mg-1920x270px
egm-1920x270px
mcn-1920x270px
Thứ bảy 30/09/2023 00:37
TP Hồ Chí Minh: 27°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 26°C Hà Nội
Hải Phòng: 28°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 26°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 27°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 26°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 28°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 26°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Những mẹo nhỏ nên biết trước khi chơi God of War

aa
Với lối chơi đổi thay đi cùng phong cách mới khiến God of War có quá nhiều thứ để tìm hiểu, sau đây là các mẹo nhỏ nên biết trước khi bắt đầu chơi game.

Phụ Lục

God of War đã chính thức ra mắt sau sự chờ đợi muốn phát rồ của game thủ, sức nóng của nó đã phủ sóng khắp toàn thế giới một cách không thể ngăn cản. Để có thể bắt đầu cuộc hành trình mới cùng Kratos một cách dễ dàng nhất, hãy xem qua các mẹo nhỏ dưới đây nhé.

Ít vũ khí hơn, đánh chậm hơn

Đây là thay đổi đáng kể nhất của God of War phiên bản mới, đó là giới hạn số lượng vũ khí của Kratos. Nếu không tính phần của Atreus thì Thần chiến tranh của chúng ta giờ đây chỉ dùng đúng 2 món, đó là cây rìu băng Leviathan và cặp song đao Blade of Chaos. Hai món vũ khí có vẻ là quá ít nếu so với các phần trước, điều này sẽ khiến khá nhiều người cảm thấy không quen.

Ít vũ khí hơn đồng nghĩa là phong cách đánh của game cũng khác, với sự bổ sung của tấm khiêncơ chế đỡ đòn hoàn hảo (nhấn đỡ ngay bị tấn công, lúc đó Kratos sẽ bất tử và hất văng kẻ thù ra xa), thì giờ đây God of War yêu cầu người chơi bắt buộc phải tính toán. Đừng có mơ chuyện cầm vũ khí vào YOLO tả xung hữu đột như trước, bạn phải biết kiên nhẫn đánh – đỡ và chờ phản đòn, điều này là tiên quyết nếu không muốn chết.

Những mẹo nhỏ nên biết trước khi chơi God of War

Học cách sử dụng khiên là điều tối cần thiết khi chơi

Học các làm quen với cơ chế mới, kiên nhẫn với kiểu đánh phòng thủ - phản công trong bất kỳ trường hợp nào, đó là cái đầu tiên mà ai cũng bắt buộc phải biết nếu chơi God of War.

KHÔNG chọn độ khó “Give me God of War”

Ok tôi biết là các fan gạo cội lẫn mới chơi nghe tin God of War cực khó, còn khó hơn cả Dark Souls thì hứng thú lắm, rất chi là muốn chọn độ khó cao nhất “Give me God of War” để chứng tỏ, cơ mà xin thành thật khuyên các bạn là ĐỪNG có làm như thế. Thật đấy, hãy để trải nghiệm của mình tuyệt vời nhất sau 5 năm chờ đợi, đừng có biến nó thành địa ngục trần gian như thế, kể cả muốn chứng tỏ thì hãy để sang lần chơi lại kế tiếp chứ đừng chứng tỏ lúc này.

Những mẹo nhỏ nên biết trước khi chơi God of War

Thật lòng đấy, ĐỪNG có chọn độ khó màu đỏ kia

Review ngắn gọn về độ khó này là: quái đánh khoảng 3 tới 4 hit là bạn chết, chúng trâu bò gấp 5 lần bình thường, có khả năng tự hồi máu, không bị khựng lại khi bị Kratos đánh trúng, gần như không thể bị làm choáng bằng thanh stun bar, số lượng đông hơn nhiều… Mỗi lần gặp quái trong Give me God of War khó ngang ngửa một con mini boss, còn boss thì chúng nó muốn hóa chaos hóa thần luôn, vì thế nên hãy biết trân trọng não bộ của bản thân, đừng vì một phút bốc đồng để rồi ngàn năm bốc kít. Bạn không thể thay đổi độ khó sau khi đã chọn Give me God of War, hãy để nó là thử thách nếu đã hoàn thành game ít nhất 1 lần ấy.

Hạn chế nâng cấp trang bị bừa bãi

Khác với những phiên bản trước, God of War lần này cho phép người chơi mua và nâng cấp áo giáp cho Kratos. Bạn sẽ cần Hacksliver và các loại nguyên liệu để rèn trang bị, chúng cũng có thể nâng cấp lên mạnh hơn với giá tiền và nguyên liệu tương ứng. Các loại áo giáp tăng rất nhiều chỉ số tùy thuộc phong cách của người chơi, chúng sẽ xuất hiện theo tiến trình cốt truyện hoặc khi Kratos hoàn thành các nhiệm vụ phụ tương ứng.

Những mẹo nhỏ nên biết trước khi chơi God of War

Thí dụ như giáp cấp 7 này là có thể nâng này

Vì mỗi loại áo giáp có cấp độ khác nhau, đồ bình thường thì chỉ là cấp 3 trong khi đồ cấp cao hơn lên tới cấp 7, càng lên cấp cao thì càng mạnh cái đó thì không phải bàn nữa, vì thế bạn nên xác định là rèn mới luôn ngon hơn nâng cấp cái cũ, kể cả là chỉ số có yếu hơn một chút.

Hơn nữa do nguyên liệu và Hacksliver trong God of War không phải vô hạn, nên đừng nghĩ chuyện nâng cấp bừa bãi thoải mái như các game khác. Một công thức mà các bạn có thể áp dụng là + 2, thí dụ như áo giáp cấp 3 thì nên nâng cấp và chờ áo giáp cấp 5, tiếp theo tương tự và chờ áo giáp cấp 7, bằng cách này bạn sẽ tối đa hóa được nguyên liệu cũng như số Hacksilver quý giá của mình.

PC/CONSOLE

God of War: Cảm nhận đầu tiên của một siêu phẩm

Ưu tiên nâng cấp kỹ năng cho Atreus trước Kratos

Tại sao lại phải ưu tiên cho Atreus chứ không phải Kratos – nhân vật bạn điều khiển trực tiếp, lý do ở đây là khi lên cấp, các kỹ năng của Kratos chỉ có thêm nhiều kiểu combo hơn chứ KHÔNG tăng sát thương. Trái lại khi nâng cấp cho Atreus thì cậu ta sẽ được tăng cực nhiều sát thương khi dùng cung, đặc biệt khi về sau bạn có được các loại mũi tên mới.

Những mẹo nhỏ nên biết trước khi chơi God of War

Ưu tiên nâng skill cho Atreus trước nhé

Khi nâng cấp cây cung từ cấp 4 trở lên, sát thương của Atreus sẽ vọt lên thậm chí còn hơn cả Kratos, đặc biệt hữu dụng khi cần giải quyết bọn quái bắn xa. Kể cả khi đánh trùm thì vẫn có ích, vì không như cha mình Atreus hoàn toàn bất tử, bạn có thể chơi bẩn chạy vòng vòng và ra lệnh cho cậu ta bắn tên liên tục.

Do đó hãy ưu tiên nâng cấp kỹ năng cho Atreus trước Kratos, bạn sẽ thực sự ngạc nhiên về độ hữu dụng của cậu nhóc này đó.

Spartan Rage không lợi hại như bạn nghĩ đâu

Spartan Rage là tuyệt chiêu cuối của Kratos, cực kỳ mạnh mẽ và nam tính. Lúc kích hoạt tuyệt chiêu này thì đúng nghĩa Kratos là vô đối, nhưng nó không phải thứ lợi hại như bạn nghĩ đâu. Điểm yếu là trong trạng thái này Kratos sẽ vứt vũ khí đi, đồng nghĩa tầm tấn công sẽ bị hạn chế kha khá, kể cả khi bạn có khả năng lao tới địch thủ thì tay không cũng chẳng thể so với vũ khí được.

Những mẹo nhỏ nên biết trước khi chơi God of War

Tận dụng các địa hình cao để dùng Spartan Rage cho hiệu quả

Sát thương trong trạng thái Spartan Rage cũng ấn tượng, nhưng nếu so ra thì nó chỉ mạnh hơn vũ khí một chút mà thôi, chủ yếu là bạn sẽ đánh mà đối thủ không thể trả đòn được. Hơn nữa thời gian tồn tại của Spartan Rage cũng tương đối ngắn và dùng xong thì rất lâu nó mới hồi lại. Bạn thường sẽ muốn để tuyệt chiêu này khi đánh trùm, nhưng đó là sai lầm vì các con trùm trong God of War khi bị ăn một lượng sát thương nhất định sẽ đẩy Kratos ra ngay, phí thời gian của Spartan Rage vô nghĩa.

Nên dùng Spartan Rage khi gặp một đám quái khó, đặc biệt là nếu địa hình gần vách núi, hồ nước hay đáy vực sâu… như thế bạn có thể đấm văng chúng xuống dưới để kết liễu ngay. Đừng tiếc Spartan Rage, hãy coi nó như công cụ đánh quái chứ không phải để giết trùm.

Chịu khó đi bộ nhiều để tìm hiểu bí mật

Đây cũng là một điểm ít người để ý trong God of War, đó là nếu bạn chịu khó đi vòng vòng bản đồ một lúc thì bộ ba Kratos – Atreus và Mimir sẽ bắt đầu nói chuyện với nhau. Đề tài của họ là vô chừng, nhưng đôi khi Mimir sẽ nói mấy câu chuyện về thần thoại Bắc Âu và nó sẽ lộ ra bí mật trong game. Các bí mật này có thể là nơi giấu kho báu của Odin, những bí ẩn trong cốt truyện, thân thế của các vị thần hoặc mấy cái ba lăng nhăng khác.

Những mẹo nhỏ nên biết trước khi chơi God of War

Đi thuyền khám phá thế giới cũng là một cách hay để tìm hiểu cốt truyện

Chỉ cần đi bộ lòng vòng là bạn sẽ thấy bọn họ nói chuyện với nhau ngay, kể cả khi dùng các cổng Portal. Việc này cũng giúp các bạn tìm hiểu về cốt truyện cũng như nhiều tương tác thú vị giữa các nhân vật, đừng bỏ qua chi tiết này vì đây mới là thứ đáng giá nhất của God of War mới. Hãy chịu khó lội bộ nhiều vào, thấy điểm nào trên bản đồ chưa mở thì cứ xông tới mà kiếm, bạn sẽ không phải thất vọng đâu.

Trên đây là các mẹo nhỏ hữu ích cho God of War, Motgame sẽ tiếp tục đưa tới các bạn những thông tin và bí mật của tựa game hot mới nhất này, hãy chú ý đón xem nhé.

v vuhoang
Tags Tags:

Bài liên quan

Ngày của cha, God of War cũng tung ra trailer mới.
Video

Ngày của cha, God of War cũng tung ra trailer mới.

Ngày của cha, God of War cũng tung ra trailer mới.
God Of War và những điều thú vị trong thần thoại Bắc Âu - P.1
Video

God Of War và những điều thú vị trong thần thoại Bắc Âu - P.1

Khi càng tìm hiểu, Mọt lại càng cảm thấy thán phục Santa Monica Studio trong việc làm lồng ghép thần thoại Bắc Âu trong God of War.
TOP 8 Tip Combat giúp bạn quét sạch mọi đối thủ trong God of War Ragnarok
PC/Console

TOP 8 Tip Combat giúp bạn quét sạch mọi đối thủ trong God of War Ragnarok

Trong bài viết này, Mọt tôi sẽ gửi đến anh em danh sách TOP 8 Tip Combat giúp anh em quét sạch mọi đối thủ trong God of War Ragnarok

Tin bài khác

Top Game 18+ hành động cực hay mà game thủ nên thử qua một lần
PC/Console

Top Game 18+ hành động cực hay mà game thủ nên thử qua một lần

Top Game 18+ theo nhãn PEGI là những tựa game có độ nổi tiếng cao trên thị trường. Trong đó một số Game 18+ mà game thủ nên thử chơi qua một lần.
Chuyện Nghề Game - Series mới của Mọt Game mổ xẻ các góc khuất của ngành game!
PC/Console

Chuyện Nghề Game - Series mới của Mọt Game mổ xẻ các góc khuất của ngành game!

Với sự nổi lên một cách nhanh chóng của ngành công nghiệp game trong nước nói riêng và quốc tế nói chung, các nhà phát triển tại Việt Nam cũng đang cho thấy hướng đi rõ ràng và chuyên nghiệp trong việc đưa thị trường game nước nhà theo kịp với xu hướng của thế giới.
Jujutsu Kaisen Cursed Clash trailer Gameplay với nhiều nhân vật hot
PC/Console

Jujutsu Kaisen Cursed Clash trailer Gameplay với nhiều nhân vật hot

Jujutsu Kaisen Cursed Clash trailer Gameplay đầu tiên với nhiều nhân vật hot mà người chơi có thể điều khiển được. Với lối chơi đối kháng quen thuộc, Jujutsu Kaisen Cursed Clash sẽ là tựa game hot khi được ra mắt.
Final Fantasy 7 Ever Crisis chính thức có phiên bản PC và mobile
PC/Console

Final Fantasy 7 Ever Crisis chính thức có phiên bản PC và mobile

Final Fantasy 7 Ever Crisis chính thức được công bố phiên bản PC của mình trong sự kiện kỷ niệm của Square Enix.
Các kỹ năng Payday 3 cho chế độ Stealth lén lút
PC/Console

Các kỹ năng Payday 3 cho chế độ Stealth lén lút

Các kỹ năng Payday 3 cho chế độ Stealth lén lút ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình phá đảo tựa game này của các game thủ. Vì vậy, hãy tìm hiểu xem người chơi nên trang bị những gì trước khi bắt đầu phi vụ cướp.
Lies of P và sự kinh hoàng trong các câu chuyện cổ tích
PC/Console

Lies of P và sự kinh hoàng trong các câu chuyện cổ tích

Trong Lies of P cậu bé người gỗ Pinocchio rất khác với bộ phim hoạt hình do Disney sản xuất. Vậy, câu chuyện thật sự về cậu bé người gỗ là gì? Liệu còn những câu chuyện cổ tích nào đen tối hơn không?
Xem thêm
Lies of P và sự rùng rợn của những chuyện cổ tích quen thuộc

Lies of P và sự rùng rợn của những chuyện cổ tích quen thuộc

Truyện cổ tích ban đầu không hề dành cho trẻ em và Lies of P là ví dụ rõ ràng nhất.
Top những con búp bê đáng sợ khiến game thủ mất ngủ

Top những con búp bê đáng sợ khiến game thủ mất ngủ

Nếu bạn biết đến cô nàng ma Spooky trông có vẻ thân thiện này thì hẳn bạn cũng biết đến series game Spooky’s Jump Scare: Mansion nhỉ?
The Jusou: Con mèo đen bị nguyền rủa

The Jusou: Con mèo đen bị nguyền rủa

The Jusou là một series game kinh dị ngắn gồm nhiều phần, được Edges LLC phát hành trên nền tảng Android và từng khá nổi tiếng vào năm 2016.
Moly Mobile - Vương quốc chuột chũi, tái xuất giang hồ

Moly Mobile - Vương quốc chuột chũi, tái xuất giang hồ

Video hôm nay không phải một video cốt truyện, phân tích, và cũng không phải quảng cáo, mà chỉ là hồi tưởng của Mọt tôi về một huyền thoại tuổi thơ mà thôi.
Top những câu trích dẫn đầy triết lý trong trò chơi điện tử

Top những câu trích dẫn đầy triết lý trong trò chơi điện tử

Vì trình độ tiếng anh có giới hạn nên những câu dưới đây chỉ là bản dịch tạm của Mọt tôi thôi nhé~ Hoan hỉ hoan hỉ nha~
Blasphemous 2: Nỗi đau trở lại

Blasphemous 2: Nỗi đau trở lại

Câu chuyện trong Blasphemous 2 xảy ra sau kết thúc thứ 3 của bản DLC Wounds of Eventide.
Black Myth: WuKong - Siêu phẩm của năm 2024?

Black Myth: WuKong - Siêu phẩm của năm 2024?

Black Myth: Wukong hay “Hắc Thần Thoại: Ngộ Không”, là một tựa game RPG hành động của Game Science.
Top 10 game định nghĩa lại thể loại KINH DỊ

Top 10 game định nghĩa lại thể loại KINH DỊ

Để có được thành công như ngày hôm nay, ngành game thế giới nói chung và game kinh dị nói riêng đã trải qua rất nhiều thời kỳ với các cột mốc đáng nhớ.
Game kinh dị Việt và cảm hứng từ CHUYỆN MA CÓ THẬT

Game kinh dị Việt và cảm hứng từ CHUYỆN MA CÓ THẬT

Do Đụt Studio phát hành vào tháng 9 năm 2022, Thần Trùng kể câu chuyện về một chàng thanh niên xui xẻo thuê trúng một căn nhà có vong và bị hồn ma sống trong căn nhà truy đuổi.
Thủy Quốc Fontaine và những vùng đất ở Teyvat

Thủy Quốc Fontaine và những vùng đất ở Teyvat

Là thế giới giả tưởng xuất hiện trong Genshin Impact, đại lục Teyvat sở hữu một bề dày lịch sử với diện tích vô cùng rộng lớn.
Cách xem lịch sử đấu ĐTCL trên điện thoại và PC

Cách xem lịch sử đấu ĐTCL trên điện thoại và PC

Dù bạn muốn xem lịch sử đấu ĐTCL trên điện thoại và PC vì bất kỳ lý do gì, bài viết này cũng có biện pháp phù hợp dành cho bạn.
Hướng dẫn cách xem ELO Valorant đơn giản nhất

Hướng dẫn cách xem ELO Valorant đơn giản nhất

Việc biết cách xem ELO Valorant sẽ giúp bạn tự đánh giá được thành tích trong trận đấu của mình có được game đánh giá cao hay không.
Giải pháp hiệu quả nhất để khắc phục hiện tượng giật lag trong FC Online

Giải pháp hiệu quả nhất để khắc phục hiện tượng giật lag trong FC Online

Dưới đây là một số cách giúp nhiều game thủ có thể giảm tình trạng giật lag trong FC Online.
Asian Games 2022: Đội tuyển LMHT Việt Nam rời giải đấu với thất bại vẻ vang trước Trung Quốc

Asian Games 2022: Đội tuyển LMHT Việt Nam rời giải đấu với thất bại vẻ vang trước Trung Quốc

Trung Quốc vượt trội và giành chiến thắng chung cuộc trước Việt Nam tại Asian Games 2022, khẳng định vị thế của họ trong làng LMHT.
LMHT: Morgana và Nilah Tiên Hắc Ám giống nhau, game thủ phản ứng dữ dội

LMHT: Morgana và Nilah Tiên Hắc Ám giống nhau, game thủ phản ứng dữ dội

Cộng đồng game thủ Liên Minh Huyền Thoại đã phản ứng tiêu cực đối với dòng trang phục Tiên Hắc Ám mới ra mắt gần đây.
ASIAN Games 2022: Đội tuyển LMHT Việt Nam tạo cơn địa chấn khi dẫn trước Trung Quốc 1 - 0

ASIAN Games 2022: Đội tuyển LMHT Việt Nam tạo cơn địa chấn khi dẫn trước Trung Quốc 1 - 0

Đội tuyển LMHT Việt Nam gây bất ngờ với chiến thắng đầu tiên trước Đội chủ nhà Trung Quốc tại ASIAN Games 2022.
Các mốc nạp kiếm hiệp trong VLTK Mobile và số tiền tương ứng

Các mốc nạp kiếm hiệp trong VLTK Mobile và số tiền tương ứng

Nếu bạn thắc mắc rằng cần phải nạp bao nhiêu tiền để đạt đến một mốc kiếm hiệp (tức VIP) nào đó trong VLTK Mobile, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc đó.
Tỉ lệ Roll Genshin Impact: Hướng dẫn toàn tập

Tỉ lệ Roll Genshin Impact: Hướng dẫn toàn tập

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về tỉ lệ roll Genshin Impact, bạn sẽ tìm thấy câu trả lời trong bài viết này của chúng tôi.
Cách tìm quặng tinh ngân trong Genshin Impact

Cách tìm quặng tinh ngân trong Genshin Impact

Nếu bạn vẫn chưa biết cách tìm Quặng Tinh Ngân trong Genshin Impact sao cho nhanh nhất và hiệu quả nhất, bài viết này sẽ giúp đỡ bạn.
Final Fantasy 7 Ever Crisis chính thức có phiên bản PC và mobile

Final Fantasy 7 Ever Crisis chính thức có phiên bản PC và mobile

Final Fantasy 7 Ever Crisis chính thức được công bố phiên bản PC của mình trong sự kiện kỷ niệm của Square Enix.
Tricky Revive: Game nhập vai chiến thuật cân não sở hữu đồ họa chibi đáng yêu

Tricky Revive: Game nhập vai chiến thuật cân não sở hữu đồ họa chibi đáng yêu

Tựa game thẻ tướng chiến thuật kết hợp yếu tố xây dựng giáo phái mới lạ và độc đáo có tên Tricky Revive cho game thủ thỏa sức sáng tạo và tư duy.
Zengeon Natural Rebirth: Tựa game hành động anime tuyệt đỉnh trên Mobile

Zengeon Natural Rebirth: Tựa game hành động anime tuyệt đỉnh trên Mobile

Tựa game Roguelike ARPG mới toanh Zengeon Natural Rebirth lấy cảm hứng từ các bộ anime nổi tiếng từ phiên bản gốc trên PC đang được cộng đồng săn đón!
Top Game 18+ hành động cực hay mà game thủ nên thử qua một lần

Top Game 18+ hành động cực hay mà game thủ nên thử qua một lần

Top Game 18+ hành động cực hay mà game thủ nên thử qua một lần.
Chuyện Nghề Game - Series mới của Mọt Game mổ xẻ các góc khuất của ngành game!

Chuyện Nghề Game - Series mới của Mọt Game mổ xẻ các góc khuất của ngành game!

Các nhà phát triển tại Việt Nam cũng đang cho thấy hướng đi rõ ràng và chuyên nghiệp trong việc đưa thị trường game nước nhà theo kịp với xu hướng của thế giới.
Jujutsu Kaisen Cursed Clash trailer Gameplay với nhiều nhân vật hot

Jujutsu Kaisen Cursed Clash trailer Gameplay với nhiều nhân vật hot

Jujutsu Kaisen Cursed Clash trailer Gameplay đầu tiên với nhiều nhân vật hot trong bộ truyện cùng tên mà người chơi có thể điều khiển được.
Final Fantasy 7 Ever Crisis chính thức có phiên bản PC và mobile

Final Fantasy 7 Ever Crisis chính thức có phiên bản PC và mobile

Final Fantasy 7 Ever Crisis chính thức được công bố phiên bản PC của mình trong sự kiện kỷ niệm của Square Enix.
Các kỹ năng Payday 3 cho chế độ Stealth lén lút

Các kỹ năng Payday 3 cho chế độ Stealth lén lút

Các kỹ năng Payday 3 cho chế độ Stealth lén lút ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình phá đảo tựa game này của các game thủ.
Lies of P và sự kinh hoàng trong các câu chuyện cổ tích

Lies of P và sự kinh hoàng trong các câu chuyện cổ tích

Chuyện gì đã xảy ra trong Lies of P, tựa game soulslike lấy chủ đề dựa trên câu chuyện cổ tích Cậu bé người gỗ Pinocchio vừa được phát hành?
mg-970x250px
egm-970x250px
mcn-970x250px
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9