việt miễn phí mới nhất 2023

Thần đèn Akinator là game giải trí rất thú vị. Được người dùng đánh giá cao vì sự thông minh của NPC. Game phù hợp với mọi lứa tuổi và hỗ trợ đa nền tảng, đa ngôn ngữ. Ngày hôm nay Mọt Game sẽ hướng dẫn các bạn cách tải và chơi Thần đèn Akinator tiếng Việt miễn phí.
Những tựa game lấy cảm hứng từ chuyện kinh dị ngoài đời thật P.2

Những tựa game lấy cảm hứng từ chuyện kinh dị ngoài đời thật P.2

Người ta thường nói game là ảo, nhưng liệu bạn có biết, các sự kiện trong game thật ra được lấy cảm hứng từ những câu chuyện rùng rợn có thật ngoài đời không?
Burnhouse Lane: Hành trình đến với địa ngục của một người bệnh

Burnhouse Lane: Hành trình đến với địa ngục của một người bệnh

Tựa game ngày hôm nay - Burnhouse Lane sẽ đưa bạn đến với một câu chuyện về hành trình của một bệnh nhân ung thư và hãy cùng nhà Mọt khám phá hành trình đó nhé!
Điểm danh những tựa game kinh dị đến từ CHÂU Á khiến bạn chỉ muốn KHÓC THÉT

Điểm danh những tựa game kinh dị đến từ CHÂU Á khiến bạn chỉ muốn KHÓC THÉT

Hôm nay, bạn cảm thấy thế nào nếu chuyến hành trình hôm nay của chúng ta sẽ đi qua những tựa game kinh dị mang đậm dấu ấn châu Á?
Truyện ma TQ: Quan Âm tống tử phiên bản rùng rợn - Phần 1

Truyện ma TQ: Quan Âm tống tử phiên bản rùng rợn - Phần 1

Video kể chuyện ma lần trước có view không cao, nhưng rất nhiều bạn ủng hộ nhà Mọt tiếp tục làm chuyên mục kể truyện ma tối thứ 7, nên là… được thôi.
Slay the Princess: Khi nhiệm vụ của anh hùng là giúp công chúa đầu thai

Slay the Princess: Khi nhiệm vụ của anh hùng là giúp công chúa đầu thai

Nhắc đến những câu chuyện cổ tích, chúng ta đều liên tưởng đến một diễn biến quen thuộc nhưng Slay the Princess sẽ mang đến câu chuyện hoàn toàn mới.
Spirit Hunter: Death Mark - Câu chuyện đáng sợ về dấu ấn tử thần

Spirit Hunter: Death Mark - Câu chuyện đáng sợ về dấu ấn tử thần

Hôm nay, hãy cùng Mọt quay trở lại với phần game Death Mark trong series Spirit Hunter để xem, liệu chuyện gì đang chờ đợi nhân vật chính ở phía trước nhé.
Chuyện kinh dị TQ - Búp bê ma đến đòi mạng kẻ sát nhân độc ác

Chuyện kinh dị TQ - Búp bê ma đến đòi mạng kẻ sát nhân độc ác

Cuối tuần là một điểm thích hợp để kể chuyện ma, bạn có nghĩ vậy không? Hôm nay, ta sẽ gác lại chủ đề game kinh dị để đến với những câu chuyện ma kỳ bí nhé.
Áo Cưới Giấy 6 và những tình tiết bất ngờ thông qua trailer

Áo Cưới Giấy 6 và những tình tiết bất ngờ thông qua trailer

Trailer mới của Áo Cưới Giấy 6 vừa ra mắt là anh em đã liên tục hối thúc Mọt làm video phân tích rồi.
Life Gallery: Chuyện về cặp song sinh kỳ quái bị hiến tế

Life Gallery: Chuyện về cặp song sinh kỳ quái bị hiến tế

Những cặp song sinh luôn tồn tại một mối quan hệ sâu sắc mà chúng ta không thể nào hiểu rõ nên luôn là đề tài thú vị được các nhà làm game kinh dị khai thác.
Các HUNTER đáng sợ trong Identity V - Part 1 | Hell Ember đáng sợ nhất?

Các HUNTER đáng sợ trong Identity V - Part 1 | Hell Ember đáng sợ nhất?

Identity V là một tựa game kinh dị sinh tồn online trên di động do NetEase Games phát triển và xuất bản vào tháng 7 năm 2018.
LMHT: Ruler chia sẻ bí quyết Faker vẫn luôn giữ được danh hiệu "Quỷ Vương Bất Tử"

LMHT: Ruler chia sẻ bí quyết Faker vẫn luôn giữ được danh hiệu "Quỷ Vương Bất Tử"

Mới đây, Ruler có những chia sẻ về kỷ niệm thú vị liên quan đến Faker.
Bao nhiêu điểm lên ĐCT, Thách Đấu Tốc Chiến mùa 11 hiện tại?

Bao nhiêu điểm lên ĐCT, Thách Đấu Tốc Chiến mùa 11 hiện tại?

Tốc Chiến vừa bước vào giai đoạn mùa giải 11, bạn có biết cần bao nhiêu điểm lên đct, thách đấu tốc chiến mùa 11 hiện tại hay không? Cùng Mọt Game tìm hiểu hệ thống xếp hạng của Tốc Chiến nhé!
ĐTCL mùa 10: Lên nhạc quẩy banh top 1 cùng tổ đội K/DA

ĐTCL mùa 10: Lên nhạc quẩy banh top 1 cùng tổ đội K/DA

ĐTCL mùa 10: Quẩy banh top 1 cùng đội hình K/DA
LMHT: Gen.G bị đánh giá gay gắt sau khi thành lập Super Team?

LMHT: Gen.G bị đánh giá gay gắt sau khi thành lập Super Team?

Mới đây, Gen.G super team mạnh nhưng bị nhận định là khó thành công.
VALORANT: Học tập

VALORANT: Học tập 'tuyệt chiêu' của Faker, nữ tuyển thủ nhận kết đắng?

Dù đã cố gắng bắt chước Faker, nhưng những nữ tuyển thủ này vẫn chưa đạt được thành công.
Game thủ Liên Quân Mobile bị khoá tài khoản tới 10 năm vì lý do này?

Game thủ Liên Quân Mobile bị khoá tài khoản tới 10 năm vì lý do này?

Đây có thể coi là hậu quả tất yếu đối với các hacker, tool thủ trong Liên Quân Mobile (LQMB)...
Cách kết bạn trong game Đại Hiệp Chạy Đi

Cách kết bạn trong game Đại Hiệp Chạy Đi

Đại hiệp chạy đi là tựa game hành động Roguelike cực kì hấp dẫn và thú vị. Hôm nay Mọt Game sẽ hướng dẫn các bạn cách kết bạn trong game Đại Hiệp Chạy Đi đang làm mưa làm gió trong thời gian vừa qua nhé.
Coin Master: Danh sách và Bảng giá xây các ngôi làng mới nhất 2023

Coin Master: Danh sách và Bảng giá xây các ngôi làng mới nhất 2023

Trong Coin Master thì linh hồn của Gameplay chính là làng - Villages tương ứng với Level của người chơi, bên cạnh kiếm lượt Spins để tăng vàng cũng như các hành động khác.
GTA Trilogy sẽ chơi được trên điện thoại thông qua Netflix

GTA Trilogy sẽ chơi được trên điện thoại thông qua Netflix

GTA Trilogy sẽ chơi được trên điện thoại thông qua Netflix vào tháng 12, 2023. Điều này gây tò mò cho người chơi không biết tựa game sẽ hoạt động như thế nào.
Pocket Love: Tựa game mô phỏng chứa đầy “cơm chó” không dành cho những người cô đơn

Pocket Love: Tựa game mô phỏng chứa đầy “cơm chó” không dành cho những người cô đơn

Pocket Love là một tựa game mô phỏng cuộc sống gia đình dành cho các cặp đôi đang yêu đến từ HyperBeard, nhà phát triển của tựa game nổi tiếng Tsuki’s Odyssey.
Tổng hợp gift code Play Together tháng 12 và hướng dẫn cách nhập

Tổng hợp gift code Play Together tháng 12 và hướng dẫn cách nhập

Mọt Game cập nhật cho game thủ bộ gift code Play Together tháng 12 với những phần quà giá trị để hành trình phiêu lưu trở nên dễ dàng hơn!
Lightning Princess: Idle RPG - Hành trình giành ngai vàng cùng công chúa Tia chớp

Lightning Princess: Idle RPG - Hành trình giành ngai vàng cùng công chúa Tia chớp

Lightning Princess: Idle RPG, tựa game mô phỏng nhập vai đưa người chơi hóa thân thành công chúa Tia chớp trong cuộc hành trình giành ngai vàng đầy thử thách.
Phá đảo Starfield 31 lần, game thủ phát hiện bí mật động trời gì?

Phá đảo Starfield 31 lần, game thủ phát hiện bí mật động trời gì?

Game thủ phá đảo Starfield không chỉ 1 mà lên đến 31 lần khiến người xem bất ngờ khi khám phá bí mật chưa từng được bật mí của tựa game "Bom xịt" này.
Top game hay ra mắt cuối năm 2023 nên chơi thử một lần

Top game hay ra mắt cuối năm 2023 nên chơi thử một lần

Top game hay ra mắt cuối năm 2023 có chất lượng được các chuyên gia đánh giá cao. Cùng xem những cái tên bom tấn game AAA nào được lên sóng.
Resident Evil 4 Remake chính thức cập bến PlayStation VR2

Resident Evil 4 Remake chính thức cập bến PlayStation VR2

Resident Evil 4 Remake ứng cử viên cho GOTY 2023 đã chính thức cập bến PlayStation VR2. Điều này sẽ giúp nâng tầm trải nghiệm chơi Resident Evil 4 Remake.
Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử

Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử

Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử là danh sách các tựa game mang của nhân vật mang tính biểu tượng này. Cùng xem danh sách có tên gì nhé!
Top 5 game lái xe ô tô giống như thật ngoài đời đáng chơi nhất

Top 5 game lái xe ô tô giống như thật ngoài đời đáng chơi nhất

Top 5 game lái xe ô tô như thật ngoài đời đáng chơi nhất được motgame.vn cập nhật mới nhất, đảm bảo chơi không biết chán ...
Homeworld 3 ấn định ngày ra mắt vào năm 2024

Homeworld 3 ấn định ngày ra mắt vào năm 2024

Homeworld 3 là phần game tiếp theo thuộc series game lâu đời vẫn còn nhiều người chơi và ngày ra mắt đã được ấn định vào đầu năm 2024.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9